‘Định tội’ người mẹ bắt cóc lại đứa con đã cho nhà chùa

Khoảng 10h ngày 2/5, cháu Duy được một người phụ nữ mang trả lại chùa Bửu Trì sau hơn 10 ngày bị bắt cóc. Ngay lập tức sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng.

Định tội người mẹ bắt cóc lại đứa con đã cho nhà chùa - Hình 1

Cháu bé bị bắt cóc

Ngay lập tức sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng. Sau khi khoanh vùng, xác định nghi can, chiều ngày 3/5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.Cần Thơ đã tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Thúy (16 tuổi, ngụ xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và Hồ Thanh Dương (17 tuổi, tạm trú phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để điều tra, khởi tố về hành vi “chiếm đoạt trẻ em”.

Bịt mặt vào chùa bắt cóc trẻ con

Trước đó, vào 11h trưa ngày 21/4, một phụ nữ bịt mặt cùng một thanh niên tìm đến chùa Bửu Trì (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Trong lúc mọi người không để ý, người phụ nữ này “tiện tay” ẵm cháu Trịnh Hoàng Duy (hơn 3 tháng tuổi) ra khỏi chùa, leo lên xe thanh niên đi cùng đang chờ sẵn, rồ ga lao đi trước sự ngẩn ngơ của các vị sư trong chùa.

Sau hơn 10 ngày nuôi dưỡng cháu Duy tại một phòng trọ ở phường An Khánh, “vợ chồng” Thúy nhận thấy cháu uống sữa… quá nhiều, mình không đủ điều kiện chăm sóc. Bên cạnh đó, Thúy và Dương nghi ngờ đứa bé không phải là con của mình khi thấy cháu bé này đã biết lật, trong khi con trai của hai người mới chưa đầy một tháng tuổi. Biết công an đang ráo riết điều tra, không thể nào trốn thoát, và được sự vận động của người thân, ngày 2/5, hai đối tượng quyết định bế cháu bé trả lại cho chùa Bửu Trì.

Sự việc này có ngọn nguồn từ việc trước đó Thúy đã nhẫn tâm bỏ rơi đứa con mình vừa sinh ra, sau đó tình mẫu tử nổi lên, hai “vợ chồng” bàn kế hoạch bắt cóc lại đứa con của… chính mình.

Cặp đôi này sống chung như vợ chồng rồi mang thai trong thời gian Thúy phụ bán cà phê ở TP.Cần Thơ. Sợ gia đình biết chuyện, lại không có điều kiện nuôi con, ngày 1/4, sau khi sinh hạ được 1 cậu con trai nặng 2,8kg tại trạm y tế phường An Lạc (quận Ninh Kiều), cặp đôi bàn với nhau đưa con cho chùa Bửu Trì. Đứa bé còn chưa có tên tuổi vì chưa làm giấy khai sinh. Ba ngày sau, tình mẫu tử nổi lên, tâm trạng day dứt, hai người vào chùa xin lại con. Ni cô trong chùa cho biết cháu bé đã được người của một ngôi chùa ở huyện Cờ Đỏ xin về nuôi.

Do không tin lời các ni cô, trưa ngày 21/4, Thúy bịt khẩu trang đi vào chùa, tới chỗ các bé đang ngủ hỏi thăm lung tung rồi tìm bế cháu bé nhỏ nhất để nựng. Nhân lúc các ni cô không để ý, Thúy đã bế cháu bé chạy ra ngoài rồi leo lên xe của Dương đợi sẵn trước cổng bỏ trốn. Lý giải nguyên nhân bắt đứa bé này, Thúy cho biết vì đứa bé nhỏ nhất trong những đứa trẻ ở đây nên Thúy đinh ninh đây là con của mình. Do buổi trưa, đường vắng nên khi các ni cô tri hô, những người xung quanh không kịp ngăn cản.

Theo các ni cô tại chùa Bửu Trì, sau khi được đem trả lại, hiện nay tình trạng sức khỏe cháu Duy rất tốt, cháu khỏe mạnh, bụ bẫm và uống sữa nhiều hơn trước. Ni cô Diệu Định cho biết, sau khi vụ bắt cóc xảy ra, khoảng 10h trưa ngày 2/5, thấy một người phụ nữ bế một đứa bé đến chùa rồi đặt trong võng ở khu vực giữ trẻ. Lúc đầu các ni cô ở đây không nhận ra đây là đứa trẻ bị bắt cóc trước đó vì cậu bé lớn khá nhanh. Nhưng sau khi quan sát kỹ và chắc chắn đây là đứa bé bị bắt đi, ai cũng mừng rỡ. “Bây giờ cháu trở về là tốt rồi, còn lớn hơn trước, chúng tôi không đòi hỏi gì nữa”, vị ni cô nói.

Định tội người mẹ bắt cóc lại đứa con đã cho nhà chùa - Hình 2

Chùa Bửu Trì nằm cạnh đường Mậu Thân, TP Cần Thơ. Nơi đây được cho là đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em vào trưa 21/4. Ảnh: Quốc Triệu.

Trả lại đứa trẻ vì nuôi không nổi

Ngay khi phát hiện đứa bé được trả lại, các vị ni cô trong chùa gặng hỏi người phụ nữ nguyên cớ vì sao lại hành động như vậy. Thúy trả lời tỉnh bơ vì nuôi không nổi đứa bé. “Chỉ mới một tuần mà thằng nhỏ uống hết cả một hộp sữa lớn. Con với chồng làm không đủ tiền để nuôi nó. Sau khi đưa đứa bé về, con phát hiện đây không phải là con mình, nhưng vì thương nó quá nên con mới để lại. Sau này phần nuôi không nổi, phần thấy công an truy tìm ráo riết quá nên con mang trả lại”, người mẹ trả lời. Sau buổi trò chuyện này, các ni cô trong chùa đã trình báo lên trụ trì cùng Ban tôn giáo, chính quyền địa phương. Trong lúc không ai để ý, người mẹ trẻ này đã im lặng rời khỏi chùa, ít ngày sau thì bị bắt.

Biết tin về đứa con gái đầu lòng có con rồi lại dính đến vụ bắt cóc, bà Lê Thúy Hằng (mẹ của Thúy) tỏ ra khá bất ngờ. Bà cho biết: “Thúy là con gái đầu trong 4 anh chị em. Vì nhà nghèo, học hết lớp 5, nó phải ở nhà để bế em, phụ giúp gia đình. Sau này con bé lên quận Ninh Kiều ở nhà một người cô ruột phụ giúp việc nhà. Chuyện con gái quen Dương rồi sinh con, tôi không hề được biết.

Nó chẳng mấy khi về nhà hay hỏi thăm tình hình gia đình”. Thúy thừa nhận, sau một thời gian giúp việc cho người cô ruột, Thúy quen Dương rồi xin chuyển ra ngoài, sinh sống với nhau như vợ chồng.

Hoàn cảnh của đối tượng Hồ Thành Dương cũng không khá hơn. Ông Hồ Quốc Cường, cha của Dương cho biết, khoảng 1 năm gần đây thấy con trai thường dẫn một cô gái về rồi bảo là bạn làm chung. Thay vì hỏi han cặn kẽ, bậc cha mẹ này cũng có lỗi khi chỉ ậm ờ cho qua. Hằng ngày ông chạy xe ôm, người vợ thì phụ bán quán ăn. Công việc bấp bênh, nỗi lo cơm áo gạo tiền thường trực khiến họ chẳng mấy khi quan tâm đến con trai. Khi thấy cô gái bạn của con mang thai, rồi sinh nở, ông bà cũng không mấy quan tâm. Khi biết cháu nội của mình đã được con trai và “con dâu” đem cho, ông Cường cũng.. đồng tình vì cho rằng “chúng nó còn khó nuôi nổi thân mình, sao nuôi nổi người khác”.

Thúy, Dương phạm tội gì?

Chiều 3/5, Công an TP.Cần Thơ đã có quyết định tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Thúy và Hồ Thành Dương về hành vi chiếm đoạt trẻ em. Có người cho rằng vì Thúy và Dương chỉ định lấy lại đứa con của mình, nên họ không phạm tội?

Một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.Hà Nội giải thích, để trả lời thấu đáo câu hỏi này, trước tiên cần xét đến nguồn gốc của hành vi bỏ rơi con và cho người khác làm con nuôi. Việc cho và nhận con nuôi chỉ được pháp luật công nhận và bảo hộ khi đã thực hiện thủ tục đăng ký. Luật quy định: “Trường hợp trẻ em có cha mẹ đẻ, người thân thích nhưng không có khả năng nuôi dưỡng thì người giám hộ, cha mẹ đẻ, người thân thích có trách nhiệm báo cáo UBND cấp xã nơi trẻ em thường trú tìm gia đình thay thế cho trẻ em. UBND cấp xã có trách nhiệm hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em và thông báo, niêm yết tại trụ sở UBND trong thời hạn 60 ngày để tìm người nhận trẻ em làm con nuôi; nếu có người trong nước nhận trẻ em làm con nuôi thì UBND cấp xã xem xét, giải quyết. Hết thời hạn thông báo, niêm yết, nếu không có người trong nước nhận trẻ em làm con nuôi thì UBND cấp xã lập hồ sơ đưa trẻ em vào cơ sở nuôi dưỡng”. (Điểm b Khoản 2 Điều 15 Luật nuôi con nuôi).

Khoản 3 Điều 3 Luật nuôi con nuôi cũng quy định: “Con nuôi là người được nhận làm con nuôi sau khi việc nuôi con nuôi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký”. UBND cấp xã nơi thường trú của người được giới thiệu làm con nuôi hoặc của người nhận con nuôi đăng ký việc nuôi con nuôi trong nước.

Như vậy nếu đứa trẻ con của Thuý và Dương chưa làm thủ tục đăng ký cho và nhận con nuôi thì vẫn chưa phải là con nuôi. Khi đó, Thúy và Dương có quyền nhận lại đứa trẻ. Tuy nhiên, do không tìm hiểu, hỏi han thông tin một cách chính xác, cẩn trọng, Thúy và Dương đã trộm nhầm một đứa trẻ khác. Hành vi này đã có dấu hiệu phạm tội chiếm đoạt trẻ em (Điều 120 Bộ luật Hình sự). Hành vi chiếm đoạt trẻ em được Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch 01/2013/ TTLT/TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP giải thích như sau: “Chiếm đoạt trẻ em là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, bắt trộm, lừa đảo, lợi dụng tình trạng khó khăn, sự lệ thuộc của cha mẹ hoặc của người nuôi dưỡng trẻ em nhằm chiếm giữ đứa trẻ hoặc giao cho người khác chiếm giữ đứa trẻ đó”. Như vậy, truy tố hai đối tượng về tội danh trên là chính xác.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Canh giờ để mừng kỷ niệm ra mắt EXO, Beakhyun nhận ngay 'trái đắng' khiến các fan có dịp cười bể bụngJYP chính thức lên tiếng về ồn ào xung những thực tập sinh tham gia Nizi Project, tuyên bố sẽ sử dụng hành động pháp lýNhận làm hết việc nhà không lời oán than cho em gái học online, ông anh "giận tím mặt" khi biết sự thật đằng sauThầy giáo nổi danh 'best cà khịa' sở hữu gần 40.000 follow và tâm sự đằng sau loạt câu nói khiến học sinh 'thấy nhột'Không có chuyện HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận ở AFF Cup 2020Vì sao mái tóc của Văn Toàn luôn bị HLV Park Hang-seo trêu chọc?Lộ diện bà mẹ chồng “lắm mưu nhiều kế” trong phim mới trên VTV3Top 10 MV lyrics Kpop được xem nhiều nhất: Black Pink chiếm thế thượng phong vì fan quá 'vã'Đài Loan tham gia vào cuộc đua sản xuất kit xét nghiệm COVID-19Làm việc online nghiêm túc như đội Đấu Trường Chân Lý - Hướng dẫn game thủ bỏ item yếu ra khỏi tướng mạnhTại sao Tôn Lệ lại mua nhà cho người cha đã từng bỏ rơi mình?Chồng của các nữ diễn viên Hàn Quốc: Kẻ có gia thế khủng, người đẹp trai như tài tửGần tròn một năm Endgame ra mắt, Kevin Feige hy vọng tương lai của MCU cũng sẽ thành công như vậy!Sony Xperia XZ5 Fold cực đẹp thách thức Galaxy Fold 2Chỉ hot nhờ Son Ye Jin - Han Ji Min: Rating phim của Jung Hae In thấp thê thảm, bị cắt 4 tập!'Act cool đứng hình mất 5 giây' với đoạn clip đỉnh cao của sự menly đến từ Noo Phước ThịnhRealme 6 Pro về Việt Nam, giá 7,99 triệu đồngKhám xét nơi làm việc của 3 lãnh đạo tổng công ty thuộc Tỉnh ủy Bình DươngWhen My Love Blooms (Khi tình yêu nở rộ): Lee Bo Young và Jeon So Nee, GOT7’s Jinyoung và Yoo Ji Tae cùng chia sẻ về nhân vật của mìnhCầu thủ Việt kiều từng khoác áo U17 Hà Lan nói về Đoàn Văn HậuNhững bộ phim nào sẽ chính thức ra rạp vào năm 2021, khi thế giới bắt đầu hồi phục (Phần 1)Cách ly xã hội vì COVID-19, đường phố Hà Nội vẫn đông nghẹt giờ cao điểmChi Pu tiếc 'hùi hụi' khi loạt tài khoản đầy ắp kỷ niệm bất ngờ bị… đánh sậpTập 33 Lê hấp đường phèn: Lê Ngữ Băng chính thức chia tay với Đường TuyếtCLIP: Trượt dài qua gầm xe container phóng nhanh, thanh niên thoát chết nhờ "lọt khe" đúng lúcNữ du học sinh Việt tại Nhật Bản vẫn đi làm thêm mùa dịch: Rất sợ bị nhiễm bệnh nhưng cần tiền nên không còn cách nào khácHố xanh sâu 202 m bí ẩn ở vùng đảo BahamasĐã tìm ra giai điệu Trung Hoa khiến Trấn Thành, Nam Thư và dàn sao Việt 'điên đảo' trong mùa Covid-19

Tiêu điểm

Chân dung đại gia BĐS Thái Bình Nguyễn Thị Dương vừa bị bắt khẩn cấp
13:31:09 08/04/2020
"Cơm không lành", cụ ông 84 tuổi ở TP.HCM kiện người tình trẻ
12:11:04 08/04/2020
Trốn trại 37 năm, thay tên đổi họ vẫn bị bắt
23:25:11 07/04/2020
Bắt nữ doanh nhân bất động sản Thái Bình có biệt danh Dương Đường
23:26:39 07/04/2020
Vụ bắt nữ đại gia Thái Bình: Lời kể của phụ xe bị đánh vỡ xương hàm
21:21:39 08/04/2020
Khởi tố, bắt tạm giam kẻ đánh bị thương tài xế xe khách ở Thái Bình
16:42:36 07/04/2020
Tây Ninh: Triệt phá một sòng bạc 'quý bà'
16:11:19 08/04/2020
Nữ doanh nhân Dương 'Đường' bị bắt vì tham gia đánh một phụ xe
20:34:17 08/04/2020
Phê chuẩn bắt tạm giam đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
12:44:41 08/04/2020
Ông Trầm Bê chỉ đạo cấp dưới làm sai
00:34:03 08/04/2020

Thông tin đang nóng

Ốc Thanh Vân đưa gia đình qua chơi nhà Quyền Linh, vô tình phát hiện 'gia tài khủng' của đàn anh
22:32:56 08/04/2020
Trà My bị CĐM ‘tấn công' khi có thái độ không tôn trọng cố nghệ sĩ Mai Phương, thách thức khởi kiện
00:42:14 09/04/2020
Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một thành phố biên giới
23:23:51 08/04/2020
Ca tử vong nCoV Anh tăng kỷ lục
01:35:05 09/04/2020
Đăng cảnh con trai cười tít mắt khi chơi cùng bố nhưng Hoa hậu Phạm Hương vẫn quyết giấu mặt chồng
22:21:00 08/04/2020
Hà Kiều Anh hé lộ nhan sắc hơn 20 năm trước khiến Giáng My khen ngợi 'đẹp như Kiều'
22:29:44 08/04/2020
Minh Hằng phát gạo cho người dân mùa dịch
23:20:51 08/04/2020
Tại sao Tôn Lệ lại mua nhà cho người cha đã từng bỏ rơi mình?
23:42:15 08/04/2020
Vì sao bệnh nhân phi công 91 không có bệnh nền lại chuyển nặng?
22:44:46 08/04/2020
Tài xế nhận tội ngộ sát 39 người Việt ở Anh
22:35:40 08/04/2020

Tin mới nhất

Đề nghị xử phạt 200 triệu đồng vì tập trung hát karaoke

00:43:20 09/04/2020
Cơ quan công an Thọ Xuân (Thanh Hoá) vừa có văn bản để nghị xử phạt hành chính đối với chủ cửa hàng karaoke và 18 đối tượng tập trung tại quán karao ke, dương tính với ma tuý.

Hải Phòng: Thêm một đối tượng đi xe máy tông vào công an ở chốt kiểm dịch bị khởi tố

00:42:05 09/04/2020
Chỉ trong 4 ngày, lực lượng công an TP Hải Phòng đã phải ra quyết định khởi tố 2 đối tượng về tội chống người thi hành công vụ. Điều đáng nói, những vụ này đều xảy ra tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Nam thanh niên bị xử phạt vì “bịa chuyện” kêu cứu trong khu cách ly

00:03:24 09/04/2020
Nam thanh niên “bịa chuyện sau khi bị đánh trong khu cách ly thì không được điều trị, buộc phải lên mạng “cầu cứu”.

Tụ tập hát karaoke, nhóm người không đeo khẩu trang "dính" phạt 10,5 triệu

23:54:20 08/04/2020
​​​​​​​Bị phát hiện tụ tập đông người, lại không đeo khẩu trang, nhóm người trên đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt 10,5 triệu đồng.

Cảnh sát biển 4 bắt 50.000 lít dầu lậu

23:41:22 08/04/2020
Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu chở dầu không cung cấp được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số dầu đang vận chuyển.

Khám xét nơi làm việc của 3 lãnh đạo tổng công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

23:15:07 08/04/2020
Sau khi bắt 3 lãnh đạo Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương, lực lượng công an và kiểm sát khám xét nơi làm việc của họ ngay trong chiều 8/4.

Khởi tố nhóm quái xế khiến hai công an hy sinh

22:31:45 08/04/2020
9 thanh thiếu niên tuổi từ 16 đến 28 đã chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng khiến hai chiến sĩ hy sinh.

Trốn theo đoàn lô tô, làm giả chứng minh nhân dân để trốn truy nã

20:36:53 08/04/2020
Sợ bị bắt vì hành vi trộm cắp tài sản, Nguyễn Văn Oanh bỏ trốn lên TX.Kiến Tường, Long An làm thuê trong một đoàn lô tô. Sau đó Oanh làm giả giấy CMND nhằm trốn lệnh truy nã.

Bắt 3 lãnh đạo TCT Bình Dương liên quan đến vụ bán 43ha đất công

15:43:58 08/04/2020
Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện lệnh khám xét, bắt khẩn cấp đối với 3 lãnh đạo Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương) liên quan đến vụ chuyển nhượng 43ha đất công tại dự án Khu đô thị Tân Phú.

Vụ dân bị giam oan 7 tháng: Nhiều cán bộ bị tố cáo đích danh

12:37:16 08/04/2020
Ông Nguyễn Văn Võ, người bị giam oan 7 tháng đã gửi đơn tố cáo đích danh 13 cán bộ thuộc cơ quan tố tụng huyện Tuy Đức về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp, gây oan sai.

Bắt giam kẻ đánh công an tại chốt kiểm dịch COVID-19

12:02:40 08/04/2020
Cơ quan chức năng Quảng Nam quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 20 ngày đối với Nguyễn Văn Phương – kẻ không chịu kiểm tra y tế còn lao vào đánh công an.

Công an tỉnh Thái Bình bắt 3 đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích”

11:54:50 08/04/2020
Công an tỉnh Thái Bình đã phong tỏa, khám nhà của 3 đối tượng trên địa bàn tỉnh để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Nhóm thanh thiếu niên điều khiển môtô dàn hàng ngang trên đường

10:28:47 08/04/2020
Ngày 5/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường đô thị, một số xe không gắn biển số.

Lừa bán nhiệt kế và khẩu trang

09:44:21 08/04/2020
Dương Huỳnh Lộc, 21 tuổi, rao bán nhiệt kế và khẩu trang nhằm phòng chống Covid-19, nhưng thực tế không có hàng.

Bị phạt 5 triệu vì đăng bình luận xúc phạm uy tín lãnh đạo

00:41:42 08/04/2020
Nam thanh niên 27 tuổi ở Cần Thơ đăng tin bình luận trên mạng xúc phạm, gây ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo thành phố nên bị xử phạt 5 triệu đồng.

Bắt đối tượng trộm cáp viễn thông liên tỉnh

00:09:22 08/04/2020
Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Đông, SN 1985 ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang cắt trộm dây cáp viễn thông.

Bắt đối tượng trong vụ án đâm người trọng thương tại chợ Long Biên

00:02:04 08/04/2020
Liên quan đến vụ án một người đàn ông bị đâm trọng thương tại chợ Long Biên, Đặng Hải Biên đã bỏ trốn và bị truy nã.

Xử nghiêm kẻ không chịu kiểm tra y tế còn lao vào đánh công an

23:56:42 07/04/2020
Khi lực lượng chức năng của chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu dừng lại để kiểm tra y tế, Phương không những không tuân thủ mà còn tấn công một cán bộ công an.

Nghi bị nói xấu, thiếu niên 14 tuổi 'dụ' bạn tới căn nhà rồi dùng đá đánh chết người

23:49:51 07/04/2020
Thấy T. đi chơi ngang qua nhà nên Hào nói chuyện lừa T. đi tới căn nhà. Tại đây, thiếu niên 14 tuổi đá và kẹp cổ T. dùng đá đánh vào đầu cho tới khi tử vong rồi lấy ĐTDĐ trở về nhà.

20 người tụ tập đánh bạc trong căn nhà 3 tầng ở Nha Trang

23:42:33 07/04/2020
Công an ập vào căn nhà 3 tầng ở khu đô thị Hà Quang 2, phát hiện hai sòng bạc với 20 người đang đánh bạc ăn tiền.

Bắt người đàn ông mang "hàng nóng" mỗi khi ra đường suốt 5 năm

23:17:37 07/04/2020
Từ năm 2015 đến nay, sau khi mua được khẩu súng colt của người lạ, mỗi khi ra đường, Tú thường mang theo “hàng nóng” để phòng bất trắc.

Thanh niên đánh chết con nợ vì bị dọa chém và không trả tiền

22:50:52 07/04/2020
Bị Th. cầm dao dọa chém, đuổi ra khỏi nhà và thách thức không trả tiền, Sỹ cầm khung khí đánh Th. tử vong tại chỗ.

Bảo mẫu giữ trẻ không biết bé trai 3 tuổi bị gãy chân

20:54:39 07/04/2020
Cháu bé 3 tuổi bị gãy chân tại điểm giữ trẻ dẫn đến thương tật 13% nhưng không rõ nguyên nhân. Cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng không cấu thành tội phạm.

Xúc phạm công an trên Facebook, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng

18:45:17 07/04/2020
Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc ông P.V.T (SN 1985, trú tại Hải Châu, TP.Đà Nẵng), chủ tài khoản Facebook V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, ...

Khởi tố 2 kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Nam

17:02:57 07/04/2020
Hai thanh niên dùng dao khống chế nhân viên ngân hàng Vietcombank ở Quảng Nam, cướp hàng trăm triệu đồng rồi tẩu thoát vào Quảng Ngãi.

Khởi tố kẻ đánh người nhắc đeo khẩu trang

16:05:30 07/04/2020
Đào Xuân Anh, 30 tuổi, có tiền án tội cướp tài sản trước khi bị khởi tố vì dùng mũ cối đánh hai cán bộ bị thương.

Cướp thẻ cào điện thoại

15:41:58 07/04/2020
Không có tiền nạp điện thoại do đang trong thời gian nghỉ việc, ba công nhân ở Quảng Nam đi xe máy tới tiệm tạp hóa vờ mua thẻ cào rồi bỏ chạy.

Tranh cổ trong ngôi đình ở Sài Gòn bị đánh cắp

13:54:02 07/04/2020
Bức tranh tứ linh cổ nặng 50 kg, làm bằng gốm men xanh của Đình Thần Linh Tây (quận Thủ Đức) bị trộm, có giá thị trường chợ đen khoảng 3 tỷ đồng.

Công an sẽ khởi tố hình sự người tung tin giả COVID-19

13:50:32 07/04/2020
Công an TP Hà Nội cho rằng việc khởi tố hình sự các trường hợp tung tin sai sự thật, câu like, câu view trên các trang mạng xã hội liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 là hết sức cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Phim của Dương Mịch bị hoãn vô thời hạn, netizen khuyên ‘nữ thần’ về nhà thăm con

Sao châu á

07:59:26 09/04/2020
Sau khi đoàn phim Cảm ơn bác sĩ bị hoãn vô thời hạn, netizen đã đưa ra những lời khuyên mong rằng Dương Mịch sẽ trở về Hồng Kông để thăm và chơi cùng con gái Tiểu Gạo Nếp.

Chi Pu và Hoàng Thùy Linh “đọ sắc” qua bộ ảnh váy trắng đỉnh cao quyến rũ

Phong cách sao

07:58:55 09/04/2020
Cùng xuất hiện với mẫu trang phục mang sắc trắng trong bộ ảnh mới nhất, Chi Pu và Hoàng Thùy Linh đều khoe khéo được vẻ đẹp quyến rũ, nhan sắc và thần thái đỉnh cao.

Thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu trái chiều

Kinh tế

07:58:17 09/04/2020
Bất chấp sự tăng điểm mạnh lúc mở phiên, chứng khoán Mỹ chốt phiên giao dịch ngày 7-4 với toàn sắc đỏ, sau khi các chỉ số chính đều đồng loạt quay đầu.

Hoa anh đào vắng người ngắm, nở rộ khắp nơi trên thế giới

Du lịch

07:57:58 09/04/2020
Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới đang vào mùa hoa anh đào. Trái với mọi năm, hoa anh đào năm nay nở rộ trong sự tĩnh lặng, vắng người ngắm.

Sony hoàn tiền The Last of Us Part 2 vì dịch Covid-19

Game offline

07:57:32 09/04/2020
Sau khi công bố hoãn vô thời hạn ngày ra mắt The Last of Us Part 2, mới đây, Sony còn khiến game thủ cảm thấy bất an vì tiến hành hoàn lại tiền đặt trước (Pre-order) tựa game này.

Thúy Nga: "Tôi buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng vẫn sống rất vui"

Sao việt

07:56:55 09/04/2020
Tất nhiên, tôi cũng buồn vì phải nghỉ việc, không có show nhưng tôi lại vui vì được tận hưởng cuộc sống, không gian riêng của mình, làm những việc mình thích - danh hài Thúy Nga nói.

Ông Park đang xây dựng ĐT Việt Nam “phiên bản 3.0”?

Bóng đá việt nam

07:55:49 09/04/2020
Trong chương trình thể thao của VTV người ta đang thấy ông Park và các cộng sự trong đại dịch Covid-19 vẫn đang miệt mài xây dựng các phương án chiến thuật mới cho đội tuyển Việt nam.

Lương Thế Thành nhu nhược đến nỗi chấp nhận cảnh ở rể tủi phận chẳng khác gì làm dâu

Phim việt

07:55:38 09/04/2020
Nếu như ngoài đời, Lương Thế Thành là người đàn ông ga lăng, chăm lo gia đình thì trong phim tới đây, nam diễn viên sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu khi vào vai diễn nhu nhược đến nỗi chấp nhận cảnh ở rể tủi phận chẳng khác gì làm d...

7 doanh nhân công nghệ Việt lọt top 30 Under 30 Forbes châu Á

Thế giới số

07:53:46 09/04/2020
Trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi xuất sắc nhất Châu Á (30 Under 30 Forbes Asia) năm 2020 do tạp chí Forbes bình chọn, có sự xuất hiện của 7 cái tên đến từ Việt Nam.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: "Công việc ở đài truyền hình của Linh đã tạm dừng"

Phỏng vấn sao

07:51:44 09/04/2020
Linh sẽ tranh thủ thời gian này tìm hiểu và thử thách bản thân xem điểm mạnh của mình sẽ nằm trong lĩnh vực nào, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Tự làm bún tươi đúng chuẩn tại nhà

Ẩm thực

07:50:39 09/04/2020
Các bà mẹ nội trợ hãy chuẩn bị sẵn sổ tay để ghi chép lại công thức làm bún tươi ngon chuẩn dưới đây nhé!

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Người đẹp

07:49:51 09/04/2020
Kara Del Toro luôn biết cách đốn tim người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

Hàng khan hiếm giảm nguồn về chợ, thịt lợn lại bật tăng mạnh

Mua sắm

07:47:36 09/04/2020
Doanh nghiệp vừa mới giảm lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg với hy vọng kéo giá thịt lợn tại chợ, siêu thị về mức hợp lý. Song, người tiêu dùng chưa kịp hưởng lợi từ đợt giảm giá vừa rồi thì 2 ngày nay giá lợn hơi lại bật tăng mạnh.

Canh giờ để mừng kỷ niệm ra mắt EXO, Beakhyun nhận ngay 'trái đắng' khiến các fan có dịp cười bể bụng

Nhạc châu á

07:41:21 09/04/2020
Cách đây 8 năm, vào ngày 4/8/2012, EXO chính thức ra mắt khán giả với đội hình 12 thành viên dưới sự quản lý của SM Entertainment. Sau nhiều năm hoạt động với những sự thay đổi trong đội hình, EXO càng ngày càng có vị trí vững chắc tron...

Gói hỗ trợ người dân: Không thể chậm trễ

Đời sống

07:30:59 09/04/2020
Sáng 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, sau khi các chính sách được ban hành, các ngành, các cấp cần chủ động, tổ...