“Điều ước cho em” hơn cả những món quà là niềm vui thực sự

Khởi động tại Bắc Kạn , tiếp sau Trà Vinh , Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình “Điều ước cho em” cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng Bạc Liêu . Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên phạm vi toàn quốc.

Tại tỉnh Sóc Trăng , Bộ trưởng đã trao tặng các phần quà là 5 chiếc tivi, 3 bộ máy tính cho Trường Tiểu học 2, phường 2, thị xã Vĩnh Châu và tặng 30 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Trường Tiểu học 2, phường 2, thị xã Vĩnh Châu nằm trong vùng đồng bào dân tộc với 2 điểm trường. Điểm trường chính hiện nằm nhờ trên đất chùa nên điều kiện dạy, học còn nhiều thiếu thốn. Trường còn có một điểm lẻ với 2 lớp học.

Các em học sinh của nhà trường hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chỉ có nghề đi biển hoặc không có đất sản xuất phải làm thuê làm mướn theo mùa vụ kiếm sống qua ngày. Nhiều em học sinh phải vất vả phụ giúp gia đình vào những ngày mùa… Do đó nhà trường, học sinh rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ.

Những phần quà từ chương trình “Điều ước cho em” không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường, mà còn mang lại niềm vui cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Điều ước cho em hơn cả những món quà là niềm vui thực sự - Hình 1

Chương trình “Điều ước cho em” không chỉ mang đến những phần quà ý nghĩa mà còn mang đến niềm vui cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. (Ảnh: Moet.gov.vn)

Tại tỉnh Bạc Liêu , Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm, động viên thầy và trò Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông – đây là ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phước Long. Do việc đi lại khó khăn nên nhà trường hiện vẫn duy trì các điểm trường lẻ.

Học sinh của nhà trường phần đa thuộc các gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, trong nhiều em thuộc các gia đình hộ nghèo và cận nghèo.

Để chia sẻ với khó khăn của nhà trường và các em học sinh, chương trình “Điều ước cho em” đã trao tặng nhà trường 1 máy lọc nước, 3 chiếc tivi; trao tặng cho học sinh 30 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng .

Bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và chương trình “Điều ước cho em” của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy Phước Long cho hay, những phần quà, học bổng chương trình “Điều ước cho em” dành tặng nhà trường rất ý nghĩa. Đây là nguồn động viên tinh thần cho tập thể, cán bộ, giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trồng người.

Về thăm, tặng quà chương trình “Điều ước cho em”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn dành thời gian trò chuyện với giáo viên về những khó khăn, thuận lợi trong công việc giảng dạy.

Chương trình “Điều ước cho em” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan triển khai.

Chương trình hiện đã được thực hiện tại một số tỉnh. Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên phạm vi toàn quốc với nhiều hoạt động kết nối thiết thực và hiệu quả.

Người thầy của trẻ em nghèo Bến Lức

Trong suốt hơn 4 năm qua, đối với các em học sinh nghèo trên địa bàn thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, hình ảnh thầy giáo quân hàm xanh Trần Văn Cảnh đã trở nên thân quen và gần gũi.

Chính sự tâm huyết, lòng kiên trì và tình thương vô bờ dành cho các em nhỏ của người lính Biên phòng này đã giúp nhiều học sinh nghèo biết đến với con chữ, phép tính.

Người thầy của trẻ em nghèo Bến Lức - Hình 1


Thượng úy Trần Văn Cảnh giảng bài cho các em học sinh tại lớp học tình thương. Ảnh: Hồ Phúc

Khác hẳn với khoảng 1 năm trước, hiện nay, lớp học tình thương của trẻ em nghèo tại thị trấn Bến Lức đã chuyển đến địa điểm mới tại khu phố 8, thị trấn Bến Lức. Tại đây, 4 phòng học và 1 phòng đọc sách được thiết kế khang trang, thoáng mát, bàn ghế được bố trí ngăn nắp, không còn cảnh chật chội như tại khu nhà trọ thời gian trước đó.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Biên phòng, những năm về trước, nhiều người dân thuộc các tỉnh như: Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang... đến làm công nhân tại các khu công nghiệp và tạm trú tại địa bàn thị trấn Bến Lức. Nhiều trẻ nhỏ cũng được cha mẹ đưa đến sinh sống tại đây, nhưng do cuộc sống khó khăn nên một số gia đình không có điều kiện cho con em mình đến trường như các bạn cùng trang lứa. Vì thế mà việc học hành của các em bị dang dở.

Từ thực tế đó, năm 2012, ông Nguyễn Văn Lới, chủ nhà trọ Duy Quý tại thị trấn Bến Lức đã thành lập lớp học tình thương cho trẻ em nghèo nơi đây. Lúc đầu, lớp học chỉ có khoảng 7 em hoc sinh, tình nguyện đứng lớp là một giáo viên đã nghỉ hưu trên địa bàn. Đến năm 2013, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức, BĐBP Long An đã phối hợp tham gia giảng dạy tại lớp học tình thương này.

Trong những năm qua, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng lớp học tình thương vẫn được duy trì đều đặn, hiệu quả. Điều đó thể hiện tình thương, trách nhiệm của các thầy cô giáo và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức dành cho lớp học tình thương này.

Là người phụ trách công tác giảng dạy tại lớp học suốt hơn 4 năm qua, Thượng úy Trần Văn Cảnh, nhân viên Đội tham mưu hành chính Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức chia sẻ: "Năm 2006, khi đang công tác tại Đồn Biên phòng Sông Trăng, BĐBP Long An, tôi đã có một thời gian tham gia giảng dạy tại lớp học tình thương cho trẻ em nghèo trên địa bàn xã Hưng Hà, thuộc huyện Tân Hưng (tỉnh Long An).

Đến năm 2016, tôi được phân công về Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức, ngoài thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tôi còn phụ trách giảng dạy tại lớp học tình thương. Hiện nay, có tất cả 70 em đang theo học từ lớp 1 đến lớp 5, độ tuổi từ 6 đến15 tuổi. Hầu hết các em sống tại khu vực thị trấn Bến Lức nếu không theo học ở các trường công lập đều tìm đến học tại đây.

Để các em theo kịp với chương trình đào tạo bậc tiểu học, lớp học được chia làm 2 ca, từ 14 giờ đến 16 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Tôi cùng 2 chiến sĩ của đơn vị và cô giáo Trịnh Thị Thủy, một tình nguyện viên trú tại thị trấn Bến Lức phụ trách việc đứng lớp tại lớp học tình thương này".

Trong thời gian giảng dạy tại lớp học tình thương, ngoài truyền thụ kiến thức cho các em học sinh, Thượng úy Cảnh còn tranh thủ thời gian đến nhà vận động các phụ huynh không để các em bỏ học giữa chừng và quan tâm hơn đến việc học tập của con em mình.

Thượng úy Cảnh tâm sự: "Quá trình giảng dạy tại đây, điều tôi băn khoăn nhất là làm thế nào để các em đến lớp đầy đủ. Bởi đa số học sinh theo học ở đây đều chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa. Nhiều em hằng ngày phải giúp cha mẹ bán cơm hay đi bán vé số nên ít có thời gian dành cho việc học. Tuy nhiên, sau một thời gian đến lớp, hầu hết các em đều tiến bộ, không chỉ biết đọc, biết viết, mà còn ứng xử rất lễ phép với cha mẹ, người lớn nên gia đình các em rất vui và ủng hộ lớp học tình thương này".

Bên cạnh đó, thời gian qua, Thượng úy Cảnh thường xuyên cùng đồng đội vận động nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ sách, vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh và các trang thiết bị phục vụ công tác dạy học tại lớp học tình thương. Qua đó, đã giúp đỡ một phần khó khăn cũng như tiếp thêm niềm vui, nghị lực đến trường cho các em.

Chỉ tính riêng từ đầu 2020 đến nay, Thượng úy Cảnh đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để sửa chữa bàn ghế, phòng học, thành lập phòng đọc với gần 200 đầu sách, trao tặng 120 phần quà dịp trung thu cho các em học sinh, với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Đặc biệt, đợt tháng 5 vừa rồi, anh cũng đã tham mưu cho đơn vị thành lập "Thùng nhân ái", vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự nguyện quyên góp tiền để mua các đồ dùng học tập giúp các em học sinh ở lớp học. Đến thời điểm hiện tại, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bến Lức đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng.

Người thầy của trẻ em nghèo Bến Lức - Hình 2


Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức quyên góp tiền tại "Thùng nhân ái" để mua đồ dùng học tập cho các em học sinh. Ảnh: Hồ Phúc

Anh Nguyễn Văn Mùa, trú tại thị trấn Bến Lức, một phụ huynh có con em theo học tại lớp học tình thương chia sẻ: "Cách đây hơn 5 năm, vợ chồng tôi từ Kiên Giang lên đây làm ăn, sinh sống. Công việc hàng ngày là đi bán vé số nên phải rất tiết kiệm mới đủ trang trải cuộc sống và nuôi 4 đứa con khôn lớn.

Trong khi đó, mặc dù mấy đứa lớn đã đủ tuổi đến trường, nhưng gia đình lại không đủ điều kiện để các con theo học ở các trường công lập. Vì thế, khi được các cán bộ Biên phòng vận động cho các con theo học tại lớp học tình thương, vợ chồng tôi mừng lắm.

Hiện nay, mấy con của tôi đều học ở lớp học tình thương, 3 cháu đầu đang học lớp 3, còn cháu út hiện mới vào lớp 1. Sau một thời gian theo học, các con tôi đều rất ngoan ngoãn và lễ phép. Vợ chồng tôi cảm ơn thầy Cảnh và các giáo viên dạy tại lớp học nhiều lắm!".

Thượng tá Chung Văn Hai, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức cho biết: "Không chỉ hết lòng với trẻ em nghèo trên địa bàn, mà trong quá trình công tác tại đơn vị, đồng chí Cảnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, đồng chí Cảnh liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'11:30Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'
14:00:28 06/03/2021
Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao trong mắt các nhà tâm lý học hàng đầu thường có 10 điểm chung này
15:24:32 06/03/2021
12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?
13:27:05 06/03/2021
Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh
14:20:12 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021
"Nhờ các trường đại học xét tuyển học bạ nên em dạy thêm được"
16:06:10 06/03/2021
Sinh viên đạt giải thi học sinh giỏi Quốc gia viết sách Toán cho học sinh giỏi
19:35:57 05/03/2021
Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Thúy Nga không chấp nhận chuyện Hoàng Anh đưa con đi xét nghiệm ADN
13:09:08 07/03/2021
Long Nhật khoe bữa cơm gia đình, ngoại hình vợ con gây chú ý
13:20:41 07/03/2021
Khó lòng nhận ra đây là Địch Lệ Nhiệt Ba: Mặt đơ cứng như tượng sáp, nhan sắc làm sao thế này?
14:29:42 07/03/2021
Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái
14:10:51 07/03/2021
Nghệ sĩ Hoàng Lan phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử
14:50:50 07/03/2021
Cố nhận thưởng bằng cách uống 2 lít rượu liên tục, nữ streamer đột tử ngay tại chỗ
15:29:15 07/03/2021
Ô tô vượt gác chắn tàu hỏa, 3 người trong gia đình thương vong
13:25:44 07/03/2021
Việt Anh và vợ cũ hội ngộ mừng sinh nhật con trai, nhìn biểu cảm biết ngay tình trạng quan hệ sau ly hôn
14:32:57 07/03/2021
Vợ sắp cưới gọi điện báo tin mừng lúc 5h sáng, tôi bủn rủn tìm thấy em trong bệnh viện
13:52:39 07/03/2021

Tin mới nhất

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

15:23:35 07/03/2021
Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021

15:21:43 07/03/2021
Năm nay, việc đăng ký, xét tuyển vào các trường đại học dự kiến có một số điểm mới, giúp thí sinh thuận lợi hơn trong chọn ngành, chọn trường.

Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3

15:17:54 07/03/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Y Hà Nội, Học viện Tài chính cùng nhiều trường khác ở Hà Nội cho sinh viên đến trường trở lại từ ngày 8/3.

Vào bản, lên rẫy đón học sinh trở lại trường

15:10:06 07/03/2021
Gần 1 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học phòng dịch Covid-19 là thời gian khá dài với thầy trò Trường Tiểu học Đồng Chum (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). 

Giáo viên lớp 1 phản biện Bộ Giáo dục, chương trình mới nặng chứ không nhẹ đâu!

15:02:33 07/03/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình học 2 buổi/ngày (9 buổi/tuần nhưng nhiều tỉnh thành trong đó có Bình Thuận học sinh vẫn đang phải học 10 buổi.

Nội dung dạy học trực tuyến: Cần lựa chọn phù hợp

14:58:40 07/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là giải pháp kịp thời nhưng cần tính đến hiệu quả khi triển khai, trong đó cần lựa chọn nội dung phù hợp… 

Nhiều chính sách hỗ trợ để học sinh nghèo có cơ hội học đại học

14:54:45 07/03/2021
 Bản chất học phí là giá dịch vụ giáo dục và thực hiện theo lộ trình tính đủ chi phí theo quy định của Chính phủ.

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

14:49:32 07/03/2021
Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy.

Học sinh nói tục, thái độ ngỗ ngược, thầy cô nên làm gì?

14:38:24 07/03/2021
Những quy định về kỷ luật tích cực nhằm xây dựng nền giáo dục nhân văn. Song, điều đó không có nghĩa chúng ta thiếu kiên quyết với hành vi vi phạm của học sinh.

Trang bị kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em

14:36:28 07/03/2021
Mạng Internet tạo điều kiện giúp các em học tập, giải trí, giao lưu kết bạn nhưng trẻ em sử dụng Internet quá mức sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt, sức khỏe hay khả năng gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Gia đình dấu yêu: Đọc sách đời con sẽ hạnh phúc...

13:42:56 07/03/2021
Nhìn lại tuổi thơ con trẻ, tôi thấy mình đã đúng khi kiên nhẫn, cần mẫn uốn rèn thói quen đọc sách cho con từ hồi bé.

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

13:40:41 07/03/2021
Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.

Hải Phòng: Giáo viên hối hả vệ sinh trường lớp, đón trò trở lại trường ngày 8/3

11:15:28 07/03/2021
Ngày 8/3, học sinh Hải Phòng sẽ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, các nhà trường đã hoàn tất mọi kế hoạch đón học sinh quay lại trường. 

Hà Nội lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 theo từng môn học

11:12:33 07/03/2021
Trong 2 ngày 6 và 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với các NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018. 

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến: Thầy cô là nhà giáo dục, không phải thợ dạy

11:09:09 07/03/2021
Nhà giáo là một trong hai chủ thể quan trọng của hoạt động dạy - học, giáo dục – đào tạo và là chủ thể quan trọng nhất, quyết định chất lượng, hiệu quả giáo dục. 

Nhiều trường nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng kiểm tra “đầu vào” lớp 1

11:07:09 07/03/2021
Năm học 2021 - 2022, nhiều trường tư tại Hà Nội tổ chức tuyển sinh lớp 1 với phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Ngược dòng giành vòng nguyệt quế

11:04:12 07/03/2021
Ngày cuối cùng của tháng 2.2021, những ai theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia của VTV đều bất ngờ với cú ngược dòng giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần của em Tô Hoàng Nhật, lớp 11A3, Trường THPT số 1 Đức Phổ.

Những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Đại học Đà Nẵng

11:02:11 07/03/2021
Chiều ngày 5-3, TS Trần Đình Khôi Quốc- Trưởng Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, năm 2021, các cơ sở đào tạo thành viên thuộc ĐHĐN giữ ổn định với 4 phương thức xét tuyển như năm 2020

Đẩy mạnh dạy học trực tuyến: Cơ hội để tiết giảm các chi phí xã hội

10:56:18 07/03/2021
Từ một giải pháp tình thế trong bối cảnh học sinh, sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch COVID-19, dạy học trực tuyến đã giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển 1.555 chỉ tiêu ở 3 cơ sở

10:46:54 07/03/2021
Năm 2021, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh trong cả nước thí sinh tốt nghiệp THPT theo 4 phương thức với tổng số 1.555 chỉ tiêu tại 3 cơ sở.

Sinh viên xây dựng ứng dụng cho người có khả năng mắc ung thư

10:43:24 07/03/2021
Ứng dụng theo dõi sức khỏe, đưa ra các cảnh báo sớm và cung cấp thông tin cơ sở y tế đáng tin cậy theo phạm vi tùy chọn.

Tuyển sinh 2021: Đại học bắt đầu tuyển bằng học bạ

10:41:56 07/03/2021
Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ của mùa tuyển sinh năm 2021.

Giáo viên 'dở khóc dở cười' vì phụ huynh

10:37:40 07/03/2021
Tôi là giáo viên lớp 2. Có những hôm 11h đêm nhưng điện thoại vẫn réo vang. Phụ huynh gọi điện chỉ với câu hỏi: Tại sao sách vở và đồ dùng học tập của con tôi lại thiếu?.

Học bổng - câu chuyện thời sự cho kỳ xét tuyển đại học hằng năm

10:35:23 07/03/2021
Nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đại học. Đi liền với thông tin phương thức xét tuyển, ngành đào tạo, thì học phí, học bổng là vấn đề được nhiều phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Giám đốc điều hành Facebook nói chuyện trực tuyến cùng sinh viên Việt Nam

10:32:32 07/03/2021
Sáng 5-3, sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam có dịp trò chuyện trực tuyến cùng Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực trong bộ máy của Facebook. Sandberg gửi đến các bạn trẻ nhiều lời khuyên để thích ứng với một tương lai dự báo nhiều biế...

Sinh viên đến từ vùng có dịch chưa thể học tập trung tại trường

10:26:17 07/03/2021
Tuần tới (8/3), sinh viên nhiều trường đại học sẽ trở lại trường nhưng sinh viên đến từ vùng có dịch vẫn phải học trực tuyến.

Thi thử chuyển cấp và ôn luyện miễn phí cho học sinh lớp 9 tại HC Education

10:21:25 07/03/2021
Học sinh lớp 9 sẽ được tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10, nhận phần thưởng nếu đạt kết quả cao và được đăng ký ôn luyện hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm luyện thi HC Education.

Gặp cô giáo từng là nhà giáo ưu tú trẻ nhất Sóc Trăng

10:14:52 07/03/2021
 Năm 2006, cô Huỳnh Mai được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú khi vừa tròn 38 tuổi, được xem là nhà giáo ưu tú trẻ nhất của tỉnh Sóc Trăng và cũng là của cả nước thời điểm đó.

Hải Dương: Học sinh một số khu vực tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch

10:12:05 07/03/2021
Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu, tạm thời không cho đến trường các đối tượng học sinh ở các khu vực phong tỏa, cách ly, và ở các địa phương: Huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, TP Hải Dương và Thị xã Kinh Môn.

Quảng Ngãi: Nhiều giáo viên trường nghề là thạc sĩ, tiến sĩ

10:10:00 07/03/2021
Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với trên 700 giáo viên, trong đó có trên 75% đã được chuẩn hóa theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Thảo Nhi, Thùy Dung ủng hộ mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

19:21:49 07/03/2021
MC Thảo Nhi, á hậu Thùy Dung đóng góp đến quỹ Chung một tấm lòng để ủng hộ kinh phí mua vaccine ngừa Covid-19.

Bật mí bí quyết nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng

Ẩm thực

19:20:32 07/03/2021
Bật mí bí quyết nấu cháo trứng gà cực ngon và bổ dưỡng, hấp dẫn tất cả mọi thành viên trong gia đình.

“Ngọc trai đen” Yuri (SNSD) và Jung Il Woo : “Mối tình” lãng mạn đối đầu với cả xã hội

Hậu trường phim

19:17:19 07/03/2021
Ngọc trai đen Yuri (SNSD) hóa thân thành Công chúa góa chồng kết hợp cùng nam tài tử Jung Il Woo trong phim mới.

Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại

Phim châu á

19:13:37 07/03/2021
Các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung đều được chuyển thể thành phim và làm lại nhiều lần, nhưng riêng tác phẩm này chỉ có một phiên bản duy nhất.

Xe hiếm Toyota Sienna 2 cầu AWD tại Việt Nam

Ôtô

19:12:00 07/03/2021
Dòng xe Toyota Sienna không hiếm gặp tại Việt Nam nhưng phiên bản Limited AWD sử dụng hệ dẫn động 2 cầu lại rất hiếm thấy người mua nhập về nước.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới?

Phim âu mỹ

19:03:39 07/03/2021
Sự hời hợt của một số diễn viên khiến người khác hiểu sai về cộng đồng LGBTQ . Người đồng tính, chuyển giới cũng dễ bị tổn thương vì điều này.

Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

Nhạc việt

19:02:54 07/03/2021
Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.

Vừa về ra mắt, mẹ bạn trai đã hỏi cưới sẽ có bao nhiêu của hồi môn, nhưng nhận được câu trả lời từ cô, bà liền "đứng hình" tại chỗ

Netizen

19:02:25 07/03/2021
Bà băn khoăn rằng, với hoàn cảnh như nhà em thì lúc gả con gái về làm dâu nhà bà, bố mẹ em sẽ cho con được bao nhiêu của hồi môn..., cô gái kể.

Địa long trị sốt cao co giật, hen suyễn, phong thấp

Sức khỏe

18:57:24 07/03/2021
Địa long là toàn thân khô của con giun còn có tên khác: giun đất, khâu dẫn, giun khoang, thổ long, trùn hổ.

Trường Giang, Hữu Tín chúc mừng Lâm Vỹ Dạ mang thai

Show việt

18:53:58 07/03/2021
Sự trở lại của nam diễn viên hài hước Hữu Tín mang đến những phút giây thư giãn thú vị cho chương trình 7 Nụ Cười Xuân.

Vì sao ‘Bố già’ bỏ xa ‘Gái già’ ở phòng vé?

Phim việt

18:34:42 07/03/2021
Câu chuyện gần gũi đại chúng, tên tuổi cùng hoạt động quảng bá hiệu quả của Trấn Thành, tất cả giúp Bố già hoàn toàn áp đảo đối thủ.

Tiffany nhá hàng về sự trở lại của SNSD nhân dịp kỷ niệm 14 năm thành lập nhóm?

Show quốc tế

18:17:43 07/03/2021
Cư dân mạng không khỏi đồn đoán girlgroup quốc dân SNSD sẽ trở lại vào tháng 8 này.

Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

18:17:22 07/03/2021
Chiều 7/3, lễ viếng diễn viên Ngô Mạnh Đạt được tổ chức tại Hong Kong. Châu Tinh Trì có mặt từ sớm để tiễn biệt người anh thân thiết.

Hải Dương ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, bắt đầu tiêm vắc xin từ ngày mai

Sự kiện nóng

18:15:47 07/03/2021
Tối 7/3, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc mới Covid-19, trong đó ở Hải Dương 1 ca và 2 ca nhập cảnh. Ngày mai, Bộ Y tế cũng tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại 3 điểm tiêm đầu tiên.

Đóng cửa lò mổ chó lớn nhất ở Campuchia 

Clip hay

18:10:27 07/03/2021
Sau gần một năm đàm phán, các nhà hoạt động vì quyền động vật ở Campuchia đã đóng cửa thành công lò mổ chó lớn nhất nước này, nơi đã giết hơn một triệu con kể từ năm 1995.