Doãn Chí Bình có phải là kẻ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung?

Doãn Chí Bình là hàng hậu bối đời thứ 3 của phái Toàn Chân được đánh giá là rất ưu tú, nhưng thực tế lại xảy ra hoàn toàn khác biệt với những gì người đời nghĩ về tên này.

Lý trí và dục vọng, cái nào trấn áp được cái nào ? Câu trả lời là cũng tùy con người, tùy trường hợp. Có rất nhiều người suốt cả cuộc đời sống với lý trí, gần như chẳng hề phạm một sai lầm nhỏ. Có những người cả đời đắm chìm trong dục vọng, để rồi sức cùng lực kiệt, kết thúc thương đau. Nhưng cũng có nguời suốt cả đời sống bằng lý trí, chỉ một lần duy nhất dục vọng áp đảo được. Và một lần duy nhất đó phải trả giá bằng danh dự, bằng mạng sống và tiêu tan cả một kiếp nguời. Một trong những kẻ đó mang tên Doãn Chí Bình.

Doãn Chí Bình có phải là kẻ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Doãn Chí Bình là đại đệ tử của Khưu Xứ Cơ. Y là hàng hậu bối đời thứ 3 của phái Toàn Chân. Cùng với vẻ bề ngoài tuấn tú, y có thể đuợc xem là kẻ văn thao võ lược bậc nhất ở cung Trùng Dương thời bấy giờ. Nếu như không có biến cố trong cuộc đời, y chắc sẽ trở thành chưởng môn của giáo phái. Và với biến cố đó, tất cả đều tan tành với họ Doãn. Người đời gọi y là kẻ bại hoại cũng đuợc, là tên dâm lòa cũng đuợc. Tất cả các cách gọi trên đều chính xác đến không sai một ly. Nhưng…

Lần đâu tiên xuất hiện, Doãn Chí Bình qua đại mạc tận bên Mông Cổ để thông báo tin tức cho Khưu Xứ Cơ. Tuy là đứa nhóc miệng còn hôi sữa, nhưng y cũng đã toát lên một dáng vẻ của một con nguời đầy uy lẫm. Điều này còn khẳng định rõ hơn ở việc tại thôn Ngưu Gia, trước một kẻ giết người không chớp mắt như Hoàng Dược Sư, y vẫn ngang nhiên chửi rủa. Tuy chưa đầy 20 tuổi nhưng rõ ràng y là một con người đầy khí phách. Rồi đến lần hội võ quần hùng ở lầu Túy Tiên, y vinh dự được sánh vai cùng 6 vị sư phụ sư bá và sư thúc khi là một mắt xích trong trận thế Thiên Cang Bắc Đẩu vang danh của sư môn. Điều đó để thấy họ Doãn không hề yếu kém tí nào. Nếu chỉ xét đến thời điểm lúc bấy giờ, về toàn diện một con người, Quách Tĩnh chỉ xứng đáng xách dép cho y.

Người đọc còn bắt gặp y ở phần 2 của bộ Xa Điêu tam khúc. Đó là lúc y thống lĩnh các sư huynh đệ và các đệ tử bảo vệ toàn núi Chung Nam cũng như Hoạt Tử Nhân Mộ. Chỉ là nhân vật thứ yếu và xuất hiện rất mờ nhạt nhưng ít ra là đến thời điểm này ta cũng thấy được những hành động đầy bản lĩnh của y.

Doãn Chí Bình có phải là kẻ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung? - Hình 2

Doãn Chí Bình phiên bản 1995.

Và rồi, đến một ngày, định mệnh tình cờ, cho hắn gặp người con gái mang tên Tiểu Long Nữ. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Doãn Chí Bình đã như si như dại nàng bạch y thiếu nữ thanh khiết như tiên giáng trần đó. Để rồi hắn ngày nhớ đêm mong, trong giấc mơ cũng thầm gọi tên nàng, nàng là tất cả trong mọi suy nghĩ của vị đạo sĩ. Hắn thầm thương trộm nhớ đến nỗi ngày ngày đều ra sau núi để mong gặp nàng. Dù chỉ được nhìn nàng thôi cũng đã là tất cả. Và trong một lần “tình cờ”, hắn đã gặp nàng trong tư thế bất động trước gian nhà nhỏ. Và… !!! Chính lần nông nỗi đó đã phủ nhận tất cả những hành động anh hùng mà mấy chục năm qua hắn cố công gầy dựng. Thân bại danh liệt, chẳng còn đất để dung thân, người đời ai cũng gọi hắn là kẻ dâm lòa, tệ hại.

Phái nữ khinh rẻ Doãn Chí Bình như một tên vô lại, phái nam cũng có kẻ xem chàng chẳng đáng một xu. Thành thật xin lỗi các bạn nữ nếu nói hơi quá một chút! Nhưng các độc giả nam có bao giờ tự hỏi ngược mình một câu hỏi, nếu bạn ở vào thời điểm đó như Doãn Chí Bình, bạn sẽ làm gì??? Trăng thanh gió mát, trước mặt là một nguời con gái như hoa như ngọc, người mà bao năm qua trong mơ cũng thầm thì gọi tên, đang ngồi bất động, bạn sẽ hành động ra sao ??? Bỏ về ư?? Một câu trả lời nghe có vẻ phi lý ! Người ta thuờng nói, muốn hiểu một người, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người đó. Thế bạn có chắc sẽ không “manh động”??? Nếu bạn vẫn chưa tin chắc bạn sẽ làm gì, thì hãy dành một chút cảm thông cho họ Doãn, dù biết rằng hành động lần đó của y là hoàn toàn không đúng.

Mà chúng ta cũng chớ vội kết luận về tội danh của Doãn Chí Bình. Y sống vào cái giai đoạn cuối của giáo phái Toàn Chân, cái thời mà đã qua rồi những bậc anh hùng và chỉ còn lại đám đạo sĩ mũi trâu đáng ghét. Cái giáo phái vang danh thiên hạ ngày xưa giờ lại là cái gai trong mắt của Dương Quá – vị anh hùng lẫm lẫm trong Thần Điêu Đại Hiệp. Có anh hùng tất phải có tiểu nhân. Người ta thường nói những kẻ tiểu nhân chính là bàn đạp để tô điểm cho anh hùng. Và với Dương Quá, tất cả các lão đạo sĩ đều đáng chết thảm thì lẽ mặc nhiên, họ sẽ đuợc tác giả “sắp xếp” vào hàng ngũ những kẻ tiểu nhân bỉ ổi nhất.

Doãn Chí Bình có phải là kẻ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung? - Hình 3

Doãn Chí Bình phiên bản 2014 dưới bàn tay của Vu Chính.

Thời truớc, Quách Tĩnh chịu ơn và “chơi thân” với Toàn Chân Thất tử, người của Trùng Dương cung được tác giả ca ngợi hết lời. Để rồi sau này Dương Quá – một nguời có tính cách hoàn toàn trái ngược với Quách Tĩnh, lớn lên và làm anh hùng, người của núi Toàn Chân cũng theo đó mà xiêu vẹo, mất đi hình ảnh của chính họ. Tuy lối dẫn truyện của tác giả rất khéo nhưng nếu tinh ý, ta sẽ nhận thấy sự “tuyệt tình” của tác giả. Dương Quá là anh hùng lẫm lẫm thì kẻ đối nghịch với y dĩ nhiên phải là kẻ hạ lưu vô sĩ. Lần lượt từng con nguời của Toàn Chân giáo như những kẻ bỏ đi, nhục nhã không ai bằng. Nào là Hách Đại Thông ê chề kề kiếm đòi tự vẫn, nào là Tôn Bất Nhị mất mặt trước quần hùng khi đưa thanh kiếm của Vương Trùng Dương mà Dương Quá thậm chí không thèm nhìn tới, rồi đến Triệu Chí Kính, rồi thì bọn hậu bối bệ rạc và đỉnh điểm nhất là Doãn Chí Bình.

Nếu Doãn Chí Bình không làm việc trái đạo đó với Tiểu Long Nữ, thì chắc chắn tác giả cũng sẽ cho y làm một việc trái đạo khác có khi là ghê gớm hơn. Bởi Kim Dung đã cố tình như thế thì họ Doãn có mọc cánh cũng khó mà thoát đuợc. Có bao giờ bạn thử nghĩ, một mình Vương Trùng Dương ngày xưa suốt đời thương nhớ nàng Lâm Triều Anh mà vẫn dạy dỗ ra 7 đồ đệ có thể nói là tạm ổn. Mà sau này 7 nguời đồ đệ được cả giang hồ tôn sùng đó lại không dạy được tên đệ tử hoặc đồ tôn nào ra hồn. Bởi cái thời của giáo phái đã hết, bởi họ được xem là nghịch thiên – trái đạo của trời, thì âu đó cũng là một số mệnh. Không thể nào bênh vực cho hành động của họ Doãn, nhưng ở chừng mực nào đó ta vẫn có thể thấy tội nghiệp cho y. Y đã bị bức tử bởi chính nguời tạo ra y.

Ngày trước, khi còn giá trị lợi dụng, người ta tạo ra một Doãn Chí Bình thật hùng vĩ. Để rồi khi cái giá trị đó là không còn cần thiết, người ta đưa y vào tuyệt lộ. Đó không chỉ là ở trong truyện, mà còn là ở xã hội ngày nay. Cuộc sống, khi còn giá trị, nguời đời nâng niu bạn như quả trứng mỏng. Và khi thấy điều đó là không cần thiết, họ sẽ sẵn sàng phủ nhận bạn không chút tiếc thuơng. Thật không ngoa nếu nói rằng, Doãn Chí Bình như một quân cờ Pháo hay Mã, y cũng đã lập ra nhiều công trạng. Nhưng đến lúc cục diện cần thiết, để đổi lấy chiến thắng, người chơi cờ nào có tiếc gì một quân cờ nhỏ nhoi. Y làm nhục Cô Cô vào thời điểm truớc khi diễn ra đại hội anh hùng ở ải Đại Thắng không là bao. Chúng ta vẫn còn nhớ Quách Tĩnh anh hùng và đĩnh đạc như thế nào ở kỳ đại hội ấy. Doãn Chí Bình lớn hơn một tuổi so với Quách đại hiệp, dĩ nhiên phải trầm ổn hơn y, huống hồ y lại là người có đạo hạnh lâu năm. Lúc đó, y tức cũng đã trên dưới 40 tuổi. Theo như miêu tả của tác giả, Cô Cô càng lúc càng trẻ ra mà không hề già đi tí nào. Tức nàng về dung mạo thì cũng chỉ xấp xỉ Quách Phù đại tiểu thư. Chúng ta có thể tin được một nguời trên 20 năm chân tu như họ Doãn lại làm chuyện đồi bại đứa trẻ xấp xỉ hàng con cháu của mình ???

Doãn Chí Bình có phải là kẻ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung? - Hình 4

Nếu không có Doãn Chí Bình, có lẽ chuyện tình của Tiểu Long Nữ và Dương Quá sẽ viên mãn, đủ đầy hơn?

Mà phải chi y là kẻ dâm lòa hiếu sắc thì chắc cũng sẽ dễ tin hơn. Còn nhớ lần gặp Trình Dao Gia ở thôn Gia Ngưu. Lúc đó, y chưa đầy 20 tuổi, cái tuổi tràn đầy sinh lực của một đấng nam nhi. Tiểu thư họ Trình tuy không phải là tuyệt thế giai nhân nhưng cũng đáng xếp vào hàng các mỹ nữ thời ấy. Thế mà y vẫn không động thanh sắc. Điều này chứng tỏ họ Doãn đâu phải là con nguời bạ đâu là mê đó. Thế mà, sau thêm 20 năm hàm duỡng công phu – công phu của phái Toàn Chân lấy thanh tịnh làm đầu, y lại thay đổi. Liệu có một Doãn Chí Bình thay đổi nhanh chóng như thế khi lần đầu bắt gặp đã mất hồn vì Tiểu Long Nữ ??? Liệu có một kẻ anh hùng lẫm lẫm lại làm chuyện nhơ nhóp với cô gái chỉ đáng tuổi cháu mình ???Liệu Doãn Chí Bình có lỗi, hay y là nạn nhân ??? Y cũng chỉ là một quân cờ thí của chính nguời tạo ra y ???

Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật. Câu nói thốt ra từ của miệng của biết bao nhiêu nguời. Nhưng dường như ít nguời bỏ ra chút thông cảm khi Doãn Chí Bình thật sự đã “phóng hạ đồ đao”. Độc giả có thể tha thứ cho hành động của nhà sư Huyền Từ khi ông chọn cái chết để tạ lỗi. Họ cũng có thể vui và thậm chí là thích thú với hành động sau này của Điền Bá Quang dù trước đó hắn từng hãm hiếp hết cô gái này đến cô gái khác thậm chí có khi là ni cô. Nhưng họ không bao giờ tha thứ cho Doãn Chí Bình. Y dù làm mọi cách cũng không thể nào gột rửa. Kể từ sau cái đêm định mệnh ấy, y không lúc nào không hối hận, y đã bao lần xin tội truớc mặt tổ sư Vương Trùng Dương. Y buông kiếm xuôi tay cho Tiểu Long Nữ hạ sát, nàng cũng không ra tay. Phải chi nàng đâm một kiếm, chắc có lẽ nỗi khổ bị dày vò của y sẽ ít hơn. Lúc tử nạn, ta bắt gặp một hình ảnh Doãn Chí Bình thều thào đến tội nghiệp xin Tiểu Long Nữ tha thứ. Y đã hứng chịu trọn vẹn tấm kim luân của Kim Luân Pháp Vương để mong sửa chữa tội lỗi. Y hối hận bò lết truớc mặt nàng để tạ lỗi. Sau đó y lao thẳng vào 8, 9 thanh kiếm để tự vẫn.

Doãn Chí Bình có phải là kẻ tội nghiệp nhất trong thế giới Kim Dung? - Hình 5

Dưới ngòi bút của Kim Dung, Doãn Chí Bình thực sự là một tội nhân thiên cổ?

Một hình ảnh thật đáng thưong. Tác giả thật khéo léo khi mô tả cái chết của y. Bởi có lẽ, y chết vì 1 thanh kiếm thì không hết tội và phải chết bi thảm như thế.

Nếu được làm lại, không biết Doãn Chí Bình có làm như thế hay không nữa ??? Nhưng chắc y cũng không nên quá cố gắng, bởi như trên đã nói, y gắng sức cũng nào đuợc gì ! Các độc giả nam thuờng hay đùa giỡn với nhau: “Nếu được chọn làm giữa Doãn Chí Bình và Dương Quá, mày thích làm ai?”. Sẽ không ít người sẽ trả lời thích làm Doãn Chí Bình và cười phá lên. Họ Doãn mãi mãi sẽ bị nguyền rủa như thế. Càng ngày sẽ càng có thêm nhiều người đọc truyện Thần Điêu và lẽ dĩ nhiên, số lượng người ghét y cũng từ đó mà tăng lên. Người viết cũng thật sự không ủng hộ cho hành động của Doãn Chí Bình nhưng chỉ muốn chia sẻ một sự cảm thông. Trong cuộc đời, chẳng bao nhiêu người được làm quan to chức lớn, chúng ta cũng chỉ là những người nhân viên quèn trong một đơn vị. Chúng ta sẽ có đôi lần trong cuộc đời như một quân cờ cho người đời mặc sức định đoạt. Phạm tội biết hối là khó, y đã nếm trải biết bao sự đau thương, tại sao chúng ta không dành cho y một sự tha thứ và bao dung chân thành nhất ???

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đóng cảnh hôn lén lút, La Vân Hi "hừng hực" giật ngược tóc Bạch Lộc ở hậu trường Đường Mật, bình tĩnh anh gì ơi!01:23Diệu Nhi đỏ rực 'lấn át' các mỹ nhân khác ở thảm đỏ 'Tiệc Trăng Máu'31:35Hết khoác áo tình tứ, Lee Dong Wook nằng nặc đòi "ẵm ngửa" Kim Bum ở hậu trường Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly00:59Triệu Lệ Dĩnh hết chỉnh makeup lại giới thiệu tiền bối cho Vương Nhất Bác, netizen lịm tim vì tình "chị chị em em"05:47Kim Ưng 2020: Đôi Hữu Phỉ ẵm giải bình chọn, Đồng Dao gây ồn ào vì phận nữ phụ mà lên ngôi Thị Hậu06:17Sao nhí 8 tuổi diễn hay hơn minh tinh Ha Ji Won01:31Tống Thiến mặc váy Nữ thần Kim Ưng: Fan khóc thét kêu gào xấu nhất trong lịch sử01:49Go Kyung Pyo hôn nhẹ mà Seohyun ngã liêu xiêu ở hậu trường Đời Tư, chị đại lừa đảo sao lại dễ "đổ" thế này?06:37Park Seo Joon tiết lộ lí do gật đầu đi làm cameo cho Record Of Youth, nghe mà hết hồn!01:34Màn ảnh Hàn có Lee Dong Wook là 'mỹ nam hồ ly', còn màn ảnh Hoa ngữ có ai?03:07Phim điện ảnh 'Kiều' chính thức tung tạo hình nữ chính, khán giả xuýt xoa khen 'quá xinh'01:07La Vân Hi - Bạch Lộc liên tục "chôm chỉa đạo cụ" ở hậu trường Nửa Đường Mật, nhìn mà thương quá chừng!04:24Những bản làm lại đáng xem của ‘Perfect Strangers’01:33Trước 'VINAMAN', điện ảnh Việt đã có 2 dự án phim siêu anh hùng, nhưng đều chưa khiến khán giả thoả mãn01:49Thu Quỳnh kể chuyện cắt tóc, nợ cảnh quay trong ‘Lửa ấm’01:25NSND Lê Khanh quấn băng keo vào chân đi catwalk giữa Tử Cấm thành01:58Lý Huỳnh và gia tộc thế lực của dòng phim 'mỳ ăn liền' những năm 9003:05'Bạn trai tôi là hồ ly': Xúc động cảnh Lee Dong Wook hôn Jo Bo Ah trên trường quay giữa thời tiết lạnh giá13:50Vai diễn đầu tiên của Seo Ye Ji: cãi nhau như 'chém chả' với anh trai hờ, từ bỏ cuộc sống nhung lụa để… đi theo trai05:17Nhìn tổ hợp nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác ở Kim Ưng, fan kêu gào đòi Hữu Phỉ chiếu gấp01:19Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly nhắc khéo đến Trương Quốc Vinh, ẩn ý Lee Dong Wook là LGBT?02:10'Vật trong tay' bị rò rỉ, khán giả nổi da gà vì ánh mắt đáng sợ của 'tra nam' Phó Thận Hành02:23Những điều chưa biết về trai đểu trong phim "Cát đỏ"01:11Báo Tây tố phim tài liệu về BLACKPINK "tô hồng K-Pop", netizen sôi máu: "USUK thì không có mặt tối à?"02:00Tiệc Trăng Máu vừa ra mắt, Kaity Nguyễn đã no gạch vì phát ngôn lạ lùng: "Diễn viên chỉ thay đổi mình 40% vì vai diễn thôi!"03:54Dàn mỹ nhân 8x tài năng, tình tiền viên mãn của Hollywood01:45Hậu trường 'Xứ sở Alice' tập 25-26: Ngỡ ngàng diễn xuất 'phân thân' đỉnh cao của 'chị đẹp' Kim Hee Sun02:53Fan Trung tố Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly chỉ toàn đạo nhái, bắt bài từ nội dung đến áo của Địch Lệ Nhiệt Ba01:34Anne Hathaway tạo dáng trên sân thượng để mừng phim ra mắt02:13Vĩnh Thụy sẽ thành 'gà cưng' của Ngô Thanh Vân?01:46

Tiêu điểm

Mỹ nhân từng vượt mặt Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh để giành vai chính bây giờ ra sao?
14:09:12 24/10/2020
Hậu scandal ngoại tình, Đồng Lệ Á trở lại làm Tây Thi, được Hà Nhuận Đông kẻ chân mày tỉ mỉ
21:40:40 23/10/2020
Khi chênh lệch chiều cao với bạn diễn quá nhiều: Cúc Tịnh Y, La Vân Hi mang giày độn, Thẩm Nguyệt đứng lên tấm gỗ
22:12:50 24/10/2020
'Mỹ nữ 4000 năm' Cúc Tịnh Y bị chê tạo hình trăm vai như một
14:37:17 24/10/2020
Vì sao Thành Long (Jackie Chan) thường xuyên mất tích trong Hollywood
10:02:54 24/10/2020
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Áp lực khi chọn Trình Mỹ Duyên đóng Thúy Kiều
22:51:42 24/10/2020
Hyun Bin - Son Ye Jin sáng giá nhất cho mùa giải cuối năm, có cặp đôi ẵm chắc giải vì được nhà đài "chống lưng"?
22:15:08 24/10/2020
Phim Thành Long, Lý Liên Kiệt bị chê thể hiện sự bát nháo của văn hóa
08:54:18 24/10/2020
La Vân Hi cầu hôn Bạch Lộc với nhẫn to bằng cả đầu người ở buổi họp fan "Đường Mật", đúng là tổng tài có khác!
21:17:13 24/10/2020
Trang phục truyền thống Hàn liên tục xuất hiện trong phim Trung Quốc
22:35:00 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bị chỉ trích kệch cỡm với clip "ăn chuối" Vũ Khắc Tiệp giữa đường
21:21:55 25/10/2020
Lan Ngọc và Chi Dân bất ngờ xuất hiện chung, đồng hành với ST, Trương Quỳnh Anh đến miền Trung để cứu trợ bà con
20:51:54 25/10/2020
Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa
21:07:19 25/10/2020
Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa
21:01:03 25/10/2020
H’Hen Niê: Tôi rất đau khi bị nói keo kiệt, ủng hộ 50 triệu khi tài khoản chỉ có 85 triệu
20:44:51 25/10/2020
Làm thử thách tụt váy để xem phản ứng của người đối diện, cô gái xinh đẹp bị cộng đồng mạng ném đá, chỉ trích
20:45:40 25/10/2020
Cấp dưới của chồng hiểu lầm vợ là giúp việc khiến anh "nhục nhã", song màn phản bác của cô ngay sau đó mới khiến anh "rụng rời"
20:36:03 25/10/2020
Rap Việt: Ricky Star bị réo tên "điên cuồng" sau khi 3 học trò của Binz lên sân khấu hỗ trợ MCK "diệt" Hành Or
20:46:50 25/10/2020
Gợi ý cách mix đồ cho phụ nữ có 5 dáng chân không chuẩn phổ biến
20:31:21 25/10/2020
Nấp trong phòng ngủ nhà chồng sắp cưới để gây bất ngờ, cô gái “chết điếng” với hình ảnh nhìn thấy sau đó, cái cách cô “phản công” cực kỳ bản lĩnh
21:00:15 25/10/2020

Tin mới nhất

Siêu anh hùng Shazam nhà DC "sốc điện" toàn dân với ảnh thân hình lông lá chảy xệ

21:51:37 25/10/2020
Đạo diễn phim Shazam! đã hài hước hé lộ tạo hình nhân vật siêu anh hùng theo đúng ý ông khiến cư dân mạng hết cả hồn.

Micro Fim 2020: Sân chơi phát hiện các nhà làm phim nghiệp dư tiềm năng

20:25:07 25/10/2020
Hồ Chí Minh - Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi MICRO FILM 2020 - PHOTO CITY AWARD đã đi đến hồi chung cuộc tìm ra những nhà làm phim xuất sắc nhất dành chiến thắng với hai chủ đề Covid Fun Festival và Haha C...

Xôn xao giả thuyết mới về cái kết Như Ý Truyện qua lọn tóc có thật được tìm thấy: Kế hậu và Hàn Hương Kiến tráo thân phận cho nhau?

18:02:47 25/10/2020
Một lọn tóc được tìm thấy của Dung phi ngoài đời đã truyền cảm hứng cho các fan viết nên những cái kết mới cho Như Ý Truyện.

Trần Phi Vũ bị nghi được bố "lót đường" vào phim của Dịch Dương Thiên Tỉ

18:00:36 25/10/2020
Ekip Trường Tân Hồ vừa kéo thêm đạo diễn Trần Khải Ca vào thì Trần Phi Vũ liền có vai, qua đó khiến fan lo lắng cho đất diễn của nam chính Dịch Dương Thiên Tỉ.

Mê Tiệc Trăng Máu thì chớ bỏ lỡ 4 siêu phẩm "đỉnh của chóp" nhờ bối cảnh hạn hẹp sau đây

12:46:55 25/10/2020
Không chỉ Tiệc Trăng Máu, rất nhiều bộ phim khác cũng thành công lớn nhờ bối cảnh giới hạn, mang đến cảm giác căng thẳng cho người xem.

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới?

09:48:49 25/10/2020
Hơn một năm sau khi tung ca khúc Mặt trăng và hai năm kể từ Ngày chưa giông bão (Nhạc phim Người bất tử) được ra mắt, Bùi Lan Hương mới chính thức trở lại Vpop bằng ca khúc chủ đề phim Tiệc trăng máu mang tên Sự thật vỡ đôi với phần rap...

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi'

08:20:55 25/10/2020
Trở lại màn ảnh rộng với Tiệc trăng máu, lại một lần nữa Kaity Nguyễn chứng tỏ sự đồng điệu và kết hợp nhịp nhàng cùng Kiều Minh Tuấn như cách đây hai năm với Em chưa 18.

Trịnh Sảng nên duyên cùng Hứa Khải ở phim mới, fan "quay xe" gấp vì chẳng ai hợp vai

07:52:18 25/10/2020
Vừa nghe tin Trịnh Sảng và Hứa Khải sẽ đóng chính trong bộ phim Tây Xuất Ngọc Môn, fan đã xin phanh gấp vì sợ hai anh chị sẽ phá hỏng nguyên tác.

Ngắm vẻ xinh đẹp từ mọi góc nhìn của Trương Quỳnh Anh trong hậu trường "Trói buộc yêu thương"

22:43:20 24/10/2020
Đảm nhận vai Phương trong bộ phim truyền hình mới, Trương Quỳnh Anh nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung giữa dàn diễn viên nữ.

Scarlett Johansson đóng phim cải biên từ ‘Cô dâu của Frankenstein’

22:36:45 24/10/2020
Minh tinh 35 tuổi dự kiến góp mặt trong Bride - bộ phim lấy cảm hứng từ Bride of Frankenstein và do hãng phim A24 sản xuất.

Phim chưa ra mà cặp đam mỹ Cody - Đỗ Hoàng Dương đã "về chung nhà" cực kì ra dáng gia đình nhỏ

21:19:35 24/10/2020
Hình ảnh hai mỹ nam Cody và Đỗ Hoàng Dương cùng nhau ăn uống như gia đình nhỏ khiến fan một phen nhũn tim.

"Tình địch" Trần Tinh Húc phá nát Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Vu Chính với màn cosplay dở banh nóc

21:08:36 24/10/2020
Trương Minh Ân đã có phần tái hiện hình ảnh của Thương Tế Nhị trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng khiến khán giả đứng hình toàn tập.

5 vị hoàng hậu xinh đẹp, quyền uy của màn ảnh Việt: Chưa lên sóng nhưng Thanh Hằng đã cân hết cả đội!

13:55:19 24/10/2020
Ngô Mỹ Uyên - Hoàng hậu Nghi Lan (Khát vọng Thăng Long)

Kaity Nguyễn: Tiệc Trăng Máu đã đặt dấu chấm hết cho cuộc tình của tôi và Kiều Minh Tuấn ở Em Chưa 18!

11:15:51 24/10/2020
Từng là một trong những cái tên đình đám, Kaity Nguyễn bất ngờ biến mất sau khi tham gia Em Chưa 18 và Hồn Papa Da Con Gái. Trở lại cùng Tiệc Trăng Máu và Gái Già Lắm Chiêu 5, Kaity Nguyễn đã lớn và cũng đã sẵn sàng với một vai trò mới ...

Anne Hathaway tạo dáng trên sân thượng để mừng phim ra mắt

08:50:01 24/10/2020
Giữa mùa dịch, The Witches không có buổi ra mắt chính thức. Nữ diễn viên diện váy lộng lẫy tự chúc mừng phim.

‘Quầy ăn nhanh’ phim ảnh trị giá 2 tỷ USD bị dẹp bỏ

08:37:56 24/10/2020
Nền tảng xem phim trực tuyến Quibi thông báo sẽ đóng cửa sau chưa đầy một năm hoạt động. Đây là lời cảnh báo cho những đơn vị đã, đang và sẽ tham gia vào thị trường dịch vụ này.

Tài tử phim Disney bỗng hóa "nàng thơ" bận váy hường, khóa môi trai già 80 tuổi làm netizen ngã ngửa

21:35:05 23/10/2020
Cựu ngôi sao Disney Dylan Sprouse khiến fan bất ngờ khi khóa môi bố già 80 tuổi trong phim mới ra mắt.

Hậu chịu tang bố, Hoàng Tử Thao tái xuất với mặt mũi phờ phạc, uể oải ở hậu trường phim

21:31:41 23/10/2020
Hoàng Tử Thao đã trở lại phim trường trong dự án mới mang tên Sân Khấu Danh Lợi Mới đóng cùng Tôn Di.

NSND Lê Khanh quấn băng keo vào chân đi catwalk giữa Tử Cấm thành

21:25:40 23/10/2020
Nhân dịp này, NSND Lê Khanh còn có trải nghiệm với một vài câu chuyện hậu trường ‘dở khóc dở cười (cười ra nước mắt) của mình trong quá trình quay. Điển hình là cảnh quay thật đặc biệt giữa Tử cấm thành.

7 năm sau cú 'vồ ếch' tại Oscar, Jennifer Lawrence vẫn xấu hổ, hé lộ từng bị sỉ nhục và tố 'làm màu'

20:06:48 23/10/2020
Không biết khán giả còn nhớ hay đã quên, tại Oscar 2013, Jennifer Lawrence khi nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Silver linings playbook không tránh khỏi sự hồi hộp nên đã vồ ếch ngay trên sân khấu. 

Hậu trường 'Xứ sở Alice' tập 27-28: 'Black hood' lộ diện, tình ‘bố con' Kwak Si Yang - Joo Won thân thiết hiếm có xuất hiện

20:06:21 23/10/2020
Mới đây đoạn video hậu trường về những cảnh quay mới nhất của dàn diễn viên phim Xứ sở Alice đã được SBS phát hành. Trong 2 tập trước, cả Yoon Tae Yi (Kim Hee Sun) cùng Park Jin Gyeom (Joo Won) đã du hành về quá khứ và chạm mặt với tên ...

"Em là niềm kiêu hãnh của anh": Lộ ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba làm nữ sinh, netizen chê bai tóc xấu, mặt quá già

17:02:48 23/10/2020
Tạo hình nữ sinh của Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê bai quá già. Sáng 22/10, loạt ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương làm học sinh cấp 3 trong phim truyền hình Em là niềm kiêu hãnh của anh đã được hé lộ.

Diễn viên vào vai Thuý Kiều là ai?

16:51:23 23/10/2020
Sau nhiều lần úp mở, mới đây NSX phim Kiều và đạo diễn Mai Thu Huyền đã công khai diễn viên đảm nhận nữ chính Thuý Kiều.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt dự án phim bằng âm thanh

16:31:30 23/10/2020
Nghe Phim - chuỗi dự án những bộ phim không sử dụng hình ảnh, toàn bộ diễn biến câu chuyện được truyền đạt bằng âm thanh vừa được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ra mắt.

Anne Hathaway hóa siêu trộm, tự lái xe phân khối lớn

16:11:21 23/10/2020
Nữ diễn viên được chú ý khi tự lái môtô trên đường phố để thực hiện cảnh quay trong phim mới.

Seo Ye Ji chiến thắng tại Buil Film Awards 2020

15:53:21 23/10/2020
Với chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất, Seo Ye Ji có tượng vàng giải thưởng lần thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất.

Hậu trường 'Xứ sở Alice' tập 25-26: Ngỡ ngàng diễn xuất 'phân thân' đỉnh cao của 'chị đẹp' Kim Hee Sun

13:12:06 23/10/2020
Trong hai tập 25-26 của bộ phim Xứ sở Alice, giáo sư Yoon Tae Yi (Kim Hee Sun) đã gặp tai nạn xe hơi, nhưng nhanh chóng thoát nạn và du hành thời gian về quá khứ năm 2010. Tại đây cô gặp Park Sun Young (cũng do Kim Hee Sun đảm nhận) và ...

'Nhọ' như phim điện ảnh của Irene: Hôm trước thông báo sẵn sàng ra rạp, hôm sau nữ chính dính 'phốt'

13:06:05 23/10/2020
Ngày 22/10/2020, cả showbiz Hàn Quốc chấn động với thông tin nữ thần nhà SM Irene vướng vào scandal thô lỗ, xấu tính, nhục mạ đồng nghiệp. Sự việc bắt đầu khi biên tập viên thời trang với 15 kinh nghiệm Kang Kook Hwa đã chia sẻ bài viết...

Phim điện ảnh 'Kiều' chính thức tung tạo hình nữ chính, khán giả xuýt xoa khen 'quá xinh'

12:57:37 23/10/2020
Kể từ khi công bố, dự án phim điện ảnh Kiều đã nhận được sự quan tâm của khán giả lẫn truyền thông bởi đây là bộ phim dựa theo tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

5 sao Hoa ngữ dính ẩu đả với ekip phim: Thành Nghị mắng thẳng mặt đạo diễn, Vu Chính ăn tát giữa quán nước

12:53:31 23/10/2020
Không riêng gì Thành Nghị, nhiều diễn viên Hoa ngữ cũng từng trải qua những mâu thuẫn, ẩu đả cùng với ekip làm phim.

Hồng Diễm "nóng mặt" vì Quỳnh Kool vênh váo trong phim mới

10:31:08 23/10/2020
Lần đầu tiên Hồng Diễm và Quỳnh Kool vào vai hai chị em ruột trong bộ phim đang ghi hình Hướng dương ngược nắng.

Dàn sao phim 'Tèo Em' sau 7 năm: Người phủ sóng gameshow, người già nua hốc hác

09:30:27 23/10/2020
Những cái tên Thái Hòa, Ninh Dương Lan Ngọc, Johnny Trí Nguyễn... sau 7 năm đều tạo được chỗ đứng cho riêng

Công chiếu miễn phí 14 phim hoạt hình

09:23:18 23/10/2020
 14 bộ phim hoạt hình ngắn của Pháp (phụ đề tiếng Việt) sẽ được công chiếu miễn phí tại TPHCM vào ngày 24/10 và tại L’Espace (Viện Pháp) ở Hà Nội vào ngày 25/10 tới trong Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần 2 tại Việt Nam.

Lý Huỳnh và gia tộc thế lực của dòng phim 'mỳ ăn liền' những năm 90

09:20:38 23/10/2020
Sự nghiệp điện ảnh của NSND Lý Huỳnh trải dài qua ba giai đoạn chính, dòng phim võ thuật hợp tác với Hong Kong, dòng phim cách mạng và dòng phim giải trí mì ăn liền những năm 90.

Có thể bạn quan tâm

5 loại nho siêu rẻ, siêu ngọt đang "làm mưa làm gió" trên thị trường: Bật mí nguồn gốc 

Mua sắm

21:55:11 25/10/2020
Nho Trung Quốc đang được bán tràn lan với giá rẻ tại Việt Nam, từ nho xanh, nho đỏ, nho sữa, nho đen... Để bán được hàng, đa số các tay buôn thường không nói rõ nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí mạo danh nho từ nơi khác nhằm trục lợi.

Cách phối đôi ủng nam giới hoàn hảo cho mùa thu đông

Thời trang

21:54:09 25/10/2020
Những đôi ủng Timberland là huyền thoại trong thế giới giày và chưa bao giờ hết mốt. Do đó, chúng ta cần biết cách phối đồ phù hợp cho những đôi giày này.

Trác Thúy Miêu nói rõ clip 'ném thiệp bỏ về' trong show thời trang Đỗ Mạnh Cường

Sao việt

21:53:37 25/10/2020
Theo một đoạn clip hiện trường, việc bị từ chối nhập show khiến Trác Thúy Miêu khá khó chịu. Nữ MC ném thiệp mời và lập tức bỏ về...

Nữ cơ trưởng châu Á: Người được khen đẹp như tiên, người mặc đồng phục bay "siêu ngầu"

Người đẹp

21:53:24 25/10/2020
Họ đều sở hữu sắc vóc, thần thái ấn tượng. Diệu Thuý là một trong những cơ trưởng xinh đẹp của hãng hàng không Việt Nam.

Váy lụa gây "thót tim" của Huyền Baby: Xẻ đùi cao vút khoe dáng nuột nà

Phong cách sao

21:50:49 25/10/2020
Huyền Baby khoe vóc dáng nuột nà tuổi 31 khi diện trang phục lụa gợi cảm.

Đàn anh lên tiếng bênh vực khi Vương Nhất Bác bị nhận xét không hay

Show quốc tế

21:48:33 25/10/2020
MC Uông Hàm gây xôn xao dư luận khi bảo vệ Vương Nhất Bác trước nhận xét của Kim Tinh.

Tỷ phú Jack Ma tin “con cưng” sẽ có đợt IPO lớn nhất lịch sử nhân loại

Thế giới số

21:40:59 25/10/2020
Hôm 24/10, tỷ phú Jack Ma - nhà sáng lập tập đoàn Alibaba - cho biết startup tài chính Ant Group của ông sẽ ghi kỷ lục IPO trong lịch sử, vượt qua cả ông trùm dầu mỏ Saudi Aramco.

Ông Biden nghỉ ngơi, ông Trump càn quét hàng loạt bang chiến địa

Thế giới

21:40:46 25/10/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xông pha qua hàng loạt bang chiến địa trong những nỗ lực cuối cùng để đánh bại đối thủ Joe Biden khi chỉ còn 9 ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức (3/11).

Ưu điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ

Làm đẹp

21:34:42 25/10/2020
Răng sứ thẩm mỹ có thể khắc phục hô, móm nhẹ; răng thưa, ngắn; mọc lệch, hở kẽ; nhiễm màu nặng; răng sâu, viêm tủy, chết tủy; gãy vỡ, sứt mẻ.

Rooney đón sinh nhật khi đang cách ly

Sao thể thao

21:28:55 25/10/2020
Tiền đạo Wayne Rooney mừng tuổi 35 cùng vợ và bốn con trai ở nhà hôm 24/10 vì từng tiếp xúc với một người bạn nhiễm Covid-19.

Sạc MagSafe trên iPhone 12 có thể phá hỏng ốp lưng, thẻ tín dụng

Đồ 2-tek

21:27:44 25/10/2020
Ốp lưng, thẻ tín dụng, hộ chiếu và các vật dụng khác có thể bị hỏng nếu dùng chung với sạc MagSafe.

Khởi đầu mùa giải tệ nhất của Guardiola

Bóng đá thế giới

21:26:15 25/10/2020
Man City hoà West Ham 1-1 khiến Pep Guardiola trải qua khởi đầu tệ nhất sau 11 mùa giải làm HLV.

Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ

Học hành

21:23:03 25/10/2020
Có ai ngờ chỉ cần cất đi vật dụng học sinh lớp 1 nào cũng cần này mà tình trạng viết sai, viết chậm của con chị Vân Anh đã cải thiện hơn rất nhiều.

Con trai học lớp 1 lỡ làm gãy bút giá 5 triệu của bạn, phụ huynh bị đòi bồi thường nhưng cách xử lý khiến giáo viên cứng họng

Netizen

21:18:41 25/10/2020
Trẻ con luôn hiếu động và tinh nghịch, đôi khi điều này sẽ khiến chúng gây rắc rối cho bản thân và ngay cả cho bố mẹ.