“Điều ước cho em” lan tỏa yêu thương

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Điều ước cho em” đã nhận được sự đồng hành của các nhà trường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Điều ước cho em lan tỏa yêu thương - Hình 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh trao quà cho HS Trường Mầm non Cẩm thạch , huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH cho biết, Tập đoàn đã phối hợp với Bộ GD&ĐT khởi công 2 nhà vệ sinh trường học tại huyện Trạm Tấu ( Yên Bái ) và huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Đây là 2 công trình đầu tiên trong tổng số 1.000 nhà vệ sinh đạt chuẩn mà TH thông qua chương trình “Điều ước cho em” xây dựng tại các trường và điểm trường khó khăn trên cả nước trong vòng 10 năm tới.

“Chúng tôi hạnh phúc khi được đóng góp sức lực, tâm huyết, trí tuệ và vật chất cho chương trình Điều ước cho em – Chương trình hết sức ý nghĩa khi kết nối và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng, chung tay tháo gỡ khó khăn cho trẻ em mầm non và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm cải thiện toàn diện Sức khỏe học đường cho các em” – ông Hải nói, đồng thời cho biết:

Nhiều năm qua, Tập đoàn TH đã dành kinh phí hỗ trợ xây dựng các điểm trường, những cây cầu ở một số vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, ủng hộ nhiều chương trình hỗ trợ bữa ăn trưa, quần áo ấm, chữa bệnh, tặng học bổng cho học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa…

Trong 4 mục tiêu lớn của “Điều ước cho em” gồm: Hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học – Dinh dưỡng học đường – Thiết bị học tập và sinh hoạt thiết yếu – Học bổng, tập đoàn TH quan tâm đồng bộ cả 4 vấn đề, trong đó vấn đề xây dựng nhà vệ sinh sẽ được triển khai ngay, 3 vấn đề còn lại sẽ được TH đồng hành bài bản ở Đề án mang tính bao trùm hơn mà Bộ GD&ĐT đang xây dựng, dự kiến sẽ khởi động vào tháng 6 tới.

Ông Hải gửi lời chúc chương trình “Điều ước cho em” ngày càng kết nối, lan tỏa được thật nhiều những hành động nhân ái trong cộng đồng, giảm thiểu khó khăn cho các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước.

Video đang HOT

Điều ước cho em lan tỏa yêu thương - Hình 2

Ngày 24/12/2020, Chương trình Điều ước cho em được khởi động tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nhạn Môn (Pác Nặm, Bắc Kạn)

Đồng hành với chương trình, thầy Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), cho biết: Trước mắt, nhà trường hỗ trợ toàn bộ dầu ăn, gạo đến hết năm học cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Nhạn Môn.

Chia sẻ lý do đồng hành hỗ trợ Chương trình Điều ước cho em, thầy Nhâm bộc bạch, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đặc biệt là đối với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Qua đó, nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho các trường, điểm trường, học sinh vùng khó khăn về cơ sở vật chất, những điều kiện thiết yếu như: bữa ăn bán trú, chăn ấm mùa đông…. Đồng thời, cũng là thực tế sinh động giáo dục học sinh về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

Hưởng ứng Chương trình Điều ước cho em, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trích từ Quỹ xã hội hơn 200 triệu đồng để tặng quà cho cán bộ, nhà giáo người lao động tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh Sóc Trăng, Trà Vinh và Bạc Liêu.

Thời gian tới, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục kêu gọi các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ nhà giáo, người lao động trong ngành hưởng ứng Chương trình Điều ước cho em, cùng chung tay hỗ trợ thầy – trò vùng khó.

Điều ước cho em là một chương trình nhân đạo nhằm kết nối, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng và xã hội để thúc đẩy hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo các nội dung trọng tâm: Hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học (điểm trường, nhà nội trú, nhà vệ sinh, điện, hệ thống nước sạch); dinh dưỡng học đường (bữa ăn trưa cho học sinh); Thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt thiết yếu (sách vở, dụng cụ học tập, quần áo, …).

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Lắng nghe để chia sẻ

Chương trình "Điều ước cho em" nhằm kết nối giữa các nhà trường, cá nhân có điều kiện tốt hơn với những trường, điểm trường và những nơi thầy cô, học sinh còn nhiều khó khăn.

Lan tỏa Điều ước cho em: Lắng nghe để chia sẻ - Hình 1


Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao quà cho HS Trường Mầm non Cẩm thạch, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Ảnh: Hồ Lài

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chia sẻ với Báo Giáo dục và Thời đại về chương trình ý nghĩa này.

- Vừa qua, Bộ GD&ĐT phối hợp các Bộ, ngành liên quan triển khai chương trình "Điều ước cho em". Thứ trưởng đánh giá thế nào về những thành công bước đầu của chương trình?

- Ngày 23/12/2020, Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch 1665 triển khai chương trình "Điều ước cho em" với mục đích hỗ trợ học sinh và cơ sở GD ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ, lụt gây ra để tổ chức bữa ăn trưa bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, cung cấp nhu cầu thiết yếu cho học sinh; khắc phục tình trạng thiếu thốn về trang thiết bị học tập, cơ sở vật chất... phục vụ công tác giảng dạy của GV, hoạt động của nhà trường.

Trong đó, Bộ yêu cầu triển khai chương trình lan tỏa đến các cơ sở GD, nhất là nơi khó khăn, ảnh hưởng bão lũ, lụt và các tầng lớp nhân dân trong cả nước. Các hoạt động của chương trình bảo đảm thiết thực, hiệu quả; nguồn lực vận động hỗ trợ bảo đảm đúng mục đích; huy động nguồn lực xã hội hóa, sự chung tay của cộng đồng xã hội để hỗ trợ, chia sẻ giúp cơ sở GD vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng hoạt động GD.

Trong hơn 1 tháng triển khai, chương trình đạt được những thành công bước đầu. Ngày 24/12/2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới thăm và tặng quà một số trường học khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, khởi động chương trình "Điều ước cho em". Sau đó, chương trình tiếp tục được triển khai tại các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Nghệ An, Hà Tĩnh. Những phần quà của chương trình góp phần giúp thầy trò vùng khó thêm động lực vượt qua khó khăn, bám trường, bám lớp.

- Mới đây, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt, tri ân và ký thoả thuận hợp tác với hơn 20 đơn vị nhằm triển khai kế hoạch "Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 - 2025". Xin Thứ trưởng cho biết nội dung của kế hoạch này?

- Kế hoạch số 29 về việc "Kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 - 2025" được Bộ GD&ĐT ban hành ngày 11/1/2021, để thực hiện Nghị quyết số 35 ngày 4/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển GD-ĐT giai đoạn 2019 - 2025 và hưởng ứng chương trình "Điều ước cho em".

Giữ vai trò kết nối, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban điều phối để đôn đốc triển khai kế hoạch và các văn bản ký kết; ghi nhận những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp nguồn lực cho sự nghiệp GD-ĐT. Kế hoạch đề ra mục tiêu phấn đấu hết năm 2021, huy động nguồn lực xã hội để xây dựng trường học an toàn, thân thiện tối thiểu tại 10 tỉnh. Giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu xây dựng trường học tối thiểu tại 30 tỉnh, bảo đảm trọng tâm, trọng điểm, tạo dựng mô hình và nhân rộng, phát triển, lan tỏa cộng đồng giai đoạn 2025 - 2030.

Tại mỗi tỉnh, UBND lựa chọn một huyện khó khăn để đầu tư, mỗi huyện chọn 20 trường, trong đó, có 10 trường mầm non, 5 trường tiểu học, 5 trường THCS. Mỗi trường chọn 1 giáo viên, 1 cán bộ quản lý cơ sở GD và 10 trẻ em, học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó để tặng quà theo mức quy định trước khi khảo sát hoặc đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực.

Triển khai kế hoạch này, ngành GD hướng tới đẩy mạnh kết nối nguồn lực xã hội, giúp các địa phương, cơ sở GD xây dựng, tu bổ trường lớp theo tiêu chí quy định; bảo đảm điều kiện và môi trường học tập an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh. Sự tham gia của các nguồn lực xã hội được kỳ vọng góp phần tăng cường cơ sở vật chất, hỗ trợ GV nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giúp trẻ em và HS dân tộc thiểu số, HS có hoàn cảnh đặc biệt được học hòa nhập.

Đồng thời, các nguồn lực xã hội sẽ hỗ trợ triển khai áp dụng số hóa để quản lý GD, tạo điều kiện cho các cơ sở GD giải quyết khó khăn về cơ chế, chính sách, thủ tục đầu tư trường lớp, thiết bị dạy học, bữa ăn bán trú, hệ thống nước sạch và công trình vệ sinh, học liệu phần mềm hỗ trợ việc dạy và học.

- Thưa Thứ trưởng, nguồn lực xã hội có ý nghĩa thế nào với ngành Giáo dục?

- Giai đoạn 2015 - 2020, Bộ GD&ĐT ban hành và ký kết các văn bản hợp tác với nhiều cơ quan tổ chức, triển khai hoạt động hỗ trợ GD-ĐT. Các đơn vị của Bộ GD&ĐT đã kết nối nguồn lực, tiếp nhận kinh phí, trang thiết bị hỗ trợ cơ sở GD; đề xuất hỗ trợ bữa ăn học đường, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh; đề xuất xây dựng, duy tu công trình nước sạch, vệ sinh trường học...

Tuy nhiên, hiện các trường học trên cả nước còn gặp nhiều khó khăn: 33,6% số trường trên cả nước thiếu phòng học; tỉ lệ phòng học thiếu kiên cố còn 24,6%; tỉ lệ nhà vệ sinh không đạt chuẩn là 30,6%; tỉ lệ thiết bị tại các cơ sở GD chỉ đáp ứng được khoảng 56,5% nhu cầu dạy học. Môi trường học đường tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn, phổ biến tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn có nhiều khu công nghiệp, miền núi, biên giới, hải đảo.

Trong bối cảnh ngân sách Nhà nước có hạn, cùng ảnh hưởng không nhỏ của thiên tai, dịch bệnh, Bộ GD&ĐT xác định, huy động, kết nối nguồn nhân lực để xây dựng trường học an toàn, thân thiện là giải pháp quan trọng. Bộ GD&ĐT mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn, cá nhân trong và ngoài nước đồng hành với ngành GD. Đây chính là nguồn động viên thiết thực, to lớn giúp các trường, điểm trường, giáo viên, học sinh vùng khó khăn có điều kiện dạy, học tốt hơn.

- Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Theo thống kê, nhiều trường học tại các vùng miền núi, biên giới còn khó khăn về việc tổ chức bữa ăn trưa tại trường; chế độ dinh dưỡng, điều kiện sân chơi, bãi tập luyện thể thao để thực hiện chương trình giáo dục thể chất còn hạn chế. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng HS bỏ học, thể vóc thấp bé; quá trình tiếp thu kiến thức, rèn luyện phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ gặp nhiều khó khăn. - Thứ trưởng Ngô Thị Minh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Chú chó 3 lần thoát khỏi vòng vây, còn "cà khịa" ngược lại "cẩu tặc"01:28Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Trường Giang: Má không cái áo quan để mặc, không tiếng kèn nhưng con nghĩ má hạnh phúc
22:35:35 27/07/2021
Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi
22:50:02 27/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1

11:23:29 27/07/2021
Đề thi, phổ điểm như năm nay khiến cánh cửa thi khối D của các thí sinh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt với học sinh khá, giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên

07:47:05 27/07/2021
Nam sinh Hải Phòng đạt 29,55 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trở thành thủ khoa khối A toàn quốc.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Thế giới

01:10:51 28/07/2021
Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá

Sức khỏe

01:08:44 28/07/2021
Mỹ ghi nhận một số người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá.

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sự kiện nóng

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

Đời sống

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.