Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không cho về.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được - Hình 1

Có cần cấm thể dục ngoài trời trong thời điểm như hiện nay tại Hà Nội , nếu người dân giữ khoảng cách khi tập luyện như thế này – Ảnh: Q.T.

Gia đình người bệnh cho biết bệnh nhân quay lại Thái Nguyên làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế ngay trong ngày, nhưng ở cửa ngõ Thái Nguyên, quy định của tỉnh là người từ vùng dịch về phải cách ly tập trung, bệnh nhân dù chỉ đi trong ngày nhưng… vẫn là vùng dịch, được yêu cầu nếu muốn về phải đi cách ly tập trung 14 ngày, nếu không phải quay lại Hà Nội.

“Trước khi đi chữa bệnh chị tôi đã làm xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính, nhưng quay lại trình xét nghiệm, trình phiếu tiêm vắc xin và sổ y bạ ghi quay về làm thủ tục chuyển bảo hiểm nhưng họ cũng không chấp nhận. Sao họ lại máy móc như vậy? Bệnh của chị tôi đang ở giai đoạn nặng và phải điều trị sớm, buộc lòng chị phải quay lại Hà Nội” – người nhà bệnh nhân cho biết.

Đi TP.HCM chữa bệnh phải xin huyện, chờ huyện xin tỉnh

Chị V.T.B.L. (tỉnh Vĩnh Long) cho biết ba chị (ông V.V.S., 70 tuổi, bị ung thư), thông thường mỗi 1 hoặc 2 tháng đều phải lên TP.HCM tái khám, lãnh thuốc. Nhưng 2 tháng nay ông không thể ra khỏi tỉnh vì địa phương giãn cách xã hội để chống dịch.

Liên hệ địa phương xin đi khám bệnh, ông được hướng dẫn là phải xin chủ tịch huyện, chủ tịch huyện sẽ xin chủ tịch tỉnh xem xét.

Nếu được cấp giấy đi đường thì ông được ra khỏi tỉnh sau khi đã xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính. Khám bệnh xong, muốn về lại địa phương, ông và người chở ông đi phải xét nghiệm lại, có kết quả âm tính lần nữa, đồng thời phải đi cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí.

Video đang HOT

Gia đình bàn tính đủ đường, cuối cùng vẫn không đưa ông đi khám được, một phần vì không lo nổi chi phí (phí thuê xe , phí cách ly cho ông và tài xế…), một phần vì sợ ông bị lây nhiễm chéo ở khu cách ly, chưa kể ông ăn ngủ kém không biết vào khu cách ly sẽ ra sao.

“Bí bách, gia đình gọi cầu cứu bác sĩ điều trị, bác sĩ nói cho ông đi xét nghiệm ở tỉnh rồi gởi kết quả cho bác sĩ coi. Nhưng loại xét nghiệm của ba tôi ở tỉnh lại không thực hiện, gọi nhờ người quen hỏi thăm các bệnh viện ở Cần Thơ cũng không có. Đánh liều nhờ người em ở TP.HCM cầm toa thuốc cũ đi mua cho ông rồi gởi bưu điện về, thuốc đặc trị trừ bệnh viện thì đâu có chỗ nào bán”, chị L. than thở.

Trong khi đó, chị V.T.H. phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online trường hợp người quen chị ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An, đi hóa trị từ Hà Nội về phải cách ly tập trung.

“Để phòng chống dịch, người nhà tôi chấp hành đi cách ly nhưng lo nơm nớp vì sợ bị lây chéo ở khu cách ly. Tôi nghĩ mãi không ra: người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính, sao địa phương không linh hoạt cho họ cách ly tại nhà để họ có điều kiện tốt hơn để phục hồi sức khỏe sau đợt hóa trị?

Bệnh nhân sau hóa trị rất yếu, lỡ bị lây chéo ở khu cách ly thì ai chịu cho họ? Sao cứ “lùa” tất cả vô một chỗ mà không chịu khó xem xét từng trường hợp để có biện pháp phù hợp hơn?”, chị nêu ý kiến.

Còn anh N.K.A. gửi đến tòa soạn câu chuyện của một phụ nữ ở Bà Rịa – Vũng Tàu: chị vô tình trở thành F1 và được yêu cầu đi cách ly tập trung. Vấn đề là chị có 2 con nhỏ, trong đó một bé mới 11 tháng còn đang bú mẹ. Chị đã có kết quả xét nghiệm âm tính, và nhà chị đáp ứng đủ điều kiện cách ly tại nhà nên đã xin được cách ly tại nhà để có thể chăm con, song không được giải quyết.

Chị khăn gói đi cách ly trong nỗi băn khoăn: nhiều nơi đã cho F1, thậm chí F0 cách ly tại nhà, sao khu vực chị ở vẫn không cho, mà buộc tất cả F1 đều phải đi cách ly tập trung – dù đó là mẹ cho con bú, cụ già trên 75 tuổi không thể tự chăm sóc – có hợp lý hay không?

Những chuyện dở khóc dở cười

Hôm 21-9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Công an tỉnh và các huyện thị để “sửa” hướng dẫn ban hành ngày 17-9 về điều kiện, thủ tục qua chốt kiểm soát dịch để vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 21-9 là hạn chót để người có nhu cầu hoàn tất mẫu giấy xác nhận với dấu của UBND xã phường nơi cư trú và xác nhận của cơ quan, đơn vị chủ quản, nhưng doanh nghiệp, tổ chức không hoàn thành kịp do yêu cầu ngày 17-9 của tỉnh Vĩnh Phúc là giấy xác nhận phải được “bảo quản trong bao đeo trong suốt, chữ đen trên nền vàng”.

Mùa dịch thì lấy giấy xác nhận đã là rất khó khăn, lấy đâu ra giấy nền vàng chữ đen. Chưa kể nhiều nơi hạn chế đi lại, việc lấy xác nhận của UBND cấp xã phường nơi cư trú cũng không dễ. Vì thế tỉnh Vĩnh Phúc hướng dẫn lại: không nhất thiết phải giấy nền vàng và xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Chỉ thị 22 của TP Hà Nội áp dụng từ ngày 21-9 (khi Hà Nội gỡ giãn cách sau 2 tháng áp dụng chỉ thị 16) tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao , giải trí tại nơi công cộng, nhưng ở đây chưa quy định rõ đó là hoạt động thể thao tập thể hay chỉ là cá nhân tập thể dục ngoài trời.

Chị N.L., người thường xuyên chạy bộ ngoài trời, cho biết công viên gần nơi chị sống đã ngưng cho phép chạy, đi bộ từ gần 3 tháng nay, phòng tập cũng không mở gần như cả năm nay, cả gia đình chị không có chỗ tập luyện nên rất bức bách, dù là đi một mình trên hè phố cũng có nguy cơ bị xử phạt.

Khi đang áp dụng chỉ thị 16, tạm dừng hết các nhu cầu “không thiết yếu” để chống dịch, điều này có thể lý giải.

Trong đêm Trung thu (21-9), người Hà Nội đã đổ xô ra đường thành những “biển người”, dẫn đến lo ngại ảnh hưởng đến thành quả chống dịch, không có ai bị xử phạt.

Nhưng ngay sau đó, Hà Nội đã xử phạt 4 phụ nữ đi bộ và dắt chó đi dạo ở bờ hồ Hoàn Kiếm do vi phạm quy định tạm dừng “hoạt động văn hóa, thể thao nơi công cộng”.

Quy định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 mà hiện Hà Nội đang áp dụng, yêu cầu đối với các khu vực bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung từ 10 người trở lên; tại các địa điểm công cộng người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Đến lúc này, rất nên hồi cứu xem đã có lây nhiễm từ thể dục cá nhân ngoài trời, từ đó có quyết định hợp lý hơn về việc có nên tiếp tục tạm dừng hoạt động thể thao của từng cá nhân, hay nên cho phép và yêu cầu giữ khoảng cách 2m như quy định?

Dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của những người nhiễm COVID-19, mà ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe tinh thần của cả những người không nhiễm, nhiều người đang làm việc từ xa cho biết họ luôn gặp tình trạng uể oải, mỏi mệt, thiếu năng động và tích cực.

Điều đó có thể ảnh hưởng nhiều đến năng suất lao động khi chúng ta mở cửa trở lại.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 - Hình 1

MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh; MTTQ TP.HCM

Tham dự buổi tiếp nhận có bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP, bà Lê Hồng Nga - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và các đơn vị tài trợ.

Tại buổi lễ, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19. Trong đó, Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T ủng hộ 2 triệu kit, Techcombank ủng hộ 2 triệu kit với tổng trị giá 500 tỉ đồng.

Đại diện đơn vị tài trợ cho biết, kể từ khi bùng phát đại dịch đến nay, ngành ngân hàng cùng các doanh nghiệp trực thuộc luôn đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống COVID-19. Đồng thời, triển khai các gói tín dụng quy mô hàng nghìn tỉ đồng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp và rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch.

Các đơn vị tài trợ mong rằng đóng góp trên sẽ góp phần cùng các lực lượng tuyến đầu đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm. Từ đó, giúp TP.HCM sớm hoàn thành việc kiểm soát dịch bệnh nhằm khôi phục nền kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng sự đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị tài trợ. Thời gian qua, TP.HCM đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình từ các cấp, các ngành, các tỉnh, thành trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài đóng góp, ủng hộ.

"Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP, cho các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị. Sự đóng góp của các đơn vị sẽ nhanh chóng được chuyển giao đến các lực lượng tuyến đầu để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, truy vết, mở rộng vùng xanh góp phần đẩy lùi dịch bệnh", bà Châu nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý
08:06:33 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Nước mắt người cha trong vụ bé trai mất tích ở Bình Dương: '2 vợ chồng chụp làm kỷ niệm, giờ lại là ảnh thờ cho con…'
08:17:30 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội dự kiến tiêm nhắc lại mũi 3 vaccine Covid-19

11:29:43 22/10/2021
Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2022 cho người từ 3 tuổi trở lên; tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4.

Công bố đánh giá cấp độ dịch của 63 tỉnh, thành

10:51:09 22/10/2021
Theo tổng hợp của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch. Kết quả có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TPHCM, Đà Nẵng ở vùng vàng- cấp 2.

3 Bộ lý giải vì sao giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 "có nhiều mức"

09:48:41 22/10/2021
Các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có nhiều mức khác nhau là do phụ thuộc nhiều vào giá mua test xét nghiệm tăng giảm theo diễn biến của thị trường.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống!

09:41:32 22/10/2021
Ghì chặt đứa con mới sinh trong lòng, người mẹ đơn thân mang căn bệnh tim bẩm sinh giàn giụa nước mắt. Chị không thể ngờ, đứa con mà mình liều mạng có được này cũng mắc phải căn bệnh tim thể nặng.

Lên phương án mở các đường bay quốc tế, thí điểm đón khách du lịch

09:26:40 22/10/2021
Dự kiến, các chuyến bay sẽ được mở tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Úc và các thị trường khác khi có nhu cầu luân chuyển lao động.

Kết hợp tiêm vaccine Covid-19 và cấp Căn cước công dân

09:21:18 22/10/2021
Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm vaccine Covid-19, trong đó có kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vaccine để tạo thuận lợi cho người dân.

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19

08:54:29 22/10/2021
Khi cùng đồng đội trao tro cốt người mất do Covid-19 ở TP Thủ Đức, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ngỡ ngàng thấy chỉ có cháu bé 4 tuổi ra nhận tro cốt của người mẹ, anh đã xin nhận làm cha đỡ đầu cho bé.

Thời tiết ngày 22/10: Miền Bắc mưa rét, vùng núi nhiều nơi 15 độ C

08:40:18 22/10/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), Bắc Bộ và Thanh Hoá trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi nhiều nơi 13 độ C, rải rác mưa rào và dông.

Nam Định: Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

08:15:49 22/10/2021
Ngành giáo dục Nam Định đang tích cực triển khai nhiều mô hình, giải pháp nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Giá vàng hôm nay 22/10: Biến động khó lường, ngập ngừng mua bán

07:31:40 22/10/2021
Giá vàng hôm nay 22/10 trên thị trường quốc tế biến động tăng giảm không xu hướng rõ ràng trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều.

Giá cà phê hôm nay 22/10: Cung cầu ngày càng thắt chặt; Xu hướng tiêu thụ của thị trường Nhật Bản

07:30:23 22/10/2021
Nhu cầu tiêu thụ cà phê ở Nhật Bản ngày càng tăng khi sở thích của người tiêu dùng dần chuyển từ trà sang cà phê.

Giá tiêu hôm nay 22/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, thị trường biến động, không nên ồ ạt mở rộng diện tích

07:23:52 22/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 88.500 đ/kg.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

07:08:06 22/10/2021
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/10 giảm 9,03 điểm (-0,65%) xuống 1.384,77 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,04%) lên 388,45 điểm.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ

06:53:17 22/10/2021
Cục BVTV ký kết hợp tác đẩy mạnh phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học giai đoạn 2021 - 2025, hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ.

Có nên nhập 37 toa tàu cũ?

06:49:19 22/10/2021
Mới đây, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã có kiến nghị gửi Chính phủ xin nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản để về khai thác.

Thỏa thuận bán tài sản 2,6 tỷ USD của Evergrande đổ bể

06:42:29 22/10/2021
Cổ phiếu Evergrande trượt dốc 12,5% trong ngày giao dịch 21/10 sau khi thỏa thuận bán một phần tài sản trị giá hàng tỷ USD của tập đoàn này cho Hopson Development Holdings đổ bể.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội chú trọng công tác xây dựng Đảng

06:17:17 22/10/2021
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng...

Ngành Thuế chạy nước rút những tháng cuối năm

06:04:15 22/10/2021
Trước tình hình thu ngân sách tháng 9/2021 giảm mạnh và dự báo thu ngân sách những tháng cuối năm tiếp tục gặp khó khăn, để hoàn thành dự toán năm 2021, Tổng cục Thuế vừa phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021.​

Tập trung hiến kế điều chỉnh chính sách tài khóa, tiền tệ thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

05:55:25 22/10/2021
Nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại Kỳ họp này. Trong đó, có hai quyết sách quan trọng nhất là tới đây phòng, chống dịch Covid-19 thế nào và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ra sao. Trước Kỳ họp này, Ủy ban Thư...

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội

05:47:12 22/10/2021
Pháp mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Amazon bán rơm giá từ 80 - 100 USD/tấn, Việt Nam đốt bỏ?

05:44:02 22/10/2021
Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Việt Nam đã lãng phí cả tỉ USD khi hàng năm có 43 triệu tấn rơm nhưng chỉ một phần rất nhỏ được tái sử dụng.

Sở hữu trí tuệ: Bảo đảm thi hành đầy đủ và nghiêm túc các cam kết quốc tế

05:41:53 22/10/2021
Về cơ bản, nội dung của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ đã đáp ứng cam kết trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, nhất là Hiệp định CPTPP và Hiệp định EVFTA.

Quyết sách kịp thời của Quốc hội

05:39:32 22/10/2021
Ngay trước ngày khai mạc Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19.10.2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người d...

Quảng Nam xúc tiến phát triển công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí

05:36:56 22/10/2021
THACO đang thúc đẩy sự liên kết với đối tác, nhà sản xuất để hình thành hệ sinh thái ngành cơ khí phát triển mạnh trong toàn quốc, vươn tầm quốc tế.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Chỉ cần khai báo y tế, quét mã QR khi đi du lịch nội địa nếu tiêm đủ liều vaccine

01:18:00 22/10/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội đ...

Bến xe vắng khách

01:13:04 22/10/2021
Nhiều địa phương chưa mở lại xe khách với TP HCM, quy định phòng dịch không thống nhất khiến bến xe liên tỉnh ở thành phố vắng khách sau 9 ngày hoạt động lại.

Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình

01:09:26 22/10/2021
Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2021, sau hai năm thi công.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh

01:02:13 22/10/2021
Các trường THCS, THPT lên danh sách học sinh 12 đến 17 tuổi, thu thập phiếu đồng ý của phụ huynh, sẵn sàng khi thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Ao Tanaka, cầu thủ đáng xem nhất của tuyển Nhật Bản

Bóng đá thế giới

11:46:36 22/10/2021
Lần đầu tiên đá cho đội tuyển quốc gia, chỉ mất đúng 8 phút, Ao Tanaka - tuyển thủ U23 Nhật Bản đã có bàn thắng vào lưới đội tuyển Australia và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Mỹ gặp thất bại trong tham vọng vũ khí siêu vượt âm

Thế giới

11:45:19 22/10/2021
Mỹ thừa nhận thử nghiệm thất bại tên lửa đẩy để giúp vũ khí siêu vượt âm tăng tốc. Điều này có thể khiến họ trở nên chậm chân hơn Nga -Trung trong cuộc đua chế tạo vũ khí làm thay đổi cuộc chơi.

Nhớ cơm trắng muối mè của mẹ

Ẩm thực

11:44:50 22/10/2021
Thành phố những ngày giãn cách xã hội, thỉnh thoảng gia đình tôi lại bắt đầu ngày mới với món cơm trắng muối mè.

Ngã ngửa xuống nền nhà vì ngồi nghịch trên ghế cắt tóc 

Hài hước

11:43:41 22/10/2021
Ngồi nghịch trên ghế, ông chồng bất ngờ ngã bật ngửa ra sau khiến hai mẹ con hốt hoảng.

Tôi hăm hở lên đồ đi dự tiệc thì chồng nói 1 câu 'sát thương' nặng nề về vóc dáng sau sinh

Tâm sự

11:41:52 22/10/2021
Tôi ứa nước mắt vì câu nói có tính sát thương của chồng.

Lỗi ECU, Mercedes-Benz Việt Nam phải triệu hồi gần 1.800 chiếc C200

Ôtô

11:39:52 22/10/2021
Tổng cộng 1.773 chiếc Mercedes-Benz C200 đời 2014-2018 lắp ráp trong nước thuộc diện phải triệu hồi để kiểm tra và cập nhât phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU)

"Vườn cây trái" ú ụ trong căn bếp Quỳnh Nga: Không rò rỉ khí gas mà vẫn bức thở vì "toà thiên nhiên" luôn trong trạng thái chực trào

Phong cách sao

11:39:24 22/10/2021
Lả lơi trong căn bếp nhà mình là thế nhưng khi được thả vào một nhà hàng thực thụ, Quỳnh Nga lại biến đổi hình tượng 180 độ.

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc ballad cực ngọt

Nhạc việt

11:39:10 22/10/2021
Không xập xình như Đi Đu Đưa Đi, Bích Phương chính thức trở lại với dòng nhạc ballad ngọt ngào qua ca khúc nằm ngủ emru.

CEO Đại Nam đeo dây chuyền kim cương to như “hột mít” nhưng lại bị CĐM tố là hàng fake, còn chỉ ra chi tiết đáng ngờ

Netizen

11:38:04 22/10/2021
Là nữ đại gia khét tiếng sở hữu khối tài sản khổng lồ, bà Phương Hằng - CEO Đại Nam bất ngờ vướng tin đồn xài kim cương giả khiến cư dân mạng hoang mang.

  Huỳnh Hiểu Minh bị réo tên giữa scandal chấn động của Lý Vân Địch, chuyện gì đây? 

Sao châu á

11:37:27 22/10/2021
Mới đây, truyền thông xứ Trung sốc nặng trước thông tin Lý Vân Địch bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì mua dâm.

Chaeyoung - Jisoo: 2 nữ idol có gia đình toàn cực phẩm nhan sắc

Nhạc quốc tế

11:37:02 22/10/2021
Câu chuyện về gia đình của các idol luôn là chủ đề khiến nhiều người hâm mộ để mắt đến. Đặc biệt là những thần tượng có gen visual từ người thân trong gia đình.

Dành cho 3 con giáp "thắng không kiêu bại không nản": Cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch gặp may mắn liên tiếp, quý nhân xuất hiện giúp đổi đời

Trắc nghiệm

11:35:41 22/10/2021
Những tháng cuối năm 2021 là thời điểm tuổi Tý cần dốc sức hết mình để tìm kiếm cơ hội thăng hoa. Người tuổi Tý vốn biết nắm bắt thời cơ tốt, vì vậy sắp tới đây, dù là cơ hội gì, tuổi Tý cũng không nên bỏ lỡ, nếu may mắn có thể họ sẽ đổ...