Đình chỉ công tác bác sĩ kê toa “viên thuốc” 14 triệu đồng

Trước sự việc bác sĩ tự ý bán “viên thuốc” giá 14 triệu đồng cho bệnh nhân mà báo chí phản ánh, ngày 25/8, Ban giám đốc Bệnh viện Bình Dân đã ra quyết định tạm ngưng công tác bác sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn.

Tiếp xúc với chúng tôi, bác sĩ (BS) Nguyễn Chí Hùng – Giám đốc BV Bình Dân – cho biết: “Liên quan đến vụ việc báo phản ánh, Ban giám đốc BV đã có cuộc họp vào sáng nay (26/8 – PV) và quyết định tạm ngưng công tác BS Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa để làm rõ. Chúng tôi rất mong báo chí tập hợp những thông tin người bệnh phản ánh cung cấp cho phía BV. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe người bệnh phản ánh, nhằm có thêm cơ sở, chứng cứ cho việc xử lý”.

Lãnh đạo BV cũng ra thông báo về việc tạm ngưng công tác BS Tuấn, đồng thời cử BS khác điều hành khoa Nội soi tiêu hóa.

Video đang HOT

Đình chỉ công tác bác sĩ kê toa viên thuốc 14 triệu đồng - Hình 1

Hôm qua, chị Minh Nguyệt đã cung cấp toàn bộ giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc khám chỗ BS Tuấn cho Ban giám đốc BV Bình Dân

Thêm nhiều người bệnh lên tiếng

Trong khi đó, hôm qua tiếp tục có thêm bệnh nhân phản ánh với tòa soạn về việc bị BS Tuấn “ép” uống viên nang nội soi. Anh Lê Việt Thắng (nhà ở Q.Phú Nhuận, TPHCM) kể: “Tôi bị đau bụng, đến khám ở BV Bình Dân hôm 3/6. Sau khi nội soi xong theo chỉ định của BS khám ban đầu, thì BS Tuấn bảo ruột của tôi viêm hơi nặng nên cần uống viên nang nội soi. Tôi cũng sợ nên mua viên nang 13 triệu đồng . Hôm sau, khi có kết quả, BS Tuấn cũng ghi cho tôi toa thuốc, mà không hề bảo tôi quay lại BS khám ban đầu. Tôi thấy rất bất thường từ việc công ty vào BV thu tiền lúc bảo tôi uống viên nang thì BS Tuấn nói có vẻ như bệnh của tôi ghê gớm lắm, nhưng khi uống viên nang xong rồi thì BS Tuấn chẳng nói gì nhiều về bệnh”.

Chị Quy Thị Yến (43 tuổi, nhà ở Q.Thủ Đức), vào BV hôm 20 và 21/7 thì trong túi có 4 triệu đồng, phải mượn người thân mới đủ mua viên nang 14 triệu đồng. “Tôi đóng tiền tại phòng nội soi của BS Tuấn. Mua uống xong, hôm sau có kết quả, BS Tuấn bảo không sao đâu, rồi cho toa thuốc nói tôi về uống, khỏi quay lại BS khám ban đầu. Lúc đó, tôi thấy BS Tuấn sao mà sốt sắng quá, nên còn “ bồi dưỡng riêng ” cho BS Tuấn nữa. Hôm 25/6, gia đình tôi đọc báo mới rõ ra mọi chuyện. Giờ nghĩ lại, thấy tiếc cho số tiền hơn 17 triệu đồng của đợt khám bệnh”.

Giá thực của “viên thuốc” là bao nhiêu?

“Hằng ngày BV chúng tôi cho đọc thông báo để người bệnh biết là không được đóng tiền cho bất kỳ ai, mà nộp tiền cho hệ thống tài chính của BV ở bàn thu tiền, việc này nhằm tránh tình trạng người bệnh bị lừa gạt đã có xảy ra tại BV. Việc cho thu tiền không qua tài chính của BV khi người bệnh mua viên nang nội soi chỗ khoa BS Tuấn là hoàn toàn sai. Chúng tôi sẽ làm việc với bộ phận tài chính để làm rõ”, BS Nguyễn Chí Hùng – Giám đốc BV Bình Dân, khẳng định.

Tuy nhiên, điều cần làm rõ thêm là vì sao Công ty TNHH KT Đồng Minh (trụ sở tại P.15, Q.10), nhà cung cấp viên nang này, lại được nhiều ưu ái của BS Tuấn như vậy? Vì sao cùng sản phẩm viên nang nhưng phiếu thu tiền người bệnh lúc thì 13 triệu đồng, lúc 13,5 triệu đồng và lúc 14 triệu đồng. Vậy giá trị thực của viên nang này là bao nhiêu? Ngoài ra, bệnh nhân Lê Việt Thắng (Q.Phú Nhuận) cũng đặt nghi vấn: “Tại sao BS Tuấn có ghi tờ giấy chỉ định cho tôi uống viên nang, nhưng sau khi tôi đóng tiền mua rồi thì tờ giấy này được thu lại?”.

Cũng trong hôm qua, người thân của bệnh nhân Lê Minh Nguyệt đã trực tiếp đến BV Bình Dân gặp BS Tuấn yêu cầu phải trả lại tiền và xảy ra to tiếng tại BV.

Theo Dân Trí

Vụ “viên thuốc” 14 triệu đồng: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo

Hôm qua, ngay sau khi bài "Viên thuốc" 14 triệu đồng đăng tải, nhiều bệnh nhân (BN) đến khám tại Bệnh viện (BV) Bình Dân (TPHCM) đã phản ánh họ cũng bị "ép" uống viên thuốc này...

Vụ viên thuốc 14 triệu đồng: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo - Hình 1
Chị Minh Nguyệt bức xúc phản ánh việc bác sĩ Tuấn cho uống viên nội soi tiền triệu

Cùng một "kịch bản"

BN Lê Thị Bích (nhân viên bán hàng, nhà ở Q.7, TPHCM) kể vào cuối tháng 6, khi bị đau quặn bụng, chị có đến khám ở BV Bình Dân và được bác sĩ (BS) khám chỉ định đi nội soi. "Khi nội soi xong, BS Nguyễn Ngọc Tuấn (người được đề cập trong bài trước) gọi hai vợ chồng tôi vào phòng bảo "tôi nội soi không thấy gì, do ruột bị quấn chặt nên không thấy, giờ uống viên nang có con chíp vào nó sẽ chạy lòng vòng trong cơ thể để thấy. Hai vợ chồng xin về suy nghĩ lại. Liền đó, một nam nhân viên của khoa Nội soi tiêu hóa (sau này tôi mới biết tên là Hiệp) lưu lại số điện thoại của tôi.

Con trai đậu vào lớp 10 trường THPT Lê Hồng Phong (TPHCM) lên TP trọ học, nhưng rồi chi phí cho chuyến đi khám ở BV Bình Dân của chị Quỳnh Ngọc Hạnh tốn quá nhiều nên con chị đành phải học ở quê nhà

Đến chiều cùng ngày, anh Hiệp gọi lại nhắc tôi về việc uống viên nang. Sáng hôm sau, mới hơn 5 giờ, anh Hiệp tiếp tục gọi, nói BS bảo tôi vào BV uống viên nang. Nghĩ chắc tình hình nghiêm trọng nên BS mới giục vậy, hai vợ chồng đành chạy đi mượn tiền, quay vào chỗ BS Tuấn. Ở đó, có một người của công ty bán viên nang thu 13,5 triệu đồng, biên lai nhỏ chỉ có tên công ty.

Hôm sau, không thấy báo kết quả, tôi gọi cho anh Hiệp thì anh này bảo vào BV gặp BS Tuấn. Khi gặp, BS Tuấn chỉ nói do tôi nóng trong người nên ruột nổi hột chứ không có gì và BS Tuấn ghi toa thuốc cho tôi về, mà không hề yêu cầu quay trở lại BS khám...", chị Bích nói.

Chị Lê Minh Nguyệt (41 tuổi, nhà ở Q.1, TPHCM) được BS Tuấn cho uống viên nang hôm 22/8, với giá 14 triệu đồng, bức xúc: "Sau khi làm xong phần nội soi mà BS khám chỉ định, BS Tuấn không đưa kết quả mà gọi tôi vào phòng nói bệnh tôi nặng lắm, ruột lở loét cần uống viên nang nội soi. Người nhà tôi về lấy tiền để mua uống ngay. BS Tuấn dẫn tôi qua một phòng khác, có người của công ty thu tiền. Hôm sau vào lại BV, BS Tuấn cho toa thuốc về uống, không hề bảo tôi quay lại BS khám gì cả".

Khi về nhà, ngẫm lại thấy những việc BS Tuấn làm có gì đó không bình thường nên chị Nguyệt không dùng toa thuốc BS Tuấn kê, mà quay lại gặp BS khám ban đầu. "BS khám có vẻ bực mình nói: "Ai bảo uống viên nang nội soi, việc này không cần thiết", chị Nguyệt kể.

Trường hợp của chị Quỳnh Ngọc Hạnh (42 tuổi, nhà ở Sa Đéc, Đồng Tháp) còn bi kịch hơn. Gia đình chị dành dụm được gần 20 triệu đồng, định cho con trai đậu vào lớp 10 trường THPT Lê Hồng Phong (TPHCM) lên TP trọ học, nhưng rồi chi phí cho chuyến chị đi khám ở BV Bình Dân tốn quá nhiều nên con đành phải học ở quê nhà. "Sáng nay, con trai tôi cầm báo bảo "Mẹ ơi, trường hợp BN báo đăng y như của mẹ, tôi mới biết mình bị vố đau", chị Hạnh nói.

Theo lời chị Hạnh, ngày 2/7 chị vào BV Bình Dân khám dịch vụ vàBS chỉ định làm nội soi. "Ngày 4/7,tôi nội soi đại tràng có gây mê hết 1,2 triệu đồng. Nội soi xong, BS Nguyễn Ngọc Tuấn gọi vợ chồng tôi vào phòng nói "đại tràng em bị viêm loét, mà viêm loét thì ảnh hưởng ruột non, vì vậy cần uống viên nội soi". Nghe vậy, chúng tôi rất lo. Chồng tôi chạy đi mượn tiền mua viên nang 13,5 triệu đồng", chị Hạnh kể lại.

Cũng theo lời chị Hạnh, mặc dù BS khám cho chị có dặn sau khi có kết quả nội soi thì đem lại phòng để BS xem, nhưng BS Tuấn lại bảo "không cần đi đâu hết" và ghi luôn toa thuốc, bảo về uống thuốc theo toa này sẽ hết bệnh. Tổng cộng, chị Hạnh phải chi ra cho chuyến khám bệnh hơn 16 triệu đồng, gồm: 13,5 triệu mua viên nang, 1,2 triệu nội soi có gây mê, 430 ngàn mua thuốc BS Tuấn kê, 80 ngàn khám dịch vụ, 250 ngàn ở khách sạn, 600 ngàn tiền xe đi lại. "Hết trơn số tiền định đưa con lên TP học, nhưng đến giờ tôi vẫn không biết mình có bệnh gì?", chị Hạnh thắc mắc.

Tiền vào túi ai?

Hôm qua, trao đổi với phóng viên, những người được BS Tuấn cho dùng viên nang nội soi cho biết sẽ đến phản ánh với Ban Giám đốc BV Bình Dân về việc làm bất thường của BS Nguyễn Ngọc Tuấn.

Viên nang nội soi là một dạng kỹ thuật cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của những BN có điều kiện kinh tế, hoặc sử dụng theo chỉ định của BS trong trường hợp thực sự cần thiết. Thế nhưng, theo các BN, khi yêu cầu uống viên nang, BS Tuấn không hề hỏi han người bệnh có khả năng chi trả hay không, chỉ nói tình trạng bệnh xấu đi để người bệnh lo lắng mà uống viên nang. Mặt khác, theo một BS chuyên về chẩn đoán hình ảnh, trước khi cho uống viên nang nội soi, BN phải được BS (người khám, điều trị) xác định không bị nghẹt ruột (nếu có, uống vào gây nghẹt rất nguy hiểm), không bị tình trạng đi cầu có máu... Nhưng các BN cho biết họ không hề được kiểm tra những bệnh lý này trước khi BS Tuấn tự ý cho họ uống viên nang.

Theo lời BS Nguyễn Chí Hùng, Giám đốc BV Bình Dân, tất cả việc thu phí từ người bệnh phải qua tài chính BV. Thực tế, khi sốt sắng chỉ định BN uống viên nang, BS Tuấn để nhân viên công ty bán viên nang vào BV thu tiền trực tiếp của người bệnh, với phiếu thu tiền ở phần "người nộp tiền" lúc thì ghi tên người bệnh, lúc đề tên "BV Bình Dân" (?). Vậy số tiền này có qua tài chính của BV hay sẽ rơi vào túi ai. Chưa kể, theo tìm hiểu của phóng viên, tại Trung tâm chẩn đoán Medic giá viên nang này chỉ 12 triệu đồng, nhưng BS Tuấn và công ty bán viên nang lúc thu 14 triệu đồng, lúc 13,5 triệu đồng...

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hướng dẫn F0 cách đo huyết áp, độ bão hòa oxy tại nhà chính xác04:22Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà04:19Thai phụ tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư không phải chờ lịch hẹn03:03Ba nhân viên y tế tại Hà Nội nhiễm nCoV06:19SARS-CoV-2 sẽ luôn biến đổi, xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn03:17

Tiêu điểm

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?
23:31:15 23/09/2021
Các triệu chứng thay đổi khiến nhiều người không biết mắc Covid-19
10:50:58 23/09/2021
Mắt có những hiện tượng này, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường
01:41:16 25/09/2021
Hôn mê sâu do pha nước dừa, gừng, sả...để phòng ngừa Covid-19
11:38:07 23/09/2021
Vì sao người dân không được chủ quan dù đã tiêm vắc xin Covid-19?
17:43:01 24/09/2021
Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: 10 viện sĩ, danh y nổi tiếng Trung Quốc đúc kết 10 nguyên tắc vàng ngăn ngừa ung thư
23:12:23 23/09/2021
Chia sẻ của bác sĩ về phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2
16:51:28 24/09/2021
Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm
01:45:59 25/09/2021
Vaccine Nano Covax - Bao giờ và tại sao?
07:48:08 24/09/2021
TP.HCM đã tiêm hơn 9 triệu liều vắc xin Covid-19, đang nghiên cứu tiêm cho trẻ em
10:53:06 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021

Tin mới nhất

Phát hiện mới: Sức khỏe đường ruột có ảnh hưởng đến huyết áp

01:43:24 25/09/2021
Một nhóm nghiên cứu ở châu Âu đã phát hiện ra rằng đường ruột có mức độ cân bằng của hệ vi sinh vật có liên quan đến việc giảm huyết áp.

Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

00:36:32 25/09/2021
Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer

23:17:07 24/09/2021
Xác định thai phụ là đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, người có bệnh nền, trong tuần tới ngành y tế Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho khoảng 9.000 thai phụ.

Bị loét miệng kéo dài nhưng không đi khám vì sợ Covid-19, nam thanh niên 'điếng người' khi phát hiện 'thủ phạm' là ung thư

21:51:12 24/09/2021
Theo PGS An, hầu hết loét miệng là lành tính nhưng khi loét miệng kéo dài kèm theo các biến đối như kích thước to lên, phần loét bì cứng lại thì khả năng ác tính rất lớn.

Nắm chặt tay 30 giây, biết rõ tình trạng sức khoẻ: Đau ngón cái liên quan tới phổi, đau ngón giữa rất có thể tim bạn có vấn đề...

21:48:57 24/09/2021
Không cần tới bệnh viện, chỉ cần nắm chặt bàn tay trong vòng 30 giây, bạn có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề gì về sức khoẻ hay không.

Thời điểm chưa "sạch virus" nhưng F0 không còn khả năng lây: Dù có xét nghiệm dương tính vẫn đề xuất cho xuất viện, ngưng cách ly

21:15:03 24/09/2021
Bài viết dưới đây phân tích chính sách xuất viện và ngưng cách ly và đặt ra vấn đề liệu có nên loại bỏ xét nghiệm PCR ra khỏi bộ tiêu chuẩn hiện tại?

Giáo sư Oxford dự đoán đầy tích cực về SARS-CoV-2: Rồi cũng chỉ như cảm lạnh mà thôi!

21:09:43 24/09/2021
Một giáo sư về tiêm chủng ở Anh vừa đưa những dự đoán tích cực về virus SARS-CoV-2.

Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau 30 ngày bị chó cắn

19:55:20 24/09/2021
Bệnh nhi 16 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân, suy đa phủ tạng. Kết quả chọc não tủy phát hiện nhiều virus dại. Bệnh nhi tử vong 2 ngày sau đó.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM bị kiến ba khoang "tấn công"

17:41:14 24/09/2021
Không chỉ điều trị Covid-19, các bác sĩ tại một bệnh viện dã chiến ở TPHCM còn phải giải cứu cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương da do độc tố từ kiến ba khoang.

Hỏi đáp vắc xin: Điều trị "Cánh tay Covid" có giảm hiệu quả vắc xin?

17:20:50 24/09/2021
Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin Covid-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các p...

Tổn thương não do nghiện rượu

14:03:36 24/09/2021
Bệnh nhân nam, 51 tuổi, ở Thanh Sơn - Uông Bí nhập viện trong tình trạng nói khó, tê nửa người trái, choáng váng, tiền sử nghiện rượu.

Cụ bà 92 tuổi có nhiều bệnh nền chiến thắng COVID-19

13:23:08 24/09/2021
Bệnh nhân cao tuổi lại nhiều bệnh nền nên vấn đề điều trị, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng được đặc biệt quan tâm. Sau thời gian nỗ lực điều trị, cụ bà đã khỏi bệnh, ra viện.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Xét nghiệm CEA để làm gì?

12:03:08 24/09/2021
Xét nghiệm CEA có thể được chỉ định khi một người đã được chẩn đoán ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, giúp đánh giá hiệu quả điều trị, tiên lượng và phát hiện tái phát, di căn.

Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú

12:01:18 24/09/2021
Tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh.

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh

10:49:55 24/09/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 (F0).

F0 tử vong chưa giảm nhiều

10:11:44 24/09/2021
Hơn 7.100 F0 nặng cần hỗ trợ hô hấp từ thở oxy trở lên, trong đó hơn 2.000 ca thở máy, 24 ca can thiệp ECMO tại các bệnh viện điều trị Covid-19, nên số tử vong tuần qua không giảm nhiều.

F0 xin bác sĩ 'không điều trị nữa'

09:55:24 24/09/2021
Chứng kiến xung quanh nhiều bệnh nhân không thể qua khỏi, Bình viết vào mảnh giấy nhỏ gửi cho bác sĩ điều trị, có đoạn bao giờ thì em chết, nhà em nghèo lắm, xin phép không tiếp tục điều trị nữa”.

COVID-19 có liên quan đến giảm cân và suy dinh dưỡng?

07:45:06 24/09/2021
COVID-19 ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau và hoạt động của chúng. Các chuyên gia y tế cho biết, tình trạng nhiễm trùng trong nhiều trường hợp dẫn đến sụt cân ở bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh ...

Nạn nhân bị tấn công tình dục có nguy cơ đột quỵ, mất trí nhớ

23:01:14 23/09/2021
Trải nghiệm bị tấn công tình dục thậm chí để lại hậu quả lâu dài về não bộ, gây ra các bệnh tim mạch cho nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

CĐM tranh cãi gay gắt về cách xào rau muống: Làm thế nào mới ngon?

Netizen

05:09:45 25/09/2021
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với tiêu đề rau xào mỗi vùng mỗi khác hay là có quy chuẩn chính xác nào không? Nhà em 3 người, mỗi người 1 tỉnh, xào 3 cách khác nhau, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Sáng tạo

05:09:42 25/09/2021
Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh

Đời sống

01:50:02 25/09/2021
Mưa lớn, nước đổ từ mặt đường xuống sân trường Trần Quốc Toản gây ngập lụt. Cơ quan chức năng phải huy động xe chuyên dụng, thuyền gỗ giải cứu học sinh.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...