Điều gì tạo nên một team DotA đẳng cấp? (Phần II)

Nếu không có niềm đam mê, ắt hẳn các top team DotA đã tan rã từ lâu.

Ở phần trước, chúng ta đã biết 2 yếu tố quan trọng để tạo nên một team DotA đẳng cấp là kỹ năng cá nhân của những thành viên trong đội và khả năng dẫn dắt của người đội trưởng. Ở phần tiếp theo này chúng ta sẽ biết một team đẳng cấp không phải chỉ cần đến nhân lực mà còn cần đến yếu tố về vật lực và cả sự quyết tâm.

3. Có sự đầu tư công sức , tiền bạc cho việc luyện tập, nâng cao trình độ

Dù là chuyện gì, nếu muốn đạt được một cái gì đó mà bạn cho là mục tiêu thì bạn phải đầu tư công sức và tiền bạc, thậm chí là mồ hôi nước mắt mới có thể đạt được. DotA cũng vậy, trình độ của một team không đơn giản chỉ là những trận đấu public vui vui hay ngồi xem người khác chơi là sẽ lên trình. Trái lại, một cá nhân hay một team phải thật sự lăn xả vào những trận đấu clan war cấp cao. Nếm đủ mùi hành và rút tỉa thật nhiều kinh nghiệm may ra trình độ mới lên được vài bậc.

Chưa hết, một team có thể có 5, 6 người và hầu hết là chơi chung phòng game nhưng có những team mà thành viên ở xa tiệm net nên có khi phải cố gắng chạy xe đạp đến để train chung. Hoặc người này phải rước người kia, có khi cho mượn tiền này nọ để train cùng, đó là những điều không ai muốn nhưng nó thể hiện sự đầu tư công sức của team cho việc lên trình DotA.

Điều gì tạo nên một team DotA đẳng cấp? (Phần II) - Hình 1

Đầu tư công sức , tiền bạc để luyện tập nâng cao trình độ là điều tất yếu với các top team.

Còn đối với các team hàng đầu Việt Nam hiện nay hầu hết có lịch train, có thể cố định hoặc không cố định nhưng một tuần sẽ có vài ngày họ tập trung đủ 5 người ở một tiệm net rồi tìm đối thủ trên GG hoặc team chung phòng net. Nhiều thành viên có công việc, học tập cũng phải bỏ để đi train. Chính vì điều đó mà nhiều team có thành viên là sinh viên đã phải nợ đến trả không nổi đủ để thấy công sức mà họ bỏ ra lớn đến thế nào.

Đó mới là train onLan, còn train online (trực tuyến) thì không sao kể hết được. Vì môi trường online thuận tiện hơn nên các thành viên có thể người ở tiệm, người ở nhà. Miễn đủ team thì lên mạng tìm đối thủ để chiến. Tuy sức mạnh team không thể bằng lúc onLan nhưng cách train này hiệu quả hơn vì nó ít bị ảnh hưởng bởi những vấn đề như tiền bạc, gia đình,…

Còn về tiền bạc, hầu hết các tiệm net hiện nay giá giờ vào khoảng 4000đ/giờ, cá biệt có tiệm 5000đ. Nhưng các team vẫn chấp nhận đến những tiệm có đầy đủ điều kiện như máy cấu hình mạnh, có Gold member để dễ vào Garena hoặc những tiệm có nhiều team DotA mạnh chẳng hạn như Cyzone, Skynet, MLI,… Tiền train một buổi với các team khó dưới 100k chia đều cho 5 người vì còn những thứ tiền khác như ăn uống,… Càng gần đến mùa giải, các team sẽ đầu tư nhiều hơn cho chuyện luyện tập và dĩ nhiên số tiền bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều.

Điều gì tạo nên một team DotA đẳng cấp? (Phần II) - Hình 2

Phòng game VIP bậc nhất Việt Nam Boba Net với giá 7k/h.

Ngoài ra, có những team muốn nâng cao trình hoặc học hỏi một số kinh nghiệm phải chấp nhận bỏ ra tiền đi đánh độ với các team mạnh hơn vì họ biết rõ nếu rủ đánh chơi nhằm thăm dò thực lực thì ai mà đánh.

4. Thường xuyên tham gia các giải đấu

Nếu đã là một team DotA nổi tiếng, chắc hẳn đó phải là một team thường xuyên tham dự các giải đấu. Dù giải lớn hay giải nhỏ, dù xa hay gần, onlan hay online,… Đơn giản là vì các giải đấu, đặc biệt là các giải có quy mô lớn sẽ là nơi để quảng bá thanh danh các team rất tốt.

Đối với những trận đấu theo kiểu đánh độ thì chỉ có số tiền quyết định tên tuổi các team và chất lượng các trận đấu đó ít được đảm bảo. Trong khi các giải đấu có trọng tài, có thể thức, luật thi đấu đàng hoàng nên chất lượng các trận đấu được cộng đồng thừa nhận hơn.

Điều gì tạo nên một team DotA đẳng cấp? (Phần II) - Hình 3

Có những chuyến du đấu cực kỳ tốn kém nhưng nó mang lại uy tín và có thể cơ hội nổi tiếng hơn cho team StarsBoba.

Các giải đấu cũng là nơi có nhiều team DotA tham dự nhất, những trận đấu giữa những team đẳng cấp sẽ là cơ hội để các team vô danh vươn lên, sau đó nếu duy trì được phong độ sẽ được gọi là top team. Năm 2010 chúng ta gọi tên Skynet, còn 2011 là WAG, 2 team này vụt sáng chỉ trong 1 năm nhưng ít ai biết họ đã đánh DotA từ rất lâu.

5. Được sự hỗ trợ từ gia đình hoặc nhà tài trợ

Vài năm gần đây, DotA nói riêng hay game nói chung đã có được cải nhìn cởi mở hơn từ phía xã hội dù vẫn còn những tiếng xấu khó thể chấp nhận. Game thực sự đã trở thành một phần của cuộc sống giới trẻ hiện nay và DotA cũng vậy, nhiều game thủ chơi những nếu vẫn đảm bảo việc học hành , công việc thì gia đình vẫn cho.

Điều gì tạo nên một team DotA đẳng cấp? (Phần II) - Hình 4

Các top team hầu hết có điều kiện luyện tập sẵn từ gia đình, bạn bè.

Nếu không có được sự chấp thuận này thì cũng rất khó cho những game thủ DotA hàng đầu vì một ngày họ chơi DotA không dưới 5 tiếng. Cá biệt có những team gần đến mùa giải phải luyện tập suốt ở phòng game.

Về tài trợ, cái này không chỉ riêng DotA mà với bất cứ bộ môn eSport nào cũng vậy, có được sự hỗ trợ từ người khác lúc nào cũng tốt hơn là không có gì. Các tiệm net như Boba Net, Skynet, MLI, Cyzone đều giảm tiền giờ cho các team ruột, thậm chí cung cấp acc VIP để được miễn phí giờ chơi hoặc chơi trong phòng đặc biệt. Một số tiệm còn tài trợ các khoả khác như thiết bị hoặc lệ phí đăng ký khi thi đấu.

Điều gì tạo nên một team DotA đẳng cấp? (Phần II) - Hình 5

Phòng luyện tập và thi đấu đặc biệt của team Skynet.

Đó là những gì mà những top team DotA hàng đầu Việt Nam có được. Họ đã từng có lúc vinh quang tột đỉnh nhưng cũng có lúc thất bại ê chề. Tuy nhiên, dù muốn dù không họ vẫn luôn cố gắng để chơi DotA ngày càng hay hơn, không phải vì sự hơn thua hay danh hiệu top team mà tất cả là vì 2 chữ “ĐAM MÊ”.

Theo Bưu Điện Việt Nam

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã

Đúng như mong đợi vòng chung kết năm ASUS RoG Championship đã diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ để lại trong lòng người hâm mộ.

ASUS RoG Championship là giải đấu DotA trực tuyến lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay do nhà tài trợ ASUS phối hợp cùng đơn vị tổ chức Garena Việt Nam. Đây được coi là giải đấu rất hấp dẫn với phong cách chơi mới lạ và quỹ giải thưởng lớn lên đến 100 triệu đồng. Bắt đầu khởi tranh từ trung tuần tháng 3 năm nay, trải qua một thời gian dài thi đấu, cuối cùng Ban tổ chức cũng đã chọn ra được bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết - diễn ra song song với hội chợ ASUS Expo ngày 6/8 vừa qua tại Grand Hotel - số 117 Trần Duy Hưng - Hà Nội.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 1


Giải đấu ghi nhận những bước tiến đáng kể trong khâu tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của game thủ DotA nước nhà. Đáng chú ý là sự trỗi dậy mạnh mẽ của phong trào DotA Hà Nội, đặc biệt là cái tên We Are Genius.


Nếu như trước đây WAG chỉ được coi là một hiện tượng của giải đấu, mới được thành lập từ cuối năm ngoái và nổi lên qua những giải đấu phong trào như Skynet DotA Tournament thì giờ đây, các chàng trai Hà Thành đã có thể ngẩng cao đầu với thành tích thi đấu không kém gì các đàn anh như Skynet, G4V, SioL hay thậm chí là StarsBoba. Lần lượt vượt qua những thử thách khó khăn ở vòng ngoài như D3, Divo hay SioL, WAG xứng đáng có được một tấm vé bước vào vòng chung kết năm.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 2

Tập thể team WAG.


Càng ngày càng trở nên trưởng thành hơn trong từng giải đấu, WAG ẵm chọn cả 3 danh hiệu online lớn ngay trước thềm chung kết ASUS RoG. Họ trở thành mối đe dọa lớn nhất cho StarsBoba trên con đường đến ngôi vương. StarsBoba, có lẽ cũng không cần giới thiệu quá nhiều về cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng thể thao điện tử. Trong suốt những năm qua, họ luôn là cánh chim đầu đàn dẫn dắt DotA nước nhà chinh phục những danh hiệu trong và ngoài nước.

Nếu nhớ lại một năm về trước khi SB khoác lá cờ Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch Asian World Cyber Games 2010 (tháng 7/2010) thì khoảng thời gian đầu năm nay, họ lại có sự khởi đầu không được suôn sẻ cho lắm. Một mặt do thiếu vắng những giải đấu đủ để khuấy động phong tràoDotA Sài Gòn, một phần cũng là do những lý do riêng khiến cho SB không thể có được phong độ thời kỳ đỉnh cao.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 3

StarsBoba - cái tên đáng tự hào của làng DotA Việt.


Họ vẫn chiến thắng tại các giải đấu onLan nội bộ TP.HCM nhưng lại thường xuyên đẻ hụt chân tại các giải đấu onLine khi có mặt các thế lực đất Băc. Minh chứng rõ ràng đó là 2 lần thất bại trước WAG trong khuôn khổ Garena Esport Sunday. Bước vào vòng đấu cuối cùng với một suất bay ra Hà Nội, StarsBoba chắc chắn sẽ quyết tâm hết mình để giành lại những gì đã mất đồng thời khẳng định lại vị trí số một của mình.


Ngay trong giờ đầu tiên mở cửa, triển lãm ASUS Expo đã thu hút được lượng sự quan tâm, hội trường nhanh chóng chât kín khách tham quan. Không khí khán phòng Grand Plaza cũng dần nóng lên cũng với sự cuồng nhiệt cổ vũ hết mình của khán giả và cổ động viên. Thỏa lòng mong đợi của người xem, bốn cái team xuất sắc nhất ASUS RoG đó là Full Louis, WAG, StarsBoba và Legend of GV ra sức cống hiến hết mình cho khán giả với những màn trình diễn đẹp mắt và vô cùng đáng nhớ.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 4

Đội Full Louis.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 5

Các chàng trai LOGV.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 6

Khán phòng chật kín người xem.


Không quá ngạc nhiên khi SB và WAG thay nhau làm chủ sân đấu, họ tái đấu trong một trận chung kết trong mơ. Một bên là lão làng đã thống trị DotA VIệt Nam bấy lâu, một bên là tân binh đất Thủ đô với những bước tiến đáng kinh ngạc. Ai sẽ là người giành được chức vô địch?


Câu trả lời dần được hé lộ qua từng diễn biến của trận đấu, đáng chú ý nhất có lẽ là lối đánh chủ động Push của SB đã bị WAG thậm chí còn chủ động đẩy trụ nhanh hơn rồi giành quyền kiểm soát Roshan. Hơn thế nữa, tuy chọn được hero hot là Lycan nhưng các chàng trai Sài Gòn lại không thể làm gì nhiều.

Bị dùng gậy ông đập lưng ông, SB dần mất đi thế trận và đành ngậm đắng về đích ở vị trí thứ hai. Bước lên bục trao giải, WAG nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá lên đến 20 triệu đồng! Xin chúc mừng WAG với một giải thưởng vô cùng xứng đáng.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 7

WAG và những người bạn.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 8

StarsBoba chụp ảnh cùng fan hâm mộ.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 9

LOGV vui vẻ với vị trí thứ ba.

ASUS RoG Championship: StarsBoba tiếp tục gục ngã - Hình 10

Đại diện team Full Louis.


Như vậy là một mùa giải DotA hoành tráng đã khép lại với những trận đấu đẹp mắt. Hy vọng rằng trong thời gian tới đây sẽ có thêm những giải đấu như ASUS RoG để có thể giữ lửa và đẩy mạnh phong trào DotA Việt Nam.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giá rẻ, thích hợp với những "người chơi hệ nhọ"
09:30:06 07/05/2021
LMHT: Riot Games rò rỉ thông tin ra mắt 5 trang phục Siêu Phẩm tại bản cập nhật 11.10
10:29:02 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành "hàng hot" ở mùa 5
11:24:20 06/05/2021
CEO T1 gây phẫn nộ khi tuyên bố tỉnh bơ: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker
15:13:00 07/05/2021
LMHT: Điều gì đã khiến Rumble bỗng nhiên trở thành "thần rừng" siêu mạnh ở bản 11.9?
15:49:56 07/05/2021
Cộng đồng tranh cãi nảy lửa: "Cá cược cấm 2 năm, 'nói giỡn' cấm vĩnh viễn?", Zeros lại bị réo tên
09:35:14 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: "Một mình chống cả thế giới" với giáo án Aatrox 3 sao Huyết Kiếm
10:47:23 06/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang đội hình Katarina 3 sao chủ lực - Tử thần nhảy múa
11:33:52 06/05/2021
Riot Games công bố giải LMHT: Tốc Chiến thế giới đầu tiên ra mắt trong năm 2021
09:06:39 07/05/2021
CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT
15:53:09 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021
06:03:07 08/05/2021
Quảng Ninh: Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện K
07:01:29 08/05/2021
Siêu mẫu số 1 xứ tỷ dân Trung Quốc khốn khổ vì yêu chồng Vương Phi, bị tình cũ Cao Viên Viên phản bội và cái kết buồn tuổi 50
06:28:13 08/05/2021
Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Giới giải trí lao đao trước nguy cơ Trịnh Sảng chịu án
07:36:48 08/05/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Đổi gió với đội hình Warwick 3 Quyền Trượng

09:20:33 08/05/2021
Bên cạnh những meta như LeBlanc thần xích, Ác Quỷ Gaming đang hoành hành khắp Đấu Trường Chân Lý mùa 5, một số game thủ vẫn miệt mài thử nghiệm những kiểu đội hình mới, tướng mới để tránh trường hợp không thể có được những vị tướng ưng ...

Nhìn lại hành trình của Saigon Buffalo tại VCS Mùa Xuân 2021 - Những chú nghé ngây ngô vươn mình thành tương lai của LMHT Việt

09:15:02 08/05/2021
Nếu phải kể tên một đội tuyển để lại nhiều ấn tượng nhất tại VCS Mùa Xuân 2021 , bên cạnh một GAM Esports đã có một mùa giải quá hoàn hảo thì không ít người sẽ nghĩ đến ngày Saigon Buffalo - đương kim Á quân Mùa Xuân vừa qua.

Phỏng vấn độc quyền BronzeV: Saigon Phantom có 70% cơ hội thắng Team Flash

09:11:35 08/05/2021
BronzeV đang vô cùng tự tin về khả năng bảo vệ ngôi vương của Saigon Phantom dù đối thủ của họ là Team Flash - đội tuyển được mệnh danh là ông trùm BO7.

Học chơi Rengar với các cao thủ Tốc Chiến, từ cách lên đồ và các combo skill đều có cả

15:47:35 07/05/2021
Rengar là một trong những vị tướng mới xuất hiện trên đấu trường Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất! Với độ bay nhảy vô cùng khó chịu từ nội tại lẩn khuất của mình, liệu bạn đã biết cách chơi chú mèo hoang dã này chưa?

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5

15:02:53 07/05/2021
Như chúng ta đã biết, khoảng thời gian trước vòng chọn chung thứ ba được tính là giai đoạn đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Ở giai đoạn này, mục tiêu tối thượng của bạn sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và tích được một lượng vàng đủ lớn.

Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ được nhận miễn phí 2 skin Nakroth cực xịn xò từ sự kiện Chung kết Đấu Trường Danh Vọng

09:02:28 07/05/2021
Khi nâng cấp thành công các bậc thẻ thì game thủ Liên Quân chắc chắn sẽ nhận về Nakroth Quán Quân (FMVP) hoặc Nakroth Bboy Công nghệ. Chung kết ĐTDV như thường lệ vẫn sẽ có rất nhiều quà tặng dành cho các game thủ yêu thích Esports Liên...

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng: GDucky, Thành Draw và nhiều cái tên hot sẽ đem "đại tiệc rap" hâm nóng trận siêu kinh điển

08:59:41 07/05/2021
Á quân Rap Việt GDucky hội ngộ cùng Thành Draw và hàng loạt rapper đình đám khác tại Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, hứa hẹn tạo nên màn trình diễn bùng nổ vào ngày 9/5 tới đây.

Phỏng vấn độc quyền HLV Harvin trước thềm Chung kết ĐTDV: "Ở những trận đấu như thế này, ADC sẽ là người được chọn"

08:55:54 07/05/2021
Trước thềm trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải giữa Team Flash và Saigon Phantom, HLV Harvin đã có những nhận định rất thú vị. Là người dẫn dắt Team Flash trong thời kỳ đỉnh cao và phá vỡ nhiều kỷ lục, HLV Harvin hẳn không còn là cái tê...

Trailer Đấu Trường Danh Vọng: Lai Bâng "Bọn mình sẽ nghiền nát Team Flash", Xuân Bách lập tức đáp trả đanh thép

10:32:23 06/05/2021
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 năm nay, vẫn là hai kỳ phùng địch thủ đó với màn xuất hiện không thể ngầu hơn tại bãi biển Vũng Tàu lộng gió.

HLV đội tuyển eSports nổi tiếng dính án cá độ, ngay lập tức bị cho "bay màu" khỏi giải đấu VCS

08:48:29 06/05/2021
Án phạt nhanh chóng được BTC VCS đưa ra đối với HLV Tear của đội tuyển G Media Luxury. Cộng đồng LMHT lại được dịp hít hà drama khi mới đây BTC của giải đấu này đã đăng thông báo chính thức về việc xử phạt HLV có tiếng tại giải VCS.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit chủ lực mạnh mẽ, giàu sát thương nhất ở giai đoạn đầu mùa 5

10:07:53 05/05/2021
Về cơ bản thì Karma chính là một phiên bản nâng cấp của combo LeBlanc - Bùa Xanh Đen Đậm. Dù không đem lại hiệu ứng khống chế giống LeBlanc nhưng Karma có thể gây sát thương liên tục trên diện rộng ngay từ cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Đừng chờ đợi Riot, hãy tự "cứu" mình với những quân bài khắc chế tướng lỗi LeBlanc "thần xích"

09:48:47 05/05/2021
LeBlanc Thần Xích đang khiến cho cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý mùa 5 kêu trời, nhưng không có nghĩa vị tướng này không thể bị khắc chế.

CS:GO - Train chính thức được đưa ra khỏi hệ thống map pool thi đấu, Ancient là cái tên thay thế

09:45:39 05/05/2021
Lần gần đây nhất Valve có sự thay đổi trong hệ thống map pool của CS:GO là vào tháng 3/2019 khi map thi đấu Cache được thay thế bằng Vertigo, một map thi đấu khác cũng được chính Valve phát triển.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải ai khác, Jax mới là vị tướng mạnh nhất nhóm 4 vàng mùa 5?

09:09:42 05/05/2021
Không được chú ý như Karma hay Aphelios nhưng đối với một số cao thủ, Jax mới là vị tướng bá đạo nhất nhóm 4 vàng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Liên Quân Mobile: Wiro Sableng lỗi chưa từng có, "hack bất tử" lao thẳng tế đàn vẫn sống khỏe khiến cộng đồng hoang mang tột độ

09:05:44 05/05/2021
Việc Wiro Sableng hồi sinh và nhận được bất tử đánh mãi không chết khiến nhiều game thủ Liên Quân đang rất lo lắng. Với các game thủ Liên Quân, Wiro Sableng chính là vị tướng bị hắt hủi nhiều nhất tựa game này.

Liên Quân Mobile: Top tướng bị thua "sấp mặt" trong rank xếp hạng, nhìn tỉ lệ thắng chẳng ai muốn chung team

09:03:02 05/05/2021
Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu thống kê rất hữu dụng với đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi này khi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho ph...

Vô địch giải hạng 2 châu Âu, team LMHT được đích thân Tổng thống Pháp gửi lời chúc: Các bạn đã làm rạng danh nước nhà

08:59:23 05/05/2021
Karmine Corp là đội tuyển mới đây vừa đăng quang ngôi vô địch European Masters (EU Masters) Mùa Xuân 2021 - giải đấu hạng 2 thuộc hệ thống giải LMHT chuyên nghiệp châu Âu, xếp dưới LEC.

Chính thức: Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sẽ thi đấu không khán giả

08:54:35 05/05/2021
Trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 giữa Saigon Phantom và Team Flash vẫn diễn ra offline tại Nhà thi đấu Quân khu 7 nhưng sẽ vắng bóng khán giả.

Tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021: Đọ fan thì SBTC Esports không có đối thủ

08:51:41 05/05/2021
Lộ diện 5 tuyển thủ được yêu thích nhất tại giải LMHT: Tốc Chiến đầu tiên tại Việt Nam, Icon Series SEA mùa Hè 2021. Mới đây, LMHT: Tốc Chiến hé lộ 5 tuyển thủ được yêu thích nhất Icon Series SEA mùa Hè 2021. Danh sách được tổng hợp từ ...

C9 Perkz - Niềm hy vọng duy nhất của LMHT phương Tây tại MSI 2021

14:42:42 04/05/2021
Dù hơi bất công đối với MAD Lions, nhưng quả thực, ngay từ thời điểm G2 Esports bị loại khỏi vòng Playoffs LEC Mùa Xuân 2021, cộng đồng LMHT phương Tây đã nghĩ về một mùa MSI no-hope dành cho các đại diện của họ.

Có thể bạn quan tâm

"Bản sao" của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục giở trò đạo nhái, fan chia 3 team cãi nhau vật vã khắp MXH

Hậu trường phim

09:31:50 08/05/2021
Tạo hình của Viên Băng Nghiên trong phim mới tiếp tục có điểm giống với Triệu Lệ Dĩnh.

iPhone màu hồng "đỉnh của chóp" và những mẫu smartphone "chanh sả" nào sẽ xuất hiện trong năm nay? 

Đồ 2-tek

09:31:27 08/05/2021
iPhone màu hồng đỉnh của chóp và những mẫu smartphone chanh sả nào sẽ xuất hiện trong năm nay? 

Khinh thường vợ tới mức đi 1 tuần không báo, khi trở về anh chồng hoàn hảo phải "điếng người" trước màn chào đón của vợ

Tâm sự

09:30:59 08/05/2021
Ngày ấy Lê đợi mãi không thấy chồng về ăn cơm tối, cô gọi điện cho Đức mới biết anh đã đi công tác từ sáng, hiện ở cách nhà cả nghìn cây số.

“Nóng” như Thiên Long Kiếm 2 ngày ra mắt: Nơi khác “400K lên Vip 4”? Ở đây chơi 5 phút tặng FREE Vip 5!

Game online

09:28:28 08/05/2021
Những cảnh tượng đông đảo chật kín màn hình, hàng loạt con Boss hầm hố bị đánh bại chỉ... vài chục giây và vô vàn cảnh PK nóng đến khó tả. Thiên Long Kiếm 2 quả thật đã có màn ra mắt hết sức bùng cháy.

Thừa nhận “nhẵn mặt với các cuộc thi”, Orange tung chiêu “độc” cho thí sinh Trời sinh một cặp

Show việt

09:27:12 08/05/2021
Tuần này, top 4 Trời sinh một cặp sẽ đối mặt với những khó khăn lớn hơn ở tập bán kết. Một trong những điều đó đến từ các khách mời.

Hương vị tình thân - Tập 13: Bà Dần nhận Nam là con

Phim việt

09:24:52 08/05/2021
Trong tập 13 Hương vị tình thân, bà Dần đã quyết định bỏ nhà ra đi tìm gặp Nam - người có gương mặt rất giống con gái đã mất của bà năm xưa.

Sau 1 ngày ra mắt, dự án game thuần Việt 300475 huy động được 500 triệu đồng

Game offline

09:23:09 08/05/2021
Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm qua 6/5, nhà phát triển Hiker Games (cha đẻ của game thuần Việt 7554) đã chính thức thông báo về dự án mới có tên 300475. Đây sẽ là tựa game về đề lịch sử, tái hiện lại chiến dịch Hồ Chí Minh...

Hot girl Trung Quốc cầm đầu nhóm đối tượng tá túc "chui" ở Hà Nội

Pháp luật

09:18:58 08/05/2021
Công an Hà Nội xác định, Chi Jin Hua và bạn trai Guo Long là đầu mối đưa người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép và bố trí phòng ở tại khu chung cư Florence, quận Nam Từ Liêm.

Ám ảnh khi phát hiện 50 tấm da rắn chình ình trên mái nhà

Chuyện lạ

09:17:09 08/05/2021
Một gia đình ở Sunshine Coast, Đông Nam Queensland, Australia vô cùng lo sợ khi phát hiện hơn 50 tấm da rắn bên trên mái nhà.

Cô bé chuyển giới nhỏ tuổi nhất nước Anh

Netizen

09:16:25 08/05/2021
Lúc 2,5 tuổi, cô bé Stormy tuyên bố với cả nhà: Con không phải là con gái. Con nghĩ mình là con trai và từ đó không buộc tóc, mặc váy nữa.

Thiều Bảo Trâm và nam thần Tình Yêu Hoàn Mỹ hẹn hò lãng mạn trong loạt ảnh hậu truyện MV Love Rosie 

Sao việt

09:16:15 08/05/2021
Tối ngày 7/5, sau 48 giờ chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc Love Rosie, Thiều Bảo Trâm đã hé lộ loạt ảnh hậu trường trong quá trình quay MV. Đây là những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào chưa từng tiết lộ giữa Thiều Bảo Trâm và bạn ...

Ngô Bội Từ - Siêu mẫu đình đám xứ Đài nay “xuống cấp”, bệ rạc khó tin

Sao châu á

09:15:14 08/05/2021
Ngô Bội Từ - Nàng siêu mẫu đình đám xứ Đài từng khiến bao người ghen tỵ đỏ mắt vì cuộc sống trong mơ giờ đây khiến nhiều người sốc nặng hình ảnh xuống cấp, bệ rạc đến khó tin. Nguyên nhân là do chồng đại gia của nàng siêu mẫu đã vỡ nợ k...

Giá cà phê hôm nay 8/5: Thị trường cà phê quay đầu giảm

Đời sống

08:59:21 08/05/2021
Giá cà phê hôm nay 8/5/2021 tại thị trường trong nước và thế giới quay đầu giảm nhẹ. Trong đó, giá cà phê trong nước đang giảm từ 100 - 200 đồng/kg.

Nhận định Barca vs Atletico: Đại chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

08:57:11 08/05/2021
Barcelona và Atletico bước vào cuộc quyết chiến ở vòng 35 hứa hẹn rất căng thẳng, có ảnh hưởng rất lớn đến ngôi quán quân La Liga.

Bất ngờ với ngôi nhà đẹp không kém gì khách sạn có chi phí nội thất chỉ 300 triệu đồng ở Hải Phòng

Sáng tạo

08:51:33 08/05/2021
Khi chuẩn bị đón thành viên mới, gia đình chị Vân Anh đã lựa chọn căn nhà song lập của Vinhomes và cải tạo như ý, giúp cuộc sống hàng ngày thêm thoải mái.