Doanh nghiệp địa ốc gom cổ phiếu, săn quỹ đất

Các doanh nghiệp có quỹ đất đẹp là mục tiêu săn tìm của các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội qua việc mua gom cổ phiếu trên sàn chứng khoán .

Doanh nghiệp địa ốc gom cổ phiếu, săn quỹ đất - Hình 1

Giá cổ phiếu nhảy múa theo kịch bản thoái vốn

Đầu năm 2020, cổ phiếu DIG của Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) chỉ có giá 13.500 đồng/ cổ phiếu . Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Bộ Xây dựng thông báo bán hết 118,3 triệu cổ phiếu DIG , tương đương 49,65% vốn điều lệ DIC tại mức giá tối thiểu 15.000 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu DIG bắt đầu bứt phá từ đó.

DIC Corp có nhiều tài sản là quỹ đất tốt. Tổng công ty này có một loạt dự án trên khắp các tỉnh, thành phố cả nước như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hậu Giang, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam… DIC Corp đang sở hữu các dự án bất động sản du lịch như DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc (235 phòng), DIC Star Apart’ Hotel Landmark Vũng Tàu (166 phòng), Pullman Hotels & Resorts Vũng Tàu (356 phòng)…

Bởi thế, không chỉ nhà đầu tư “chân gỗ” muốn gom cổ phần rồi bán lô lớn cho doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, mà chính các “cá mập” bất động sản cũng muốn thâu tóm quỹ đất thông qua thâu tóm cổ phần.

Liên tục các giao dịch mua bán lớn diễn ra, từ phiên thoái vốn của Bộ Xây dựng, rồi các giao dịch liên quan đến các cổ đông như Dragon Capital, Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Quỹ PYN… Cuối cùng, Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) và các lãnh đạo cấp cao của DIC Corp đã mua vào và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Việc Him Lam Land quyết định mua vào số lượng lớn cổ phiếu DIG diễn ra sau thất bại liên quan đến kế hoạch hợp tác với DIC Corp để phát triển dự án 90,5 ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 9/2020, cổ đông của DIC Corp đã không thông qua “chủ trương hợp tác đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu và các nội dung ủy quyền cho HĐQT theo các tờ trình”.

Nếu muốn toàn quyền quyết định khai thác các tài sản của DIC Corp, có lẽ Him Lam Land sẽ phải tiếp tục chấp nhận mua cổ phiếu DIG giá cao hơn nhiều mức giá trung bình 23.000 đồng/cổ phiếu – được thị trường cho là mức giá mà Him Lam Land bỏ ra gom lượng lớn cổ phần.

Ông Lã Giang Trung, Giám đốc Passion Investment, trong một cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư đã đánh giá, DIC Corp sẽ là doanh nghiệp có nhiều đột phá trong tương lai, khi quỹ đất được khai thác hiệu quả dưới bàn tay của các nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, trường vốn.

Thị trường cũng đang chờ những kịch bản thú vị tại Tổng công ty Viglacera (mã chứng khoán: VGC) khi tới đây Bộ Xây dựng thoái 38% vốn tại doanh nghiệp này. Xét về tài sản là các nhà máy vật liệu xây dựng và quỹ đất bất động sản công nghiệp, Viglacera là doanh nghiệp đầu ngành.

Được các nhà đầu tư đánh giá gấp đôi thị giá hiện nay, nhưng giá cổ phiếu VGC không thể bứt phá được vì “các tay to” còn chờ Bộ Xây dựng thoái vốn.

Đẩy thị giá cổ phiếu lên cao, rồi phải mua cổ phiếu thoái vốn giá cao có lẽ không phải là kịch bản các đại gia nhắm đến, dù nhìn thấy rõ quỹ đất bất động sản công nghiệp của Viglacera cực kỳ tiềm năng, với tổng diện tích tới vài ngàn héc-ta và năng lực thu hút các tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung đến thuê đất.

Những doanh nghiệp nhỏ hơn như Công ty cổ phần CMC (mã chứng khoán CVT) cũng có biến động giá cổ phiếu rất lớn. Có hai nhóm nhà đầu tư gom mua cổ phiếu CVT để đạt đến mức chi phối doanh nghiệp là Công ty cổ phần Gạch ốp lát Hòa Bình Minh và nhóm nhà đầu tư liên quan đến một “đại gia” ngành nước.

Trong đó, nhóm nhà đầu tư liên quan đến một đại gia ngành nước có nhiều người xuất thân từ dân chứng khoán, dạn dày kinh nghiệm mua bán, sáp nhập (M&A) và đánh giá các tài sản, doanh nghiệp có tiềm năng trên thị trường, mua cổ phần chi phối rồi tham gia thay đổi quản trị doanh nghiệp để đẩy doanh nghiệp tốt lên, rồi thoái vốn hoặc cũng có thể tìm kiếm người mua được giá để thoái vốn lô lớn.

Năm 2019, họ đã thu gom và thâu tóm Công ty cổ phần Ninh Vân Bay (mã chứng khoán NVT) với tài sản là khu Six sence Côn Đảo. Động thái này cũng khiến giá cổ phiếu NVT nhảy múa sau đó.

Công ty cổ phần CMC hiện chủ yếu sản xuất các loại gạch lát, gạch ốp. Ngoài hoạt động lõi có triển vọng, Công ty đang sở hữu một số bất động sản tại TP. Việt Trì (Phú Thọ).

Tháng 6/2020, HĐQT Công ty đã có tờ trình gửi cổ đông về phương án chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc bán, chuyển nhượng khu đất hơn 7,5 ha, nơi Công ty đặt nhà máy CMC số 1.

Bên cạnh khu đất được giao với thời hạn 50 năm trên, CMC còn có một khu đất thuê thời hạn 43 năm đang được sử dụng để sản xuất – kinh doanh vật liệu xây dựng, với diện tích 18,1 ha.

Một số công ty con của các doanh nghiệp nhà nước có diện tích trụ sở vài héc-ta trở lên ở các thành phố ngoài Hà Nội, TP.HCM cũng đang trở thành điểm ngắm của nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản khắp cả nước.

Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp niêm yết cho biết, cả năm nay, công ty này chực chờ mua cổ phần thoái vốn của một doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ chỉ 5 – 6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này hầu như không hoạt động gì, nhưng nhà phát triển bất động sản chấp nhận mua cổ phiếu gấp 3 mệnh giá. Dù vậy, bên sở hữu cổ phần vẫn chưa muốn bán vào thời điểm hiện nay.

Doanh nghiệp địa ốc gom cổ phiếu, săn quỹ đất - Hình 2

Khách sạn 5 sao xây trên khu đất dự án rộng lớn của DIC tại Vĩnh Yên.

Triển vọng thị trường hấp dẫn

Ông Lê Thanh Tuấn, Trưởng ban Đầu tư 4 Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, các doanh nghiệp có quỹ đất đẹp thường là mục tiêu săn tìm của các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội qua M&A, thoái vốn.

Triển vọng của thị trường bất động sản Việt Nam là yếu tố thúc đẩy thị trường mua bán dự án, mua gom quỹ đất tiếp tục sôi động.

Ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Khối Dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức – Phát triển khách hàng tổ chức của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI nhận xét, về cơ bản, bất động sản năm 2021 trở đi có đủ điều kiện để tạo chu kỳ mới, có thể từ nửa sau năm 2021.

Trong đó, yếu tố hỗ trợ mạnh nhất là thu nhập của người dân tăng; GDP 6,5 – 7%/năm (năm 2020 còn dưới 3% do ảnh hưởng dịch, nhưng từ năm 2021 trở đi, kỳ vọng GDP tăng ngược trở lại trên 6,5%, mức nhanh nhất thế giới ); GDP bình quân đầu người đang ở mức 2.800 – 2.900 USD/năm (ở các quốc gia châu Á, con số này trên 2.500 USD/năm là thời điểm bùng nổ bất động sản).

Việt Nam đang đi vào thời kỳ lãi suất thấp, hiện tại dưới 5%/năm, được hỗ trợ bởi kiểm soát lạm phát tốt, thanh khoản ngân hàng dồi dào. Điều đó khiến người dân thấy lãi suất không còn hấp dẫn, dịch chuyển khỏi ngân hàng , đi tìm nguồn đầu tư tốt hơn như chứng khoán, bất động sản.

Trong khi đó, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam tương đối ổn, cao nhất khu vực, tạo nhu cầu lớn cho bất động sản khu công nghiệp.

Đây là yếu tố trong ngắn hạn tác động mạnh mẽ nhất với Việt Nam, đẩy mạnh nền tảng hạ tầng, sân bay, cầu cảng, đường vành đai…, thúc đẩy kinh tế phát triển. Đầu tư của Chính phủ vào hạ tầng trên 20 tỷ USD mỗi năm, giải ngân cũng cao, tỷ lệ đầu tư hạ tầng/GDP của Việt Nam hiện tại vượt Trung Quốc.

Ông Nguyễn Anh Đức đánh giá, có sự giải phóng tiềm năng bất động sản ở nhiều khu vực, mảng thị trường khác nhau. Xưa, nhắc đến bất động sản thì chỉ nói Hà Nội, TP.HCM, nhưng hiện nay, tính kết nối tăng mạnh, tạo điều kiện cho thị trường địa ốc các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu… phát triển. Trong 5 năm tới, các thị trường này dồi dào cả cung lẫn cầu.

“Chúng tôi thấy, có sự mất cân bằng cung – cầu, cầu tăng cao ổn định, nhưng cung thì khác. Từ năm 2017 đến nay, cung căn hộ ra thị trường giảm nhanh do yếu tố pháp lý, dẫn đến tỷ lệ hấp thụ tăng lên cao nhất có thể, trên 90%, tức bán bao nhiêu hết bấy nhiêu, giá nào cũng hết. Giá bất động sản tăng lên cũng nhanh. Chúng tôi kỳ vọng những yếu tố về pháp lý có thể được cải thiện từ cuối năm 2021 trở đi, hàng loạt dự án sẽ ra đời, nguồn cung sẽ bùng nổ”, ông Đức chia sẻ nhận định.

DIG triệu tập cổ đông họp bất thường

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo về ngày đăng ký cuối cùng các cổ đông Tổng Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng (mã DIG) để DIG tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020.

DIG triệu tập cổ đông họp bất thường - Hình 1

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng là ngày 28/12/2020, ngày chốt danh sách là ngày 25/12/2020. DIG dự kiến tổ chức đại hội bất thường ngày 31/01/2021 tại Vũng Tàu.
Hai nội dung quan trọng sẽ được bàn tại kỳ họp bất thường năm 2020 gồm miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiềm kỳ 2018 - 2022 và Sửa đổi Điều lệ tổ chức và hoạt động của DIG.

Trước đó, ngày 14/12/2020, Hội đồng quản trị của DIG đã thông qua đơn từ nhiệm của 2 thành viên Hội đồng quản trị gồm ông Đinh Quang Hoàn (đại diện vốn của Chứng khoán Bản Việt) và ông Trần Thái Phong (thành viên độc lập). 2 thành viên nói trên có đơn xin từ nhiệm sau khi Chứng khoán Bản Việt đã bán hết hơn 29,4 triệu cổ phiếu DIG theo phương thức thoả thuận vào ngày 2/12/2020.
Phiên giao dịch ngày 2/12/2020 có thể xem là bước ngoặt mới của DIG khi có gần 51% lượng cổ phiếu đang niêm yết được chuyển nhượng qua phương thức giao dịch thoả thuận. 2 cổ đông kỳ cựu gồm Chứng khoán Bản Việt và Quỹ Dragon Capital rút khỏi DIG, thay vào đó là sự xuất hiện của Địa ốc Him Lam mua vào gần 67,7 triệu cổ phiếu DIG (tương ứng 21,49% vốn điều lệ) và Đầu tư Phát triển Thiên Tân (một cổ đông lâu năm của DIG) đã mua vào để nâng tỷ lệ sở hữu tại DIG từ mức 3,27% lên 18,09%. Dù vậy, ngoài Địa ốc Him Lam và Đầu tư Phát triển Thiên Tân, DIG vẫn còn các cổ đông khác chưa lộ diện dựa trên số lượng cổ phiếu được giao dịch thoả thuận trong phiên ngày 2/12/2020 hơn 160 triệu cổ phiếu bằng 50,85% lượng cổ phiếu đang niêm yết.

Diễn biến "sôi động" trong DIG diễn ra gần đây được giới phân tích đánh giá là "hệ quả" tất yếu. Diễn biến này được thổi bùng từ hồi tháng 9, khi Đại hội đồng cổ đông không thông qua "chủ trương hợp tác đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu và các nội dung ủy quyền cho hội đồng quản trị theo các tờ trình". Chỉ có 33,07% ý kiến đồng ý, 26,57% không đồng ý và 20,31% không có ý kiến.
Theo kế hoạch, DIG và Him Lam sẽ lập Công ty TNHH 2 thành viên, DIG sở hữu 65% vốn và Him Lam sở hữu 35% để thực hiện dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. Vốn điều lệ pháp nhân mới dự kiến 700 tỷ đồng, sau đó tăng thêm 1.000 tỷ đồng lên 1.700 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết
09:57:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện
00:48:05 10/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương
23:13:33 09/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện hiếm hoi hậu ly hôn, spotlight đổ dồn về chiếc quần jean rúm ró bị buộc chặt eo
22:16:43 09/05/2021
Tưởng để yên Vũ Khắc Tiệp, ai ngờ Nathan Lee 'khịa' không tha
23:06:24 09/05/2021
Con trai vừa thắng giải Đạo diễn tại Mỹ của NSND Hồng Vân: Ngoan ngoãn, tài giỏi, yêu cha dượng như cha đẻ
23:02:45 09/05/2021
Bốn người ở Đồng Nai bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:51:33 09/05/2021
Anh Dũng: 'Tình yêu của tôi và Trương Ngọc Ánh đến từ chữ duyên'
21:08:50 09/05/2021
Mất con vì cứu người, bố mẹ anh hùng N.V.N bị nói "giả nghèo giả khổ"
22:17:27 09/05/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ: HS tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

06:33:44 10/05/2021
Thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. 

Cục Thuế Yên Bái: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, thước đo cải cách

06:24:25 10/05/2021
Cục Thuế Yên Bái vừa ban hành kế hoạch cải cách hành chính thuế năm 2021. Theo đó, cục thuế đã đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm với 47 đầu công việc cụ thể. Trong đó, có các mục tiêu lấy doanh nghiệp làm trung tâm và sự hài lòng của người nộ...

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

06:03:37 10/05/2021
Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.

Đốc thúc kiểm soát khí thải, loại bỏ phương tiện giao thông cũ nát

06:00:04 10/05/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ báo cáo việc triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Hành trình giữ vững, phát huy danh hiệu thôn, làng văn hóa

05:49:28 10/05/2021
Cùng với việc xây dựng gia đình, thôn, làng văn hóa; việc quan tâm giữ vững, phát huy và nâng cao chất lượng các danh hiệu này sẽ góp phần tạo ra môi trường lành mạnh, nếp sống văn minh và nâng cao đời sống văn hóa - tinh thần của Nhân ...

Chuyên gia nhận định gì về thị trường chứng khoán tuần tới?

05:47:01 10/05/2021
Nhận định của một số công ty chứng khoán cho rằng tháng 5, chỉ só VN-Index có khả năng vượt 1.300-1.400 điểm nếu thị trường có tin tốt từ đại dịch Covid 19.

Vietcombank còn nhiều dư địa mở rộng biên lợi nhuận ròng

05:45:06 10/05/2021
Vietcombank có thể cải thiện hiệu suất doanh mục cho vay để mở rộng NIM (biên lợi nhuận ròng) trong các năm tới.

Làm theo Bác bằng những hành động thiết thực

05:42:45 10/05/2021
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05) cán bộ (CB), đảng viên (ĐV), nhân dân huyện Cờ Đỏ đã học tập và làm theo gương...

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/5: Hạ dần tỷ trọng

05:40:46 10/05/2021
Diễn biến thị trường trong tuần tới sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình khống chế dịch trong nước. Ngoài ra, trong khi tâm lý của các nhà đầu tư trong nước chưa thực sự ổn định, thì điều kiện cần để thị trường hồi phục là việc các nhà đầu ...

Người đảng viên gương mẫu

05:38:05 10/05/2021
Anh Nguyễn Quốc Hội, sinh năm 1978, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Thới Hòa B, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, luôn tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình trong các mặt công tác của địa phương. Anh còn là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, với thu ...

Giải pháp tài chính nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại các trường cao đẳng công nghiệp

05:36:38 10/05/2021
Trước xu hướng hội nhập sâu rộng, Việt Nam có thể rút ngắn thời gian trở thành nước công nghiệp hoá so với các nước đi trước nếu gắn công nghiệp hoá với hiện đại hoá, tận dụng mọi khả năng để đạt trình độ tiên tiến, hiện đại về khoa học...

Những đảng viên về hưu nhưng không “nghỉ hưu”

05:29:21 10/05/2021
Với phương châm về hưu nhưng không nghỉ hưu, những đảng viên tuổi xế chiều vẫn luôn nhiệt huyết, hết mình vì công việc vác tù và hàng tổng, qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương...

Tín dụng vi mô khơi dậy tiềm năng của phụ nữ nghèo

05:27:17 10/05/2021
Một trong những cuộc gặp gỡ ấn tượng nhất đối với các cán bộ Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa (TCVM TH) cho đến bây giờ là trường hợp của khách hàng Hà Thị Nội ở xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy).

Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi

05:25:00 10/05/2021
Những ngày đầu tháng 5, hơn 500 hộ dân xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với 2 doanh nghiệp là Tập đoàn Giống Thái Bình (Thaibinh Seed) và Công ty CP Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đan...

Huyện Hậu Lộc phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng, hiệu quả bền vững

05:22:43 10/05/2021
Những năm gần đây, tại huyện Hậu Lộc các con nuôi chủ lực như lợn, gà, bò, thỏ, ngao, tôm, cá... đang được đầu tư phát triển mạnh. Các vùng chuyên canh sản xuất lúa chất lượng cao, vùng chuyên trồng lúa lai, lúa thuần năng suất cao, chấ...

Ý Đảng, lòng dân trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Bá Thước

05:20:58 10/05/2021
Đi trên con đường bê tông thôn Rầm Tám, xã Điền Trung (Bá Thước), lân la hỏi chuyện về con đường bê tông mới, được người dân nơi đây kể cho nghe chuyện biến đường nhỏ thành đường to; chuyện người dân tự nguyện hiến đất. Theo lời kể của ...

Xây dựng Hoà Bình lãi vỏn vẹn 9 tỷ đồng trong quý I/2021

05:15:20 10/05/2021
Mặc dù tập đoàn Xây dựng Hoà Bình ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 64% so với cùng kỳ năm trước, song con số chỉ chưa tới 9 tỷ đồng.

Thu lãi cao nhờ nuôi cá lăng đuôi đỏ trong đất

05:13:06 10/05/2021
Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, ông Nguyễn Văn Pha (ấp Phước Hữu, xã Long Phước, TP. Bà Rịa) trở thành nông dân điển hình nuôi thành công cá lăng đuôi đỏ trong ao đất, thu lãi hơn trăm triệu đồng mỗi năm.

Công ty bán vàng mã duy nhất trên sàn lãi gấp đôi trong quý I

05:10:24 10/05/2021
Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (CAP) là công ty duy nhất kinh doanh ở lĩnh vực vàng mã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

5 doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản

05:07:53 10/05/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang cho biết đã mời gọi được 5 doanh nghiệp tham gia thu mua và xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản.

Công ty Điện lực Bắc Giang thực hiện cách ly một số bộ phận

05:06:04 10/05/2021
Nhằm bảo đảm duy trì sản xuất, kinh doanh, cung cấp điện ổn định, Công ty Điện lực Bắc Giang đang tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Xuất khẩu trực tuyến - hướng đi hiệu quả

04:57:59 10/05/2021
Từ năm 2020 đến nay, Cơn bão COVID-19 đã tác động nặng nề lên tất cả các ngành, nghề sản xuất, kinh doanh, nhất là lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến, nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trong tỉnh vẫn ...

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Nhập khẩu 49.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng

23:26:22 09/05/2021
Có khoảng 49.000 ô tô nguyên chiếc đã mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021. Tổng số tiền người Việt đã chi để nhập khẩu xe vượt mốc 1,1 tỷ USD.

Đường tới Quốc hội: Dấu ấn của doanh nhân Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Halcom

23:18:33 09/05/2021
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức 868 người để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Đáng chú ý, trong số này có gần 30 người là doanh nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu trong danh sách này là doanh nhân Nguyễ...

Khơi nguồn sáng tạo

23:13:31 09/05/2021
Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai mạnh mẽ, lan tỏa Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển đến đoàn viên, người lao động. Chương trình đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống ...

Nông sản Việt: Đừng thờ ơ với chỉ dẫn địa lý

23:07:26 09/05/2021
Trong bối cảnh hội nhập, việc xây dựng, khai thác và quản lý càng nhiều sản phẩm có chỉ dẫn địa lý sẽ mang lại càng nhiều lợi ích kinh tế cho nông sản Việt Nam. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp, tổ chức, địa phương nào cũng nhận thức đư...

Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh làm theo lời Bác

23:01:36 09/05/2021
Là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh trong học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, anh Trần Quốc Huy (sinh năm 1988), Giám đốc Công ty Cổ phần Ced Central, Phó Chủ tịch ...

Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do chủ quan

22:42:18 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam về công tác phòng chống dịch COVID 19; Ngày 9/5, cả nước phát hiện thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2; Số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn...

Ninh Bình: Mặt trận vận động 300 triệu đồng xây hai ngôi nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn

22:35:35 09/05/2021
MTTQ tỉnh Ninh Bình khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Phạm Văn Khải và gia đình anh Lê Văn Cảnh ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Có thể bạn quan tâm

4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê

Ẩm thực

07:10:58 10/05/2021
Bài viết sau sẽ gợi ý các cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon, đơn giản như lẩu đầu cá hồi măng chua, lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật, lẩu đầu cá hồi chua cay, lẩu đầu cá hồi nấu nấm,... Bạn đã sẵn sàng cùng sắn tay vào bếp và thực hiện những món lẩu...

Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương

07:08:05 10/05/2021
Mỗi khi có dịp đi ngang tầng hầm của tòa nhà trung tâm trong trường đại học tôi đang dạy, tôi luôn đưa mắt nhìn vào căn phòng rộng có tên gọi Góc sẻ chia UTE.

Cách để lái ô tô không đạp nhầm chân ga, chân phanh

Ôtô

07:02:53 10/05/2021
Việc nhầm lẫn chân ga và chân phanh có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An: Nhanh nhưng không vội

Học hành

07:00:37 10/05/2021
Còn gần 1 tháng nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An chính thức diễn ra. 

Đạt G, Thiều Bảo Trâm và Thái Trinh sau chia tay đều bị fan "tình cũ" ùa vào chỉ trích, các sản phẩm âm nhạc cũng bị liên lụy

Nhạc việt

06:56:49 10/05/2021
Điểm chung của Đạt G và Thiều Bảo Trâm - Thái Trinh đó là sau khi chia tay đều bị nhận về chỉ trích.

Xóa tan nỗi lo môi thâm kém tự tin nhờ vào 5 mẹo hay ho từ các nguyên liệu tự nhiên

Làm đẹp

06:54:59 10/05/2021
Tuy hơi mất chút thời gian, nhưng bạn hãy kiên trì thử nhiều phương thức khác nhau và tìm ra cho mình một liệu pháp phù hợp nhất nhé.

Style của mỹ nhân "Giày Thủy Tinh" trong phim mới rất nhạt, nhưng nhan sắc của cô thì cân đẹp cả outfit già nhất

Phong cách sao

06:53:21 10/05/2021
Nhan sắc của Kim Hyun Joo vẫn luôn rạng ngời, khiến người ta khó lòng rời mắt.

BXH Nhóm nhạc nữ tháng 5: Brave Girls, Blackpink dẫn đầu

Nhạc quốc tế

06:51:30 10/05/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu của các nhóm nhạc nữ đang hoạt động tích cực cho tháng 5/2021.

Ra mắt phiên bản mui trần phong cách Targa mang tên 812 Competizione A

Siêu xe

06:46:41 10/05/2021
Bên cạnh 812 Competizione, Ferrari cũng đồng thời ra mắt phiên bản mui trần của mẫu siêu xe dùng động cơ V12 này, lấy tên 812 Competizione A.

Thần tình yêu gõ cửa, các chòm sao sau thoát ế thành công trong tháng 5, bạn có là một trong số đó?

Trắc nghiệm

06:45:46 10/05/2021
3 cung hoàng đạo sau sẽ viết lên những chuyện tình đầy lãng mạn và thú vị trong tháng 5 này.

SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?

Sao châu á

06:44:24 10/05/2021
Thông tin Triệu Lệ Dĩnh ngoại tình đang lan truyền khắp các trang báo lớn nhỏ.

Văn Mai Hương: 'Giờ tôi điềm đạm hơn'

Phỏng vấn sao

06:40:26 10/05/2021
Văn Mai Hương cho biết hiện chị kiệm lời, tập trung rèn giũa giọng hát sau những sự cố.

Không phải gương mặt xinh đẹp hay 3 vòng NÓNG BỎNG, đây mới là điều đàn ông cần khi ‘trên giường’ để ‘cuộc yêu’ ĐỈNH CAO

Kiến thức giới tính

06:31:24 10/05/2021
Đừng tự ti vì mình không có gương mặt xinh đẹp hay 3 vòng nóng bỏng. Hãy biết cách cải thiện những khía cạnh khác của chính mình nhằm đem lại cuộc yêu đỉnh cao nhất với chồng.

Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!

Sao việt

06:27:24 10/05/2021
Chuyên trang nổi tiếng Missosology vừa đưa ra bảng đánh giá nhan sắc mới nhất trước thềm cuộc thi Miss Universe tại Mỹ, theo đó Khánh Vân đã tăng vọt từ bậc thứ 21 lên 12.

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng

Sự kiện nóng

06:20:12 10/05/2021
Sáng 10/5, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, trong đó có 2 ca được cách ly ngay, 78 ca lây lan trong cộng đồng.