Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ?

Card đồ họa phổ biến nhất hiện nay chính là Nvidia GeForce GTX 1060 , một card đồ họa tầm trung ra mắt từ 3 năm trước

Mới đây, Steam đã công bố kết quả của cuộc khảo sát phần cứng phần mềm vào tháng 6 năm 2019 và như chúng ta có thể thấy, Windows 10 thống trị bảng xếp hạng về hệ điều hành. Có tới 71% người dùng Steam tham gia khảo sát sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft , bỏ lại Windows 7 với 22% và Windows 8.1 với 3%.

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Hình 1

Đương nhiên Intel và Nvidia cũng thống trị thị trường CPU và GPU trên Steam, khi theo kết quả của cuộc khảo sát, 75,5% người dùng Steam tham gia khảo sát đang sử dụng card đồ họa mang thương hiệu Nvidia và 82% người dùng Steam đang sử dụng CPU của Intel. Bỏ lại đối thủ trung là AMD với 14,75% ở thị trường GPU và 18% ở thị trường CPU. Điều này chứng minh người dùng Steam cũng như đa số game thủ trên toàn thế giới đang sử dụng thương hiệu Intel và Nvidia đến nhường nào, mặc dù AMD có tăng trưởng nhưng không thể đánh bại được sử thống trị của hai ông lớn này.

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Hình 2

Điều thú vị là, PC chơi game với CPU 4 lõi đang có xu hướng giảm chậm và đều đặn, có vẻ như game thủ PC đang chuyển sang CPU thế hệ mới với những nâng cấp về số lõi lên 6 hoặc 8, không còn ưa chuộng CPU 4 lõi như trước. Thật không may, Steam không có tỷ lệ phần trăm cụ thể của các PC trang bị CPU 6 hoặc 8 lõi (tất cả chúng đều được bao gồm trong danh mục Other).

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Hình 3

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, card đồ họa phổ biến nhất hiện nay chính là Nvidia GeForce GTX 1060, một card đồ họa tầm trung ra mắt từ 3 năm trước tuy nhiên vẫn được rất nhiều game thủ tin dùng và yêu thích hiện nay với 15,50% người dùng Steam tham gia thử nghiệm đang sử dụng.

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Hình 4

Điều thú vị nữa là Nvidia GeForce RTX 2070 có số người dùng nhiều hơn cả RTX 2080 hoặc RTX 2080Ti trong bảng xếp hạng. 1920 1080 (Full HD) vẫn là độ phân giải màn hình được sử dụng phố biến nhất và hầu hết các PC chơi game hiện nay đều được trang bị 8GB Ram (38,36% PC đang sử dụng 8GB RAM và 33,89% PC đang sử dụng 16GB RAM).

Theo GameK

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước

Radeon 5000 series được AMD kỳ vọng rất nhiều với kiến trúc đồ họa RDNA mới cũng như GPU Navi sản xuất trên tiến trình 7nm đầu tiên, chưa kể là kết nối PCIe 4.0.

Với những công nghệ này, AMD hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo của card đồ họa Radeon vốn vẫn còn thua khá xa so với những giải pháp của đối thủ truyền kiếp Nvidia. Vậy Radeon RX 5000 mạnh tới đâu? Trong bài này mình sẽ cho anh em thấy cái nhìn sơ lược về hiệu năng của phiên bản Radeon RX 5700 XT - mạnh nhất trong dòng Radeon RX 5000 series tính đến thời điểm này.

Phiên bản mình mượn được từ AMD là Reference Edition (RE) - phiên bản với thiết kế tham chiếu giống như chiếc Radeon RX Vega 64 từng đánh giá cách đây 2 năm, hiện tại AMD vẫn chưa tung ra phiên bản Frontier như dòng Vega và cũng không chắc là sẽ có dòng này, riêng các đối tác làm card đồ họa của AMD như ASUS, MSI, Gigabyte ... đều đã rục rịch với các phiên bản custom.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 1

Tạm gọi là Radeon RX 5700 XT RE, chiếc card năm nay đẹp hơn so với các thế hệ trước. Backplate vẫn được làm bằng kim loại khá dày, phần vỏ được làm bằng nhôm với các đường vân khắc sâu rất cao cấp và AMD còn uốn lượn một chút khiến nó điệu hơn so với thiết kế tham chiếu cũ có phần hơi chán. Thực ra đây là chủ đích thiết kế của AMD nhằm giảm độ ồn cho quạt khi nó quay ở tốc độ cao.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 2

Mặt hông card, hướng ra ngoài khi cắm vào khe PCIe trên bo mạch sẽ là logo Radeon phát sáng cùng với các đường màu đỏ nhắc cho người ta nhớ đây là hàng của đội đỏ và socket 8 6 pin PCIe cấp nguồn.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 3

Tản nhiệt vẫn có thiết kế lồng sóc với 1 quạt, cá nhân mình thấy quạt này to hơn chút so với quạt của phiên bản Radeon RX Vega 64 RE lần trước. Luồng gió được quạt hút vào từ bên ngoài, đẩy qua heatsink tích hợp bên trong và sau cùng hơi nóng thải ra ngoài ở phía sau card. Lần này trên RX 5000 series, AMD sử dụng tản nhiệt buồng hơi - một sự nâng cấp đáng chú ý nhằm giúp cho GPU vận hành mát hơn.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 4

Đầu trên của card có thiết kế rất ngầu, chưa từng có trên card của AMD xưa nay với họng lấy gió cho quạt. Đầu còn lại phần lớn không gian dành cho các khe giải phóng luồng khí nóng và 4 cổng trình xuất gồm 3 x DisplayPort 1.4 và 1 x HDMI. Không có cổng trình xuất USB-C DisplayPort - mình thì lại rất thích cổng này bởi nó sẽ tăng sự tiện dụng khi sử dụng với các loại màn hình USB-C như LG UltraFine.

Navi và kiến trúc RDNA mới của AMD

Navi là tên của con GPU bên trong dòng card Radeon RX 5000 series, phiên bản dùng trên Radeon RX 5700 XT là Navi 10 còn điểm nhấn công nghệ ở đây là kiến trúc đồ họa RDNA.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 5

RDNA là kiến trúc đồ họa thay thế cho GCN - một kiến trúc đồ họa được AMD sử dụng trên các dòng GPU của mình từ năm 2012 đến nay. Không chỉ được dùng trên GPU cho card đồ họa chơi game hay card đồ họa chuyên nghiệp như dòng Radeon Instinct, GCN còn là kiến trúc của GPU trên Xbox One và PS4 - 2 hệ máy chơi game console rất thành công của Microsoft và Sony. Thế nhưng kiến trúc GCN đã trải qua hơn 5 thế hệ, điển hình như GPU Vega 20 trên Radeon VII - dù được sản xuất trên tiến trình 7nm nhưng nó vẫn dùng kiến trúc GCN 5.1. Thêm vào đó GCN chưa đạt được hiệu năng cao so với mức điện năng mà nó tiêu thụ, GPU khó đạt được xung nhịp cao thành ra RDNA và tiến trình 7nm hứa hẹn sẽ thay đổi điều này.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 6

Có một điểm khác biệt chính trên RDNA và GCN là hệ thống SIMD (Single Instruction, Multiple Data). Đây là một kiến trúc xử lý nằm sâu bên trong GPU và có thể hình dung nó như một cái cổng để xử lý các nhóm chỉ thị trong đó bao gồm những chỉ thị xử lý thành phần đồ họa gọi là wavefront và trước đây với kiến trúc GCN, AMD khai thác Wave64, hình dung là 64 luồng đi qua cổng SIMD. Tuy nhiên SIMD trên GCN lại chỉ có thể đáp ứng 16 luồng đi qua một lúc tức SIMD16 thành ra để xử lý Wave64 hay 64 luồng thì phải đợi 4 chu kỳ xung. Trên RDNA, AMD thay đổi độ rộng của SIMD thành 32 tức SIMD32 đồng thời khai thác wavefront Wave32 vậy nên anh em có thể hình dung 32 luồng sẽ có thể đi qua cổng SIMD cùng 1 lúc thay vì phải đợi 4 chu kỳ xung như Wave64. Từ đó hiệu năng, mức tiêu thụ điện năng trên mỗi chu kỳ xung sẽ được tối ưu. AMD nói là kiến trúc RDNA sẽ cải thiện hiệu năng/xung 25%.
Kết hợp giữa những cải tiến về kiến trúc, thay đổi về hệ thống bộ đệm đa lớp, cải tiến xung nhịp và tiến trình 7nm thì RDNA sẽ mang lại hiệu năng/watt cao hơn 1,5 lần so với GCN 5.0 trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn 23%. Kích thước đế chip cũng nhỏ hơn rất nhiều so với Vega, như Navi 10 chỉ 251 mm2 trong khi Vega 10 đến 495 mm2.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 7

Radeon RX 5700 XT với Navi 10 có 40 CU> mỗi CU có 64 nhân> 2560 Stream processor. Mỗi CU có 4 TMU> 160 TMU đi kèm với 64 ROP. Phiên bản Radeon 5700 không XT sẽ có 36 CU và số nhân Stream cũng ít hơn. Điều đáng chú ý là dù không có quá nhiều số nhân Stream, số đơn vị xử lý texture cũng ít hơn so với dòng Vega nhưng Navi có ưu điểm lớn về xung nhịp. AMD công bố mức xung cơ bản của Navi 10 trên Radeon RX 5700 XT là 1605 MHz - cao hơn cả mức xung Boost của RX Vega 64 và mức xung tối đa của Radeon RX 5700 XT có thể đạt 1905 MHz - một mức xung chưa từng có trên GPU của AMD. Thực tế mình theo dõi khi chơi game, mức xung tối đa thậm chí còn trên 1905 MHz tùy theo tình huống, nó giống như công nghệ XFR trên dòng CPU Ryzen. Như vậy sự cải tiến về xung nhịp trên Navi nhờ kiến trúc RDNA rất rõ ràng.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 8

Radeon RX 5700 XT có giá 399 USD - đã giảm 50 USD so với mức giá công bố trước đó. Mức giá này hiển nhiên rẻ hơn so với Radeon RX Vega 64 khi mới ra mắt tức 499 USD. Một trong những yếu tố khiến Radeon RX 5700 XT rẻ hơn đó là sử dụng bộ nhớ GDDR6 thay vì HBM2. Trên các phiên bản card đồ họa cao cấp của AMD thì hãng luôn sử dụng HBM2. Loại bộ nhớ này có chi phí cao, ưu điểm về băng thông lớn khi độ rộng bus lên đến 4096-bit trên Radeon VII hay 2048-bit trên Vega 64 nhưng nhược điểm là xung nhịp hay tốc độ bộ nhớ không cao với 4 Gbps trong khi GDDR6 đã là 14 Gbps. Vì vậy với độ rộng bus 256-bit thấp hơn nhiều so với HBM2 nhưng với ưu điểm về tốc độ, GDDR6 trên Radeon RX 5700 XT vẫn mang lại băng thông đến 448 GB/s, thua một chút so với băng thông của RX Vega 64 là 484 GB/s.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 9

Thêm một điểm mới nữa trên Radeon RX 5700 XT là việc nó hỗ trợ giao tiếp PCIe 4.0 x16. Đây là thế hệ PCIe thứ 4 với băng thông tăng gấp đôi so với PCIe 3.0 x16. Hiện tại một lane của PCIe 3.0 có băng thông 985 MB/s mỗi chiều thì PCIe 4.0 sẽ gấp đôi lên. Như vậy với kết nối PCIe 4.0 x16 thì băng thông của nó sẽ là 32 GB/s mỗi chiều hay 64 GB/s 2 chiều (bi-directional), gấp đôi PCIe 3.0 x16 với tối đa 16 GB/s hay 32 GB/s bi-directional. Có thể hình dung đơn giản PCIe 3.0 x16 có băng thông chỉ tương đương với PCIe 4.0 x8. Tuy nhiên, để khai thác PCIe 4.0 x16 thì bạn sẽ cần cả bộ đôi Ryzen 3000 series mới và bo mạch chủ X570. Hiện tại GPU khó có thể khai thác hết băng thông khổng lồ của PCIe 3.0 x16 chứ chưa nói đến PCIe 4.0 x16, thành ra mình nghĩ băng thông của PCIe 4.0 sẽ rất lý tưởng với những ai dùng đa GPU CrossFire hơn là đơn GPU.

Benchmark:

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 10

Hệ thống mình dùng để benchmark vẫn là Intel Core i9-9900K để đảm bảo độ công bằng về kết quả giữa các phiên bản card được so sánh:

- CPU: Intel Core i9-9900K 8 nhân 16 luồng, cho chạy 5 GHz toàn nhân;
- MOBO: Gigabyte Aorus Z390 Pro Wi-Fi
- RAM: 2 x 8 GB DDR4-3600 G.Skill SniperX
- SSD: WD Black PCIe 256 GB (OS Tools)
- HDD: WD Black 2 TB (Game)
- PSU: Thermaltake ToughPower Grand RGB 850 W 80 Gold.
- Màn hình: ViewSonic VX3276-2K

Vẫn ăn điện nhưng ít hơn so với Vega, nhiệt độ GPU trên 80 độ C trên phiên bản Reference Edition:

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 11

Dựa trên những gì mình thấy khi chơi game thì xung của Radeon RX 5700 XT thật sự cao, trên 1800 MHz và mức ăn điện của con Navi 10 nhìn chung vẫn cao nhưng so với Vega thì đã ít hơn kha khá. Điện năng tiêu thụ thường thấy với 6 tựa game mình chơi thì các tựa game DX12 luôn khiến Radeon RX 5700 XT ăn nhiều điện nhất, từ 180 - 185 W, riêng DX11 thì luôn dưới 180 W, chẳng hạn như Ghost Recon Wildlands khiến nó ăn chỉ 160 - 165 W với đồ họa tối đa. Như vậy với độ ăn điện thấp hơn so với Vega, xung cao hơn và hiệu năng cao hơn thì rõ ràng AMD đã không nói ngoa khi khẳng định hiệu năng/xung và hiệu năng/watt của Navi cao hơn lần lượt là 25% và 1,5 lần so với Vega.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 12

Cũng cần lưu ý là Radeon RX 5700 XT sẽ dùng 8 6 pin nguồn PCIe và AMD gợi ý PSU phải từ 600 W trở lên. Mình dùng nguồn 850 W dư sức kéo chiếc card này và Core i9-9900K, anh em trước khi mua nên kiểm tra cục nguồn của mình nhé, tránh tình trạng mua về phải đổi luôn cục nguồn thì lại tốn thêm một khoản nữa không nhỏ.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 13

Nhiệt độ thì cũng tùy tải nhưng đa phần đều trên 80 độ C khi chơi game bật đồ họa tối đa và phân giải 2K. Thiết kế tản nhiệt kiểu blow-out như phiên bản Reference Edition này dù đã được AMD cải tiến với buồng hơi vampor nhưng nhìn chung vẫn chưa khiến Navi 10 mát hơn. Đôi khi nhiệt độ đột nhiên tăng lên 85 độ C khiến xung tụt khiến khung hình tụt theo. Vì vậy mình nghĩ rằng nếu anh em muốn mua Radeon RX 5700 XT thì nên chọn các phiên bản custom của các hãng OEM như ASUS, MSI, Gigabyte ... bởi họ luôn trang bị cho những chiếc card hệ thống tản nhiệt tối ưu nhằm giữ hay thậm chí là OC xung của GPU, mang lại hiệu năng cao hơn và ổn định hơn so với các phiên bản gốc từ AMD.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 14

Mình chỉ mượn được chiếc card này trong thời gian ngắn và hy vọng những chia sẻ trên đã giúp anh em hình dung về sức mạnh của Radeon RX 5700 XT cũng như GPU Navi 10 và sự cải tiến của kiến trúc RDNA. Tính năng PCIe 4.0 mình vẫn chưa test được nhưng khả năng trong tuần tới mình sẽ có một chiếc bo X570 để test xem có gì chênh lệch với PCIe 3.0 không.

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 15

Vậy anh em chọn đội đỏ hay xanh, đồng giá thì anh em sẽ mua RTX Super hay Radeon RX 5000 series?

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 16

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 17

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 18

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 19

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 20

Trải nghiệm AMD RX Radeon 5700 XT: chơi tốt nhiều game ở 2K, xung cao hơn, ít ăn điện hơn đời trước - Hình 21

Theo tinh tế

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Nine Chronicles, game NFT cực hay, vừa chơi vừa kiếm coin mà không cần bỏ vốn
10:49:55 30/07/2021
Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao (P.2)
18:03:34 30/07/2021
10 tựa game có rất nhiều "gái xinh", game thủ FA tha hồ vui chơi mùa dịch (Phần 2)
10:49:21 30/07/2021
Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử
10:49:46 30/07/2021
Tải miễn phí bom tấn siêu anh hùng Marvel's Avengers trên Steam
17:36:01 30/07/2021
Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao
17:59:53 30/07/2021
Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ
10:49:29 30/07/2021
5 game bom tấn hay nhất sẽ ra mắt trong tháng 8/2021
10:49:42 30/07/2021
Link tải Mothergunship, game miễn phí đang được Epic phát tặng
10:49:49 30/07/2021
Sony gửi tặng 3 game miễn phí cho cộng đồng PlayStation Plus
09:26:50 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng
12:06:15 31/07/2021
Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định
11:35:49 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021
Bị nói thương Leon hơn Lisa, Hồ Ngọc Hà phản ứng gắt?
12:05:48 31/07/2021
Ca sĩ Hương Giang có động thái đầu tiên trên MXH sau khi ông xã Phi Hải đột ngột qua đời
11:53:15 31/07/2021
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!
11:34:09 31/07/2021
Ông xã gửi Trang Trần tiền làm từ thiện, "phát hờn" về nhan sắc của vợ
10:12:07 31/07/2021
Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân
12:02:30 31/07/2021

Tin mới nhất

Những ‘vũ khí’ giúp One Punch Man: The Strongest chinh phục game thủ Việt

09:26:57 31/07/2021
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo và sáng tạo, One Punch Man: The Strongest đang được kỳ vọng sẽ chinh phục cộng đồng game thủ Việt thời gian tới.

10 game giảm giá đáng tiền nhất mà game thủ không nên bỏ qua (Phần 1)

09:26:40 31/07/2021
Sau sự thành công từ phần 1, IO Interactive tiếp tục ra mắt phần hứa hẹn sẽ đưa trình độ ám sát của anh điệp viên lên một tầm cao mới, phức tạp và tinh vi hơn.

Naraka: Bladepoint tung video gameplay chuẩn bị ra mắt tháng 8 năm nay

09:26:24 31/07/2021
Naraka: Bladepoint là tựa game mới nhất của nhà phát triển 24 Entertainment từ Trung Quốc. Mục tiêu chính của nhóm phát triển với tựa game mới này là đem đến sự thay đổi cho dòng game battle royale.

Genshin Impact sẽ thêm vào tính năng câu cá và quần đảo mới trong phiên bản 2.1

17:42:09 30/07/2021
Cách đây không lâu, phiên bản 2.0 của Genshin Impact đã được cập nhật, mang đến nhiều nội dung đáng mong đợi như nhân vật Kamisato Ayaka, Yoimiya, mở khóa khu vực Inazuma và cho phép người chơi khám phá những địa điểm mới lạ.

Lộ diện trùm cuối trong game kinh dị The Outlast Trials

17:33:06 30/07/2021
The Outlast Trials là game kinh dị đang được nhiều người chờ đợi. Sau sự thành công của Outlast phần đầu tiên 2013, Red Barrels đã ra mắt thêm phần DLC Outlast Whistleblower để bổ xung cho mạch cốt truyện.

Game Việt đỉnh nhất 2021 sẽ phát hành trên Steam và Switch trong tháng 8

10:49:36 30/07/2021
Như vậy là sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Hoa - tựa game Việt đầu tiên trong lịch sử xuất hiện trên cả 2 nền tảng PC và Switch đã ấn định ngày phát hành.

Axie Infinity coin giảm giá chóng mặt, game thủ Việt hoang mang lo lắng

10:49:24 30/07/2021
Trong những ngày vừa qua, Axie Infinity là cái tên hot nhất của làng game nói riêng và giới công nghệ Việt Nam nói chúng. Với giá trị vốn hóa lên đến hơn 2,8 tỷ USD, đây chính là tựa game NFT đắt nhất mọi thời đại.

10 triệu máy chơi game Sony PS5 đã được bán ra

15:16:41 29/07/2021
PS5 là PlayStation bán chạy nhất hiện nay của Sony, tuy nhiên nguồn cung hạn chế đang là thách thức lớn cho nhà sản xuất này.

Fatal Frame: Maiden of Black Water sắp trở lại vào dịp Halloween năm nay với câu chuyện ấn tượng

14:56:43 29/07/2021
Từng vật lộn tại các thị trường phương Tây do chất kinh dị siêu nhiên đậm chất Nhật Bản, tuy nhiên phần 5 Fatal Frame: Maiden of Black Water, có thể sẽ tạo nên cú hích lớn khi phát hành đúng thời điểm Halloween năm nay.

Xuất hiện game bắn súng online về Gundam do Bandai Namco phát hành miễn phí, nặng sơ sơ có… 100GB

14:43:41 29/07/2021
Vừa qua, Bandai Namco đã đưa ra một thông báo bất ngờ sẽ phát hành một tựa game có tên là Gundam Evolution. Đây là game FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) và hiện đã bắt đầu Closed Beta tại Nhật Bản.

Gặp gỡ nam diễn viên và là cha đẻ của dòng game Max Payne sau hơn 20 năm

14:39:53 29/07/2021
Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 7 năm 2001, Max Payne đã trở thành tựa game bắn súng kinh điển vào thời gian đó khi thay đổi cả ngành công nghiệp game.

Lấy card 10 năm tuổi chơi game AAA ở độ phân giải 72p và cái kết

09:42:27 29/07/2021
Đến với Days Gone và Cyberpunk 2077 thì có vẻ như 2 tựa game này có phần quá sức đối với HD 6450 và GT 710 khi 2 chiếc card đồ họa phải cố gắng vật lộn với FPS để có thể sống sót được.

PUBG sắp trở thành game miễn phí 100%?

09:42:24 29/07/2021
Chưa biết rằng liệu với thay đổi sang hình thức Free to Play mới này, PUBG có phần nào vớt vát lại được vị thế của mình không. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng ở thời điểm hiện tại, chí ít thì các game thủ PUBG cũng có lý do để vui mừng r...

Nguyên nhân hàng loạt card RTX 3090 bị hỏng khi chơi game New World: Dựng 1000 khung hình/giây, quạt quay 200.000 vòng/phút

09:42:21 29/07/2021
Phát hiện card RTX 3090 bị tiễn sang thế giới mới là do FPS tăng đột biến, khiến card ngốn điện một cách bất thường.

4 bước nhận ngay Key bản quyền miễn phí của Back 4 Blood, "dậu duệ" Left 4 Dead

09:42:17 29/07/2021
Để chào mừng sự kiện Open Beta của Back 4 Blood, hiện Alienware đang tiến hành phát tặng rất nhiều Key bản quyền miễn phí của trò chơi này. Các bạn chỉ cần lên đăng ký là có thể lấy Key và tải game thoải mái.

Genshin Impact - vòng lặp đầy nhàm chán đối với các game thủ Việt chuyên ngành "cày cuốc"?

09:42:15 29/07/2021
Không thể phủ nhận, Genshin Impact đã đang và vẫn là một trong những tựa game có độ phủ sóng khá cao ở thị trường Việt Nam và sở hữu lượng người chơi đông đảo.

Những tựa game 18+ không phù hợp để chơi trước mặt nhiều người

09:42:12 29/07/2021
Có quá nhiều cảnh bạo lực và , những cảnh này không phù hợp để bạn trình chiếu và chơi trước mặt mọi người cho lắm.

Thử nghiệm chơi Minecraft 4K trên RTX 3090 hỗ trợ Ray Tracing

09:42:09 29/07/2021
Với sức mạnh của RTX 3090 hỗ trợ Ray Tracing, một tựa game đồ họa cực xấu như Minecraft cũng có thể trở nên đẹp lung linh một cách hút hồn.

10 tựa game có rất nhiều "gái xinh", game thủ FA tha hồ vui chơi mùa dịch (Phần 1)

09:42:06 29/07/2021
Thế giới trong Black Desert được xây dựng dựa trên thời Trung Cổ tại Châu Âu. Tuy vậy, các thiết kế về công trình, bối cảnh thực sự chi tiết khiến bạn nhiều lúc có thể cảm thấy Black Desert giống như thật, bao gồm cả thiết kế nhân vật r...

Sự khác nhau giữa game open world và semi open world, những nhầm lẫn khiến game thủ ngã ngửa

14:36:45 28/07/2021
Game open world ngày càng nhận được sự quan tâm của game thủ trên khắp thế giới. Nhờ vậy, nhiều tựa game hấp dẫn cũng lần lượt ra mắt. Game open world phong phú về gameplay, chủ đề, nội dung đến đồ họa và cách thiết lập thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Ghế nóng tại ĐT Thái Lan: Sao không là Kiatisak?

Bóng đá thế giới

15:53:08 31/07/2021
Kiatisak được nhắc đến như một ứng cử viên nặng ký nhất cho ghế HLV trưởng Thái Lan khi ông Nishino bị sa thải. Nhưng ngay cả khi muốn trở lại, Zico Thái vẫn chưa chắc đã được LĐBĐ Thái Lan (FAT) mời ngồi vào ghế cũ.

Mạnh thường quân giúp đỡ cho 2 vợ chồng đưa con 10 ngày tuổi về quê

Netizen

15:51:09 31/07/2021
Fanpage Nghệ An đã đăng tải câu chuyện về cặp vợ chồng bế bé mới sinh 10 ngày, vượt hàng nghìn km để về quê.

McGregor đóng quảng cáo khi đang bị gãy chân

Sao thể thao

15:50:48 31/07/2021
Võ sĩ người Ireland, Conor McGregor, vẫn hào hứng tham gia đóng quảng cáo dù đang phải dưỡng thương sau sự kiện UFC 264.

Bé trai 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt gần 1.000 km bằng xe máy về quê

Đời sống

15:49:05 31/07/2021
Thất nghiệp nhiều tháng do dịch bệnh, không thể trụ lại Bình Dương, hai vợ chồng trẻ người Nghệ An quyết định ôm đứa con mới sinh được mấy ngày tuổi về quê trên chiếc xe máy.

Bắc Quang - Điểm du lịch mới lạ ít du khách biết đến ở Hà Giang

Du lịch

15:46:18 31/07/2021
Mỗi khi nhắc tới Hà Giang, du khách đã quá quen thuộc với những điểm du lịch nổi tiếng như cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn, Hoàng Su Phì...

Diễn viên An Vy lên tiếng khi bị đồn là “tiểu tam” xen giữa Lương Minh Trang - Vinh Râu, làm rõ tài khoản đăng clip khó hiểu

Sao việt

15:46:09 31/07/2021
An Vy vô cùng bức xúc khi có 1 tài khoản giả mạo cô để liên tục đăng tải clip của vợ chồng Lương Minh Trang - Vinh Râu giữa drama căng đét.

Cười ngả nghiêng với những ca làm chân mày hài hước 'nhất quả đất'

Làm đẹp

15:45:06 31/07/2021
Mặc dù mục đích ban đầu của việc làm chân mày là để trở nên đẹp hơn nhưng nhiều người vô tình trở thành trò cười vì giao nhầm cho thợ rởm.

Bé gái 2 tuổi trên chuyến bay đón công dân từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

Sự kiện nóng

15:44:02 31/07/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có thêm 4 ca mắc Covid-19 là công dân tỉnh này từ TPHCM trở về quê.

Mỹ nhân Judo ở Olympic Tokyo

Người đẹp

15:42:51 31/07/2021
Trước các trận đấu, vận động viên Daria Bilodid luôn phải ép cân. Cô có thói quen kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống hàng ngày.

Filip Nguyễn và Slovacko dừng bước ở Cup châu Âu

Bóng đá việt nam

15:42:19 31/07/2021
Thi đấu khá ấn tượng, Filip Nguyễn và các đồng đội vẫn phải dừng bước ở vòng loại thứ 3 - UEFA Europa Conference League 2021/22.

Wentworth Miller - Tài tử “Vượt ngục” mắc bệnh tự kỷ, bị công kích vì đồng tính

Sao âu mỹ

15:40:18 31/07/2021
Mới đây, tài tử Wentworth Miller thủ vai chính trong series Vượt ngục đăng bài viết trên trang cá nhân, thừa nhận anh mắc bệnh tự kỷ đã hơn 1 năm qua. Nam diễn viên muốn lên tiếng để người hâm mộ nhận ra tầm quan trọng của việc điều trị...

Miu Lê khoe vòng eo phẳng lì, đôi chân 'lực sĩ' nay còn đâu!

Phong cách sao

15:39:58 31/07/2021
Từng gây sốt với vóc dáng đô con, bắp đùi to cuồn cuộn, Miu Lê tiếp tục có màn lột xác đến ngỡ ngàng với vòng eo phẳng lì cùng đôi chân thon thả nuột nà.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

Sáng tạo

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Vận động viên Mỹ đeo khẩu trang hình Joker

Thời trang

15:33:58 31/07/2021
Việc đeo khẩu trang lấy cảm hứng từ nhân vật Joker là cách để vận động viên Raven Saunders trở nên thân thiện.

Mẹo tránh nắng chiếu vào mắt khi lái ô tô

Xe máy

15:31:31 31/07/2021
Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết nắng nóng dễ khiến các tài xế mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. Đặc biệt,Trong những ngày nắng gắt khi lái xe trên đường thường xảy ra hiện tượng lóa mắt do ánh sáng mặt trời dẫn đến khó quan sá...