Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có nhiều bước phát triển cả về quy mô và chất lượng tổ chức hoạt động, khẳng định vị thế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập ngày 12/10/1956, là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của cả nước. Theo từng bước phát triển của Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, luôn được coi là một trong những đơn vị có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Giai đoạn 2014 – 2020, Đoàn Thanh niên Học viện đã đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”, triển khai sâu rộng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, như: Tổ chức Hội thi “Sáng mãi tên Người” – nơi sinh viên thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh , Cuộc thi “Thanh niên với kiến thức pháp luật ”, Chương trình tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông…

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Hình 1
Hội thi “Sáng mãi tên Người” – nơi sinh viên thể hiện tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh .

Trong hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học , Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt , học tốt. Nhiều giảng viên trẻ đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi kiến thức chuyên môn, tin học, ngoại ngữ, thường xuyên cập nhật kiến thức thực tế để nâng cao chất lượng bài giảng…, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt các giải cao cấp Trung ương và thành phố.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện thường xuyên tổ chức các hội thảo/cuộc thi nhằm khuyến khích đoàn viên vươn lên trong học tập như: Hội thảo chia sẻ phương pháp – giải đáp thành công, Hội thảo trao đổi phương pháp học ngoại ngữ và tìm kiếm học bổng du học, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Olympic Tin học, Cuộc thi “Nhà vô địch điểm A” và “Nhà tăng tốc thần kỳ”…

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Hình 2
Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của Đoàn Thanh niên.

Ngoài ra, giai đoạn 2014 – 2020, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: Giải bóng đá nam sinh viên truyền thống, Giải bóng đá nữ sinh viên truyền thống, Giải bóng chuyền mở rộng, Hội thao sinh viên, Chương trình Gala các câu lạc bộ, Gala các đội tình nguyện… Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Học viện tư vấn miễn phí cho hàng vạn sinh viên về chính sách học bổng, học phí, đào tạo…

Trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên không thể không nhắc đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Trong chiến dịch mùa hè tình nguyện, Đoàn Thanh niên Học viện đã tư vấn miễn phí cho bà con nông dân về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, kỹ thuật ủ phân, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, hướng dẫn bà con phòng và điều trị hiệu quả một số bệnh ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm trên bò, lợn và gia cầm…

Hoạt động tình nguyện vì môi trường được Đoàn Thanh niên Học viện đẩy mạnh triển khai với nhiều nội dung phong phú như: tháo gỡ, tẩy xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép tại các cột điện, cột đèn chiếu sáng, cột tín hiệu giao thông; thu gom rác thải, trông cỏ quanh khu vực Bốn Hồ, quét vôi gốc cây trong Học viện… Hoạt động hiến máu nhân đạo, tri ân gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng…được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của 100% đoàn viên.

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Hình 3
GS. TS Nguyễn Thị Lan tham gia hiến máu và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội nông nghiệp một trái tim hồng.

GS. TS Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định: “Học viện chúng tôi luôn cung cấp kiến thức toàn diện cho sinh viên. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các em sinh viên còn được trang bị kiến thức xã hội , kiến thức thực tế, kỹ năng mềm thông qua các hoạt động đoàn thể. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn tự tin, năng động, bản lĩnh và sẵn sàng nắm bắt cơ hội việc làm và thích ứng với sự khắc nghiệt của thị trường lao động”

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn ghi nhận, đánh giá cao thành tích của Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học , văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tình nguyện vì cộng đồng. Hoạt động của Đoàn Thanh niên đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Học viện trong suốt 65 năm xây dựng và phát triển”.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2014 – 2020, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự được tặng 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; 3 cờ thi đua, 14 bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 4 cờ thi đua, 6 bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội.

Đặc biệt, năm 2020, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Triển vọng từ nuôi bò 3B

Bò Blanc Blue Belge (BBB) hay còn gọi là bò 3B, bắt đầu được người dân Bà Rịa-Vũng Tàu mua về nuôi từ giữa năm 2019.

Với năng suất, chất lượng thịt và hiệu quả kinh tế vượt trội hơn so với các giống bò khác, đây đang là hướng đi mới cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Những năm qua, Trung tâm Giống vật nuôi chất lượng cao (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã nhập giống bò 3B có nguồn gốc từ Bỉ về nuôi, khai thác và sản xuất tinh bò đực 3B để phục vụ chương trình cải tạo đàn bò thịt lai Sind thành bò lai F1 3B. Ðây là giống bò hướng thịt, thích nghi tốt, tăng trọng nhanh, thịt ngon và cho hiệu quả kinh tế cao. Đây là vật nuôi mới, giúp nhiều nông dân thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình.

Triển vọng từ nuôi bò 3B - Hình 1
Ông Phạm Văn Thắng, ấp Vĩnh Bình, xã Bình Gĩa, huyện Châu Đức chăm sóc đàn bò 3B của gia đình.

Ông Đỗ Thanh Quang, ở ấp Thanh An, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ là hộ đầu tiên thực hiện mô hình nuôi bò 3B trên địa bàn xã.

Trước đây, gia đình ông Quang từng có nhiều năm truyền thống nuôi giống bò lai Sind. Năm 2019, ông Quang biết đến mô hình nuôi bò 3B qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ấn tượng về giống bò có ngoại hình đẹp, khổng lồ này, ông Quang lên mạng Internet tìm hiểu sâu hơn.

Bò 3B không những là giống bò có ngoại hình nổi bật, mà thịt còn rất thơm ngon, hiệu quả kinh tế lại rất cao so với giống bò truyền thống mà ông đang nuôi. Ông Quang đã lặn lội xuống tận tỉnh Trà Vinh mua 20 con bò 3B thuần chủng về nuôi thử nghiệm, với giá từ 30-40 triệu đồng/con, cao hơn từ 5-10 triệu đồng/con so với các giống bò truyền thống khác.

Ông Quang vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong chăn nuôi bò, lại chịu khó tìm hiểu về đặc tính và kỹ thuật chăm sóc, nên chỉ sau một thời gian ngắn, đàn bò của ông Quang nhanh chóng thích ứng và phát triển tốt.

Theo ông Quang, bò 3B tuy có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng nuôi khá dễ, khả năng thích ứng môi trường, khí hậu tại địa phương rất tốt. Vì vậy, ông không gặp nhiều khó khăn trong khâu chăm sóc. Điểm khác biệt của bò 3B so với bò thịt thông thường là chuồng trại phải thoáng mát, sạch sẽ. Do đó, ông tận dụng chuồng trại cũ, sửa chữa, cơi nới rộng rãi thêm, đồng thời thường xuyên tắm rửa cho bò và vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

Bò 3B ăn được các loại thức ăn thô có nhiều chất xơ như cỏ, rơm rạ... Ngoài ra, để vỗ béo cho bò, ông Quang còn kết hợp giữa cám bò, cám heo, cám gạo và bã bia trộn cho bò dùng ngày 1 lần. Bên cạnh đó, ông Quang cũng tận dụng diện tích đất trống của gia đình để trồng cỏ phục vụ đàn bò. Nhờ chủ động được nguồn thức ăn, nên ông giảm được chi phí trong quá trình nuôi.

Thấy đàn bò phát triển tốt, chỉ vài tháng sau, ông Quang đã đầu tư mua thêm, nâng tổng đàn lên 45 con. Sau 17 tháng nuôi, bò có trọng lượng đạt từ 8 tạ - 1 tấn/con là có thể xuất chuồng. Với giá bán 60-70 triệu đồng/con, đợt xuất bán 20 con lứa đầu tiên, sau khi trừ chi phí, ông lãi từ 15-20 triệu đồng/con - tức hơn 300 triệu đồng cho lứa bán đầu tiên.

Cũng có thâm niên hơn 10 năm nuôi bò truyền thống, đầu năm 2020, ông Phạm Văn Thắng mạnh dạn chuyển sang nuôi thử giống bò 3B với quy mô 8 con.

Theo ông Thắng, những năm trước giá bò truyền thống thường xuyên bấp bênh, nên việc chăn nuôi của ông cũng thường xuyên bị thua lỗ. Qua người thân, ông biết đến giống bò 3B. Vì vậy, ông quyết định chuyển hướng sang nuôi bò 3B bởi nhận thấy đây là giống bò cho năng suất, chất lượng và hiệu quả vượt trội hơn so với các giống bò khác. Qua thời gian nuôi, ông Thắng nhận thấy bò 3B có sức đề kháng rất tốt, tính hiếu động cao, tăng trọng nhanh và không kén chọn nguồn thức ăn.

Ông Thắng nhẩm tính, một con bò 3B giống, ông mua 25 triệu đồng, chi phí thức ăn trong thời gian nuôi 17 tháng là khoảng 15 triệu đồng, cộng với công lao động mà ông bỏ ra, trong khi 1 con bò 3B đến kỳ xuất bán có giá khoảng 70-80 triệu đồng/con.

Như vậy, mỗi con ông có thể lời 20-30 triệu đồng. Ông chia sẻ thêm, giờ vợ chồng ông đã lớn tuổi rồi, không biết biết làm nghề gì cho phù hợp, chỉ thấy ở nhà nuôi bò là phù hợp với tuổi tác và sức khỏe, với đàn con bò 3B hiện tại của gia đình, ông cũng có thể lời trên 200 triệu đồng sau khi xuất bán.

Trong khi đó, so với giống bò lai Sind trước đây gia đình ông nuôi, đến kỳ xuất bán con bán được giá cao nhất chỉ rơi vào khoảng 37 triệu đồng, sau khi trừ chi phí người nuôi cũng chỉ lời được hơn 10 triệu đồng/con.

Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Giã, huyện Châu Đức cho biết, nhận thấy năng suất, chất lượng cũng như hiệu quả kinh tế vượt trội của con bò 3B, Hội nông dân xã Bình Gĩa đang khuyến khích nông dân nhân rộng mô hình, để phát triển kinh tế gia đình, thay thế giống bò truyền thống cũ hiệu quả kinh tế không cao trước đây.

Qua đánh giá bước đầu của Hội Nông dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho thấy, nuôi bò 3B là mô hình mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Mô hình này đã cho hiệu quả kinh tế cao và đã được một số địa phương trong tỉnh cũng như cả nước nhân rộng.

Tuy nhiên, do vốn đầu tư nuôi bò 3B khá lớn, nên các cấp hội nông dân khuyến khích các các hộ nuôi ban đầu chỉ nên nuôi với quy mô đàn nhỏ, sau đó phát triển đàn dần qua từng năm. Đồng thời, Hội cũng sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ kết nối để nông dân, đặc biệt là các hộ nghèo có thể tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi từ các ngân hàng để đầu tư nuôn bò 3B nhằm giúp nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới
14:26:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021

Tin mới nhất

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.