Điều tra của New York Times tố ông Trump ‘né’ thuế thế nào?

Điều tra của NYT cho rằng ông Trump liên quan đến hàng loạt khoản xóa nợ lớn, cuộc chiến kiểm toán và những xung đột lợi ích giữa một doanh nhân và một tổng thống.

Tuyên bố có được hồ sơ thuế của Tổng thống Trump trong vòng hơn 2 thập kỷ, New York Times (NYT) cho rằng ông liên quan đến hàng loạt khoản xóa nợ lớn, cuộc chiến kiểm toán và những xung đột lợi ích giữa một doanh nhân và một tổng thống.

Theo điều tra của NYT, Tổng thống Mỹ “chỉ trả 750 USD tiền thuế thu nhập liên bang vào năm ông đắc cử tổng thống”, và “trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng, ông cũng trả thêm 750 USD”.

“Các khoản thuế của Trump cho thấy những khoản lỗ kinh niên và nhiều năm tránh thuế”, là tiêu đề bài báo.

Điều tra của New York Times tố ông Trump né thuế thế nào? - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số thành viên gia đình Trump. (Ảnh: Getty)

Hồ sơ thuế của tổng thống từ lâu đã trở thành mục tiêu của các báo cáo chính trị Hoa Kỳ. Theo NYT, ông đã không phải trả thuế thu nhập trong nhiều năm (11 trong số 18 năm mà các phóng viên kiểm tra) – phần lớn là do báo cáo thua lỗ, mất nhiều tiền hơn số tiền kiếm được. Nhiều cơ sở kinh doanh của ông, bao gồm cả các sân golf, đều báo cáo các khoản lỗ tài chính đáng kể.

NYT cũng báo cáo rằng ông Trump sở hữu tài sản trị giá hàng trăm triệu USD, nhưng họ không tiết lộ tài sản thực sự của ông. Họ cũng không tiết lộ bất kỳ mối liên hệ nào từng được báo cáo trước đây về quan hệ tài chính giữa ông Trump với Nga.

Tại cuộc họp báo vào Chủ Nhật (27/9), ông Trump cáo buộc đây là những âm mưu chống lại ông, bác bỏ báo cáo của NYT, nói đó là “tin tức hoàn toàn giả mạo”. Ông nói: “Chúng tôi đã trải qua những câu chuyện tương tự, bạn có thể đã hỏi tôi những câu hỏi tương tự cách đây 4 năm, tôi từng phải đi kiện và giải thích về nó”.

“Hoàn toàn là tin giả. Trên thực tế, tôi đã nộp thuế”. Ông cho biết thêm cơ quan thuế vụ Mỹ (I.R.S) đã “không đối xử tốt” với mình.

NYT cũng cho biết ông Trump sử dụng “các biện pháp đáng ngờ” để giảm hóa đơn thuế của mình. Ông có thể phải đối mặt với khoảng hơn 100 triệu USD tiền phạt và tiền hoàn thuế nếu thua trong cuộc chiến kiểm toán kéo dài một thập kỷ với cơ quan thuế. Cuộc chiến nhắm vào tính hợp pháp của khoản hoàn thuế 72,9 triệu USD mà ông đề nghị và đã nhận được, sau khi tuyên bố thua lỗ triền miên.

Trump là tổng thống đầu tiên kể từ những năm 1970 giấu kín hồ sơ thuế, theo NYT.

Điều tra của New York Times tố ông Trump né thuế thế nào? - Hình 2

Ông Trump được cho là đã nhận 5% cổ phần công ty mới khi sòng bạc Atlantic City phá sản năm 2009.

72,9 triệu USD

Thành công về mặt tài chính của chương trình “The Apprentice”, gắn liền với MC Donald Trump, có lẽ là khoản thu khiến ông phải đóng nhiều thuế nhất trong cuộc đời của ông.

Theo NYT, các hồ sơ bí mật cho thấy bắt đầu từ năm 2010, ông Trump đã khai và nhận được khoản hoàn thuế thu nhập tổng cộng 72,9 triệu USD – cho tất cả thuế thu nhập liên bang mà ông đã trả từ năm 2005 đến năm 2008, cộng với tiền lãi.

Tính hợp pháp của khoản hoàn trả đó là trung tâm của cuộc chiến kiểm toán đang diễn ra giữa ông với sở thuế vụ. Ông cũng nhiều lần gián tiếp viện dẫn đây là lí do ông không công khai các hồ sơ thuế.

Trọng điểm cuộc chiến này là một tuyên bố thua lỗ hơn 700 triệu USD. Các tài liệu mà NYT thu được không xác định doanh nghiệp nào tạo nên khoản thua lỗ này.

Nhưng các trường hợp thua lỗ chỉ được hoàn thuế khi nhà đầu tư từ bỏ lợi ích của mình trong doanh nghiệp. Nếu nhà đầu tư chia tay doanh nghiệp mà không có lợi ích gì, họ có thể tuyên bố các khoản thua lỗ đã không được sử dụng để hoàn thuế trong những năm trước. Nhưng nếu nhà đầu tư vẫn nhận quyền lợi từ doanh nghiệp, khoản thua lỗ được cho phép tuyên bố sẽ giảm xuống chỉ còn 3.000 USD một năm.

Và ông Trump được cho là đã nhận 5% cổ phần công ty mới khi sòng bạc Atlantic City phá sản năm 2009, phù hợp với khoảng thời gian ông khai nhận khoản hoàn thuế 72,9 triệu USD.

Như vậy, nếu các nhà kiểm toán tuyên bố khoản hoàn thuế này là bất hợp pháp, ông Trump sẽ phải trả lại khoản tiền này, kèm theo lãi và tiền phạt nếu có, tổng cộng có thể lên đến hơn 100 triệu USD.

Điều tra của New York Times tố ông Trump né thuế thế nào? - Hình 3

Mar-a-Lago, một bất động sản khác của ông Trump được coi là “nguồn” giảm hàng triệu USD thuế.

Phương pháp 20%

Theo NYT, một phương pháp giúp giảm các hóa đơn thuế của ông Trump là các khoản phí tư vấn không xác định, và một số khoản phí này có thể “khớp” với các khoản thanh toán mà con gái Ivanka Trump nhận được.

Kiểm tra hồ sơ thuế của Tổ chức Trump, một mô hình kỳ lạ nổi lên: Từ năm 2010 đến năm 2018, ông Trump đã trích khoảng 26 triệu USD “phí tư vấn” không giải thích được làm chi phí kinh doanh cho gần như tất cả các dự án của mình. Trong hầu hết các trường hợp, khoản phí này chỉ bằng 1/5 thu nhập của ông: Ở Azerbaijan, ông Trump thu 5 triệu USD cho một hợp đồng khách sạn và báo cáo 1,1 triệu USD phí tư vấn, trong khi ở Dubai là 3 triệu USD với phí 630.000 USD, v.v.

Các khoản thanh toán lớn bí ẩn trong các giao dịch kinh doanh có thể dấy lên những dấu hiệu đáng ngờ, đặc biệt là ở những nơi thường xuyên có hoạt động hối lộ hoặc giao dịch với người trung gian. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump đã tham gia vào các hoạt động như vậy. Thay vào đó, dường như có một lời giải thích sát hơn cho ít nhất một số khoản phí: Ông Trump giảm thu nhập chịu thuế của mình bằng cách coi một thành viên trong gia đình là nhà tư vấn, và sau đó khấu trừ khoản phí này như một chi phí kinh doanh.

“Các nhà tư vấn” không được xác định trong hồ sơ thuế. Nhưng bằng chứng về sự sắp xếp này đã được thu thập bằng cách so sánh hồ sơ thuế bí mật với bản tiết lộ tài chính mà Ivanka Trump đã nộp khi cô gia nhập đội ngũ nhân viên Nhà Trắng vào năm 2017. Cô Trump cho biết đã nhận được các khoản thanh toán từ một công ty tư vấn mà cô đồng sở hữu, tổng cộng là 747.622 USD, phù hợp với phí tư vấn được Tổ chức Trump tuyên bố là khoản khấu trừ thuế cho các dự án khách sạn ở Vancouver và Hawaii.

Người sử dụng lao động có thể khấu trừ phí tư vấn như một chi phí kinh doanh và tránh được các khoản thuế áp dụng cho tiền lương. Để yêu cầu khấu trừ, thỏa thuận tư vấn phải là một phần “bình thường và cần thiết” trong việc điều hành doanh nghiệp, với mức phí hợp lý và dựa trên thị trường, theo cơ quan thuế vụ Mỹ. Người nhận khoản phí tư vấn vẫn phải trả thuế thu nhập.

Cơ quan thuế vụ từng theo đuổi điều tra các vụ “phí tư vấn” như thế này, song không có dấu hiệu nào cho thấy họ đã đặt câu hỏi về việc ông Trump khấu trừ hàng triệu USD phí tư vấn. Một khả năng khác, nguy hiểm hơn về mặt pháp lý là các khoản phí này là một cách để ông chuyển tài sản cho con cái mà không phải chịu thuế cho tặng.

Điều tra của New York Times tố ông Trump né thuế thế nào? - Hình 4

Bất động sản Seven Springs.

Khấu trừ chi phí kinh doanh

Một “hình thức đáng ngờ” khác được Times dẫn ra như một cách giảm thuế của ông Trump là khi phí máy tạo kiểu tóc, khăn trải bàn, thuế bất động sản trên tài sản riêng của gia đình – tất cả đều đã được khấu trừ vào chi phí kinh doanh.

Để cho phép khấu trừ chi phí kinh doanh, cơ quan thuế vụ yêu cầu các khoản này phải “bình thường và cần thiết”, một tiêu chuẩn thường được các chủ doanh nghiệp xác định một cách lỏng lẻo và “hào phóng”.

Một ví dụ được NYT đưa ra cho việc ông Trump giảm thuế nhờ khấu trừ chi phí kinh doanh là những việc ông làm với bất động sản Seven Springs ở Quận Westchester, N.Y.

Ông Trump đã có những kế hoạch lớn khi mua bất động sản này vào năm 1996 – một sân gôn, một câu lạc bộ và 15 nhà riêng. Nhưng cư dân xung quanh ngăn cản tham vọng của ông, cho rằng sự phát triển sẽ thu hút quá nhiều phương tiện giao thông và có nguy cơ gây ô nhiễm nước uống.

Thay vào đó, ông được cho là đã tìm ra cách để thu được lợi ích về thuế từ bất động sản này.

Năm 2015, ông đã ký một thỏa thuận với một công ty bảo tồn đất đai, đồng ý không phát triển phần lớn bất động sản này. Đổi lại, ông yêu cầu khấu trừ thuế từ thiện trị giá 21,1 triệu USD.

Hồ sơ thuế tiết lộ một cách khác mà Seven Springs đã tạo ra khoản tiết kiệm thuế đáng kể. Vào năm 2014, ông Trump đã phân loại bất động sản này là tài sản đầu tư, khác biệt với tài sản cá nhân. Kể từ đó, ông đã khấu trừ 2,2 triệu USD tiền thuế bất động sản như một khoản chi phí kinh doanh – ngay cả khi luật thuế năm 2017 của ông cho phép các cá nhân chỉ được trừ 10.000 USD tiền thuế bất động sản mỗi năm.

Các tòa án cho rằng để coi nhà ở là cơ sở kinh doanh vì mục đích thuế, chủ sở hữu phải chứng minh rằng họ có “mục tiêu thực tế và trung thực là kiếm lợi nhuận”, thể hiện bằng cách nỗ lực cho thuê bất động sản và cuối cùng tạo ra thu nhập. Thế nhưng gia đình Trump đã mô tả bất động sản này chủ yếu như một nơi nghỉ dưỡng của gia đình.

Điều tra của New York Times tố ông Trump né thuế thế nào? - Hình 5

Xung đột lợi ích

Báo cáo của New York Times cũng chỉ ra những nguy cơ mà ông Trump có thể tạo ra xung đột lợi ích giữa hai vai trò: Một doanh nhân và một tổng thống.

Không mất nhiều thời gian để xung đột nổi lên khi ông Trump tranh cử tổng thống và giành chiến thắng. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, đã chọn doanh nhân đứng sau tháp Trump ở Manila làm đặc phái viên thương mại cho Washington. Tại Argentina, một nhân vật chủ chốt từng tham gia vào một thỏa thuận cấp phép của Uruguay, mang về cho ông Trump 2,3 triệu USD, đã được bổ nhiệm vào vị trí nội các.

Xung đột lợi ích của tổng thống thể hiện rõ nhất với Thổ Nhĩ Kỳ, nơi cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan được cho là tận dụng các doanh nghiệp Trump khác nhau để có lợi cho họ.

Khi quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ – Mỹ đang ở mức thấp, một nhóm doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy một hội nghị tại khách sạn Washington của ông Trump. 6 tháng sau, khi hai nước đã có quan hệ tốt hơn, sự kiện được dời lại với sự tham dự của các quan chức chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Hãng hàng không Turkish Airlines cũng đã chọn Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở ngoại ô Virginia để tổ chức một sự kiện.

Nói rộng hơn, hồ sơ thuế cho thấy nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump có thể đã hỗ trợ rất lớn cho lợi nhuận của ông, theo NYT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nạn săn bắt người bạch tạng, lấy tay, xương để làm giàu ở châu Phi05:56Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê00:17Trump nhảy trước người ủng hộ khi vận động tranh cử00:10Cuộc chia tay của 2 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Dolce&Gabbana  07:53Chuyên gia phán gì về tên lửa "quái vật" mới của Triều Tiên?01:37Lao công uống nước toilet để chứng minh độ sạch00:33'Bầy UAV' Trung Quốc thử nghiệm tấn công tự sát00:50Ông Trump nổi giận vì Triều Tiên công bố tên lửa “quái vật” lớn nhất thế giới?01:49Trump khoe Mỹ có tên lửa siêu vượt âm00:33Triều Tiên gây khó hiểu khi duyệt binh ban đêm05:36Lý do tên lửa S-300 Armenia bất lực trước UAV Azerbaijan01:07Lính Phần Lan chui gầm xe tăng đang chạy00:39Đặc nhiệm Anh mặc đồ bay 'Người sắt' đổ bộ lên tàu chiến01:35Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu00:47Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'00:33'Bom động đất' phát nổ trong lúc tháo gỡ02:35Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình ở Bangkok02:05Siêu khu trục hạm Mỹ lần đầu phóng tên lửa00:42Harris nói nhầm '220 triệu người Mỹ chết vì Covid-19'00:10Fauci yêu cầu chiến dịch Trump gỡ quảng cáo 'sai lệch'00:31Hàn Quốc nói đủ sức vùi dập 'siêu pháo' Triều Tiên02:08Bên trong trinh sát cơ Mỹ áp sát Nga01:00Ném pháo xuống cống, bé trai bị thổi bay00:14Tiêm kích tàng hình Mỹ bám sát oanh tạc cơ Nga00:51Melania Trump-Đệ nhất phu nhân bí ẩn đầy quyền uy07:16Trump tung video phản bác Biden00:51Ủy ban Thượng viện phê chuẩn thẩm phán Trump đề cử00:39Đội ngũ bán rong được ví như tình báo Mỹ01:03Mẫu xe tăng 'nửa Nga nửa Mỹ' của Triều Tiên00:59Video: Iran khoe tên lửa 'xịn' trong tập trận phòng không01:04

Tiêu điểm

Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê
16:39:06 23/10/2020
Tài khoản Twitter của ông Trump bị hack, "sốc" vì mật khẩu quá dễ đoán
00:00:02 24/10/2020
Đi đám tang về, bố mẹ thấy 4 con chết bí ẩn
16:09:09 23/10/2020
Cá cược Trump thắng cao gấp đôi Biden
23:14:52 23/10/2020
Bầu cử Mỹ 2020: Ivanka Trump "xuất trận" với kỳ vọng tạo ra bước ngoặt cho cha
22:41:27 23/10/2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo Mỹ, nói sẵn sàng chiến đấu
16:03:50 23/10/2020
Tranh luận Tổng thống Mỹ: Những phát ngôn ‘hớ hênh’ của hai ứng viên
11:46:06 23/10/2020
Ngôn ngữ cơ thể Trump - Biden trong cuộc tranh luận cuối
23:25:45 23/10/2020
TQ chưa thu hồi bằng vũ lực, Đài Loan có thể đã "tự thua" vì nguyên nhân này
20:09:34 24/10/2020
Cơ hội của Trung Quốc nếu ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
15:05:39 23/10/2020

Thông tin đang nóng

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"
07:49:52 25/10/2020
Sao nữ "tự hủy" sự nghiệp vì phốt thái độ: Minh tinh Cbiz chơi chiêu ở Oscar, cô đào Kbiz "bay màu" vì giả tạo, nữ thần Irene liệu sẽ ra sao?
06:06:25 25/10/2020
Cuộc sống ca sĩ Minh Tuyết tuổi 44
06:10:12 25/10/2020
Cuộc sống hiện tại của ba mỹ nhân từng bị công chúng đòi đuổi khỏi Cbiz: Người thành công gả vào hào môn, kẻ vẫn lận đận đủ đường
06:01:00 25/10/2020
Son Ye Jin bị người trong giới tiết lộ gia thế giàu nứt vách, Song Joong Ki - Song Hye Kyo "đu" không lại, Hyun Bin vẫn là ẩn số
08:25:50 25/10/2020
Những câu chuyện cầu thủ cưới CĐV nổi tiếng nhất thế giới
01:55:31 25/10/2020
Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai
06:57:09 25/10/2020
Im ắng lâu lâu, Jiyeon (T-ara) bỗng vọt lên top Dispatch: Sốc không hề nhẹ vì sống mũi "cầu trượt" hoàn hảo nhất Kpop?
06:23:31 25/10/2020
Angela Phương Trinh "nữ hoàng thảm đỏ" ngày nào đã comeback: Chặt chém sự kiện, lộ ảnh cam thường nhưng có được như PTS?
07:46:28 25/10/2020
Xôn xao chuyện cô dâu đăng status mời cưới trên Facebook rồi "bóc phốt" bạn bè vì chỉ có 3 đứa đến dự, dân tình nổ ra tranh cãi
06:44:38 25/10/2020

Tin mới nhất

Thế giới tăng gần nửa triệu ca nCoV một ngày

09:14:05 25/10/2020
Hơn 473.000 ca nCoV mới được ghi nhận trên thế giới trong 24 giờ qua, nâng tổng ca nhiễm lên gần 43 triệu, trong đó hơn 1,1 triệu người đã chết.

4 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây tranh cãi

09:04:21 25/10/2020
Người Mỹ đã chọn tổng thống 58 lần, trong đó có 4 lần các ứng viên bất phân thắng bại hoặc tranh chấp về kết quả.

Nổ súng tại trường học ở Cameroon, ít nhất 5 trẻ em thiệt mạng

23:55:31 24/10/2020
Giới chức Cameroon ngày 24/10 thông báo, 1 vụ nổ súng nhằm vào trường học ở thành phố Kumba đã khiến ít nhất 5 trẻ em thiệt mạng.

Những nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ ông Trump tái đắc cử tổng thống Mỹ

23:53:50 24/10/2020
Nhiều lãnh đạo thế giới sẽ thấy nhớ Tổng thống Donald Trump trong trường hợp ông không tái đắc cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay.

“Rồng lửa” S-400 của Nga phá vỡ kỷ lục về độ chính xác

23:44:02 24/10/2020
Theo hãng tin Sputnik, một hệ thống phòng không “rồng lửa” S-400 của Nga đã phá vỡ kỷ lục về độ chính xác trong một cuộc tập trận vào năm nay.

Đánh bom liều chết tại Afghanistan, ít nhất 30 người thương vong

23:39:59 24/10/2020
Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 24/10 tại một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Israel-Sudan bình thường hóa quan hệ: “Quân bài chính trị” trước thềm bầu cử Mỹ?

23:37:44 24/10/2020
Việc Israel và Sudan bình thường hóa quan hệ được ông Trump cho là một “chiến thắng to lớn với hòa bình trên thế giới” giữa lúc thành công về đối ngoại có thể giúp ông ghi điểm với cử tri khi bầu cử Mỹ cận kề.

Mỹ rút quân, NATO phải lấp chỗ trống ở Iraq

23:35:40 24/10/2020
NATO tuyên bố mở rộng sứ mệnh ở Iraq trong bối cảnh Mỹ đang rút bớt quân khỏi đất nước Trung Đông này.

Con gái Obama: 'Vậy giờ cha là tổng thống hả mẹ?'

23:34:54 24/10/2020
Từ đầu năm 2008, con gái Malia thường xuyên hỏi bà Obama về việc cha làm tổng thống. Tuy nhiên, đường đến Nhà Trắng còn nhiều chặng khắc nghiệt.

Bầu cử Bolivia: Ứng viên đảng MAS giành chiến thắng

23:29:29 24/10/2020
Ông Luis Arce - đại diện cho đảng Phong trào Tiến lên Chủ nghĩa Xã hội (MAS) đã giành được 55,1% số phiếu bầu hợp lệ và trở thành tân Tổng thống Bolivia.

Ethiopia tố Trump 'kích động chiến tranh'

23:18:26 24/10/2020
Ethiopia triệu đại sứ Mỹ để làm rõ việc Trump đề xuất Ai Cập cho nổ đập Đại Phục Hưng và cáo buộc ông kích động chiến tranh.

Hồi sinh kỳ diệu sau khi chết não

23:15:42 24/10/2020
Hairston, 26 tuổi, rời bệnh viện phục hồi chức năng Novant, với nụ cười hạnh phúc sau 137 ngày đấu tranh, tưởng như phải sống thực vật.

Pháp trục xuất gia đình Hồi giáo cạo đầu con gái

23:09:37 24/10/2020
Pháp đã trục xuất một gia đình Hồi giáo đến từ Bosnia và Herzegovina vì đánh đập, cạo đầu cô con gái muốn kết hôn với người Cơ đốc giáo.

Trump đi bỏ phiếu sớm

23:02:26 24/10/2020
Tổng thống Trump đã bỏ phiếu sớm cho mình hôm nay tại bang Florida, trước khi bước vào một ngày vận động tranh cử bận rộn.

Nhân chứng Việt khai chi 17.000 USD nhập cư lậu vào Anh

22:57:54 24/10/2020
Nhân chứng người Việt tại phiên toà xét xử vụ 39 thi thể trong container khai đã trả 17.000 USD để mua gói VIP nhập cư lậu vào Anh.

Erdogan nói Macron cần 'điều trị tâm thần'

22:55:57 24/10/2020
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng người đồng cấp Pháp cần đi kiểm tra tâm thần và điều trị vì cách đối xử với người Hồi giáo ở Pháp.

Pháo vẫn nổ ở Nagorno-Karabakh bất chấp nỗ lực hòa giải của Mỹ

22:38:26 24/10/2020
Tên lửa và đạn pháo tiếp tục nhắm vào các khu dân cư sau khi Mỹ tiếp đón các nhà ngoại giao của Armenia và Azerbaijan để đàm phán giải quyết xung đột giữa 2 nước.

Trung Quốc giám sát trinh sát cơ Mỹ bí mật bay qua Đài Loan

22:34:08 24/10/2020
Một nguồn tin từ quân đội Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh đã giám sát trinh sát cơ của Mỹ khi bay qua phía Bắc của Đài Loan.

Bộ tứ Kim cương muốn có thêm thành viên, Trung Quốc có lý do để quan ngại

22:31:34 24/10/2020
Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương Marc Knapper cho biết, Bộ tứ Kim cương (QUAD) có thể kết nạp thêm thành viên trong tương lai.

Công du châu Á, ông Pompeo tiếp tục hối thúc đồng minh đối đầu Trung Quốc

22:29:20 24/10/2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ bay đến Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives và Indonesia vào tuấn tới trong nỗ lực hối thúc đồng minh chống lại Trung Quốc.

Malaysia lần đầu ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức bốn con số

22:07:34 24/10/2020
Ngày 24/10, Malaysia ghi nhận thêm 1.228 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức cao nhất từ trước đến nay và cũng là lần đầu tiên số ca nhiễm mới trong một ngày tăng ở mức bốn con số.

Nếu Philippines làm điều này đối phó TQ, chạm trán ở Biển Đông sẽ gia tăng

21:49:39 24/10/2020
Một số nhà quan sát nhận định, nguy cơ xảy ra chạm trán giữa các lực lượng phi quân sự ở khu vực tranh chấp trên Biển Đông nhiều khả năng sẽ gia tăng nếu Philippines triển khai lực lượng dân quân trên biển.

Lùm xùm nhà Biden: FBI "khai thác" triệt để đối tác của con trai, ông Biden có liên lụy?

21:45:49 24/10/2020
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã yêu cầu Tony Bobulinski, đối tác kinh doanh của Hunter Biden - con trai ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, tham gia cuộc chất vấn hôm 23/10, liên quan tới cáo buộc ông Biden biết việc con trai làm ăn với...

Bầu cử Mỹ: Biden tuyên bố có cách buộc Trung Quốc "chơi theo luật"

21:43:05 24/10/2020
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden nói nếu ông thắng cử, ông có ý định khiến Trung Quốc phải tuân thủ các chuẩn mực quốc tế.

Thực hư việc TQ đưa quân vào căn cứ quân sự Campuchia

21:41:21 24/10/2020
Các nhân viên an ninh Campuchia đã phải can thiệp để giải tán một cuộc biểu tình nhỏ diễn ra hôm 23/10 gần đại sứ quán Trung Quốc để phản đối kế hoạch mà người biểu tình cho rằng Bắc Kinh đang muốn tăng cường hiện diện quân sự ở quốc gi...

Trận Trung Quốc ồ ạt đổ bộ Đài Loan, bị đánh bật sau 3 ngày

21:37:23 24/10/2020
Trước Chiến tranh Triều Tiên, quân đội Trung Quốc từng mở chiến dịch đổ bộ chiếm đảo, làm cơ sở thống nhất Đài Loan nhưng đã phải hứng chịu thất bại nặng nề.

Chuyện gì xảy ra với Mỹ nếu Nga - Trung Quốc lập liên minh quân sự?

21:01:52 24/10/2020
Tổng thống Vladimir Putin hôm 23.10 cho rằng, liên minh quân sự giữa Nga và Trung Quốc có thể được hình thành trong tương lai.

Nếu Mỹ lập căn cứ quân sự ở Đài Loan, Trung Quốc có thể làm gì?

20:37:01 24/10/2020
Với việc Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng thu hồi bằng vũ lực bất cứ lúc nào, một học giả Mỹ lo ngại điều không hay sẽ xảy đến nếu Mỹ lập căn cứ quân sự tại đảo Đài Loan.

Trump có 'đốn hạ' được Biden bằng tranh luận?

20:03:03 24/10/2020
Tổng thống Trump đã có màn so găng cuối kỷ luật và tốt hơn, nhưng nhiều chuyên gia nhận định nó khó tạo cú hích tranh cử.

Trump đề xuất Ai Cập cho nổ đập khổng lồ của Ethiopia

19:56:06 24/10/2020
Tổng thống Mỹ bày tỏ tức giận về việc Ethiopia xây đập khổng lồ trên sông Nile và gợi ý rằng Ai Cập có thể phá hủy công trình này.

Hai lần trúng độc đắc trong một năm

19:52:20 24/10/2020
Ông Michael Christiansen, ở bang Nebraska, hai lần trúng số độc đắc chỉ trong năm nay.

Bé trai hai tuổi được yêu thích nhờ khả năng dỗ em

19:49:00 24/10/2020
Video bé trai hai tuổi dỗ em gái 5 tháng tuổi nín khóc thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok sau khi được mẹ các bé đăng tải.

Trump sẽ bỏ phiếu sớm ở Florida

19:43:57 24/10/2020
Tổng thống Trump sẽ bỏ phiếu sớm ở bang Florida trước khi tổ chức các cuộc vận động tranh cử tại 3 bang chiến trường hôm 24/10.

Chiến dịch tranh cử của Trump gây quỹ kỷ lục ngày tranh luận

17:06:21 24/10/2020
Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ ghi nhận ngày gây quỹ kỷ lục với 26 triệu USD quanh cuộc tranh luận lần cuối giữa Trump và Biden.

Vua Thái ca ngợi người cầm ảnh hoàng gia giữa điểm biểu tình

16:56:01 24/10/2020
Nhà vua Maha Vajiralongkorn ca ngợi một người đàn ông cầm chân dung hoàng gia giữa điểm biểu tình, gây phản ứng trái chiều khắp Thái Lan.

Tổng thống Ba Lan dương tính với nCoV

16:48:06 24/10/2020
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda xét nghiệm dương tính với nCoV trong bối cảnh số ca nhiễm tăng kỷ lục ở nước này.

Những ngày tháng cuối cùng của cô bé ung thư não

16:43:13 24/10/2020
Isabelle, 4 tuổi, ở Ontario, ung thư thần kinh đệm giai đoạn cuối, căn bệnh hiếm gặp và chưa có cách điều trị mới trong 60 năm qua.

Nối lại thử nghiệm lâm sàng hai loại vaccine Covid-19

16:37:14 24/10/2020
Hai hãng dược AstraZeneca và Johnson&Johnson tiếp tục thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Covid-19, sau một thời gian ngừng do tình nguyện viên gặp sự cố.

Cuộc so găng Trump - Biden hé lộ tương lai Mỹ - châu Á

16:19:41 24/10/2020
Trung Quốc chiếm phần lớn thời lượng khi Trump và Biden tranh luận về chính sách đối ngoại hôm 22/10, trong khi Triều Tiên, Ấn Độ cũng được đề cập.

Hơn 700 chuyên gia kinh tế phản đối ông Trump tái đắc cử

16:07:50 24/10/2020
Hơn 700 nhà kinh tế học, bao gồm 7 người từng đoạt giải Nobel, đồng loạt đưa ra lời chỉ trích Tổng thống Donald Trump “ích kỉ và liều lĩnh”, và các cử tri không nên bầu cho ông Trump.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 12 vừa cập bến, đã phải nhận cơn mưa "cà khịa" từ cộng đồng Việt

Đồ 2-tek

09:17:39 25/10/2020
Với độ hot không thể bàn cãi qua từng năm, iPhone luôn là tâm điểm của dư luận, từ khi được ra mắt, đặt hàng và cả đến khi đến tay người dùng.

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn?

Nhạc châu á

09:17:32 25/10/2020
Mới đây, diễn đàn mạng Hàn Quốc xôn xao trước bài đăng tố 1 ca sĩ người Indonesia đã copy y chang phần hình ảnh trong MV ca khúc above the time của IU. Rất nhiều tấm hình so sánh đã được đăng tải làm bằng chứng cho vụ đạo nhái trắng trợ...

Hãy cho anh thấy cuộc sống này ý nghĩa em nhé

Tình yêu

09:16:33 25/10/2020
Anh 34 tuổi, là chuyên viên Sở Tài chính, hiện sống tại Hậu Giang.

Cả năm không bán nổi một xe, Honda chính thức chia tay NSX

Siêu xe

09:16:09 25/10/2020
Siêu xe NSX đã hết đường sống tại Australia sau một quãng thời gian khó thể thất bát hơn.

Cavani ra mắt Ngoại hạng Anh: Dứt điểm cực "bén", MU mừng hụt

Bóng đá thế giới

09:14:52 25/10/2020
Chân sút vĩ đại nhất lịch sử PSG có màn ra mắt Ngoại hạng Anh khá ấn tượng, thậm chí suýt giúp MU đánh bại Chelsea.

Lan Khuê, Ninh Dương Lan Ngọc dẫn đầu top sao mặc đẹp tuần qua

Phong cách sao

09:13:40 25/10/2020
Lan Khuê hóa nữ thần trong thiết kế đầm vạt dài, Lan Ngọc trẻ trung, thanh lịch trong bộ cánh đơn giản mà tinh tế.

Mô hình bệnh viện không giấy tờ đầu tiên ở Bắc Trung Bộ

Đời sống

09:11:37 25/10/2020
Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) là bệnh viện đầu tiên ở khu vực Bắc Trung Bộ xây dựng mô hình bệnh viện không giấy tờ.

Volkswagen Tiguan phiên bản nâng cấp công bố giá bán hơn 700 triệu đồng

Ôtô

09:11:35 25/10/2020
Volkswagen Tiguan 2021 vừa chính thức ra mắt tại thị trường Anh Quốc. Bước sang phiên bản mới, mẫu xe Đức có giá mới giảm đáng kể so với bản cũ.

Hội gái xinh hot nhất nhì MXH hiện nay bị soi nhan sắc thật

Người đẹp

09:00:23 25/10/2020
Nếu không có những phần mềm chỉnh sửa thì chắc chắn nhan sắc và vóc dáng của các hot girl nổi đình đám MXH hiện nay sẽ bị lộ nhiều nhược điểm.

Chuyên gia makeup Nhã Phương: Thành công đến từ những lần học hỏi

Làm đẹp

08:56:26 25/10/2020
Là một chuyên gia trang điểm mang đậm màu sắc cá nhân, cùng cá tính mạnh mẽ, phóng khoáng - cô nàng makeup Nhã Phương đã thật sự gây được ấn tượng khi xuất hiện tại show diễn Autumn Senses 2020.

Bão số 8 đi vào các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Trị, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sự kiện nóng

08:53:32 25/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào khoảng 4h hôm nay (25/10), vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 330km về phía Đông. Sức gió mạnh n...

MU hòa tiếc nuối Chelsea: Báo Anh ca ngợi "chốt chặn", Cavani gây ấn tượng

Bên lề sân cỏ

08:53:29 25/10/2020
Giới truyền thông Anh quốc đặc biệt ấn tượng với thủ môn Mendy và Edinson Cavani sau trận cầu tâm điểm vòng 6 Ngoại hạng Anh.

Tuyệt đỉnh Quang Hải: Kèo trái phút 90, đưa Hà Nội lên đỉnh V-League

Bóng đá việt nam

08:41:50 25/10/2020
Quang Hải đã mang lại ngôi đầu V-League cho CLB Hà Nội với một tuyệt phẩm phút 90.

Doanh nghiệp Mỹ chạy khỏi Trung Quốc bất kể ai đắc cử tổng thống

Kinh tế

08:41:45 25/10/2020
Theo ông Tim Ryan, Chủ tịch PwC Mỹ, các công ty vẫn tiếp tục chuyển chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc bất kể ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11.

Đậu phụ tưởng lành tính với mọi người, thế nhưng với một số người nó lại là món ăn gây bệnh tật

Sức khỏe

08:38:56 25/10/2020
Đậu phụ là món ăn ngon, dễ làm và chế biến được nhiều món. Thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món này.