Doanh nghiệp hiến kế xử lý các vấn đề sau kiểm soát dịch COVID-19

Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp tái cấu trúc quản trị kinh doanh quay lại sản xuất an toàn , hiệu quả, một số Hiệp hội doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đang tăng cường cập nhật thông tin thị trường và đưa ra những giải pháp phù hợp với môi trường đầu tư, kinh doanh mới.

Đặc biệt, nhiều chuyên gia, lãnh đạo đầu ngành cũng phát huy vai trò dẫn đầu, chia sẻ bài học kinh doanh xử lý các vấn đề sau kiểm soát dịch COVID-19.

Doanh nghiệp hiến kế xử lý các vấn đề sau kiểm soát dịch COVID-19 - Hình 1
TP Hồ Chí Minh đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong các khu chế xuất, khu công nghệ cao, bến xe , nhà ga, sân bay… để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nới lỏng tự chủ doanh nghiệp

Tại hội nghị trực tuyến do Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao vừa tổ chức, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch công ty Tư vấn kinh doanh – Hội nhập toàn cầu (GIBC) chia sẻ, gần đây có những quan ngại về đơn hàng cho những thị trường khó tính vì không có lao động đạt yêu cầu và có thể dẫn đến nguy cơ mất thị trường. Vì vậy, trong chiến lược sắp tới, doanh nghiệp cần tận dụng năng lực quản lý của Nhà nước và quản trị công ty để giảm bớt thiệt hại cũng như rủi ro trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu…

Ông Phạm Phú Ngọc Trai cũng cho rằng, các Chỉ thị của Nhà nước trong giai đoạn này nên có sự tham vấn và lấy ý kiến của doanh nghiệp trước khi ban hành nhằm tránh những bất cập gây cản trở môi trường đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước.

Điển hình, đẩy mạnh những giải pháp cụ thể trong hỗ trợ từ ngân sách, quỹ bảo hiểm xã hội , công đoàn… chi đến từng doanh nghiệp phục vụ chi trả ngay cho người lao động đang sản xuất, người lao động bị ngừng việc… để doanh nghiệp giữ chân được người lao động khi chuẩn bị quay lại sản xuất, kinh doanh.

Còn việc đi lại của người lao động, nếu đáp ứng các tiêu chí của chính quyền địa phương thì có thể nới lỏng cho doanh nghiệp chủ động khai báo sẽ thuận lợi hơn. Hoặc, trao thêm sự linh hoạt cho doanh nghiệp và hỗ trợ thiết thực thay vì kiểm soát, can thiệp theo quy định chung toàn xã hội. Đồng thời, khẩn trương thúc đẩy tiến độ liên thông dữ liệu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự khai báo lộ trình di chuyển, tiếp cận vaccine, tổ chức y tế tại chỗ, kết hợp với y tế tư nhân…

Còn Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty RYNAN Technologies, Chủ tịch Câu lạc bộ LBC đề xuất, phương thức lấy mẫu xét nghiệm CNOK có thể giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí xét nghiệm, hiện đang là vấn đề tốn nhiều chi phí trong vận hành sản xuất, kinh doanh. CNOX là phương thức lấy mẫu xét nghiệm dựa trên toán học xác suất thống kê, trong đó C là chính xác, N là nhanh chóng, O là ổn định tâm lý người lao động và K là kinh tế, giúp phát hiện nhanh chóng và tương đối chính xác người bị nhiễm COVID-19.

Phân tích cụ thể, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ chỉ ra rằng, Công ty RYNAN Technologies hiện có 350 nhân viên đang thực hiện “3 tại chỗ”. Mỗi lần xét nghiệm mất hơn nửa ngày, tốn 60 triệu đồng/lần và 240 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, với phương thức lấy mẫu xét nghiệm CNOK, mỗi tháng Công ty RYNAN Technologies chỉ tốn khoảng 72,8 triệu đồng. Nếu thực hiện xét nghiệm dùng mẫu gộp hai (một kit test cho hai người) thì chi phí xét nghiệm mỗi tháng còn lại là 36,4 triệu đồng.

Video đang HOT

Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến” phát hiện nhanh dịch COVID-19 với độ chính xác tương đối cao cũng như không phải dừng sản xuất để thực hiện.

Ngoài ra, doanh nghiệp có số lượng lớn người lao động có thể chia thành những phân tổ để quản lý, giám sát và kiểm soát; trong đó, mỗi ngày nhân viên đại diện phân tổ sẽ được xét nghiệm, cứ thế xoay vòng lần lượt từng người. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí xét nghiệm cho doanh nghiệp. Còn với doanh nghiệp nhỏ với 15 lao động thì chỉ cần xét nghiệm một người/ngày.

Tích cực tìm kiếm cơ hội

Trong khi đó, tại VIETNAM CEO FORUM với phiên bản đặc biệt: OPEN TALKS – The paths forward – Những con đường phía trước, được đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA), IBP, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) và S-World, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội đồng quản trị U&I Group dự báo, cộng đồng doanh nghiệp có thể phục hồi từ 60-70% vào cuối năm sau. Mặc dù vậy, khả năng tuyển lại nhân sự lại cực kỳ khó, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục cách làm cũ và không thay đổi về mặt công nghệ thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

Theo ông Mai Hữu Tín, trước đây doanh nghiệp thường phải mất ít nhất 2 năm để phục hồi sau khủng hoảng, nhưng lần này sẽ mất thời gian lâu hơn. Hai ngành được xem là bị thiệt hại nặng nề nhất bởi những ảnh hưởng của COVID-19 là du lịch và hàng không.

Bên cạnh đó, so với khối doanh nghiệp Nhà nước thì khối doanh nghiệp tư nhân có sức phục hồi nhanh hơn vì họ tự quản nguồn tiền, có thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng về những kế hoạch sắp tới trong thời gian nghỉ do dịch bệnh. Ngay khi được mở cửa trở lại, doanh nghiệp sẽ có hướng đi khác, thậm chí có sự dấn thân lớn hơn nữa, sẽ có sự khác biệt lớn sau dịch.

Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, để vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, các chuyên gia kinh tế cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp cũng cần chủ động, tích cực tìm kiếm cơ hội, ý tưởng, đổi mới tư duy và thực hiện chuyển đổi công nghệ sớm. Đồng thời, sức khỏe doanh nghiệp, trình độ tài chính và quản lý, nên “độ sâu” doanh nghiệp đã hoàn toàn khác giai đoạn 15 năm trước nên sức bền của họ đã cũng khác xưa.

Còn chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động trong nền kinh tế Singapore, ông Albert Antoine, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lâp Avaiga.com đánh giá, các nước châu Á và nước đang phát triển đang đi ngược lại với châu Âu, vì “thắt lưng buộc bụng” trong dịch COVID-19. Đồng thời, tiết kiệm không đầu tư vào nguồn nhân lực. Trong khi các quốc gia châu Âu đầu tư tài chính vào chỗ ở để người dân vùng khác đến công xưởng của họ làm việc.

Riêng tại Việt Nam, vấn đề cần được giải quyết là chuyển đổi số, còn ở châu Âu và Singapore thì câu hỏi đặt ra là phải tăng tốc để tối ưu hóa quy trình hoạt động. Đơn cử, Singapore có rất nhiều doanh nghiệp tư có vốn từ Chính phủ và Chính phủ hỗ trợ rất nhiều như một đầu tàu để kéo theo sự phát triển của doanh nghiệp. Chính phủ Singapore tăng gấp đôi, gấp ba chi tiêu vì họ muốn duy trì bộ máy kinh tế.

Theo tổng hợp khảo sát từ 10.197 doanh nghiệp trên toàn quốc, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) tiến hành và công bố gần đây, có 87,2% doanh nghiệp tại Việt Nam bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19.

Kết quả khảo sát này cũng cho thấy, hầu hết ngành nghề đều bị ảnh hưởng mạnh; trong đó, đối với doanh nghiệp tư nhân có những lĩnh vực ảnh hưởng lớn hơn 90% như: sản xuất may mặc, thông tin truyền thông, sản xuất sản phẩm thiết bị điện, sản xuất xe có động cơ, giáo dục, y tế, lao động, sản xuất đồ da, gỗ…

Theo ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc đầu tư, Trưởng phòng nghiên cứu Dragon Capital, doanh nghiệp hoàn toàn có cơ sở để lạc quan, bởi nền kinh tế Việt Nam đã cho thấy sự bền bỉ và năng động. Việt Nam là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới vào năm 2020 đã có mức tăng trưởng dương; trong đó, tất cả các nước khác trong khu vực, ngoại trừ Trung Quốc đều có nền kinh tế bị tăng trưởng âm.

Hải Phòng: Kiểm soát tốt dịch bệnh, tăng sức hấp dẫn thu hút đầu tư

Việc ưu tiên vaccine phòng COVID-19 cho doanh nghiệp, kiểm soát tốt dịch bệnh xâm nhập vào thành phố là một trong những điểm cộng để Hải Phòng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn.

Yên tâm khi được phòng vệ

Hải Phòng: Kiểm soát tốt dịch bệnh, tăng sức hấp dẫn thu hút đầu tư - Hình 1
Công ty TNHH LG Display Hải Phòng có khoảng 13.000 người lao động được tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt này.

Trong các đợt tiêm vaccine phòng COVID-19, thành phố Hải Phòng luôn ưu tiên nguồn vaccine cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Thành phố đã tiêm vaccine cho 2.300 chuyên gia, nhân sự cao cấp của các doanh nghiệp trong tháng 7 và tháng 8. Trong tháng 9, Hải Phòng tiêm vaccine cho khoảng 120.000 lao động trong số 170.000 lao động đang làm việc tại khu vực này, thời gian bắt đầu triển khai từ 8/9.

Ghi nhận tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Khu Công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên-nơi làm việc của hơn 38.000 lao động cho thấy, trước thời điểm tiêm, chỉ có 7.000 lao động của công ty này đăng ký nhưng sau đó, số lượng tăng lên rất nhiều. Trong 3 ngày qua, trung bình mỗi ngày có hơn 8.000 người được tiêm. Dự kiến sẽ có khoảng 19.000 lao động của công ty được tiêm vaccine cho đến thời điểm kết thúc đợt tiêm chủng.

Chị Nguyễn Thị Hà Ly, người lao động tại công ty TNHH Regina Miracle International cho biết, trước khi diễn ra đợt tiêm chủng, công đoàn công ty và các phòng, ban liên quan đã tuyên truyền tới người lao động về đợt tiêm vaccine Vero Cell quy mô lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng và sẽ ưu tiên tiêm cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp. Chị rất phấn khởi, yên tâm đăng ký tiêm ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, doanh nghiệp và cộng đồng.

Cũng tương tự, hơn 3.000 lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hữu hạn LG Display Việt Nam- Hải Phòng (LGD) nằm trong Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương đã được tiêm trong 2 ngày đầu. Dự kiến đến hết đợt tiêm chủng này sẽ có khoảng 13.000/ 22.000 lao động đang làm việc tại công ty LGD được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của thành phố Hải Phòng dành cho doanh nghiệp, ông Park Jae Hong, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam- Hải Phòng (LGD) cho biết, trong thời gian qua thành phố Hải Phòng đã quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp rất nhiều, đặc biệt trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 này, thành phố đã dành lượng vaccine lớn cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp; trong đó, có LGD. Lãnh đạo tập đoàn LG nói chung và công ty LGD nói riêng rất vui mừng vì khi người lao động được tiêm vaccine đồng nghĩa với việc được miễn dịch, đảm bảo sức khỏe để duy trì sản xuất.

Cải cách để thu hút, giữ chân nhà đầu tư

Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, song 8 tháng qua, thu hút đầu tư nước ngoài của Hải Phòng vẫn đạt kết quả khả quan.

Hải Phòng: Kiểm soát tốt dịch bệnh, tăng sức hấp dẫn thu hút đầu tư - Hình 2
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra việc tiêm vaccine tại Công ty TNHH Regina Miracle International, Khu Công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: TTXVN phát

Các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thu hút 25 dự án cấp mới với số vốn đăng ký 304 triệu USD, 41 dự án điều chỉnh tăng vốn, với số vốn tăng thêm là 2,479 tỷ USD. Tổng vốn thu hút đạt gần 2.783 triệu USD, tăng 3,7 lần so với cùng kỳ, đạt 111% kế hoạch năm 2021. Lũy kế đến hết ngày 31/8/2021, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 422 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đạt trên 18.892 triệu USD.

Đối với dự án đầu tư trong nước, 8 tháng, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 12 dự án cấp mới vốn với số vốn 12.412 tỷ đồng, 2 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn 154 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư trong nước đạt 12.566 tỷ đồng, tăng 18,2 lần so với cùng kỳ. Lũy kế đến ngày 31/8, các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 178 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đạt trên 156.461 tỷ đồng.

Đây là kết quả của những cải cách trong công tác quản lý, điều hành, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Trong 8 tháng qua, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tiếp xúc, làm việc với trên 80 lượt nhà đầu tư thông qua nhiều hình thức như trực tiếp, trực tuyến để cung cấp tối đa các thông tin về môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư theo đề nghị của các đối tác, đồng thời thường xuyên, chủ động duy trì liên lạc, trao đổi thông tin kịp thời.

Cùng với việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng là một trong những điểm nổi bật của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trong việc tạo sự yên tâm đối với các nhà đầu tư.

Ngoài tiêm vaccine, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, xây dựng kỹ năng phản ứng nhanh khi có tình huống phức tạp xảy ra. Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng cũng đã triển khai thí điểm phương án "3 tại chỗ" trong thời gian 1 tuần để chủ động thích ứng với việc sản xuất, kinh doanh trong đại dịch.

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng còn là cầu nối để các doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc, trao đổi thông tin về tình hình triển khai các dự án, lập kết hoạch nghiên cứu, phát triển, thu hút các dự án đầu tư mới với những vị lãnh đạo cao nhất của thành phố.

Tại buổi làm việc gần đây của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các nhà đầu tư lớn như Tập đoàn LG, Tập đoàn Rent A Port, Bí thư Trần Lưu Quang khẳng định: Sự đóng góp của các nhà đầu tư lớn không chỉ mang đến giá trị vật chất cụ thể như việc đóng thuế mà còn góp phần ổn định về kinh tế, xã hội cho thành phố.

Hải Phòng có trên 150.000 lao động đang làm việc tại khu vực này (tại thời điểm Bí thư làm việc), thu nhập trung bình của người lao động đạt bình quân 10 triệu/ tháng. Như vậy, mỗi tháng, có hàng nghìn tỷ đồng tiền lương của người lao động được lưu chuyển tại thành phố.

Theo Bí thư Trần Lưu Quang, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, do đó cả doanh nghiệp và chính quyền luôn phải có giải pháp thích ứng trong phòng, chống dịch COVID-19. Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng ngoài phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19 còn cần phải tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, phải thật sự là chỗ dựa cho nhà đầu tư. Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với những nhà đầu tư lớn như tập đoàn LG cũng là nội dung Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục triển khai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Cảnh hết thời của loạt sao thần tượng Đài Loan đình đám một thời
20:57:15 21/10/2021
Xế hộp Trang Trần nằm gọn trên xe cứu hộ, chuyện gì đây?
21:09:17 21/10/2021
Khoe mặt mộc hoàn hảo ở tuổi 50, nhưng Lê Tư lại để lộ không gian sống chứng minh đẳng cấp “làm dâu hào môn”
23:28:43 21/10/2021
Sự thật clip người mẹ 'lê từng bước đau đớn khi nghe tin con trai 2 tuổi tử vong dưới suối'
20:43:56 21/10/2021
Anh tôi chăm vợ nằm viện đến gầy cả người, tôi vừa xuýt xoa khen chị dâu có số hưởng thì chị bực bội ném vỡ bát cơm
21:26:42 21/10/2021
La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60
03:35:25 22/10/2021
Bữa tiệc nhan sắc quy tụ toàn nam thanh nữ tú Cbiz tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba khác lạ, Lộc Hàm trẻ trung như hack tuổi
23:20:59 21/10/2021
Chị dâu đang mang bầu mà nửa đêm đau bụng dữ dội, vào viện nghe bác sĩ thông báo tình hình mà cả nhà tôi ngã ngửa
21:18:07 21/10/2021
Làng mốt Việt có Hoa hậu Y: Sành sỏi ngón nghề ly gián, phá hợp đồng nhoay nhoáy, còn ngồi hẳn lên đầu các đàn chị
22:11:40 21/10/2021

Tin mới nhất

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội chú trọng công tác xây dựng Đảng

06:17:17 22/10/2021
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng...

Ngành Thuế chạy nước rút những tháng cuối năm

06:04:15 22/10/2021
Trước tình hình thu ngân sách tháng 9/2021 giảm mạnh và dự báo thu ngân sách những tháng cuối năm tiếp tục gặp khó khăn, để hoàn thành dự toán năm 2021, Tổng cục Thuế vừa phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021.​

Tập trung hiến kế điều chỉnh chính sách tài khóa, tiền tệ thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

05:55:25 22/10/2021
Nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại Kỳ họp này. Trong đó, có hai quyết sách quan trọng nhất là tới đây phòng, chống dịch Covid-19 thế nào và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ra sao. Trước Kỳ họp này, Ủy ban Thư...

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội

05:47:12 22/10/2021
Pháp mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Amazon bán rơm giá từ 80 - 100 USD/tấn, Việt Nam đốt bỏ?

05:44:02 22/10/2021
Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Việt Nam đã lãng phí cả tỉ USD khi hàng năm có 43 triệu tấn rơm nhưng chỉ một phần rất nhỏ được tái sử dụng.

Sở hữu trí tuệ: Bảo đảm thi hành đầy đủ và nghiêm túc các cam kết quốc tế

05:41:53 22/10/2021
Về cơ bản, nội dung của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ đã đáp ứng cam kết trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, nhất là Hiệp định CPTPP và Hiệp định EVFTA.

Quyết sách kịp thời của Quốc hội

05:39:32 22/10/2021
Ngay trước ngày khai mạc Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19.10.2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người d...

Quảng Nam xúc tiến phát triển công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí

05:36:56 22/10/2021
THACO đang thúc đẩy sự liên kết với đối tác, nhà sản xuất để hình thành hệ sinh thái ngành cơ khí phát triển mạnh trong toàn quốc, vươn tầm quốc tế.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Chỉ cần khai báo y tế, quét mã QR khi đi du lịch nội địa nếu tiêm đủ liều vaccine

01:18:00 22/10/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội đ...

Bến xe vắng khách

01:13:04 22/10/2021
Nhiều địa phương chưa mở lại xe khách với TP HCM, quy định phòng dịch không thống nhất khiến bến xe liên tỉnh ở thành phố vắng khách sau 9 ngày hoạt động lại.

Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình

01:09:26 22/10/2021
Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2021, sau hai năm thi công.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh

01:02:13 22/10/2021
Các trường THCS, THPT lên danh sách học sinh 12 đến 17 tuổi, thu thập phiếu đồng ý của phụ huynh, sẵn sàng khi thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ.

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sapa

00:57:34 22/10/2021
Sân bay Sapa sẽ được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng.

Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc

00:55:34 22/10/2021
10 cán bộ của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật, trong đó 2 người nhận mức cao nhất là khai trừ Đảng.

Thủ tướng đề nghị LHQ tăng cường hỗ trợ vaccine Covid-19

00:07:37 22/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị LHQ tiếp tục hỗ trợ vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể, thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất để Việt Nam sớm tự chủ vaccine.

Yêu cầu Bộ Y tế sớm quy định giá dịch vụ xét nghiệm

23:24:55 21/10/2021
Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, dễ thực hiện, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Minh Khái.

Lập 12 đoàn kiểm tra giải ngân tiền hỗ trợ

23:13:15 21/10/2021
Các đoàn kiểm tra tình hình chi các gói an sinh 26.000 tỷ đồng và 38.000 tỷ đồng hỗ trợ lao động, doanh nghiệp tại hàng loạt tỉnh thành.

Đường lên Đà Lạt mênh mông nước sau mưa lớn

22:52:04 21/10/2021
Mưa lớn đổ xuống thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai hơn một giờ khiến quốc lộ 20 ngập nặng, giao thông ách tắc, chiều 21/10.

Đồng Nai kiến nghị tăng tỷ lệ ngân sách để lại cho tỉnh

22:47:48 21/10/2021
Với lý do cần vốn để đầu tư giao thông, phục hồi kinh tế, Đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách giữ lại cho tỉnh thêm 2%.

Thu hẹp diện phong tỏa khi phát hiện F0

22:45:06 21/10/2021
F0 triệu chứng nhẹ và F1 được cách ly tại nhà, chính quyền không rào chắn, phong tỏa cả khu phố khi phát hiện ca dương tính như trước, theo lãnh đạo Sở Y tế.

Tiền Giang lý giải nhà máy phải thực hiện '3 tại chỗ'

22:37:12 21/10/2021
Theo Trưởng ban quản lý Các khu công nghiệp Tiền Giang, tỉnh yêu cầu nhà máy vẫn phải tổ chức “3 tại chỗ” do độ phủ vaccine ở địa phương còn thấp, nguy cơ bùng phát dịch cao.

Ngành Y tế 'vừa chống dịch, vừa tiếp nhiều đoàn kiểm tra'

22:34:44 21/10/2021
Ngành Y tế thủ đô vừa nỗ lực chống dịch, vừa tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra, điều tra trong suốt một tháng qua, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà.

Chủ tịch nước nêu hai lý do lùi thời điểm tăng lương

22:26:48 21/10/2021
Nguồn lực để dành chống dịch và hiện đời sống người dân còn khó khăn nên việc tăng lương cho cán bộ, công chức chưa phù hợp.

Khán giả được trở lại sân Mỹ Đình

22:17:14 21/10/2021
Chiều 21/10, UBND thành phố chấp thuận phương án đón 30% CĐV vào sân Mỹ Đình, khi đội tuyển tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022.

USAID khởi động dự án Bảo tồn Môi trường sống ven biển ĐBSCL

21:54:23 21/10/2021
Với nguồn ngân sách 2,9 triệu USD được tài trợ bởi USAID, dự án sẽ được thực hiện trong 3 năm nhằm mục đích bảo tồn môi trường sống ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động

21:49:26 21/10/2021
Ngày 21/10, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung ký Quyết định số 1191/QĐ-LĐTBXH về việc thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch C...

Giám đốc BV Bạch Mai bị khởi tố bị can, ai sẽ tạm thời điều hành bệnh viện?

21:12:33 21/10/2021
Tối 21/10, Bộ Y tế cho biết đã có quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quang Tuấn cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời giao cho 2 Phó Giám đốc tạm thời điều hành bệnh viện.

Lập khu điều trị 500 giường sau ổ dịch Covid-19 ở công ty thủy sản

20:45:28 21/10/2021
Sau khi có gần 100 ca mắc Covid-19 trong một công ty thủy sản, tỉnh Bạc Liêu đã cho lập thêm khu điều trị 500 giường tại thị xã Giá Rai.

Có thể bạn quan tâm

Vụ nữ streamer xinh đẹp tự tử ngay trên sóng livestream, bạn trai cũ lên tiếng thanh minh: "Thảm kịch này không liên quan đến tôi"

Netizen

06:32:03 22/10/2021
Bạn trai cũ của nữ streamer quá cố đã đăng bài, làm rõ những lời vu khống sai lệch và khẳng định rằng chính bản thân anh ta cũng là một nạn nhân.

Dùng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da

Làm đẹp

06:30:50 22/10/2021
Chỉ số UV không thể được đo bằng nhiệt độ. Vì vậy, mọi người phải duy trì thói quen thoa kem chống nắng kể cả trong thời tiết lạnh.

Năm siêu mẫu viên mãn khi lấy chồng đại gia

Sao việt

06:30:00 22/10/2021
Lan Khuê, Phan Như Thảo, Ngọc Thạch... đều có cuộc sống viên mãn sau khi kết hôn với chồng đại gia.

Đọ phong cách thời trang của Kate Middleton và Meghan Markle

Phong cách sao

06:26:20 22/10/2021
Không ít lần, Công nương Kate Middleton và Meghan Markle mặc trang phục tương đồng. Khó có thể so sánh ai mặc đẹp hơn ai.

Đọc tin nhắn trong điện thoại chồng, tôi bàng hoàng trước dòng chữ lạ lùng cùng bức ảnh bàn tay rỉ máu

Tâm sự

06:25:27 22/10/2021
Đọc tin nhắn trong điện thoại chồng, tôi bàng hoàng trước dòng chữ lạ lùng cùng bức ảnh bàn tay rỉ máu

Nhan sắc tuổi 38 của Miranda Kerr

Sao âu mỹ

06:10:46 22/10/2021
Ở tuổi 38 và là mẹ ba con, cựu thiên thần nội y Miranda Kerr vẫn giữ được vóc dáng thon thả, nhan sắc tươi trẻ.

Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021

Học hành

06:07:25 22/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học ANND năm 2021:

5 ngày nữa, đội tuyển U.22 vào trận

Bóng đá việt nam

06:02:02 22/10/2021
Sáng sớm hôm qua 21-10, đội tuyển U.22 Việt Nam đã đặt chân tới thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan. Trước khi rời UAE, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký tham dự vòng loại Giải U.23 châu Á 2022 bảng I.

Dao kéo là thứ đồ phá lộc đừng để linh tinh trong nhà, phòng ngủ lại càng là tối kỵ

Sáng tạo

06:01:54 22/10/2021
Bất cứ gia đình nào đều không thể thiếu những vật dụng để cắt gọt quen thuộc như kéo, dao nấu ăn, dao gọt trái cây hay đơn giản nhất là kềm cắt móng…

Phỏng vấn BB Trần: Lần đầu làm rõ lý do không tham gia Running Man, tin đồn xích mích với Trấn Thành và 1 dự định đặc biệt?

Phỏng vấn sao

05:55:37 22/10/2021
Sau 4 tháng ở nhà nghỉ dịch, mỗi người đều có trải nghiệm riêng và tự tạo cho mình 1 giá trị sống mới. Song song với những điều tích cực, BB Trần đã xử lý ra sao khi đối mặt với hàng loạt bình luận kém duyên và tin đồn thất thiệt?

Mourinho nhận thất bại nặng nề nhất sự nghiệp cầm quân

Bóng đá thế giới

05:55:36 22/10/2021
AS Roma thua 1-6 trước CLB Bodo ở vòng bảng Conference League 2021/22 diễn ra rạng sáng 22/10 (giờ Hà Nội).

Minh Đạo, Hạ Quân Tường và loạt sao nam đình đám giờ chịu cảnh hết thời bởi loạt scandal bê bối

Sao châu á

05:45:06 22/10/2021
Những bộ phim thần tượng Đài Loan như Hoàng Tử Ếch, Định Mệnh, Thơ Ngây, Tình Cờ, Vườn Sao Băng,... từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ khắp châu Á trong nhiều năm trước đây.