Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không cho về.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có cần cấm thể dục ngoài trời trong thời điểm như hiện nay tại Hà Nội, nếu người dân giữ khoảng cách khi tập luyện như thế này – Ảnh: Q.T.

Gia đình người bệnh cho biết bệnh nhân quay lại Thái Nguyên làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế ngay trong ngày, nhưng ở cửa ngõ Thái Nguyên, quy định của tỉnh là người từ vùng dịch về phải cách ly tập trung, bệnh nhân dù chỉ đi trong ngày nhưng… vẫn là vùng dịch, được yêu cầu nếu muốn về phải đi cách ly tập trung 14 ngày, nếu không phải quay lại Hà Nội.

“Trước khi đi chữa bệnh chị tôi đã làm xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính, nhưng quay lại trình xét nghiệm, trình phiếu tiêm vắc xin và sổ y bạ ghi quay về làm thủ tục chuyển bảo hiểm nhưng họ cũng không chấp nhận. Sao họ lại máy móc như vậy? Bệnh của chị tôi đang ở giai đoạn nặng và phải điều trị sớm, buộc lòng chị phải quay lại Hà Nội” – người nhà bệnh nhân cho biết.

Đi TP.HCM chữa bệnh phải xin huyện, chờ huyện xin tỉnh

Chị V.T.B.L. (tỉnh Vĩnh Long) cho biết ba chị (ông V.V.S., 70 tuổi, bị ung thư), thông thường mỗi 1 hoặc 2 tháng đều phải lên TP.HCM tái khám, lãnh thuốc. Nhưng 2 tháng nay ông không thể ra khỏi tỉnh vì địa phương giãn cách xã hội để chống dịch.

Liên hệ địa phương xin đi khám bệnh, ông được hướng dẫn là phải xin chủ tịch huyện, chủ tịch huyện sẽ xin chủ tịch tỉnh xem xét.

Nếu được cấp giấy đi đường thì ông được ra khỏi tỉnh sau khi đã xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính. Khám bệnh xong, muốn về lại địa phương, ông và người chở ông đi phải xét nghiệm lại, có kết quả âm tính lần nữa, đồng thời phải đi cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí.

Video đang HOT

Gia đình bàn tính đủ đường, cuối cùng vẫn không đưa ông đi khám được, một phần vì không lo nổi chi phí (phí thuê xe, phí cách ly cho ông và tài xế…), một phần vì sợ ông bị lây nhiễm chéo ở khu cách ly, chưa kể ông ăn ngủ kém không biết vào khu cách ly sẽ ra sao.

ADVERTISEMENT

“Bí bách, gia đình gọi cầu cứu bác sĩ điều trị, bác sĩ nói cho ông đi xét nghiệm ở tỉnh rồi gởi kết quả cho bác sĩ coi. Nhưng loại xét nghiệm của ba tôi ở tỉnh lại không thực hiện, gọi nhờ người quen hỏi thăm các bệnh viện ở Cần Thơ cũng không có. Đ.ánh liều nhờ người em ở TP.HCM cầm toa thuốc cũ đi mua cho ông rồi gởi bưu điện về, thuốc đặc trị trừ bệnh viện thì đâu có chỗ nào bán”, chị L. than thở.

Trong khi đó, chị V.T.H. phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online trường hợp người quen chị ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An, đi hóa trị từ Hà Nội về phải cách ly tập trung.

“Để phòng chống dịch, người nhà tôi chấp hành đi cách ly nhưng lo nơm nớp vì sợ bị lây chéo ở khu cách ly. Tôi nghĩ mãi không ra: người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính, sao địa phương không linh hoạt cho họ cách ly tại nhà để họ có điều kiện tốt hơn để phục hồi sức khỏe sau đợt hóa trị?

Bệnh nhân sau hóa trị rất yếu, lỡ bị lây chéo ở khu cách ly thì ai chịu cho họ? Sao cứ “lùa” tất cả vô một chỗ mà không chịu khó xem xét từng trường hợp để có biện pháp phù hợp hơn?”, chị nêu ý kiến.

Còn anh N.K.A. gửi đến tòa soạn câu chuyện của một phụ nữ ở Bà Rịa – Vũng Tàu: chị vô tình trở thành F1 và được yêu cầu đi cách ly tập trung. Vấn đề là chị có 2 con nhỏ, trong đó một bé mới 11 tháng còn đang bú mẹ. Chị đã có kết quả xét nghiệm âm tính, và nhà chị đáp ứng đủ điều kiện cách ly tại nhà nên đã xin được cách ly tại nhà để có thể chăm con, song không được giải quyết.

Chị khăn gói đi cách ly trong nỗi băn khoăn: nhiều nơi đã cho F1, thậm chí F0 cách ly tại nhà, sao khu vực chị ở vẫn không cho, mà buộc tất cả F1 đều phải đi cách ly tập trung – dù đó là mẹ cho con bú, cụ già trên 75 tuổi không thể tự chăm sóc – có hợp lý hay không?

Những chuyện dở khóc dở cười

Hôm 21-9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Công an tỉnh và các huyện thị để “sửa” hướng dẫn ban hành ngày 17-9 về điều kiện, thủ tục qua chốt kiểm soát dịch để vào tỉnh Vĩnh Phúc.

ADVERTISEMENT

Ngày 21-9 là hạn chót để người có nhu cầu hoàn tất mẫu giấy xác nhận với dấu của UBND xã phường nơi cư trú và xác nhận của cơ quan, đơn vị chủ quản, nhưng doanh nghiệp, tổ chức không hoàn thành kịp do yêu cầu ngày 17-9 của tỉnh Vĩnh Phúc là giấy xác nhận phải được “bảo quản trong bao đeo trong suốt, chữ đen trên nền vàng”.

Mùa dịch thì lấy giấy xác nhận đã là rất khó khăn, lấy đâu ra giấy nền vàng chữ đen. Chưa kể nhiều nơi hạn chế đi lại, việc lấy xác nhận của UBND cấp xã phường nơi cư trú cũng không dễ. Vì thế tỉnh Vĩnh Phúc hướng dẫn lại: không nhất thiết phải giấy nền vàng và xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Chỉ thị 22 của TP Hà Nội áp dụng từ ngày 21-9 (khi Hà Nội gỡ giãn cách sau 2 tháng áp dụng chỉ thị 16) tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại nơi công cộng, nhưng ở đây chưa quy định rõ đó là hoạt động thể thao tập thể hay chỉ là cá nhân tập thể dục ngoài trời.

Chị N.L., người thường xuyên chạy bộ ngoài trời, cho biết công viên gần nơi chị sống đã ngưng cho phép chạy, đi bộ từ gần 3 tháng nay, phòng tập cũng không mở gần như cả năm nay, cả gia đình chị không có chỗ tập luyện nên rất bức bách, dù là đi một mình trên hè phố cũng có nguy cơ bị xử phạt.

Khi đang áp dụng chỉ thị 16, tạm dừng hết các nhu cầu “không thiết yếu” để chống dịch, điều này có thể lý giải.

Trong đêm Trung thu (21-9), người Hà Nội đã đổ xô ra đường thành những “biển người”, dẫn đến lo ngại ảnh hưởng đến thành quả chống dịch, không có ai bị xử phạt.

Nhưng ngay sau đó, Hà Nội đã xử phạt 4 phụ nữ đi bộ và dắt chó đi dạo ở bờ hồ Hoàn Kiếm do vi phạm quy định tạm dừng “hoạt động văn hóa, thể thao nơi công cộng”.

Quy định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 mà hiện Hà Nội đang áp dụng, yêu cầu đối với các khu vực bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung từ 10 người trở lên; tại các địa điểm công cộng người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

ADVERTISEMENT

Đến lúc này, rất nên hồi cứu xem đã có lây nhiễm từ thể dục cá nhân ngoài trời, từ đó có quyết định hợp lý hơn về việc có nên tiếp tục tạm dừng hoạt động thể thao của từng cá nhân, hay nên cho phép và yêu cầu giữ khoảng cách 2m như quy định?

Dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của những người nhiễm COVID-19, mà ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe tinh thần của cả những người không nhiễm, nhiều người đang làm việc từ xa cho biết họ luôn gặp tình trạng uể oải, mỏi mệt, thiếu năng động và tích cực.

Điều đó có thể ảnh hưởng nhiều đến năng suất lao động khi chúng ta mở cửa trở lại.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 - Hình 1

ADVERTISEMENT

MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit xét nghiệm COVID-19 - Ảnh; MTTQ TP.HCM

Tham dự buổi tiếp nhận có bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP, bà Lê Hồng Nga - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và các đơn vị tài trợ.

Tại buổi lễ, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19. Trong đó, Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T ủng hộ 2 triệu kit, Techcombank ủng hộ 2 triệu kit với tổng trị giá 500 tỉ đồng.

Đại diện đơn vị tài trợ cho biết, kể từ khi bùng phát đại dịch đến nay, ngành ngân hàng cùng các doanh nghiệp trực thuộc luôn đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống COVID-19. Đồng thời, triển khai các gói tín dụng quy mô hàng nghìn tỉ đồng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp và rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch.

Các đơn vị tài trợ mong rằng đóng góp trên sẽ góp phần cùng các lực lượng tuyến đầu đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm. Từ đó, giúp TP.HCM sớm hoàn thành việc kiểm soát dịch bệnh nhằm khôi phục nền kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng sự đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị tài trợ. Thời gian qua, TP.HCM đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình từ các cấp, các ngành, các tỉnh, thành trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài đóng góp, ủng hộ.

"Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP, cho các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị. Sự đóng góp của các đơn vị sẽ nhanh chóng được chuyển giao đến các lực lượng tuyến đầu để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, truy vết, mở rộng vùng xanh góp phần đẩy lùi dịch bệnh", bà Châu nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay
10:48:45 01/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng
08:31:47 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

20:17:19 02/12/2022
Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy

Top cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng 11: Quán quân thuộc về một mã tăng 166%, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bứt phá mạnh

19:43:05 02/12/2022
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một tháng giao dịch tương đối khởi sắc. Sau nửa đầu tháng 11 ghi nhận những rung lắc mạnh, chỉ số VN-Index chạm sát vùng 910 điểm và quay đầu hồi phục, 5 phiên cuối tháng chứng kiến chỉ số chính ...

Apax Holdings (IBC) của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ lên tiếng về việc cổ phiếu liên tục "nằm sàn"

19:35:11 02/12/2022
Công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô

Saigon Cargo Services (SCS) sắp trả cổ tức 2.500 đồng/cp

19:30:26 02/12/2022
Cơ cấu cổ đông tại Saigon Cargo Services ghi nhận CTCP Gemadept (GMD) là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ hơn 34 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 35% vốn), ngoài ra cổ đông lớn thứ 2 là TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nắm giữ gần 14 triệu cổ phiếu...

VN-Index tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng, chứng khoán Việt Nam “vô địch” Châu Á

19:30:14 02/12/2022
Sau phiên bứt phá ngoạn mục, chứng khoán Việt Nam lấy lại được gần 180.000 tỷ đồng (~7,5 tỷ USD) vốn hóa. Không chỉ tăng mạnh, giao dịch trên thị trường cũng rất sôi động với hơn 1 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch...

Động thái khó hiểu của kỳ lân VNG trước thềm lên sàn: Bán 25% cổ phần cho một công ty "bí ẩn" với giá chỉ bằng 1/10 giá thị trường

19:23:35 02/12/2022
CTCP VNG đã công bố các tờ trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản với các nội dung chính là (1) phương án bán hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ và (2) miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT cũng như bầu lại thành viên HĐQ...

Kinh Bắc (KBC) sắp họp ĐHCĐ bất thường lần 2 xin ý kiến một loạt nội dung quan trọng

19:20:52 02/12/2022
Theo KBC, việc triệu tập ĐHĐCĐ để trình Đại hội kế hoạch cho năm tài chính mới sớm nhất là cần thiết trên cơ sở KBC vừa ký được các hợp đồng và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn dự kiến mang về cho KBC một khoản tiền lớn trong năm tới

Phiên 2/12: Khối ngoại "giải ngân" thêm 2.200 tỷ đồng mua cổ phiếu, tập trung "gom" HPG và VHM

19:14:55 02/12/2022
Tại chiều mua, HPG được mua ròng nhiều nhất với giá trị 286 tỷ đồng, VHM xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 285 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng STB và VIC với giá trị lần lượt 275 tỷ đồng và 179 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Tỉnh Lạng Sơn nâng cao tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

19:08:42 02/12/2022
Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành để thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và hướng dẫn việc thực hiện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với các hợp tác xã trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho n...

Định giá về mức thấp nhất trong lịch sử, cổ phiếu ngân hàng đã thực sự hấp dẫn?

19:04:51 02/12/2022
Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán ACBS đ.ánh giá tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ chậm lại kể từ quý 4/2022 và sang năm 2023. Nguyên nhân do thu nhập ngoài lãi sẽ tăng trưởng chậm lại theo khó khăn chung của thị trườn...

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

18:16:53 02/12/2022
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ; ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

17:39:55 02/12/2022
Luật Dầu khí năm 2022 bao gồm một số điểm mới như: Bổ sung chính sách về điều tra cơ bản về dầu khí là hoạt động điều tra, khảo sát ban đầu nhằm đ.ánh giá tiềm năng, triển vọng dầu khí làm căn cứ cho việc định hướng hoạt động tìm kiếm th...

Hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi: Công ty SSLV tuyên bố giải thể

17:34:46 02/12/2022
Ngoài ra, thời gian thanh toán lương, phụ cấp, phép và cấp thôi việc cũng được thông báo vào ngày 9/12/2022. Công ty có trách nhiệm chốt và trả sổ bảo hiểm xã hội, quyết định thôi việc cho người lao động trong vòng 30 ngày kể từ ngày ng...

Novaland đã lấy lại hơn 6.500 tỷ đồng vốn hoá trên thị trường

17:33:26 02/12/2022
Tính riêng tuần này, cố phiếu NVL đã có 3/5 phiên tăng; trong đó, 2 phiên tăng kịch biên độ, và 2/5 phiên còn lại đóng cửa ở tham chiếu. Với diễn biến này, cả tuần cổ phiếu này đã tăng 15% giá trị, tương ứng vốn hóa thị trường lấy lại h...

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chuyển đổi nghề

17:29:44 02/12/2022
Theo Bộ LĐTB&XH, hết 11 tháng đầu năm nay, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã vượt mốc 122 nghìn người, đạt hơn 135% kế hoạch năm 2022. Có được kết quả này theo đ.ánh giá giới chuyên gia cũng như của các địa phương, Bộ...

Ông Phạm Toàn Vượng được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Agribank

17:24:41 02/12/2022
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Agribank được Thống đốc NHNN bổ nhiệm giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank kể từ ngày 1/12
ADVERTISEMENT

Lên tiếng và hành động để xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

16:37:01 02/12/2022
Các diễn giả trao đổi để nhìn nhận rõ hơn về thực trạng bạo lực trên cơ sở giới, mức độ phổ biến, nghiêm trọng của các hình thức bạo lực; đồng thời chỉ ra những vấn đề cấp thiết cần quan tâm giải quyết hiện nay, sự vào cuộc của các bên ...

Nhà đầu tư kì cựu “ủ mưu” với bất động sản cuối năm?

16:20:54 02/12/2022
Anh V cùng nhóm bạn đầu tư có sẵn hơn chục tỉ đồng để săn BĐS cuối năm. Hiện một số BĐS đã nằm trong danh mục của nhóm đầu tư này nhưng họ lại chưa quyết định xuống tiền. Khi được hỏi không sợ mất cơ hội?, anh V cho hay: Có thể cuối năm...

Giới đi buôn bất động sản đã chịu quay lại sản xuất kinh doanh?

16:11:07 02/12/2022
Thị trường BĐS đã từng chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư F0 lao vào các cơn sốt đất. Đó có thể là những người thắng đậm ở thị trường chứng khoán, ở lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác. Họ đã từng đổ xô đi săn lùng đất. Từ thành thị đến nông...

Thu hồi 14,7 ha đất làm nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

15:41:15 02/12/2022
Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP HCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký tờ trình gửi UBND TP HCM về việc thu hồi đất quốc phòng để thực hiện nhà ga hành khách T3 sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"

15:20:03 02/12/2022
Tết Nguyên đán 2023 đang ngày càng cận kề, bên cạnh những niềm vui niềm háo hức thì còn rất nhiều người đau đáu nỗi lo về chuyện công việc, lương thưởng Tết cho nhân viên, người lao động

Cơ hội tậu nhà giá mềm, nhận quà trước Tết tại Eurowindow River Park

14:37:55 02/12/2022
Theo thông tin từ phía đơn vị phân phối chính thức Đất Xanh Miền Bắc, sự kiện Mở bán quỹ căn hộ khởi nghiệp và tri ân khách hàng mua căn hộ tòa Park 1, Park 2 thuộc Eurowindow River Park sẽ được tổ chức trong khuôn viên dự án (chân cầu ...

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc

14:28:18 02/12/2022
Trong 4 dự án đường bộ cao tốc đang gấp rút triển khai, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc giải tỏa mặt bằng, tái định cư đối với 2 dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Còn 2 ...

Trông chờ giải pháp nguồn vốn cho thị trường bất động sản 2023

14:25:14 02/12/2022
Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, doanh nghiệp bất động sản gõ cửa nhà băng nhưng room tín dụng không còn. Mặt khác, lãi suất cho vay tăng lên. Theo TS. Hiếu, lãi suất huy động tăng có nguyên nhân từ Ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã 6 lần...

Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng

14:22:57 02/12/2022
Thời gian gần đây, thanh khoản trên thị trường bất động sản ghi nhận sự sụt giảm do các chính sách tiền tệ như tín dụng ngân hàng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ. Theo đó, thị trường bất động sản thời gian gần đây ngập tràn các thông ...

Làm rõ vụ 6 học sinh tiểu học Bạc Liêu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

12:01:25 02/12/2022
Sau buổi ăn trưa, có 6 em học sinh của Trường Tiểu học C thị trấn Phước Long (Bạc Liêu) bị đau bụng, ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách

Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine

Thế giới

00:38:08 03/12/2022
Lầu Năm Góc tuyên bố các hệ thống NASAMS mới chuyển cho Ukraine đạt tỷ lệ thành công 100% đ.ánh chặn tên lửa Nga. Họ vừa ký hợp đồng với Raytheon nhằm chế tạo thêm nhiều hệ thống như vậy cho Kiev

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam

Tv show

00:28:23 03/12/2022
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông N...

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"

Pháp luật

00:15:38 03/12/2022
Ngày 2/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh N.V.L. (SN 1984, trú phường An Hải Bắc) về việc con gái anh là bé ...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà

Netizen

00:04:45 03/12/2022
Mới đây, bà xã của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chính thức hạ sinh quý tử đầu lòng. Sau vài ngày nằm tĩnh dưỡng cũng như theo dõi sức khỏe tại viện, mới đây, cặp đôi đã được đón em bé về với tổ ấm nhỏ

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA