Đô thị Vùng ven trở thành điểm đến lý tưởng trong Vùng Thủ đô

Quỹ đất Hà Nội đang dần cạn kiệt cùng các vấn đề pháp lý khiến nguồn cung BĐS Thủ đô ngày càng ít sự lựa chọn.

Và đô thị vùng ven bắt đầu được giới đầu tư săn đón trở thành điểm sáng Vùng Thủ đô trong năm 2022 .

Đô thị Vùng ven trở thành điểm đến lý tưởng trong Vùng Thủ đô - Hình 1 ADVERTISEMENT

Năm 2022, khi đã trải qua 2 năm liên tiếp của dịch bệnh, việc sở hữu một ngôi nhà thứ hai vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp vừa có thể đầu tư sinh lời bền vững, đang trở thành xu hướng mới của người dân thành thị tại Việt Nam. Và việc lựa chọn các đại đô thị tích hợp vùng ven trở thành xu hướng tất yếu của người dân Thủ đô.

Tại sao người dân Thủ đô lại lựa chọn đô thị vùng ven và các đại đô thị tích hợp vùng ven có gì lại khiến người dân Thủ đô săn tìm đến vậy?

Thứ nhất, các vấn đề nan giải của người dân Hà Nội như lụt lội, tắc đường, ô nhiễm,… là yếu tố thúc đẩy quá trình người dân sở hữu ngôi nhà thứ 2 ở các đô thị vùng ven xung quanh Hà Nội và hiện nay khu vực phía Đông Bắc Thủ đô đang được săn đón bởi hàng loạt các cây cầu vượt và tuyến đường Vành đai 4 được đẩy mạnh triển khai dẫn dòng chảy về nơi đây.

Thứ hai, hiện nay xung quanh khu vực Đông Bắc Hà Nội có rất nhiều các làng nghề nổi tiếng như: Đa Hội, Ninh Hiệp, Đình Bảng, Châu Khê, Phong Khê,… và các ông chủ tại các làng nghề luôn mong muốn tìm kiếm những không gian sống mới, những khu đô thị đầy đủ tiện ích, đẳng cấp, sang trọng đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống an toàn của họ bởi tại các làng nghề luôn luôn hiện hữu những ô nhiễm gây hại đến sức khoẻ.

Thứ ba, số lượng người giàu trong Vùng Thủ đô có con em theo học tại các trường cao đẳng đại học ở Hà Nội hoặc khu vực Từ Sơn ngày càng tăng cao và lựa chọn tối ưu nhất cho họ đó là mua những sản phẩm thấp tầng với pháp lý rõ ràng và với chi phí chỉ bằng 1 căn chung cư ở Hà Nội. Đặc biệt là khi hiện nay nhà nước đang rà soát các điều luật liên quan đến việc sở hữu chung cư có thời hạn, do đó các nhà đầu tư thông thái mua những sản phẩm nhà thấp tầng, sổ hồng riêng từng căn có những cơ hội tăng trưởng đang là xu hướng tiên phong.

ADVERTISEMENT

Mặt khác, ngay tại thời điểm này, TP Từ Sơn đang định hướng trở thành thành phố giáo dục với sự có mặt của các trường đại học hàng đầu: ĐH Kinh doanh và Công nghệ, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Luật cơ sở 2, ĐH Ngoại thương, ĐH Thể dục Thể thao, Cao đẳng Thủy sản, … sự dịch chuyển về giáo dục dẫn theo làn sóng dịch chuyển của cán bộ công nhân viên, giáo viên của trường và học sinh sinh viên theo đó.

Những đại đô thị tích hợp như ở Centa VSIP sẽ đáp ứng được toàn bộ nhu cầu ở thực hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời cho các nhà đầu tư trong Vùng Thủ đô. Bởi pháp lý rõ ràng, ngân hàng liên kết hỗ trợ. BĐS ở những khu vực tập trung đông dân cư giống như ở Centa VSIP Từ Sơn là điểm cộng khi vừa tạo ra giá trị việc làm, vừa có độ tuổi lao động trong độ tuổi vàng sẽ tạo ra giá trị gia tăng BĐS rất lớn, bởi vì đây là BĐS tạo ra giá trị thực, đáp ứng nhu cầu ở thực, kinh doanh thực. Nơi nào tạo ra giá trị, tạo ra dòng tiền, tạo ra thu nhập thì người dân các tỉnh sẽ hội tụ về. Và điểm tụ với hơn 110.000 công nhân, lao động tại các KCN lớn VSIP – Đại Đồng – Hoàn Sơn sẽ tạo ra giá trị thặng dư khổng lồ.

Video đang HOT

Đô thị Vùng ven trở thành điểm đến lý tưởng trong Vùng Thủ đô - Hình 2

Đại đô thị vùng ven được quy hoạch đồng bộ, bài bản.

Hiện nay, các nhà đầu tư không còn sự lựa chọn nào tối ưu nhất cho việc đầu tư nữa khi bitcoin, chứng khoán, vàng,… không phải sân chơi của họ. Vậy dòng tiền sẽ chảy đi đâu? Nó sẽ vào những đại đô thị tích hợp chuẩn mực như Vinhomes, Centa VSIP,…

Cuối cùng đó là những ngôi nhà đồng điệu. Những dự án đất nền đã được chính phủ kiểm soát siết chặt và hạn chế, vì vậy xu hướng phát triển đại đô thị đồng bộ, bài bản, chuẩn mực như hiện nay là tất yếu và phù hợp với định hướng của Chính phủ, điển hình là đại đô thị Vinhomes và Centa VSIP,… hiện đang phát triển theo đúng định hướng đô thị đáp ứng nhu cầu ở thực cho người dân.

ADVERTISEMENT

Nằm trong bán kính 12km và được mệnh danh là Trung tâm Vùng Thủ đô, Thành phố Từ Sơn đang trở thành điểm đến lý tưởng của giới đầu tư trong làn sóng dịch chuyển này với những đại đô thị xanh hiện hữu, có không gian sống tích hợp đầy đủ các dịch vụ – tiện ích, cùng với khoảng xanh có thể đem đến một cuộc sống chất lượng, những sản phẩm có giá trị thực, được đầu tư bài bản về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của NĐT và những người ở thực. Và quần thể đại đô thị Centa VSIP nằm giữa lòng TP Từ Sơn sở hữu đầy đủ các yếu tố đang trở thành điểm sáng trong Vùng Thủ đô với những lợi thế hiếm có.

Chủ tịch Tập đoàn C.E.O: Nghiên cứu đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Chủ tịch Đoàn Văn Bình đánh giá mảng bất động sản sẽ phát triển tốt trong trung và dài hạn.

Ông Bình cam kết sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 300 tỷ đồng trong năm nay. Trong chiến lược 5 năm 2022-2026, ngoài nằm trong VNR500, đơn vị đặt mục tiêu đạt doanh thu tổng thể 30.000 tỷ đồng, bình quân 1 năm 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 600 tỷ đồng.

Chiều 9/8, Tập đoàn C.E.O (CEO Group - HNX:CEO ) cùng Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, HoSE:VDS ) tổ chức cuộc gặp gỡ với nhà đầu tư nhằm trao đổi về chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2026, tình hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022, tiến độ các dự án trọng điểm và các nội dung liên quan đến phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

Tại phần thảo luận, Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình đánh giá trước mắt có thể có khó khăn chung với dòng tiền giá rẻ đổ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh có sự thắt chặt giải ngân của ngân hàng cho vay lĩnh vực bất động sản. Song trong tương tai, ông Bình đánh giá mảng bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phát triển tốt.

Cụ thể về nền tảng, hiện nay nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định, Nhà nước áp dụng các chính sách tiền tệ và tài khóa đúng liều lượng bên cạnh tập trung giải ngân đầu tư công và hoàn thiện phát triển hạ tầng. Một số dự án có tác động lớn đến ngành bất động sản bao gồm trục đường cao tốc Bắc Nam phía Đông, sân bay Long Thành, và việc Nhà nước đầu tư hạ tầng tại Đồng bằng Sông Cửu Long và mở rộng vành đai 4,5 tại TP Hà Nội và vành đai 3, 4 tại TP HCM. Theo đó, bất động sản sẽ hưởng lợi từ việc cơ hội đầu tư tại các tỉnh gia tăng theo các hạ tầng lớn này.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, lượng kiều hối liên tục đổ về Việt Nam với mức tăng trưởng 10%/năm. Tốc độ đô thị hóa Việt Nam khoảng 1%/năm, và dự kiến đạt 50% vào năm 2030, tuy nhiên vẫn ở mức thấp so với các nước phát triển khi các nước này có thể đạt được 70%-80%. Bên cạnh đó, cơ cấu dân số Việt Nam trẻ, nhu cầu bất động sản, nhà ở, dịch vụ sẽ ngày càng gia tăng.

Về tổng quan, trên cơ sở nghiên cứu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tổng tài sản bất động sản trên GDP của Việt Nam chỉ khoảng 75% trong khi tỷ lệ này của toàn cầu ở mức 4 lần. Theo đó, dư địa lĩnh vực bất động sản còn rất lớn. Ông Bình đánh giá với căn cứ vững chắc như vậy, bất động sản sẽ phát triển trung và dài hạn.

Chủ tịch Tập đoàn C.E.O: Nghiên cứu đầu tư bất động sản khu công nghiệp - Hình 1

Ban chủ tọa tại phiên thảo luận buổi gặp gỡ giữa CEO Group và nhà đầu tư.

Về việc phát triển các dự án của tập đoàn, ông Bình chia sẻ lịch sử phát triển tới nay đơn vị có hơn 1.000 ha đất, và đã phát triển hơn 300 ha, còn khoảng 700 ha đất. Ngay trong năm nay, CEO Group sẽ phát triển 500-1000 ha.

Trong 5 năm tới, doanh nghiệp sẽ mở rộng thêm mảng bất động sản khu công nghiệp. Ông đánh giá đây là lĩnh vực có triển vọng lớn, khi Việt Nam hiện có nền kinh tế mở với 17 hiệp định thương mại FTA, theo đó có thị trường gần như phủ sóng toàn cầu. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản khu công nghiệp cũng nhận được tác động tích cực từ làn sóng chuyển dịch sản xuất khỏi Trung Quốc sang Việt Nam.

Tập đoàn C.E.O tập trung vào 3 trụ cột kinh doanh cốt lõi là bất động sản, xây dựng và dịch vụ. Về chiến lược phát triển đến năm 2026, trong mảng bất động sản C.E.O đặt mục tiêu đứng trong top 20 các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam, tập trung phát triển đô thị tích hợp, nhà vừa túi tiền và khu đô thị nghỉ dưỡng; đồng thời phát triển thêm quỹ đất 1.000 ha tại các địa bàn tiềm năng trên cả nước.

ADVERTISEMENT

Song song với đó, tập đoàn sẽ tăng năng lực tài chính, năng lực thi công cho công ty xây dựng để làm tổng thầu. Ngoài ra, đơn vị tiếp tục phát triển thương hiệu quản lý khách sạn Sonasea, trở thành top 10 nhà xuất khẩu lao động vào thị trường Nhật Bản và top 20 nhà xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Nói về chiến lược 5 năm tới, ngoài nằm trong VNR500, ông Bình chia sẻ đơn vị đặt mục tiêu doanh thu tổng thể 30.000 tỷ đồng, bình quân 1 năm 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận 600 tỷ đồng.

Riêng năm nay, công ty kế hoạch doanh thu 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng, gấp 3,3 và 3,6 lần doanh thu và lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm ngoái.

Sau 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu đạt mức 754 tỷ đồng, tăng 138% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế 70 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cải thiện so với mức lỗ 164,8 tỷ đồng nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, so với kết hoạch thì chưa đạt 25%.

Về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022, ông Bình cam kết sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 300 tỷ đồng. Phó Tổng giám đốc Vũ Thị Lan Anh nhìn nhận lợi nhuận năm nay phần lớn sẽ đến từ dự án Sonasea Vân Đồn Habor City với 60%, trong khi 40% còn lại sẽ đến từ dự án khác. Bà Lan Anh cũng cho biết thêm điểm rơi lợi nhuận thường sẽ vào quý IV, khi đơn vị bàn giao sản phẩm cho nhà đầu tư và nghiệm thu dự án.

ADVERTISEMENT

Chủ tịch Tập đoàn C.E.O: Nghiên cứu đầu tư bất động sản khu công nghiệp - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các dự án của CEO Group trải dài ở nhiều tỉnh, trong đó có Vân Đồn, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Quảng Bình, Nha Trang, Rạch Giá và Phú Quốc. Theo thông tin từ đại diện CEO Group, 3 dự án trọng điểm trong năm nay là Sonasea Vân Đồn Habor City tại Hạ Long, CEOHomes Hana Garden tại Mê Linh Hà Nội, và Sonasea Residences tại Phú Quốc.

Trong dự án Sonasea Vân Đồn Habor City, khu phố thương mại Singapore Shoptel (với 192 căn liền kề) hiện đã hoàn thành, còn dự án nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn (với 182 căn villas và 200 căn khách sạn) mới khởi công ngày 30/4. Ngoài ra, nằm tại trung tâm Sonasea Vân Đồn Habor City còn có Sonasea Silk Path với 340 căn shop house.

Bên cạnh đó, khu đô thị CEOHomes Hana Garden với diện tích 20,3 ha là tổ hợp các sản phẩm bao gồm villas, shophouse, nhà liền kề, nhà ở xã hội và tòa hỗn hợp. Tổng mức đầu tư là 2.168 tỷ đồng. Dự án này cách sân bay Nội Bài khoảng 7kn và cách khu công nghiệp Thăng Long khoảng 8 km về phía Bắc. Dự án dự kiến thực hiện từ năm 2020 đến năm 2026 sẽ hoàn thành

Ngoài ra, khu đô thị cao cấp Sonasea Residences là khu đô thị cao cấp có diện tích 62 ha đặt tại trung tâm Bãi Trường, Phú Quốc. Dự án này có 700 căn villas cũng như căn liền kề. Tổng mức đầu tư là 1.682 tỷ đồng, và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

CEO Group đã và đang triển khai một loạt dự án như tháp CEO (tháp văn phòng hạng A với tỷ lệ lấp đầy 100%); khu đô thị Sunny Garden City tại Quốc Oai, Hà Nội với diện tích 24 ha; trường cao đẳng Đại Việt tại Tiên Du, Bắc Ninh với diện tích 17 ha; khu đô thị River Silk City tại Phủ Lý, Hà Nam; hay khu nghỉ dưỡng 5 sao Sonasea Quảng Bình Resort với diện tích 8,9 ha; và khu nghỉ dưỡng 5 sao Sonasea Premier Nha Trang với diện tích 7,9 ha;. ...

Đối với nội dung triển khai phương án phát hành tăng vốn, phía tập đoàn cho biết cổ đông đã thông qua tại đại hội thường niên năm nay sẽ phát hành 257,3 triệu cổ phiếu. Trong đó, hơn 5,1 triệu cổ phiếu phát hành cho cán bộ công nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và 252,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Vốn điều lệ dự kiến gấp đôi lên 5.146 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Giá chào bán ESOP lẫn cổ đông hiện hữu 10.000 đồng/cp, nguồn tiền thu được 2.573,4 tỷ đồng. Doanh nghiệp dùng 800 tỷ đồng đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Sonasea Residences, 1.000 tỷ đồng tăng vốn cho CTCP đầu tư và phát triển du lịch Vân Đồn, 200 tỷ tăng vốn cho công ty TNHH C.E.O Quốc tế, 200 tỷ tăng vốn cho CTCP đầu tư và phát triển Nha Trang, 105 tỷ tăng vốn cho CTCP đầu tư và phát triển Phú Quốc, 51 tỷ tăng vốn cho CTCP xây dựng C.E.O và phần còn lại bổ sung vốn lưu động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa
12:28:32 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu
14:39:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Cuộc sống đang vô cùng hạnh phúc, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng đàn lo lắng đến mất ngủ khiến CĐM xôn xao
21:25:30 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Cận cảnh con trai ruột của Đàm Vĩnh Hưng, như "phiên bản nhí" của bố
00:18:06 03/10/2022
Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc
21:14:55 02/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm về Quảng Nam từ thiện, netizen cảm thán: “Phải nhờ bà con quay lên mới biết”
22:00:49 02/10/2022
Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc
00:21:59 03/10/2022
HOT: Đàm Vĩnh Hưng chính thức công khai con trai sau 3 năm giấu kín
00:11:07 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm người dân vùng rốn lũ

05:47:40 03/10/2022
Trước đó, chiều 2/10, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do ông Hoàng Nghĩa Hiếu và Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đến huyện Kỳ Sơn kiểm tra tình hình thiệt hại lũ quét và chỉ đạo công tác khắc ph...

Giá Bitcoin hôm nay 3/10: Bitcoin tiếp đà giảm

05:42:07 03/10/2022
Trong nhiều tháng trước sự kiện nâng cấp “the merge”, các nhà đầu tư đã đẩy giá Ethereum từ dưới 1.000 USD vào giữa tháng 6 lên tới gần 2.000 USD vào giữa tháng 8. Đợt nâng cấp của Ethereum “khai tử” mô hình “bằng chứng công việc”, tron...

Giá vàng hôm nay 3/10: Yên tĩnh cả trong nước và quốc tế

05:37:59 03/10/2022
Theo các chuyên gia, nền kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều bất ổn, Cục Dự trữ liên bang (Fed) vẫn tiếp tục tìm các biện pháp điều chỉnh lãi suất. Cơ quan này phát đi thông tin về khả năng sẽ tăng lãi suất lên 4,4% trước cuối năm nay và lãi suất ...

Giá tiêu hôm nay 3/10: Giảm nhẹ, dao động ở mức 63.000 - 65.500 đồng

05:35:57 03/10/2022
Trong ngày cuối cùng của tháng 9/2022, Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế đã điều chỉnh giảm giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam. Theo đó, tiêu đen xuất khẩu loại 500g/l giảm 50 USD/tấn, về mức 3.300 USD/tấn; tiêu đen xuất khẩu loạ...

Bộ Tài chính: 6 bộ, 8 địa phương có tỷ lệ giải ngân bằng 0

05:32:54 03/10/2022
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các chủ dự án, ban quản lý dự án thuộc và trực thuộc khẩn trương hoàn tất các thủ tục về đầu tư, x...

Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'

23:36:35 02/10/2022
Trưa 2-10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến hiện trường, thị sát dự án trọng điểm quốc gia - sân bay quốc tế Long Thành

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

20:52:22 02/10/2022
Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

20:45:09 02/10/2022
Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp về đích
ADVERTISEMENT

Metro số 2 đang đi vào 'vết xe' của metro số 1

20:39:38 02/10/2022
Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM) đang đi vào vết xe của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khi các hiệp định vay vốn đã hết hạn mà dự án còn chưa được khởi công

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 2: Xung kích trong phát triển kinh tế

16:29:35 02/10/2022
Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp là phong trào lớn của thanh niên địa phương. Ngoài việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các cuộc thi và tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp, hàng năm, Tỉnh...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

16:27:58 02/10/2022
Xung phong tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tíc...

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt

14:45:13 02/10/2022
Ông cũng đề nghị cấp ủy chính quyền huyện Đức Thọ và xã Quang Vĩnh luôn theo dõi sát tình hình nhân dân, diễn biến của mưa lũ để chủ động các phương án đối phó; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân, ...

Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

14:43:41 02/10/2022
Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để tra...

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

13:02:04 02/10/2022
Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đ...
ADVERTISEMENT

'Xanh hóa' dệt may: Doanh nghiệp đối mặt rào cản gì?

12:47:21 02/10/2022
Các quy chuẩn này sẽ ngày càng cao dựa trên mức độ tuân thủ của các doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, xã hội và người tiêu dùng trước khi các sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Các quy chuẩn này...

Hàng Việt bắt nhịp 'tiêu dùng xanh'

12:31:57 02/10/2022
Bởi nếu sản phẩm có thị trường tiêu thụ tốt, đầu ra mạnh sẽ tạo đà để doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều hơn. Còn hiện tại, nhu cầu thị trường chưa lớn nên trong nước chưa có...

Phát triển du lịch Long An - Bài 1: Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

12:30:40 02/10/2022
Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm chanh không hạt, hiện đã có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết tới. Hiện nay, Long An...

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể trong bối cảnh mới

12:23:34 02/10/2022
“Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà huyện Phú Thiện hết sức quan tâm. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành t...

Cân bằng mục tiêu kiểm soát lạm phát và phục hồi kinh tế

12:03:02 02/10/2022
Trong 2 năm gần đây thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh cả về điểm số và thanh khoản, nhưng sự tăng trưởng này lại chưa mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế mà có tính đầu cơ. Tương tự, bất động sản cao cấp và bất động sản ...

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

11:49:56 02/10/2022
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã đượ...

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

Netizen

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...

CĐM ngưỡng mộ trước loạt ảnh hạnh phúc của Quyền Linh bên cạnh gia đình và con gái

Sao việt

00:03:55 03/10/2022
Vào tối ngày 2/10, trên tài khoản TikTok của mình, Quyền Linh đã đăng tải một đoạn clip thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả. Có thể thấy, 3 cha con đã có những giây phút vui vẻ khi đi du lịch ở bãi biển

Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi bị phát tán ảnh nhạy cảm trong bồn tắm

Sao châu á

00:01:14 03/10/2022
Sau khi loạt tìn đồn về ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên MXH, nữ ca sĩ đình đám Jennie (BLACKPINK) cũng có những phản ứng đầu tiên

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng khi vào tứ kết Futsal châu Á 2022

Bóng đá việt nam

23:57:50 02/10/2022
ĐT Futsal Việt Nam đã giành tấm vé vào chơi tứ kết tại VCK Futsal châu Á 2022 dù để thua Nhật Bản 0-2. HLV Diego Giustozzi khẳng định sẽ hướng tới trận đấu với Iran bằng sự tập trung cao độ

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

Phim châu á

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phản ứng của Ronaldo khi MU bị Man City đè bẹp

Bóng đá thế giới

23:47:17 02/10/2022
Cristiano Ronaldo và Casemiro không thể che giấu nỗi thất vọng thời điểm Man City tỏ ra vượt trội so với MU tại vòng 9 Premier League tối 2/10 (giờ Hà Nội)

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

Thế giới

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Lan Ngọc - Kaity Nguyễn diện đồ đôi cùng nhau tổ chức Fanmeeting

Hậu trường phim

23:39:54 02/10/2022
Sáng 1.10, cặp kiều nữ màn ảnh Việt - Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn diện đồ đôi và xuất hiện rạng ngời tại buổi Fanmeeting chung của cả hai.  

Nữ MC VTV cứ mặc đồ 2 mảnh là khiến bao người xuýt xoa

Người đẹp

23:34:06 02/10/2022
Rất hiếm khi diện đồ 2 mảnh nhưng mỗi lần khoe ảnh, nữ MC đẹp nhất nhì VTV là Ngô Mai Phương nhận về không ít lời khen từ netizen. Nữ MC Mai Phương (tên đầy đủ Ngô Thị Mai Phương) là một gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VT...

Phim Kaity Nguyễn - Lan Ngọc phơi bày những góc khuất trong showbiz

Phim việt

23:32:22 02/10/2022
Phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn vừa tung trailer chính thức đồng thời ấn định ngày khởi  chiếu chính thức vào ngày 13.10.2022

Đi phượt ở Hà Giang mùa này có gì hay?

Du lịch

23:31:17 02/10/2022
Đối với những bạn trẻ yêu thích phượt thì Hà Giang luôn là điểm đến thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm bản sắc văn hóa đa dạng

Cựu tiền đạo tuyển Anh vướng bê bối ngoại tình

Bên lề sân cỏ

23:28:19 02/10/2022
Truyền thông Anh tiết lộ cựu tiền đạo Jermaine Defoe có hành vi ngoại tình chỉ vài ngày sau khi làm lễ cưới với bạn gái Donna Tierney