Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp?

Sản phẩm cá ngừ đóng hộp giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein cao, dễ chế biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại đến sức .

Cá ngừ đóng hộp là nguồn cung cấp axit béo omega-3 cho cơ thể. Axit béo omega-3 là chất béo có lợi cho sức khỏe tim, mắt và não, cá được coi là một nguồn quan trọng cung cấp chất béo lành mạnh này.

Ngoài chất béo lành mạnh, cá ngừ đóng hộp cũng là một nguồn cung cấp nhiều vitamin khoáng chất , đặc biệt là vitamin D và selen cho cơ thể.

Dù khá tốt cho sức khỏe tuy nhiên ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người dùng.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp? - Hình 1

Khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp cơ thể thay đổi thế nào?

Ăn nhiều cá ngừ đóng hộp làm tăng lượng protein

Thêm protein vào chế độ ăn uống cực kỳ có giá trị vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và cuối cùng, tiêu thụ ít calo hơn.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa kỳ, một hộp cá ngừ ngâm dầu chứa 46,6 gam protein. Do vậy, chỉ cần một hộp cá ngừ là đủ đáp ứng tất cả nhu cầu hàng ngày. Đó chắc chắn là một cách hiệu quả để bổ sung protein cho cơ thể.

Gây tăng cân

Mặc dù cá ngừ đóng hộp được đóng gói trong dầu có một số lợi ích như có nhiều protein và hương vị, nhưng cá ngừ đóng hộp có nhiều calo và chất béo dễ dẫn đến tăng cân . Do đó, để đảm bảo nhận được đầy đủ những lợi ích, nên chọn món cá ngừ tươi.

Hỗ trợ sức khỏe của não và mắt

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn nhiều cá ngừ đóng hộp? - Hình 2

Ảnh minh họa

Nhờ axit béo omega-3 có trong cá ngừ đóng hộp, sẽ tăng cường chức năng não và mắt của mình, chỉ bằng cách ăn bánh mì kẹp cá ngừ đó vào bữa trưa. DHA, một axit béo omega-3 , được biết là có đặc tính cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm viêm và loại bỏ các triệu chứng của bệnh khô mắt .

Không nên ăn nhiều cá ngừ đóng hộp

Mặc dù cá ngừ đóng hộp có ít thủy ngân hơn nhiều so với cá ngừ tươi, nghĩa là có thể ăn loại thực phẩm này thường xuyên hơn. Cụ thể, hàm lượng thủy ngân có trong cá ngừ thường cao hơn so với những loài cá khác. Một số nghiên cứu đã cho thấy, việc tiếp xúc nhiều với thủy ngân có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở người, bao gồm suy giảm hệ thần kinh trung ương .

Ngoài ra, cá ngừ đóng hộp thường có hàm lượng muối cao hơn so với cá ngừ tươi. Vì thế, khi chọn cá ngừ nên chú ý lượng muối có trong sản phẩm, nên chọn những nhãn hiệu có lượng muối ít hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn có thể ăn cá ngừ mỗi tuần một lần mà không có vấn đề gì. Vì vậy, hãy kiên trì với ý tưởng ăn mọi thứ một cách điều độ, sẽ tránh bị ngộ độc thủy ngân và những tác dụng tiêu cực khác vì ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp.

Mắt mờ, hóa ra u não

Ngày 12/1, anh Lê Văn D., 47 tuổi, ở tỉnh Sóc Trăng đã được các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn ở não.

Trong khi suốt hai năm qua, anh D. đến nhiều cơ sở y tế để trị bệnh mắt mờ mà không biết đó là triệu chứng của u não.

Mắt mờ, hóa ra u não - Hình 1

Bệnh nhân Võ Thị V. sau khi đi trị bệnh về mắt hơn một năm, mới phát hiện bị u não

Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ (BS) Huỳnh Lê Phương, Trưởng khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, cho biết trung bình một tháng, khoa phẫu thuật khoảng 100 ca u não các loại. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhân bị u vùng tuyến yên có triệu chứng mờ mắt, mắt bị lác, nhìn đôi... mà chỉ đi điều trị triệu chứng về mắt. Đến khi mắt nhìn không rõ, hoặc giảm thị lực hoàn toàn thì mới được phát hiện nguyên nhân bệnh do u não. Khi đó, khối u đã rất to, nguy hiểm tính mạng, và nhiều trường hợp thị lực không thể phục hồi.

Chớ xem thường triệu chứng mắt mờ, nhìn đôi

Khi được thông báo kết quả, anh D. và gia đình hoang man, lẫn ngạc nhiên. Người nông dân hiền lành không hiểu tại sao bị u não mà anh lại bị mờ mắt, chứ không phải nhức đầu như người hàng xóm vừa mất vì điều trị trễ u não. Anh Lê Văn D. kể: "Hai năm trước, tự dưng một bữa tôi thấy mắt bị mờ. Tưởng mình đi làm đồng về mệt nên bị vậy, nhưng nghỉ ngơi xong mắt vẫn không sáng. Mỗi ngày, mắt mờ hơn một chút và ra nắng rất khó chịu".

Anh D. đến một BV để khám mắt, BS nói mắt bị khô và cho thuốc uống, thuốc nhỏ mắt. Mười ngày sau không đỡ, nên anh D. chuyển qua BV khác, BS cũng nói bị khô mắt. Khi anh đi TP.HCM khám mắt, BS nói bị teo gai thị. Đến tháng 11/2020, do mắt mờ hẳn nên anh D. đến BV Chợ Rẫy khám mới "lòi" ra u não.

Dù anh D. đã được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u nhưng tiên lượng về thị lực, BS Huỳnh Lê Phương cho biết "khó phục hồi hoàn toàn vì dây thần kinh thị giác bị chèn quá lâu".

Còn chị Võ Thị V., 49 tuổi, ở H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nằm ở phòng số 1 Khoa Ngoại thần kinh, cứ lấy tay che mắt trái rồi nhìn dáo dác xung quanh, rồi lại lấy tay che mắt phải. Đây là chuyện thường gặp ở khoa này, vì bệnh nhân bị u tuyến yên phát triển to chèn ép dây thần kinh thị giác làm mờ mắt, hay dùng cách này để kiểm tra mắt mình còn nhìn rõ không. Chị V. cho biết, hơn một năm trước, lúc nhìn ra nắng, chị thấy mắt phải bị chói và nhìn hình bị nhòe.

Vài ngày sau, mắt bị nhòe nhiều hơn, chị đi khám ở BV huyện, và BV tỉnh thì đều được chẩn đoán bị khô mắt. Điều trị hơn hai tháng không đỡ, chị V. lên một BV ở TP.HCM khám, cũng được chẩn đoán mắt bị khô. Tiếp tục điệp khúc uống thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm, chị V. tìm đến một BS chuyên về mắt.

Lúc này, BS khuyên chị đến BV Chợ Rẫy khám thần kinh và được chụp MRI não. Kết quả khám cho thấy chị V. có khối u tuyến yên với kích thước 3,5 - 4cm. Khối u chèn dây thần kinh thị giác, khiến mắt chị bị ảnh hưởng; thị lực mắt phải chỉ còn 3/10, mắt trái giảm thị lực nặng.

Không phải tất cả u não đều nguy hiểm

Rất nhiều bệnh nhân, sau khi được chẩn đoán u não thì tinh thần suy sụp, nghĩ là dấu chấm hết. Trong khi đó, BS Huỳnh Lê Phương khẳng định: "Đừng nghĩ bị u não là chết, có những u não, sau khi mổ xong hồi phục triệu chứng hoàn toàn, vẫn có cuộc sống sinh hoạt bình thường".

BS Huỳnh Lê Phương phân tích: không phải tất cả u não đều nguy hiểm. U não nguy hiểm hay không còn tùy thuộc nhiều yếu tố: vị trí u, kích thước u, tính chất u (u lành tính hay không lành, mô u như thế nào, nguồn gốc tế bào u từ mô não, từ màng não hay do tế bào u di căn...) và cuối cùng là sự xâm lấn của cấu trúc u đó với cấu trúc thần kinh, mạch máu và mô não lành quan trọng xung quanh u.

Có những u lành vị trí nằm sâu, dù kích thước không quá lớn, nhưng đã xâm lấn tới cấu trúc thần kinh mạch máu mô não quan trọng thì điều trị là một thử thách. Nhưng ngược lại, có những u não dù chẩn đoán trước mổ nghi ngờ u ác tính nhưng kích thước nhỏ, nằm gần ngoài mặt vỏ não và ranh giới u chưa xâm lấn nhiều, thì vẫn tiên lượng tốt cho bệnh nhân.

"Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị u não như: phẫu thuật lấy trọn u đơn thuần; phẫu thuật lấy bán phần u kết hợp bổ sung xạ phẫu tia gamma; phẫu thuật lấy u hoặc sinh thiết mô u bằng thiết bị định vị không gian 3 chiều (3D) xác định chính xác vị trí u, dùng cho những trường hợp khối u nằm sâu, giúp phẫu thuật không gây tổn thương các cấu trúc mạch máu, dây thần kinh mô não quan trọng cận kề. Với u ác tính sẽ phẫu thuật lấy u kết hợp xạ phẫu, xạ trị, hóa trị và gen trị liệu theo phác đồ chặt chẽ", BS Huỳnh Lê Phương nói.

Như trường hợp anh Nguyễn Văn T., 42 tuổi, ở tỉnh Lâm Đồng. Hai năm trước, anh ngủ dậy thì bị mờ mắt. Anh T. đi khám mắt, BS kết luận bị tật khúc xạ và cho đeo kính. Tuy nhiên, đeo kính cũng không giúp anh T. nhìn rõ hơn và mắt ngày càng giảm thị lực nặng. Sau khi một bên mắt gần như không nhìn thấy, anh T. đến BV Chợ Rẫy khám thì được chẩn đoán bị u vùng sàn sọ trước xâm lấn hố yên.

Nhắc về ca này, BS Huỳnh Lê Phương, người trực tiếp phẫu thuật, cho hay: "Anh T. bị u màng não vùng củ yên. Khi anh đến BV thì tình trạng mắt đã mờ một bên, khối u đã 4-5cm, xâm lấn cấu trúc thần kinh, mạch máu kế bên, chèn dây thần kinh thị giác. Với những ca đã xâm lấn, cuộc mổ sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, ca phẫu thuật của anh T. đã thành công và đến nay, sau một năm mổ, anh đã hồi phục hoàn toàn".

Có một điều đáng tiếc là hầu hết trường hợp bị u não khi đến BV thì gần như u đã rất to, hoặc đã xâm lấn gây ảnh hưởng đến các mô cơ quan trong sọ. Đặc biệt, những trường hợp u vùng sàn sọ, vùng tuyến yên rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý về mắt. Có những người đi điều trị giảm thị lực, liệt vận nhãn, mắt bị song thị trong nhiều tháng, nhiều năm, đến khi mắt bị mất thị lực thì mới phát hiện u não. Khi đó, chỉ hy vọng điều trị được u não còn thị lực khó có cơ hội phục hồi. Với những trường hợp đến sớm, đến kịp thời thì kết quả khả quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
5 thức uống giúp giảm cân kể cả khi đang ngủ
22:02:39 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ
08:07:38 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân
08:01:00 07/03/2021

Tin mới nhất

Vì sao làn da lại bị mỏng đi?

09:57:25 07/03/2021
Ở làn da mỏng, bạn rất dễ nhìn thấy tĩnh mạch, gân hoặc xương dưới da. Ngoài ra, làn da mỏng dễ bị kích ứng hoặc bầm tím khi bị tổn thương hoặc chăm sóc không phù hợp.

Sử dụng thuốc y học cổ truyền đúng và hiệu quả, tránh tiền mất tật mang

09:54:18 07/03/2021
Người bệnh muốn sử dụng thuốc hoặc các sản phẩm có nguồn gốc y học cổ truyền cần được thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

09:52:11 07/03/2021
Bệnh nhân 50 tuổi, ở Quảng Ninh, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, siêu âm tuyến giáp và phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn 3.

Học người xưa giải độc gan bằng rau - củ - quả quanh ta

09:50:20 07/03/2021
Xuất hiện mụn do nóng gan, gan nhiễm độc, chúng ta có thể giải độc gan, bổ trợ chức năng gan bằng các loại thuốc giải độc gan từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ.

Rùng mình với cách virus âm thầm tàn phá lá gan

09:47:21 07/03/2021
Người mắc viêm gan C có tới 20% sẽ tiến triển thành xơ gan. Vì thế, việc xác định được các giai đoạn phát triển của bệnh là điều rất quan trọng giúp kiểm soát căn bệnh này.

Loại cá vừa ngon lại rất tốt cho gan luôn sẵn có ở chợ Việt

09:45:30 07/03/2021
Để cơ thể luôn mạnh khỏe cần bảo vệ gan mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến cáo chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giúp gan hoạt động tốt hơn.

3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan

09:42:11 07/03/2021
Lá gan là một cơ quan câm khi nó không có dây thần kinh để kêu đau lúc bị bệnh, tuy nhiên có thể bắt mạch bệnh gan thông qua các biểu hiện rõ ràng ở mắt.

30 phút giành lại sự sống cho bệnh nhân có tim bị hoại tử

09:40:21 07/03/2021
Bệnh nhân đến cấp cứu khi trái tim bắt đầu hoại tử do mạch máu tim bị tắc hoàn toàn và đe dọa tính mạng.

Giãn tĩnh mạch, liệt chân tạm thời vì thói quen mặc quần áo bó

08:51:03 07/03/2021
Quần áo bó giúp tôn lên các đường nét trên cơ thể. Tuy nhiên, mặc quần áo bó thường xuyên gây ra nhiều nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có những tổn thương vĩnh viễn.

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

07:19:37 07/03/2021
Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng rùng mình?

07:15:59 07/03/2021
Những tác động từ bên ngoài là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rùng mình, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để thích nghi tốt hơn với môi trường sống.

Mẹo điều trị mụn cóc cực đơn giản tại nhà

07:14:50 07/03/2021
Mụn cóc tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó có thể gây khó chịu và làm mất đi tính thẩm mỹ của làn da. Do đó, việc loại trừ mụn cóc là điều rất cần thiết.

Những thủ thuật giảm cân hiệu quả mà nhiều người không hay biết

07:13:47 07/03/2021
Bấm huyệt là một kỹ thuật y học cổ truyền Trung Quốc, tác động lên các huyệt bằng các áp lực khác nhau giúp điều trị một số vấn đề về sức khỏe.

Đột quỵ do tăng huyết áp

22:03:26 06/03/2021
Đột quỵ do tăng huyết áp

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Cứu thai phụ ở Hà Nội mắc tiền sản giật nặng

20:22:57 06/03/2021
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, phù toàn thân, đau đầu nhiều, mắt nhìn mờ, có triệu chứng phù não.

Người đàn ông bị ho ra máu do vắt chui vào khí quản

20:20:27 06/03/2021
Người đàn ông ở Hà Giang đến viện khám sau một tháng có các biểu hiện chảy máu mũi, khó thở khi ngủ, ho, khạc ra máu đỏ tươi.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

20:16:37 06/03/2021
 Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã...

Bé 14 tháng tuổi bị bỏng bô phồng rộp bàn tay: 2 loại thuốc bố mẹ cần có trong nhà và lưu ý để phòng tránh di chứng bỏng cho trẻ

20:12:36 06/03/2021
Nhìn vết bỏng to trong lòng bàn tay bé trai, bố mẹ có con nhỏ lại phải tự nhắc nhở bản thân cần cẩn trọng hơn khi trông coi bé, đặc biệt là các bé đang ở giai đoạn tập đi.

Thứ bỏ đi khi làm dầu mè có thể chữa được bệnh nan y ám ảnh 10 triệu người

20:10:58 06/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố nghiên cứu đầy bất ngờ cho thấy phế phẩm trong quá trình sản xuất dầu mè có thể là thần dược cho bệnh Parkinson.

Cẩn trọng với tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

20:06:01 06/03/2021
Sử dụng thuốc giảm cân là phương pháp được nhiều người dùng vì tính nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức tập luyện, tuy nhiên nó lại mang đến không ít vấn đề cho sức khỏe.

3 lý do bạn nên “quẳng” phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

20:00:51 06/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm

19:52:09 06/03/2021
Chỉ vì vật dụng quen thuộc nhiều chị em phụ nữ thường dùng trong nhà tắm này mà khiến cho cô Xiao Ou và 2 con gái đều phát hiện nhiễm virus HPV.

Trang bị kiến thức giúp con “đánh bay” bệnh tật: Phòng bệnh bằng kỹ năng

15:54:23 06/03/2021
Có lẽ, không ít phụ huynh lầm tưởng rằng, trẻ có thể hưởng mọi sự chăm sóc từ cha mẹ mà không cần hiểu rõ ngọn ngành. 

Ngủ nướng cuối tuần có thể ảnh hưởng đến tim, gây trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác

15:49:44 06/03/2021
Hầu hết mọi người đều dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, ngủ nướng cuối tuần có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cụ thể như gây ảnh hưởng tới tim, gây trầm cảm,...

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch cặn bã trong đường ruột không phải ai cũng biết

15:47:20 06/03/2021
Để khỏe mạnh, mỗi người cần có ý thức làm sạch nội tạng thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn gì về cách làm sạch cặn bã trong đường ruột hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái sao PSG hở bạo giữa trời tuyết

Bên lề sân cỏ

10:00:33 07/03/2021
Người đẹp tóc xù Jessica Aidi mặc hở hang, chỉ giữ ấm đầu và thân trong kỳ nghỉ gây tranh cãi cùng tiền vệ PSG Marco Verratti và gia đình.

Loạt ô tô gầm cao giảm giá cả trăm triệu, kích cầu mua xe trong tháng 3

Ôtô

09:58:06 07/03/2021
Sau Tết, nhiều mẫu ô tô giảm giá, chạy các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng như đẩy xe sản xuất từ năm ngoái (VIN 2020) để chuẩn bị đón loạt xe sản xuất năm 2021.

Siêu xe Porsche 911 GT3 đời 2021 sẽ từ hơn 170.000 USD

Siêu xe

09:55:07 07/03/2021
Sau nhiều tháng chờ đợi, dòng xe thể thao Porsche 911 GT3 đời 2021 được ra mắt với những nâng cấp ở thiết kế và trang bị tiêu chuẩn. Mức giá khởi điểm của xe sẽ cao hơn 170.000 USD.

Anh Tú chụp ảnh thân thiết cùng Hậu Hoàng mà cứ nơm nớp lo sợ "ánh nhìn" của Mũi trưởng Long

Show việt

09:50:32 07/03/2021
Nỗi lo của Anh Tú có lẽ các fan có thể hiểu được...

Ngu Thư Hân nổi đóa, mắng thẳng mặt ê-kíp Thanh Xuân Có Bạn vì cắt ghép để tạo nhiệt

Show quốc tế

09:46:08 07/03/2021
Liên tục vướng phải những lùm xùm không đáng có, Ngu Thư Hân có vẻ như chịu hết nổi rồi!

Thế giới tuần qua: Biến thể COVID-19 dồn sóng lây nhiễm mới; Bế tắc chính trị tiếp diễn tại Myanmar

Thế giới

09:43:25 07/03/2021
Nguy cơ tái bùng phát làn sóng dịch bệnh COVID-19 từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và căng thẳng chính trị tiếp tục leo thang tại Myanmar là hai mối quan tâm hàng đầu của dư luận thế giới trong tuần qua.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?

Đời sống

09:41:51 07/03/2021
Sau Tết Nguyên đán, lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động là kỳ nghỉ dài thứ hai trong năm.

BLACKPINK chính thức đi vào lịch sử: Lần đầu có 1 nhóm nhạc Kpop, tất cả thành viên đều là đại sứ thương hiệu xa xỉ toàn cầu

Sao châu á

09:37:08 07/03/2021
Là tập hợp của 4 cô gái xinh đẹp và đầy phong cách, không có gì ngạc nhiên khi BLACKPINK giành được thành tích này.

Những bí mật phụ nữ 'sống để bụng, chết mang theo', tuyệt đối không nên tiết lộ với bất kì ai

Tình yêu

09:36:02 07/03/2021
Phụ nữ khôn ngoan muốn có cuộc sống hạnh phúc, bình yên thì hãy ghi nhớ 3 điều hệ trọng, tuyệt đối không bao giờ nên tiết lộ cho người khác.

Ngày nào đi giao hàng cũng bị 4 con chó hung dữ vây quanh, người đàn ông buộc phải làm 1 việc này mới có thể "thoát thân"

Netizen

09:31:38 07/03/2021
Nếu ra ngoài mà gặp phải bốn chú chó lớn, bạn sẽ làm gì? Nếu không biết rõ câu chuyện, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi sợ hãi. Nhưng nếu bạn biết rằng, chúng chỉ muốn được bạn vuốt ve, thì bạn sẽ lại gần và vuốt ve chúng chứ?

Nghệ sĩ Hồng Sáp: 6 người con qua đời bi thương, 85 tuổi phải sống nhờ tiền trợ cấp

Sao việt

09:31:23 07/03/2021
Tôi đâu có tiền, đâu có làm gì trong khi vẫn phải mướn nhà. Tôi chỉ có tiền của Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho hàng tháng để trang trải đồng ra, đồng vô thôi, nghệ sĩ Hồng Sáp chia sẻ.

iQOO Neo5 xác nhận đi kèm pin 4.400 mAh và sạc nhanh 66W 

Đồ 2-tek

09:22:47 07/03/2021
Thời điểm ra mắt gần đến, những thông tin phần cứng quan trọng của Neo5 bắt đầu lộ diện.

Học thuộc cách nói chuyện này, bạn thừa khả năng bước vào vũ trụ giàu sang Gái Già Lắm Chiêu!

Hậu trường phim

09:22:00 07/03/2021
Sự giàu sang của các nhân vật trong Gái Già Lắm Chiêu V được thể hiện qua những câu thoại dài dòng hoa mỹ nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thuần thục với một chút phiên dịch từ chúng tôi.

Netizen nức nở sau tập 6 Penthouse 2: Ao sâu quá thì không có cá, người tốt quá thì... chết nhăn răng

Phim châu á

09:18:47 07/03/2021
Nhiều khán giả cảm thấy bất công cho Ro Na sau tập 6 Penthouse 2 và đòi nghỉ xem vì biên kịch quá ác.

Gái Già Lắm Chiêu V lui bước về doanh thu so với kỷ lục của Gái Già 3?

Phim việt

09:13:59 07/03/2021
Doanh thu mở màn ấn tượng nhưng Gái Già Lắm Chiêu V chưa vượt qua được thành tích người tiền nhiệm.