Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào một hố đen trong vũ trụ?

Trong vũ trụ bao la này, không có gì đáng sợ hơn một hố đen . Theo các nhà khoa học, một khi rơi vào hố đen , cái chết kinh hoàng và đau đớn là điều không thể tránh khỏi.

Hố đen – những vùng trong không gian nơi mà lực hấp dẫn lớn đến nỗi không gì có thể trốn thoát – là một chủ đề thường trực trên các trang báo ngày nay.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào một hố đen trong vũ trụ? - Hình 1

Bất cứ ai không may mắn đến nỗi rơi vào một hố đen sẽ có một cái chết kinh hoàng.

Một nửa giải Nobel vật lý năm 2020 đã được trao cho nhà khoa học Roger Penrose có công trình toán học cho biết hố đen là hệ quả tất yếu của thuyết hấp dẫn của Einstein. Nửa còn lại của giải được trao cho hai nhà khoa học Andrea Ghez và Reinhard Genzel có công trình nghiên cứu cho thấy một hố đen khổng lồ nằm ở trung tâm thiên hà của chúng ta.

Hố đen đáng sợ vì ba lý do. Nếu bạn rơi vào một hố đen sinh ra khi một ngôi sao chết đi thì bạn sẽ bị nghiền vụn. Những hố đen khổng lồ ở trung tâm tất cả các thiên hà đều “đói khát, thèm ăn” vô độ. Và hố đen là những nơi xóa bỏ mọi định luật vật lý.

Thời gian hoạt động của các hố đen rất ít, đa số thời gian chúng “ngủ yên”, nhưng khi chúng “thức dậy” và nuốt các ngôi sao thì khu vực xung quanh chúng có thể hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều so với toàn bộ thiên hà mà chúng nằm trong đó.

Những thiên hà chứa các hố đen hoạt động được gọi là chuẩn tinh. Cho đến nay, những gì chúng ta biết được về hố đen vẫn chỉ rất hạn chế, còn có rất nhiều điều bí ẩn cần được giải đáp về các hố đen.

Cái chết ở hố đen

Người ta cho rằng hố đen hình thành khi một ngôi sao lớn chết đi. Sau khi nhiên liệu hạt nhân của ngôi sao đó cạn kiệt, lõi của nó sụp đổ chuyển sang trạng thái vật chất đậm đặc nhất, đậm đặc hơn hàng trăm lần so với một hạt nhân nguyên tử, đặc đến nỗi các proton, neutron và electron không còn là những hạt rời rạc nữa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào một hố đen trong vũ trụ? - Hình 2

Hãy tránh xa các hố đen nếu bạn biết điều gì là tốt cho mình.

Vì hố đen rất tối nên chúng chỉ được tìm ra khi chúng quay xung quanh một ngôi sao bình thường. Nhờ những vật chất, vật thể thuộc về ngôi sao đó, các nhà thiên văn học có thể suy đoán ra các vật chất, vật thể và đặc điểm của hố đen đi cùng.

Hố đen đầu tiên được công nhận là hố đen Thiên Nga X-1. Nó là nguồn tia X sáng nhất trong chòm sao Thiên Nga. Kể từ đó đến nay, có khoảng 50 hố đen được các nhà khoa học tìm ra trong các hệ có một ngôi sao bình thường quay quanh một hố đen. Những hố đen này ở gần chúng ta nhất trong số khoảng 10 triệu hố đen mà các nhà khoa học cho rằng nằm rải rác trong Dải Ngân Hà.

Hố đen là mồ chôn vật chất, không có gì có thể trốn thoát khỏi hố đen, kể cả ảnh sáng Số phận của bất cứ ai rơi vào một hố đen sẽ bị “mì ống hóa” vô cùng đau đớn. Mì ống hóa là một ý tưởng được nhà khoa học Stephen Hawking đưa ra trong cuốn sách của ông có tên “Lược sử Thời gian”. Mì ống hóa là khi lực hấp dẫn cực lớn của hố đen kéo căng một vật thể ra, xé rời nó từng mảnh, nhỏ đến từng phân tử. Như nhà thơ nổi tiếng người Ý, Dante từng mô tả những từ trên cổng địa ngục trong bài thơ “Thần khúc” của mình: Hãy từ bỏ hy vọng, tất cả những ai vào đây.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào một hố đen trong vũ trụ? - Hình 3

Năm ngoái, các nhà khoa học đã công bố bức ảnh đầu tiên của một hố đen.

Con quái vật đói khát trong mọi thiên hà

Trong 30 năm qua, dữ liệu thu được từ kính viễn vọng không gian Hubble cho thấy tất cả các thiên hà đều có hố đen nằm ở trung tâm. Thiên hà càng lớn thì hố đen càng to.

Thiên nhiên kỳ diệu có thể tạo ra những hố đen ở mọi phạm vi khối lượng, từ những xác sao có khối lượng chỉ gấp vài lần cho đến những “con quái vật” to gấp hàng chục tỷ lần Mặt Trời. Đây giống như sự khác biệt giữa một quả táo với kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Mới năm ngoái, các nhà thiên văn học đã công bố bức ảnh đầu tiên của một hố đen. Đây là một hố đen nặng gấp 8 tỷ lần khối lượng Mặt Trời và nằm ở trung tâm của thiên hà hình elip M87. Nó to hơn hố đen trong thiên hà của chúng ta đến hơn 1.000 lần.

Phần lớn thời gian, các hố đen này đều rất tối, nhưng khi lực hấp dẫn của chúng kéo các ngôi sao và khí ở gần thì chúng lóe sáng và tỏa ra một lượng bức xạ khổng lồ.

Các hố đen lớn vô cùng nguy hiểm bởi hai lẽ. Nếu bạn đến quá gần, lực hấp dẫn của nó sẽ hút bạn vào. Và nếu chúng đang trong giai đoạn chuẩn tinh hoạt động thì bạn sẽ bị nổ tung do bức xạ năng lượng cao.

Nhưng một chuẩn tinh sáng đến mức nào? Hãy tưởng tượng bạn đang bay trên một thành phố lớn như Los Angeles vào ban đêm. khoảng 100 triệu bóng đèn từ ô tô, nhà ở và đường phố ở đây được ví như những ngôi sao trong một thiên hà. Hố đen trong thiên hà này đang ở trạng thái hoạt động giống như một nguồn sáng có đường kính 2,5 cm ở trung tâm thành phố Los Angeles , nó sáng chói nổi bật hơn gấp hàng trăm, hàng nghìn lần các ngôi sao là các bóng đèn kia. Chuẩn tinh là những vật thể sáng nhất trong vũ trụ.

Những hố đen siêu khối lượng rất kỳ lạ

Cho đến nay, hố đen lớn nhất được con người biết đến có khối lượng gấp 40 tỷ lần so với khối lượng của Mặt Trời, hay gấp 20 lần toàn bộ hệ mặt trời.

Trong khi các hành tinh ở rìa của hệ mặt trời quay 1 vòng quanh thiên hà mất 250 năm thì hố đen này quay một vòng mất 3 tháng. Rìa của nó di chuyển với tốc độ bằng ½ tốc độ ánh sáng.

Như tất cả các hố đen, những hố đen khổng lồ bị chắn khỏi tầm nhìn bởi chân trời sự kiện . Nằm ở trung tâm của chúng là một điểm dị biệt, một điểm trong vũ trụ nơi mà mật độ là vô hạn định. Chúng ta không thể hiểu được bên trong của một hố đen có gì, là gì, như thế nào bởi vì ở đây các định luật vật lý không còn ý nghĩa gì. Thời gian đóng băng ở các chân trời sự kiện và lực hấp dẫn trở nên vô hạn định tại điểm dị biệt.

Điều đáng mừng là bạn vẫn có thể sống sót nếu rơi vào các hố đen lớn. Mặc dù lực hấp dẫn của chúng mạnh hơn, nhưng lực kéo dãn lại yếu hơn ở những hố đen nhỏ và vì thế bạn sẽ không chết. Điều đáng buồn là chân trời sự kiện đánh dấu ranh giới của vực thẳm. Không gì có thể trốn ra khỏi chân trời sự kiện , vì thế bạn không thể trốn thoát để mà kể về trải nghiệm của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào một hố đen trong vũ trụ? - Hình 4

Nhà khoa học đã mất Stephen Hawking tin rằng các hố đen là những cánh cổng của các chiều không gian khác.

Theo nhà khoa học Stephen Hawking, các hố đen luôn bốc hơi một cách chậm chạp . Trong tương lai xa của vũ trụ, rất lâu sau khi tất cả các ngôi sao chết đi và các thiên hà bị che khuất khỏi tầm nhìn bởi sự giãn nở ngày càng nhanh của vũ trụ, các hố đen sẽ là những vật thể cuối cùng còn lại. Những hố đen lớn nhất sẽ mất một số năm vô cùng tận để bốc hơi, số năm này có thể viết là 10 và tiếp sau là 100 số 0.

Những vật thể đáng sợ nhất trong vũ trụ là những thứ gần như vĩnh cửu.

Rơi vào lỗ đen vũ trụ, con người sẽ ra sao?

Giáo sư Mỹ cho biết lực hấp dẫn của lỗ đen sẽ chia cắt xương, cơ, gân và thậm chí cả các phân tử trong cơ thể con người.

Con người rơi vào hố đen vũ trụ sẽ không có cơ hội sống sót. Điều này được Chris Impey, giáo sư thiên văn học tại Đại học Arizona công bố trong một nghiên cứu mới đây.

Theo ông Chris Impey, khi một người rơi vào một lỗ đen sẽ xảy ra hiện tượng "kéo dài sợi mì", tức là sự kéo giãn các vật thể theo chiều dọc và chiều ngang. Điều này được gây ra bởi một lực thủy triều lớn trong một trường hấp dẫn không đồng nhất rất mạnh ở các lỗ đen trong vũ trụ.

Rơi vào lỗ đen vũ trụ, con người sẽ ra sao? - Hình 1

Lỗ đen vũ trụ hình thành sau khi một ngôi sao chết. (Ảnh minh họa)

Nhà khoa học lưu ý rằng lực hấp dẫn của lỗ đen mạnh đến mức ngay cả các photon - hạt ánh sáng là vật thể nhanh nhất trong vũ trụ - cũng không thể thoát ra khỏi nó.

Theo tờ Express, trích dẫn bài báo của Impey, nếu quá trình "kéo dài sợi mì" diễn ra, trọng lực mạnh của hố đen sẽ chia cắt xương, cơ, gân và thậm chí cả các phân tử trong cơ thể người.

Theo giáo sư thiên văn học, các lỗ đen trong vũ trụ được hình thành khi một ngôi sao lớn chết đi.

Một lỗ đen chỉ có thể được phát hiện nếu có một ngôi sao bên cạnh nó. " Chính ngôi sao này cho phép các nhà thiên văn nhìn thấy lỗ đen - "người bạn đồng hành" trong bóng tối của ngôi sao ", nhà khoa học cho biết.

Theo các nhà vật lý thiên văn, lỗ đen di chuyển khá chậm. Trong tương lai, khi tất cả các ngôi sao và thiên hà chết đi, chúng sẽ là những gì còn sót lại cuối cùng trong vũ trụ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thanh niên Việt 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ lên báo nước ngoài
14:41:18 03/03/2021
Tôm càng cẩm thạch, 'tên gọi mỹ miều' nhưng sự thật vô cùng đáng sợ
16:24:57 02/03/2021
Bướm đêm khổng lồ xôn xao mạng xã hội
11:20:00 02/03/2021
Nhặt được khối đá bốc mùi hôi ngoài bờ biển, một ngư dân bát ngờ thành tỷ phú
08:30:08 03/03/2021
Video: Hãi hùng loài rắn có cách săn mồi tàn nhẫn và kinh khủng bậc nhất
14:35:38 03/03/2021
Phát tài nhờ mua được chén cổ của cung đình nhà Minh với giá bèo
14:45:05 03/03/2021
'Du hành ngược thời gian' nơi hai hòn đảo cách nhau chưa đầy 4 km
19:58:33 03/03/2021
Độc đáo cách thư giãn đứng dưới thác nước lạnh run người ở Nhật Bản
14:12:52 02/03/2021
Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore
08:41:54 03/03/2021
Giết cá mập hổ gần 400 kg, nhóm người bị chỉ trích ngu xuẩn và ích kỷ
11:03:34 03/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021
Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng
08:10:43 04/03/2021
Hôm nay, bé gái rơi từ tầng 13 chung cư sẽ được xuất viện
08:40:03 04/03/2021

Tin mới nhất

Chú chó giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản gần... 400 triệu USD

10:30:40 04/03/2021
Chú chó sống trong một biệt thự trị giá hàng triệu đô la ở Miami, có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng...

Xây cả một hòn đảo tình yêu để níu kéo bạn gái

10:21:30 04/03/2021
Một người đàn ông đã xây cho bạn gái cũ một hòn đảo tình yêu hết sức lãng mạn với mong muốn nối lại tình duyên. Đáng tiếc là nỗ lực níu kéo của anh ta đã thất bại.

Bán không khí trong lành với giá 100 USD/chai

10:06:14 04/03/2021
Một công ty ở Anh đã gây tranh cãi về việc bán những chai thủy tinh chứa đầy không khí trong lành nhất ven biển với giá lên tới 105 USD/ chai.

Khi nào Trái đất sẽ hết ôxy nuôi dưỡng sự sống?

20:07:05 03/03/2021
Sau một tỉ năm nữa, khí quyển Trái đất sẽ chứa rất ít khí ôxy, biến hành tinh chúng ta trở thành vùng đất chết cho những sự sống đa bào và phức tạp như loài người, theo báo cáo trên chuyên san Nature Geoscience.

Clip thanh niên tung tăng cầm... trăn dạo phố gây xôn xao mạng xã hội

14:31:29 03/03/2021
Đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên thản nhiên đi dạo trên đường phố ở Úc với một con vẹt vàng trên vai và một con trăn trên tay đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Người mẫu playboy "hứng gạch đá" khi khoe vòng eo 55.8 cm

14:21:26 03/03/2021
Người mẫu Playboy, Lunna Leblanc, gần đây đăng tải một bức ảnh chụp trên Instagram, nơi cô có 32.900 người theo dõi, khoe vóc dáng mảnh mai nhưng lại nhận về nhiều lời chỉ trích.

Phát hiện cá mập phát sáng khổng lồ

11:13:45 03/03/2021
Các nhà nghiên cứu phát hiện ngoài khơi New Zealand có 3 loài cá mập phát sáng, bao gồm cá mập kitefin dài 180 cm - được gọi là cá mập phát sáng khổng lồ.

Gấu đen chui vào nhà vệ sinh tấn công người

11:09:48 03/03/2021
Một phụ nữ Alaska, Mỹ đã sợ hãi tột độ vì bị gấu tấn công từ bên dưới khi cô dùng nhà vệ sinh ngoài trời trong lúc đi cắm trại.

Tỷ phú Nhật Bản chi tiền cho 8 người cùng bay lên Mặt Trăng

10:59:19 03/03/2021
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa ngày 3/3 bắt đầu tìm kiếm 8 người sẽ may mắn được đi cùng ông với tư cách hành khách đầu tiên của chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng.

'Cao tốc' duy nhất chỉ dành cho xe đạp, xe ngựa kéo ở Mỹ

08:33:16 03/03/2021
Đường cao tốc M-185 trên đảo Mackina, Michigan là đường an toàn bậc nhất vì chỉ dành cho xe đạp và xe ngựa kéo.

Cụ bà 81 tuổi trở thành ngôi sao mạng nhờ nhảy cha cha cha với chồng

08:15:16 03/03/2021
Cụ bà Erika Rischko 81 tuổi đến từ Langenfeld (Đức) tải video nhảy Cha Cha Cha lên mạng để gây cười nhưng kết quả lại trở nên nổi tiếng. Video được giới trẻ chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027

14:06:49 02/03/2021
Khách sạn không gian có quầy bar và rạp chiếu phim sẽ khởi công xây dựng vào năm 2025 và dự kiến mở cửa đón khách hai năm sau đó.

Cận cảnh chiếc máy bán hàu sống tự động ở Nhật Bản

09:21:40 02/03/2021
Một số khu vực ở Nhật Bản, người dân có thể dễ dàng mua hàu sống và hàu chiên xù như mua chai nước uống tại máy bán hàng tự động.

Thót tim màn cắm trại trên rìa vách đá của hai vợ chồng và con nhỏ

09:16:10 02/03/2021
Một gia đình bị bắt gặp đang cắm trại trên rìa vách đá nguy hiểm đã được cảnh sát giải cứu thành công.

Nín thở xem khoảnh khắc phi hành gia NASA bước ra ngoài không gian

19:48:49 01/03/2021
Hai phi hành gia Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thực hiện chuyến đi bộ không gian bên ngoài Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Sao băng lóe sáng bất thường trên bầu trời Anh

19:44:04 01/03/2021
Sao băng xuất hiện ở Anh vào đêm 28/2 có kích thước và độ sáng đều hơn bình thường. Nó vụt sáng qua bầu trời trong khoảng 7 giây.

Gia đình ở Mỹ đắp con rắn khổng lồ bằng tuyết

15:12:33 01/03/2021
Một gia đình ở Denver, Colorado, Mỹ đã mất 10 tiếng đồng hồ để tạo ra con rắn tuyết khổng lồ. Tác phẩm khiến người qua đường ấn tượng và thích thú.

Tìm thấy hóa thạch khủng long khổng lồ cổ xưa nhất tại Argentina?

15:08:01 01/03/2021
Các nhà khoa học tại Argentina đã tìm thấy bộ xương của loài khủng long khổng lồ có thể là loài titanosaur cổ xưa nhất từng được tìm thấy.

Tia sét kỳ lạ xuất hiện giữa bầu trời Hawaii

15:04:45 01/03/2021
Các nhà nghiên cứu mô tả tia sét trên đỉnh núi lửa Mauna Kea là hiện tượng hiếm khi xảy ra.

'Lốc xoáy muỗi' ghê sợ xuất hiện trên đường cao tốc ở Argentina

15:00:34 01/03/2021
Những người lái xe trên đường cao tốc ở Argentina vô cùng bất ngờ khi phát hiện lốc xoáy kinh dị do hàng triệu con muỗi tạo ra.

Có thể bạn quan tâm

Sony tặng miễn phí bom tấn Ratchet and Clank cho game thủ PS4 và PS5

Game offline

11:13:39 04/03/2021
Đại dịch COVID-19 hiện đang lan rộng trên toàn thế giới và hầu hết mọi quốc gia trên trái đất, mọi công ty, mọi người, đều cảm nhận được tác động của nó theo một cách nào đó. Điều tương tự cũng xảy ra với game thủ khi họ đang phải ở nhà...

Trương Thế Vinh ngập ngừng: “Tôi yêu quý Thúy Ngân”

Sao việt

11:10:41 04/03/2021
Trương Thế Vinh ngập ngừng trả lời câu hỏi: Anh có yêu Thúy Ngân không.

Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị

Ẩm thực

11:10:02 04/03/2021
Gà sốt gia vị đậm đà, bánh gạo Hàn Quốc dẻo dai, ăn vặt, dùng làm đồ nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.

Bí mật thực sự đằng sau PUBG Mobile 2 không hề như mọi người lầm tưởng, chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm"?

Game online

11:02:38 04/03/2021
Thời gian vừa qua, một trong những tựa game được game thủ Việt bàn tới nhiều nhất chính là PUBG: New State hay còn được xem là PUBG Mobile 2. Tựa game này được phát triển bởi Krafton, chính là cha đẻ của PUBG và PUBG: New State lần này ...

Mỹ nhân Girls' Frontline lại khiến anh em "lác hết cả mắt" qua màn cosplay của nữ coser Việt

Cosplay

11:02:35 04/03/2021
Girls Frontline là một tựa game online nhập vai trên di động mang phong cách thẻ tướng khá hot tại Hàn Quốc. Điểm nhấn của Girls Frontline đến từ việc game chỉ giới thiệu toàn các nhân vật... nữ được nhân cách hóa từ những khẩu súng hoà...

LMHT: 5 cái tên hot nhất Đường giữa phiên bản 11.4

Esport

11:02:13 04/03/2021
Việc Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff đã giúp cho Pháp Sư Cổ Ngữ có cơ hội tái xuất. Trên thực tế, Ryze vẫn chưa hoàn toàn có thể xem là hot pick ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên vị tướng này đã cải thiện tỷ lệ thắng của bản thân kể từ khi...

Honda chơi “sộp” tặng hơn 500 xe Air Blade cho khách hàng may mắn

Xe máy

11:02:09 04/03/2021
Từ nay đến 31/03/2021, quý khách hàng mua xe máy Honda Air Blade 150cc sẽ có cơ hội bốc thăm trúng thêm một chiếc xe cùng loại với tỷ lệ trúng cực cao.

Sơn Hà Lệnh - Siêu phẩm đam mỹ của Cung Tuấn và Trương Triết Hạn

Phim châu á

10:59:39 04/03/2021
Sơn Hà Lệnh (hay Thiên Nhai Khách) là bộ phim cổ trang, đam mỹ Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Priest. Phim với sự góp mặt của hai diễn viên trẻ Cung Tuấn và Trương Triết Hạn.

Giải mã Hyperscreen - màn hình lớn nhất trên ô tô sẽ trang bị trên 'Mercedes-Benz S-Class của xe điện'

Ôtô

10:59:07 04/03/2021
Mercedes-Benz đặc biệt tự hào về Hyperscreen sẽ xuất hiện trên EQS

Trang phục nam người Mông

Thời trang

10:58:58 04/03/2021
Không rực rỡ sắc màu và nổi bật như trang phục phụ nữ, trang phục của nam giới người Mông đơn giản hơn. Với màu đen chủ đạo, cùng những đường cắt cúp độc đáo, bộ trang phục đã góp phần tôn lên vóc dáng khỏe khoắn của nam giới người Mông...

Xử lý nghiêm nhóm nam sinh đánh hội đồng bạn

Đời sống

10:57:51 04/03/2021
Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với nhóm học sinh đánh bạn và răn đe học sinh toàn trường. 

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

Học hành

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Đây là phản ứng của 'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư khi bị chộp đúng khoảnh khắc ngoác miệng ra ngáp

Sao châu á

10:37:17 04/03/2021
Nữ diễn viên Trương Hinh Dư không may được máy quay chĩa thẳng vào mặt lúc ngáp ngủ.

Kim được giữ biệt thự 60 triệu USD sau ly hôn

Sao âu mỹ

10:17:32 04/03/2021
Rapper Kanye West được cho là đã nhường Kim Kardashian siêu biệt thự ở Los Angeles để cô chăm sóc bốn người con tại đây.

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn

Sức khỏe

10:13:07 04/03/2021
Hãy xem những dấu hiệu cảnh báo này và nếu có bất kỳ mối liên quan nào với bạn thì đã đến lúc bạn nên ưu tiên tập thể dục hằng ngày, theo Eat This, Not That!