Đình chỉ 2 lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ vụ hòa giải cho kẻ cướp và bị hại

Cướp tài sản từ năm 2016 và đã được Công an Q.Tây Hồ hòa giải , tuy nhiên, 5 năm sau, nhóm cướp bất ngờ tới Công an TP. Hà Nội đầu thú khiến 2 lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ bị liên đới, đình chỉ công tác.

Đình chỉ 2 lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ vụ hòa giải cho kẻ cướp và bị hại - Hình 1

Hai lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra .ẢNH TRẦN CƯỜNG

Liên quan đến vụ Công an Q.Tây Hồ (Hà Nội) hòa giải cho kẻ cướp và bị hại, một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Phạm Quý Hải, Phó trưởng Công an Q.Tây Hồ, để phục vụ điều tra.

Nguồn tin cũng cho biết, ngoài ông Hải, Công an TP.Hà Nội cũng đình chỉ ông Phùng Anh Lê, giữ chức Trưởng công an Q.Tây Hồ thời điểm đó, để điều tra. Khi nhận quyết định đình chỉ công tác, ông Lê giữ chức Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội.

Theo hồ sơ, năm 2016, Nguyễn Hữu Tài (28 tuổi, trú Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) kinh doanh hoạt động tín dụng đen có cho anh Nguyễn C.T vay 10 triệu đồng. Sau khi trả lãi và một phần gốc, anh T. vẫn nợ Tài 4 triệu đồng.

Chiều 21.9.2016, nhóm của Tài phát hiện anh T. ở khu vực P.Yên Phụ nên vây lại để ép anh T. trả nợ. Thấy anh T. vùng chạy, nhóm của Tài đuổi đánh, rồi khống chế lên xe máy đưa đến địa điểm khác. Quá trình di chuyển, nhóm của Tài lấy điện thoại của “con nợ” để tránh gọi người giải cứu.

Đi được một đoạn thì xe máy hết xăng, lợi dụng việc này, anh T. đã vùng thoát và chạy vào trụ sở Công an P.Tràng Tiền (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thấy vậy, nhóm của Tài không dám xông vào mà ném trả điện thoại rồi bỏ về.

Đình chỉ 2 lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ vụ hòa giải cho kẻ cướp và bị hại - Hình 2

Video đang HOT

Trụ sở Công an Q.Tây Hồ . ẢNH TRẦN CƯỜNG

Sáng 22.9.2016, Tài bị Công an Q.Tây Hồ triệu tập. Tại đây, Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tài bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật . Sau đó, Tài được tha về.

Những ngày sau đó, Công an Q.Tây Hồ đã mời Tài và anh T. đến trụ sở để hòa giải. Tài đã bồi thường cho anh T. 15 triệu đồng và thay lại màn hình điện thoại cho anh T., do nhóm của Tài ném vỡ.

Tưởng chừng sự việc đã đi vào dĩ vãng, nhưng từ tháng 1 – 3.2021, Tài cùng các đối tượng trong vụ án bất ngờ đến Công an TP.Hà Nội xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi đã gây ra đối với anh T.

Ngày 29.4, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Tài 24 tháng tù giam về tội “cướp tài sản”. Các đồng phạm khác gồm Nguyễn Văn Nam (27 tuổi, trú Q.Đống Đa, Hà Nội) 18 tháng tù; Nguyễn Khắc Đức (29 tuổi) và Trần Văn Lộc (26 tuổi), cùng trú Q.Tây Hồ, cùng lãnh 20 tháng tù; Nguyễn Quang Chính (23 tuổi, trú Q.Tây Hồ) lãnh 15 tháng tù, hưởng án treo.

Đình chỉ 2 lãnh đạo Công an Q.Tây Hồ vụ hòa giải cho kẻ cướp và bị hại - Hình 3

Nhóm bị cáo cướp tài sản do Nguyễn Hữu Tài cầm đầu. ẢNH ĐÌNH TRƯỜNG

Đáng chú ý, tại phiên tòa, vợ của Nguyễn Hữu Tài được triệu tập với tư cách người có nghĩa vụ liên quan, khai trong quá trình Công an Q.Tây Hồ thụ lý vụ án, người này đã đưa 100 triệu đồng cho 1 cán bộ Công an Q.Tây Hồ để nhờ “chạy án” cho chồng.

Các cơ quan tố tụng xác định việc Công an Q.Tây Hồ không xử lý hành vi cướp tài sản của Nguyễn Hữu Tài và đồng phạm là có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, nên Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã thụ lý, điều tra.

Vi phạm nghiêm trọng tố tụng

Nêu quan điểm về vấn đề này, luật sư Thái Phương Quế (Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền trong việc không truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm đối tượng tại thời điểm phạm tội.

Theo điều 155, bộ luật tố tụng Hình sự 2015, tội “cướp tài sản” không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu bị hại nên khi có dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định pháp luật. Việc cho nhóm đối tượng và bị hại hòa giải là vi phạm nghiêm trọng tố tụng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Điều 369 bộ luật Hình sự 2015 quy định người nào có thẩm quyền mà không truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là có tội thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, mức hình phạt đến 7 năm tù giam khi bỏ lọt 5 người. Ngoài ra, người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1 – 5 năm.

Như vậy, Công an Q.Tây Hồ và kiểm sát viên được phân công kiểm sát việc áp dụng biện pháp ngăn chặn, giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm và điều tra viên được phân công trong vụ án phải chịu trách nhiệm liên quan đến việc không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với nhóm cướp.

Theo luật sư Quế, Công an TP.Hà Nội cần nhanh chóng xác minh tội xâm phạm hoạt động tư pháp và xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe, thượng tôn pháp luật. Đồng thời, Nhà nước cũng cần phải có những biện pháp chỉnh đốn, nâng cao trách nhiệm, đạo đức của những người trong cơ quan tiến hành tố tụng để đảm bảo vô tư, khách quan nhất khi tiến hành những nhiệm vụ được giao, không vì bất kỳ vụ lợi nào để làm trái các quy định.

Kỳ lạ vụ án bà bán tạp hóa 4 năm kêu oan

Từ chuyện xích mích giữa những người phụ nữ ở làng quê dẫn đến vụ án xôn xao dư luận kéo dài 4 năm chưa có hồi kết. Các bị cáo không ngừng kêu oan vì hồ sơ vụ án có quá nhiều tình tiết cần làm rõ.

Ngày 15-1, TAND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục dời ngày xét xử phúc thẩm (lần 2) vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu gần 4 năm trước do Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa bận việc đột xuất. Trước đó, cấp phúc thẩm đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Bạc Liêu, trả hồ sơ điều tra lại vì có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng...

Từ xích mích chuyện vặt

Gia đình bà Lý Thị Sự (SN 1970) buôn bán tạp hóa ở ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu. Ở cách nhà bà Sự một con mương, bà Hồng Thị Bích Ngân thường xuyên qua mua đồ, có đôi khi nợ tiền.

Kỳ lạ vụ án bà bán tạp hóa 4 năm kêu oan - Hình 1

Bà Nhị và bà Sự kêu oan cùng với hình ảnh chứng minh bà Nhị bị đánh gây thương tích

Ngày 4-3-2017, bà Sự sang nhà bà Ngân đòi tiền thì xảy ra cự cãi và đánh nhau. Công an xã Vĩnh Trạch hòa giải không thành, vì phía gia đình bà Sự cho rằng bà bị nhiều người vây đánh gây thương tích, yêu cầu công an tiếp tục xác minh làm rõ.

Gần 2 tuần sau (sáng 17-3), bà Sự đi chợ Vĩnh An thì gặp bà Ngân. Theo cáo trạng: "Sự cho rằng mặt chị Ngân nhìn thấy ghét nên liền đến dùng tay đánh vào mặt Ngân một cái và nắm áo Ngân kéo ngã xuống đường. Lúc này, Châu Thị Nhị (chị dâu của Sự), Lý Thị Nước (em ruột của Sự), Dương Thị Huệ và Nguyễn Thị Bích Giang (đều là em dâu của Sự) có mặt gần đó nhào đến dùng tay, chân đánh và đạp vào người Ngân nhiều cái...".

Sau khi được can ngăn thì bà Sự và bà Ngân được người thân đưa về, không ai có thương tích. Tuy nhiên, khi đến chân cầu Vĩnh An thì 2 bên lại gặp nhau và có lời qua tiếng lại, rồi tiếp tục lao vào đánh nhau..

Theo hồ sơ vụ án thì bà Sự và bà Ngân ngồi đè lên người nhau đánh qua đánh lại bằng tay không. Bà Nhị thấy vậy bèn nhào đến đánh phụ cũng bằng tay không. Nhiều người khác bênh vực bà Sự và bà Ngân, đã cầm cây, gạch đá và dao lao vào ẩu đả loạn xạ với nhau...

Hậu quả của vụ ẩu đả là bà Sự, bà Nhị và Nguyễn Tấn Anh (em chồng bà Ngân) cùng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi cố ý gây thương tích. Hai bà bị truy tố theo khoản 2 với tình tiết có tính chất côn đồ do gây thương tích 20% cho bà Ngân. Tấn Anh bị truy tố theo khoản 1 với tình tiết dùng hung khí nguy hiểm do gây thương tích 8% cho em rể bà Sự.

Kỳ lạ vụ án bà bán tạp hóa 4 năm kêu oan - Hình 2

Bị hại Hồng Thị Bích Ngân được cho là bị gây thương tích 20% vùng mặt

Ngoài việc xử lý hình sự 3 người, Công an TP Bạc Liêu còn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 người bên phía bà Sự về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác.

Sau nhiều lần dời phiên tòa với nhiều lý do và một lần trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng không được VKSND cùng cấp chấp nhận, tháng 1-2019, TAND TP Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Lý Thị Sự 27 tháng tù, bị cáo Châu Thị Nhị 24 tháng tù, Nguyễn Tấn Anh 6 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Quá nhiều tình tiết bất thường, vô lý

Bà Sự và bà Nhị kháng cáo kêu oan, cho rằng bản kết luận điều tra của Công an TP Bạc Liêu miêu tả chi tiết những người tham gia tích cực vào vụ xô xát dưới chân cầu Vĩnh An thì có đến 6 người không hề có mặt tại hiện trường lúc đó, gồm: Lý Thị Nước, Nguyễn Thị Bích Giang, Dương Thị Huệ, Huỳnh Quảng, Huỳnh Thuyền, Huỳnh Dườl. Đặc biệt, 3 người họ Huỳnh này được cho là 3 người không quen biết cả 2 bên đánh nhau. "Tại các phiên toà, tôi đề nghị HĐXX triệu tập những người này cho biết mặt nhưng không ai đưa được 3 người họ Huỳnh đó ra toà", bà Sự quả quyết.

Trong khi đó, bà Lý Thị Nước đã nhiều lần khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an TP Bạc Liêu vì cả 2 vụ đánh nhau ở chợ Vĩnh An và dưới chân cầu Vĩnh An bà đều không có mặt. "Hôm đó tôi ở nhà, không có đi chợ Vĩnh An cũng không biết vụ xô xát của chị tôi (bà Sự) ở chân cầu Vĩnh An. Song không biết vì sao tôi lại xuất hiện trong hồ sơ vụ án và khoảng 1 năm sau bất ngờ nhận quyết định phạt hành chính 750.000 đồng", bà Nước bức xúc.

Kỳ lạ vụ án bà bán tạp hóa 4 năm kêu oan - Hình 3

Bà Lý Thị Nước quả quyết bà không tham gia và cũng không hay biết việc chị của mình là bà Sự xô xát với bà Ngân tại chợ Vĩnh Anh cũng như tại chân cầu Vĩnh An ngày 17-3-2017

Tại bản án phúc thẩm ngày 16-5-2019, HĐXX do thẩm phán Bùi Anh Tuấn làm chủ toạ, nhận định trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Cụ thể, bản án nhận định quyết định khởi tố bị can ngày 20-11-2017 đối với Nguyễn Tấn Anh được căn cứ vào quyết định khởi tố vụ án ngày 30-11-2017, tức là khởi tố bị can trước khi khởi tố vụ án; hay Biên bản khám nghiệm hiện trường tại thành phần tham gia không có kiểm sát viên nhưng khi kết thúc việc khám nghiệm lại có kiểm sát viên ký tên vào biên bản.

Cũng theo bản án, điều tra viên (ĐTV) tiến hành lập biên bản xác lập bản ảnh nhận dạng người vào lúc 14 giờ ngày 6-12-2017 và kết thúc vào lúc 15 giờ cùng ngày, song ĐTV lại cho nhân chứng Trịnh Thị Hồi nhận dạng ảnh vào lúc 9 giờ ngày 6-12-2017, tức trước khi có bản ảnh 5 giờ. Trước đó 1 ngày (5-12-2017), ĐTV cũng cho người làm chứng Nguyễn Thị Tuyến, Võ Thị Thanh Loan, Võ Thị Tuyết Nga nhận dạng bản ảnh được xác lập lúc 14 giờ ngày 6-12-2017. Ngoài ra, biên bản ghi lời khai nhân chứng Ngụy Tăng Kia được lập ngày 17-2-2017; biên bản ghi lời khai nhân chứng Nguyễn Thị Bạch Tuyết và Nguyễn Thị Quyên được lập cùng ngày 4-3-2017. Trong khi đến ngày 17-3-2017 thì vụ án mới xảy ra.

Một sai sót nghiêm trọng nữa trong quá trình tố tụng của vụ án là Bản kết luận điều tra số 43 ngày 29-3-2018 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu đề nghị truy tố các bị cáo Sự, Nhị và Tấn Anh về tội "Cố ý gây thương tích" nhưng Cáo trạng của VKSND TP Bạc Liêu lại căn cứ vào Bản kết luận điều tra số 25 ngày 30-1-2018 để truy tố các bị cáo. Điều đáng nói là Bản kết luận điều tra số 25 không hề liên quan đến vụ án này.

Được đình chỉ vụ án vẫn kháng cáo kêu oan

Ngày 28-9-2020 TAND TP Bạc Liêu xét xử lại vụ án đã rút lại hành vi "mang tính chất côn đồ" đối với bị cáo Lý Thị Sự, đồng thời tuyên phạt 9 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Cùng tội danh, bị cáo Nguyễn Tấn Anh bị tuyên 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng bị cáo Châu Thị Nhị được đình chỉ vụ án vì phía bị hại chủ động rút yêu cầu khởi tố nhưng bà Nhị vẫn kháng cáo kêu oan.

Trong lúc bà Sự vẫn không ngừng kêu oan và thậm chí đã làm đơn tố cáo hành vi làm sai lệch hồ sơ của cơ quan điều tra, VKS... nhưng tại bản án sơ thẩm, HĐXX do thẩm phán Lê Phan Công Trí làm chủ tọa vẫn một mực "khen" bị cáo đã thật thà thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16
04:30:11 03/08/2021
Vì sao Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội bị bắt?
22:30:54 01/08/2021
Giấu ma túy tại vùng kín
13:34:56 02/08/2021
Thiếu tá "dỏm" mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh
10:28:03 02/08/2021
Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt
00:09:45 03/08/2021
Tạm giữ người phụ nữ cắn tay, đạp bụng công an phường
15:45:24 01/08/2021
Mẹ chết bất thường, con trai bỏ trốn khỏi địa phương
20:00:16 01/08/2021
Vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bay lắc ở quán hát: Khởi tố 5 đối tượng
15:59:54 01/08/2021
Truy tìm đối tượng chém chết nam thanh niên tại nhà người khác
20:11:10 01/08/2021
Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu
13:28:48 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Cô gái bị tố là người quay clip đứng nhìn thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật lên tiếng thanh minh, tiết lộ thêm chi tiết sốc
08:49:30 03/08/2021
MXH Việt Nam xôn xao vì clip nam thanh niên bị đánh đập thậm tệ rồi dìm chết ở Nhật, thủ phạm nghi là người bản địa
08:42:45 03/08/2021
Facebook của nạn nhân bị dìm chết tại Nhật, quặng lòng trước câu nói dành cho bố mẹ ở Việt Nam
09:38:31 03/08/2021
Dân mạng tìm ra thanh niên đứng livestream vụ 1 người bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
09:12:48 03/08/2021
Danh ca hải ngoại nói thẳng về quá khứ Kim Ngân, lên tiếng hành động của Thúy Nga
08:02:11 03/08/2021
Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên Facebook Quế Vân, chuyện gì đây?
07:29:38 03/08/2021
Đang đi dạo với bạn trai, bất ngờ xuất hiện một đứa nhỏ lao đến ôm chặt rồi cất tiếng gọi bố khiến tôi chết đứng
06:16:18 03/08/2021
Tổ ấm của MC Thanh Thảo Hugo và ông xã doanh nhân
06:03:54 03/08/2021
Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm
10:43:52 03/08/2021
Truyền thông Trung Quốc mỉa mai Ngô Diệc Phàm bằng lối chơi chữ sâu cay tới mức thế nào trên bản tin thời sự?
09:10:11 03/08/2021

Tin mới nhất

Cô gái Hà Nội bị "bạn trai ngoại quốc" lừa hơn một tỷ đồng

10:16:25 03/08/2021
Vui mừng khi người bạn trai ngoại quốc gửi quà, cô gái Hà Nội không mảy may nghi ngờ, liên tục chuyển hơn một tỷ đồng cho nhân viên công ty chuyển phát để sớm nhận được món quà giá trị.

Những người sử dụng bằng giả do Đại học Đông Đô cấp đã bị xử lý ra sao?

10:09:47 03/08/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho biết, những trường hợp sử dụng bằng, giấy chứng nhận Tiếng Anh giả do Trường Đại học Đông Đô cấp đã bị cơ quan chức năng xử lý, kỷ luật.

Khởi tố gã chồng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ

10:06:20 03/08/2021
Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã khởi tố Nguyễn Văn Thắng - đối tượng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vào đầu tháng 7/2021.

Lĩnh án vì không đeo khẩu trang còn tấn công người thi hành công vụ

10:03:05 03/08/2021
Ngày 2/8, TAND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đưa ra xét xử Trần Văn Hùng (SN 1977, ngụ xã An Thạnh 3) về tội Chống người thi hành công vụ.

TPHCM: Cán bộ công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên ra đường sau 18h

09:47:22 03/08/2021
Chiến sĩ Công an quận 6 đuổi theo xử lý người ra đường sau 18h. Trong lúc truy đuổi, cán bộ này bị đối tượng đạp vào đầu xe máy khiến xe lao lên vỉa hè.

Để mất hơn 300 ha rừng, 9 cán bộ công ty lâm nghiệp bị truy tố

09:34:04 03/08/2021
Theo cáo trạng, dù được giao nhiệm vụ quản lý trên 14.000 ha rừng nhưng các nguyên lãnh đạo và cán bộ Công ty Lâm nghiệp Ea Kar (Đắk Lắk) đã buông lỏng quản lý, để mất cả trăm héc ta rừng.

Xe tải vượt 5 chốt kiểm soát dịch bằng mã QR của ôtô chở lúa gạo

23:37:56 02/08/2021
Chủ xe tải ở Tiền Giang thừa nhận việc sử dụng mã QR của phương tiện khác để vượt 5 chốt kiểm soát dịch các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Bình Dương.

Bác tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần

23:29:09 02/08/2021
Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin người Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần là tin giả. Cơ quan này sẽ rà soát, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin này.

Đôi nam nữ thuê xe cứu thương "thông chốt" vào Hà Nội

21:48:24 02/08/2021
Một đôi nam nữ đã thuê xe cứu thương với giá 3 triệu đồng để đi từ thành phố Vinh (Nghệ An) vào Hà Nội.

3 thanh niên lăng mạ lượng chức năng khi được yêu cầu khai báo y tế

18:40:10 02/08/2021
3 đối tượng điều khiển xe máy từ Hải Dương sang Hải Phòng, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, được yêu cầu khai báo y tế đã tỏ ra bất hợp tác, thậm chí còn lăng mạ lực lượng chức năng tại đây.

Đà Nẵng: Bắt băng trộm xe máy của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19

16:45:06 02/08/2021
Ngày 2.8, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nhóm trộm, tìm lại được xe máy cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19.

Bị khởi tố vì lây nCoV cho bạn gái

15:35:05 02/08/2021
Không ăn ở khu vực dành cho tài xế theo quy định mà ra ngoài ngủ với bạn gái và làm lây lan Covid-19, Bùi Văn Dũng, 35 tuổi, bị khởi tố.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Nghịch tử khai nhận sát hại mẹ rồi bỏ trốn lên núi

14:22:27 02/08/2021
Nghi phạm Lê Văn Hải bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực núi rừng hiểm trở, có nhiều hang đá. Bước đầu Hải khai nhận đã ra tay sát hại mẹ ruột.

Phát hiện tài xế xe "luồng xanh" chở người về từ vùng dịch

14:14:41 02/08/2021
Những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng phát hiện tài xế dùng xe có giấy ưu tiên để chở người về từ vùng dịch.

Ném ma túy vào ôtô cảnh sát

13:33:14 02/08/2021
Bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng, Đinh Viết Đoàn, 26 tuổi, sợ bị phát hiện trong người có ma tuý nên ném 2 tép heroin vào xe cảnh sát.

Nhận định mới nhất của Công an TP.HCM đối với ông Tất Thành Cang

13:26:22 02/08/2021
Công an TP HCM nhận định ông Tất Thành Cang đã có hành vi thông qua chủ trương phát hành 9 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ Công ty Sadeco không đúng quy định pháp luật.

Ba thiếu niên trộm tiền công đức

13:22:37 02/08/2021
Ba thiếu niên 16-17 tuổi đột nhập nhiều chùa, nhà thờ ở huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh, dùng búa và đá khối phá két sắt đựng tiền công đức.

Công an Mê Linh tuần tra bắt giữ đối tượng truy nã

10:40:29 02/08/2021
Ngày 2-8, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã bàn giao đối tượng truy nã Trần Văn Mão (SN 1987), trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn cho Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra, giải quyết theo quy định.

Nhóm “trộm nhí” gây ra hàng loạt vụ trộm tiền công đức sa lưới

10:37:51 02/08/2021
Ngày2/8, CAH Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây ra hơn chục vụ trộm cắp tài sản tiền công đức tại các đình chùa trên địa bàn huyện và địa bàn giáp ranh.

Dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để tiến thân và học tiến sĩ

10:34:44 02/08/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho biết, trong số 431 trường hợp được Đại học Đông Đô cấp bằng, giấy chứng nhận tiếng Anh giả, có nhiều người dùng để học tiến sĩ, thi công chức.

Mâu thuẫn gia đình, người đàn ông chém vợ và chị vợ trọng thương rồi tự sát

10:30:32 02/08/2021
Ngày 1/8, trên địa bàn xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng, đã xảy ra vụ xô xát khiến 3 người trong một gia đình trọng thương.

Hơn 100 cảnh sát vây bắt đối tượng chém chết người lẩn trốn trong rừng

10:18:22 02/08/2021
Sau khi gây án, đối tượng T. đã bỏ trốn vào cánh rừng gần đó để tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã bắt được đối tượng này sau hơn 6 giờ lẩn trốn.

Lợi dụng được ưu tiên 'luồng xanh', lái xe vận chuyển hàng buôn lậu

22:38:58 01/08/2021
Qua kiểm tra phát hiện trên xe có chở 1.740 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được cất giấu kỹ lẫn trong các hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người

Đời sống

11:31:51 03/08/2021
UBND Bình Dương ngày 2/8 chuyển đề xuất từ Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh tới Bộ Y tế về việc tiêm thí điểm vaccine Nanocovax cho người lao động.

Bộ Giáo dục giải trình quy chế mới về đào tạo tiến sĩ

Học hành

11:29:59 03/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, đa chiều và trách nhiệm của các nhà khoa học và các nhà quản lý.

Bí ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ lúc 2 giờ sáng: Cư dân kinh hãi khi chứng kiến bầu trời đột nhiên 'nhuốm' màu xanh kỳ lạ

Netizen

11:28:22 03/08/2021
Cư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã vô cùng hoảng sợ sau một sự kiện bí ẩn khiến bầu trời chuyển sang màu xanh lục nhạt.

Tử vi thứ ba 3/8/2021, 3 con giáp mang điềm ‘xui xẻo’, thị phi bủa vây chịu nhiều oan ức

Trắc nghiệm

11:27:05 03/08/2021
Theo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Ba 3/8/2021, cùng xem đâu là con giáp mang điềm XUI XẺO, thị phi bủa vây, chịu nhiều oan ức.

Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"

Sao châu á

11:26:56 03/08/2021
Tiết lộ của YouTuber chuyên chuyện thị phi showbiz về mối quan hệ tình cảm của tài tử Sắc Đẹp Ngàn Cân Kim Yong Gun khiến dân tình vô cùng ngỡ ngàng.

Chú chó chạy đi 'mua bia' cho chủ khi Hà Nội giãn cách xã hội

Hài hước

11:26:38 03/08/2021
Nuôi quân 3 năm dùng một giờ là đây chứ đâu, một người dùng hài hước bình luận khi thấy chú chó chạy trên đường Xuân Thủy (Hà Nội) tha 2 lon bia mang về cho Sen.

Căn nhà vườn đẹp an yên, tĩnh lặng ở ngoại thành Hà Nội

Sáng tạo

11:24:13 03/08/2021
Bạn đã từng mơ ước được sở hữu căn nhà nhỏ xinh với những thiết bị bếp hiện đại, sáng sáng chiều chiều ngắm nhìn con vui chơi giữa thảm cỏ xanh mát ngoài vườn, xa xa là rặng núi rừng cây...

Cách dung nham núi lửa hủy diệt mọi thứ 

Clip hay

11:20:26 03/08/2021
Đoạn clip quay lại cảnh dung nham nhấn chìm một chiếc ôtô đang đậu trên đường phố. Những dòng nham thạch đỏ rực này là một trong những yếu tố thu hút du khách ghé Hawaii.

Hai con gái của Dương Hoàng Anh

Sao việt

11:17:00 03/08/2021
Diễn viên Dương Hoàng Anh và bà xã kém 15 tuổi có hai cô con gái sở hữu nét lai Tây, được nhận xét xinh như búp bê.

Xe "luồng xanh" lén lút chở 10 người từ vùng dịch

Sự kiện nóng

11:14:41 03/08/2021
Ngày 3/8, lãnh đạo UBND TP Gia Nghĩa cho biết, lực lượng chức năng phát hiện 2 tài xế lợi dụng xe chở hàng luồng xanh đưa 10 người từ vùng dịch vào địa bàn, không khai báo y tế.

Cà tím làm theo cách mới lạ này siêu ngon, trẻ con đặc biệt yêu thích

Ẩm thực

11:12:09 03/08/2021
Với công thức này, cà tím sau khi chế biến vừa bổ dưỡng lại là phương án giải quyết nỗi lo của cha mẹ khi bé quá lười ăn rau.

Trận đầu vắng Công Phượng

Bóng đá việt nam

11:11:36 03/08/2021
Trong danh sách 31 cái tên ông Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với đối thủ Saudi Arabia trên sân khách, tiền đạo Công Phượng không có mặt.

Britney tươi tắn trong kỳ nghỉ với bồ trẻ ở Hawaii

Sao âu mỹ

11:10:23 03/08/2021
Ngôi sao nhạc pop Britney Spears tới Hawaii nghỉ dưỡng cuối tuần qua cùng chàng người tình Sam Asghari sau khi cô đã đệ đơn xin loại bỏ bố đẻ khỏi quyền giám hộ.

4 'hot item' được hội sao Hàn đua nhau lăng xê trong hè 2021

Phong cách sao

11:08:26 03/08/2021
Các xu hướng thời trang được sao Hàn lăng xê luôn rất đẹp mắt, trendy và khiến người ta muốn học hỏi theo ngay.

Thành phố đông dân nhất châu Phi có nguy cơ bị nhấn chìm

Thế giới

11:07:56 03/08/2021
Xe hơi và nhà cửa chìm trong nước. Người đi làm lội qua vùng nước sâu ngập đầu và chủ nhà ngao ngán tính thiệt hại do mưa lũ.