Đồ uống hằng ngày của cụ ông 110 t.uổi vẫn lái xe

Theo dõi VGT trên

Ông Dransfield chưa gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào, không đau lưng, vẫn tự lo được cho mình.

Suốt bao năm qua, ông luôn dùng một loại đồ uống quen thuộc.

Sinh năm 1914, Vincent Dransfield vẫn có thể làm được mọi việc và sống một mình ở Little Falls ( bang New Jersey, Mỹ), quê hương của ông. Theo Today, cụ ông 110 t.uổi chưa gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào như bệnh tim hay ung thư. Theo một người cháu gái, ông Dransfield cũng không bị đau lưng hay đau đầu.

Ông Dransfield sẵn sàng chia sẻ thói quen hằng ngày và những lời khuyên để sống thọ như mình:

Uống sữa mỗi ngày

Trong thời kỳ Đại suy thoái, ông Dransfield bắt đầu làm việc tại một trang trại bò sữa khi 15 t.uổi, giao sữa trong 5 năm. “Tôi uống sữa và ăn đủ chất vì tôi làm việc ở trang trại. Tôi nghĩ rằng họ đã cho tôi khởi đầu tốt đẹp và bộ xương chắc khỏe”, cụ ông tâm sự.

Sữa bò có hàm lượng protein cao, có thể giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp khi về già. Buổi sáng, ông Dransfield thường uống một ly sữa, thậm chí ông còn mời khách dự sinh nhật 100 t.uổi của mình dùng đồ uống này.

Đồ uống hằng ngày của cụ ông 110 t.uổi vẫn lái xe - Hình 1
Ông Dransfield tròn 110 t.uổi vào ngày 28/3 vừa qua. Ảnh: New York Post

Ăn những gì mình muốn

Chế độ ăn Địa Trung Hải được coi là lành mạnh nhất thế giới, nhấn mạnh vào thực phẩm nguyên chất và protein nạc trong khi cắt giảm thịt đỏ, sữa và đường.

Trong khi đó, ông Dransfield lại có thói quen rất linh hoạt. Ông thích ăn bánh mì kẹp thịt, chocolate và đồ ngọt. Ông cũng dùng thực phẩm có thể nấu bằng lò vi sóng và mua đồ bán sẵn tại một nhà hàng địa phương.

Cháu gái Erica Lista cho biết: “Ông của tôi ăn bất cứ thứ gì ông muốn. Ông chưa bao giờ để ý tới cân nặng, chưa bao giờ phải giảm cân. Ông luôn có thân hình cân đối”.

Ngừng hút thuốc và không uống nhiều rượu

Uống rượu và hút thuốc bị coi là có hại cho t.uổi thọ. Ông Dransfield thỉnh thoảng uống bia nhưng không thường xuyên thưởng thức các loại rượu.

Ông Dransfield bắt đầu hút thuốc lúc 50 t.uổi sau khi một người bạn mời ông một điếu. Nhưng sau 20 năm, “ông tôi đã vứt t.huốc l.á đi và thế là xong”, cháu gái Lista kể.

Ý thức mạnh mẽ về mục đích

Nghỉ hưu sớm liên quan tới nguy cơ suy giảm sức khỏe nhanh hơn. T.uổi thọ gắn liền với việc thích học hỏi những điều mới và thử thách bản thân. Ông Dransfield yêu thích công việc và tận tụy suốt 60 năm trong lĩnh vực ô tô. Ông nghỉ hưu vào cuối những năm 1970 chỉ vì vợ yêu cầu.

Video đang HOT

Ông tình nguyện làm lính cứu hỏa địa phương trong hơn 80 năm và giữ chức vụ trưởng phòng một thời gian.

Luôn năng động

Ông Dransfield bắt đầu công việc tình nguyện ở sở cứu hỏa khi mới 21 t.uổi. Ông nói: “Tôi luôn hoạt động năng nổ và sẵn sàng chạy ra ngoài khi chuông báo động vang lên suốt hàng chục năm”.

Ông Dransfield chưa bao giờ tập luyện tại phòng gym. Thay vào đó, ông tự mình làm việc vặt, đi bộ hằng ngày hoặc tập thể dục nhẹ nhàng.

Giao tiếp rộng

Một trong những bí quyết sống lâu phổ biến nhất là có một đời sống xã hội sôi động bao gồm gọi điện cho bạn bè hay bắt chuyện với mọi người bạn gặp. Ông Dransfield giữ liên lạc thường xuyên với con cháu chắt. Các cháu của ông đến thăm ông mỗi tuần một lần và cách ngày gọi điện hỏi thăm.

Ông Dransfield cũng cho biết nhiều người bạn ở sở cứu hỏa đã giúp ông tiếp tục cuộc sống khỏe mạnh, đặc biệt sau khi vợ ông qua đời năm 1992. Hằng ngày, ông đến trạm cứu hỏa từ 3 đến 5 giờ, tất cả người già đều tụ tập ở đó nói chuyện với nhau. Nơi này giống như gia đình của ông vậy. “Quen biết và yêu thương mọi người khiến tôi sống lâu hơn”, ông nói.

Ăn thực phẩm chứa vi nhựa nguy hiểm thế nào?

Các nhà nghiên cứu quan tâm tìm hiểu việc tiêu thụ vi nhựa có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và hoạt động của cơ thể.

Ăn thực phẩm chứa vi nhựa nguy hiểm thế nào? - Hình 1

Vi nhựa là những hạt nhựa nhỏ thường xâm nhập vào nhiều chất, bao gồm cả thực phẩm. Con người và động vật thường xuyên tiếp xúc với hạt vi nhựa vì chúng hiện diện trong nhiều chất.

Các nhà nghiên cứu quan tâm đến việc tìm hiểu việc tiêu thụ vi nhựa có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và hoạt động của cơ thể.

Một nghiên cứu mới được thực hiện trên chuột cho thấy, hạt vi nhựa có thể lây lan từ ruột đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể, chẳng hạn như não, gan và thận.

Khi các nhà nghiên cứu tìm cách hiểu tác động của vi nhựa, ngày càng dựng nên nhiều bằng chứng về tác động của việc tiếp xúc với các chất này và việc điều đó có thể ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe như thế nào.

Một nghiên cứu được công bố ngày 10/4 trên tạp chí Environmental Health Perspectives (Góc nhìn Sức khỏe Môi trường) đã kiểm tra mức độ tiêu thụ vi nhựa với số lượng tương tự lượng được tìm thấy trong môi trường của chúng ta đã ảnh hưởng đến chuột như thế nào.

Lây lan từ ruột đến não, gan và thận

Tác giả nghiên cứu Marcus Garcia - Tiến sĩ Dược, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Dược New Mexico, nói với Medical News Today: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy, việc tiếp xúc với vi nhựa có thể dẫn đến những thay đổi về trao đổi chất trong các mô này, cho thấy những tác động toàn thân tiềm ẩn.

Ý nghĩa của những phát hiện của chúng tôi đối với sức khỏe con người là rất đáng kể".

Hạt vi nhựa lây lan từ đường ruột tới não, các cơ quan khác. Hạt vi nhựa đã trở nên rất đáng chú ý trong môi trường, bao gồm cả trong đất, thực phẩm và nước.

Các tác giả của nghiên cứu này định nghĩa, vi nhựa là các hạt nhựa nhỏ hơn 5 mm. Họ muốn tìm hiểu xem các loại vi nhựa khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến các cơ quan nội tạng ở chuột.

Các tác giả nghiên cứu đã cố gắng tái tạo mức tiêu thụ vi nhựa với liều lượng tương tự như mức độ tiếp xúc của con người. Chuột được tiếp xúc với lượng polystiren hoặc hạt polymer microsphere hỗn hợp khác nhau thông qua việc cho ăn qua đường thực quản.

Sau khi chuột được cho ăn vi nhựa, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các mô huyết thanh, não, gan, thận và ruột kết để xác định sự hiện diện của vi nhựa.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hạt vi nhựa trong nhiều cơ quan bao gồm não, gan và thận của những con chuột bị phơi nhiễm. Những phát hiện này cho thấy vi nhựa có khả năng lan rộng đến các khu vực khác ở xa của cơ thể như thế nào.

Những thay đổi trong cơ thể khi ăn thực phẩm chứa vi nhựa

Những thay đổi này phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc mà con chuột trải qua và loại vi nhựa mà chúng tiếp xúc.

Garcia giải thích: "Bằng cách cho chuột tiếp xúc với mức độ vi nhựa tương tự như khi con người ăn vào, chúng tôi phát hiện ra rằng những hạt này thực sự có thể di chuyển từ ruột đến các cơ quan như gan, thận và não".

"Nghiên cứu trước đây của nhóm chúng tôi đã chứng minh rằng vi nhựa có thể phá vỡ chức năng miễn dịch. Đây có thể là một vấn đề khi đối phó với n.hiễm t.rùng hoặc có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng như bệnh viêm ruột.

Ngoài ra, nghiên cứu của chúng tôi được thực hiện trong khoảng thời gian 4 tuần, cho thấy những thay đổi đáng kể trong quá trình trao đổi chất. Điều này mang lại cái nhìn sâu sắc về sự tích tụ lâu dài của vi nhựa trong cơ thể, làm dấy lên mối lo ngại về việc phơi nhiễm mãn tính.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy những thay đổi đáng kể về trao đổi chất liên quan đến các rối loạn chuyển hóa và miễn dịch khác nhau, bao gồm những thay đổi trong chuyển hóa axit amin, lipid và hormone".

Tiến sĩ Heather Leslie, một nhà khoa học độc lập chuyên phân tích vi nhựa và chất phụ gia ở người (và hệ sinh thái) có trụ sở tại Amsterdam, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết một phát hiện quan trọng của nghiên cứu là "các vi nhựa được định lượng trong phòng thí nghiệm gần giới hạn kích thước hạt to nhất mà vẫn đi qua các lớp biểu mô ruột không chỉ được hấp thu sau khi ăn mà còn lắng đọng trong các cơ quan".

Leslie nói: "Điều này đã phô diễn trong những điều kiện được kiểm soát những gì xảy ra trong cơ thể với các hạt vi nhựa 'hoang dã', thuật ngữ của tôi dành cho những hạt vi nhựa mà chúng ta gặp phải trong môi trường sống của mình. Điều đó rất quan trọng vì một khi đã xuất hiện, các loại vi nhựa thông thường có thể bắt đầu can thiệp vào hoạt động sinh học, như quá trình chuyển hóa hoạt động trong cùng một nghiên cứu đã cho thấy đối với nhiều cơ quan."

Cần nhiều nghiên cứu hơn về tác động của vi nhựa

Dẫu cho ý nghĩa của những phát hiện này, nghiên cứu vẫn có những hạn chế.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu sử dụng chuột cho nghiên cứu này, vì vậy cần có nghiên cứu trong tương lai để xem liệu những phát hiện này có thể áp dụng cho con người hay không.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã sử dụng vi nhựa không chứa các chất phụ gia hóa học phổ biến. Nghiên cứu trong tương lai có thể xem xét những hóa chất này có thể ảnh hưởng như thế nào đến tác động của vi nhựa đối với con người.

Nghiên cứu không điều tra tỷ lệ loại bỏ hạt vi nhựa, điều này có thể ảnh hưởng đến tác động của chúng.

Các nhà nghiên cứu chỉ đ.ánh giá vỏ não trước trán của chuột và họ không thể ghi nhận chính xác vị trí của hạt microsphere. Vì vậy, có thể hạt vi nhựa không vượt qua được hàng rào m.áu não.

Các nhà nghiên cứu lưu ý thêm rằng, các phân tích của họ về vi nhựa cũng bị hạn chế. Nghiên cứu trong tương lai có thể tập trung vào những cách tốt hơn để xác định và đo lường các hạt vi nhựa và chất hóa dẻo trong các mô.

Vai trò của tích tụ vi nhựa với sức khỏe con người

"Chúng ta cần hiểu rõ hơn về tác động tổng thể của chúng và các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thu của chúng. Hiện tại, chúng tôi đang khám phá cách thức các hạt vi nhựa xâm nhập vào não.

Ngoài ra, chúng tôi đang sử dụng các kỹ thuật mới được thiết lập để điều tra sự tích tụ của vi nhựa trong các mô não, gan và thận của con người. Những kỹ thuật này cho phép chúng tôi cô lập các hạt vi nhựa khỏi các mô sinh học và định lượng chúng bằng phương pháp sắc ký khí nhiệt phân/ khối phổ" - Marcus Garcia, Tiến sĩ Dược, tác giả nghiên cứu đề cập về mối lo ngại về việc tiếp xúc với vi nhựa.

Nghiên cứu này bổ sung vào các tài liệu hiện có về phạm vi và ảnh hưởng của vi nhựa, nhưng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hiểu đầy đủ về tác động của chúng.

Đồng thời, có một số cách để giảm nguy cơ tiếp xúc với những chất này.

Ví dụ, bằng chứng gần đây cho thấy rằng đun nước sôi và đổ qua bộ lọc cà phê có thể giúp loại bỏ nhiều hạt vi nhựa có trong nước. Nếu nghiên cứu tiếp tục xác nhận những phát hiện này, điều này có thể trở thành một thực tế phổ biến hơn.

Leslie đề xuất các đề xuất bổ sung để giảm nguy cơ tiếp xúc với vi nhựa:

Chọn quần áo và các loại sản phẩm khác không có nhựa.

Lựa chọn thực phẩm nguyên hạt, chế biến tối thiểu.

Uống nước lọc.

"Tại thời điểm này, tôi nghĩ chúng ta cần có ý định rõ ràng để chịu trách nhiệm về bản thân và hành động phù hợp với sự không mong muốn của mỗi cá nhân trước việc bị ô nhiễm bởi vi nhựa. Điều này chuyển thành những quyết định mà chúng ta đưa ra khi mua bất cứ thứ gì có chứa các hạt nhựa mà chúng ta không cần hoặc không muốn", Leslie nói.

"Đó là việc thực hiện những bước nhỏ để áp dụng những điều này vào cuộc sống của bạn và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy có sự thay đổi. Đó sẽ là một thử nghiệm thú vị khi thử nói 'không' nếu đó là thứ mà trước đây bạn tin rằng mình buộc phải sở hữu", Leslie nói thêm.

Tác giả không thuộc nghiên cứu Tracey Woodruff, Tiến sĩ, Giáo sư và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Dịch thuật Môi trường cho Sức khỏe (EaRTH) tại Đại học California (San Francisco), nói với Medical News Today rằng, bằng chứng hiện tại cho thấy các nhà hoạch định chính sách phải hành động càng sớm càng tốt để ngăn chặn sự phơi nhiễm đối với vi nhựa của con người tăng lên.

"Chúng tôi biết rằng sản xuất nhựa dự kiến sẽ tăng nhanh trong thập kỷ tới và điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hạt vi nhựa hơn.

Hành động của chính phủ là cách công bằng và hiệu quả nhất để đảm bảo mọi người không bị phơi nhiễm. Trong khi đó, người dân có thể hạn chế sử dụng đồ nhựa và chuyển sang dùng đồ đựng bằng thủy tinh/gốm và kim loại để đựng nước và đựng đồ.

Ngoài ra, các hoạt động như rửa tay, lau ướt và hút bụi bằng nhiều bộ lọc sẽ giúp giảm mức độ tiếp xúc với bụi ở những nơi vi nhựa và các hóa chất khác thích tụ tập" - Tracey Woodruff, Tiến sĩ, giáo sư nghiên cứu môi trường.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Điều nên biết về chất béo tốt và xấu trong chế độ ăn
17:58:44 16/07/2024
Hà Tĩnh: T.ử v.ong vì uống thuốc sắc từ rễ cây bị ngâm lẫn lá ngón
20:31:16 16/07/2024
Dấu hiệu của viêm amidan hốc mủ
07:04:53 16/07/2024
10 thực phẩm giúp bạn giảm đường trong m.áu
07:10:32 16/07/2024
Đau ngực cảnh báo bệnh gì?
07:17:25 16/07/2024
Tìm ra phương pháp mới ngăn ngừa rụng tóc
06:17:03 17/07/2024
Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải
10:05:15 17/07/2024
Loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng người già cần tránh
11:28:09 17/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy
22:05:47 17/07/2024
Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong
22:49:13 17/07/2024
Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố
20:37:38 17/07/2024
Thương Tín rời nhà vợ con, náu thân trong căn phòng 8m2 không đồ đạc
22:56:18 17/07/2024
Con gái ca sĩ Trọng Tấn đạt 9,25 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT
22:59:06 17/07/2024

Tin mới nhất

Tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh bạch hầu

17:57:41 17/07/2024
Cùng với đó là thực hiện tốt việc kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế; kiện toàn các đội đáp ứng nhanh, cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.

Những ai không nên ăn mướp?

17:26:17 17/07/2024
Mặc dù mướp có nhiều giá trị dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh, nhưng những người có thể trạng yếu, đang ốm hoặc mới khỏi ốm nên tránh ăn mướp.

Uống nước dừa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

17:15:38 17/07/2024
Có một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp đẩy nhanh mục tiêu giảm cân của bạn và một trong số đó là nước dừa. Dưới đây là lợi ích của nước dừa trong việc giảm cân.

Rèn luyện sức khỏe nhờ chạy bộ

17:00:50 17/07/2024
Chạy bộ đã trở thành môn thể thao được nhiều người lựa chọn để duy trì sức khỏe. Không chỉ ở người trẻ mà còn ở người già, người cao t.uổi cũng lựa chọn bộ môn này.

8 lợi ích sức khỏe khi ăn dưa hấu vàng vào mùa hè

08:08:41 17/07/2024
Dưa hấu vàng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, rất cần thiết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ giúp điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh.

Những lợi ích không phải ai cũng biết của sữa đậu nành

07:59:15 17/07/2024
Sữa đậu nành giàu chất dinh dưỡng như lecithin và saponin, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như: bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch.

Loại rau 'ra chợ là có' được xem là khắc tinh của ung thư

07:44:25 17/07/2024
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, rau họ cải không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hợp chất có khả năng chống lại ung thư.

Tư thế yoga cực kỳ đơn giản tốt cho cả nam và nữ

07:26:50 17/07/2024
Tư thế cánh bướm giúp cải thiện tính linh hoạt và giảm căng thẳng. Nó lý tưởng cho những người có hông bị siết chặt do ngồi quá nhiều hoặc tập luyện cường độ cao.

3 bộ phận của tôm bạn nên hạn chế ăn

07:10:01 17/07/2024
Bảo vệ sức khỏe gan: astaxanthin trong tôm có khả năng ngăn ngừa quá trình peroxy hóa lipid và giảm tích tụ mỡ trong gan, giúp bảo vệ gan khỏe mạnh.

Tác hại không ngờ của nước chanh mật ong

07:05:17 17/07/2024
Ảnh hưởng đến men răng và sức khỏe miệng: tính axit cao của chanh kết hợp với đường trong mật ong có thể gây mòn men răng và tăng nguy cơ sâu răng, đặc biệt khi uống trước khi đ.ánh răng.

Phẫu thuật miễn phí dị tật bẩm sinh cho 90 trẻ

17:55:01 16/07/2024
Đáng chú ý, từ sự hợp tác này, các thầy, cô của Khoa Răng-Hàm-Mặt đã có một số báo cáo tại hội nghị quốc tế được đ.ánh giá cao với trình độ chuyên môn uy tín và hiệu quả xã hội rất lớn.

Mùa hè uống trà bạc hà mỗi ngày có tốt không?

16:57:08 16/07/2024
Nhìn chung là trà bạc hà là thức uống tốt cho sức khỏe. Nếu đang có các tình trạng bệnh lý đang điều trị theo đơn thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống trà bạc hà để đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập

Sao thể thao

23:29:47 17/07/2024
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe bộ ảnh thả dáng trên phố cực xinh. Bộ ảnh được chụp trước ngôi nhà 3 tầng của gia đình Hải My trên mặt phố Trần Phú

Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới

Mọt game

23:11:18 17/07/2024
Mới đây, trong buổi stream của mình, Lehends đã vô tình làm lộ kết quả một trận đấu tập củaGen.GvớiT1. Theo những thông tin trong bức ảnh được cộng đồng chụp lại, T1 bị hủy diệt gần như hoàn toàn trong buổi đấu tập.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng