Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới

Nhận cuộc gọi báo một gia đình trong xóm trọ công nhân bị ho, sốt, nghi mắc Covid-19, nhân viên trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, lập tức tới lấy mẫu xét nghiệm.

Hôm 11/10, trong lần lấy mẫu test nhanh đầu tiên tại gia đình có triệu chứng, phát hiện 4 ca dương tính, anh Lê Quốc Bình, trưởng trạm y tế đề nghị họ cách ly tại chỗ tạm thời. Sáng 12/10, khi xét nghiệm lần hai toàn bộ 40 cư dân khu nhà trọ, ghi nhận thêm 7 ca dương khác. Đây là các ca F0 mới nhất được ghi nhận trên địa bàn xã Phong Phú tuần này.

Hầu hết bệnh nhân đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19, triệu chứng nhẹ, không có bệnh nền và nguy cơ trở nặng. Tuy nhiên phòng trọ của họ chật hẹp, không đủ điều kiện cách ly tại nhà, anh Bình báo cáo lên Trung tâm y tế huyện Bình Chánh để sắp xếp khu cách ly tập trung của huyện. Chiều cùng ngày, 11 F0 được vận chuyển an toàn bằng xe cứu thương, có nhân viên y tế đi cùng, đến khu cách ly tập trung tại trường THPT Tân Tạo cách đó 7 km.

Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới - Hình 1

Nhân viên y tế trạm Phong Phú hướng dẫn các F0 trước khi lên xe tới khu cách ly tập trung hồi tháng 8. Ảnh: Lê Quốc Bình

Ngoài các F0 đã được đưa đi các ly tập trung, hiện xã Phong Phú còn khoảng 40 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà. Nhóm F0 này do trạm y tế xã trực tiếp quản lý, theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế. Anh Bình và đồng nghiệp tới khám trực tiếp, cấp phát và hướng dẫn sử dụng các túi thuốc A (thuốc hạ sốt và vitamin); B (kháng viêm, kháng đông); hoặc C (thuốc kháng virus molnupiravir) tùy theo tình trạng của người bệnh. Hàng ngày, nhân viên y tế trạm sẽ gọi điện thoại thăm khám từ xa, cập nhật tình hình sức khỏe từng người. Nếu F0 có dấu hiệu bất thường sẽ chủ động liên hệ với nhân viên y tế để xử trí kịp thời.

“Nhiều ngày qua xã không có các ca tử vong, trở nặng phải chuyển viện lên tầng điều trị cao hơn”, trưởng trạm y tế xã nói.

Theo anh Bình, theo quy định mới, tất cả F0 sau khi test nhanh kháng nguyên sẽ được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm đầu vào một lần nữa, bằng kỹ thuật RT-PCR. F0 cách ly tập trung sẽ được xuất viện khi có kết quả âm tính. Còn F0 tại nhà test nhanh mỗi 7 ngày, cách ly đủ 14 ngày và âm tính sẽ được cấp giấy hoàn thành cách ly. Thông tin người bệnh như tên tuổi, giới tính, địa chỉ, diễn tiến sức khỏe, kết quả xét nghiệm, nơi cách ly, ngày bắt đầu và hoàn thành cách ly… được cập nhập đầy đủ lên hệ thống quản lý F0 của Sở Y tế thành phố, thuận tiện cho việc cấp thẻ xanh Covid-19.

Song song nhiệm vụ quản lý F0 trên địa bàn, 6 nhân viên y tế cơ hữu và 4 tình nguyện viên của trạm Phong Phú thường xuyên lấy 400-500 mẫu xét nghiệm đầu vào, đầu ra của các khu các ly tập trung của huyện; thẩm định điều kiện cách ly tại nhà của F0; tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân; nhập liệu thông tin người bệnh, người tiêm lên hệ thống; tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người dân về “thẻ xanh” Covid-19, “thẻ xanh” vaccine…

Hiện nay, khi dịch đã “giảm nhiệt”, trạm đang lên lộ trình để quay lại công năng ban đầu, như khám chữa các mặt bệnh thông thường; lên danh sách tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới hai tuổi sau gần 5 tháng gián đoạn. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, dự kiến vào cuối tháng 10, khi có hướng dẫn cụ thể của Sở Y tế. Trong khi đó, các trạm y tế lưu động do quân y chi viện vận hành vẫn tiếp tục hoạt động song song, chưa có kế hoạch bàn giao cho trạm cố định, anh Bình chia sẻ.

Tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vĩnh Phúc, trưởng trạm y tế cho hay, từ cuối tháng 9 đến nay, phường không phát sinh ca nhiễm mới, các F0 điều trị tại nhà đều đã khỏi bệnh, hoàn thành 14 ngày cách ly. Cộng dồn trong đợt dịch thứ 4, phường có 395 bệnh nhân Covid-19, phần lớn đã âm tính. Còn 35 F0 đang điều trị tại khu cách ly tập trung, sức khỏe ổn định, 15/10 xuất viện, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Khu cách ly đang sử dụng này được bàn giao, trả lại cơ sở vật chất cho trường học. Phường đang xin ý kiến mở khu các ly tập trung mới để tiếp nhận các F0, F1 không đủ điều kiện cách ly tại nhà, với quy mô tối đa 150 giường.

Video đang HOT

Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới - Hình 2

Cấp phát và hướng dẫn F0 tại nhà sử dụng các túi thuốc A, B. Ảnh: Nguyễn Ngọc Vĩnh Phúc

Bác sĩ Phúc cho biết, trải qua hơn 5 tháng ròng rã chiến đấu với Covid-19, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, từ đỉnh điểm trung tuần tháng 8, có ngày tiếp nhận 100 ca, nay số ca nhiễm mới là 0. Giai đoạn đó, 10 nhân viên của trạm căng mình làm việc xuyên ngày đêm, liên tục đi cấp cứu F0 tại nhà, vận chuyển người bệnh trở nặng đến các khu cách ly tập trung, đường dây nóng của trạm gần như “cháy máy”.

Đổi lại sự vất vả đó, đội ngũ nhân viên y tế cơ sở nay đã dày dặn kinh nghiệm, xây dựng được quy trình tiếp nhận, điều trị F0 nhanh chóng, hiệu quả. Cụ thể, khi tiếp nhận thông tin có ca nghi ngờ, trạm y tế sẽ cử ngay đội xuống lấy mẫu test nhanh tại chỗ, kịp thời bóc tách F0. Trạm y tế sẽ thẩm định điều kiện cách ly tại nhà của người bệnh. Với các F0 đã tiêm vaccine, sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu trở nặng, đủ điều kiện sẽ được cách ly, chăm sóc tại nhà, và ngược lại. Tất cả các F0 ở nhà trọ, diện tích phòng nhỏ hẹp sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Nếu F0 có dấu hiệu trở nặng, có kèm bệnh nền sẽ được chuyển sớm đến các bệnh viện tầng trên, nhằm giảm tối đa tỷ lệ tỷ vong.

Hiện nguồn thuốc điều trị cho F0 tại nhà cũng dồi dào, vừa từ phân bổ của trung tâm y tế TP Thủ Đức, vừa từ các mạnh thường quân tài trợ. Các trang thiết bị, thuốc, oxy phục vụ cấp cứu cũng được chuẩn bị đầy đủ, nhân viên y tế phân ca kíp trực hợp lý, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Ngoài ra, địa phương vẫn duy trì các đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch bệnh, các tổ phản ứng nhanh và trạm y tế lưu động. Phường Linh Chiểu đã thành lập 6 tổ y tế cộng đồng, với 7 thành viên mỗi tổ, trong đó có một nhân viên cơ hữu của trạm y tế để cùng lấy mẫu, chăm sóc 50 F0 tại nhà, bác sĩ Phúc thông tin thêm.

Hôm 14/10, trạm y tế phường Linh Chiểu bắt đầu tổ chức lại chiến dịch tiêm ngừa các loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho trẻ em trên địa bàn. Đặc biệt, với các bệnh theo mùa như sốt xuất huyết, sốt siêu vi, chân tay miệng… đang có dấu hiệu bùng phát, trạm thực hiện các biện pháp thường quy để dập dịch sớm.

Theo hai vị trưởng trạm y tế, do hiệu quả của công tác tiêm chủng vaccine, tỷ lệ F0 trở nặng, tử vong đã giảm rõ rệt. Mặc dù vậy, khối lượng công việc của các trạm y tế trong giai đoạn bình thường mới vẫn rất lớn, một nhân sự phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ. Do đó, các trạm đang đề xuất bổ sung thêm nhân sự cơ hữu, ngoài các tình nguyện viên, để nhân viên y tế được giảm tải, có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sau thời gian dài chống dịch.

Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai từng nhận định, “quản lý và điều trị F0 tại nhà là chủ trương lớn, đúng đắn trong điều trị Covid-19″. Đây là một trong những chiến lược điều trị Covid-19 của thành phố sau ngày 15/9. Mô hình này được Bộ Y tế đánh giá rất cao. Các F0 tại nhà đã được chăm sóc toàn diện, hỗ trợ tốt nhất để khỏi Covid-19 nhanh nhất, đạt mục tiêu giảm tối đa tỷ lệ tử vong.

Hiện, TP HCM ghi nhận hơn 410.000 trường hợp mắc Covid-19, đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó, số F0 đang cách ly điều trị tại nhà là gần 18.000 người, số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là hơn 7.000, tổng số bệnh nhân nhập viện ở tầng 2 và 3 là hơn 15.000 người, tính đến ngày 11/10.

Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới - Hình 3

Đội lấy mẫu trạm y tế phường Linh Chiểu đến lấy mẫu xét nghiệm tận nhà có người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Nguyễn Ngọc Vĩnh Phúc

Đồng Nai thí điểm điều trị F0 tại nhà, chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

Tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho TP Biên Hòa thí điểm các trường hợp mắc COVID-19 được cách ly điều trị tại nhà, đồng thời sẽ giải tán dần các bệnh viện dã chiến, trả lại trường học để chuẩn bị đón học sinh.

Đồng Nai thí điểm điều trị F0 tại nhà, chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 1

Nhân viên y tế đang test nhanh COVID-19 cho công nhân - Ảnh: A LỘC

Trước đánh giá về số ca COVID-19 giảm, ngày 11-10, ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - đã đồng ý cho TP Biên Hòa bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly các trường hợp F0, F1 tại nhà và giám sát y tế.

"Cho TP Biên Hòa thí điểm các trường hợp F0, F1 cách ly tại nhà. Thí điểm 15 ngày rồi đánh giá, rút kinh nghiệm và cho áp dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh" - ông Dũng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đồng ý với Sở Y tế về việc giải tán dần các bệnh viện dã chiến, trả lại trường học để ngành giáo dục chuẩn bị cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11-2021 nếu dịch tiếp tục giảm. Ngành y tế tính toán cho giãn số người ở từng khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo.

Đồng Nai thí điểm điều trị F0 tại nhà, chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 2

Ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - đồng ý cho TP Biên Hòa thí điểm điều trị F0, F1 tại nhà - Ảnh: H.MI

Đối với tiêm phòng vắc xin, tỉnh Đồng Nai cho hay đến nay đã tiêm phủ đầy mũi 1 và đang chờ bổ sung gần 1,6 triệu liều vắc xin để tiêm mũi 2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý việc tỉnh cho mở lại một số hoạt động không có nghĩa là tỉnh không còn các ca F0, nên đòi hỏi mỗi người dân có ý thức trong việc phòng chống dịch, tuân thủ biện pháp 5K.

Bên cạnh đó, mỗi địa phương phải chú ý kiểm soát chợ truyền thống và chợ đầu mối.

Về việc phục hồi sản xuất, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay đã có 1.290 doanh nghiệp phục hồi sản xuất và có trên 200.000 lao động đã đi làm, trong đó có hơn 110.000 lao động đi về hằng ngày.

Ông Lê Văn Danh - phó Ban quản lý các khu công nghiệp - nói: "Công nhân đi về hằng ngày nên doanh nghiệp yêu cầu công nhân tự test nhanh COVID-19 trước khi vào làm. Công nhân đến các phòng khám tự test và xảy ra quá tải" .

Đồng Nai thí điểm điều trị F0 tại nhà, chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 3

Trường mầm non Hiệp Hòa, TP Biên Hòa được trưng dụng làm nơi cách ly tạm thời - Ảnh: A LỘC

Ông Cao Tiến Dũng cho hay tỉnh sẽ sớm có hướng dẫn cho doanh nghiệp bỏ mô hình "3 tại chỗ", cũng như xây dựng lộ trình đón công nhân trở lại Đồng Nai làm việc. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng cơ chế để người lao động tự xét nghiệm và tự chịu trách nhiệm. Đó cũng là cách để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động.

"Không thể để công nhân đi ra các điểm xét nghiệm lấy giấy chứng nhận tự phát dẫn đến quá tải mà chính quyền bị động, không nắm được" - ông Dũng nhắc nhở.

Sẽ kỷ luật người tổ chức tiêm nếu điểm tiêm vắc xin không an toàn

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - đã phê bình huyện Trảng Bom tổ chức điểm tiêm để xảy ra quá tải, chen lấn đông người, không đảm bảo công tác phòng chống dịch khiến dân quay clip, phản ánh trên mạng xã hội.

Ông Lĩnh nói: "Đã nói bao nhiêu lần về điểm tiêm vắc xin an toàn. Từ nay về sau nếu điểm tiêm nào ở tỉnh không an toàn thì người tổ chức tiêm phải bị kỷ luật, kể cả những người liên quan. Quá trình tiêm chủng không được chạy theo số lượng mà bỏ qua khâu an toàn. Nếu nhu cầu tiêm quá đông thì chia thành nhiều điểm tiêm, nhiều khung giờ, không nhất thiết dồn về một điểm...".

Ông Lĩnh cũng cho rằng tỉnh nói hỗ trợ doanh nghiệp để phục hồi sản xuất nhưng lại để xảy ra chuyện doanh nghiệp cho công nhân tự phát đi test nhanh COVID-19. Vì vậy, các địa phương phải kiểm soát được dịch bệnh trong tình hình mới bằng việc nâng cao chất lượng y tế ở từng xã, phường, không để doanh nghiệp mạnh ai nấy làm và chăm sóc an sinh thật tốt cho dân.

"Tôi mong lãnh đạo các cấp, bằng trái tim của mình hãy làm tận tình những điều tốt cho dân. Làm được gì thì làm, không máy móc, cứng nhắc" - ông Lĩnh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta
23:53:36 26/11/2021
Nhập viện cấp cứu vì hút mỡ bụng ở cơ sở phẫu thuật chui
12:39:33 26/11/2021
Chuyên gia chỉ 4 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
07:54:37 26/11/2021
Trẻ em có thực sự cần ngủ trưa không ?
11:18:53 27/11/2021
Nhiều trẻ mầm non bị chậm nói do nghỉ dịch dài ngày
22:56:55 26/11/2021
Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não
23:05:39 26/11/2021
TP.HCM: Hơn 16.700 người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3
22:50:13 26/11/2021
Dấu hiệu nhận biết cơn đột quỵ thoáng qua
10:44:43 27/11/2021
Phát hiện bất ngờ về những người dễ bị tái nhiễm Covid-19 nhất
09:45:17 27/11/2021
Mũi 3, ai sẽ được tiêm trước?
08:52:35 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021

Tin mới nhất

Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chay

21:56:35 27/11/2021
Nhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ

Thừa Thiên Huế: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân

18:18:42 27/11/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiên hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn

Chiều 27/11: Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra công tác điều trị, hồi sức COVID-19; 52 tỉnh, thành tiêm vaccine ít nhất 1 liều cho trên 80% dân số

17:59:27 27/11/2021
Đến nay cả nước đã tiêm 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Có 52 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine cho trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên

Kết hợp 4 loại thực phẩm này có thể giảm thần tốc 40% mỡ máu cao

09:58:33 27/11/2021
​Cholesterol hay mỡ máu cao có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim và đột quỵ

Lưu ý để điều trị hiệu quả ung thư tuyến tiền liệt từ giai đoạn sớm

09:33:15 27/11/2021
Theo các thống kê, số lượng người bị ung thư tuyến tiền liệt tăng lên đáng kể hằng năm, tuy nhiên đa số người bệnh thường đến khám ở giai đoạn muộn, dẫn đến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn

Cứu sống bệnh nhân xuất huyết dạ dày ồ ạt, máu phun thành tia

09:20:47 27/11/2021
Trong quá trình nội soi, các bác sĩ nhận thấy một ổ loét ở dạ dày ngập máu tươi. Các bác sĩ đã súc rửa kiểm tra và nhận thấy tại ổ loét máu đang phun thành tia

Hiếm xảy ra tái nhiễm Covid-19, nguy cơ bệnh nặng giảm 90%

09:17:22 27/11/2021
Khi một người tái nhiễm Covid-19 sau thời gian khỏi bệnh, xác suất phải nhập viện vì bệnh nặng hoặc thậm chí tử vong giảm đến 90% so với người mắc bệnh lần đầu, theo Đài CNN dẫn nghiên cứu mới ở Qatar

8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong

18:23:44 26/11/2021
Ngày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong

Cục Quản lý Dược: 2 công ty dược nước ngoài đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19

18:04:20 26/11/2021
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Chiều 26/11: Đã tiêm hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0

18:00:41 26/11/2021
Tính đến 13h ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 có kiểm soát; Bến Tre thêm hơn 300 ca mắc COVID-19;

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ Việt Nam

13:57:47 26/11/2021
Tối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Cô gái 19 tuổi ở Hà Nội bị khối u quái to 20cm đè bẹp phổi

13:54:05 26/11/2021
Một khối u quái có đường kính 20cm, gồm lông, tóc, mỡ, xương... đã được các bác sĩ lấy ra khỏi ngực cô gái trẻ, giải phóng bên phổi bị đè bẹp vì sức nặng của khối u

Hơn 35.000 trẻ em sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19

09:28:01 26/11/2021
Hà Tĩnh sẽ tiêm mũi một vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho 35.100 trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi trước ngày 30/11

Tây Ninh: 100% trẻ 12 - 17 tuổi đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

22:09:24 25/11/2021
Tây Ninh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 trong ngày 25.11 vẫn ở mức cao với 603 ca, toàn bộ được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc. Trong khi đó 100% trẻ từ 12-17 tuổi tại tỉnh này đã được tiêm vắc xin Covid-19

Vì sao bạn hay thức giấc giữa đêm?

21:58:17 25/11/2021
Từ chế độ ăn uống đến thói quen ngủ của bạn, đây là những gì thực sự khiến bạn… tỉnh táo vào ban đêm

Vì sao gần 300 trẻ ở TPHCM phải hoãn tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

21:51:04 25/11/2021
Sau 3 ngày triển khai, đã có hơn 324.000 trẻ từ 12-17 tuổi tại TPHCM được tiêm vaccine mũi 2 và 284 trường hợp phải hoãn tiêm

Trên 90% học sinh THPT ở Bắc Giang đã tiêm vaccine phòng COVID-19

18:22:51 25/11/2021
Các điểm tiêm vaccine cho học sinh THPT ở Bắc Giang được bố trí đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và có đội cấp cứu lưu động để chủ động ứng phó với các trường hợp phản ứng sau tiêm

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoà Bình lập bệnh viện dã chiến, Phú Yên thí điểm điều trị F0 tại nhà

18:20:37 25/11/2021
Số ca mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều biện pháp phòng dịch được triển khai để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh

Chiều 25/11: Đã tiêm trên 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Tiếp nhận 500.000 liều vaccine AstraZeneca

16:26:32 25/11/2021
Tính đến 14h30 ngày 25/11, cả nước đã tiêm được gần 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Cao hơn gần 1,7 triệu liều so với cùng giờ ngày 24/11

Hiệu quả thực tế của vaccine Covaxin thấp hơn hãng công bố

16:08:22 25/11/2021
Nghiên cứu ngoài môi trường thực tế cho thấy vaccine Covaxin chỉ giúp giảm 50% nguy cơ mắc Covid-19 có triệu chứng

Có thể bạn quan tâm

Chelsea được cược phá 'dớp' 4 năm không thắng MU ở Premier League

Bóng đá thế giới

23:00:12 27/11/2021
Đội bóng của HLV Thomas Tuchel được chuyên gia sẽ thắng MU ở thời điểm hiện tại, tiếp tục khẳng định ngôi đầu bảng Premier League

Mỹ nhân "khen đểu" Dương Mịch chê Triệu Lộ Tư đóng cảnh hôn dở, phen này "đại chiến trà xanh" đến rồi!

Hậu trường phim

22:59:53 27/11/2021
Nữ phụ Hộc Châu Phu Nhân tỏ thái độ trước cảnh hôn của người yêu Từ Khai Sính với Triệu Lộ Tư

SpaceSpeakers tung teaser hé lộ dự án lớn dịp cuối năm

Nhạc việt

22:59:45 27/11/2021
Các thành viên SpaceSpeakers vừa khiến fan tò mò khi đăng poster về sản phẩm mới với sự tham gia của Touliver, Rhymastic, Binz Da Poet và Soobin Hoàng Sơn

Rating Now, We Are Breaking Up chính thức mất ngôi vương, Song Hye Kyo thua đau trước một dàn gương mặt trẻ

Phim châu á

22:58:22 27/11/2021
Sau 5 tập đấu nhau gay gắt, rating Now, We Are Breaking Up cuối cùng cũng bị đối thủ vượt mặt

Tiến Linh là tiền đạo nguy hiểm nhất AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

22:54:27 27/11/2021
Giới truyền thông Indonesia đánh giá Nguyễn Tiến Linh của Việt Nam là một trong những cầu thủ sẽ tỏa sáng tại AFF Cup 2020

Lưu ngay các địa điểm câu cá giải trí ở Sài Gòn ‘relax’ dịp cuối tuần thôi nào!

Du lịch

22:54:22 27/11/2021
Bên cạnh những khu sinh thái, công viên hay trung tâm thương mại, nhiều người tìm đến địa điểm câu cá giải trí ở Sài Gòn để thư giãn. Vậy đó là những hồ câu nổi tiếng nào ở Sài Gòn, cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

Thế giới

22:53:59 27/11/2021
Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc

Hãi hùng phim kinh dị "tiên đoán" đời thực: Nhận nuôi cô bé mồ côi 6 tuổi, vợ chồng kinh hoàng phát hiện tuổi thật và sự tà ác của "con nuôi"

Phim âu mỹ

22:53:19 27/11/2021
Chẳng ai dám ngờ, câu chuyện hoang đường trong phim kinh dị Orphan sau này lại xảy ra ngoài đời thật

G-Dragon đi bán giày thôi mà khiến cả khu phố Hàn tắc nghẽn, chật ních người náo loạn

Sao châu á

22:52:30 27/11/2021
Sự kiện hot nhất khiến MXH xứ Hàn bùng nổ ngày hôm nay chính là những hình ảnh cực nóng của G-Dragon xuất hiện tại 1 sự kiện ra mắt giày ở Seoul (Hàn Quốc)

Nhập nhằng chuyện miễn nghĩa vụ quân sự của BTS

Nhạc quốc tế

22:49:08 27/11/2021
Theo trang Asia E đưa tin vào hôm 25/11, Quốc hội Hàn Quốc vừa tiến hành một cuộc họp liên quan đến việc sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, vấn đề ưu tiên hoặc miễn nhập ngũ đối với các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS đã được đe...

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'

Học hành

22:43:36 27/11/2021
 Theo ý kiến nhiều bạn trẻ, khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn không đơn thuần  là chữ “lễ” trong “Tiên học lễ” mà bao hàm cả nền tảng đạo đức và văn hóa

Chí Thành hé lộ lý do chia tay Việt Phương Thoa, quyết làm rõ tin đồn “trai bao” xôn xao MXH

Netizen

22:34:22 27/11/2021
Chí Thành và nữ chủ tịch giả danh Việt Phương Thoa từng là một trong những cặp đôi được yêu quý hàng đầu trên TikTok