Định hình phát triển cho vùng ”tâm điểm vàng” kết nối giao thông

Vùng H.Thống Nhất với trung tâm là TT.Dầu Giây được xem là “điểm nút” giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do đó, lợi thế từ mạng lưới giao thông cũng được xác định là động lực chính để phát triển kinh tế – xã hội của vùng.

Định hình phát triển cho vùng tâm điểm vàng kết nối giao thông - Hình 1

Huyện Thống Nhất là điểm nút giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong ảnh: Nút giao giữa đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 1 trên địa bàn TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất

* Hạ tầng giao thông là động lực phát triển

Huyện Thống Nhất được xem là đầu mối giao thông quan trọng bậc nhất không chỉ của tỉnh Đồng Nai mà còn của cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay, trên địa bàn huyện có hàng loạt tuyến giao thông kết nối huyết mạch đã được xây dựng như: tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Cùng với đó, nhiều tuyến giao thông quy mô quốc gia cũng đang và sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sắp tới như đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Với vị trí “đầu mối” của các tuyến giao thông kết nối, hạ tầng giao thông cũng chính là lợi thế hàng đầu để định hình hướng phát triển của vùng H.Thống Nhất.

Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (thuộc Bộ Xây dựng), đơn vị thực hiện lập quy hoạch xây dựng vùng H.Thống Nhất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với lợi thế về hạ tầng giao thông , vùng H.Thống Nhất có thế mạnh để phát triển trên nhiều lĩnh vực như: phát triển vùng đô thị, công nghiệp tập trung chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chuyên canh, thương mại – dịch vụ ở quy mô cấp vùng.

Kiến trúc sư Nguyễn Chí Hùng , Chủ nhiệm đồ án quy hoạch xây dựng vùng H.Thống Nhất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho rằng, dựa trên các trục giao thông kết nối hiện có, đồ án đã xác định 2 trục phát triển chính cho vùng H.Thống Nhất gồm trục phát triển Bắc – Nam bám theo quốc lộ 20, là trục liên kết hầu hết trung tâm các xã với hạt nhân trung tâm là đô thị Dầu Giây và trục phát triển Đông – Tây bám theo quốc lộ 1, là trục đối ngoại quan trọng liên kết H.Thống Nhất với 2 đô thị lớn là TP.HCM và TP.Biên Hòa.

Về định hướng phát triển không gian, theo kiến trúc sư Nguyễn Chí Hùng, vùng H.Thống Nhất được đề xuất có 4 khu vực phát triển. Cụ thể 4 khu vực phát triển của vùng H.Thống Nhất gồm: khu vực phát triển 1 là khu vực giao lộ của các tuyến giao thông chính như: đường sắt Bắc – Nam, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, quốc lộ 1, quốc lộ 20…; khu vực phát triển 2 là khu vực phía Nam của huyện với trục liên kết chính là tỉnh lộ 769; khu vực phát triển 3 là khu vực phía Tây Bắc của huyện với trục liên kết chính là đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú và khu vực phát triển 4 là khu vực phía Bắc của huyện với trục liên kết chính là quốc lộ 20. “Việc phân chia các vùng phát triển được dựa trên các đường giao thông chính, hướng tới khu vực trung tâm hạt nhân là TT.Dầu Giây” – kiến trúc sư Nguyễn Chí Hùng cho biết.

* Xác định lợi thế phát triển từ 3 tuyến giao thông mở mới

Ngoài hàng loạt tuyến giao thông quan trọng đã được quy hoạch, lợi thế về hạ tầng giao thông của vùng H.Thống Nhất còn được “nâng tầm” khi trong quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 sẽ có thêm nhiều tuyến đường giao thông quan trọng được mở mới đi qua địa bàn.

Ông Vũ Xuân Dự, Trưởng phòng Kế hoạch – tài chính (Sở GT-VT) cho biết, trong 4 tuyến đường mở mới được bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh có đến 3 tuyến đường đi qua địa bàn H.Thống Nhất. “Đơn vị tư vấn cần cập nhật 3 tuyến đường này vào đồ án, trên cơ sở đó có các quy hoạch phù hợp, khai thác tối đa lợi thế để phát triển kinh tế, hạ tầng của địa phương. Hiện nay do chưa cập nhật nên trong đồ án chưa định hướng được hướng phát triển cụ thể” – ông Vũ Xuân Dự đề nghị.

Đồng thuận với đề nghị trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho rằng, 3 tuyến đường giao thông mở mới được bổ sung vào quy hoạch là những trục giao thông rất quan trọng. Do đó, cần nhanh chóng được cập nhật vào quy hoạch vùng để tính toán khai thác tối đa lợi thế phát triển từ sự đồng bộ của mạng lưới giao thông. “Khi có những trục giao thông quan trọng được quy hoạch mở mới qua địa bàn thì địa phương cần tính toán ngay các trục “xương cá” kết nối với các trục này để định hình các vùng phát triển” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Góp ý thêm cho đồ án quy hoạch vùng H.Thống Nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị cần tính toán kỹ quy hoạch mạng lưới giao thông kết nối với đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đã có trong quy hoạch. Theo đó, địa phương cần rà soát cụ thể các đường ngang để có kế hoạch xây dựng các hầm chui, cầu vượt để khi làm việc với Bộ GT-VT thì phải có quy hoạch cụ thể. Hạn chế tối đa việc phải xây dựng các đường gom lên đường cao tốc vì rất phức tạp khi thực hiện.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, sau năm 2025, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 hoàn thành xây dựng, các trục đường cao tốc cơ bản hoàn thành, động lực phát triển của vùng H.Thống Nhất sẽ tăng thêm. Do đó, việc quy hoạch cần thực hiện kỹ càng, phát huy lợi thế của “từng mét đất”.

Hạ tầng sẽ dẫn dắt kinh tế phát triển. H.Thống Nhất có lợi thế khi có rất nhiều quy hoạch, nhất là quy hoạch giao thông đi qua địa bàn. Do đó, quy hoạch vùng phải xác định được Thống Nhất cần làm gì để tạo đột phá cho giai đoạn tới” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu.

Đón đầu các đại dự án

Đồng Nai trong những năm tới được xem là một "đại công trường" với hàng loạt dự án hạ tầng được triển khai thực hiện.

Trong số này có những dự án trọng điểm quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo ra thời cơ phát triển rất lớn.

Đón đầu các đại dự án - Hình 1

Công nhân thi công trên công trường xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án Sân bay Long Thành. Ảnh: P.TÙNG

* Ưu tiên nguồn lực

Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành và đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là 2 dự án trọng điểm quốc gia đang được triển khai trên địa bàn tỉnh. Kỳ vọng về động lực tăng trưởng mới từ 2 đại dự án này là rất lớn. Do đó, Đồng Nai cũng đã xác định sẽ dồn lực, ưu tiên để thực hiện những nhiệm vụ được giao. "Đồng Nai luôn xác định đầu tư cho hạ tầng là đầu tư cho phát triển. Đối với các dự án do trung ương triển khai trên địa bàn, tỉnh luôn ưu tiên nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là công tác giải phóng mặt bằng"- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Được chính thức triển khai thực hiện từ cuối năm 2018, chỉ sau khoảng 2 năm, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành đến nay đã được Đồng Nai cơ bản hoàn thành. Với diện tích đất lên đến 5 ngàn ha, tác động đến cuộc sống của hơn 5 ngàn hộ gia đình nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, bằng sự nỗ lực, quyết tâm, Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của dự án.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, kết quả trên là sự nỗ lực, tập trung của cả hệ thống chính trị của tỉnh. "Đồng Nai đã cử hơn 100 cán bộ từ các sở, ngành về tăng cường cho H.Long Thành để thực hiện nhiệm vụ. Về thời gian, tỉnh cũng xác định lịch trình cụ thể để đảm bảo tiến độ thực hiện".

Tương tự "siêu" dự án Sân bay Long Thành, dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cũng đã được Đồng Nai hoàn thành rốt ráo công tác giải phóng mặt bằng trong một thời gian ngắn. Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, đây là một dự án trọng điểm quốc gia có thời gian triển khai thực hiện gấp rút và Đồng Nai đã hoàn thành rất tốt công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ chung của dự án. "Chỉ trong một thời gian ngắn, Đồng Nai đã cơ bản thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng cho dự án với khoảng 96% diện tích mặt bằng đã được bàn giao cho chủ đầu tư" - Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

* Những đòn bẩy tăng trưởng

Là những siêu dự án hạ tầng, sân bay Long Thành cũng như đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được xem là những đòn bẩy tăng trưởng cho Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong phát biểu tại lễ khởi công dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã khẳng định, đối với hai tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, việc triển khai dự án sẽ kết nối, phát huy hiệu quả các đoạn đường bộ cao tốc đã và đang được đầu tư. Dự án rút ngắn hành trình từ TP.HCM đến các trung tâm kinh tế, du lịch, mở ra cơ hội đầu tư vào khu vực Nam Trung bộ. Khắc phục tình trạng ách tắc giao thông và giảm tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trong khu vực, giải quyết nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa giữa khu vực đầu mối trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ cũng như từ Bắc vào Nam.

"Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hoàn thành sẽ là cú hích cho các tỉnh và khu vực dự án đi qua mà trực tiếp là tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác hết các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương" - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Trong khi đó, với dự án Sân bay Long Thành, tính toán của đơn vị cho thấy, chỉ riêng giai đoạn 1, siêu sân bay này đã đóng góp khoảng 1% vào GDP của cả nước. Không những vậy, đây cũng là dự án sẽ tạo sự "kích thích" lớn đối với các ngành Xây dựng, Dịch vụ, Thương mại phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, để có thể tận dụng, khai thác tối đa cơ hội phát triển từ các dự án hạ tầng do Trung ương triển khai trên địa bàn, Đồng Nai đã thực hiện ngay công tác quy hoạch để có được cái nhìn tổng quan nhất các nhiệm vụ cần thực hiện. Mục tiêu của tỉnh không chỉ là khai thác cơ hội trực tiếp do các dự án này tạo ra mà lớn hơn là tận dụng tốt những tác động của dự án đến những khu vực rộng lớn hơn, những vùng huyện của tỉnh, để tạo sự bứt phá phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Hà Nội: Chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng bị tố thái độ phục vụ siêu tệ
22:20:00 17/01/2021
Diệp Bảo Ngọc và bạn trai chưa có kế hoạch kết hôn
21:25:46 17/01/2021
Ngắm bộ ảnh đẹp như tranh vẽ của gia đình Thúy Diễm – Lương Thế Thành
21:49:20 17/01/2021
Không phải Lisa, Thái Từ Khôn đang "ngã vào lưới tình" với cô học trò cực đỉnh của Thanh Xuân Có Bạn?
22:49:01 17/01/2021
Cái kết cho Pha Lê khi liều mình đọ sắc hoa hậu H'Hen Niê
22:57:36 17/01/2021
'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa
23:25:26 17/01/2021
Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Hot girl "bắp cần bơ" khoe căn nhà 5 tỷ ở TP.HCM do "đại gia" tặng
21:39:20 17/01/2021
Bất ngờ với nhan sắc mộc mạc thời thiếu nữ của Chương Tử Di
23:21:22 17/01/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Thời tiết hôm nay 18/1: Hà Nội duy trì rét đậm 8 độ C, trời không mưa

06:56:01 18/01/2021
Hôm nay (18/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

06:34:59 18/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy ...

Xuất hiện băng tuyết tại miền núi phía Bắc, nên dừng xe ngay

06:31:49 18/01/2021
Băng giá, mưa tuyết xuất hiện, lái xe cần dừng xe, đợi băng tan hẳn mới di chuyển tiếp vì lốp xe tại Việt Nam không thích hợp di chuyển trên đường đóng băng.

Gia Lai: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

06:14:42 18/01/2021
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại chùa Bửu Thắng (số 04A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-1.

Phạt mạnh hơn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

06:12:31 18/01/2021
Mặc dù tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí, nhưng tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trên cả nước, trung bình một ngày có hơn 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, xử lý....

Tăng cường hỗ trợ người dân vùng thiên tai

06:10:16 18/01/2021
Ngày 17-1, Ðoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến thăm và tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh một tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Vùng đất ngập nước ven biển: Cần bảo tồn, sử dụng bền vững

05:50:47 18/01/2021
Dù đóng vai trò quan trọng trong lưu giữ nước mặt và nước ngầm, bảo vệ đa dạng sinh học, nhưng các vùng đất ngập nước vùng ven biển của tỉnh đang dần suy thoái về chất lượng, sụt giảm về diện tích...

Dự báo thời tiết 18/1, miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm

05:49:16 18/01/2021
Dự báo thời tiết 18/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

22:06:02 17/01/2021
Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan...

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

21:34:24 17/01/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận nhiều vũ khí, pháo hoa nổ do người dân tự giao nộp.

Chủ động phương châm "3 sẵn sàng, 4 tại chỗ và 5 không" trong phòng, chống thiên tai

21:24:59 17/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của các cấp Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Hà Nội, trong nhiều năm qua, UBND huyện Đan Phượng đã thực hiện nhiều biện pháp, với sự vào cuộc của cả hệ t...

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

20:37:51 17/01/2021
Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20:26:54 17/01/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Ford tháng 1/2021: Giảm giá hấp dẫn

Ôtô

07:23:02 18/01/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ford tháng 1/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Tại sao Optimus từng tố cáo Zeros "cày thuê" nhưng lại im lặng khi phát hiện tuyển thủ bán độ?

Esport

07:22:48 18/01/2021
PewPew và Optimus nhắc đến rất nhiều vấn đề nhạy cảm trong giải đấu VCS ở buổi livestream talkshow Chuyện Esports.

Ba thần tượng Kpop có đôi môi trái tim quyến rũ 'nhìn là yêu'

Sao châu á

07:21:41 18/01/2021
V (BTS), Ji Soo (Black Pink), Na Yeon (Twice) có điểm chung về khuôn miệng trái tim duyên dáng.

Hoa hậu Dương Thùy Linh kể chồng từng khổ sở chữa bệnh khắp nơi

Sao việt

07:13:21 18/01/2021
Cuộc sống của vợ chồng Dương Thùy Linh bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nửa kia sống chung với thuốc giảm đau.

Dua Lipa: 'Tôi hạnh phúc với Anwar Hadid'

Sao âu mỹ

07:08:37 18/01/2021
Mọi thứ diễn ra rất tốt đẹp. Tôi có thể miêu tả cảm giác đó mà không chút ngại ngùng sến sẩm - nữ ca sĩ chia sẻ với tờ Rolling Stone.

Căn hộ 51m² nhưng rất rộng rãi nhờ tiết chế sử dụng nội thất của cô nàng độc thân ở Sài Gòn

Sáng tạo

07:08:10 18/01/2021
Không gian căn hộ với diện tích hạn chế nhưng đã được cô gái chọn lựa nội thất phù hợp để vừa tăng cảm giác rộng thoáng vừa tạo nét đẹp tinh tế, hiện đại cho từng góc nhỏ.

Hoàng Anh Gia Lai thất bại

Bóng đá việt nam

07:07:26 18/01/2021
Tối 17-1, dưới sự dẫn dắt của HLV Ki-a-ti-xắc, đội Hoàng Anh Gia Lai có trận ra quân ở lượt trận thứ ba của vòng 1 V.League 1 - 2021 trên sân Thống Nhất trước đội chủ nhà Sài Gòn FC.

Những pha thay đổi nhan sắc của con gái còn ảo hơn cả photoshop

Netizen

06:49:34 18/01/2021
Photoshop thì vẫn luôn ảo, nhưng nhan sắc trước và sau makeup còn ảo hơn.

Ronaldo bị từ chối bàn thắng, Juventus gục ngã trước Inter Milan

Bóng đá thế giới

06:46:50 18/01/2021
Cristiano Ronaldo bị từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị ngay trước khi Juventus sa cơ lỡ vận trong chuyến làm khách Inter Milan tại vòng 18 Serie A.

Triều Tiên sẽ ưu tiên phát triển ngành hóa chất và luyện kim

Thế giới

06:44:58 18/01/2021
Triều Tiên đang đối mặt với những nhiệm vụ nặng nề trong công tác triển khai kiên quyết kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế quốc gia mới, theo đó, ngành hóa chất và luyện kim sẽ là 2 trụ cột.

Petr Cech: Cuộc đời là những thử thách

Sao thể thao

06:44:31 18/01/2021
Cech đã đi vào lịch sử với tư cách một trong những thủ thành vĩ đại nhất của Premier League nói riêng và châu Âu nói chung.

Cúp điện, tưới nước... 'yểm bùa'

Bên lề sân cỏ

06:38:39 18/01/2021
HLV Chu Đình Nghiêm của đội Hà Nội lên tiếng về việc chủ nhà Nam Định xấu chơi khi tưới nước làm ướt sũng mặt sân Thiên Trường để hạn chế lối chơi kỹ thuật của Hà Nội trong chiến thắng 3-0 của chủ nhà.

Sự trở lại của những huyền thoại Kpop trong năm 2021

Nhạc quốc tế

06:29:13 18/01/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, Big Bang, 2PM, SHINee và SNSD trở lại với khán giả trong năm 2021.

Karik: “Là nghệ sĩ phải trân trọng sự tử tế người hâm mộ dành cho mình”

Phỏng vấn sao

06:28:53 18/01/2021
Từ những bài học đúc kết trong 10 năm hoạt động nghệ thuật, Karik cho rằng đông fan hay dù chỉ còn một người thì mình vẫn phải tôn trọng.

Chỉ cao mét rưỡi, nữ ca sĩ Nhật Bản tự tin diện các món đồ này

Phong cách sao

06:28:36 18/01/2021
Tomomi Itano là cựu thành viên nhóm nhạc nữ AKB48 của Nhật Bản. Ngoài gương mặt xinh xắn, đáng yêu, cô còn có phong cách thời trang rất tinh tế dù sở hữu chiều cao khiêm tốn.