Doanh nghiệp khai thác đá, người dân làng Lạnh thấp thỏm lo âu

Gần 100 hộ đồng bào dân tộc Nùng sinh sống dưới chân núi làng Lạnh , thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái vốn nhiều năm sinh sống bình yên, nay thấp thỏm lo âu vì hoạt động khai thác đá.

Những tảng đá lớn trên núi có thể lăn xuống bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Doanh nghiệp khai thác đá, người dân làng Lạnh thấp thỏm lo âu - Hình 1
Những hộ dân sống dưới chân núi làng Lạnh luôn bất an.

Mỗi lần nhắc đến sự việc đá lăn vào trưa ngày 20/3 vừa qua, chị Hoàng Thị Bài ở thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô vẫn không khỏi bàng hoàng. Trưa hôm đó khi cả nhà đang quây quần bỗng nghe tiếng la hét thất thanh từ gia đình đối diện vì thấy tảng đá lớn lăn xuống làm hư hỏng lăng mộ và hoa màu của gia đình.

“Ở dưới chân núi khi đá lăn xuống không nghe thấy tiếng gì cả. Ví dụ như vụ vừa rồi, sương mù, đá lăn đến nửa quả núi họ mới nghe thấy để gọi. Khi chúng tôi chạy được xuống cầu thang hòn đá đã xuống đến nơi rồi. Hôm đó cũng may mắn cho gia đình, đá xuống gần đến thì bị đập vào tảng đá khác lệch sang hướng khác nếu không chúng tôi chạy không kịp”, chị Bài kể lại.

Doanh nghiệp khai thác đá, người dân làng Lạnh thấp thỏm lo âu - Hình 2
Các hộ dân nằm trong khu vực đặc biệt nguy hiểm.

Ông Mông Văn Nguyên, cùng ở thôn Cốc Bó cho biết, tuy nhà ở cách chân núi khoảng 100 mét, nhưng gia đình luôn thấy bất an. Với độ dốc lớn, mỗi lần đá trên núi rơi xuống văng rất xa, có thể bay vào nhà, vào người bất kể lúc nào.

Còn anh Mông Văn Soát cho biết, bà con ở đây thường xuyên phải đối mặt bụi bẩn, tiếng ồn cả ngày lẫn đêm từ hoạt động khai thác đá hoa trắng của Công ty Cổ phần Chân Thiện Mỹ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương. Nguồn nước trước kia vốn trong vắt nay có váng dầu, đục ngầu mỗi khi mưa.

“Do Công ty hoạt động cả ngày lẫn đêm nên bà con rất khó phát hiện khi đá lăn, không biết đường nào mà tránh: Những hôm đá lăn cả làng hô nhau chạy, nhưng không biết chạy đường nào cả. Trẻ con thì khóc, người già thì lo. Vừa rồi có hai bà cháu đang ăn cơm trong bếp thì đá lăn xuống phải bỏ dở chạy ra ngoài rồi cứ ôm nhau khóc”, ông Soát nói.

Doanh nghiệp khai thác đá, người dân làng Lạnh thấp thỏm lo âu - Hình 3
Một nhà dân bị hư hỏng do bị đá bắn vào.

Là một trong những gia đình sống gần chân núi làng Lạnh, anh Mông Văn Trụ cho biết, bắt đầu từ tháng 8/2016, khi cuộc sống gia đình bị xáo trộn, tính mạng gia đình bị đe dọa từ hoạt động khai thác đá của các Công ty, đặc biệt là của Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Dương, bà con trong làng đã làm đơn gửi lên chính quyền các cấp nhờ can thiệp, giải quyết. Tuy nhiên, những đề xuất, kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm, thỏa đáng: “Trước đây không có tình trạng đá lăn, khi công ty đi vào hoạt động mới có hiện tượng này. Nhận định được mức độ nguy hiểm, vừa rồi xã có họp để yêu cầu chúng tôi di dời ra nhà văn hóa thôn ở tạm, nhưng chúng tôi không di dời vì đang có nhà cửa ổn định rồi”.

Ông Hoàng Văn Lưỡng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô cho biết, thôn có 93 hộ dân với gần 500 nhân khẩu sinh sống, trong đó có 30 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp từ hoạt động khai thác đá, 3 hộ nằm trong khu vực đặc biệt nguy hiểm.

“Đá lăn gây ảnh hưởng, hoang mang tinh thần bà con nhân dân, không chú tâm vào làm ăn phát triển kinh tế. Về người may chưa xảy ra việc gì, nhưng nguy cơ vẫn tiếp tục. Chúng tôi mong muốn Công ty khai thác đảm bảo an toàn dưới chân núi và đền bù thỏa đáng để có điều kiện di dời đi chỗ khác sống yên ổn”, ông Lưỡng bày tỏ.

Mùa mưa bão đang đến gần, việc đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống gần khu vực khai thác đá thôn Cốc Bó càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Thu hút dự án đầu tư để con em Hà Tĩnh trở về quê hương

"Hà Tĩnh có một lợi thế so với các tỉnh, thành khác, đó là hiện nay số con em đi lao động, xuất khẩu lao động và làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và các tỉnh phía Nam rất lớn, nên chúng tôi đang kêu gọi các tập đoàn về triển khai các dự án trên địa bàn".

Xây dựng Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân; đến năm 2025, tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước... là mục tiêu được Hà Tĩnh đưa ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Trả lời phỏng vấn PV VOV, ông Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định, bản thân ông và Ban Chấp hành sẽ gương mẫu, nỗ lực hết mình, nhưng để nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả cao, mỗi con người Hà Tĩnh phải có trách nhiệm trong việc phát triển quê hương đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Thu hút dự án đầu tư để con em Hà Tĩnh trở về quê hương - Hình 1
Ông Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

PV: Thưa ông, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Tĩnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để hiện thực hóa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 19 (nhiệm kỳ 2021-2025) và Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. BCH Đảng bộ Hà Tĩnh sẽ nêu gương trách nhiệm như thế nào trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp?

Ông Hoàng Trung Dũng: Được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm, cá nhân tôi nhận thấy đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, làm thế nào để cùng với Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh cụ thể hóa các nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 19 (nhiệm kỳ 2020-2025) và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII đề ra. Để cụ thể hóa các nội dung thì rõ ràng cá nhân phải tiếp tục có những nỗ lực và cũng rất mong muốn có sự quan tâm đặc biệt của Trung ương. Sự sẻ chia của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ tỉnh ủy. Tôi cũng mong muốn đối với những người con Hà Tĩnh tại quê hương Hà Tĩnh và trên mọi miền Tổ quốc, thường xuyên quan tâm, thường xuyên chia sẻ và có những hiến kế để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh.

Chúng tôi cũng nhận thức được rằng, đối với tỉnh Hà Tĩnh, để phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị đạt được yêu cầu như nghị quyết Đại hội đề ra thì cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi luôn tin tưởng rằng, với truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng của con người Hà Tĩnh và với những tiềm năng lợi thế mà trong thời gian gần đây chúng tôi đã tập trung khai thác, tin tưởng Hà Tĩnh cũng sẽ có những khởi sắc nhất định.

PV: Thưa ông, việc triển khai thực hiện Nghị quyết của tỉnh Hà Tĩnh trong nhiều nhiệm kỳ qua luôn được cụ thể hóa bằng các chương trình và hành động cụ thể. Vậy, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hà Tĩnh sẽ chọn chương trình trọng điểm nào để tập trung sức mạnh và tạo được bước đột phá?

Ông Hoàng Trung Dũng: Có nhiều việc chúng tôi cần phải tập trung. Tuy nhiên, như tôi đã đặt vấn đề là làm thế nào để phát huy được truyền thống văn hóa và những tiềm năng, lợi thế của con người Hà Tĩnh. Tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư và đặc biệt là các dự án sản xuất trên địa bàn để giải quyết về nguồn lực lao động.

Hà Tĩnh có một lợi thế so với các tỉnh, thành khác, đó là hiện nay số con em đi lao động, xuất khẩu lao động và làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM và các tỉnh phía Nam rất lớn, nên chúng tôi đang kêu gọi các tập đoàn về triển khai các dự án trên địa bàn. Từ đó sẽ kêu gọi con em về để làm việc, tăng thu nhập ngay tại quê hương mình và quan trọng nhất đó là tập trung để rồi xây dựng hạnh phúc gia đình, cũng như để có những việc làm thiết thực cho quê hương.

PV: Quá trình xây dựng và triển khai nghị quyết lần này được thực hiện đồng thời với thời gian tỉnh Hà Tĩnh lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Điều này đã được tỉnh tích hợp những định hướng và quan điểm phát triển của địa phương như thế nào, thưa ông?

Ông Hoàng Trung Dũng: Đối với tỉnh Hà Tĩnh so với một số tỉnh, thành khác, tiềm năng, lợi thế cũng không phải là thuận lợi, đặc biệt là tỉnh luôn chịu ảnh hưởng của thiên tai. Chính vì vậy, trên cơ sở quy hoạch sẽ được Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới, chúng tôi hết sức chú trọng tới việc kết nối vùng và tranh thủ những thuận lợi đó là cảng biển, đó là chú trọng phát triển rừng và tập trung để phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Cùng với đó thì kêu gọi các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn trong nước để đầu tư sản xuất và tiếp tục lấy khu kinh tế Vũng Áng làm động lực tăng trưởng. Từ đó thì sẽ tập trung vào phát triển công nghiệp, nhưng mà yêu cầu phải là sự phát triển bền vững và cũng phải làm như thế nào đó để khai thác những tiềm năng lợi thế bờ biển. Hà Tĩnh có diện tích bờ biển dài, lâu nay thì cũng đã tập trung, tuy nhiên, chưa phát huy hết tiềm năng lợi thế.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ hết sức chú trọng vào công nghệ cao, về nuôi trồng thủy sản; thứ hai là tiếp tục phát triển lợi thế về diện tích đất rừng và sẽ chú trọng vào phát triển các loại hình nông nghiệp như, phát triển cây dược liệu và sẽ chú trọng cao tới việc phát triển du lịch dịch vụ sinh thái.

Hà Tĩnh cũng có rất nhiều tiềm năng về các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn. Chúng tôi sẽ chú trọng để rồi phát triển về văn hóa tâm linh, mà từ việc phát triển văn hóa tâm linh thì giáo dục truyền thống, để giáo dục nhân cách. Điều quan trọng là mỗi con người Hà Tĩnh phải có trách nhiệm trong việc phát triển quê hương đất nước. Từ đó thì sẽ tạo được sự phát triển bền vững cho địa phương trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Thu hút dự án đầu tư để con em Hà Tĩnh trở về quê hương - Hình 2
Ông Hoàng Trung Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh.

PV: Ông có nhắc rất nhiều tới yếu tố con người, vai trò của người dân trong phát triển Hà Tĩnh. Vậy làm thế nào để phát huy được tất cả những tinh hoa, những giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh, thưa ông?

Ông Hoàng Trung Dũng: Đối với con người Hà Tĩnh thì ngay tại quê hương và con người Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc, lâu nay đã thường xuyên có sự quan tâm, trách nhiệm với tỉnh. Chúng tôi cũng mong muốn trong thời gian tới, những người con quê hương trên mọi miền tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài là người con Hà Tĩnh thì phải thường xuyên hướng về quê hương và ngoài việc hỗ trợ các điều kiện khác thì chúng tôi rất mong muốn đó là hỗ trợ về trí tuệ, là hiến kế về các giải pháp để phát triển bền vững cho tỉnh Hà Tĩnh.

Chúng tôi cũng đặt kỳ vọng rất cao đó là con người Hà Tĩnh ở mọi miền tổ quốc cũng như kiều bào ở nước ngoài sẽ luôn xem sự phát triển của tỉnh là một phần đóng góp công sức của mình và cũng từ đây chúng tôi cũng mong muốn sự chia sẻ của cả tỉnh, thành khác và sự quan tâm đặc biệt của Trung ương. Bởi vì, Hà Tĩnh có những điều kiện mà nếu không có sự quan tâm của Trung ương, nếu không có sự chia sẻ của các bộ, ngành và chia sẻ của các tỉnh thành thì rõ ràng sẽ có những khó khăn. Đối với đảng bộ nhân dân Hà Tĩnh thì chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để biến nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành hiện thực.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình
10:16:05 11/05/2021
Hàng loạt tỉnh, thành miền Tây cho học sinh nghỉ học
09:15:54 11/05/2021
Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
07:11:11 11/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
10:03:07 11/05/2021
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh
14:58:28 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Trong vòng 24h, Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 xô đổ kỷ lục cũ
20:11:02 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Công bố danh sách 8 vị giám khảo Miss Universe 2020, Hoa hậu H'Hen Niê liệu có xuất hiện như tin đồn?
19:42:14 12/05/2021
Gặp tai nạn khó đỡ khi quay clip Lookbook, nữ YouTuber vô tình để lộ "cảnh xuân" khiến CĐM bỏng mắt
20:35:08 12/05/2021
Bộ trang phục dân tộc Khánh Vân sắp trình diễn lấy cảm hứng từ gốm sứ
19:33:47 12/05/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười
23:25:55 12/05/2021

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới ở Nam Định

04:16:50 13/05/2021
Sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM), các cấp ủy, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Một lần nữa, các tổ chức đảng đảm nhận vai trò hạt nhân khơi dậy nội lực toàn dâ...

Luân chuyển cán bộ, kinh nghiệm từ Mường Ảng

04:12:51 13/05/2021
Chủ động rà soát cán bộ trẻ, có năng lực đưa vào kế hoạch luân chuyển, có chính sách linh hoạt với cán bộ luân chuyển là cách làm tạo kết quả rõ nét, hiệu quả của Huyện ủy Mường Ảng (Điện Biên). Luân chuyển cán bộ góp phần xây dựng đội ...

CEO Nguyễn Thị Phương Lan: Nỗ lực lan tỏa giá trị trong cộng đồng

04:10:53 13/05/2021
Gây dựng sự nghiệp tại xứ người, đối diện với nhiều thử thách nhưng nỗ lực trao giá trị giúp doanh nhân Nguyễn Thị Phương Lan đạt được thành công, khẳng định vị thế.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nghỉ hưu từ tháng 8-2021

04:06:58 13/05/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định nghỉ hưu đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải. Theo đó, ông Huỳnh Quang Hải sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-8-2021.

6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn

04:02:14 13/05/2021
Nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) là giúp khách hàng hiểu đúng từng nhu cầu của mình, từ đó chọn mua gói bảo hiểm phù hợp nhất. Thế nhưng cũng có những điều mà họ có thể không nói với bạn.

Thêm 5 điểm dịch Covid-19 phải cách ly y tế khi đến TPHCM

22:18:53 12/05/2021
Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM vừa bổ sung thêm 5 địa điểm tại Đà Nẵng và Bắc Giang phải cách ly, giám sát y tế khi có người đến TPHCM.

Quảng Ngãi: Không tổ chức bế giảng toàn trường

21:49:31 12/05/2021
Hôm nay, HS toàn tỉnh Quảng Ngãi đến trường trở lại sau gần 1 tuần tạm dừng đến trường để truy vết F1, F2. Các trường sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II và kết thúc năm học trước ngày 20/5. 

Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu?

21:34:55 12/05/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh lớp 2 bị đánh bầm tím phần mông. Hình ảnh trên được đăng kèm thông tin tố cô giáo đã nhiều lần đánh cháu P.H.K (học sinh lớp 2D trên địa bàn TP.Đà Lạt).

Xót xa những bộ sách giáo khoa dùng một năm rồi bán giấy vụn

21:15:39 12/05/2021
 Không xót xa sao được khi bản thân trực tiếp biết được, có những gia đình cha mẹ không đủ tiền mua cho con bộ sách để học vì giá sách quá cao.

'Tôi du học nhưng không khác gì ở Việt Nam vì mắc kẹt trong ký túc xá'

21:10:20 12/05/2021
Không thể tới trường, giao lưu bạn bè hay trải nghiệm văn hóa bản xứ, nhiều sinh viên Việt Nam ở nước ngoài không nén nổi cảm giác chán nản, tiếc nuối vì đi du học mùa dịch.

Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác

20:29:25 12/05/2021
Có rất nhiều mỹ nhân tuổi trẻ son sắc có nhiều đàn ông vây quanh cung phụng bao nhiêu thì đến lúc về già lại cô độc, thê thảm bấy nhiêu. Điển hình trong số đó là mỹ nhân Trần Ngọc Trà, hay còn gọi là cô Ba Trà. Từ mỹ nhân sở hữu nhan sắ...

Nhiều địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

20:02:07 12/05/2021
Qua tiếp xúc, các cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử sẽ phát huy năng lực, trí tuệ, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội.

Tỉnh Phú Thọ có 459 F1, đã kích hoạt bệnh viện dã chiến

17:51:06 12/05/2021
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Phú Thọ, đến sáng ngày 12/5 trên địa bàn địa phương này có 459 F1, 8.077 F2 và 10.378 F3 đang được áp dụng các biện pháp cách ly y tế.

Dịch Covid-19 nóng, Bộ trưởng Y tế viết tâm thư gửi các "chiến sĩ áo trắng"

17:03:49 12/05/2021
Giặc Covid-19 đã lan ra nhiều tỉnh thành, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành quyết tâm chiến thắng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nhân viên BVĐK Thái Bình tung tin thất thiệt 14 ca dương tính SARS-CoV-2

16:56:33 12/05/2021
Sở Y tế tỉnh Thái Bình khẳng định, thông tin 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là không đúng. Người tung tin đồn này là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Cha mẹ thế hệ Y nuôi dạy con khác gì thế hệ trước?

16:40:00 12/05/2021
Thế hệ Millennial (hay còn gọi là Thế hệ Y) là cụm từ dùng để chỉ những ai ra đời từ trong khoảng đầu thập niên 80 cho đến cuối thập niên 90.

Nữ điều dưỡng viện Nhiệt đới: 'Hồi hộp không biết tiếp theo mình có nhiễm'

16:36:41 12/05/2021
Cứ 3 ngày được lấy mẫu xét nghiệm nCoV một lần, điều dưỡng Phạm Thúy Hạnh, 41 tuổi, làm việc tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đều hồi hộp sợ nhận kết quả dương tính.

Bộ trưởng Y tế: 'Chúng ta không chùn bước'

16:34:11 12/05/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư động viên y bác sĩ trong bối cảnh nhiều bệnh viện bị cách ly, nhân viên y tế đối mặt rủi ro, thậm chí nguy hiểm.

Hàng trăm học sinh nghỉ học do thầy giáo đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19

16:19:41 12/05/2021
Do có thầy giáo là F1 vì đi cùng xe với bệnh nhân Covid-19, Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã cho học sinh 3 khối tạm nghỉ học.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: ‘Nạn lừa đảo đang rất phổ biến'

15:24:23 12/05/2021
Việc tuyên truyền nạn lừa đảo qua mạng chưa tới và người dân chưa thực sự quan tâm đến việc đề phòng.​

Bố Trạch: Năng suất các loại cây lương thực tăng từ 3-4 tạ/ha

15:19:32 12/05/2021
Đến thời điểm hiện tại, bà con trên địa bàn huyện Bố Trạch thu hoạch 50% diện tích các loại cây trồng vụ đông-xuân.

Chủ trường mầm non tư thục kiệt quệ vì Covid-19

15:19:05 12/05/2021
Nhận thông báo học sinh nghỉ học phòng Covid-19, Mai Trang, 34 tuổi, chủ trường mầm non tư thục ở quận Hà Đông, Hà Nội, cắn chặt môi để không bật khóc.

Thư gửi em bé có mẹ nhiễm Covid-19 giành giải nhất Viết thư UPU

15:13:56 12/05/2021
Bức thư gửi em bé sinh ra trong bệnh viện, nơi người mẹ đang điều trị Covid-19 của Đào Anh Thư giành giải nhất quốc gia Cuộc thi viết thư UPU 2021.

Nam Từ Liêm sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

15:11:05 12/05/2021
Ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, cử tri quận Nam Từ Liêm sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến p...

Viện trưởng Tối cao Lê Minh Trí nói về tiêu cực, tham nhũng

14:42:52 12/05/2021
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên buổi tiếp xúc cử tri diễn ra bằng hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu trên địa bàn quận 5. ​

Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương cống hiến của các ‘chiến sĩ áo trắng’ ngày đêm chống dịch

14:35:26 12/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư biểu dương, động viên các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế đang ngày đêm ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Kết quả xét nghiệm hơn 800 người liên quan ca dương tính nCoV tại KCN An Đồn

14:05:51 12/05/2021
Đà Nẵng công bố kết quả hơn 800 mẫu xét nghiệm công nhân KCN An Đồn và người dân liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty Trường Minh tại KCN này.

Em bé chào đời trong khu cách ly

12:20:38 12/05/2021
Một bé trai nặng 3,3 kg chào đời tại khu cách ly, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai, bằng phương pháp đẻ mổ hôm qua.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân tiết lộ những điều thú vị về "Kén Em", bộ trang phục dân tộc nặng 30kg

Phong cách sao

04:13:36 13/05/2021
Mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ một video clip quay chi tiết về bộ trang phục dân tộc Kén Em cô mang tới Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, tiết lộ khá nhiều điều thú vị về bộ trang phục đặc biệt này.

Mẫu nội y nóng bỏng Cindy Prado 'đốt mắt' fan với bikini nhỏ xíu

Người đẹp

04:11:49 13/05/2021
Cindy Prado thường xuyên chia sẻ những bộ ảnh sexy táo bạo lên trang cá nhân khiến fan phát sốt.

WHO bị chỉ trích về cách xử lý Covid-19

Thế giới

03:52:58 13/05/2021
Ủy ban Quốc tế về Chuẩn bị và Ứng phó Đại dịch ra báo cáo liệt kê các sai lầm của WHO và chính quyền các nước trong cách đối phó Covid-19.

Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:56:15 12/05/2021
Huyền thoại Eric Cantona tin tưởng rằng Ole Gunnar Solskjaer đang đi trên con đường của Pep Guardiola và sẽ sớm gặt hái thành công tại Manchester United.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Andree gay gắt lên án các nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo

Sao việt

23:43:46 12/05/2021
Mới đây, sự việc hàng hoạt celeb lớn nhỏ thi nhau đăng đàn chia sẻ về việc hold các đồng tiền số ảo đang thu hút sự chú ý cực lớn từ công chúng. Rất nhiều người nhận ra các nghệ sĩ này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng l...

Bạn thân tỷ phú Kylie Jenner khoe 3 vòng siêu khủng

Sao âu mỹ

23:33:57 12/05/2021
Stassie Baby gia nhập đường đua sexy mùa hè với những bức ảnh gợi cảm.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...

Đồng Nai: Nữ sinh xăm tên lên ngực, đăng facebook bị "buộc thôi học"

Netizen

23:17:05 12/05/2021
Nữ sinh lớp 11 một ngôi trường thuộc TP Biên Hoà (Đồng Nai) bị buộc thôi học vì liên quan việc xăm tên lên ngực đăng lên mạng xã hội.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

4 ca Covid-19 ở Đà Nẵng dự đám cưới, di chuyển nhiều nơi tại Quảng Nam

Sự kiện nóng

23:07:55 12/05/2021
4 ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại KCN An Đồn – Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi tại các địa phương như Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy

Hậu trường phim

22:53:37 12/05/2021
Cùng điểm danh hội người tình màn ảnh toàn mỹ nam của dàn ngọc nữ đình đám phim Hàn nhé!

Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu

Tâm sự

22:40:23 12/05/2021
Tình huống xảy ra quá bất ngờ, là vô tình nhưng mẹ chồng lại đổ hết lỗi cho tôi...

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

Học hành

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...