Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày.

Sự việc này đang đẩy nhiều gia đình trẻ quê Hà Tĩnh vào tình huống dở khóc dở cười.

Từ ngày 19.1, gia đình chị N.X ở Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã gắng thu xếp hết công việc để về quê ở thị TT.Tây Sơn, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh đón tết sớm.

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày - Hình 1

Gia đình chị N.X đã bị chính quyền treo biển, căng dây cách ly 14 ngày vì con gái 7 tuổi chưa tiêm vắc xin. Ảnh ĐÌNH TRƯỜNG

Theo hướng dẫn phòng dịch Covid-19 của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, trường hợp chị N.X đang ngụ ở Q.Nam Từ Liêm, là vùng dịch cấp độ 3 của TP.Hà Nội, nên khi về địa phương phải cách ly tại nhà 7 ngày để theo dõi sức khỏe. “Nhà tôi 2 vợ chồng đã tiêm mũi 3 nên tính toán về quê sớm, để sau 1 tuần hoặc 10 ngày kết quả sức khỏe ổn là có thể đi chơi tết”, chị N.X cho biết.

Tuy nhiên mọi tính toán của gia đình chị N.X đã không như dự kiến, do cháu Đ.L, con gái chị N.X mới 7 tuổi và được xếp vào diện đối tượng chưa được tiêm vắc xin nên buộc phải cách ly 14 ngày. “Cháu còn bé chưa tự phục vụ được bản thân nên bố hoặc mẹ phải ở cùng để chăm sóc con” chị N.X nói và cho biết gia đình buộc phải lựa chọn 1 trong 2 phương án: bố hoặc mẹ ở với con để cùng cách ly 14 ngày, người còn lại tìm nơi khác ở để theo dõi sức khỏe và thực hiện 5K, hoặc người còn lại không có nơi ở khác thì cả nhà phải cách ly cùng nhau. Gia đình chị N.X lựa chọn cách thứ 2.

Từ ngày 20.1, chính quyền TT.Tây Sơn đã căng dây, dán biển và ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 14 ngày đối với 3 người trong gia đình chị N.X.

“Việc áp dụng cách ly tại nhà với gia đình không hợp lý, gây nhiều phiền toái bởi trẻ em dưới 12 tuổi làm gì có vắc xin mà tiêm. Gia đình cũng không nói được gì bởi họ cho cả công an, chính quyền đến yêu cầu”.

“Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tuyên bố tạo mọi điều kiện để bà con về quê đón tết nhưng với thực tế của chúng tôi là tạo điều kiện cho bà con về quê cách ly”, chị N.X than thở và khuyến cáo: “Ai ở Hà Nội có ý định về Hương Sơn ăn tết mà có con nhỏ thì lưu ý đừng để lỡ dở như nhà mình”.

Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, ông Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, cho hay tỉnh Hà Tĩnh đang áp dụng văn bản 5269 ngày 31.12.2021 của Sở Y tế hướng dẫn thực hiện theo dõi y cách ly y tế và phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân ở vùng dịch đánh giá cấp độ 1, 2, khi về Hà Tĩnh chỉ cần khai báo y tế và thực hiện biện pháp 5K. Cấp độ 3 và 4 thì cam kết cách ly 7 ngày theo dõi sức khỏe 7 ngày. Đối với người chưa tiêm phải cách ly 14 ngày theo dõi sức khỏe 14 ngày.

“Hướng dẫn của Sở là căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đề cập người chưa tiêm vắc xin mà không phân biệt đó là trẻ em hay là người lớn. Trong khi đó trẻ em dưới 12 tuổi không thuộc đối tượng đượ tiêm vắc xin. Đây là một bất cập lớn mà chúng tôi đã phản ánh tới Bộ Y tế. Khi ra văn bản hướng dẫn thì địa phương không thể trái hay khác với hướng dẫn của Bộ Y tế”, ông Tuấn lý giải.

Tuy nhiên, quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cũng thừa nhận việc áp dụng cách ly tại nhà 14 ngày đối với gia đình chị N.X là địa phương có “phần cứng nhắc” và sẽ tham khảo thêm ý kiến chuyên môn để có biện pháp phù hợp.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải thẳng thắn nhận xét: “Việc áp dụng biện pháp cách ly chống dịch tại một số địa phương do sợ trách nhiệm nên làm cứng nhắc”.

Video đang HOT

“Tôi đã giao Sở Y tế cập nhật thêm thông tin để hướng dẫn các địa phương cho phù hợp. Các địa phương phải tháo dỡ cách ly dạng này và tự theo dõi sức khỏe”, ông Hải nói.

Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly

Mong muốn hỗ trợ nhân viên về quê ăn Tết sớm, nhưng các quản lý vẫn phải đảm bảo hoạt động kinh doanh. Để có người làm, họ đành tìm lao động thời vụ.

Tết Nguyên đán năm 2021, do dịch Covid-19 bùng phát đột ngột, Lê Thu Hiền (quê Nghệ An, nhân viên tại một công ty sản xuất) bị mắc kẹt lại Bình Dương.

Đã 2 năm xa nhà, cô gái 26 tuổi quyết tâm về quê đón Tết. Cô dự định xin công ty cho nghỉ sớm một vài ngày để kịp thời gian cách ly.

Tuy nhiên, công ty nơi Hiền làm việc lại không thể cho phép tất cả nhân viên cùng về sớm như vậy.

Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly - Hình 1

Nhiều người làm việc xa quê về sớm nửa tháng để hoàn thành cách ly trước khi đón Tết.

Cấp quản lý tạo điều kiện để mọi người ở xa có thể về quê sớm, nhưng số suất đăng ký có hạn nên mỗi bộ phận chỉ có một lượng nhân viên nhất định được đáp ứng nguyện vọng.

"Chỉ được nghỉ 7 ngày nên hết thời gian cách ly vào mùng 6 Tết cũng là lúc tôi phải trở lại làm việc. Tôi muốn xin về sớm nhưng rất khó vì tính chất công việc phải liên lạc trực tiếp với khách hàng. Tôi cũng còn độc thân nên ưu tiên cho các anh chị có gia đình đăng ký", Hiền bày tỏ cùng Zing.

Cái khó của quản lý

Trên thực tế, không phải tất cả công ty, đơn vị kinh doanh đều có thể cho phép nhân viên của mình nghỉ Tết sớm.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều nhân viên dồn ngày phép hoặc xin sự hỗ trợ từ cấp trên để nghỉ Tết đến 2 tuần, thậm chí hàng tháng.

Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly - Hình 2

Không thể xin nghỉ sớm nên Thu Hiền (bên phải) chỉ về nhà đủ thời gian cách ly rồi trở lại Bình Dương.

Việc này khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình huống hoạt động trì trệ, thiếu nhân lực mà vẫn phải đảm bảo trả lương cuối tháng.

Đặc biệt, đối với một số ngành dịch vụ như siêu thị, làm đẹp hoặc nhà hàng, quán ăn, nhân viên xin nghỉ Tết dài ngày chính là bài toán rất khó cho cấp quản lý.

Trần Nhàn (35 tuổi, quản lý một spa tại quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết dịp cuối năm là "thời gian vàng" để kinh doanh.

Các cơ sở dịch vụ làm đẹp của cô làm việc hết công suất, tất bật từ đầu tháng 12 âm lịch đến sát ngày Giao thừa.

"Spa của tôi hiện có 15 nhân sự, trong đó 8 bạn là người TP.HCM, còn lại là những bạn ở tỉnh, có 2 bạn ở xa nhất là ở Nghệ An và Quảng Bình. Tôi cũng muốn tạo điều kiện để các bạn về quê sớm, cách ly đón Tết, nhưng quá khó vì tiệm thật sự rất cần người làm. Trong khi đó, việc tuyển nhân sự thời vụ trong thời điểm này là không hề dễ dàng", Nhàn nói với Zing.

Còn đối với Đỗ Hoàng Anh (27 tuổi, quản lý nhà hàng tại quận 1, quận 5, TP.HCM), tình trạng thiếu nhân lực đợt cuối năm khiến anh rất áp lực, căng thẳng.

Theo anh, càng gần Tết Nguyên đán, càng nhiều nhân viên có nguyện vọng xin về quê sớm để cách ly theo quy định. Trong khi đó, nhà hàng đã "rụng" mất số lượng lớn nhân sự cứng, dày kinh nghiệm từ đợt giãn cách xã hội.

Đây là bài toán khó đối với anh bởi phải cân bằng giữa mong muốn hỗ trợ nhân viên và trách nhiệm đảm bảo chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

"Tôi rất muốn nhân viên của mình được đoàn viên cùng gia đình trong dịp năm mới, bởi họ đã xa nhà và vất vả cả năm rồi. Nhưng làm theo tình cảm, tôi sẽ phải đánh đổi bằng chất lượng dịch vụ. Tôi không còn cách nào khác ngoài việc cố giữ chân người lao động, mong họ cùng sát cánh cùng nhà hàng qua đợt Tết bận rộn", Hoàng Anh nói.

Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly - Hình 3

Quán bar, karaoke, vũ trường, spa ở TP.HCM được phép mở cửa từ ngày 10/1.

Giải pháp

Để nhân viên yên tâm, có tinh thần ở lại làm việc, Hoàng Anh quyết định điều chỉnh tăng lương thời điểm cận Tết.

Nam quản lý không tiết lộ mức tăng, tuy nhiên khẳng định "xứng đáng với tình cảm và sự đánh đổi của nhân viên".

"Câu chuyện thiếu người làm luôn xảy ra vào mỗi dịp Tết, nhưng năm nay trầm trọng hơn do các quy định cách ly phòng dịch. Tôi rất vui khi có nhiều nhân viên đã quyết định ở lại TP.HCM để trực Tết cùng tôi. Ra Tết, tôi sẽ tạo điều kiện để mỗi người về quê thăm gia đình dài ngày", anh cho biết.

Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly - Hình 4

Hoàng Anh quyết định tăng lương làm Tết để giữ chân nhân viên.

Đó cũng là giải pháp của Trần Nhàn, nữ quản lý tiệm spa. Nhàn cho hay vào mọi năm, nhân viên của tiệm đều làm việc đến 29/12 âm lịch mới nghỉ và trở lại làm việc vào ngày mùng 6 Tết.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, đây là thời gian spa cố gắng giữ chân nhân viên, nâng cao hiệu suất để bù lại những ngày "nằm im".

"Đổi lại, ra Tết, các bạn có thể thay phiên nhau nghỉ để về quê, vừa đảm bảo số lượng nhân sự, vừa có nhiều thời gian hơn. Năm qua kinh doanh khó khăn, nhưng phía spa cũng cố gắng chi khoản thưởng Tết tương đương mọi năm để nhân viên có thêm tinh thần, động lực bước sang năm mới", Nhàn nói.

Sau thời gian dài ngưng hoạt động vì giãn cách xã hội, anh Hà Thanh Luân (sinh năm 1989), chủ quán Cozy Eatery & Bar (Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3), quyết định mở cửa xuyên Tết Âm lịch để kéo lại doanh thu.

Tuy nhiên, hiện quán của anh chỉ có 6 nhân viên, trong đó 3 bạn đã xin nghỉ về quê với gia đình. Vì thế, anh cần tuyển thêm lao động thời vụ để đủ sức chạy Tết.

Theo anh Luân, nhân sự là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp vào thời điểm này. Đặc biệt là khi nhiều lao động về quê tránh dịch.

"Tôi đăng tuyển bartender và nhân viên phục vụ hơn một tuần nhưng chưa nhận được ai. Giáp Tết Âm lịch là thời gian khan hiếm nhân sự nhất vì ai cũng muốn về thăm gia đình", ông chủ sinh năm 1989 chia sẻ.

Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly - Hình 5

Anh Thanh Luân đăng tin tuyển nhân sự từ đầu tháng 1 để chuẩn bị cho các hoạt động dịp Tết Âm lịch.

Trong khi đó, theo bà Trần Thị Tuyết Trinh - Trưởng phòng Nhân sự AEON Việt Nam, để chuẩn bị cho giai đoạn mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán, hệ thống siêu thị đã phải lên kế hoạch tuyển dụng, tăng cường nhân sự từ rất sớm.

Bên cạnh nhân sự toàn thời gian, số lượng nhân viên bán thời gian và nhân viên thời vụ cũng được tăng thêm.

Đây là giải pháp mà chuỗi siêu thị đưa ra nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt nhân sự dịp cuối năm, đồng thời hỗ trợ những nhân viên có nguyện vọng nghỉ Tết dài ngày nhằm đảm bảo các quy định cách ly tại địa phương.

"Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh, hoạt động tuyển dụng gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian hơn do một lượng lớn người lao động đã về quê từ trước đó. Sinh viên, lực lượng làm thời vụ chính các năm trước, cũng không ở lại thành phố. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng lượng lớn nhân sự mới cũng đòi hỏi thời gian đào tạo từ đầu về các kỹ năng công việc, chất lượng nhân sự cũng có thể bị ảnh hưởng nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng", bà Trinh thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng
09:14:02 26/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
TP.HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng
22:13:25 25/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"
14:02:38 27/05/2022
Xôn xao 3 bị cáo đang tạm giam khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân
13:55:03 27/05/2022
Việt Hương dập câu nói 'con gái là người tình kiếp trước của cha'
13:38:20 27/05/2022
Việt Hương phản ứng gay gắt trước phát ngôn của Cao Thái Hà, “vua cá Koi” Thắng Ngô
15:33:59 27/05/2022
Cầm 1 tỷ rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường nhận được những gì và thiệt hại ra sao?
16:15:46 27/05/2022
Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng
17:21:40 27/05/2022
Số phận sao nữ VBiz làm dâu hào môn: Người sống trong nhung lụa, người mất quyền nuôi con
14:02:44 27/05/2022
Những nụ hôn đồng giới gây bão của Đàm Vĩnh Hưng, bất ngờ khi Cường Đô La cũng 'góp mặt'
14:09:42 27/05/2022
Chồng Phan Như Thảo bên chồng Đoàn Di Băng, ảnh 'sặc mùi tiền'
17:13:39 27/05/2022
HOT: Lý Nhã Kỳ nắm tay, ôm eo tình tứ với MC nổi tiếng của kênh FoxTV
13:33:59 27/05/2022

Tin mới nhất

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Phó thống đốc NHNN: ‘Tôi chưa bao giờ nói khóa, siết tín dụng bất động sản’

15:49:45 27/05/2022
Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định ngành ngân hàng không “khóa, siết” mà kiểm soát rủi ro tín dụng bất động sản có tính chất đầu cơ; khuyến khích cho vay với nhà ở xã hội, nhà ở cho người nghèo

Nam Định: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

15:46:10 27/05/2022
Bé gái bị bỏ rơi được đặt trong chiếc giỏ màu hồng, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe ổn định và không có dị tật

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

15:36:11 27/05/2022
Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh ...

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Tiếp tục giảm sâu tại thị trường trong nước

10:49:51 27/05/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 369.7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 15,5% tương đương 14.611 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 29,2% tương đương 83,6 triệu USD

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Ảnh: Những dự án cả thập kỷ bỏ hoang thành nơi chăn trâu, bò ở Huế và Quảng Trị

10:40:34 27/05/2022
Vì những lý do khác nhau mà những dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị bỏ hoang thành nơi thả trâu, bò suốt nhiều năm

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

10:36:33 27/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

10:33:46 27/05/2022
Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng việc trợ 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

10:30:35 27/05/2022
Bộ trưởng cho biết, ông không hề biết về việc lô hàng khẩu trang 6 tháng chưa được thông quan cho tới khi Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ý kiến tại phiên họp tổ của Quốc hội hôm qua (25/5)

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Môi giới bất động sản ( KỲ 3 ): Những lời hứa… gió bay

09:49:25 27/05/2022
Hợp đồng là vậy, tuy nhiên dù đã gần 5 năm nhưng khi liên hệ với chủ đầu tư để nhận 50% số tiền hoa hồng còn lại thì họ trả lời do khách hàng chưa đóng đúng tiến độ (95% - PV) nên chưa thể trả hết hoa hồng. Vì khi đó sản phẩm khan hiếm,...

Regal Legend – Đáp ứng nhu cầu tổ hợp đa tiện ích tại Quảng Bình

09:23:12 27/05/2022
Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông đồng bộ, diện mạo của Vương quốc hang động Quảng Bình đang có sự thay đổi ngoạn mục cùng với tiềm lực đầu tư không hề kém cạnh các thành phố du lịch khác

104 lô đất được đấu giá ở Pleiku, 29 lô có nguy cơ bị bỏ cọc

09:20:23 27/05/2022
Trong đó, cá biệt, có trường hợp ông Nguyễn Mạnh Hiếu (trú tại tổ 6 phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, Gia Lai) trúng đấu giá 5 lô đất, với tổng giá trị 4,745 tỷ đồng, nhưng nhiều lần không nhận thông báo của cơ quan thuế. Ngoài ra, bà Đ...

Vụ nhà 5 tầng "mọc" trên dự án 800 tỷ đồng: Phá dỡ công trình vi phạm

09:15:58 27/05/2022
UBND quận Đống Đa vừa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng)

Hàng loạt khu đất quốc phòng sử dụng không phù hợp quy hoạch

09:07:36 27/05/2022
Thực hiện thông báo kết luận UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang đã rà soát các địa điểm quân sự và có văn bản gửi Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa để góp ý kiến về phương án xử lý dự án, hợp đồng liên doanh, liên kết trên đất...

Sau cú “chôn” vốn tiền tỷ tại Vân Đồn, đã đến lúc nhà đầu tư có tin vui!

09:02:54 27/05/2022
Khoảng 4 năm trước, Vân Đồn từng là điểm nóng của thị trường bất động sản khi có thông tin nơi đây trở thành đặc khu kinh tế. Cơn sốt đất càn quét thị trường Vân Đồn khiến giá đất liên tục tăng chóng mặt. Câu chuyện nhà đầu tư vác bao t...

Ra mắt Tổ hợp BĐS nghỉ dưỡng kết hợp thương mại La Fiesta

08:42:59 27/05/2022
Tháng 5/2022, Sun Property (Thành viên Sun Group) ra mắt Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp thương mại La Fiesta - phân khu mới nhất trong khu đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn, sở hữu tiềm năng thương mại dồi dào nhờ ...

Vốn ngoại “chảy” về Thái Bình – Bất động sản đón thời cơ lớn

08:41:09 27/05/2022
Chỉ số kinh tế khởi sắc, nguồn vốn FDI tăng trưởng mạnh, kết cấu hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, Thái Bình đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu khu vực phía Bắc

Bùng nổ giao dịch tại sự kiện “Chất sống đẳng cấp - Đầu tư tiên phong”

08:32:28 27/05/2022
Sau khi chủ đầu tư Vinhomes ra mắt giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Ocean Park, Vietstarland đã tổ chức chuỗi sự kiện mở bán đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire - Chất sống đẳng cấp - đầu tư tiên phong với sự góp mặt của hàng tr...

Mua đất nền Khu đô thị An Phú - An Khánh sau 22 năm, người dân có nguy cơ trắng tay

08:27:20 27/05/2022
Người dân bỏ tiền mua nền đất Khu đô thị An Phú - An Khánh từ những năm 2000 đến nay vẫn chưa được nhận đất, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền cho khách hàng

Cầu Bến Rừng khởi công - Xuân Lâm Riverside đón sóng hạ tầng

08:25:02 27/05/2022
Dự án cầu Bến Rừng đã chính thức được khởi công vào ngày 13/05 vừa qua. Đây cũng chính là đòn bẩy quan trọng khiến KĐT Xuân Lâm Riverside tiếp tục là tâm điểm hấp dẫn trên thị trường BĐS, đặc biệt khi dự án vừa ra mắt phân khu biệt thự ...

The Sailing Quy Nhơn kiêu hãnh vươn cao trên phố biển

08:22:49 27/05/2022
Nằm tại giao điểm 3 tuyến đường Lê Duẩn, Nguyễn Tư và Vũ Bảo, The Sailing mọc lên lộng lẫy, tỏa sáng bên vịnh thiên đường

Có thể bạn quan tâm

Ozil muốn chơi bóng ở Indonesia

Bóng đá thế giới

19:36:26 27/05/2022
Cựu tuyển thủ người Đức không giấu mong muốn một ngày nào đó chơi cho CLB Bali United ở Indonesia. Hiện tại, Mesut Ozil đang chơi cho Fenerbahce

Hoa hậu Lương Thùy Linh thả dáng quyến rũ với đầm lụa họa tiết gợi cảm

Sao việt

19:35:46 27/05/2022
Hiện tại, Lương Thuỳ Linh là một trong những nàng hậu có hình thể đỉnh nhất nhì trong làng hậu. Nhờ body hoàn hảo mà cô không ngần ngại khoe dáng với bikini hay những trang phục cắt xẻ táo bạo

Top 9 quán sữa chua ngon, bổ, rẻ ở Hà Nội được nhiều người yêu thích

Ẩm thực

19:34:58 27/05/2022
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món này với nhiều hương vị khác nhau, đồng thời tụ tập bạn bè hàn huyên tâm sự, đừng bỏ qua những quán sữa chua ngon ở Hà Nội dưới đây nhé! 

Báo Mỹ cho rằng VinFast sẽ đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam

Ôtô

19:30:47 27/05/2022
Forbes nhận định, mặc dù có rất nhiều ngành sản xuất ở Việt Nam, nhưng phần lớn các ngành sản xuất tập trung ở các lĩnh vực thâm dụng lao động như hàng may mặc. Cho nên, sự ra mắt của VinFast sẽ đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ, có thể ...

Genshin Impact: 6 vũ khí 3 sao "mạnh bất ngờ" mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Game online

19:25:08 27/05/2022
Khi build các nhân vật Genshin Impact, thánh di vật và vũ khí sẽ cung cấp các chỉ số nhất định. Thông thường, vũ khí được sử dụng nhiều nhất là vũ khí 4 sao, với ưu điểm là dễ sở hữu, lại có chỉ số và nội tại tốt. Các vũ khí 3 sao trở x...

Cơ hội để U23 Việt Nam đi tiếp tại giải U23 châu Á 2022

Bóng đá việt nam

19:18:15 27/05/2022
Ngoại trừ U23 Hàn Quốc, các đối thủ Thái Lan, Malaysia đều thuộc nhóm vừa sức với U23 Việt Nam ở bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022

Góc khuất ít người biết về cuộc đời MC Đại Nghĩa

Show việt

19:05:00 27/05/2022
 Đại Nghĩa hiếm hoi chia sẻ với khán giả những góc khuất sau ánh hào quang sân khấu: có tự hào, có thăng hoa nhưng không ít vấp ngã đến suy sụp tinh thần... 

Cara Delevingne có quá thô lỗ?

Sao âu mỹ

18:47:04 27/05/2022
Cara Delevingne kỳ quặc hay thô lỗ? , đó là tiêu đề bài viết trên SCMP khi nhìn lại loạt hành động/ việc làm của ngôi sao sinh năm 1992 thời gian qua. Nếu từ kooky (kỳ quặc) mang ý nghĩa tích cực thì rude (thô lỗ) ở chiều ngược lại

Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới

Bên lề sân cỏ

18:43:42 27/05/2022
Sau khi trở thành vợ của chàng thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng, Dianka Zakhidova càng được nhiều người chú ý, đặc biệt là nhan sắc của siêu mẫu quốc tế này

Thắng cảnh đẹp bậc nhất Triều Tiên với truyền thuyết tiên giáng trần nổi tiếng

Du lịch

18:42:24 27/05/2022
Cảnh sắc hùng vĩ đẹp đến ngỡ ngàng biến nơi đây trở thành một trong những ngọn núi nổi tiếng và thu hút du khách bậc nhất Triều Tiên

Carroll lộ ảnh lên giường với gái lạ ngay trước ngày cưới

Sao thể thao

18:33:15 27/05/2022
Tiền đạo Andy Carroll chắc chắn sẽ khó có thể giải thích khi anh qua đêm với 1 cô gái tóc vàng xinh đẹp chỉ 2 tuần trước khi làm lễ cưới với MC chương trình truyền hình thực tế Billi Mucklow

Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống

Tâm sự

18:24:29 27/05/2022
Tôi lập tức lao đến tóm lấy tay chị bác sĩ tha thiết bày tỏ lòng biết ơn. Vậy nhưng khi chiếc khẩu trang trên khuôn mặt người phụ nữ đó được gỡ ra, tôi bần thần chết lặng