Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải cơn đột quỵ tái phát? Làm cách nào để xử lý?

Đột quỵ tái phát nguy hiểm hơn hẳn so với lần đột quỵ đầu tiên, gây nên nhiều biến chứng nặng nề và tỷ lệ tử vong rất cao. Chính vì vậy, cần nắm chắc các thông tin về đột quỵ tái phát để có thể phòng ngừa và phản ứng khi nó xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải cơn đột quỵ tái phát? Làm cách nào để xử lý? - Hình 1

Cuộc sống sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi bệnh nhân mắc phải đột quỵ. Chỉ cần hỏi bất kỳ người nào sống sót sau khi bị đột quỵ, thậm chí, không ai có thể bắt đầu hiểu được tác động của việc mất một khả năng để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản hàng ngày mà tất cả chúng ta đã thực hiện trong suốt cuộc đời.

Điều này không bao gồm hành trình phục hồi lâu dài và gian khổ của một người sống sót sau đột quỵ phải trải qua, cũng không bao gồm công sức và tinh thần của người chăm sóc cũng như gia đình bệnh nhân,

Bây giờ hãy tưởng tượng lại có một cơn đột quỵ thứ hai. Lần đột quỵ này được gọi là đột quỵ tái phát.

1. Đột quỵ tái phát là gì?

- Đột quỵ xảy ra khi một trong những mạch máu cung cấp cho não bị vỡ hoặc tắc nghẽn do cục máu đông , làm suy yếu việc cung cấp máu cho não. Não sau đó bị thiếu oxy và glucose, dẫn đến chết mô não .

- Bị đột quỵ tái phát làm tăng nguy cơ tử vong gấp 2 lần so với đột quỵ lần đầu, khiến thời gian nằm viện lâu hơn và tăng khuyết tật thần kinh có thể ảnh hưởng. Trên thực tế, việc không may xảy ra đột quỵ tái phát nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa sau khi gặp đột quỵ lần đầu tiên.

2. Nguy cơ mắc đột quỵ tái phát

- Nếu một bệnh nhân sống sót sau cơn đột quỵ đầu tiên, xác suất bị đột quỵ tái phát trong 5 năm tới là khoảng 30%. Trên thực tế, có tới một phần ba trong số tất cả các cơn đột quỵ tái phát xảy ra trong vòng 90 ngày sau đột quỵ đầu tiên. Điều này khiến 90 ngày đầu sau đột quỵ trở thành giai đoạn quan trọng để điều trị tích cực và thay đổi lối sống.

- Nguy cơ bị đột quỵ tái phát phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một số chúng ta có thể thay đổi và một số chúng ta không thể.

- Các yếu tố rủi ro chúng ta không thể thay đổi bao gồm: giới tính nam, sự hiện diện của rung nhĩ và mức độ nghiêm trọng của đột quỵ ban đầu.

- May mắn thay, có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để giảm nguy cơ đột quỵ tái phát. Chúng bao gồm giảm huyết áp cao , giảm cân , tăng hoạt động thể chất và dùng thuốc để phòng ngừa đột quỵ, tái phát, chẳng hạn như aspirin.

3. Điều trị đột quỵ tái phát

- Chìa khóa cho việc điều trị tốt khi mắc đột quỵ tái phát là nhận biết sớm các triệu chứng, nhanh chóng tới bệnh viện và điều trị sớm.

- F.A.S.T là một cách dễ dàng để ghi nhớ các dấu hiệu đột quỵ đột ngột: Méo mặt, yếu tay, khó nói, thời gian gọi xe cứu thương.

- Điều trị đột quỵ tái phát tương tự như điều trị cho bệnh nhân bị đột quỵ đầu tiên. Dòng điều trị đầu tiên vẫn là một loại thuốc chống đông máu được gọi là chất kích hoạt plasminogen mô tái tổ hợp (rtPA).

- rtPA được truyền qua tĩnh mạch tại bệnh viện sau khi đã loại trừ xuất huyết trong não. Tuy nhiên, rTPA chỉ có thể được đưa ra trong vòng 4,5 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng.

- Một lựa chọn điều trị mới chính là phẫu thuật cắt bỏ huyết khối nội mạch. Phẫu thuật này là rút cục máu đông ra khỏi não bằng một sợi dây linh hoạt luồn qua vùng bẹn, được đưa vào áp dụng bên cạnh rTPA.

- Phương pháp điều trị mới này sẽ kéo dài thời gian điều trị lên đến 6 giờ cho một số kiểu đột quỵ. Việc sử dụng hình thức điều trị thay thế này đòi hỏi đánh giá chi tiết bởi một chuyên gia về đột quỵ đã được đào tạo. Do đó, việc tiếp cận nhanh chóng và kịp thời đến bệnh viện là vô cùng quan trọng.

Tóm lại, bị đột quỵ tái phát đe dọa tính mạng và suy nhược nhiều hơn so với đột quỵ đầu tiên. Tuy nhiên, nhận biết và điều trị nhanh chóng có thể có khả năng phục hồi rất lớn. Yếu tố quan trọng nhất cho tất cả bệnh nhân đột quỵ là phòng ngừa và kiểm soát yếu tố nguy cơ, thay đổi lối sống.

Trẻ 3 tuổi bị sốt và nôn, mẹ nên làm gì?

Trẻ 3 tuổi bị sốt và nôn thường là những dấu hiệu đáng báo động mà các phụ huynh cần phải quan tâm. Mặc dù sốt là phản ứng bình thường của cơ thể nhưng nếu kèm theo nôn trớ thì có thể đó là triệu chứng của một số bệnh liên quan.

Theo các bác sĩ Nhi khoa, trong các trường hợp bé 3 tuổi bị nôn và sốt, ho hoặc đau bụng, có thể đó là nôn trớ cơ năng do bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. Mặt khác, khi bé 3 tuổi bị sốt và nôn cũng có thể là do một số nguyên nhân khác nhau.

1. Nguyên nhân khiến trẻ 3 tuổi bị sốt và nôn

- Trẻ bị đau nửa đầu: Chứng đau nửa đầu có thể bắt gặp với trẻ em ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xuất hiện lần đầu ở trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 8. Chứng đau đầu này thường ở một bên đầu và gây đau nhói. Ngoài buồn nôn và nôn, chứng đau nửa đầu có thể gây ra thay đổi tâm trạng, da xanh xao, mệt mỏi, chóng mặt, mờ mắt, thèm ăn hoặc chán ăn, tiêu chảy hoặc sốt.

- Trẻ nuốt phải chất độc: Trẻ nuốt phải thức ăn có hóa chất độc hại hoặc uống phải nguồn nước bị ô nhiễm có thể bị tiêu chảy hoặc nôn trớ, kèm theo sốt.

- Trẻ bị lồng ruột: Cũng có thể bị bắt gặp ở những trẻ 3 tuổi khiến trẻ bị nôn trớ, trông mềm nhũn, xanh xao và có nhiều triệu chứng mất nước như tiêu chảy, sốt.

- Trẻ bị viêm dạ dày: Trẻ bị bệnh dạ dày cũng có thể có các triệu chứng khác, chẳng hạn như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày. Với điều trị tại nhà, tình trạng nôn mửa thường sẽ chấm dứt trong vòng 12 giờ. Tiêu chảy có thể kéo dài vài ngày hoặc hơn.

- Trẻ bị nhiễm trùng: Bé 3 tuổi bị nôn và sốt cũng có thể do nhiễm trùng ở một số bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như viêm họng liên cầu khuẩn, viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong một số ít trường hợp, nôn trớ kèm sốt có thể là triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng, chẳng hạn như tắc nghẽn đường tiêu hóa (hẹp môn vị ), nhiễm trùng (viêm màng não), chất lỏng (dịch não tủy) và các mô (màng não) bao quanh não và tủy sống.

Trẻ 3 tuổi bị sốt và nôn, mẹ nên làm gì? - Hình 1

Trẻ vừa nôn và sốt có thể là do nguyên nhân từ biến chứng đau đầu. (Ảnh minh họa)

- Trẻ bị Rotavirus: Rotavirus là một loại vi rút có thể gây ra nôn trở kèm tiêu chảy và sốt nghiêm trọng.

- Trẻ bị chấn thương vùng bụng hoặc đầu: Nếu bé bị ngã xuống và đập mạnh vào đầu hoặc bụng của mình có thể bị nôn do chấn thương ở những vùng đó. Mẹ nên kiểm tra cơ thể bé xem có vết bầm tím và các vết thương khác không.

2. Phải làm gì khi trẻ 3 tuổi bị nôn và sốt?

Khi bé 3 tuổi bị nôn và sốt chắc chắn sẽ khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, điều đầu tiên khi xử lý trẻ bị nôn và sốt là cha mẹ cần phải giữ thái độ thật bình tĩnh và quan sát các biểu hiện của trẻ.

Nếu tình trạng này kéo dài, trẻ có thể sẽ nhanh chóng bị mất nước. Điều quan trọng là phải bổ sung lượng nước đã mất khi trẻ bị nôn. Cha mẹ nên quan sát các triệu chứng mất nước ban đầu của bé như:

- Miệng và mắt có thể khô hơn bình thường.

- Nước tiểu có thể ít hơn bình thường.

- Bé có thể cảm thấy cáu kỉnh, mệt mỏi hoặc chóng mặt.

- Trẻ không hoạt động hoặc giảm sự tỉnh táo.

- Trẻ buồn ngủ quá mức hoặc bị mất phương hướng.

- Trẻ bị khi đi tiểu, tiểu ra máu hoặc đau lưng.

- Trẻ bị đau nhức đầu hoặc cứng cổ...

Ngoài ra, hãy nhớ để ý màu sắc của chất nôn và đếm số lần trẻ nôn trớ. Nếu trẻ bị nôn thường xuyên đến mức mẹ không thể cho trẻ uống hoặc nôn ra mỗi khi trẻ uống, thì nguy cơ mất nước càng lớn.

Nếu tình trạng này kéo dài hơn 24 giờ thì cha mẹ cần phải đưa bé đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Trẻ 3 tuổi bị sốt và nôn, mẹ nên làm gì? - Hình 2

Khi trẻ bị nôn và sốt, cha mẹ cần phải thật bình tĩnh quan sát. (Ảnh minh họa)

3. Điều trị khi trẻ 3 tuổi bị sốt và nôn tại nhà như thế nào?

- Hãy cho dạ dày trẻ nghỉ ngơi: Không cho trẻ ăn hoặc uống trong vòng 30 đến 60 phút sau khi nôn. Điều này giúp dạ dày của trẻ có cơ hội phục hồi.

- Bổ sung chất lỏng: Mất nước có thể là một vấn đề khi bé bị nôn. Bắt đầu thay thế chất lỏng sau khi trẻ không bị nôn trong 30 đến 60 phút. Để làm điều này, mẹ cần:

Chờ cho đến khi bé cảm thấy đủ khỏe để yêu cầu uống nước. Đừng ép trẻ uống nếu trẻ vẫn cảm thấy không khỏe. Và đừng đánh thức trẻ để uống nếu trẻ đang ngủ.

Bắt đầu bằng cách cho trẻ uống một lượng rất nhỏ (1/2 cốc nước hoặc ít hơn) chất lỏng cứ sau 5 đến 10 phút. Dùng muỗng cà phê hoặc bình uống nước để tiện lợi hơn.

Sử dụng nước lọc bình thường, không cho trẻ uống nước có gas.

Nếu trẻ nôn ra chất lỏng, hãy đợi ít nhất 30 phút nữa. Sau đó, bắt đầu lại với một lượng rất nhỏ chất lỏng cứ sau 5 đến 10 phút.

Có thể dùng dung dịch bù nước bằng đường uống nếu như trẻ bị nôn quá nhiều lần.

- Thức ăn đặc: Nếu bé cảm thấy đói và đòi ăn, mẹ hãy thử cho bé ăn cháo nhạt hoặc các loại thức ăn nhạt. Tránh cho trẻ ăn các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ hoặc nhiều gia vị,

- Về vấn đề sử dụng thuốc: Nếu bé bị sốt, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được kê đơn. Không cho bé uống aspirin để hạ sốt. Sử dụng aspirin để điều trị sốt ở trẻ em có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng gọi là hội chứng Reye.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn
20:10:28 17/04/2021
Bố mẹ hốt hoảng vì con trai 17 tuổi nhưng “cậu nhỏ” bé xíu
10:54:37 18/04/2021
Kinh hoàng, nam thanh niên đi cấp cứu với 11 thanh sắt phi 10 đâm xuyên chân
12:49:34 18/04/2021
Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng… đi viện
09:09:00 18/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay!
16:33:54 18/04/2021
Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn
20:43:14 17/04/2021
Con gái 14 tuổi đã mắc ung thư ruột, mẹ “ngã quỵ” khi biết nguyên nhân
18:48:23 17/04/2021
Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột
19:28:56 17/04/2021
Cụ bà 82 tuổi tự dùng dao ăn trầu đâm vào ngực gây thủng tim, phổi
13:58:56 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021
Người đi đường nhờ kiểm tra camera để xem lại vụ tai nạn, bất ngờ tôi lại phát hiện bí mật đáng sợ của vợ sắp cưới
22:06:51 18/04/2021
Lộ info soái ca căn cước: Đang độc thân, ngoài đời trẻ hơn nhiều
22:00:34 18/04/2021
Góc gây choáng váng: Ngô Kiến Huy tiếp tục tậu xế hộp gần 3 tỷ
22:04:12 18/04/2021
Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố
23:11:53 18/04/2021
Dương Mịch cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn, lý do đằng sau gây tranh cãi
21:17:32 18/04/2021
Chồng thất nghiệp ở nhà được vợ phát đúng 70 nghìn mỗi sáng liền phẫn nộ chất vấn thì 'nghẹn họng' trước câu trả lời đủng đỉnh của vợ
21:47:23 18/04/2021
H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020
23:23:39 18/04/2021

Tin mới nhất

Bé gái đầu tiên ở Việt Nam mắc hội chứng da báo hiếm gặp gây câm điếc và chậm phát triển, người nổi đầy chấm đen

06:13:50 19/04/2021
Hội chứng bé gái 8 tuổi ở Tiền Giang mắc phải làm cho mặt và thân người xuất hiện nhiều dát nâu đen. Tính đến nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200 ca bệnh này được báo cáo.

5 cách để đốt cháy nhiều calo hơn khi tập thể dục

16:45:50 18/04/2021
Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay chỉ để giữ dáng, bạn cần phải tập thể dục để đốt cháy calo.

5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của chuối đối với hệ miễn dịch

16:43:23 18/04/2021
Theo các chuyên gia, ngoài những lợi ích sức khỏe thường thấy của chuối, loại trái cây phổ biến này còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

16:40:06 18/04/2021
Dưới đây là 4 loại đồ uống và thực phẩm được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì vậy bạn biết nên tiêu thụ những gì một cách điều độ, theo Eat This, Not That!

Người Việt ăn uống thiếu lành mạnh

16:31:44 18/04/2021
Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia Bộ Y tế công bố sáng 15.4 cho thấy người Việt cần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Thêm những triệu chứng rất bình thường nhưng cần khám khẩn cấp

16:27:36 18/04/2021
Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, theo The Healthy.

Nên 'tổng vệ sinh' đồ gia dụng bao lâu một lần?

16:25:12 18/04/2021
Giữ không gian sống luôn sạch sẽ là cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn. Tuy nhiên, vệ sinh nhà cửa có thể vẫn chưa đủ để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Bác sĩ ơi: Giật nửa mặt

15:00:25 18/04/2021
Theo y văn, nguyên nhân gây ra các cơn co giật nửa mặt chưa được xác định chính xác. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng do mạch máu ở thân não chèn ép lên dây thần kinh.

Một loại thực phẩm ngọt ngào giúp bạn sống thọ hơn

14:57:28 18/04/2021
Một trong những thực phẩm phổ biến nhất - và là một trong những thực phẩm ngọt nhất - bạn có thể ăn là các loại quả mọng!

Mỗi năm thế giới có 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn

14:52:07 18/04/2021
An toàn thực phẩm phụ thuộc từ khâu sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản, sử dụng. Nếu các khâu không đảm bảo sẽ khiến thực phẩm mất an toàn, người sử dụng gánh hậu quả.

Đường không tốt cho trí não trẻ em

14:49:03 18/04/2021
Việc thường xuyên tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến năng suất học tập và khả năng ghi nhớ của trẻ em, những tác hại này còn có thể kéo dài cho đến khi trẻ trưởng thành.

Mẹo ăn uống lành mạnh vào ban đêm

14:44:16 18/04/2021
Ăn khuya không hẳn là kém lành mạnh nếu mọi người thực hiện một chế độ ăn hợp lý, theo Insider.

5 loại trái cây mùa hè giúp giữ nước và đánh bại cái nóng

14:42:37 18/04/2021
Một trong những điều tuyệt vời nhất của mùa hè là bạn được thưởng thức nhiều loại trái cây và rau quả theo mùa, chúng bổ dưỡng và cũng giúp giữ nước cho cơ thể.

Thấy những triệu chứng này, mau đi khám thận trước khi quá muộn

14:39:50 18/04/2021
Bệnh thận mạn tính là khi thận bị tổn thương hoặc giảm chức năng trong thời gian từ 3 tháng trở lên, theo The Economic Times Panache.

Viêm não Nhật Bản, viêm màng não không chỉ có ở mùa hè

14:37:57 18/04/2021
Trước đây, bệnh viêm não Nhật Bản và viêm màng não mắc phải nhiều vào mùa hè. Tuy nhiên, do thời tiết, môi trường biến đổi, hiện hai bệnh này xảy ra rải rác quanh năm.

Căn bệnh bí ẩn khiến nạn nhân nôn ra máu và chết rất nhanh trong vài giờ

14:25:40 18/04/2021
Một căn bệnh bí ẩn khiến người bệnh nôn ra máu rồi chết chỉ trong vài giờ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 15 người và khiến hàng chục người phải điều trị.

5 siêu thực phẩm quen thuộc nên ăn hằng ngày

14:23:56 18/04/2021
Chuyên trang Eat This Not That! mới đây đã gợi ý nhiều loại siêu thực phẩm (có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội) vô cùng quen thuộc, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào bữa ăn hằng ngày.

Thời điểm nào trong ngày bạn đốt cháy nhiều calo nhất?

14:20:51 18/04/2021
Đồng hồ bên trong cơ thể của chúng ta, còn được gọi là nhịp sinh học, quyết định rất nhiều về ngày của chúng ta. Nó cho bạn biết khi nào bạn đói, khi nào bạn mệt mỏi hoặc khi nào bạn cần ngủ và hơn thế nữa.

Khoa học nói về tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều muối

14:19:13 18/04/2021
Chắc hẳn ai cũng biết: tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Một số trong số này cực kỳ nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim, tử vong sớm và ung thư dạ dày.

10 thói quen ăn uống lành mạnh để giảm cân ngay bây giờ

14:16:12 18/04/2021
Cách tốt nhất để giảm cân là bỏ qua các xu hướng và thay vào đó tập trung vào các chiến lược ăn uống lành mạnh đã hoàn thiện.

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

14:13:59 18/04/2021
Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân giải chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn ...

Quá gầy, cô gái khiến mọi người kinh ngạc sau một năm 'độ body' nóng bỏng

13:02:08 18/04/2021
Từ một cô gái cao lêu nghêu, gầy gò nhìn thiếu sức sống, Như Ý khiến người thân, bạn bè không khỏi ngạc nhiên với thân hình gợi cảm, cân đối chỉ sau gần một năm độ body.

Người trẻ làm gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

12:58:57 18/04/2021
Những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM thay đổi thất thường nên chúng ta cần có những biện pháp tăng cường sức đề kháng để duy trì sức khỏe đảm bảo việc học tập, làm việc.

Sự khác biệt giữa rượu và bia sau khi uống dài ngày: Nên uống loại nào đỡ hại hơn, cách uống ra sao?

12:43:52 18/04/2021
Khi không thể tránh được việc uống rượu bia làm hại cho cơ thể, bạn nên biết cách uống ra sao để giảm nhẹ hậu quả. Hãy sớm bỏ túi bí quyết này.

Mang thai có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận

12:43:48 18/04/2021
 Một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng, mang thai có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Tại sao ăn xoài có thể gây dị ứng?

10:52:49 18/04/2021
Chất urushiol có trong nhựa trắng ở vỏ, đầu cuống quả xoài có thể gây dị ứng bạn cần thận trọng.

Có thể bạn quan tâm

Lộ dấu hiệu lão hóa nhưng Triệu Vy vẫn được khen đẹp hơn "nàng thơ xứ Hàn" Kim Hee Sun khi chung khung hình

Sao châu á

07:16:33 19/04/2021
Khuôn mặt đơ cứng khiến Kim Hee Sun lép vế khi chung khung hình với Triệu Vy.

Bánh bí đỏ khoai tây chiên giòn

Ẩm thực

07:16:18 19/04/2021
Bí đỏ và khoai tây nhào với bột mì, thêm chút gia vị, chiên giòn, có thể trở thành một món khai vị hoặc món ăn vặt lúc xế chiều.

Trải nghiệm Hammerhead Pro TWS, tai nghe không dây chất lượng dành cho game thủ 

Game offline

07:15:53 19/04/2021
 Là một nhà sản xuất gaming gear đình đám, không quá khó hiểu khi Hammerhead Pro TWS được Razer giới thiệu như một sản phẩm nhắm thẳng đến các game thủ, đặc biệt là các fanboy Razer.

Elon Musk lái Cybertruck đến nhà máy Tesla ở Texas

Ôtô

07:14:43 19/04/2021
Nguyên mẫu của chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck vừa được tỷ phú Elon Musk sử dụng để đến thăm nhà máy ở Texas.

Dù phụ nữ có ưu tú và xinh đẹp đến đâu, đàn ông cũng sẽ e dè với những cô gái có đặc điểm sau!

Tình yêu

07:12:46 19/04/2021
Nếu như bạn đẹp, bạn kiếm ra tiền, bạn thoải mái phóng khoáng nhưng vẫn chưa thể tìm được ý trung nhân, biết đâu bạn đang có những tính cách thuộc nhóm đàn ông e dè nhất!

Đi thi Olympia cùng "bản sao Lâm Vỹ Dạ" nhưng nam sinh này không hề bị át vía, mới thẽ thọt 1 câu đã khiến cả trường quay cười bò

Netizen

07:10:50 19/04/2021
Câu nói của thí sinh Cù Đức Hiếu khiến mọi người phì cười còn MC Diệp Chi và Ngọc Huy thì vội chữa ngượng.

Bị chê phèn, Sơn Tùng đăng ngay ảnh "full hd không che" cực điển trai

Nhạc việt

07:10:42 19/04/2021
Sau đêm diễn tại Cần Thơ vừa qua, Sơn Tùng M-TP chiêu đãi người hâm mộ bằng bộ ảnh cực rõ nét, thần thái và độ đẹp trai khỏi bàn.

Giá tiêu hôm nay 19/4: Cao nhất 71.000đ/kg, giá tiếp tục giảm; tiêu Việt thiếu sức cạnh tranh

Đời sống

07:09:33 19/04/2021
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cảnh báo nhu cầu của các quốc gia tiêu thụ lớn có xu hướng chuyển sang Brazil khi thị trường Việt Nam biến động khó lường khiến chuỗi cung ứng đứt gãy và do giá tiêu Brazil đang cạnh tranh hơn so với giá ...

Mùa yêu ngọt ngào, lãng mạn đang đến khi sao Kim tiến vào cung Kim Ngưu, 12 chòm sao nên yêu đi để cuộc sống bớt nhàm chán.

Trắc nghiệm

07:08:27 19/04/2021
Sao Kim tiến vào Kim Ngưu là thời gian để 12 cung hoàng đạo đón nhận những trải nghiệm thân mật đầy thú vị.

Học sinh không có nơi để giải tỏa tâm lý: Phòng tư vấn chỉ là hình thức?

Học hành

07:05:57 19/04/2021
Trong khi nhiều học sinh đang gặp vấn đề về tâm lý thì thực tế của công tác tư vấn tâm lý trong trường học là giáo viên trống tiết kiêm nhiệm, còn phòng tư vấn thì hình thức, chả mấy khi học sinh tìm đến.

Chồng ngoại tình, tôi ôm con về ngoại 1 tuần rồi quỵ ngã trước cảnh tượng trong nhà tắm

Tâm sự

07:05:06 19/04/2021
Được 1 tuần, con cứ khóc đòi bố, tôi lại không thể nói cho bố mẹ nghe về chuyện kia, sợ làm họ buồn lòng nên đành mang con về nhà rồi liệu tình hình. Thế nhưng khi vừa bước vào bên trong, tôi giật mình nghe thấy tiếng chồng mình gọi với...

Bùng nổ 10 phút cuối, MU đánh bại Burnley

Bóng đá thế giới

07:00:34 19/04/2021
MU đánh bại Burnley 3-1 tại vòng 32 Premier League bằng cú đúp của Mason Greenwood và bàn thắng chốt hạ của Cavani.

Clip: Chó đuổi cô gái chạy vòng quanh xe 

Hài hước

06:55:00 19/04/2021
Thấy cô gái lạ phóng xe máy vào sân, chú chó xông ra vừa hung hăng sủa vừa đuổi, cô gái sợ cuống cuồng chạy quanh chiếc xe máy.

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất 

Đồ 2-tek

06:48:12 19/04/2021
Bên cạnh smartphone, Samsung đang phát triển mẫu tablet màn hình gập để ra mắt trước Apple.

Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 

Thế giới số

06:46:15 19/04/2021
Những sự cố tưởng chừng không liên quan đến nhau khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh, kéo theo một loạt đồng tiền mã hóa khác mất giá.