Djokovic có ý chí mạnh mẽ kinh người, xứng đáng giữ số 1 hơn Alcaraz
Ngoài tài năng hơn người, đôi khi Novak Djokovic dùng ý chí để vượt qua khó khăn đánh bại các đối thủ.
Novak Djokovic vừa trải qua một trong những hành trình cuối mùa giải vĩ đại bậc nhất sự nghiệp. Kể từ Tel Aviv tại Israel (26/9) tới ATP Finals (20/11), Djokovic thi đấu tổng cộng 19 trận (thắng 18, thua 1) giành 3 chức vô địch và 1 ngôi á quân. Chuỗi phong độ đỉnh cao đó giúp tay vợt Serbia từ hạng 8 thế giới, kết thúc năm 2022 trong top 5 tay vợt mạnh nhất làng quần vợt.
Ý chí sắt đá giúp Nole vượt qua thời điểm khó khăn khi thi đấu với Medvedev tại ATP Finals 2022
Trong chuỗi những trận đấu thành công vừa qua, màn so tài với Daniil Medvedev tại lượt trận cuối vòng bảng ATP Finals 2022 là chiến thắng nhọc nhằn nhất của tay vợt 35 tuổi. Nole trải qua hiện tượng run tay, thở dốc khi đang đụng độ với Medvedev, nhưng bằng cách thần kỳ nào đó, anh đã vượt qua để tiếp tục thi đấu và đánh bại đối thủ Nga.
Video đang HOT
Mới đây khi được hỏi về vấn đề sức khỏe, Djokovic khẳng định: “Về thể chất, tôi không có bệnh tật gì. Cơ thể tôi khỏe mạnh. Đội ngũ ở bên tôi cũng rất tuyệt vời, giúp tôi hồi phục. Trận đấu với Medvedev như một bộ phim kinh dị. Nhưng không giới hạn thể chất nào đánh gục được ý chí của tôi”.
Khi thể gặp vấn đề, Nole vượt qua khó khăn bằng ý chí để có thể vô địch ATP Finals lần thứ 6, anh nói: “Đó có lẽ là trận khó nhất của tôi ở giải đấu này (đấu với Medvedev). Nhưng rõ ràng mọi việc đã tốt lên nhiều ở trận bán kết diễn ra chưa đầy 24 tiếng sau đó”.
Theo HLV Ivanisevic, Djokovic xứng đáng là tay vợt số 1 thế giới năm 2022 chứ không phải Alcaraz
Không tồi khi khép lại mùa giải với vị trí trong top 5, nhưng với những người hâm mộ và một số chuyên gia tennis nhận định, Djokovic xứng đáng là tay vợt dẫn đầu bảng xếp hạng ATP đơn nam. Nếu Djokovic được dự Autralian Open và Wimbledon tính điểm như thường lệ thì Nole mới là người đang nắm giữ “đỉnh” bảng.
Cựu số 24 thế giới, chuyên gia quần vợt Greg Rusedski nói với Prime Video: “HLV của Djokovic, ông Goran Ivanisevic nói với tôi, “nếu chức vô địch Wimbledon được tính điểm, anh ấy (Djokovic) sẽ là số 1 thế giới. Alcaraz có thể là số 1, nhưng Djokovic là tay vợt giỏi nhất”".
Djokovic vượt qua mốc son của Federer, phản ứng vì bị gọi là "Quái vật"
Djokovic vừa vượt qua một cột mốc của Federer, tay vợt Serbia không vui khi bị gọi là "Quái vật tennis".
Chỉ được thi đấu 10 giải trong năm 2022, trong đó phải bỏ qua hai giải Grand Slam ở Australian Open và US Open nên ở thời điểm hiện tại Novak Djokovic có thể lực sung mãn hơn so với các mùa giải khác. Hai danh hiệu gần nhất tại Tel Aviv (Israel) và Astana (Kazakhstan) cho thấy Djokovic của hiện tại rất khó bị đánh bại.
Djokovic (bên phải) không thích bị gọi là "Quái vật tennis"
Thi đấu 10 nhưng vô địch 4, hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu ATP 250, 500, 1.000 và Grand Slam, Nole đang hướng tới danh hiệu ATP 1.000 thứ hai tại Paris Masters 2022. Hạt giống số 6 người Serbia khởi đầu tại vòng 2 Paris, và đúng như giới chuyên môn nhận định Nole không gặp quá nhiều khó khăn trước Maxime Cressy. Nhà đương kim vô địch Paris giành vé đi tiếp sau khi hạ đối thủ người Mỹ 7-6(1), 6-4.
Lọt vào vòng 3 Paris Masters và đụng độ Karen Khachanov (Nga), Djokovic đạt mốc 382 trận thắng ATP 1.000, chính thức vượt 381 lần thắng trận của Roger Federer, hiện đang thua người nắm giữ kỷ lục Rafael Nadal (406 thắng) 24 trận.
Tính ở 6 giải chính thức gần nhất (được tính điểm vào bảng xếp hạng ATP), từ Rome Masters cho tới Paris Masters, Djokovic mới chỉ để thua 1 trận trước Nadal tại tứ kết Roland Garros 2022 và thắng tới 25 trận. Tay vợt Serbia được báo chí ví như "Quái vật tennis", nhưng anh tỏ ra không thích khi bị gọi như vậy.
"Con quái vật? Tôi không biết ý nghĩa đầy đủ của nó, nhưng đối với tôi thì tôi không thực sự thích biệt danh này. Tôi không muốn trở thành "Quái vật tennis". Nhưng tôi hài lòng vì mình đã có thành tích đối đầu tốt so với những tay vợt hàng đầu thế giới", Djokovic nói trên Sportskeeda.
Khi được hỏi về câu chuyện GOAT (tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại), Djokovic nói: "Có quá nhiều yếu tố để tranh cãi về việc ai mới là GOAT thực sự. Tôi cố gắng tìm cách giữ cho phong độ của mình luôn ổn định và cố gắng cải thiện nó.
Tôi luôn có tham vọng giành những danh hiệu quan trọng nhất tennis. Và thật tuyệt khi được đi vào lịch sử. Chúng ta đang ở thời đại cụ thể, vì thế có rất nhiều động lực để phấn đấu trở thành tay vợt vĩ đại nhất".
Ruud số 3 thế giới đánh cặp với mỹ nhân hơn 14 tuổi, mơ thắng Nadal Tay vợt người Na Uy ôm mộng đánh bại "Vua bò tót" tại sự kiện diễn ra ở Mexico. Tay vợt số 3 thế giới người Na Uy, Casper Ruud là người được Rafael Nadal chọn trong chuyến du đấu sắp tới. Không phải Djokovic, Alcaraz hay Medvedev, Nadal gửi lời mời cho Ruud để đồng hành cùng anh trong chuyến thi đấu,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Doãn Hải My khoe thành quả can thiệp thẩm mỹ, cùng Văn Hậu rèn luyện trong phòng gym, một chi tiết khiến fan chạnh lòng

Cầu thủ lứa U23 Thường Châu nắm tay tình tứ MC Huyền Trang Mù Tạt, chuẩn bị công khai chuyện hẹn hò?

Cầu thủ Việt kiều lò Barcelona bất ngờ rời Việt Nam

Công Phượng nghỉ thi đấu dài hạn?

Alcaraz giành danh hiệu trong nhà đầu tiên, vượt Nadal

Mbappe & cột mốc 500 khiến Messi, Ronaldo phải ngả mũ

Sự thật chuyện Supachok sụt giá nghiêm trọng sau "bàn thắng xấu xí" ở AFF Cup 2024

Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Giá xem Messi 1 trận gấp đôi vé mùa dù MLS chưa khởi tranh

Pep Guardiola xin lỗi Grealish

Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Ruud van Nistelrooy tức giận vì bàn thắng của MU việt vị cả mét
Có thể bạn quan tâm

Lễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵ
Sao việt
12:35:57 10/02/2025
Đỉnh cao của cải tạo nhà: Không gian đầy sức sống, gia chủ bất ngờ vì cảm giác được chữa lành
Sáng tạo
12:35:35 10/02/2025
Độc đáo từ trang phục mùa xuân hè với chất liệu nylon siêu nhẹ
Thời trang
12:17:42 10/02/2025
Vẽ mặt cho búp bê Baby Three, nhiều bạn trẻ kiếm vài chục triệu đồng mỗi tháng
Netizen
11:41:34 10/02/2025
Thảm cảnh của Song Ji Hyo khi đi bán đồ lót: Số đơn hàng thấp đến mức không thể tin nổi
Sao châu á
11:33:21 10/02/2025
Nữ thần gợi cảm lột xác khác giật mình, thử 1 điều gần 20 năm chưa từng làm
Người đẹp
11:30:41 10/02/2025
Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi
Tin nổi bật
11:25:56 10/02/2025
Mùa cúm nên có những loại thuốc cơ bản nào trong tủ thuốc gia đình?
Sức khỏe
10:58:50 10/02/2025
5 công thức mặt nạ cho các tình trạng da khác nhau
Làm đẹp
10:39:46 10/02/2025
Hari Won khẳng định không cưới Trấn Thành vì tiền
Tv show
09:59:11 10/02/2025