Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế của Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, hạ tầng kỹ thuậtbất động sản.

Các nhà đầu tư yên tâm tái sản xuất, mở rộng đầu tư; các dự án bất động sản tiếp tục triển khai trở lại là những tín hiệu minh chứng cho việc hồi phục kinh tế. Thành quả này là nhờ vào các chính sách hợp lý của chính quyền Bình Dương cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông và mạng lưới khu công nghiệp đã được quy hoạch và triển khai bài bản trước đây.

Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch - Hình 1

Kinh tế Bình Dương phục hồi sớm…

Trong khi FDI tại một số địa phương lân cận lao dốc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Dương. Từ đầu năm đến nay, mặc dù chịu tác động lớn của dịch Covid-19, Tỉnh vẫn thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Trong đó, số dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư mới là 44 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 482 triệu USD và 23 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đăng ký tăng hơn 799 triệu USD; số dự án góp vốn, mua cổ phần là 81 dự án với tổng vốn đầu tư 225,4 triệu USD. Đáng chú ý, sau thời gian Tỉnh trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 15/9 đến nay đã thu hút thêm 14 triệu USD vốn đầu tư FDI.

Theo khảo sát mới đây của CBRE, do ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều dự án bị trì trệ, dẫn tới thiếu hụt nguồn cung sản phẩm bất động sản tại TP.HCM. Thêm nữa, sự khan hiếm quỹ đất khiến giá bất động sản TP.HCM luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên, TS. Trần Nguyễn Minh Hải, Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Dương đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, trong quý 2/2021 đã tăng 23% so với quý 1/2021.

Ghi nhận thực tế, hàng chục công trình giao thông, xây dựng tại Bình Dương đang tăng tốc thi công trở lại sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19.

Dự án Astral City có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã nhanh chóng triển khai trở lại công việc với cường độ cao có khi lên đến 3 ca/ngày, áp dụng mô hình “3 tại chỗ” nhằm vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đẩy nhanh tiến độ thi công. Doanh nghiệp này đang đồng hành cùng chính quyền Bình Dương khôi phục các hoạt động xây dựng và kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Video đang HOT

Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch - Hình 2

Dự án Astral City đẩy nhanh tiến độ thi công lên đến 3 ca/ngày

Được biết, bên cạnh Astral City, PDR đang tiếp tục phát triển dự án Bình Dương Tower, có diện tích 44.677,4 m2, tọa lạc tại trung tâm đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, giao nối với Đại lộ Bình Dương – Quốc lộ 13, cách Khu công nghiệp VSIP 1 km, Khu công nghiệp Việt Hương 3km, Trung tâm thương mại Aeon Mall 1,8km và Bệnh viện quốc tế Bình Dương 1,5km.

Theo thông tin mới nhất, PDR hiện đang cùng các đơn vị uy tín đẩy mạnh tiến độ triển khai dự án. Trong tương lai, Bình Dương Tower sẽ trở thành dự án căn hộ cao 39 tầng bao gồm gần 5.334 căn hộ ở, 128 căn shophouse, 17 căn nhà ở liền kề thấp tầng và biệt thự.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 11.500 tỷ đồng và thời gian bàn giao căn hộ vào cuối quý 3/2024.

Trong giai đoạn sắp tới, PDR sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở và khu công nghiệp của Bình Dương với tổng mức đầu tư dự kiến từ 5 – 10 tỷ USD. Giá trị đầu tư đáng kể này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt trội của thị trường bất động sản tại đây.

Theo phân tích của các chuyên gia, so với vàng, chứng khoán hay các kênh đầu tư khác thì bất động sản vẫn là nơi gửi gắm dòng tiền an toàn nhất. Đặc biệt là sau biến cố đại dịch Covid-19, nhiều người nhận ra việc để dòng tiền đứng yên, hay đầu tư vào các lĩnh vực khác tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với bất động sản.

Với tiềm năng hiện có cùng những chính sách hồi phục kinh tế của chính quyền Bình Dương và sự tập trung đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản, thị trường bất động sản Bình Dương đang quay lại đường đua và hy vọng sẽ hồi phục nhanh chóng. Thủ phủ công nghiệp hứa hẹn sẽ tiếp tục xuất hiện những công trình lớn đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của kinh tế, xã hội.

Các doanh nghiệp tại Bình Dương nhanh chóng nối lại sản xuất

Ngay khi dịch bệnh bước đầu được khống chế tại Bình Dương, các doanh nghiệp đã mở lại hoạt động, tuyển dụng lao động, triển khai các kế hoạch giữ vững chuỗi cung ứng, nối lại sản xuất, quyết liệt đặt ra các mục tiêu tăng trưởng trước những khó khăn và thách thức vừa trải qua trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Các doanh nghiệp tại Bình Dương nhanh chóng nối lại sản xuất - Hình 1
Người lao động tại Công ty cổ phần Sáng Ban Mai, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bến Cát, Bình Dương xem xét lại máy móc đi vào hoạt động. Ảnh: TTXVN phát

Nhanh chóng nối lại sản xuất

Ông Trần Thành Trọng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sáng Ban Mai chuyên về sản xuất các thiết bị về điện nằm trong Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát chia sẻ, trước đây khó khăn nhất là do các địa phương đóng cửa, chậm chạp trong việc lưu thông hàng hóa. Dù vậy, công ty vẫn cố gắng duy trì việc giữ chân lao động, công nhân không hoạt động sản xuất 3 tại chỗ tại công ty nhưng vẫn được trả lương cơ bản khoảng 4 triệu đồng/tháng.

Ngay sau khi Bình Dương trở lại bình thường mới, hoạt động mở cửa trở lại, công ty của ông đã kêu gọi các nhân viên quay trở lại làm việc. Dây chuyền sản xuất hiện tại của công ty đang tái khởi động lại và hoạt động hết công suất xử lý khoảng 50% đơn hàng đang tồn đọng lại để kịp giao cho các đối tác. Công ty cũng đang ráo riết tuyển dụng thêm khoảng 30% người lao động để tăng gia sản xuất.

Tình hình dịch kéo dài từ năm 2020 đến nay nên công ty xác định "sống chung với lũ" và luôn cảnh giác cao độ với dịch bệnh, việc mỗi doanh nghiệp tự ý thức và áp dụng các biện pháp cụ thể là vấn đề thiết thực hơn. Hiện, công ty kiểm soát chặt vấn đề ra vào của công nhân lao động, khai báo y tế, có máy đo thân nhiệt.

Cùng với đó, ông Trần Thành Trọng cũng khuyến cáo người lao động hạn chế di chuyển, đi xa và xin nghỉ phép về phải có khai báo y tế đầy đủ. Khi ăn trưa, công ty cũng phân ca và tách riêng từng nhóm ăn trưa, mỗi chỗ ăn trưa đều có vách ngăn và giữ khoảng cách đúng quy chuẩn. Ông Trọng cho biết, doanh nghiệp sẽ tự mua test kháng nguyên, giảm một phần chi phí cho hoạt động tự chủ động xét nghiệm cho công nhân, người lao động; qua đó giúp đơn vị chủ động nối lại kế hoạch khôi phục lại sản xuất.

Còn ông Lee Jaehong, Giám đốc điều hành Công ty Pungkook Sai Gon 3, Phường An Phú, Thành phố Thuận An, Bình Dương thì hiện nay công ty đã xây dựng các phương án để trình các ngành một cách cụ thể nhất để đưa doanh nghiệp trở lại sản xuất.

Theo đó, công ty sẽ từng bước phục hồi sản xuất trên cơ sở đánh giá sức khỏe của người lao động, phân luồng lao động tại các vùng xanh. Trước tiên kiểm tra sức khỏe cho gần 300 lao động đang làm việc 3 tại chỗ "tại công ty" để duy trì ổn định số lao động này trên cơ sở tổ chức đón công nhân từ các điểm xanh tại địa phương.

Công ty sẽ bố trí sản xuất giãn cách, đảm bảo quy trình xét nghiệm và xây dựng phương án cách ly tại công ty trong trường hợp xuất hiện F0. Phía công ty cũng đang được sự hướng dẫn kịp thời của các ngành về các phương án sản xuất để sớm mở cửa trở lại từ 50 - 70%.

Đưa ra các phương án cụ thể

Đợt dịch thứ 4 ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt nhưng kinh tế Bình Dương vẫn trên đà tăng trưởng. Cụ thể, 9 tháng năm 2021, vốn đầu tư của các doanh nghiệp vào các khu công nghiệp đạt 1,76 tỷ đô la Mỹ (USD), tăng 1,98% so với cùng kỳ và đạt 126,24% kế hoạch năm; trong đó, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 1,57 tỷ USD, chiếm tỷ lệ 82%, tăng 2,15% so với cùng kỳ; khu vực trong nước đạt 193 triệu USD, chiếm tỷ lệ 18%, tăng 1,88% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh 9 tháng của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp cũng tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Bùi Minh Trí, Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi trở lại "bình thường mới" khoảng 85% doanh nghiệp chuẩn bị tái khởi động sản xuất. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm đợt đầu tiên hoạt động "3 tại chỗ" còn thiếu kiểm soát đầu vào an toàn nên nhiều nhà máy phải ngừng sản xuất do phát sinh ca bệnh F0, doanh nghiệp muốn nối lại sản xuất cần nâng cao biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo nhà máy "3 xanh".

Các doanh nghiệp đang cố gắng giữ chân người lao động và tiêm vaccine đầy đủ để không để đứt gãy chuỗi sản xuất cung ứng. Hiện Ban Quản lý Khu công nghiệp đang ưu tiên phối hợp với các địa phương để đón chuyên gia, người lao động quay lại làm việc; tiếp tục phối hợp để tổ chức tiêm vaccine mũi 2 cho tất cả người lao động; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu, hướng tới sống chung với dịch bệnh, ổn định sản xuất lâu dài.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cho biết, tỉnh cũng sẽ tiếp tục tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, bao gồm: hỗ trợ tín dụng, thực hiện các chính sách thuế - bảo hiểm xã hội, các chính sách về lao động, tiếp cận thị trường, tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh theo lộ trình cụ thể.

Các sở, ngành sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ; gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuế đất trong năm 2021.

Đồng thời, các sở, ngành tiếp tục thống kê tình hình lao động, xử lý, giải quyết các vướng mắc về lao động trong các doanh nghiệp và có giải pháp để động viên tinh thần của người lao động; đẩy mạnh thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau giãn cách, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Chứng khoán ngày 17/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?
09:57:36 17/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
Pha tấu hài cực mạnh của Tráng sĩ và những tình tiết trước khi hot TikToker bị tố gửi clip nóng, trong đó có cả chuyến du lịch 1 tỷ
17:25:46 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022

Tin mới nhất

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt

23:35:50 18/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích

Bộ Y tế đề nghị chấn chỉnh, các tỉnh, thành vẫn 'bình chân như vại' cách ly người về quê ăn Tết

23:30:52 18/01/2022
Mặc dù Bộ Y tế đã có công văn đề nghị cách tỉnh, thành chấn chỉnh việc cách ly người về quê ăn Tết kiểu mỗi nơi một phách, gây khó khăn cho người dân, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn chưa có động thái điều chỉnh quy định cách ly

Hỗ trợ 3 triệu/người cho y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương

23:27:32 18/01/2022
Theo bà Phạm Thanh Bình - chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam - Công đoàn y tế Việt Nam sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 cán bộ, viên chức Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương trong thời gian qua

Cố gắng để 'tuyến đầu' có Tết ấm áp

23:24:33 18/01/2022
Trong khi nhiều ngành nghề khác ít nhiều đã có kế hoạch hoặc đang chi thưởng Tết thì thưởng Tết dành cho các nhân viên y tế - tuyến đầu trong phòng chống dịch suốt một năm qua - còn phải chờ từng đơn vị thu xếp, tính toán

Người dân đã có thể tự khai mũi tiêm trên app PC-COVID

23:21:38 18/01/2022
Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng (app) phòng chống dịch PC-COVID có bổ sung 2 tính năng mới “Tự khai mũi tiê...

Phát hiện tài xế xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ ở TP Thủ Đức

23:14:37 18/01/2022
Nhìn qua khe cửa sổ, chủ nhà trọ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) hoảng hốt phát hiện nam tài xế chạy xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ

TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường

22:50:09 18/01/2022
Sau va chạm với xe máy khiến thanh niên nằm bất động trên đường, tài xế xe tải điều khiển phương tiện phóng khỏi hiện trường

Một xã ở tỉnh Quảng Bình nhà nào cũng nuôi lợn rừng, cả làng khá giả

21:14:24 18/01/2022
Từ nghị quyết phát triển chăn nuôi của Đảng ủy xã, người dân xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) tập trung nuôi lợn rừng

Giá mít Thái hôm nay 18/1: Mít Kem, mít chợ được mua nhiều, mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

20:52:07 18/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 18/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít đi ngang, nhưng mít Kem, mít chợ được ưu tiên mua nhiều hơn, thị trường mua bán mít ở ĐBSCL đang sôi động trở lại

Quảng Bình: Nuôi lợn công nghệ cao, trồng rau tiến vua, nông dân Quảng Trạch tăng thu nhập

20:45:09 18/01/2022
Những năm qua, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã lồng ghép thực hiện phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Ban Chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc sẽ triển khai ngay những việc gì?

20:41:24 18/01/2022
Ban Chỉ đạo giải quyết ùn tắc hàng hóa do ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng ban

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Loài cá sông đặc sản ở Gia Lai, có con nặng tới 5 ký, dân mà bắt được đến nhà giàu cũng "săn lùng"

19:41:44 18/01/2022
Nếu như Quảng Ngãi nức tiếng với cá bống sông Trà, đồng bằng sông Cửu Long có cá bống trứng, cá bống mú...thì trên dòng Pơ Kơ (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), cá bống tượng được xem là đặc sản mới của vùng đất này với kích cỡ khủng 5 kg...

Mít Thái tìm đường tiến thẳng vào một quốc gia cũng trồng nhiều mít, mới bán mà khách đã khen ngon

19:29:19 18/01/2022
200 tấn mít đông lạnh loại 1, tương đương 1.000 tấn mít nguyên liệu (chủ yếu là mít Thái) đã được các nhà nhập khẩu, đăng ký tham gia chương trình xúc tiến do Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức

Đắk Lắk: Nông dân cay đắng nhìn đống gừng sắp thối, hỏng mà chẳng có người mua

19:27:18 18/01/2022
Trái với năm trước, nông dân trồng gừng ở Đắk Lắk phấn khởi vì được giá, năm nay, nhiều người khóc vì không tìm ra người mua

Giá cà phê Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm nhẹ, trồng cà phê thời điểm nào là tốt nhất?

19:26:40 18/01/2022
Giá cà phê Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm nhẹ. So với đầu tuần trước cà phê Robusta tại Đắk Lắk rớt 1.100 đồng/kg. Thời điểm nào thích hợp cho việc trồng cà phê?

Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á

17:41:41 18/01/2022
Liên quan đến việc mua kit test của Công ty Việt Á, cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời Giám đốc CDC cùng một số nhân viên lên làm việc

Bộ Y tế: 'Các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa'

17:13:22 18/01/2022
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không bắn pháo hoa. Nếu tổ chức, phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa

Bí thư, Chủ tịch và loạt cán bộ ở một xã bị cách chức, kỷ luật

17:11:52 18/01/2022
Thiếu trách nhiệm lãnh đạo, giám sát để các thôn tự ý cho thuê đất, giao đất nông nghiệp trái thẩm quyền... một loạt lãnh đạo xã đã bị kỷ luật, trong đó Bí thư, Chủ tịch xã bị cách chức

Xưởng đầu lân ở TPHCM tất bật sản xuất dịp Tết, thu trăm triệu mỗi tháng

17:06:20 18/01/2022
Chủ cơ sở sản xuất đầu lân 20 năm kinh nghiệm làm nghề ở Sài Gòn huy động toàn bộ nhân công làm việc từ sáng đến đêm để kịp cung ứng hàng cho khách dịp cận Tết Nguyên đán 2022

Hà Nội thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng

17:01:20 18/01/2022
Nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài... Hà Nội đã thông qua đề án thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập

5 cổng chào không phép ở Kon Tum: Nếu không tháo dỡ sẽ cưỡng chế

16:57:19 18/01/2022
Ngày 18/1, Chi cục Quản lý đường bộ III.4 đã có công văn đề nghị tháo dỡ 5 cổng chào xây dựng khi chưa được cấp phép trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới

16:53:41 18/01/2022
Ngày 18/1, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới

Quốc hội có thể tổ chức thêm các kỳ họp bất thường

16:51:40 18/01/2022
Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, việc đặt tên kỳ họp bất thường lần thứ nhất với hàm ý có thể có lần 2, lần 3 để xem xét những vấn đề quan trọng

Sương muối lại phủ trắng đỉnh Fansipan

16:49:15 18/01/2022
Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông báo, do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (18/1), khu vực núi Fansipan (Sa Pa) phủ trắng sương muối

Cao điểm mỗi ngày sản xuất 400.000 thẻ căn cước công dân

16:44:46 18/01/2022
Từ những ngày đầu Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư chỉ in được vài chục nghìn thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip mỗi ngày, nay lúc cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400.000 thẻ/ngày

Yên Bái bất ngờ "quay xe" trong việc đón người phương xa về ăn Tết

16:30:38 18/01/2022
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản mới về việc hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về/đến tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tổng Thanh tra Chính phủ: Xử nghiêm vi phạm trong kê khai tài sản

16:26:55 18/01/2022
Ông Đoàn Hồng Phong cho rằng cần tập trung kiểm soát chặt chẽ quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; có hình thức xử lý nghiêm vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập

Khám phá nghề làm ông Táo bằng đất nung duy nhất còn sót lại ở xứ Huế

16:24:35 18/01/2022
Địa Linh - ngôi làng duy nhất ở tỉnh Thừa Thiên Huế còn lưu giữ nghề làm ông Táo bằng đất nung

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này

Thế giới

00:36:42 19/01/2022
Bạn có biết quần áo mình thải bỏ có thể đến những đâu không?

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay

Sức khỏe

00:32:35 19/01/2022
Tiêm phòng vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm bệnh nặng

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"

Sự kiện nóng

00:16:52 19/01/2022
Ông Chức cho biết, những lần trước cháu nhập viện, gia đình đều bỏ qua không muốn truy cứu

Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư

Sao âu mỹ

23:55:50 18/01/2022
Nữ diễn viên 9X xinh đẹp Julia Fox - bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, là người vô gia cư trước khi trở thành người nổi tiếng

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể