Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp

Theo dõi VGT trên

Ngày 17/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức Famtrip Tour du lịch trải nghiệm sen cho 50 đại biểu là các đơn vị lữ hành đến từ TP Hồ Chí Minh; các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm một số điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.cho 50 đại biểu là các đơn vị lữ hành đến từ TP Hồ Chí Minh; các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm một số điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Sen lần II năm 2024 nhằm kết nối với các đơn vị lữ hành, cơ quan truyền thông khảo sát, trải nghiệm các khu du lịch mới, sản phẩm du lịch nông thôn. Đặc biệt, giới thiệu, quảng bá các tour tham quan gắn với các hoạt động tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024; liên kết đến các vùng, điểm du lịch từ đó tạo ra nhiều tour – tuyến mới hấp dẫn, phục vụ khách du lịch.

Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp - Hình 1

Đoàn Famtrip đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp

Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp - Hình 2

Trải nghiệm lấy ngọc trai tại Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo

Theo lịch trình, Đoàn ghé thăm trải nghiệm Điểm dừng chân trải nghiệm sen Đồng Tháp EcoLotus (huyện Cao Lãnh) với các hoạt động như ướp trà sen, chế tác các quà lưu niệm từ sen, quay tơ sen,… thưởng thức và mua các sản phẩm đặc sản từ sen. Tiếp đó, Đoàn đến tham quan chụp ảnh tại cánh đồng sen huyện Tháp Mười.

Đoàn Famtrip còn đến tham quan Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hương Sen Đồng Tháp (huyện Thanh Bình) tìm hiểu quy trình sản xuất các sản phẩm từ sen theo tiêu chuẩn OCOP; tham quan Điểm du lịch nông nghiệp An Khang Thanh Bình (huyện Thanh Bình) với vườn nho thân gỗ và bộ sưu tập gỗ lũa độc đáo. Điểm dừng chân tham quan cuối cùng trong lịch trình là Điểm du lịch vườn sinh thái Hoàng Hảo (huyện Tam Nông), tìm hiểu về nghề nuôi trai nước ngọt, trải nghiệm hoạt động khai thác ngọc trai.

Video đang HOT

Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp - Hình 3

Đoàn đến tham quan Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hương Sen Đồng Tháp

Đoàn Famtrip tham quan, trải nghiệm du lịch tại Đồng Tháp - Hình 4

Đoàn tham gia trải nghiệm làm sổ từ lá sen tại Điểm dừng chân trải nghiệm sen Đồng Tháp EcoLotus

Chị Nguyễn Như Huyền – thành viên Đoàn Famtrip chia sẻ: Đoàn chúng tôi rất ấn tượng với các điểm du lịch mới của tỉnh Đồng Tháp. Tôi được chèo thuyền trên cánh đồng sen, tự tay làm những sản phẩm bằng lá sen, hay tự tay lấy ngọc trai nước ngọt… Qua chuyến đi này, giúp tôi được hiểu thêm về Đồng Tháp cũng như những sản phẩm chế biến gắn liền từ sen. Sự gần gũi, mến khách của chính quyền địa phương và người dân càng làm tôi yêu hơn vùng Đất Sen hồng này…

Với định hướng phát triển sản xuất cây sen gắn với văn hóa, du lịch theo hướng bền vững, hướng đến các giá trị xanh, tăng trưởng xanh, môi trường xanh và văn hóa xanh; đồng thời kết hợp lưu giữ những giá trị truyền thống về văn hóa, di tích lịch sử, ngành nghề truyền thống, lối sống của người dân địa phương, Đồng Tháp từng bước nâng tầm giá trị “kinh tế và văn hóa” cho ngành hàng sen…

Du lịch sinh thái, trải nghiệm -Dấu ấn đất sen hồng

Kinhedothi - Tỉnh Đồng Tháp đang định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; tập trung phát triển du lịch sinh thái, miệt vườn, nông nghiệp nông thôn, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe phù hợp với đặc trưng sông nước của địa phương.

Đa dạng hóa các mô hình du lịch sinh thái, ẩm thực:

Trong những năm trở lại đây, mô hình du lịch sinh thái tại Đồng Tháp đang từng bước hình thành và phát triển, bước đầu đã góp phần đa dạng hóa, làm phong phú sản phẩm, tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm kinh tế - xã hội, khám phá vẻ đẹp của quê hương - con người - văn hóa "đất sen hồng".

Du lịch sinh thái, trải nghiệm -Dấu ấn đất sen hồng - Hình 1

Tỉnh Dồng Tháp đang hướng tới xây dựng phát triển du lịch sinh thái. (Ảnh Hiền Hòa)

Năm 2016, mô hình du lịch sinh thái bắt đầu phát triển, ban đầu chỉ 5 hộ dân trồng sen ở huyện Tháp Mười tiên phong khai thác loại hình du lịch trải nghiệm chèo xuồng ngắm cánh đồng sen, câu cá, thưởng thức ẩm thực đồng quê với nhiều món ăn được chế biến từ sen. Sau đó, nhiều hộ dân trồng cam, quýt ở huyện Lai Vung đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch đến tham quan vườn cây.

Đến nay, nhiều địa phương "đất sen hồng" xây dựng và phát triển được mô hình sinh thái, điển hình như: Làng du lịch Tân Thuận Đông với các dịch vụ gồm du lịch sinh thái - ẩm thực; du lịch trải nghiệm - giáo dục và du lịch sinh thái, trải nghiệm - nghỉ dưỡng...

Ngoài ra, các khu du lịch sinh thái khác cũng phát triển như: Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam, Tràm Chim, Xẻo Quýt , sinh thái Gáo Giồng, Làng hoa Sa Đéc... Đến nay, Đồng Tháp đã phát triển được hàng chục điểm tham quan du lịch sinh thái, được du khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Du lịch sinh thái, trải nghiệm -Dấu ấn đất sen hồng - Hình 2

Làng hoa Sa Đéc là một trong những địa điểm thu hút đông khách đến tham quan trong chuyến hành trình khám phá Đồng Tháp. (Ảnh Hữu Tuấn)

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tại tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh cần đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, sản phẩm du lịch sinh thái, nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm OCOP, kết nối và xây dựng các tour tuyến du lịch nông thôn, phát triển hệ thống sản phẩm có tính liên kết cao như: sản phẩm du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm OCOP kết hợp trải nghiệm làng nghề, du lịch văn hóa lịch sử (Đình làng - Nhà cổ) kết hợp Lễ hội, du lịch ẩm thực Sen - sự kiện/MICE kết hợp mua sắm, du lịch chính quyền, du lịch số, du lịch chăm sóc sức khỏe.

Trong tháng 2/2024, các khu du lịch Đồng Tháp thu hút khoảng 450.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tổng thu ước đạt 180 tỷ đồng.

Xây dựng tour tuyến hợp lý, đặc sắc để thu hút khách du lịch

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, Sở đang phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tiếp tục tăng cường thúc đẩy, kết nối tour tuyến du lịch, đặc biệt là xúc tiến, quảng bá và giới thiệu đến các doanh nghiệp lữ hành các chương trình tour.

Du lịch sinh thái, trải nghiệm -Dấu ấn đất sen hồng - Hình 3

Đồng Tháp xây dựng tour, tuyến quảng bá hình ảnh du lịch địa phương. (Ảnh Hiền Hòa)

Điển hình như: Theo dấu Người tình, Sa Đéc Tình đất - Tình hoa, Vương quốc hoa Sa Đéc - Hành trình di sản xanh, Sa Đéc - Không gian Văn hóa Phật giáo giữa lòng đô thị cổ, Bình minh Tràm Chim và Hoàng hôn Tràm Chim, Trải nghiệm tham quan cánh đồng hoa hoàng đầu ấn (Vườn Quốc gia Tràm Chim), các tour tham quan, trải nghiệm Vườn Quít hồng (Lai Vung).

Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn các huyện, thành hoàn chỉnh một số mô hình, điểm du lịch mới như: điểm du lịch Tiên Sen (huyện Thanh Bình), điểm du lịch sinh thái Hoàng Sơn (huyện Châu Thành); mô hình chợ quê Tràm Chim (huyện Tam Nông), chợ phiên làng nghề dệt choàng (huyện Hồng Ngự)...

Bên cạnh đó, Đồng Tháp đang phát triển và xây dựng tour liên kết mới: tại huyện Cao Lãnh xây dựng tour liên kết giữa các điểm du lịch trên địa bàn huyện như Làng bè Bình Thạnh - Điểm tham quan Thiên Phú - Chùa Tổ - Làng du lịch Mỹ Xương; tại huyện Lai Vung: chọn điểm tham quan vườn dừa mở tour du lịch trên sông gắn kết với các làng gắn kết với 2 làng nghề vừa được công nhận (nghề làm nem và nghề đóng ghe, xuồng), phát huy môn thể thao truyền thống của huyện là giải đua xuồng truyền thống thành một sản phẩm dịch vụ phục vụ khách du lịch. Hỗ trợ thành lập và phát triển câu lạc bộ "Những người làm du lịch" tại huyện Cao Lãnh, đây sẽ là nơi để người dân, cộng đồng làm du lịch tại địa phương, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện, thành trao đổi, hỗ trợ cùng nhau xây dựng và phát triển hình ảnh du lịch địa phương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thái Lan đẩy mạnh thu hút khách Việt Nam tới khám phá Kanchanaburi
09:16:14 11/06/2024
Sơn Đoòng lọt TOP 9 hang động ngoạn mục nhất thế giới
21:03:48 11/06/2024
Đảo Phú Quý - Điểm đến tuyệt hảo cho khách Tây mê thể thao mạo hiểm
10:10:00 11/06/2024
'Té ngửa' view Thụy Sĩ in trên bạt tại Đà Lạt
09:50:00 12/06/2024
Khám phá nét đẹp thiên nhiên độc nhất vô nhị ở Thung Nắng Ninh Bình
08:34:47 11/06/2024
Phong Nha Kẻ Bàng là 1 trong 7 vườn quốc gia lộng lẫy nhất Đông Nam Á
21:00:44 11/06/2024
Nâng tầm Phong Nha-Kẻ Bàng
08:56:22 11/06/2024
Công viên bỏ hoang ở Huế đầy ma mị trong mắt du khách nước ngoài
21:25:29 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?
20:17:15 12/06/2024

Tin mới nhất

Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên

17:16:56 12/06/2024
Tỉnh Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng có một sức hút đặc biệt. Dưới đây là những nơi hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên này.

Trải nghiệm chất sống quý tộc cùng học viện cưỡi ngựa đầu tiên trên đảo Vũ Yên

17:07:02 12/06/2024
Cưỡi ngựa là môn thể thao biểu tượng của quyền lực, sự giàu có và địa vị xã hội tại các quốc gia châu Âu. Chất sống quý tộc này giờ đây đã hiện diện tại Việt Nam và trở thành một đặc quyền dành riêng cho cư dân của Vinhomes Royal Island...

Điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh

16:58:11 12/06/2024
Theo CNN, thời gian gần đây điểm du lịch quần thể hang động Phật giáo Vân Cương tại Trung Quốc thu hút sự chú ý vì gắn thiết bị đếm giờ trong nhà vệ sinh nữ.

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang

16:55:05 12/06/2024
Nếu như có dịp đến với Hà Giang thì có một địa điểm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi tham quan nơi này chính là cột cờ Lũng Cú.

Việt Nam từ trên cao: 'Đấu trường La Mã' trên biển ở đảo Phú Quý

16:50:57 12/06/2024
Bên cạnh những điểm check-in quen thuộc như núi Cao Cát, vịnh Triều Dương... thì Mộ Thầy (Dinh Thầy Nại) và khu vực hồ cá kề bên cũng được nhiều người khám phá khi thăm đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Hè này săn mây, ngắm đồng điện gió đẹp như phim tại Quảng Trị

14:17:22 12/06/2024
Ngoài những bãi biển xanh mát, địa điểm di tích đáng tự hào, Quảng Trị còn có khung cảnh núi non cùng biển mây đẹp đến nức lòng.

Báo quốc tế gợi ý những điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Việt Nam

10:21:44 12/06/2024
Trang The Time (Ấn Độ) nhận định Việt Nam mang đến sự đa dạng về sắc màu và hương vị, từ những món ăn đường phố và chợ quê sống động đến những bãi biển nắng vàng rực rỡ và những ngôi đền cổ kính.

Sơn A nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng

10:07:56 12/06/2024
Khai thác thế mạnh về cảnh quan thiên thiên, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng phát triển các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

'Đổi gió' với hai ngày cuối tuần về miền Tây

10:05:32 12/06/2024
Miền Tây vốn là vùng đất của nhiều cù lao, thủ phủ của những vườn cây ăn quả trĩu xanh được bồi đắp phù sa bởi hai dòng sông lớn là sông T.iền và sông Hậu.

Con đường hơn 1km đắt giá bậc nhất Đà Nẵng hút du khách check-in

10:01:52 12/06/2024
Phố đi bộ ven sông Hàn ở Đà Nẵng vừa được khai trương, thu hút rất đông người dân và du khách vui chơi, thưởng lãm, check-in.

Động Thiên Hà (Ninh Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ của 'dải ngân hà' trong lòng núi

09:57:04 12/06/2024
Thiên Hà được cho là hang động đẹp nhất trong quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình, nơi có hàng vạn khối nhũ đá với đầy đủ những hình thù kỳ vĩ, độc đáo với t.uổi đời hàng trăm triệu năm.

Ankroet - Thủy điện cổ nhất Việt Nam mang kiến trúc độc đáo, thu hút du khách

09:53:09 12/06/2024
Thủy điện Ankroet do người Pháp xây dựng, mang kiến trúc độc đáo cùng dáng vẻ hoang sơ bao quanh là núi rừng, thời gian qua nơi đây được đông đảo du khách tìm đến chụp ảnh, nghỉ mát.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo