Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND?

Diva Thanh Lam có danh xưng nữ hoàng nhạc nhẹ, được giới nghệ thuật đánh giá cao. Mới đây, nữ ca sĩ được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân .

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 1

Mới đây, diva Thanh Lam có tên trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân ( NSND ). Năm 2018, cô trượt danh hiệu NSND do không đủ số phiếu bầu của Hội đồng cấp Bộ và bị thiếu huy chương ở các kỳ liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 2

Ca sĩ Thanh Lam là con gái đầu lòng của cố nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ đàn tranh Thanh Hương. 3 tuổi, cô được bố dạy hát và nghe đàn piano. 7 tuổi, Thanh Lam được mẹ dạy chơi đàn thập lục, tập hát các bài dân ca Việt Nam.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 3

9 tuổi, Thanh Lam theo học đàn tỳ bà tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Ngoài ra, cô còn tham gia ca hát trong đội Chim sơn ca của Đài Tiếng nói Việt Nam và đội Họa Mi ở Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 4

12 tuổi, Thanh Lam dự Festival thiếu nhi ở Đức. 15 tuổi, cô biểu diễn tại Festival Thanh niên Thế giới 1984. Năm 1985, Thanh Lam chuyển sang học thanh nhạc.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 5

Những năm 1990, cùng với Hồng Nhung và Mỹ Linh, Thanh Lam là một trong 3 nghệ sĩ đi tiên phong, góp phần định hình nền nhạc nhẹ ở Việt Nam. Cô có 2 danh xưng là “nữ hoàng nhạc nhẹ” và diva nhạc Việt .

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 6

Theo Gia đình và xã hội , liên tiếp các năm từ 1997-2001, Thanh Lam nhận giải top 10 Ca sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh. Các ca khúc giúp cô nhận giải ca sĩ được yêu thích như: “Khát vọng”, “Cho em một ngày”, “Bên em là biển rộng”, “Giọt nắng bên thềm”, “Hoa tím ngoài sân”, “Em và tôi”, “Chia tay hoàng hôn”, “Một ngày mùa đông”, “Chiều xuân”, “Hoa cỏ mùa xuân”, “Hát với chú ve con”, “Ngồi hát ca bềnh bồng”, “Không thể và có thể”, “Đợi chờ”, “Đố tình”…

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 7

Thanh Lam còn đoạt nhiều giải thưởng khác như giải Giọng hát vàng Asean 1998 với bài “Không thể và có thể” (nhạc sĩ Phó Đức Phương) và “Khát vọng” (nhạc sĩ Thuận Yến), giải nhì đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc (1987), giải ca sĩ trẻ được yêu thích nhất tại Cuba (1989), giải thưởng lớn cuộc thi Ca nhạc nhẹ toàn quốc (1991).

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 8

Thanh Lam được giới nghệ thuật đánh giá cao. Theo Vietnamnet, cố nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, Thanh Lam là “hiện tượng của một năng lượng lớn, một cá tính mạnh, một của hiếm và một ca không thể… kiểm soát nhưng lại tạo ra điều khác biệt và khiến cho tác phẩm của ông đạt đến độ mỹ mãn”.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 9

Nhạc sĩ Nguyễn Cường từng nhận xét về “nữ hoàng nhạc nhẹ” Thanh Lam: “Nghệ sĩ mà thăng bằng, tỉnh táo quá là vứt, cảm giác chông chênh mới mang lại thăng hoa trong sáng tạo . Có thể thấy sự thiếu thăng bằng đến nghiêng ngả ở Thanh Lam, thể hiện ở sự khát khao, nổi loạn, có lúc đẩy niềm vui lên đến tận cùng, rồi cũng có lúc để mình chìm đi trong nỗi buồn. Đó là cái hay, cái mạnh của Thanh Lam”.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 10

Năm 2007, Mỹ Linh chia sẻ trên Netlife: “Ở Việt Nam chỉ có NSND Lê Dung và Thanh Lam mới có thể xứng với danh xưng diva. Cô Lê Dung là người hát rút ruột, rút gan và gây ra một ảnh hưởng lớn trong các thế hệ ca sĩ sau này. Cũng giống như chị Thanh Lam. Chị ấy vẫn luôn ở đỉnh cao sau bao sóng gió của cuộc đời. Thanh Lam là người quyết liệt. Tôi không chịu nhiều ảnh hưởng của cô Lê Dung vì cách xa thế hệ, nhưng tôi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Thanh Lam”.

Diva Thanh Lam tài năng thế nào được xét tặng danh hiệu NSND? - Hình 11

Năm 2012, trong cuộc phỏng vấn trên Dân Trí, Thu Minh chia sẻ về Thanh Lam: “Đối với tôi, phải có lý do để mọi người ca tụng chị Thanh Lam là Diva của âm nhạc Việt Nam. Chị là một hình mẫu mà bao thế hệ ca sĩ đàn em phải học tập, trong đó có tôi. Trong những lần biểu diễn chung, tôi lại càng dành sự ngưỡng mộ, trân trọng giọng hát thiên bẩm cũng như khả năng chuyên môn và cả tính bộc trực của chị”.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ

"Mỹ Tâm có tài năng vừa vặn với công chúng, nhưng để thực sự đột phá thì chưa" - giọng ca "Cho em một ngày" nói về đàn em.

Là ca sĩ hiếm hoi tại Vbiz được ngợi ca, tài năng xuất sắc của Thanh Lam không chỉ khán giả mà giới chuyên môn cũng công nhận. Với tư cách tiền bối trong nghề, nữ ca sĩ nhiều lần nhận xét rất thẳng thắn về các thế hệ đàn em khi được truyền thông hỏi.

Mỗi lần chia sẻ suy nghĩ như vậy, Thanh Lam lại đối diện với nhiều tranh cãi từ cư dân mạng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những phát ngôn không kiêng nể ai của cô đều có những điểm đúng đắn.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 1
Thanh Lam từng làm "dậy sóng" dư luận với những phát ngôn gây sốc về ca sĩ trẻ.

Uyên Linh

"Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém."

Đây là nhận xét của Thanh Lam vào năm 2010 khi thành công của Vietnam idol giúp Uyên Linh được khán giả yêu mến nồng nhiệt và dự đoán là diva mới của nền âm nhạc.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 2
Thanh Lam nhận xét giọng hát Uyên Linh "bình thường thôi". (Ảnh: VTV)

Không chỉ thẳng thắn chỉ ra điểm hạn chế của đàn em mà Thanh Lam còn tiết lộ thích Văn Mai Hương hơn. Được biết đêm chung kết Vietnam idol năm ấy diễn ra khán giả cũng tranh cãi "nảy lửa" về kết quả Uyên Linh hay Văn Mai Hương mới thật sự xứng đáng ở vị trí quán quân.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 3
Nữ diva tiết lộ thích Văn Mai Hương hơn Uyên Linh. (Ảnh: Ngôi Sao)

Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng

Năm 2012, Thanh Lam từng gây "sốt" với phát ngôn chê Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng khi ngồi lên ghế huấn luận viên của chương trình Giọng hát việt .

"Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được" - cô nói

Nhận xét chỉ thẳng mặt nhanh chóng tạo ra những luồng ý kiến trái chiều. Một mặt dư luận đồng tình với quan điểm của Thanh Lam vì những cảm thấy Mr. Đàm và Hà Hồ vốn không gây thiện cảm về giọng hát. Bên cạnh đó, số khác lại bày tỏ sự bất mãn trước cách nói chuyện "không coi ai ra gì" của Thanh Lam.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 4
Thanh Lam lo lắng về năng lực của Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng khi đảm nhận vai trò huấn luận viên.

Chi Pu và Hương Tràm

Cuộc khẩu chiến giữa Chi Pu và Hương Tràm về vấn đề "cầm mic lên là ca sĩ" từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài và Thanh Lam cũng có những chia sẻ đáng chú ý về vấn đề này. Với hot girl Hà thành, nữ diva cho biết cần có thời gian trau dồi thêm và cô ủng hộ nhận xét của Hương Tràm về Chi Pu.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 5
Thanh Lam cho rằng Chi Pu cần trau dồi thêm. (Ảnh: Ngôi Sao)

Bên cạnh đó, Thanh Lam cũng đưa ra lời khuyên cho Hương Tràm không nên lao vào cạnh tranh quá nhiều. "Hương Tràm không có độ hồn nhiên, mơ mộng của lứa tuổi mình mà bị lao vào cạnh tranh nhiều hơn" - cô nói.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 6
Nữ diva nhận xét Hương Tràm đang đánh mất sự hồn nhiên, mơ mộng ở lứa tuổi thanh xuân.

Mỹ Tâm

Năm 2017, Thanh Lam đã nhắc đến Mỹ Tâm khi trả lời phỏng vấn của một tờ báo điện tử. Theo cô, giọng ca Nếu anh đi có tài vừa vặn với công chúng nhưng chưa thực sự đột phá. Bên cạnh đó, nghệ sĩ sinh năm 1969 cũng khẳng định mình kỳ vọng ở Mỹ Tâm rất cao.

"Tôi thấy Mỹ Tâm đáng quý ở chỗ bạn ấy rất kín đáo và có ê-kíp làm việc chuyên nghiệp, làm thương hiệu xuất sắc. Bạn ấy có tài năng rất vừa vặn với công chúng, nhưng để thực sự đột phá thì chưa. Kỳ vọng của tôi với bạn ấy rất cao" - Thanh Lam nhận định.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 7
Mỹ Tâm được Thanh Lam nhận xét thiếu sự đột phá nhưng vẫn đặt kỳ vọng cao. (Ảnh: VnExpress)

Các ca sĩ miền Nam

Cũng trong năm 2017, Thanh Lam một lần nữa hứng chịu chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng khi đặt câu hỏi nhiều ca sĩ miền Nam không được học hành mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Cụ thể, cô cho rằng:

"Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi. Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này."

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 8
Thanh Lam thắc mắc về nhiều ca sĩ miền Nam không học hành mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông.

Đàm Vĩnh Hưng khi đó đã phản ứng khá gay gắt trước phát ngôn bị cho là có phần chủ quan và phiến diện của Thanh Lam. "Chị Lam nói câu đó quả thật hơi cạn và tự đưa mình vào thế cô lập, nếu không muốn nói là chị đã đào sâu thêm khoảng cách của ca sĩ 2 miền Nam - Bắc." - anh nêu ý kiến.

Diva Thanh Lam và những nhận xét thẳng thắn về các ca sĩ trẻ - Hình 9
Đàm Vĩnh Hưng phản ứng lại quan điểm chê ca sĩ miền Nam của Thanh Lam. (Ảnh: Thanh Niên)

Là người có tính cách bộc trực và thẳng thắn nên Thanh Lam nêu quan điểm rất rõ ràng, không hề nói giảm nói tránh về các ca sĩ trẻ khi được hỏi. Mặc dù gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn có khán giả ủng hộ thái độ thẳng thắn của nữ diva.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:464 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?00:34‘Bà bầu’ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tri ân Tổ nghiệp bằng MV ‘Tiếng tơ lòng’05:35Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh04:53'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-1904:47Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22Fan truyền tay nhau clip Mỹ Tâm hát 4 thứ tiếng, từ Anh đến Hàn, Nhật riêng 'trùm cuối' gây bất ngờ01:03Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối06:54Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt00:32Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?04:46Thủy Tiên từng ghét chính mình vì hit 'Giấc mơ tuyết trắng': 'Có mỗi bài cứ hát hoài'06:21Vừa 'chốt đơn' bản hit của Thủy Tiên chưa kịp nguội, Nathan Lee thông báo sẽ tiếp tục mua ca khúc khác?03:31Nếu đã quá mệt mỏi với các drama ồn ào thì ca khúc mới của Ưng Hoàng Phúc sẽ xoa dịu tinh thần bạn04:55Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?03:03Quý Bình hát tặng vợ doanh nhân04:50Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”03:04Trang Trần bất ngờ được gọi tên chỉ vì clip hát cover, biểu cảm giống hệt một nữ CEO00:25Giữa lúc Phi Nhung đang điều trị Covid-19, một clip gần 2 triệu view của nữ ca sĩ bỗng hot trở lại03:18

Tiêu điểm

Góc khuất showbiz: Sở hữu giọng hát gây tranh cãi, Thủy Tiên xoay sở ra sao trong gần 20 năm qua?
16:11:35 26/09/2021
Lần đầu làm MC Olympia, Khánh Vy trút bỏ được căng thẳng khi thí sinh rap 'Người lạ ơi'
16:20:11 26/09/2021
Cô gái nào khiến Sơn Tùng M-TP "đằng đằng sát khí", dùng kéo cắt vụn ảnh chụp chung rồi ném "poster" thẳng xuống đất?
19:00:07 25/09/2021
Thu Minh thời mới vào nghề: 'Tôi đi Honda thì bạn bè đã có xe hơi'
10:56:48 26/09/2021
'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-19
16:14:58 26/09/2021
Nghệ sĩ hai miền hội ngộ trong đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn'
07:52:30 27/09/2021
Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?
11:01:29 27/09/2021
Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!
12:13:46 27/09/2021
Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty
01:30:13 26/09/2021
Cuộc đời và sự nghiệp của chủ nhân hit "Không bao giờ bó tay"
18:58:38 25/09/2021

Thông tin đang nóng

CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Mỹ nhân 'Lang Điện Hạ' Lý Thấm để lộ nhan sắc thật qua ảnh chụp cam thường khiến dân tình ngỡ ngàng
08:22:48 27/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021
Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa
12:50:27 27/09/2021
Body dàn mỹ nhân làng hài bốc lửa ngang hoa hậu
09:02:44 27/09/2021
Mẹ chồng tương lai buột miệng chê “không ai dạy”, bạn gái đứng dậy đáp trả "tày trời"
12:23:36 27/09/2021
Duy Mạnh réo tên Thuỷ Tiên, đáp trả anti-fan cực gắt: "Thà cô Tiên của bọn mày nói quyên góp được gần 200 tỷ nhưng xin phép ăn 10-20% nghe còn hợp lý"
09:03:29 27/09/2021

Tin mới nhất

Phát hiện Sơn Tùng đi bình luận dạo, còn nhận xét giọng hát của 1 nam ca sĩ trẻ?

11:00:33 27/09/2021
Cụ thể mới đây chàng ca sĩ trẻ Lê Viết Thu đã đăng tải đoạn clip khoe nốt cao Tenor D5. Đây là quãng giọng nam cao thường được sử dụng trong nhạc cổ điển. Ở những giây cuối đã xảy ra lỗi kỹ thuật khiến chính anh chàng cũng phải thừa nhậ...

Xử lí sự cố "thần sầu" là thế, nhưng cũng có lúc Mỹ Tâm hát lạc giọng, tay run bắn "bất lực" khi gặp tình huống này trên sân khấu

10:59:48 27/09/2021
Thay vì trình diễn trên sân khấu lớn thông thường, MC Thành Trung đã bước ra và mời Mỹ Tâm trình diễn trên một chiếc cần cẩu khổng lồ, đưa người lên cao hàng chục mét. Khán giả vừa phấn khích nhưng chắc chắn không khỏi có chút hồi hộp.

Cát Tiên the voice kết hợp với Huy Đinh và Tsmall ra mắt ca khúc “Cái Mày Ở Lại Đây Nha!”

08:44:40 27/09/2021
Mặc dù đã được ra mắt cách đây 7 tháng nhưng ca khúc Cái Mày Ở Lại Đây Nha! của ca sĩ Cát Tiên The Voice vẫn luôn được khán giả đón nhận bởi từ giọng hát tới phong cách và thể loại nhạc đều làm cho người nghe phải nhảy múa trong lòng, đ...

Nghệ sĩ biểu diễn ở sân khấu không khán giả

07:51:12 27/09/2021
Hàng chục nghệ sĩ đã tham gia chương trình nghệ thuật Nối vòng tay lớn để động viên tinh thần của đội ngũ tuyến đầu và người dân trên cả nước.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Bản demo dự án âm nhạc dang dở của Phi Nhung bất ngờ bị 'leak'

07:41:56 26/09/2021
Thời gian gần đây, tình trạng điều trị Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung được khán giả rất quan tâm. Hiện tại, Phi Nhung đang được các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy tích cực chữa trị.

Bảo Anh tiết lộ mong muốn nhưng chưa dám thử nhạc Hip-hop, câu nói của fan khiến nữ ca sĩ nhớ mãi là gì?

18:59:26 25/09/2021
Mới đây, Bảo Anh đã có dịp tham gia vào một chương trình mang tên Alo. Khỏe Không! Đang Làm Gì Thế - series cầu nối giữa khán giả và người nổi tiếng.

Nếu đã quá mệt mỏi với các drama ồn ào thì ca khúc mới của Ưng Hoàng Phúc sẽ xoa dịu tinh thần bạn

12:26:30 25/09/2021
Trước nhiều dự đoán của khán giả về tên ca khúc, Ưng Hoàng Phúc cho biết Lật Mặt không mang ý nghĩa tiêu cực. Đó thông điệp về tinh thần sống đầy niềm tin, dù cuộc sống có bao nhiều mệt mỏi hay ồn ào. Đây chỉ là một cách ẩn dụ về những ...

Vừa 'chốt đơn' bản hit của Thủy Tiên chưa kịp nguội, Nathan Lee thông báo sẽ tiếp tục mua ca khúc khác?

12:00:48 25/09/2021
Cụ thể, mới đây nam ca sĩ Yêu thương quay về đã đăng tải bài viết liên quan đến nữ ca sĩ Thủy Tiên. Anh cho rằng trang Instagram cá nhân đang bị antifan tấn công, đồng thời ngầm cho rằng họ chính là người hâm mộ của giọng ca Ngôi nhà hạ...

Nathan Lee hứa hẹn sẽ 'xúc' thêm vài hit của Thủy Tiên?

11:59:42 25/09/2021
Đây là sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo từng được Thuỷ Tiên thể hiện trong OST phim truyền hình Tuyết Nhiệt Đới. Ca khúc cũng từng xuất hiện trong trò chơi huyền thoại Audition và được coi là một trong những bài hát thanh xuân của thế hệ 8...

Phùng Khánh Linh - cô ca sĩ tuổi nhỏ nhưng nhiều thành tích “to"

11:59:10 25/09/2021
Năm 2018, cái tên Phùng Khánh Linh trở nên bùng nổ và được yêu thích cùng với bài hát Hôm Nay Tôi Buồn. Sau đó, cô nàng lại tiếp tục cho ta mắt nhiều tác phẩm khác và dần tạo được một vị trí cho riêng mình trong lòng những người yêu âm ...

Bùi Duy Ngọc - "phù thủy âm nhạc" đứng sau nhiều bản hit triệu view

11:58:30 25/09/2021
Bùi Duy Ngọc là một trong những ca sĩ trẻ tiềm năng của làng giải trí Việt. Anh được khán giả biết đến với vai trò là trưởng nhóm của nhóm nhạc The Wings. Nam ca sĩ để lại ấn tượng trong lòng khán giả khi sở hữu vẻ ngoài điển trai và gi...

Danh ca Giao Linh hát tiễn biệt chồng

07:46:01 25/09/2021
Trong tang lễ, danh ca hát Ai cho tôi tình yêu tiễn biệt chồng. Theo Ân Thiên Vỹ, khi còn sống, ông James Võ thích ca khúc này và thường đề nghị vợ hát.

Thanh Bùi, Hoàng Quyên song ca trong 'Nối vòng tay lớn'

07:39:12 25/09/2021
Thanh Bùi cho biết chọn ca khúc vì muốn truyền cảm hứng tích cực, gửi gắm thông điệp cùng vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh. Nhạc sĩ mời Hoàng Quyên - một trong những giọng alto (nữ trầm) anh yêu thích.

Bất ngờ trước hàng loạt gợi ý dành cho Thủy Tiên để vẫn hot mà không cần đến hit 'Giấc mơ tuyết trắng'

07:38:27 25/09/2021
Tuy nhiên, mới đây, người chơi hệ nhiều tiền Nathan Lee đã tuyên bố mua độc quyền bản hit Giấc mơ tuyết trắng với lời hứa hẹn sẽ cho ra mắt một bản phối mới nức lòng người hâm mộ. Cùng với đó, Thủy Tiên sẽ không thể tiếp tục hát ca khúc...

Quang Dũng tự làm video nhạc

22:49:13 24/09/2021
Ca sĩ nói anh không rành dùng công nghệ nên mất ba ngày mới xong video. Sau hai lần quay không thành công vì thiếu ánh sáng, khung hình không chuẩn, anh cũng có được sản phẩm như mong muốn và nhờ một người quen hỗ trợ dựng.

Đào Tố Loan giành giải thưởng âm nhạc danh giá của Mỹ

22:48:48 24/09/2021
Đào Tố Loan vinh dự là ca sĩ Opera được nhận giải Ba bảng Chuyên nghiệp của cuộc thi Âm nhạc Quốc tế MAP (MAP - IMC), được tổ chức từ Los Angeles Mỹ.

Fan truyền tay nhau clip Mỹ Tâm hát 4 thứ tiếng, từ Anh đến Hàn, Nhật riêng 'trùm cuối' gây bất ngờ

22:48:16 24/09/2021
Từ trước đến nay Mỹ Tâm luôn được biết đến là một trong những ca sĩ đa-zi-năng nhất Vpop, cô có thể hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau: từ rap, bolero, dân ca, cải lương,... Mỗi lần đi diễn, nữ ca sĩ đều có những màn giao lưu có 1-0...

Phan Đình Tùng: Từng muốn bỏ nghề vì không thể mọc tóc

17:56:02 24/09/2021
Nhắc đến nhóm nhạc MTV, khán giả chắc hẳn sẽ nhớ về nam ca sĩ Phan Đình Tùng. Anh gây ấn tượng với tạo hình đầu trọc và giọng hát ấm áp.

Hoàng Bách (The Voice) cho ra mắt bài hát tuổi thơ Đi Học bản acoustic

17:55:31 24/09/2021
Mới đây, Hoàng Bách (The Voice) đã cho ra mắt phiên bản acoustic của bài hát Đi Học. Được biết, đây cũng chính là một món quà tinh thần nam ca sĩ dành tặng cho các bạn học sinh bởi tháng tựu trường đang đến gần.

Có thể bạn quan tâm

Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?

Pháp luật

14:20:42 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an quận 7 đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP. Hồ Chí Minh lấy lời khai với Trần Huy (sinh năm 1987, quê Lâm Đồng) để làm rõ hành vi dùng kiếm chém lìa đầu anh V. (sinh năm 1977, ngụ quận 7) vào chiều 26/9.

Chú chó đang ngủ nổi quạo vì con mèo nhây 

Hài hước

14:19:05 27/09/2021
Đi chỗ khác chơi một mình đi, muốn ngủ cũng không yên với mày á!, chó said.

Siêu xe không mui McLaren Elva về Việt Nam không phải để bán

Siêu xe

14:16:47 27/09/2021
Một siêu xe bí ẩn được chở trên xe chuyên dụng tại Hà Nội, rất có thể đây là mẫu McLaren Elva.

Đức Phúc bị trù “ngã nát mặt dao kéo” trong Running Man và phản ứng bất ngờ

Sao việt

14:15:44 27/09/2021
Mới đây netizen được dịp xôn xao khi tập 2 Running Man Việt chào đón khách mời đầu tiên của chương trình chính là nam ca sĩ Đức Phúc. Trong vai trò là khách mời, thành viên Hoa Dâm Bụt vô cùng năng nổ, xông xáo thực hiện nhiệm vụ và tuy...

Mạnh Vãn Chu - Diêu An Na: 2 công chúa Huawei không mang họ cha, cuộc sống khác biệt đến kinh ngạc

Sao châu á

14:11:36 27/09/2021
Huawei là một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất Trung Quốc. Ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập và Chủ tịch Huawei là một tỷ phú nức tiếng với khối tài sản khổng lồ và tầm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế quốc gia. Vậy nên không có gì ng...

Khi nào nên thay má phanh ô tô?

Ôtô

14:10:58 27/09/2021
Ai sở hữu xế hộp đều nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng ô tô và chú ý đến việc thay thế các bộ phận, trong đó có hệ thống phanh.

Đây mới là "ác nữ" gian tà bậc nhất Như Ý Truyện: Nô tì mà váy áo "đạo nhái" hoàng hậu, giật dây tiểu chủ tàn sát cả hậu cung?

Phim châu á

14:08:52 27/09/2021
Một nhân vật của Như Ý Truyện bất ngờ nhận được sự chú ý của cư dân mạng vì loạt hành động vô cùng đáng nghi.

Streamer Thảo Anh đăng status “mờ ám”, Thảo Nari bị gạ “đi khách” trắng trợn

Netizen

14:05:47 27/09/2021
Nói đến Thảo Anh có lẽ là cộng đồng mạng tại Việt Nam không còn xa lạ gì với nữ streamer này.

Phát hiện một F0 tại Hà Nội là trường hợp đã được cách ly

Sự kiện nóng

14:01:37 27/09/2021
Ghi nhận một F0 đã được cách ly tại Hà Nội vào trưa nay. Theo Sở y tế Hà Nội, ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Mỹ: Amtrak khẳng định 'hợp tác đầy đủ' trong điều tra

Thế giới

13:59:21 27/09/2021
Một ngày sau vụ đoàn tàu chở khách trật bánh khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương gần Joplin, bang Montana, ngày 26/9, Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak) đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhâ...

Hành trình viết lại giấc mơ bác sĩ của anh chàng tuổi 32

Học hành

13:54:41 27/09/2021
Trần Văn Vũ (Thanh Hà, Hải Dương) vừa trở thành tân sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng ở tuổi 32.

Món canh đậu hũ rong biển thanh mát không bị tanh

Ẩm thực

13:51:39 27/09/2021
Món canh rong biển đậu hũ ngon bổ dưỡng có vị thanh đạm, nhẹ nhàng, lại vô cùng dễ nấu. Món canh này dùng để bồi bổ cơ thể bị suy nhược và thanh lọc cơ thể rất tốt.

5 giả thuyết Harry Potter điên cuồng, đen tối mà rất logic: Cái chết của Dumbledore được dự đoán trước 5 năm, tuổi thơ Harry có vấn đề?

Phim âu mỹ

13:40:50 27/09/2021
Thật ngỡ ngàng khi các tình tiết đen tối sau đây hoàn toàn có thể là sự thật trong thế giới của Harry Potter.

Vinicius 'kèm sát' sao nữ ca sỹ Kenia Os

Sao thể thao

13:40:28 27/09/2021
Chưa phải là ngôi sao lớn, nhưng tiền đạo Vinicius của Real Madrid vẫn có thể thu hút một lượng fan theo dõi trang cá nhân của anh về những gì liên quan đến chuyện yêu đương của mình.

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua 3 vai diễn của chị vợ Parasite

Hậu trường phim

13:37:28 27/09/2021
High Class; Cheat On Me, If You Can và Parasite được xem là bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính. Tại đây, những góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn được nữ hoàng cảnh nóng lột tả chân thực.