Doãn Chí Bình “bị oan”, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung

Qua tiểu thuyết Kim Dung, người ta vẫn nhớ đến Doãn Chí Bình như một kẻ tiểu nhân. Thế nhưng, ở ngoài đời, Doãn Chí Bình lại không hề xấu xa đến vậy, thậm chí tính cách còn hoàn toàn trái ngược với trong truyện.

Trong 2 bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của cố nhà văn Kim Dung, những lần xuất hiện của Doãn Chí Bình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhân vật này được miêu tả một cách mờ nhạt, võ công tầm thường, không tham gia vào những trận đ.ánh long trời lở đất của các cao thủ võ lâm. Hành động đáng chú ý và đáng giận nhất của Doãn Chí Bình chính là cướp đi sự trong trắng của Tiểu Long Nữ khi cô bị điểm huyệt, không thể cử động.

ADVERTISEMENT

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, Doãn Chí Bình là đệ tử của Khâu Xứ Cơ. Nhân vật này được miêu tả là có tư chất tầm thường, ngoan ngoãn, được sự phụ quý mến. Khâu Xứ Cơ giao cho Doãn Chí Bình tới Mông Cổ để nhắc Quách Tĩnh về cuộc tỉ thí với Dương Khang trên lầu Yên Vũ.

Khi gặp Quách Tĩnh, Doãn Chí Bình thể hiện tính háo thắng, ngông nghênh nên bị sư phụ Quách Tĩnh là Kha Trấn Ác dạy cho một bài học.

Trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ, Doãn Chí Bình xuất hiện nhiều hơn. Nhân vật này được miêu tả là người thật thà, chơi rất thân với sư huynh Triệu Chí Kính – kẻ thường xuyên bắt nạt Dương Quá.

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 2

Khi chiêm ngưỡng nhan sắc “thần tiên” của Tiểu Long Nữ, Doãn Chí Bình là đạo sĩ nhưng lại nổi m.áu tà dâm. Lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị Tây Độc Âu Dương Phong điểm huyệt, Doãn Chí Bình đã đóng giả thành Dương Quá, bịt mắt cô lại rồi giở trò đ.ồi b.ại. Hắn sau đó phải trốn chạy khắp nơi do bị “Cô Cô” t.ruy s.át.

Trong trận đại chiến ở Trùng Dương Cung, phái Toàn Chân, khi bị Tiểu Long Nữ vạch tội, Doãn Chí Bình hối hận về hành động của mình nên rút kiếm t.ự v.ẫn.

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 3 ADVERTISEMENT

Có thể nói qua tiểu thuyết Kim Dung, người ta vẫn nhớ đến Doãn Chí Bình như một kẻ tiểu nhân, nhân lúc người nguy mà làm bậy. Lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt không thể động tay chân, trong lúc vắng người, Doãn Chí Bình đã cướp đi cái “ngàn vàng”. Thế nhưng, ở ngoài đời, thật sự thì đây là nhân vật hoàn toàn trái ngược hoàn toàn với trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Ít người biết rằng Doãn Chí Bình là nhân vật có thật trong lịch sử. Tuy nhiên, đạo sĩ phái Toàn Chân Doãn Chí Bình ngoài đời thực lại khác xa so với tiểu thuyết và phim ảnh.

Doãn Chí Bình (1169 – 1251) là người sống vào thời Bắc Tống (cùng thời điểm với những diễn biến xảy ra trong 2 bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ). Ngay từ khi còn nhỏ, Doãn Chí Bình đã tỏ ra là người hâm mộ Đạo giáo và nổi tiếng thông minh. Ông có trí nhớ cực tốt và có thể học được 1.000 chữ trong vòng một ngày.

ADVERTISEMENT

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 4

Tuy nhiên, gia đình Doãn Chí Bình có truyền thống làm quan. Cha Doãn Chí Bình cực ghét việc con trai trở thành đạo sĩ nên nhiều lần nhốt ông trong nhà, cấm giao du với bên ngoài.

Trái với ý muốn thi cử giành lấy công danh của cha, Doãn Chí Bình nhiều lần bỏ nhà đi tìm các bậc danh sư để cầu học đạo. Năm 1182, Doãn Chí Bình gặp được Mã Ngọc – một đạo sĩ phái Toàn Chân.

Mã Ngọc cũng là nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Ông được miêu tả là người thân thiện và từng chỉ dạy khinh công cho Quách Tĩnh.

Sau khi gặp được Mã Ngọc, quyết tâm trở thành đạo sĩ của Doãn Chí Bình càng được củng cố. Ông bỏ quê nhà ở Sơn Đông và lên đường tới Lạc Dương tìm gặp Lưu Xứ Huyền – đệ tử của Vương Trùng Dương phái Toàn Chân – để bái sư.

Toàn Chân giáo là giáo phái nổi tiếng nhất Trung Hoa bấy giờ, do Vương Trùng Dương (cũng là một nhân vật có thật trong lịch sử, được đưa vào truyện Kim Dung) sáng lập.

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 5

ADVERTISEMENT

Theo cuốn Trung Quốc Đạo giáo sử, Doãn Chí Bình có đạo hiệu là Thanh Hòa Tử. Ông từng đến Tây An truyền giáo và tới Phật Sơn để chăm sóc những người nghèo khó, bệnh tật. Danh tiếng của đạo sĩ trẻ tuổi Doãn Chí Bình vang xa và được nhiều người kính trọng.

Năm 1191, Doãn Chí Bình bái Khâu Xứ Cơ – đệ tử được cho là nổi bật nhất của Vương Trùng Dương – làm sư phụ. Trên con đường truyền giáo khắp Trung Hoa, Doãn Chí Bình đã học hỏi được nhiều kiến thức từ Khâu Xứ Cơ.

Mông Cổ bí sử chép, năm 1220, Doãn Chí Bình cùng Khâu Xứ Cơ tới gặp Thành Cát Tư Hãn để bàn luận về phép trường sinh.

Trong cuộc gặp, Khâu Xứ Cơ được Thành Cát Tư Hãn khen là thần tiên, phong làm Nhất đại tông sư, được toàn quyền quản lý Đạo giáo trong thiên hạ. Thành Cát Tư Hãn cũng cắt nhiều vùng đất mình chiếm được hiến cho Toàn Chân giáo. Phái Toàn Chân vì thế phát triển cực thịnh trong giai đoạn Tống – Nguyên.

Suốt hành trình gian khó tìm gặp Thành Cát Tư Hãn, Doãn Chí Bình được Khâu Xứ Cơ khen ngợi là có bản lĩnh và hiểu biết nhất trong số 18 đệ tử đi cùng.

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 6 ADVERTISEMENT

Năm 1227 Khâu Xứ Cơ qua đời, chức chưởng môn được truyền lại cho Doãn Chí Bình – đệ tử nổi bật nhất đời thứ 3 của Toàn Chân giáo. Lúc này, Doãn Chí Bình cũng là đạo sĩ nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa. Đạo đức và hiểu biết của ông được cả hoàng đế hai nhà Tống, Nguyên kính trọng.

Trong chiến tranh Mông – Tống, Doãn Chí Bình chú trọng việc cứu giúp những người dân gặp nạn và đứng ngoài cuộc chiến. Ông nổi tiếng là một thầy thuốc giỏi và được người dân yêu quý.

Doãn Chí Bình sau đó rời khỏi Thái Cực Cung – nơi ở của nhiều đời chưởng môn phái Toàn Chân – tìm tới một căn lều cỏ ở sau núi Chung Nam tu luyện.

Năm 1238, Doãn Chí Bình một mực từ chức trưởng môn phái Toàn Chân bất chấp sự ngăn cản của nhiều đệ tử. Ông dành phần đời còn lại sống ẩn dật và nghiên cứu Đạo giáo.

ADVERTISEMENT

Có thể thấy rằng Doãn Chí Bình trong lịch sử là vị đạo sĩ đức cao vọng trọng, không màng danh lợi và đặc biệt là không ham mê nữ sắc như miêu tả trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Tại Hoa Sơn luận kiếm – một sự kiện văn hóa tổ chức trên đỉnh núi Hoa Sơn ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc năm 2003, một số đạo sĩ thuộc Hiệp hội Đạo giáo Thiểm Tây ngăn cố nhà văn Kim Dung lên núi.

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 7

Các đạo sĩ bất mãn việc nhà văn bôi nhọ Toàn Chân giáo vì chi tiết Doãn Chí Bình làm nhục Tiểu Long Nữ. Các bên can ngăn, hòa giải, sau đó các đạo sĩ mới đồng ý để cố nhà văn Kim Dung lên núi. Do đó, năm 2004, cố nhà văn Kim Dung đã sửa lại cuốn tiểu thuyết gốc. Trong bản chỉnh sửa, Toàn Chân Giáo được miêu tả quang minh lỗi lạc hơn, tên của Doãn Chí Bình cũng được thay đổi.

Một nhà nghiên cứu Đạo giáo từng chất vấn cố nhà văn Kim Dung việc bôi nhọ Doãn Chí Bình, ảnh hưởng xấu tới Đạo giáo. Khi đó nhà văn xin lỗi và nói: “Doãn Chí Bình đức cao vọng trọng trong Đạo giáo. Trong bản hiệu đính tôi đã sửa chi tiết này. Tôi không có ý bôi nhọ Đạo giáo, cũng không kỳ thị bất kỳ tôn giáo nào”.

Để thể hiện sự tôn trọng với cố nhân, Kim Dung còn đề nghị các đoàn làm phim chuyển thể tác phẩm của mình không để chi tiết “Doãn đại hiệp” có hành vi xấu với Tiểu Long Nữ.

Doãn Chí Bình bị oan, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung - Hình 8 ADVERTISEMENT

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa

Người ta tin rằng mái nhà Tử Cấm Thành luôn sạch bóng, không có bụi, không có phân chim kể từ khi xây dựng. Nguyên nhân đều nằm ở sự tính toán của người xưa khi xây dựng.

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung) ở Bắc Kinh được xây dựng vào thời nhà Minh đến nay đã trải qua 600 năm, đây là một trong trong những kiến trúc cổ được xây dựng bằng gỗ có quy mô lớn nhất thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Theo đó, Tử Cấm Thành rộng tới 720.000 m2 với 800 cung điện lớn nhỏ.

ADVERTISEMENT

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tên gọi Tử Cấm Thành vốn xuất phát từ chữ "Tử" trong Tử Vi cung hay là Thiên Tử với ý nghĩa là con trời. Vì nơi ở của Thiên đế là Tử Vi cung nên nơi ở của con trời cũng được thêm chữ "Tử". Còn "Cấm Thành" có nghĩa là khu thành nghiêm cấm dân thường ra vào.

Tử Cấm Thành được biết đến là nơi bàn việc chính sự của các vị vua và quần thần của mình. Đây cũng là nơi ở của hoàng đế cùng dàn hậu cung của mình, ngoài ra còn có thái giám, cung nữ là những người phục vụ của họ.

Ngày nay, hình ảnh Tử Cấm Thành đã trở thành một trong những kỳ quan nổi tiếng của thế giới. Vì Tử Cấm Thành có hàng nghìn năm lịch sử nên nơi này còn chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn mà hậu thế luôn muốn khám phá.

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 2

Tử Cấm Thành được xây dựng dựa trên câu chuyện thần thoại có tên gọi là "Tử vi tiên". Chuyện kể rằng có một nơi gọi là Tử Vi cung (một cung điện có màu tím) là chỗ ở của Ngọc hoàng cùng các vị thần tiên. Ở nơi này, Hoàng đế được gọi là thiên tử và Tử Vi cung mới đủ uy nghiêm xứng với ông.

Vì thế các hoàng đế Trung Hoa cho rằng Tử Cấm Thành là biểu tượng về quyền lực. Công trình này được xây dựng trong 15 năm (1406 - 1420) với sự góp sức từ 1 triệu nhân lực. Tử Cấm Thành được coi là niềm tự hào của người dân Trung Quốc bởi sự tráng lệ và hùng vĩ .

Tử Cấm Thành là minh chứng cho sự xa hoa của nơi mà các Hoàng đế Trung Hoa từng sinh sống. Công trình này cũng thể hiện rõ nét kiến trúc cung đình truyền thống Trung Quốc và chứa đựng tinh hoa cũng như tài nghệ của người xưa khi xây cất Cố Cung.

ADVERTISEMENT

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nhiều người yêu thích lịch sử hai triều đại này đã bị thu hút bởi công trình kiến trúc cung điện nguy nga đồ sộ. Ngay khi bước vào Tử Cấm thành, khách tham quan sẽ bị choáng ngợp bởi đại sảnh tráng lệ, gạch tráng men sáng bóng khiến ai cũng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ và tò mò về trí tuệ người xưa.

Việc gìn giữ các kiến trúc lịch sử thật ra không hề dễ dàng, trên thực tế có rất nhiều kiến trúc quý giá ngoài việc bị mưa gió bào mòn thì còn bị hủy hoại bởi phân chim.

Tuy nhiên, Tử Cấm Thành lại không hề gặp phải nạn phân chim, tại sao lại như vậy?

Có thể nói Tử Cấm Thành là một công trình kiến trúc lâu đời, có lịch sử hơn 600 năm mà vẫn được bảo tồn tốt. Nhưng sẽ ra sao nếu bầy chim bay qua quấy rầy hoàng đế hoặc phóng uế lên mái nhà và tường của cung điện. Sau khi suy nghĩ, các nhà nghiên cứu đã thử tìm hiểu mái của cung điện để tìm câu trả lời.

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 4

Những người quan tâm đến Tử Cấm Thành đều biết công trình này sử dụng loại ngói tráng men màu vàng. Ngói men vàng và tường màu đỏ là màu sắc biểu tượng cho quyền uy của hoàng thất. Thiết kế của mái cũng nhằm làm nổi bật quyền lực của hoàng thất. Đây cũng chính là hai màu sắc mà các loài chim khá sợ.

Ngoài bề mặt nhẵn bóng, mái nhà của Tử Cấm Thành vẫn được tham chiếu theo một góc nghiêng nhất định, và các thợ thủ công năm đó cũng đã áp dụng một phương pháp thiết kế gọi là "oanh bất lạc tường đỉnh", có nghĩa là kiểu thiết kế kiểu đỉnh nóc nhà khiến cho chim cũng không thể dừng chân trên đó được, cũng có nghĩa là với thiết kế như vậy chính là vì để ngăn chặn lũ chim làm tổ ở đó.

ADVERTISEMENT

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 5 ADVERTISEMENT

Không chỉ nhờ phương pháp thiết kế đã kể trên, những người thợ xây dựng thủ công đã xây theo kiểu các đường vân trên tường chính hoặc đường vân trên mái sao cho khoảng cách giữa mỗi viên gạch được thiết kế lớn hơn khoảng cách giữa chân các con chim, để khi chim muốn ở lại trên đó cũng rất khó ở lại, chỉ dừng lại một chút rồi vội vàng bay đi ngay.

Ngoài ra, người xưa đã sử dụng một loại sơn có mùi đặc biệt, gián tiếp khiến các loài chim không muốn đến gần.

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 6

Tồn tại hơn 600 năm, Tử Cấm Thành vẫn luôn chiếm ngôi vị cung điện lớn nhất thế giới. Kiến trúc xây dựng thời bấy giờ đạt đến trình độ rất điêu luyện nên giả thuyết thiết kế mái ngói tráng men luôn sạch đẹp, chim không dám đậu là hoàn toàn có cơ sở.

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cuộc đời bi thảm của "em bé trong tranh Tết" nổi tiếng: 3 tuổi đã bị biến thành "công cụ kiếm tiền", cuối cùng ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ
13:01:30 03/12/2022
Vợ shark bình bất ngờ diện váy cưới lộng lẫy, không ngại đá xéo “quỳnh búp bê”
10:35:55 03/12/2022
Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”
10:43:10 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Nờ Ô Nô lại khóc mếu xin anh chị quản trị viên TikTok cơ hội làm lại
16:27:45 02/12/2022
Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột
16:32:34 02/12/2022
Người phụ nữ hơn 50 năm chỉ có thể ngủ trên giường làm từ cát biển
22:03:34 02/12/2022
Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại
14:53:33 02/12/2022
Anh trai lấy vợ, em gái vừa khóc, vừa tiến vào lễ đường để trao nhẫn
10:17:08 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Baifern ngại ngùng gật đầu khi được hỏi có mở lòng với Nine Naphat
06:50:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Mỹ nhân Việt giành quyền nuôi con với chồng cũ
06:42:04 04/12/2022
Bảng E World Cup 2022 qua góc nhìn hài hước
01:09:30 04/12/2022
Tuyển Việt Nam: Khi ông Park hết 'nhớ' Trọng Hoàng
06:29:41 04/12/2022
Những lần "làm màu" gây choáng của công ty tầm trung YG
01:01:10 04/12/2022
Đỗ Thị Hà cuối nhiệm kỳ: Hết làm bình luận viên lại lấn sân MC
06:57:49 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sau màn cầu hôn giữa đường phố, Hải Vót và Mai Kim Liên hạnh phúc tổ chức đám cưới tại quê nhà

09:02:54 04/12/2022
Hải Vót (tên thật là Phạm Duy Hải) và Mai Kim Liên đang là một trong những cặp đôi Tiktoker nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trải qua hơn 1 năm tìm hiểu, dù cho khác biệt về ngoại hình, thế nhưng cả hai vẫn có một chuyện ...

Phép toán ‘6x4=24’ bị giáo viên chấm 'sai' có sai?

22:37:25 03/12/2022
Cụ thể, đề bài toán là: “Hằng ngày, cô Ba lái đò chở các bạn nhỏ qua sông đi học. Sáng nay cô Ba chở 6 chuyến đò, mỗi chuyến có 4 bạn. Hỏi sáng nay cô Ba chở bao nhiêu bạn nhỏ qua sông?”. Trong phần bài giải, học sinh đặt phép tính “6x4...

Không cần mang ví, chàng trai nghĩ ra cách dùng cánh tay để trả tiền mọi thứ

22:32:24 03/12/2022
Nhiều người chọn xăm trên người những hình ảnh, ký tự, con chữ mang ý nghĩa đặc biệt đối với họ hoặc bởi sở thích. Chàng trai trong câu chuyện này có phần khác biệt khi quyết định xăm mã vạch để... tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn tr...

Thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học?

22:22:08 03/12/2022
Mạng xã hội xuất hiện thông tin một nữ sinh lớp 10 của Trường THPT Thới Bình, H.Thới Bình (Cà Mau) bị thầy giáo dạy văn gọi lên trả lời câu hỏi về chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh này

Công an ra cánh đồng làm CCCD cho cụ ông đầu óc không tỉnh táo

21:31:43 03/12/2022
Tại một số tỉnh có bà con nghèo, thưa thớt, việc thực hiện làm căn cước công dân không phải dễ dàng. Bởi bà con nơi đây còn bận rộn làm việc, đường đi khó khăn, hay những trường hợp đặc biệt khi khiếm khuyết về cơ thể hay đầu óc không m...

Chú bơm xe hạnh phúc được tặng quần áo mặc Tết, ngắm mãi không thôi

21:01:23 03/12/2022
Tết đến xuân về, nhà nhà người người đều chuẩn bị cho mình những bộ đồ đẹp để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Thế nhưng ở ngoài kia, vẫn có những người lao động nghèo oằn mình mưu sinh, chỉ cần no bụng là đủ chứ có...

Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh bất ngờ trở thành “Miss Việt Nam”: Hoa hậu tài sắc vẹn toàn

16:40:26 03/12/2022
Nam MC đã hài hước đặt câu hỏi cho Lọ Lem rằng có phải em là người thường bị nhầm lẫn là Miss Việt Nam hay không? Trước thắc mắc này, con gái Quyền Linh ngay lập tức cười bẽn lẽn, ngượng ngùng không đáp. Tuy nhiên, khán giả bên dưới lại...

Cùng uống rượu, bạn trai say còn mình vẫn tỉnh bơ, cô gái bị đòi chia tay vì 'không tôn trọng nhau'

16:24:01 03/12/2022
Chỉ vì tửu lượng cao hơn bạn trai nên cô gái bị đòi chia tay với lý do chả có ý thức trên dưới tí nào cả..., không tôn trọng nhau
ADVERTISEMENT

CEO Bảo Hoàng không tới MU cổ vũ Ngọc Châu, nàng hậu tiết lộ "nặng vía" với đàn anh?

16:07:08 03/12/2022
Hoa hậu Ngọc Châu có những chia sẻ về quá trình tập luyện và chuẩn bị cho cuộc thi MU, đồng thời hé lộ điều bất ngờ về CEO Bảo Hoàng. Người đẹp gốc Tây Ninh cũng chia sẻ thêm rằng hoạt động học tập của cô tại Philippines sẽ sớm kết thúc...

Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam

16:07:03 03/12/2022
Một phần mềm độc hại vừa được phát hiện lây nhiễm ít nhất 300.000 thiết bị Android từ 71 quốc gia, trong đó Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất

"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 2022

15:55:08 03/12/2022
Đến với World Cup 2022, Ivana Knoll tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và người hâm mộ. Cô người mẫu 30 tuổi mặc bộ đồ tạo hình nàng tiên cá và khoét sâu vòng 1 khi xuất hiện trên khán đài trận Croatia - Morocco vào hôm ...

Bố mẹ Phúng Phính quyết từ chối tiền xây nhà từ người hỗ trợ con gái

15:55:05 03/12/2022
Hiện nay, Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) đang trở về Hà Giang thăm bố mẹ. Đi cùng với cô bé là người hỗ trợ và một số thành viên trong đoàn. Trước đó, người hỗ trợ đã hứa sẽ tặng Phúng Phính 300 triệu đồng xây nhà và chuyến đi này l...

Rich kid Ngọc Thanh Tâm lên tiếng đáp trả khi bị đồn là tình mới của Matt Liu

15:37:53 03/12/2022
Trước những nghi vấn gần đây về chuyện tình cảm, rich kid Ngọc Thanh Tâm đã lên tiếng giải thích. Cô khẳng định những thông tin kia là sai sự thật

Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?

14:11:13 03/12/2022
Trên sóng livestream mới đây, quản lý của hòa hậu Thùy Tiên khiến nhiều người hâm mộ thích thú khi hé lộ về những khoảnh khắc tại Nghệ An. Theo đó, nhiều fan bất ngờ đặt câu hỏi với quản lý Thùy Tiên về việc ghé qua ăn quán bánh ướt mẹ ...

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi món ăn lọt top 100 đặc sản Việt Nam bị gọi tên bằng từ ngữ phản cảm

13:43:36 03/12/2022
Phát ngôn vô cùng khó nghe về món ăn được xem như đặc trưng của đồng bào vùng cao khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc

Hàng trăm tài khoản 'Nờ Ô Nô' xuất hiện dày đặc trên TikTok

12:49:30 03/12/2022
Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều tài khoản tên Nờ Ô Nô xuất hiện trên TikTok, đăng lại các video cũ và thu hút hàng triệu lượt xem
ADVERTISEMENT

Người bán một củ khoai giá 80 nghìn giải thích về chuyện "chặt c.hém"

12:39:37 03/12/2022
Gần đây, câu chuyện của một nhóm bạn đi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, hướng ra Hàm Cá Mập đã liên tục gây bão, trở thành chủ đề bàn tán trên MXH

Đi nhà hàng, Quang Linh không quên "tấu hề", định gói cả đồ ăn về bản

12:34:09 03/12/2022
Dù sở hữu cả một trang trại rộng lớn hàng tỉ đồng tại châu Phi, thế nhưng Quang Linh Vlogs vẫn có lối sống rất giản dị, mộc mạc

Nờ Ô Nô 'hoàn lương', tái xuất Tiktok với series làm từ thiện tử tế, dịu dàng nhưng vẫn có 1 điểm lạ

11:44:00 03/12/2022
Thời gian này, cái tên Nờ Ô Nô là một cái tên vô cùng gây tranh cãi và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của mọi người về cách làm từ thiện vô cùng kém duyên của mình trên nền tảng TikTok

Sau loạt lùm xùm với bà cụ, Nờ Ô Nô tiếp tục đăng clip đi từ thiện

10:14:07 03/12/2022
Những ngày vừa qua, cái tên Nờ Ô Nô là một cái tên vô cùng gây tranh cãi và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của mọi người về cách làm từ thiện vô cùng kém duyên của mình trên nền tảng TikTok

Giúp chị bán vé số, vợ chồng trúng ngay 14 tờ, lãnh tiền đem chia hết

10:10:20 03/12/2022
Với nhiều người, trúng số chẳng khác gì ước mơ giúp họ đổi đời. Thế nhưng không phải lúc nào cũng có người gặp vận may, thậm chí còn có người cố gắng tìm kiếm cơ hội liên tục mà vẫn chẳng được thần may mắn gõ cửa

Vợ Tô Đình Khánh khệ nệ bụng bầu làm việc bất kể ngày đêm, “chàng trai không chân” cũng phải xót xa

09:54:09 03/12/2022
Mặc cho những khác biệt về ngoại hình và những dèm pha từ người đời, Tô Đình Khánh và chị Thương vẫn cùng nhau cố gắng, không ngừng phát triển công việc cũng như vun vén cho hạnh phúc gia đình. Mới đây, hình ảnh bà xã chàng trai không c...

Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối

08:18:22 03/12/2022
Cha của Hải Như cho biết gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Ngoài ra, vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà

00:04:45 03/12/2022
Mới đây, bà xã của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chính thức hạ sinh quý tử đầu lòng. Sau vài ngày nằm tĩnh dưỡng cũng như theo dõi sức khỏe tại viện, mới đây, cặp đôi đã được đón em bé về với tổ ấm nhỏ

Rich Kid Tiên Nguyễn tuổi trẻ tài cao: 25 tuổi làm Phó TGĐ, biểu tượng thời trang giới trẻ

17:20:01 02/12/2022
Hot rich kid Tiên Nguyễn vừa nhận giải Người có sức ảnh hưởng của năm tại Harper s Bazaar Star Awards. Ở tuổi 25, cô trở thành biểu tượng thời trang được giới trẻ yêu thích bởi phong cách sang trọng, nữ tính nhưng không kém phần quyền l...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Ẩm thực

09:06:08 04/12/2022
Món thịt bò khô nhâm nhi cho ông xã những ngày đầu thu quả thực rất thú vị. Thịt bò khô dai dai, cay cay khiến ai nấy đều mê mẩn. Thế nhưng, không phải căn bếp nhà ai cũng có một chiếc lò nướng vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách là...

Tỏa sáng rực rỡ, Dumfries đi vào lịch sử bóng đá Hà Lan

Bóng đá thế giới

09:01:04 04/12/2022
Dumfries tỏa sáng với 1 bàn thắng, 2 kiến tạo giúp Hà Lan giành chiến thắng 3-1 trước Mỹ ở vòng 1/8 World Cup 2022

Elon Musk gặp Tổng thống Pháp, cấp dưới hé lộ cách Twitter hạn chế nội dung k.hiêu d.âm và độc hại

Thế giới số

08:57:17 04/12/2022
Twitter đang dựa nhiều vào tự động hóa để kiểm duyệt nội dung, loại bỏ một số đ.ánh giá thủ công nhất định và ủng hộ các hạn chế phân phối thay vì xóa hoàn toàn một số bài phát biểu, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn mới của công...

Laptop màn hình gập của Asus lên kệ tại Việt Nam

Đồ 2-tek

08:56:54 04/12/2022
Asus đã chính thức bán laptop màn hình gập Zenbook 17 Fold OLED tại thị trường Việt Nam với mức giá gần 90 triệu đồng

Dấu hiệu cần chú ý sau khi trẻ uống vitamin A liều cao

Sức khỏe

08:52:56 04/12/2022
Theo Bộ Y tế, trẻ từ 6-36 tháng cần được uống vitamin A liều cao bổ sung 2 lần/năm (đợt 1 vào ngày 1 và 2/6, đợt 2 vào ngày 1 và 2/12 hằng năm) tại trạm y tế phường/xã. Đây là một trong những giải pháp phòng thiếu vitamin A ở trẻ. Các b...

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương

Sự kiện nóng

08:48:32 04/12/2022
Khi đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

Đời sống

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Đã mắt với mẫu cafe racer mang đậm chất Ý

Xe máy

08:46:17 04/12/2022
KM37 GTA là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của đất nước hình chiếc ủng . Alfa Romeo và Moto Guzzi đều là những tên tuổi nổi tiếng thế giới của Italia, tuy nhiên do tham gia những lĩnh vực sản xuất khác n...

Nissan GT-R độc nhất Hà Nội tái xuất sau thời gian dài “ở ẩn”

Ôtô

08:43:55 04/12/2022
Nissan GT-R R35 không còn quá xa lạ với những người đam mê những mẫu xe JDM trên thế giới, giá bán rẻ cộng với việc sở hữu khối động cơ đầy ấn tượng là hai yếu tố chính thu hút khách hàng

Ngọc Châu bị khui chuyện ít ai biết của quá khứ, Phương Anh ngày càng cao tay khiến MI không đỡ nỗi

Sao việt

08:43:18 04/12/2022
Với chủ đề Giấc mơ của mẹ , tập 2 Road to Miss Universe 2022 , hoa hậu Ngọc Châu tâm sự kỉ niệm về người mẹ ruột của mình. Cô cũng lần đầu tiết lộ về quá khứ thiếu vắng tình cảm của cha, suýt phải đi lấy chồng

Bà Rịa – Vũng Tàu tái cơ cấu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

Du lịch

08:39:24 04/12/2022
Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang nỗ lực tái cơ cấu, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khai thác tiểm năng và lợi thế sẵn có

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm phát sáng một lần?

Chuyện lạ

08:39:02 04/12/2022
Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ

Cựu thủ môn Sông Lam Nghệ An gia nhập Câu lạc bộ Quảng Nam

Bóng đá việt nam

08:32:01 04/12/2022
Sau khi chia tay đội bóng xứ Nghệ, Lê Văn Hùng đã đầu quân cho Quảng Nam với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.Theo thống kê thì tại V.League 2022, Lê Văn Hùng chỉ được huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng sử dụng vỏn vẹn 1 lần, đó là trong tr...