Đoàn phim của đạo diễn ‘Avengers’ từng bị khủng bố đe dọa

Anh em nhà Russo cho biết nhiều diễn viên trong “ Mosul ” đã bị các phần tử cực đoan gửi thư đe dọa sau khi phim ra mắt.

Cinema Blend đưa tin bộ phim Mosul của đạo diễn Matthew Michael Carnahan đã phát hành trên nền tảng xem video trực tuyến Netflix từ tháng 11/2020 và nhận về phản hồi tích cực. Tác phẩm hành động, giật gân được ghi hình tại Trung Đông, với ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập.

Tuy nhiên, sau khi Mosul phát hành, một số diễn viên góp mặt trong tác phẩm đã bị phần tử cực đoan gửi thư đe dọa. Tình huống căng thẳng tới mức, anh em nhà Russo – sản xuất của bộ phim – cùng đơn vị phát hành Netflix đã phải thuê vệ sĩ và chuyên gia để đánh giá các mối đe dọa.

Thông tin trên được anh em nhà Russo tiết lộ trong buổi phỏng vấn ngày 13/1 với Deadline . Theo lời kể của Joe Russo , đoàn phim đã bị các đối tượng quá khích tiếp cận hai lần.

Đoàn phim của đạo diễn Avengers từng bị khủng bố đe dọa - Hình 1

Mosul là bộ phim đề tài chiến tranh chống khủng bố do Netflix phát hành.

Lần đầu tiên xảy ra khi họ ghi hình bộ phim tại Marrakesh, Morocco. Một nhóm người địa phương đã xâm nhập và gây rối tại bối cảnh để vòi tiền. Cảnh sát sau đó xuất hiện và giải quyết ổn thỏa sự việc. Đoàn phim có thể tiếp tục ghi hình.

Biến cố thứ hai, nghiêm trọng hơn, xảy ra sau khi Mosul phát hành và được công chúng chú ý. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã công bố đoạn video dài 44 phút có đề cập tới bộ phim. Một số diễn viên góp mặt trong Mosul cho biết họ đã nhận được tin nhắn đe dọa gửi tới tài khoản mạng xã hội của mình.

Cá biệt, các phần tử cực đoan đã tiếp cận thành viên trong gia đình một diễn viên, tài khoản Instagram của một người khác bị tấn công và vô hiệu hóa vĩnh viễn. Trên WhatsApp, một số tin nhắn đe dọa được truy dấu có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trả lời phỏng vấn Deadline , Anthony Russo nói: “Chúng tôi coi đây là vấn đề thực sự nghiêm trọng. Bộ phim có nhiều yếu tố nhạy cảm, và kéo theo nguy hiểm cho bất kỳ ai tham gia. Chúng tôi đã sử dụng những biện pháp an ninh cao nhất trong khả năng có thể, từng được sử dụng khi ghi hình các bộ phim Marvel. Nhưng đây là một cấp độ bảo mật hoàn toàn mới.

Chúng tôi giữ kín nội dung kịch bản, sử dụng mật danh và loại bỏ mọi chi tiết có thể gây liên tưởng đến ISIS khỏi phim trước khi phát hành nhằm tránh phải đề cập đến họ trong tác phẩm. Chúng tôi có sự phục vụ của những nhân viên bảo vệ tốt nhất”.

Đoàn phim của đạo diễn Avengers từng bị khủng bố đe dọa - Hình 2

Đoàn phim đã triển khai những biện pháp bảo mật kỹ càng để đảm bảo an toàn cho diễn viên.

Nhà làm phim thừa nhận: “Tất cả biện pháp này vẫn không giúp đoàn tránh được nguy cơ đối mặt nguy hiểm. Nhưng chúng tôi cần phải ghi hình bộ phim ở Trung Đông. Đoàn phim chấp nhận rủi ro để hoàn thành tác phẩm, và sự liều lĩnh này là xứng đáng”.

Trong quá trình đoàn Mosul ghi hình tại hiện trường, một đội bảo an tên gọi TigerSwan đã đảm nhận công tác bảo vệ. Sau khi các diễn viên bị đe dọa trên không gian mạng, nhóm này được mời trở lại để đánh giá và giải quyết tình hình. Họ đã rà soát tài khoản mạng xã hội của dàn diễn viên chính, thực hiện các điều chỉnh phù hợp để ngăn chặn tình huống tái diễn trong tương lai.

‘Mosul’ - cuộc chiến IS tàn khốc của biệt đội cảm tử Iraq

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Matthew Michael Carnahan khiến khán giả bàng hoàng vì mức độ bạo lực và chân thực về cuộc chiến chống khủng bố tại đất nước Iraq.

'Mosul' - cuộc chiến IS tàn khốc của biệt đội cảm tử Iraq - Hình 1

Mosul là bộ phim do anh em nhà Russo - tác giả Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019) - đứng vai trò nhà sản xuất. Tựa phim là thành phố lớn thứ hai tại Iraq từng một thời hưng vượng.

Song, địa danh hàng nghìn năm lịch sử đã bị tàn phá dữ dội bởi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS từ năm 2014 đến 2017. Xoay quanh nhiệm vụ của lực lượng Nineveh SWAT, tác phẩm cho thấy bức tranh tàn khốc về cuộc chiến chống IS của người Iraq tại chính quê hương mà không có sự can thiệp của những "kẻ cứu thế" da trắng.

Đội đặc nhiệm gây khiếp sợ cho IS

Khi những thành trì cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo IS co cụm lại tại thành phố Mosul thì cũng là lúc cuộc chiến ở đây trở nên giành giật đến tuyệt vọng. Từng ngôi nhà, từng con phố cứ thế bị cày nát bởi bom đạn.

Trong vòng bốn năm kể từ 2014, không phải quân đội Mỹ hay châu Âu, Nineveh SWAT mới là lực lượng chiến đấu bền bỉ nhất. Khi những kẻ da trắng với "cỗ máy chiến tranh" khổng lồ rút đi, cuộc chiến giữa đống hoang tàn bị bỏ lại cho người bản địa.

'Mosul' - cuộc chiến IS tàn khốc của biệt đội cảm tử Iraq - Hình 2

Hầu hết thành viên của Nineveh SWAT đều có nợ máu với khủng bố IS.

Được cấu thành từ các cựu cảnh sát quanh thành phố, người bị thương bởi quân khủng bố, người mất người thân, mất nhà cửa, sôi sục ý chí trả thù, Nineveh SWAT không để cho IS một ngày được ngơi nghỉ.

Thông thường, quân khủng bố sẽ thực hiện nghi thức "towba" đối với tù binh, cho phép họ được lựa chọn quy hàng hoặc bị xử tử. Những thành viên của Nineveh SWAT - nổi tiếng với sự tàn nhẫn không khoan nhượng đối với IS - một khi rơi vào tay kẻ thù sẽ bị kết liễu ngay tức khắc. Một thành viên của nhóm phát biểu: "Chúng tôi đã tiêu diệt quá nhiều khủng bố".

Lấy cảm hứng từ bài báo The Desperate Battle to Destroy ISIS ( Cuộc chiến tuyệt vọng nhằm tiêu diệt ISIS ) trên tờ The New Yorker , đạo diễn Matthew Michael Carnahan cùng hai anh em nhà Russo đã nhào nặn tác phẩm xoáy sâu vào cuộc chiến trong lòng thành phố đổ nát.

Bộ mặt thật của chiến tranh

Trái với nhiểu tác phẩm Hollywood có sự xuất hiện các "vị cứu thế" da trắng, ở Mosul , dàn diễn viên Trung Đông và gốc Trung Đông đến từ nhiều quốc gia đã kể lại câu chuyện về những người Iraq kẹt lại trong cuộc chiến giằng co với kẻ thù. Tại đó, người Mỹ chỉ được nhắc đến thoáng qua như những kẻ để lại đống hoang tàn mà không màng đến cuộc sống của người bản xứ.

Nhân vật chính Kawa (Adam Bessa) là một cảnh sát trẻ mới vào nghề được hai tháng. Anh bị bao vây bởi ISIS, rồi sau đó được giải cứu và gia nhập đội Nineveh SWAT. Có người chú bị bắn chết, Kawa - giống như nhiều thành viên của đội đã mất người thân hoặc bị thương tật do quân khủng bố - bèn lên đường tiến sâu vào lãnh thổ của quân thù.

'Mosul' - cuộc chiến IS tàn khốc của biệt đội cảm tử Iraq - Hình 3

Càng về cuối, trận chiến chống IS càng trở nên khốc liệt và khiến khán giả không thể lường trước về mức độ khốc liệt.

Đó không phải là cuộc chiến của thiết bị công nghệ tân tiến hay lòng tự hào yêu nước. Cuộc chiến với IS trong những ngày tàn của chúng trở nên tàn bạo không khác gì thời Trung Cổ.

Bộ mặt thật của chiến tranh phô ra những góc cạnh khốc liệt nhất: quân khủng bố sử dụng dân thường làm lá chắn sống, bắn giết cả trẻ em phụ nữ không chừa một ai, cướp nhà của những người không kịp bỏ chạy, cưỡng bức vợ con người khác...

Khi nòng súng hạ xuống, dao và rìu được rút ra. Có những người bị đồng đội bắn chết, có người vấp phải mìn mà chết không toàn thây. Ai đó bị bỏ mặc chảy máu đến chết. Trẻ em khiêng xác bố mẹ đi chôn. Như Kawa, khán giả không hề hay biết về nhiệm vụ, cũng không lường trước được tất cả hỗn loạn đau khổ dồn dập đổ tới trong 100 phút thời lượng của Mosul .

Niềm hy vọng của tình người

Đối lập với bức tranh hiện thực tàn nhẫn, tính nhân văn của Mosul nảy nở trong nhân cách của những chiến binh tưởng như vô cảm. Thiếu tá Jasem (Suhail Dabbach) có sự tàn nhẫn và cương quyết của một vị lãnh đạo, nhưng chỉ cần ngơi nghỉ một chút là nhặt nhạnh rác bỏ vào thùng.

Đằng sau tính cách sắt đá "của một con sói", Jasem cho Kawa thấy sự quan tâm như một người cha đến cả biệt đội. Mất mát của nhóm khiến Jasem đau khổ rất nhiều, trong khi ông vẫn vật lộn tìm cách hoàn thành nhiệm vụ.

Khi bộ phim đi đến hồi kết, đó cũng là lúc Kawa và người xem biết được nhiệm vụ mà cả đội chiến đấu đến tận cùng rốt cuộc là gì. Hàng nghìn năm lịch sử, tôn giáo và xung đột đã nhào nặn nên bối cảnh hỗn loạn tang thương như hiện tại.

'Mosul' - cuộc chiến IS tàn khốc của biệt đội cảm tử Iraq - Hình 4

Sau tất cả, sự sống sẽ nảy mầm từ trong cái chết.

Cái kết của bộ phim khi nhiệm vụ được hé lộ đã kéo những thứ to tát trở lại nhân tính con người, về lại với giá trị cơ bản nhất như gia đình, tình anh em, cha mẹ con cái. Đó cũng là kết cục đưa đến hy vọng, rằng sự sống sẽ chiến thắng cái chết, nhân đạo sẽ chiến thắng dã man, những hy sinh của nhóm Nineveh SWAT sẽ được đền đáp bằng tương lai tốt đẹp hơn cho Mosul.

Mosul vẫn còn rơi vào kiểu nhân vật sáo mòn phương Tây (từ hội thoại cho đến hành động), không thể phủ nhận nỗ lực của ê-kíp khi lựa chọn dàn diễn viên gốc Trung Đông để kể lại câu chuyện dưới góc nhìn của người trong cuộc.

Hai năm sau khi cuộc chiến đi qua, thành phố cổ kính ngày nào bị san phẳng đã chứng kiến sự sống trở lại. Đường phố được sửa sang, người ta đã trở về ngôi nhà đổ nát của mình để gây dựng cuộc sống mới.

Mosul đã tái hiện một phần của lịch sử, nhắc nhở rằng cuộc chiến tại Iraq chưa bao giờ là của người da trắng. Chính người bản địa mới là những gương mặt xứng đáng kể lại câu chuyện của họ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lật hồ sơ quái nhân Agatha Harkness của WandaVision: Quyền năng khủng khiếp, "thánh lươn" một tay gây ra toàn trò địa chấn00:54Giải mã tất tật WandaVision tập 7: Năng lực Wanda sắp toang đến nơi, đoạn post-credit cuối phim có ý nghĩa ra sao?01:21Những điều thú vị không thể bỏ lỡ trong bom tấn 'Godzilla Đại Chiến Kong'02:25Phim về phản diện Harry Potter gây sốt vì nam chính bùng nổ visual, còn giống "người dơi" Robert Pattinson như hai giọt nước?02:29Ác nữ Cruella có trở thành bản sao của Harley Quinn?01:33Mê mệt những nàng "quái nữ gian xảo" ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai!02:28WandaVision tập 7 bùng cháy + chấn động: Wanda sôi máu hại người, kẻ ác đứng sau mọi chuyện đã lộ diện!01:28Review Tribes Of Europa toàn trai đẹp đang leo top: Cẩm nang sinh tồn 18+ lại "remix" The Hunger Games nóng bỏng mắt!02:48Bất ngờ chưa: Có đến 4 nghệ sĩ gốc Việt góp mặt trong siêu phẩm hoạt hình mới của Disney02:29‘The Dig’ - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc02:236 phim nhất định phải ra rạp xem trong tháng 3: Công chúa Disney "gốc Việt" được cả thế giới chờ đón, bom tấn Godzilla vs. Kong02:29Điều tốt đẹp không bao giờ chết02:11'Palm Springs: Mở mắt thấy hôm qua' – bộ phim hài hước và điên rồ nhất về vòng lặp thời gian02:43

Tiêu điểm

Thành công vang dội toàn thế giới, WandaVision sẽ có phần 2 hay bị Marvel khai tử?
10:07:35 04/03/2021
6 phim nhất định phải ra rạp xem trong tháng 3: Công chúa Disney "gốc Việt" được cả thế giới chờ đón, bom tấn Godzilla vs. Kong
10:05:19 04/03/2021
'Liên minh công lý' lên sóng độc quyền HBO Go trên FPT Play
21:41:20 04/03/2021
Loạt ‘Jumanji’ của The Rock sẽ có phần tiếp theo
21:32:17 04/03/2021
'Palm Springs: Mở mắt thấy hôm qua' – bộ phim hài hước và điên rồ nhất về vòng lặp thời gian
16:01:41 04/03/2021
Điều tốt đẹp không bao giờ chết
16:04:31 04/03/2021
Bom tấn ‘Fast & Furious 9’ tiếp tục hoãn phát hành
19:31:06 05/03/2021
'Zack Snyder’s Justice League' xử lý thế nào với thời lượng 4 tiếng?
20:20:54 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'
15:10:36 05/03/2021
Bị chị Vân Quang Long chỉ trích, Linh Lan 'phản đòn': 'Chị đã sống tốt chưa mà đi phán xét người khác'
15:43:12 05/03/2021
"Não cá vàng" số 1 Vbiz gọi tên ca sĩ Phi Nhung: Cùng con trai đến sự kiện sau ồn ào mà gặp sự cố "cười ra nước mắt"
14:26:24 05/03/2021
Trốn trong tủ quần áo cho chồng bất ngờ, cảnh tượng chứng kiến được khiến tôi bủn rủn
14:41:37 05/03/2021
Màn 'lột xác' siêu đỉnh của Lương Bích Hữu sau thời gian dài vắng bóng
15:31:21 05/03/2021
Lộ ảnh thuở nhỏ của loạt nữ diễn viên nổi tiếng: Song Hye Kyo và Son Ye Jin, ai đáng yêu hơn?
15:08:40 05/03/2021
Cái kết bất ngờ cho những mỹ nhân Hoa ngữ 'cọc đi tìm trâu'
16:09:48 05/03/2021
Hồ Ngọc Hà đáp trả khi bị chê vòng 2 khác xa ảnh tự đăng và bị chụp
15:54:07 05/03/2021
Hotgirl 2k2 yêu chú 8X, nào ngờ là "streamer giàu nhất Việt Nam", cưới về mẹ chồng trao tài sản
16:27:42 05/03/2021
Vợ bị tai nạn nhưng chồng vẫn cố nhậu xong mới đến viện, nhìn thấy thứ trong túi xách và nơi cô đã đến hôm nay mà anh ta "bủn rủn"
14:26:54 05/03/2021

Tin mới nhất

Phim ‘Mortal Kombat’ sẽ khác biệt với trò chơi ra sao?

20:26:43 05/03/2021
Tuy bám sát nguyên tác trò chơi, nhưng phiên bản điện ảnh sắp ra mắt của Mortal Kombat vẫn có nhiều điểm thay đổi rõ rệt ngay trong trailer đầu tiên.

Những bộ phim để đời của Nữ diễn viên đẹp nhất thế giới năm 2014

15:43:41 03/03/2021
Bước sang tuổi 38, Lupita Nyongo - sao nữ được mệnh danh là viên kim cương của lục địa đen - có nhiều vai diễn để đời, tiêu biểu là Black Panther.

Rapper T.I. vắng mặt trong ‘Ant-Man 3’ vì bê bối đời tư

15:42:36 03/03/2021
Rapper kiêm nam diễn viên T.I. sẽ không trở lại dự án phim Ant-Man and the Wasp: Quantimania dù đã góp mặt trong hai phần đầu.

Điều chờ đợi khán giả trong tập cuối 'WandaVision'

15:37:50 03/03/2021
Tập cuối WandaVision sẽ khép lại ảo mộng hạnh phúc của Wanda tại Westview.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim?

11:51:11 03/03/2021
Ở bom tấn truyền hình WandaVision, Marvel đã có một hành trình khai thác tâm lý sâu sắc trên nỗi đau của sự mất mát.

Giải thích WandaVision tập 8: đá vô cực cho Wanda thấy tương lai khủng khiếp của Scarlet Witch, Vision hồi sinh sẽ đáng sợ thế nào?

23:02:08 02/03/2021
WandaVision tập 8 chứa đựng rất nhiều chi tiết đắt giá đối với vũ trụ Marvel, nhưng liệu bạn đã hiểu thấu những phân đoạn dưới đây?

Amber Heard bị loại khỏi 'Aquaman 2'?

15:53:02 02/03/2021
Amber Heard được cho là đã mất vai công chúa Mera. Emilia Clarke sẽ thay thế vai trò của cô.

Joker xuất hiện trong ‘Tom & Jerry’

11:28:36 02/03/2021
Trong cảnh mở đầu, chú chó rầu rĩ Droopy đã hóa trang thành phiên bản Joker của Joaquin Phoenix trên một biển quảng cáo.

Trận chiến của Godzilla vs. Kong ở tàu sân bay kéo dài tận 18 phút ?

10:17:24 02/03/2021
Thời lượng khổng lồ, Warner Bros đang tỏ ra chiều lòng nguời hâm mộ. 

Dự đoán WandaVision tập cuối: 2 cameo cực khủng có mặt, trận chiến đối đầu sẽ còn tầm cỡ hơn Avengers: Endgame?

17:23:45 01/03/2021
Chỉ còn một tập nữa, WandaVision sẽ chính thức khép lại và liệu sẽ còn những chi tiết bất ngờ nào được tiết lộ?

Hé lộ bí mật cái chết của siêu anh hùng Vision sau 'Infinity War'

09:22:03 01/03/2021
Series truyền hình đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang dần khép lại bằng việc rọi ánh sáng vào bí mật lớn nhất phim.

‘Kẻ hủy diệt’ có phiên bản hoạt hình dài tập

22:43:23 28/02/2021
Series hoạt hình Terminator sắp tới do nhà sản xuất Mattson Tomlin, đồng biên kịch của The Batman (2022), thực hiện.

Netizen nức nở diễn xuất bùng nổ của Elizabeth Olsen ở WandaVision, đập tan định kiến diễn xuất nghèo nàn của siêu anh hùng Marvel!

21:55:44 28/02/2021
Cư dân mạng đòi trao ngay một Emmy cho nàng Wanda khi có thể chặt đẹp mọi sắc thái.

‘The Dig’ - cuộc khai quật niềm day dứt bên trong những tâm hồn cô độc

18:06:55 28/02/2021
Lấy cảm hứng từ khám phá khảo cổ nổi tiếng những năm đầu Thế chiến II, The Dig mượn chủ đề tưởng như khô khan để kể về số phận con người cô độc mắc kẹt trong xã hội đương thời.

Loạt phim về Siêu Nhân được làm mới

17:58:13 28/02/2021
Dự án điện ảnh mới về Superman đã được triển khai. Phim do J.J. Abrams sản xuất từ kịch bản của tác giả Ta-Nehisi Coates.

Những kiểu đàn ông đẹp mã nhưng độc hại trên phim ảnh

17:55:26 28/02/2021
Những mối quan hệ độc hại được thể hiện trên màn ảnh là hồi chuông cảnh tỉnh phái đẹp nên cẩn thận khi tìm đối tác hẹn hò.

Bất ngờ chưa: Có đến 4 nghệ sĩ gốc Việt góp mặt trong siêu phẩm hoạt hình mới của Disney

14:46:25 28/02/2021
Các nghệ sĩ gốc Việt góp mặt ở những vị trí quan trọng trong đoàn phim Raya và Rồng thần cuối cùng – tác phẩm hoạt hình được lấy cảm hứng từ nhiều quốc gia Đông Nam Á.

'Trái cấm': Rảnh rỗi như Alihan, vừa chia tay Zeynep ít hôm đã vội tìm cách 'cua' lại

13:00:11 28/02/2021
Alihan khiến khán giả dở khóc dở cười khi vừa chia tay Zeynep không bao lâu đã dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn để tiếp cận bạn gái cũ.

‘WandaVision’ hé mở kịch tính cho tập cuối

14:48:43 27/02/2021
Trái dự đoán nhiều khán giả, tập 8 loạt phim Wandavision hầu như chỉ ôn lại quá khứ, trước vài phút cuối đẩy cao trào tình tiết.

Netizen Việt bùng nổ vì WandaVision tập 8: Cảm động muốn khóc, tình tiết chấn động không thể ngờ!

08:45:45 27/02/2021
Tập mới nhất của bom tấn WandaVision nhà Marvel đã khiến khán giả Việt xúc động mạnh vì nội dung quá đau buồn, đã vậy cái kết cũng gây bất ngờ không nhỏ.

Review Tribes Of Europa toàn trai đẹp đang leo top: Cẩm nang sinh tồn 18+ lại "remix" The Hunger Games nóng bỏng mắt!

16:51:32 26/02/2021
Hậu tận thế, tình nghĩa anh em trong Tribes Of Europa có chắc bền lâu khi đứng giữa vòng xoáy sinh mệnh, tình yêu và quyền lực đen tối?

Loạt tình tiết ảo lòi ở Riverdale tập mới để bạn đỡ phải xem: Sợ nhất cảnh nóng chọc tay vào... rốn, cuối phim có án mạng siêu rùng rợn!

16:36:50 26/02/2021
Sau đây là những tình tiết hết sức kỳ dị và hoang đường đã xảy ra tại Riverdale tập 6, mùa 5.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 3/2021: Nhiều ưu đãi, mức giá thấp nhất từ 603 triệu đồng

Ôtô

20:31:00 05/03/2021
Bảng giá xe ô tô Ford mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam. Cập nhật thông tin giá các mẫu xe ô tô Ford tháng 3/2021 nhanh và chính xác nhất.

Mỹ: Thiếu trầm trọng giáo viên phổ thông

Thế giới

20:29:59 05/03/2021
Cuộc khảo sát mới nhất tại khu học chánh bang Illinois, Mỹ, cho thấy hầu hết các trường phổ thông tiếp tục thiếu giáo viên có trình độ, không tuyển được giáo viên trợ giảng. 

Bức xúc nhân viên trốn làm, giả vờ ốm đến mức nhập viện truyền nước rồi lên mạng xin hình báo cáo sếp

Netizen

20:29:01 05/03/2021
Lỡ chẳng may nói dối sếp ốm để trốn làm, chàng trai lên mạng cầu cứu xin hình ảnh truyền nước chân thực để gửi cho sếp.

Đây! Bí quyết thực sự giúp Chelsea chơi như lên đồng

Bóng đá thế giới

20:28:46 05/03/2021
Rạng sáng nay, The Blues của HLV Thomas Tuchel đã hạ gục Liverpool với cú solo của Mason Mount, nhưng đó không phải nguyên nhân chính làm nên sức mạnh của Chelsea.

Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội

Đời sống

20:27:56 05/03/2021
Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 10 xã, phường trên địa bàn.

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Học hành

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

Stylist Kpop cắt đồ hiệu và cái kết: BLACKPINK đẹp "xỉu up, xỉu down", TWICE mặc gì thế này?

Phong cách sao

20:23:52 05/03/2021
Đôi khi việc chọn được stylist có tầm như 1 ván cược vậy! Nhìn trường hợp của BLACKPINK và TWICE là hiểu ngay ấy mà...

Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'

Sự kiện nóng

20:23:23 05/03/2021
Đài truyền hình MBC Hàn Quốc đã đưa tin chi tiết về hành trình anh Nguyễn Ngọc Mạnh giải cứu bé gái đồng thời ca ngợi sự dũng cảm của anh đã giúp bé gái thoát nạn trong gang tấc.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín trá hình trong… quán cà phê

Pháp luật

20:20:52 05/03/2021
Tầng trệt bán cà phê nhưng lầu 1 là cơ sở thẩm mỹ chuyên tiểu phẫu cô bé và triệt lông Spa. Sau phản ánh của người dân, cơ sở trá hình đã bị Thanh tra Sở Y tế vạch trần.

Giòn giòn ngon miệng món bạch tuộc hấp lá ổi cực đơn giản !

Ẩm thực

20:20:47 05/03/2021
Hẳn là những ai sinh ra và lớn lên ở vùng biển từ vùng biển thì sẽ không cảm thấy xa lạ gì với những món ăn được chế biến từ bạch tuộc đâu các nàng nhỉ?

Câu chuyện bi kịch về cảnh sát Hàn Quốc là người chuyển giới

Phim châu á

20:19:13 05/03/2021
Man on High Heels là tác phẩm Hàn Quốc kết hợp chất bạo lực trong phim noir với câu chuyện về người đàn ông khao khát trở thành phụ nữ.

Loạt diễn viên Việt bị ghét vì đóng vai phản diện

Hậu trường phim

20:15:50 05/03/2021
Vỹ của Hướng dướng ngược nắng hay nhân vật Thái trong phim Hoa hồng trên ngực trái bị nhiều khán giả ghét.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nhà vệ sinh

Sáng tạo

19:50:41 05/03/2021
Diện tích không lớn song phòng vệ sinh đòi hỏi sự phối hợp khéo léo, hợp lý trên nhiều yếu tố, từ công năng, thẩm mỹ đến kỹ thuật.

VTC Mobile 'khai xuân' bằng game mobile bom tấn Chiến Thần Kỷ Nguyên

Game online

19:48:28 05/03/2021
Bên cạnh đó, game mobile Chiến Thần Kỷ Nguyên cũng khiến dân tình dậy sóng khi hé lộ loạt ảnh và clip hậu trường hợp tác cùng DJ Ukraine xinh đẹp - Alexa.

H'Hen Niê thời làm PG, chạy theo xin chụp hình cùng Mâu Thủy

Sao việt

19:48:21 05/03/2021
Hình ảnh thời vô danh của HHen Niê khiến nhiều người bất ngờ, không kém phần thích thú.