Đồ sát trong game “cày cuốc” – văn hóa nhưng cũng đồng thời là vấn nạn của người chơi Việt

Chắc chắn những ai đã từng chơi game online đều sẽ biết tới cụm từ này.

Đối với đa số các game thủ Việt, một trong những điều thích thú cũng như hoạt động phổ biến nhất khi chơi game online chắc chắn không gì khác ngoài những màn đồ sát đã tay. Đây được coi là một phần bản sắc cũng như văn hóa đã gắn bó, truyền thừa qua bao nhiêu thế hệ game thủ. Tới mức mà gần như xuất hiện hẳn một định lý, đã chơi game cày cuốc thì nên và học cách chấp nhận việc bị đồ sát cũng như đi đồ sát đối thủ.

Tại sao game thủ thích đồ sát

Điều này cũng dễ hiểu, khi mà đồ sát theo thời gian đã trở thành một trong những cách nhanh nhất để thể hiện quyền lực cũng như sức mạnh của các game thủ. Sẽ chẳng nhiều người cam tâm chấp nhận cảnh nạp hằng đống tiền vào game sau đó an phận cày cuốc bình thường, đi phó bản ngày qua ngày. Với họ, tiền nạp phải đổi ra thành quả, và cách nhanh nhất chính là đàn áp được những kẻ yếu hơn mình. Đó là cách mà họ cảm thấy việc chơi game của mình là có ý nghĩa.

Đồ sát trong game cày cuốc - văn hóa nhưng cũng đồng thời là vấn nạn của người chơi Việt - Hình 1

Ngoài ra, theo nhiều người, đồ sát cũng là một trong những cách rèn luyện nhanh nhất để nâng cao ” trình độ” về game của bạn, thấu hiểu hơn cách vận hành của các môn phái, tuyến nhân vật khác. Sẽ thật vô vị nếu như game online mà không có đồ sát.

Nhưng đồ sát cũng đồng thời mang tới những nét tiêu cực

Về cơ bản, những lý luận bên trên là tương đối chính xác. Trải nghiệm PK giữa người với người tất nhiên sẽ mang tới sự hấp dẫn và kịch tính, thú vị hơn hẳn so với khi chúng ta “so trình” cùng NPC. Thế nhưng, đôi lúc các game thủ Việt lại đang lạm dụng khái niệm đồ sát này, biến nó trở thành thú vui giải trí của bản thân nhưng cũng đồng thời làm mất đi trải nghiệm chơi game của người khác.

Đồ sát trong game cày cuốc - văn hóa nhưng cũng đồng thời là vấn nạn của người chơi Việt - Hình 2

Điều này được thể hiện rõ nhất qua các màn “đại đồ sát” không phân biệt cấp cao hay thấp tới từ nhiều người chơi. Hiểu nôm na, theo như thuật ngữ của nhiều người thì đó tương tự với việc “gặp là PK”. Những game thủ “ cuồng sát” này, luôn tìm cách tấn công mọi người bất kể thù oán, cấp độ luôn là nỗi đau đầu cho không ít các newbie.

Đồ sát trong game cày cuốc - văn hóa nhưng cũng đồng thời là vấn nạn của người chơi Việt - Hình 3

Video đang HOT

Ngoài ra, việc đồ sát cũng dẫn tới môi trường game trở nên hỗn loạn. Thậm chí đã có không ít các game thủ, chỉ vì trót “đắc tội” đại gia và không có sức phản kháng mà trở thành đối tượng bị truy nã trên cả server. Và quyết định tất yếu, nghỉ game cũng được đưa ra ngay sau đó.

Không có đồ sát, server sẽ chết

Theo lẽ thường, ở các tựa game online cày cuốc, một server sẽ thường có tối thiểu hai phe “lớn” để PK lẫn nhau. Và khi một bên thất bại triệt để, cũng đồng nghĩa với việc server sẽ trở nên thái bình hơn. Nếu nghĩ thế thì bạn lại nhầm.

Đồ sát trong game cày cuốc - văn hóa nhưng cũng đồng thời là vấn nạn của người chơi Việt - Hình 4

Nối tiếp sau đó sẽ là những màn bán nick, chuyển server diễn ra ào ạt. Để rồi ngay cả người chiến thắng, ở lại cũng dần cảm thấy mất động lực chơi game, không còn đối thủ cũng như các màn PK hấp dẫn như trước. Hay nói một cách khác, theo nhiều người gọi thì server rồi sẽ “chết”.

Chào tháng Kim Ngưu, thời điểm để 12 chòm sao tập trung chăm chỉ cày cuốc nhưng cũng không quên vui chơi hết mình

'Làm hết sức chơi hết mình' sẽ là tinh thần chủ đạo của các chòm sao trong tháng Kim Ngưu này

Tháng Kim Ngưu đã chính thức bắt đầu. Với năng lượng bền bỉ và cần mẫn của cung đất cố định, năng lượng của Kim Ngưu sẽ nâng cao khả năng tập trung của các chòm sao vào mục tiêu đang theo đuổi. Đồng thời, vì Kim Ngưu được bảo hộ bởi Sao Kim - hành tinh của tình yêu, sắc đẹp và sự hưởng thụ nên đây cũng là lúc nên dành thời gian để tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, làm điều bạn thích và cho phép nuông chiều bản thân một chút.

Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Mặt Trời và Sao Thủy đang di chuyển vào cung Kim Ngưu, một chòm sao được biết đến với việc nuôi dưỡng cảm giác an toàn. Những tiến triển tích cực liên quan đến việc cân đối và điều chỉnh về tài chính sẽ đến vào những ngày đầu tháng.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Tháng sinh nhật của bạn mang đến cơ hội để cho những người thân yêu của bạn biết họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Khi Sao Thủy và Mặt Trời hội ngộ cùng Sao Kim trong những ngày tới, bạn sẽ có ý thức rõ ràng trong việc phát triển bản thân và tình yêu với những ai/ những gì mà bạn quan tâm.

Chào tháng Kim Ngưu, thời điểm để 12 chòm sao tập trung chăm chỉ cày cuốc nhưng cũng không quên vui chơi hết mình - Hình 1

Song Tử (21/5 - 20/6)

Trong tháng này, bạn cần cân nhắc xem liệu có nên bày tỏ mọi suy nghĩ trong đầu hay không. Hãy thận trọng về những gì bạn nói, vì lời nói của bạn rất quan trọng. Bạn được khuyến khích đối phó với những tình huống drama một cách kín đáo và dành thời gian để tạo sự gắn kết với đồng nghiệp.

Cự Giải (21/6 - 22/7)

Sử dụng nửa đầu tháng Kim Ngưu như một cơ hội để giữ vững lập trường của bạn khi tranh luận về bất kỳ chủ đề nào. Trong những ngày Trăng Tròn tại Bọ Cạp sắp tới, có thể sẽ làm những bất đồng quan điểm trong cuộc sống của bạn càng thêm căng thẳng. Nhưng đừng lo lắng, tình hình sẽ dịu dần đi khi gần đến ngày Trăng Non.

Sư Tử (23/7 - 22/8)

Tháng Kim Ngưu khuyến khích bạn đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu bản thân. Khi Sao Thủy và Sao Kim dịch chuyển vào Song Tử sẽ thúc giục bạn hành động với tư tưởng nhân đạo, lấy cộng đồng làm trung tâm. Và khi mọi người có sự phản hồi tích cực với những hành động ấy, sẽ càng làm tăng sự say mê của bạn.

Chào tháng Kim Ngưu, thời điểm để 12 chòm sao tập trung chăm chỉ cày cuốc nhưng cũng không quên vui chơi hết mình - Hình 2

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Những thay đổi trong công việc có thể khiến bạn đặt câu hỏi về định hướng sự nghiệp của mình. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào, hãy chia sẻ mục tiêu của bạn với một người bạn hoặc người đáng tin cậy. Với sự tham vấn của họ, bạn có thể thực hiện những bước đi đúng đắn.

Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Hãy coi tháng này là bước đầu tiên trong quá trình phát triển tiếp theo của bạn. Câu hỏi đặt ra là: Bạn muốn trở thành ai? Tận dụng quá trình Sao Diêm Vương nghịch hành và sức mạnh thay đổi của nó, làm thời điểm để quyết định.

Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Hãy xem xét các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Bạn có đang đầu tư quá nhiều tâm sức vào chúng? Hoặc có lẽ, không đủ? Khi Sao Hỏa tiến vào Cự Giải sẽ cho bạn thời gian để tạm dừng và suy ngẫm về những mối quan hệ thân thiết nhất của bạn. Bạn sẽ quyết định ai là người xứng đáng ở lại với tình cảm của mình.

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Bất chấp tinh thần mạo hiểm của bạn, bạn có thể sợ hãi khi thực hiện bước nhảy vọt với niềm tin. Miễn là bạn thành thật về những dự định của mình trong những ngày Trăng Non Kim Ngưu, bạn có thể loại bỏ những rào cản đang kìm hãm mình. Để bắt đầu một giai đoạn mới, bạn sẽ phải trút bỏ mối hận thù và để những nỗi đau trước đây qua đi.

Chào tháng Kim Ngưu, thời điểm để 12 chòm sao tập trung chăm chỉ cày cuốc nhưng cũng không quên vui chơi hết mình - Hình 3

Ma Kết (22/12 - 19/1)

Bạn cần dành thời gian để kết nối với bạn bè. Sự dịch chuyển của Sao Hỏa vào Cự Giải là thời điểm lý tưởng để bắt chuyện với những người thân yêu. Mời bạn bè đi chơi vào những ngày Sao Thủy và Sao Kim ở Song Tử, sẽ nâng cao đời sống xã hội của bạn. Hãy cố gắng đừng tự cô lập bản thân.

Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Đã đến lúc sáng tạo. Tháng này, Bảo Bình, hãy thử trải nghiệm và cảm xúc của bạn thông qua nghệ thuật. Cho tiềm thức của bạn một cơ hội để thể hiện bản thân theo những cách đáng ngạc nhiên. Trăng Non của tháng sẽ mang đến một tầm nhìn rõ ràng về vũ trụ, thúc đẩy sự tự tin của bạn.

Song Ngư (19/2 - 20/3)

Lên tinh thần dọn dẹp lại cuộc sống, chào đón một mùa hè đang đến nhé Song Ngư. Đã đến lúc đánh giá lại những gì bạn thực sự cần. Chuẩn bị sẵn sàng để chào đón những khởi đầu mới sắp đến, nhất là vào thời điểm Trăng Non và khi Sao Mộc - hành tinh may mắn đi trong chính chòm sao của bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ra mắt vài ngày đã đạt được 1 triệu lượt tải, ấy thế mà game thủ Việt chỉ biết chảy nước… mắt thèm khát
11:28:39 01/12/2021
Xinh đẹp, sexy, dáng chuẩn đến mấy nhưng nhiều nữ streamer vẫn bị cộng đồng thẳng thừng “ném đá", vùi dập không thương tiếc
06:50:32 01/12/2021
Bất ngờ khi một tựa game 2D cũ trở nên siêu hot tại Hàn Quốc, bí kíp thành công khiến nhiều người ngỡ ngàng
08:25:17 30/11/2021
Phi Vụ Triệu Đô tái kết hợp Free Fire trong phần đặc biệt: Phi Vụ Cuối Cùng tháng 12 này
15:43:06 30/11/2021
Top 10 Axie Infinity đắt nhất từng được bán (P.1)
12:07:02 01/12/2021
Tower of Fantasy: Dự án game đầy tham vọng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh với Genshin Impact chính thức chốt ngày ra mắt
08:27:22 30/11/2021
Tìm hiểu 4 class nhân vật của Thiên Hạ Vô Song
11:06:11 01/12/2021
Phá Thiên Nhất Kiếm – Siêu phẩm MMORPG chính thức xác nhận thời điểm Open Beta với muôn vàn nội dung hấp dẫn
08:16:32 30/11/2021
Quân Sư Đỉnh Cao của Tam Quốc Ca Ca chính thức lộ diện: Đội hình "dream team" đầy đủ từ A-Z, nhận bão like
08:18:56 30/11/2021
Game thủ Viễn Chinh Mobile "nóng máu" rủ nhau kéo sang Đại Lục thỏa mãn cái "thèm", thế nhưng phái Địa Tăng ở đâu?
08:22:11 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim
00:31:45 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021

Tin mới nhất

Đăng ký thử nghiệm, nhận quà theo kiểu game mobile Gunny Origin

15:37:17 01/12/2021
Khuya 29/11, Gunny Origin đã ra mắt trang thông tin đăng ký tài khoản thử nghiệm, thời gian đăng ký sẽ kết thúc vào 23:59 ngày 05/12/2021

Tự đặt mình bên cạnh Thầy Giáo Ba, Bé Chanh thông báo hung tin, “xin” trợ giúp của CĐM

11:28:36 01/12/2021
Vừa qua, một trong những thông tin khiến cho cộng đồng mạng tại Việt Nam cảm thấy bất ngờ đó chính là channel YouTube của Thầy Giáo Ba đã phải đập đi xây lại do dính gậy bản quyền

Trải nghiệm Anh Hùng Tam Quốc M - Game nhập vai chiến thuật hoài niệm thời Tam Quốc

11:28:32 01/12/2021
Anh Hùng Tam Quốc M không quá nổi bật về đồ họa, lối chơi nhưng lại thu hút game thủ ở những trận quốc chiến với hàng trăm người cùng online tham gia

Cộng đồng game thủ đừng để tiếc hùi hụi nếu chưa kịp check-in với các siêu phẩm này

15:46:06 30/11/2021
Ngày 16.11 vừa qua, PUBG Mobile đã mang đến tin vui cho cộng đồng game thủ của mình khi công bố hợp tác cùng series phim hoạt hình mới Arcane của nhà sản xuất - phát hành trò chơi điện tử toàn cầu Riot Game

Liên Quân Mobile: Top sát thủ chỉ cần nhắc tên là xạ thủ đối phương "khóc thét", khắc tinh tướng "máu giấy" là đây chứ đâu!

06:54:03 30/11/2021
Lượng sát thương khủng khiếp của những tướng sát thủ này luôn là nỗi ác mộng cho kẻ địch

Quẩy rồng, cứu net và những thuật ngữ mà thế hệ game thủ ngày nay chỉ biết dùng chứ còn lâu mới hiểu ý nghĩa thâm sâu

06:51:42 30/11/2021
Trong làng game Việt vẫn luôn tồn tại vô số những thuật ngữ mà đôi khi, nhiều người sử dụng thường xuyên tới mức quen miệng mà đôi khi lại chẳng thật sự hiểu hết ý nghĩa của chúng

Diện đồ siêu "thoáng mát" rồi nhún nhảy tưng bừng ngay trên sóng, nữ streamer khiến người xem "há hốc mồm" vì quá chịu chơi!

06:49:21 30/11/2021
Để nằm trong top các nữ streamer nổi tiếng nhất khu khiêu vũ, Su En luôn dựa vào thân hình quyến rũ, khuôn mặt xinh đẹp và khả năng vũ đạo điêu luyện để thu hút vô số người hâm mộ

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

HOT: Độ Mixi chính thức xác nhận tham gia Sao Nhập Ngũ, tiết lộ luôn điều lo lắng nhất khi tham gia chương trình

01:16:06 30/11/2021
Lần sủi stream có lý do không thể chính đáng hơn, tộc trưởng Độ Mixi sắp có một mái tóc mới đúng chuẩn quân ngũ rồi!

Gunny Origin khiến cộng đồng gunner Việt bồi hồi nhớ về quá khứ

23:50:59 29/11/2021
Ngay khi xuất hiện với cương vị em út của sản phẩm thương hiệu Gunny, đồng thời thông báo sẽ ra mắt chính thức vào năm 2022, Gunny Origin đã thực sự khiến gamer Việt bồi hồi nhớ về những ngày tháng mùa hè 2009

PUBG Mobile x Arcane mang đến nhiều dấu ấn cho game thủ Việt Nam

23:48:08 29/11/2021
Thương vụ hợp tác thế kỉ giữa PUBG Mobile và series phim hoạt hình Arcane của Riot Games đã mang tới nhiều dấu ấn đáng kể trên khắp Việt Nam

Dũng CT và Team Đụt chuẩn bị "chuyển nhà" sang nền tảng livesteam mới

21:06:25 29/11/2021
Hằng tháng, Nimo TV đều đặn tổ chức các sự kiện tuyển dụng, tìm kiếm streamer mới ở hầu hết các tựa game với giải thưởng tiền mặt giá trị cùng cơ hội ký hợp đồng và trở thành streamer chính thức tại đây

Cloud Song VNG: Chill Tiệc Gia Viên khuynh đảo cộng đồng game sau 3 ngày ra mắt

19:44:59 29/11/2021
Phiên bản mới của Cloud Song VNG, đã thực sự tạo nên làn sóng tích cực từ cộng đồng game thủ. Gia Viên được tất cả các Skywalker đón nhận rất nhiệt tình

Streamer đình đám ViruSs chia sẻ việc kiếm triệu USD từ cổ phiếu, bất động sản: Nếu nắm bắt được dòng chảy của tiền, mình sẽ giàu lên rất nhanh

11:34:57 29/11/2021
Tôi phát hiện ra rằng, tài sản tăng lên chủ yếu đến từ kênh đầu tư. Tôi đầu tư cả crypto currency, cổ phiếu, bất động sản, vàng

Không ngủ quên trong chiến thắng, Halo Infinite Multiplayer sẽ tiếp tục cập nhật nhiều vũ khí và nội dung mới

11:22:04 29/11/2021
Trong phần chơi cốt truyện của Halo Infinite, nhân vật chính Master Chief sẽ trở lại với cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất đó là cứu nhân loại. Cốt truyện của trò chơi sẽ nhân văn hơn, khi Master Chief đóng vai trò trung tâm hơn so với các phi...

Ban nhạc ảo trứ danh T.R.A.P có show diễn trực tiếp siêu bùng nổ, tung ra bài hát mới cực ấn tượng

11:22:00 29/11/2021
Các game thủ Free Fire hẳn cũng không hề xa lạ với T.R.A.P - nhóm nhạc ảo được xây dựng từ 4 nhân vật yêu thích nhất của tựa game này: Moco, Antonio, Miguel và Kelly

Tiết lộ quá nhiều "thông tin cấm" của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ

07:18:59 29/11/2021
Đối với một tựa game cần phải liên tục cập nhật các phiên bản cùng nội dung, nhân vật mới như Genshin Impact thì các thông tin leak luôn là chủ đề được quan tâm

Viễn Chinh Mobile "Ngon - Đã - Lạ" khiến anh em "phái phái, chảy nước miếng" cuối năm 2021

07:18:25 29/11/2021
Đáp ứng đủ ba tiêu chí game thủ đang khao khát, Viễn Chinh Mobile thành công viết tiếp con đường game Pk Quốc Chiến còn đang dang dở

BXH những tựa game mobile ăn khách nhất trong tháng qua, đứng đầu là cái tên ít ai ngờ

07:17:42 29/11/2021
Theo dữ liệu từ mô-đun App Intelligence của SocialPeta, [Glory of the King] tiếp tục đứng đầu danh sách doanh thu trên App Store, với doanh thu toàn cầu vượt 94 triệu USD, tăng 37,8% so với tháng trước

Trang báo quốc tế nổi tiếng bất ngờ với lần chơi lớn của VNG, tiết lộ thông tin nhiều người Việt còn không biết

07:17:00 29/11/2021
Như thông tin đã đăng tải mới đây, VNG gần đây chơi lớn khi sẽ phát hành VLTK 1 Mobile tại các thị trường khác như Đài Bắc Trung Hoa, Ma Cao và Hồng Kông

Có thể bạn quan tâm

YouTuber Đậu Diệp bị bà Phương Hằng kiện: "Gia đình can ngăn tôi đừng dính vào drama"

Netizen

08:18:31 02/12/2021
Trao đổi với PV, bà Đậu Ngọc Diệp khẳng định sẽ đi đến cùng trong sự việc ồn ào liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

Một chiếc 'áo sầu riêng' 8 idol cùng diện: Sana lất lướt Lisa, nhan sắc mỹ nhân U35 gây choáng

Phong cách sao

08:14:33 02/12/2021
Kiểu áo đặc biệt này đang là hot trend khi được cả loạt mỹ nhân chọn diện

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi

Sáng tạo

08:12:46 02/12/2021
Mẫu nhà 3 tầng khang trang này khiến ai ngắm cũng mê vì thiết kế vừa hợp lý vừa xinh xắn

Tạo hình thành công cho cô gái 29 tuổi không có âm đạo

Sức khỏe

08:10:36 02/12/2021
Xinh xắn nhưng suốt 29 năm mặc cảm vì không có âm đạo, N.T.T. không dám quen người bạn trai nào. Được tạo hình âm đạo thành công, cô vỡ òa hạnh phúc khi trở thành người phụ nữ bình thường

4 sáp tẩy trang 'đỉnh của chóp’ làm chao đảo giới làm đẹp

Làm đẹp

08:06:07 02/12/2021
Sáp tẩy trang hiện đang là dòng sản phẩm được đông đảo người dùng yêu thích và ưa chuộng trong thời gian hiện nay

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

Đời sống

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Sáng 2/12, hàng nghìn F0 cộng đồng, tăng cường giám sát biến thể Omicron

Sự kiện nóng

07:58:11 02/12/2021
Các tỉnh thành tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, với hàng nghìn F0 cộng đồng

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

Thế giới

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU

Sao châu á

07:45:09 02/12/2021
Hành động này của Park Shin Hye và Choi Tae Joon đã khiến người hâm mộ không khỏi thích thú

Người Việt sở hữu ô tô tăng vọt, nhiều garage gặp khó khâu quản lý

Ôtô

07:40:55 02/12/2021
Dù lượng khách sử dụng dịch vụ ngày càng tăng, tuy nhiên thực tế là đa phần các garage - xưởng dịch vụ ô tô tại Việt Nam hiện nay lại chỉ quản lý theo cách truyền thống, vốn kém hiệu quả và lãng phí nhân lực

Suzuki trình làng xe tay ga mới cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha XRide

Xe máy

07:36:33 02/12/2021
Xuất hiện tại Triển lãm Motor EXPO 2021 diễn ra ở Thái Lan, Suzuki Nex Crossover hoàn toàn mới sở hữu thiết kế thể thao, động cơ 115 phân khối được xem là đối thủ cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha Xride ở phân khúc xe tay ga phổ thông

Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”

Sao việt

07:35:42 02/12/2021
Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng đã không ít lần bị nghi vấn rạn nứt tình cảm trong thời gian qua