Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sau 14 ngày thiết lập cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19, khu dân cư thuộc phường Nam Lý, TP Đồng Hới đã được dỡ phong tỏa.

Khu vực này sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15.

Vào lúc 24h ngày 4/8, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với tổ dân phố 5, tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của tổ dân phố 4; cụm 1, 2 và 7 của tổ dân phố 6, thuộc địa bàn phường Nam Lý với hơn 400 hộ dân. Đây là khu vực gần nhà của tài xế taxi trước đó được phát hiện dương tính với SARS -CoV-2.

Video đang HOT

Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Hình 1

Cơ quan chức năng gỡ rào chắn phong tỏa đối với khu dân cư thuộc địa bàn phường Nam Lý, đây là khu vực trước đó ghi nhận ca mắc Covid-19.

Khi rào chắn và các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại phường Nam Lý được gỡ bỏ, từ người dân đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, đều có chung cảm xúc vui mừng và yên tâm khi tình hình dịch được kiểm soát.

“Sau 2 tuần thì khu dân cư của chúng tôi đã được dỡ bỏ phong tỏa, đây là niềm vui của người dân khi dịch bệnh đã được kiểm soát và không lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm, vào cuộc kịp thời của chính quyền và các cấp ban ngành trong thời gian qua. Qua đó cũng thấy rõ việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch là hết sức quan trọng”, ông Phạm Văn Hà, tổ dân phố 5, phường Nam Lý, chia sẻ.

Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân trong khu vực nói trên sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/Ct-TTg (Chỉ thị 15) của Thủ tướng Chính phủ.

Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Hình 2

Sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, khu dân cư này tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định áp dụng thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các khu vực áp dụng Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng Chính phủ). Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Hiện Quảng Bình đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (bao gồm cả Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo).

Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các bản: La Trọng 1, La Trọng 2, K- Rét, Khe Rốông thuộc xã Trọng Hóa; khu vực Ngã Ba Khe Ve thuộc xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa và một phần tiểu khu 9 thuộc thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa.

Dỡ phong tỏa khu dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Hình 3

Quảng Bình hiện đã ghi nhận có 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đối với địa bàn TP Đồng Hới, áp dụng Chỉ thị 15 đối với tổ dân phố 5, tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của tổ dân phố 4; cụm 1, 2 và 7 của tổ dân phố 6, thuộc địa bàn phường Nam Lý.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình có 44 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh này. Các bệnh nhân đều được theo dõi chặt chẽ, chưa có trường hợp chuyển biến nặng.

Độc đáo những chốt bảo vệ "vùng xanh" giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

Gần 30 chốt bảo vệ "vùng xanh" được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chốt "vùng xanh" được thiết lập trước cổng cư xá Đô Thành, đường Nguyễn Hiền, phường 4, Quận 3 đã hơn một tuần nay. Tại chốt, địa phương phối hợp với các tình nguyện viên là người dân sống trong cư xá túc trực để ngăn chặn người lạ, nhận và kiểm tra hàng hóa chuyển vào bên trong giúp cho cư dân.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 2

Phía trước chốt kẻ vạch sơn với khoảng cách 2 m để những người đến liên hệ đứng giãn cách. Đối với các shipper đến giao hàng phải dựng xe gọn lên vỉa hè, sau đó đứng ở vạch kẻ sẵn chờ tới lượt giao. Những người muốn ra vào thì chạy xe máy vào làn bên trong, chờ đợi các tình nguyện viên kiểm tra giấy tờ.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 3

Những người muốn vào bên trong khu dân cư phải cung cấp giấy tờ để lực lượng trực tại chốt kiểm tra, nếu đầy đủ và có lý do cần thiết sẽ được lưu thông vào bên trong.

"Tình nguyện viên trong chốt hầu hết là dân trong hẻm, việc ngăn chặn người lạ bảo vệ gia đình, bà con hàng xóm xung quanh trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp như hiện nay", anh Nguyễn Huy Hoàng , một tình nguyện viên 27 tuổi cho biết.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 4

Những trường hợp có phiếu đi chợ đúng lịch, phiếu hẹn tiêm vắc xin của cơ quan chức năng, đi mua thuốc hoặc trường hợp khẩn cấp, cực kỳ đặc biệt mới được ra ngoài. Và khi vào, người dân cũng phải trình đủ các giấy tờ xác minh các thông tin nêu trên để được vào lại bên trong.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 5

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 6

Lực lượng trực tại chốt ngoài việc kiểm tra người ra vào, họ kiêm luôn cả nhiệm vụ nhận và chuyển hàng giúp người dân. Hàng hóa, kể cả tiền đều được phun xịt khử khuẩn trước khi đến tay người giao nhận. Tại đây cũng chỉ nhận hàng hóa thiết yếu, nếu kiểm tra không chính xác sẽ bị trả lại cho shipper.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 7

Chỉ khoảng một tuần nay, Quận 3 đã thiết lập gần 30 chốt bảo vệ "vùng xanh" ở nhiều con hẻm ở các tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thượng Hiền... Ngoài ra, các quận 1, 10... cũng bắt đầu lập các chốt để bảo vệ dân.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 8

Ngoài những khu dân cư chưa có ca nhiễm, những khu vực phong tỏa khi được gỡ cách ly sẽ chuyển thành chốt bảo vệ "vùng xanh" do người dân tự quản để ngăn dịch xâm nhập trở lại.

"Các chốt được lập ra để hạn chế người lạ ra vào, cư dân sinh sống bên trong chốt vẫn được ra ngoài khi có việc cấp thiết. Khi phường triển khai thì người dân rất đồng thuận vì các chốt bảo vệ họ an toàn hơn trong mùa dịch", ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 4, Quận 3 cho biết.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 9

Ông Nguyễn Thái Sơn (50 tuổi) là tình nguyện viên lớn tuổi nhất nhận nhiệm vụ trực tại chốt bảo vệ "vùng xanh" ở hẻm 524 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4. "Mấy đứa nhỏ trực tại chốt cứ bảo chú ơi, chú lớn tuổi thì trực buổi ngày rồi tối về nghỉ ngơi cho khỏe. Nhưng giờ đang dịch, tôi cũng rảnh rỗi nên cơm nước xong là ra chốt làm việc cùng các cháu vì bình an xóm làng", người đàn ông nói.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 10

Ngoài các chốt "vùng xanh" do chính quyền thiết lập, người dân còn tự bảo vệ xóm làng bằng nhiều cách như dùng cây cối che chắn lối đi vào hẻm.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 11

Tại hẻm 213 Nguyễn Thiện Thuận, phường 1, Quận 3, dân dùng hàng rào thép gai cùng gạch xếp chồng lên để tạo thành "màn chắn" ngăn người lạ.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 12

Có nơi dùng các ván gỗ buộc lại với cán ô dù để làm rào chắn.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 13

Người dân gặp đôi chút bất tiện khi phải vượt qua lớp dây chằng chịt để nhận hàng hóa gửi vào.

Độc đáo những chốt bảo vệ vùng xanh giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM - Hình 14

Tại một con hẻm trên đường Phạm Văn Đồng, người dân dùng các chậu cây cảnh, quầy bán hàng tạo nên lớp rào chắn khá kiên cố để ngăn phương tiện cùng người lạ di chuyển ra vào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Giãn dân, giải pháp cần nhân rộng!02:02Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc
19:32:26 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Cuộc đời của Trí Quang "Hướng nghiệp": Mồ côi, muốn tu tại gia
20:28:28 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Chậm mở cửa, cơ hội đầu tư có thể không quay lại Việt Nam

22:58:44 19/09/2021
Giới doanh nghiệp nước ngoài cảnh báo Việt Nam có thể bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh đầu tư và phục hồi kinh tế nếu không hành động ngay.

Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch

22:39:08 19/09/2021
Bán mảnh đất tích cóp lãi được 2 tỉ đồng, hai vợ chồng tại Quảng Bình dùng luôn số tiền đó mua máy thở, bình oxy, kit test nhanh cùng nhiều thiết bị y tế tặng ngành y tế Quảng Bình chống dịch.

Hà Nội duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thủ đô sau ngày 21-9

22:26:43 19/09/2021
Thành phố Hà Nội sẽ duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận về phối hợp quản lý người ra vào thủ đô.

Lượng hàng về tăng mạnh, chợ đầu mối sẽ tăng quy mô hoạt động điểm trung chuyển

21:58:25 19/09/2021
Nguồn hàng nhập về các điểm tập kết trung chuyển tại chợ đầu mối ở TP.HCM đang tăng từng ngày.

Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ

21:38:59 19/09/2021
Ngư dân đánh bắt cá bằng thuyền thúng ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ được chính quyền phát thẻ đi biển ngày chẵn lẻ sau hai tháng phải ở nhà.

Phố Hàng Mã yên ắng mùa Trung thu

21:36:00 19/09/2021
Phố Hàng Mã - nơi mua bán đồ Trung thu nhộn nhịp nhất Hà Nội - năm nay vắng vẻ, các cửa hàng đóng cửa vì giãn cách xã hội.

Làng hoa Sa Đéc, Cái Mơn giảm 50% sản lượng hoa Tết

21:32:43 19/09/2021
Nông dân làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Cái Mơn (Bến Tre) đang xuống giống hoa Tết, sản lượng giảm gần 50% vì lo ngại ảnh hưởng dịch ít người mua.

Hơn 82.000 shipper đăng ký, trạm y tế lưu động gặp khó trong việc xét nghiệm

21:14:48 19/09/2021
Số lượng shipper đăng ký hoạt động tăng đột biến đã tạo không ít khó khăn cho các trạm y tế lưu động tại TP.HCM trong việc xét nghiệm để giúp lực lượng này đáp ứng yêu cầu được phép hoạt động.

Chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở quận 8: có thiếu sót, nhưng không có trục lợi

20:58:33 19/09/2021
Quận ủy quận 8 đã có báo cáo lên lãnh đạo Thành ủy về thông tin chi tiền hỗ trợ gây bức xúc ở phường 2, quận 8. Báo cáo khẳng định có hạn chế, thiếu sót trong quá trình lập danh sách nhưng không có trục lợi.

Quân khu 9 xuất quân hỗ trợ Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19

20:56:26 19/09/2021
Chiều 19-9, tại TP Cần Thơ, Bộ tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ xuất quân các tổ quân y hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ nếu để xảy ra tình trạng đông người

20:48:45 19/09/2021
Tại buổi họp báo chiều 19-9, thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP có quy định cán bộ, chiến sĩ phụ trách khu vực nào mà để xảy ra tình trạng tập trung đông người thì sẽ bị xử lý trách nhiệm...

Phó chủ tịch nước tặng 5.000 kit xét nghiệm và 5 nhà tình nghĩa cho An Giang

20:42:35 19/09/2021
Ngày 19-9, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác trung ương thăm, tặng quà, nhà tình nghĩa và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang để phòng, chống dịch COVID-19.

Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa

20:39:22 19/09/2021
Vùng áp thấp gần bờ tạo ra ổ mây dông gây mưa cho Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên, trong khi đó vùng áp thấp khác gần Philippines lại lăm le vào Biển Đông, dự báo mưa kéo dài nhiều ngày tới.

Du lịch Củ Chi và Cần Giờ mở cửa đón hai đoàn du khách đặc biệt

20:33:53 19/09/2021
Hai huyện xanh Củ Chi và Cần Giờ đã đón những du khách đặc biệt là 227 y bác sĩ đến từ các địa phương khác đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch hơn 100 ngày qua.

Quận trung tâm Hà Nội muốn khôi phục sản xuất, kinh doanh từ 1/10

20:30:31 19/09/2021
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đề xuất nếu hết tháng 9, địa bàn được xác định vùng xanh thì sẽ mở cửa trở lại tất cả cơ sở kinh doanh, dịch vụ.

Long An sẽ không áp dụng chỉ thị 16 nữa mà chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch

20:20:31 19/09/2021
Sau ngày 20-9, Long An sẽ không áp dụng chỉ thị 16 nữa mà có các biện pháp giãn cách phù hợp và chỉ phong tỏa chặt phạm vi hẹp để dập dịch.

Cứu sống bé sơ sinh bị sốt xuất huyết nặng, tổn thương gan

20:12:46 19/09/2021
Bé sơ sinh L.M.Y (28 ngày tuổi, ở Cà Mau) sau 3 ngày sốt, nôn ói, ọc sữa 4-5 lần/ngày, tiêu phân sệt có lẫn ít máu, thì bắt đầu xuất hiện nhiều chấm xuất huyết da và đừ người.

Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM

19:33:35 19/09/2021
Đại dịch Covid-19 cướp đi người thân yêu của hơn 1.500 trẻ em ở TP.HCM khiến các em bỗng chốc thành mồ côi, mất mát này là quá sức chịu đựng với các em.

"Alo alo, hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân nguy kịch... Chuẩn bị ép tim"

19:14:55 19/09/2021
Những giọt mồ hôi hiện rõ đằng sau những tấm chắn giọt bắn, BS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và đồng đội không giấu được nụ cười hạnh phúc sau khi giành giật thành công hơi thở cho 2 ca nguy kịch.

82.000 shipper đăng ký hoạt động ở TP HCM

18:46:02 19/09/2021
Sở Công thương đã đề nghị Sở Y tế hỗ trợ nguồn lực thực hiện xét nghiệm cho 82.000 shipper hoạt động phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng cho người dân.

Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ

18:41:49 19/09/2021
Chính quyền TP Vũng Tàu đề xuất cho phép người dân và du khách tắm biển ở khung giờ 5h-7h hàng ngày, từ đầu tháng 11 năm nay.

Trưa 19/9: Đã tiêm gần 34,2 triệu liều vaccine COVID-19; Khoảng 1.000 F0 ở TP HCM đang thở máy tại tầng điều trị 3

18:13:40 19/09/2021
Cập nhật trên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến trưa ngày 19/9 cả nước đã thực hiện tiêm được gần 34,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Kon Tum cho học sinh quay lại trường học

18:05:08 19/09/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum vừa triển khai công tác dạy và học từ ngày 20.9 đối với những địa bàn an toàn, không có nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Tết trung thu chưa từng có: Trẻ xúng xính váy áo, khoe lồng đèn qua màn hình

17:51:39 19/09/2021
Năm nay là một cái tết thiếu nhi chưa từng có tiền lệ với trẻ em vì không được rình rang trống kèn, rước đèn xem múa lân cùng bạn bè mà phải đón trung thu… trực tuyến.

Nhiều siêu thị Lotte Mart tại TP.HCM mở cửa đón khách

17:11:26 19/09/2021
Sau Lotte Mart quận 7, các siêu thị Lotte Mart khác tại TP.HCM cũng lần lượt mở cửa cho khách hàng vào mua sắm.

Mua bánh Trung thu "thời Covid-19": Dùng tem phiếu xếp hàng như thời bao cấp, mua được hộp bánh truyền thống là ai cũng mừng

16:52:59 19/09/2021
Hôm nay, các cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) đã bắt đầu được bán tại điểm lưu động để đảm bảo giãn cách.

Nguyên nhân và cách phòng viêm thanh quản

15:55:51 19/09/2021
Viêm thanh quản gây khàn tiếng, đau họng, thậm chí rơi vào tình trạng mất tiếng nên người bệnh cần uống 2-3 lít nước; tránh nói nhiều hay dùng thức ăn nóng.

Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’

14:30:40 19/09/2021
Nhận thấy nhiều người dân mất trong đợt dịch Covid-19 tại TP.HCM gặp khó khăn trong việc làm ảnh thờ do các tiệm ảnh đều đóng cửa, anh Nguyễn Ân (33 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã làm ảnh thờ miễn phí cho các gia đình có người mất vì Co...

Có thể bạn quan tâm

Thương món ốc om chuối thơm lừng

Ẩm thực

01:16:41 20/09/2021
Mẹ nói, mỗi lần nhớ quê, chỉ cần làm vài món ngon Hà Nội như ốc om chuối thì nỗi nhớ quê lại bớt da diết đi một phần.

Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"

Netizen

01:06:48 20/09/2021
Trước những chia sẻ của Công Vinh trong ngày công bố sao kê tiền từ thiện, bà chủ Đại Nam khẳng định Công Vinh không cần phải kiện bất cứ ai mà chỉ cần kiện riêng bà là được.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.