Điều trị hiệu quả bệnh liệt mặt, méo miệng bằng phương pháp y học cổ truyền

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh liệt mặt , méo miệng bằng y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng , an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Chị Lê Thị Nghĩa (28 tuổi) ở xã Tân Sơn, Quỳnh Lưu đang mang bầu ở tháng cuối thai kỳ. Sau khi ngủ dậy, chị nhận thấy các biểu hiện bất thường trên mặt nhưng đến ngày thứ hai chị mới cảm nhận được triệu chứng rõ rệt khi bị méo miệng sang 1 bên, không huýt sáo, thổi lửa được, khó nhai, ăn bị đọng thức ăn ở 1 bên hàm, uống nước chảy ra 1 bên khóe miệng, líu lưỡi, không thể nhắm kín mắt, hay chảy nước mắt…

Điều trị hiệu quả bệnh liệt mặt, méo miệng bằng phương pháp y học cổ truyền - Hình 1

Các bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An chỉ định điều trị bằng các phương pháp “không dùng thuốc” cho chị Lê Thị Nghĩa. Ảnh: Đức Anh

Chị Nghĩa vào thăm khám ở bệnh viện huyện, sau đó được chuyển viện đến Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An. Tại đây, các bác sĩ khám và chẩn đoán bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên . Vì đang trong thai kỳ, nên chị được chỉ định điều trị bằng các phương pháp “không dùng thuốc” gồm: châm cứu, cứu bằng điếu ngải, chiếu đèn hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt…

Đây là phác đồ điều trị cho phụ nữ đang mang thai, nên được lưu ý không châm và bấm vào các huyệt có ảnh hưởng đến thai nhi, (ví dụ huyệt Hợp cốc); không sử dụng các thuốc chuyển hóa qua nhau thai.

Nhờ đó, sau hơn 10 ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh của chị Nghĩa đã tiến triển tốt. Chị Nghĩa chia sẻ: “Ban đầu tôi rất lo lắng việc điều trị sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng sau gần hai tuần được các bác sĩ điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc, tôi đã đỡ hơn rất nhiều; miệng đỡ méo, nhai nuốt dễ dàng hơn, mắt nhắm kín… Sức khỏe tôi tiến triển tốt, mà thai cũng được an toàn nên tôi rất yên tâm”.

Điều trị hiệu quả bệnh liệt mặt, méo miệng bằng phương pháp y học cổ truyền - Hình 2

Phác đồ điều trị cho phụ nữ đang mang thai được các bác sĩ lưu ý đặc biệt, không ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi. Ảnh: Đức Anh

Còn bé gái Hồ Hà An (27 tháng tuổi) ở xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, trong lúc đang chơi cùng bà nội, bé có biểu hiện méo miệng, sau đó mắt không nhắm được, nước mắt chảy liên tục, cơm ăn bị trào ra… Nhận thấy sự bất thường của bé, gia đình liền đưa bé đến bệnh viện huyện để khám và được chẩn đoán bị bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên . Ngay sau đó, bé được chuyển viện đến Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An để điều trị.

Điều trị hiệu quả bệnh liệt mặt, méo miệng bằng phương pháp y học cổ truyền - Hình 3

Bé Hà An được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng , mang lại hiệu quả cao. Ảnh: Thùy Linh

Theo bác sĩ điều trị, trường hợp của bé Hà An được điều trị chỉ sau 2-3 ngày phát bệnh, đây là “thời điểm vàng” để chữa khỏi bệnh 100%. Bởi vậy, chỉ sau 8 ngày điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền (điện châm, cứu bằng điếu ngải, thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt) và sử dụng thuốc y học cổ truyền , kết hợp điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng (điện xung, chiếu đèn hồng ngoại), bé Hà An đã có những tiến triển tốt như: mồm đã đỡ méo hơn, ăn được cơm, nước mắt không còn chảy, mắt nhắm kín hơn.

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh không lây truyền. Tuy nhiên, trong thời điểm thời tiết chuyển mùa, bệnh nhân mắc bệnh này có xu hướng tăng lên.

Ghi nhận tại Khoa Châm cứu – Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, mỗi ngày khoa tiếp nhận khoảng 10% là bệnh nhân mắc bệnh lý liệt dây thần kinh số 7; tăng gấp đôi so với mùa hè. Trong số bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7, có đến trên 70% bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên .

Điều trị hiệu quả bệnh liệt mặt, méo miệng bằng phương pháp y học cổ truyền - Hình 4

Theo Bác sĩ CKI Dương Thị Thương – Khoa Châm Cứu, Bệnh viện YHCT Nghệ An, có nhiều nguyên nhân gây bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên như: nhiễm lạnh , viêm tai giữa , zona thần kinh và sang chấn… Trong đó 80% bệnh nhân mắc bệnh do nhiễm lạnh .

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, Bệnh viện YHCT Nghệ An đã, đang áp dụng, và ngày càng hoàn thiện các phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, bằng y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng . Theo đó, bệnh nhân sau khi được chẩn đoán, sẽ được tiến hành châm cứu, cứu điếu ngải, thủy châm, chiếu đèn hồng ngoại, điện xung, điện từ trường, đắp nến Parafin, xoa bóp, bấm huyệt và sử dụng thuốc y học cổ truyền do bệnh viện sản xuất….

Thời gian qua, bệnh viện đã áp dụng phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền, an toàn và mang lại hiệu quả cao cho rất nhiều người mắc căn bệnh này. Với những bệnh nhân được phát hiện sớm (trong vòng 2-3 ngày đầu), thời gian điều trị từ 3- 4 tuần; tiên lượng khỏi bệnh hoàn toàn là trên 90%.

Bác sỹ Thương khuyến cáo, biện pháp phòng bệnh hữu hiệu là mỗi người xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh. Khi có các dấu hiệu của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để chữa trị kịp thời.

Nếu bệnh để lâu (sau 2-3 tháng), không được chữa trị kịp thời thì sẽ kéo dài thời gian điều trị, bệnh chậm phục hồi và có thể để lại một số di chứng như: méo miệng, mắt nhắm không kín, chảy nước mắt…; để lâu có thể gây biến chứng bệnh lý về mắt do không được bảo vệ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống.

Điều trị hiệu quả bệnh liệt mặt, méo miệng bằng phương pháp y học cổ truyền - Hình 5

Bệnh viện đã áp dụng phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền, an toàn và mang lại hiệu quả cao cho rất nhiều người mắc căn bệnh này. Ảnh: Đức Anh

Ứng dụng hiệu quả phương pháp y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 7 là một trong những định hướng phát triển chuyên môn mũi nhọn, theo hướng phát huy thế mạnh y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại, góp phần làm nên thương hiệu của Bệnh viện YHCT Nghệ An; nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh ngày càng tốt hơn.

Đinh Nguyệt

Theo baonghean

Robot hiện đại hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng

Tại Khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có một chú robot đặc biệt được sản xuất tại Đức, gọi là Contrex MJ. Hàng chục bệnh nhân đã được chú robot này hỗ trợ, giúp phục hồi chức năng khớp vai hiệu quả.

Robot hiện đại hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng - Hình 1

Nhóm bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ứng dung robot hiện đại giúp bệnh nhân tập phục hồi chức năng khớp vai.

Contrex MJ là robot được đặc chế phục hồi chức năng vận động cho các khớp, đặc biệt là giúp người mắc bệnh viêm quanh khớp vai luyện tập hiệu quả.

Theo bác Hồng Thúy - công tác tại Khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng của Bệnh viện - viêm quanh khớp vai là một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả những trường hợp đau và hạn chế vận động khớp vai do tổn thương ở phần mềm quanh khớp, gồm gân, cơ, dây chằng và bao khớp.

Bệnh thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, các triệu chứng giảm dần rồi khỏi. Tỷ lệ tái phát sau khi điều trị khoảng 20%.

Tuy nhiên, sau khi điều trị, người mắc sẽ phải chịu di chứng teo cơ, giảm trương lực cơ và hạn chế vận động khớp vai và bàn tay. Ở một số bệnh nhân, bệnh tái phát khi cử động mạnh đến vai, bàn tay. Vì vậy, việc luyện tập phục hồi chức năng rất quan trọng, giúp cho người bệnh giảm thiểu ảnh hưởng của di chứng tới hoạt động của cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với máy tập Contrex MJ, chương trình điều trị được lập trình dựa trên vị trí khớp cần luyện tập và mức độ tổn thương của khớp. Máy sẽ kiểm soát quá trình thực hiện bài tập đúng với mục tiêu và kế hoạch đề ra, đảm bảo tính chính xác, khách quan và khoa học.

Robot hiện đại hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng - Hình 2

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tập phục hồi chức năng với máy.

Đồng thời, Contrex MJ có nhiều chế độ tập luyện, được thiết lập tùy theo mức độ tổn thương bệnh lý cũng như sự tiến bộ trong quá trình tập luyện. Bài tập sẽ được thực hiện trong giới hạn biên độ của tầm vận động khớp đã được máy lượng giá xác định, tạo điều kiện cho bệnh nhân tập luyện một cách thuận lợi, thoải mái và nhanh chóng đạt được mục tiêu điều trị.

Ngoài ra, Contrex MJ còn có tính năng an toàn rất cao vì được trang bị bộ phận cảm biến tự động ngắt khi có vận động đột ngột ngoài lập trình.

Sau một thời gian ứng dụng robot mới vào tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân viêm quanh khớp vai, bác sĩ Hồng Thúy ghi nhận những kết quả rất khả quan: Bệnh nhân được kiểm soát đau tốt, gia tăng tầm vận động và lực cơ nhanh, hạn chế mức độ teo cơ do giảm lượng vận động, bệnh nhân có hứng thú với liệu trình tập luyện và tuân thủ bài tập tốt.

"Như vậy, tập luyện cùng với hệ thống Robot Contrex MJ bệnh nhân có cơ hội hồi phục tốt, đẩy nhanh hiệu quả điều trị cho bệnh nhân viêm quanh khớp vai" - Bác sĩ Hồng Thúy nói.

Bên cạnh đó, bác sĩ Hồng Thúy khuyến cáo, bệnh nhân nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín, để khám, điều trị và có chương trình tập luyện nếu có dấu hiệu đau, hạn chế vận động khớp vai, tránh tình trạng di chứng của bệnh và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

Theo viettimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu
07:46:00 23/01/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá cõng ‘mai rùa’ suốt 30 năm
07:31:18 23/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Có dấu hiệu này bạn tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải, dù ngon nhưng sẽ khiến cơ thể thêm ốm yếu
08:55:11 23/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh
22:08:27 22/01/2021
5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ
16:10:48 23/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Vì sao khán giả lại yêu mến và tích cực bênh vực Thiều Bảo Trâm?
13:35:20 24/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị réo tên vào drama Hoa Thần Vũ bí mật có con, thậm chí còn lộ bức ảnh đắt giá
13:41:22 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Trang Trần xỉ vả anti-fan một tràng dài khi bị ép nhắc về Hải Tú
13:38:10 24/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
15:00:46 24/01/2021
Lời thề của Ben Affleck sau khi chia tay bạn gái qua điện thoại
14:30:33 24/01/2021

Tin mới nhất

Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang cứu sống bệnh nhân nguy cơ tử vong do vết thương nặng

19:20:48 24/01/2021
Kết quả thăm khám ban đầu và thông tin từ người nhà  bệnh nhân cho biết, anh P. bị đâm bằng dao, gây ra vết thương thượng vị hướng lên ngực đường kính khoảng 2cm

Bệnh ung thư vòm họng nên và không nên ăn gì?

19:17:53 24/01/2021
Cũng như các bệnh ung thư khác, người mắc bệnh ung thư vòm họng cũng cần có riêng cho mình một chế độ ăn phù hợp, không chỉ để tăng cường về mặt sức khỏe, hồi phục nhanh hơn mà còn tạo điều kiện để tinh thần trở nên thoải mái, tránh nhữ...

Nâng ngực bằng túi độn hay dùng mỡ tự thân?

19:14:02 24/01/2021
Vấn đề ghép tế bào mỡ (bơm mỡ tự thân) là một kỹ thuật phổ biến hiện nay trong chuyên ngành thẩm mỹ ngoại khoa của thế giới cũng như Việt Nam.

Bí quyết duy trì "chuyện yêu" ở tuổi mãn kinh

19:10:04 24/01/2021
Thời kì mãn kinh làm thay đổi nhiều sinh lý của phụ nữ, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất trong chuyện quan hệ vợ chồng. Vậy, có bí quyết nào duy trì chuyện yêu tuổi mãn kinh không?

Vì sao trà chanh lại có tác dụng giảm cân?

19:06:52 24/01/2021
Tiêu thụ đồ uống không lành mạnh cũng trở thành một trở ngại đối với những người đang cố gắng giảm cân. Vì vậy, đối với những người muốn giảm cân cần lựa chọn loại đồ uống thích hợp.

Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

19:04:32 24/01/2021
Những sinh viên thường xuyên nhịn bữa tối có xu hướng già hơn, bị thừa cân, thích hút thuốc và uống rượu, ngủ ít hơn.

Cảnh báo về bệnh lý sỏi tuyến nước bọt

19:01:30 24/01/2021
Sỏi tuyến nước bọt là một cấu trúc bị vôi hóa và hình thành bên trong ống dẫn tuyến nước bọt. Khi sỏi lớn nên dòng chảy của nước bọt có thể bị tắc gây sưng phồng, viêm ảnh hưởng đến các dây thần kinh vùng mặt

Mối nguy hiểm khi bị hạ đường huyết cần lưu tâm

18:59:11 24/01/2021
Hạ đường huyết là một biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện khi bệnh nhân đái tháo đường.

Trà nóng cho mùa đông giá lạnh

18:54:38 24/01/2021
Uống trà nóng trong tiết trời giá rét không chỉ là thú vui mà còn có ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại trà hợp cho mùa đông, rất dễ pha.

Khi nào nổi hạch là dấu hiệu của bệnh ung thư?

18:53:04 24/01/2021
Các hạch bạch huyết là tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ miễn dịch. Cổ, bẹn, nách nổi hạch, sưng đau trong nhiều trường hợp có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư.

Những hiểu lầm thường gặp về gan nhiễm mỡ

16:32:23 24/01/2021
 Tỷ lệ người mắc gan nhiễm mỡ ngày càng cao. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về căn bệnh này dẫn đến những sai lầm trong phòng và điều trị bệnh

Vừa ăn xong đã vận động mạnh: Lá gan "kêu cứu"

16:28:05 24/01/2021
 Trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày luôn có những nguyên tắc cần nhớ để bảo vệ lá gan, cơ quan quan trọng hàng đầu của cơ thể.

Cứu nạn thuyền viên bị tai nạn lao động, hôn mê trên biển

16:25:38 24/01/2021
Tối qua (22/1), tàu SAR 412 đã đưa ngư dân bị tai nạn lao động về đến Đà Nẵng. Nhờ được cấp cứu kịp thời. Nạn nhân bước đầu bảo toàn được tính mạng.

Mách bạn cách làm chậm quá trình lão hóa

11:13:59 24/01/2021
Nhiều người thường có tâm lý sợ lão hóa bởi quá trình này làm cho chức năng các cơ quan cơ thể yếu dần, da nhăn nheo, hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hô hấp đều suy giảm...

Phương pháp chữa khỏi ung thư máu

11:10:53 24/01/2021
12 năm sau khi được ghép tế bào gốc tạo máu đồng loài, anh Lâm Tiến Bình (Lạng Sơn) từ bệnh nhân ung thư máu đã trở thành người khỏe mạnh bình thường.

Người bị tiểu đường nên tập môn thể dục nào?

11:07:44 24/01/2021
Vận động thể chất là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chàng trai vừa lấy vợ thì bị ung thư, nguyên nhân bắt nguồn từ sự nông nổi của tuổi trẻ

11:03:46 24/01/2021
Người đàn ông 42 tuổi bị ung thư tuyến tiền liệt chỉ biết rơi lệ hối hận về sự thiếu hiểu biết và nông nổi của mình khi còn trẻ.

Cảnh báo nguy cơ suy tim, tai biến, đột quỵ

11:01:14 24/01/2021
Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, làm suy giảm sức chống đỡ từ đó tạo cơ hội cho các bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Buồn vui chuyện trả lại giới tính thật cho trẻ

10:16:23 24/01/2021
Việc xác định rõ, phẫu thuật trả lại giới tính thật giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Cách khắc phục tình trạng thiếu vitamin D ở trẻ

10:11:52 24/01/2021
Các gia đình thành phố có kiến thức nhiều hơn, đủ khả năng mua cá, thịt, thậm chí các loại thuốc bổ sung cho trẻ uống, nhưng các em ở thành phố lại bị thiếu vitamin D nhiều hơn ở nông thôn.

6 loại vitamin cần bổ sung cho thời kỳ mãn kinh

10:07:04 24/01/2021
Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, người phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, mất tự tin. Việc bổ sung vitamin đúng cách sẽ giúp họ bước qua thời kỳ này một cách dễ dàng.

Phép cộng cho vẻ đẹp: Lợi và bất lợi của giày cao gót

10:05:05 24/01/2021
Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của mỗi chị em. Để ăn gian chiều cao, nhiều chị em còn đi những đôi giày cao lênh khênh.

Sống cùng chồng hút thuốc, người phụ nữ mắc ung thư phổi

10:01:15 24/01/2021
Chị Lai chiến đấu với các cơn ho mãn tính suốt hơn 10 năm, cuối cùng tiến triển thành ung thư phổi.

Vừng đen - vị thuốc quý ai cũng có thể mua được

09:58:46 24/01/2021
Từ lâu đời, vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý.

Nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong do hen tại Việt Nam

09:54:50 24/01/2021
Nhiều người mắc bệnh hen phụ thuộc vào thuốc cắt cơn, sử dụng sai cách khiến tình trạng không thuyên giảm, thậm chí tăng nguy cơ nhập viện, tử vong.

Thức dậy bỗng dưng thấy cả người đau nhức, cô gái vội kiểm tra camera mới ngỡ ngàng nhận ra mình bị mèo cưng "trừng phạt" cả đêm

09:41:19 24/01/2021
Nếu lỡ thức dậy mà thấy thân hình đau nhức thì đừng quên kiểm tra camera để xem liệu con mèo cưng của bạn có lợi dụng cơ hội khi chủ nhân đang say giấc nồng mà ra tay trừng phạt hay không.

Có thể bạn quan tâm

Suzy gây sốt với visual trong concert kỷ niệm 10 năm, netizen hốt hoảng “tố” cô nàng “ăn thịt Đường Tăng”

Sao châu á

19:38:38 24/01/2021
Quả không hổ danh mỹ nhân hàng đầu Kbiz, nhan sắc của Suzy trước hay sau 10 năm vẫn khiến dân tình mê mẩn.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 25/1 - 31/1: đầu tuần giải quyết được khó khăn tuần trước, những ngày giáp tết tìm được cơ hội phát tài

Trắc nghiệm

19:37:17 24/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ khép lại năm Canh Tý đầy khó khăn và thử thách. Trong năm mới ai cũng hy vọng mình sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (25/1 - 31/1), 3 con giáp này sẽ được thần tài ...

Chi tiết cách cài nhạc chuông từ bài hát yêu thích cho iPhone mà không cần máy tính

Đồ 2-tek

19:36:43 24/01/2021
Không cần phải làm quá nhiều thao tác, bạn vẫn có thể dễ dàng cài nhạc chuông từ bài hát yêu thích cho iPhone.

Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 

Thế giới số

19:33:39 24/01/2021
Các cuộc thảo luận trực tuyến về mức độ an toàn của công nghệ blockchain vẫn rộ lên. Lượng tìm kiếm trên Google bằng từ khóa Bitcoin double-spend tăng vọt.

Nghẹn ngào mang kết quả khám bệnh ung thư về, tôi choáng váng trước hành động của chồng

Tâm sự

19:30:49 24/01/2021
Hành động của anh khiến tôi quá kinh ngạc. Nước mắt vẫn rơi nhưng tôi lại không kiềm chế được mà nở nụ cười.

Toyota đẩy mạnh phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro

Ôtô

19:27:49 24/01/2021
Tâp đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp và các công ty trong tập đoàn này đang nỗ lực phát triển phụ tùng ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro và mở rộng thị trường trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng sang các loại xe thân thi...

Ferrari F8 Spider cùng dàn siêu xe xuất hiện tại TP.HCM

Siêu xe

19:24:47 24/01/2021
Ferrari F8 Spider đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện cùng dàn siêu xe với những cái tên đình đám như Ferrari 812 Superfast, Lamborghini Aventador SVJ, McLaren 720S N-Largo.

Chi tiết Kawasaki Z650 ABS 2021, giá từ 187 triệu tại Việt Nam

Xe máy

19:22:28 24/01/2021
 Kawasaki Z650 ABS 2021 có giá khởi điểm 187 triệu đồng. Mẫu naked bike này có ưu điểm gì để cạnh tranh với Honda CB650R.

Ốc hút Hương An

Ẩm thực

19:17:54 24/01/2021
Qua khỏi cầu Hương An (Quế Sơn) là một thị tứ  với dãy nhà tường gạch mái tôn khá thấp. Ở đó chẳng có gì để nhớ nếu như không có một quán ốc hút hay còn gọi là ốc xào ngon có tiếng của một bà cụ già.

Bắt quả tang 68 đối tượng cờ bạc, thu giữ trên 615 triệu đồng

Pháp luật

19:14:47 24/01/2021
Ngày 24/1, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa triệt xóa tụ điểm cờ bạc quy mô lớn trên địa bàn.

Tai nạn thương tâm: Vượt đèn đỏ, dì cùng cháu ruột tử vong sau khi đâm trúng xe ben

Sự kiện nóng

19:14:03 24/01/2021
Cú đâm mạnh khiến chị Th. bị kẹp vào bánh xe ben tử vong tại chỗ, còn bà Q. văng ra ngoài được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương nặng nên đã không qua khỏi.

Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa

Đời sống

19:08:15 24/01/2021
Dự án tổ hợp chế biến thịt lợn tại khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá có quy mô trang trại chăn nuôi lợn 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD.

Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin

Phong cách sao

18:52:47 24/01/2021
Nhiều người chỉ nhớ đến Thiều Bảo Trâm là bạn gái tin đồn của Sơn Tùng mà hiếm khi thực sự chú ý đến cô. Kỳ thực Thiều Bảo Trâm sở hữu vóc dáng mà cô gái nào cũng mơ ước.

Nội chiến "trường công, trường tư" trước ma trận các trường

Học hành

18:47:38 24/01/2021
Con gái em sắp vào lớp 1 và gia đình em đang xảy ra một cuộc nội chiến chọn trường cho con. Trường công hay trường tư?

Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?

Sao việt

18:40:53 24/01/2021
Hết cặp đôi tin đồn Thiều Bảo Trang - Phương Uyên, đến giám đốc công ty Sơn Tùng cũng đã lên tiếng về drama trà xanh?