Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại?

Số lượng chủ lực cận chiến trụ lại trong meta Đấu Trường Chân Lý đang cực kỳ thấp.

Trong những phiên bản gần đây, các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý tỏ ra lép vế khá nhiều so với các “đồng nghiệp” có tầm đánh xa. Những unit như Lucian , Aphelios , Kayle … đang thống trị meta với lượng sát thương đầu ra khủng khiếp, khoảng cách gây damage an toàn và được bảo kê một cách toàn diện. Trong khi đó các chủ lực cận chiến dần dần bị đánh bật khỏi meta và chỉ có một số lượng tướng rất ít trụ lại được mà thôi.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 1

Hầu hết đội hình dựa vào chủ lực cận chiến (ngoại trừ Yasuo – Ma Sứ) đều đã bị đánh bật khỏi meta hiện tại

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới sự thua thiệt kể trên đó là những tác động trực tiếp từ phía Riot Games . Họ đã nerf đi rất nhiều tướng chủ lực cận chiến thuộc dạng “chơi được” của Đấu Trường Chân Lý và khiến chúng không thể cạnh tranh nổi với các unit khác. Những cái tên như Riven , Yasuo, Nidalee hay gần đây là đội hình Sát Thủ đều phải hứng chịu những đợt nerf nặng từ sát thương cho tới chỉ số chống chịu.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 2

Đội hình Sát Thủ mới đây đã bị nerf rất nặng về lượng sát thương đầu ra

Hơn nữa, hầu hết các chủ lực cận chiến ở mùa 5 hiện tại đều có mức giá 1-3 vàng (ngoại trừ Jax). Cái giá rẻ đi kèm với sức mạnh ở cấp độ 2 sao của các unit này thấp hơn so với những vị tướng đắt đỏ. Nếu muốn các tướng chủ lực đó đủ khả năng “gánh team” thì nâng lên 3 sao là sự lựa chọn duy nhất của game thủ. Chuyện này nói thì rất dễ nhưng việc roll tướng lên 3 sao là vô cùng khó ở ngoài thực chiến, hệ quả là game thủ rất dễ mất máu, bị loại sớm nếu như không đủ may mắn.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 3

Để roll được tướng lên 3 sao là một hành trình cực kỳ gian nan

Một điểm thiệt thòi nữa mà các chủ lực cận chiến ở mùa 5 gặp phải đó là số lượng tướng dạng này ở mốc 4 vàng là quá ít, chỉ có Jax mà thôi. Trong khi đó ở mùa 3, game thủ sẽ có 2 lựa chọn tương đối mạnh mang tên Riven và Irelia. Sang tới mùa 4 thì Olaf, Tryndamere hay Talon đều là các chủ lực cận chiến cực kỳ mạnh. Sự thiếu đa dạng về chủ lực ở mùa 5 đã khiến game thủ không có nhiều phương án “xoay ” đội hình và lối chơi rất dễ trở nên bị “bắt bài”.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 4

Ở mùa 3 thì chúng ta có 2 chủ lực cận chiến 4 vàng tương đối mạnh là Irelia và Riven

Video đang HOT

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 5

Thậm chí ở mùa 4 game thủ còn được lựa chọn tới 3 unit chủ lực cận chiến 4 vàng là Olaf, Talon, Tryndamere

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 6

Trong khi đó ở thời điểm hiện tại, Jax là chủ lực cận chiến 4 vàng duy nhất

Bên cạnh yếu tố chủ quan như việc bị nerf, số lượng tướng ít thì chuyện Rell và tộc Thiết Giáp quá phổ biến cũng làm các chủ lực cận chiến bị giảm tầm ảnh hưởng. Điều khiến một unit gây sát thương theo thời gian sợ nhất đó chính là hiệu ứng khống chế. Và thật trùng hợp làm sao khi Rell vừa tạo khiên lại còn làm choáng trên diện rộng và có thể ngắt mạch gây sát thương của các chủ lực cận chiến quá dễ dàng. Vì vậy mà sử dụng các chủ lực cận chiến ở meta hiện tại là điều quá mạo hiểm.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 7

Sự phổ biến quá mức của Rell đã hạn chế rất nhiều tầm ảnh hưởng của các chủ lực cận chiến tại màu 5

Hệ quả của việc các chủ lực cận chiến dần biến mất khỏi meta đó là Đấu Trường Chân Lý dần trở nên nhàm chán. Ở thời điểm hiện tại, gần như trận đấu nào cũng có người sử dụng Aphelios, Lucian, Kayle làm chủ lực, đôi khi là có người chơi VelKoz. Trận đấu dần trở nên quá dễ đoán và những unit khác dù không hề yếu nhưng vẫn bị bỏ xó vì chẳng thể chống lại được các quân cờ trên.

Về cơ bản thì chỉ còn hơn 1 tháng nữa là mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý sẽ kết thúc. Vì vậy chúng ta cũng chẳng thể hy vọng quá nhiều vào chuyện Riot sẽ khắc phục hoàn toàn vấn đề của các chủ lực cận chiến ở thời điểm hiện tại. Mong rằng Riot sẽ nhận ra được sự bất cập này và không để nó tiếp tục diễn ra ở mùa 6 sắp tới.

Điều gì đang khiến các chủ lực cận chiến của Đấu Trường Chân Lý dần biến mất khỏi meta hiện tại? - Hình 8

Hy vọng rằng Riot sẽ không để vấn đề này lặp lại ở mùa 6 sắp tới

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6

Chế độ Hextech Augments mới sẽ xuất hiện ở mùa 6 có thể mang lại rất nhiều lợi thế cho game thủ nhưng tùy theo từng tình huống khác nhau.

Trong mùa 6 sắp tới, Riot mang đến cho Đấu Trường Chân Lý nhiều cơ chế mới và chắc chắn, sẽ không ít yếu tố cũ có thể được sử dụng lại như Kho Vũ Khí, Ấn Thư Tộc Hệ... Bên cạnh chế độ duo mode 2v2 mà game thủ rất mong chờ, một cơ chế nữa mang tên Hextech Augments cũng được đánh giá sẽ khiến ĐTCL thay đổi rất nhiều ở mùa 6.

Cơ chế Hextech Augments sẽ mang đến 6 lợi thế cho game thủ. Những yếu tố này tương tự như một dạng "buff" ngẫu nhiên.

1. Tất cả những tướng đánh xa sẽ tăng tầm đánh thêm 2 đơn vị

Đầu tiên, với buff cho tất cả các tướng đánh xa tăng tầm đánh thêm 2 đơn vị, có thể hiểu là chỉ tướng xa mới nhận được buff này. Và vì lý do đó, buff này gần như không có nhiều tác dụng, trừ khi người chơi sử dụng Cung Thủ, Pháo Thủ. Những cái tên như Yasuo hay Riven ở mùa này hoàn toàn có thể lên Đại Bác, và thế là đủ. Còn những tướng sử dụng sát thương phép như Vel'Koz, Karma thì sức mạnh của chúng nằm ở chiêu thức chứ không phải đòn đánh thường và nhất là, dù chưa buff thì damage của các vị tướng này đã quét gần hết sàn đấu rồi. Thậm chí, những cái tên như Lucian, Akshan thì cần trang bị tăng sức mạnh hơn là 1 buff tăng tầm đánh. Nhưng nếu đã có được Cung Thủ, Pháo Thủ, lại còn được buff này, thì cũng có thể xem như được tăng khả năng khoan thủng hàng phòng ngự đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6 - Hình 1

Những tướng tầm xa thì buff tầm đánh mới thực sự có tác dụng

2. Tất cả những tướng mang trang bị sẽ tăng thêm 200 máu và 20 SMCK

Về buff thứ 2, đây là một yếu tố để gia tăng thêm độ "trâu bò" của dàn sát thương chủ lực - những vị tướng được mang trang bị nhiều. Một số game thủ sẽ muốn phân phối buff này cho cả dàn tanker nhưng thực chất, điều này sẽ gây lãng phí. Chưa kể, tanker thường chỉ yêu cầu việc cứng cáp (có thể giải quyết bằng các trang bị ghép từ Áo Choàng, Giáp Lưới và Đai Khổng Lồ) và gần như không có sát thương từ đòn đánh tay quá nhiều nên đây có thể xem như 1 buff thuần cho các tướng chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6 - Hình 2

3. Nhận thêm 1 vàng và 1 lượt roll miễn phí mỗi khi thua 1 round

Buff "nhận thêm 1 vàng và 1 lượt roll miễn phí" chính là một phiên bản khác của "nổ hũ", dành cho những người chơi hệ "bán máu". Tuy nhiên, với cơ chế mới, game thủ sẽ cần phải hết sức cẩn trọng. Gần như Riot chắc chắn sẽ không mang Phước Lành Thiên Giới qua mùa 6, nên việc nhận thêm 1 vàng và 1 lượt reroll miễn phí có thể không giúp ích được nhiều, nhất là đôi khi cần tới mấy chục vàng và mấy lượt roll liên tục mới ra tướng cần để nâng cấp.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6 - Hình 3

Cơ chế miễn phí roll và được thêm 1 vàng sẽ là bản nâng cấp so với Thiên Hà Khu Giao Dịch ở mùa 3

4. Mở Kho Vũ Khí và nhận được 1 trang bị được nâng cấp bởi Ornn ở mùa 4

Đây có thể xem như một buff khá lợi hại khi những trang bị được nâng cấp bởi Ornn luôn mang đến những nguồn sức mạnh vượt trội so với trang bị thường. Bởi vì chắc chắn hệ thống trang bị Ánh Sáng và Bóng Tối (chủ đề mùa 5 và 5.5) sẽ không xuất hiện ở mùa 6, nên đây có thể xem là bổ sung sức mạnh cho các quân cờ bên cạnh trang bị thường. Tuy nhiên, nhiều khả năng chúng cũng sẽ tương tự trang bị Ánh Sáng là chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần, hoặc Riot sẽ có cách nào đó để tránh việc game thủ mang quá nhiều trang bị nâng cấp và cày nát đội hình đối phương quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6 - Hình 4

Người chơi cũng có thể nhận được trang bị nâng cấp từ Ornn như mùa 4

5. Cho phép biết trước đối thủ ở các vòng tiếp theo

Đối với một số game thủ, đây chính là yếu tố Hextech Augments mạnh nhất trong ĐTCL. Sở dĩ người chơi thường bị thua đa phần là do không thể biết được người chơi tiếp theo mình gặp là ai để sắp xếp đội hình phù hợp (thường chỉ có thể đoán khi còn khoảng 4 5 đối thủ). Do đó, với việc được biết trước đối thủ ở vòng kế tiếp không chỉ giúp game thủ sắp xếp đội hình, tính toán ghép đồ và roll mà với những người chơi dày dạn kinh nghiệm, đây được xem là 50% chiến thắng rồi. Có câu "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" là vậy.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6 - Hình 5

Hoặc biết trước đối thủ

6. Cho game thủ lên thẳng cấp 10

Đây cũng có thể được xem là một buff cực mạnh khác được mang đến ở mùa 6 sắp tới. Việc nâng thẳng lên level 10 đồng nghĩa với cấp độ vượt trội so với tất cả các người chơi còn lại (vì cấp độ max thường chỉ có 9 và lên cấp tốn rất nhiều vàng). Chưa kể, cấp 10 tức là người chơi có thể thoải mái roll ra và nâng cấp những tướng 5 vàng với sức mạnh vượt trội. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang chỉ mới lẹt đẹt ở cấp 7, và đụng 1 đối thủ cấp 10 với ít nhất là 2 tướng 5 vàng 2 sao, lúc đấy thì có lẽ surrender sẽ nhanh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là lựa chọn Hextech Augments tốt nhất cho game thủ ở mùa 6 - Hình 6

Thăng lên cấp 10

Tuy nhiên, có lẽ Riot sẽ chỉ đưa ra những buff này với một điều kiện hoặc ngẫu nhiên theo một cách nào đó, ví dụ như một dạng màn chơi đặc biệt tương tự như các Thiên Hà Hành Tinh Lùn, Thiên Hà Neeko ở mùa 3 hoặc dưới dạng Phước Lành Thiên Giới như mùa 5.5. Vì nếu để game thủ được lựa chọn ở các vòng chọn chung, thì mất đi yếu tố ngẫu nhiên và gần như người chơi sẽ cực kỳ nản lòng khi nhìn đối thủ của mình biết hết mọi bài vở mình sử dụng, hoặc chưa gì đã lên level 10 ở round 3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cập nhật Liên Quân Mobile: Ba vị tướng hot nhất meta bị "trảm" vì quá mạnh, ai đi rừng tiếp tục phải khổ dài hạn với thay đổi này!
14:09:22 25/10/2021
Nhận định, dự đoán tứ kết CKTG LMHT 2021: Gen.G vs Cloud9
14:14:20 25/10/2021
Top 3 cơ chế "siêu ảo" có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6
08:03:48 25/10/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng "late game" mạnh nhất mùa 20, trận đấu càng dài gánh team càng khỏe!
14:11:12 25/10/2021
"Ông hoàng sáng tạo" SofM tiếp tục "phá đảo" rank Việt, lần này là Zed Chùy Hấp Huyết
07:49:20 26/10/2021
Liên Quân Mobile: "Tướng lỗi" Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó?
07:59:07 25/10/2021
Đại thắng MAD Lions, DK trên đường phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 6 năm của SKT T1
14:21:10 25/10/2021
Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021
07:53:41 26/10/2021
Team Flash, Saigon Phantom và vòng lặp vô định ở ĐTDV
14:16:20 25/10/2021
Được Chủ tịch Faker đích thân động viên, Perkz tuyên bố sẵn sàng "giã" cho Gen.G 3-0 trắng
07:59:34 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021
Lật lại chiêu trò của 'Tịnh thất Bồng Lai' sau livestream của bà Phương Hằng
11:15:24 26/10/2021
Đánh liều lấy chồng bị liệt ngồi xe lăn, sau đêm tân hôn tôi đau nhức rã rời bước xuống giường
11:49:32 26/10/2021
Nghi ngờ osin ăn cắp tiền tôi lắp camera bắt quả tang, nào ngờ thấy một kẻ trộm cao cấp hơn
12:04:51 26/10/2021
Động thái của "idol giới khiêu dâm" sau nghi vấn quay clip 18+ với người mặc đồng phục học sinh
12:12:13 26/10/2021
Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai: Nam tài tử được minh oan, nữ MC nói dối, cả 2 lộ ảnh hẹn hò sau khi bỏ con
10:47:44 26/10/2021
Kim Seon Ho được Dispatch "minh oan", tung 12 sự thật bị bóp méo: Liệu có màn quay xe cực gắt?
10:39:35 26/10/2021
Phía tài tử Kim Seon Ho lên tiếng ngay sau khi bạn gái bị Dispatch vạch trần vụ phá thai, câu chốt gây ngỡ ngàng!
12:13:35 26/10/2021
Bám theo đứa trẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
10:37:35 26/10/2021

Tin mới nhất

HLV Cloud9 cho rằng hệ thống hiện tại của LMHT chuyên nghiệp quá "bất công" với các đội phương Tây

14:26:17 26/10/2021
Theo vị HLV này thì sự bất công đó khiến cho các team LMHT phương Tây không hề có cơ hội vô địch thế giới.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG "nhàm chán"

14:24:25 26/10/2021
Trước trận đấu Tứ Kết cuối cùng, theo lẽ thường, không nhiều người dám cho rằng Cloud9 sẽ giành được chiến thắng trước Gen.G Esports.

Gen.G Life: "Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng"

14:21:19 26/10/2021
Gen.G vừa có một chiến thắng thuyết phục trước Cloud9 để góp mặt tại Bán Kết CKTG 2021.

Trước bán kết CKTG 2021: Chờ màn tái ngộ đỉnh cao Faker vs ShowMaker

14:18:50 26/10/2021
Faker đang tiến gần hơn đến chức vô địch CKTG 2021 trên đất Iceland. Các đại diện LCK đều thi đấu xuất sắc tại CKTG 2021.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu?

14:15:19 26/10/2021
Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu? Xạ Thủ kỳ cựu Teddy đã vắng mặt ở tất cả các trận đấu của T1 kể từ game 2 chung kết LCK Mùa Hè 2021.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ không còn lo bị băng trụ với thay đổi này, xạ thủ hẳn là người vui nhất

14:11:32 26/10/2021
Ơn trời Cấm trụ bị giảm sức mạnh rồi, xạ thủ chắc chắn là người hưởng lợi nhiều nhất!

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng

07:56:36 26/10/2021
Lần gần nhất các tướng dưới đây có mặt ở Đấu Trường Chân Lý thì chúng đều có giá trị cực kỳ thấp. Nếu bạn là một người chơi đam mê tộc Thần Tài ở mùa 4 thì hẳn là vẫn còn nhớ vị tướng 1 vàng mang vai trò chống chịu có tên Tahm Kench.

NÓNG: GAM Esports điều chỉnh nhân sự sau khi nhá hàng 8 thành viên tham dự VCS mùa Đông 2021

07:51:24 26/10/2021
Nhà đương kim vô địch VCS - GAM Esports vừa chuyển hẳn tuyển thủ dự bị Hankay lên vị trí phân tích viên của đội tuyển nhằm chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019

14:19:19 25/10/2021
Sau kỳ CKTG 2021 thảm họa thì FPX đã phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích. Nếu có một danh hiệu mang tên đội tuyển gây thất vọng nhất CKTG 2021 thì nó chắc chắn sẽ được trao cho FunPlus Phoenix.

DK giành chiến thắng tuyệt đối, Sư Tử châu Âu dừng bước tại Tứ Kết CKTG 2021

08:06:03 25/10/2021
Dù MAD Lions đã cố gắng hết sức nhưng DWG KIA vẫn giành chiến thắng thuyết phục trong trận Tứ Kết thứ 3 của CKTG 2021.

Tại sao chiến thắng của nhà vua LPL ở CKTG 2021 bị mỉa mai?

08:01:09 25/10/2021
EDG bất ngờ hứng chịu nhiều điều tiếng sau khi xuất sắc có mặt tại bán kết CKTG 2021. Tối 23/10, EGD có màn trình diễn xuất sắc, đầy bản lĩnh trước đội tuyển đồng hương RNG.

Scout: “Tôi muốn được đối đầu với anh Faker ở Chung kết”

07:54:53 25/10/2021
Đường giữa của EDG đã có những chia sẻ sau chiến thắng vất vả ở trận derby LPL trước RNG.

Chứng kiến RNG dừng bước ở Tứ Kết, GALA mắc lỗi ở ván 5, người hâm mộ đội tuyển bỗng cảm thấy "nhớ Uzi"

14:42:34 24/10/2021
Trong trận derby LPL thuộc khuôn khổ Tứ Kết CKTG 2021, Royal Never Give Up đã nhận thất bại 3-2 trước EDward Gaming.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang "phong cách SofM" vào CKTG 2021?

14:38:20 24/10/2021
Trong trận derby LPL giữa Royal Never Give Up và EDward Gaming thuộc khuôn khổ Tứ Kết CKTG 2021 vừa qua vừa qua, RNG đã có 1 lượt pick khiến cộng đồng LMHT toàn thế giới sửng sốt - Annie.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay

14:35:56 24/10/2021
Vào ngày hôm qua - 23/10, trận Tứ Kết thứ 2 của CKTG 2021 đã diễn ra một cách vô cùng kịch tính khi phải cần tới game 5 để xác định EDward Gaming hay Royal Never Give Up là kẻ chiến thắng.

LMHT: Kỷ lục điểm rank Thách Đấu của máy chủ NA bất ngờ bị phá vỡ bởi một cậu nhóc 14 tuổi

14:32:50 24/10/2021
Vào ngày hôm qua - 23/10, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ được một phen xôn xao khi biết được thành tích leo rank đáng nể của một game thủ mới 14 tuổi có biệt danh General Sniper.

Nhận định, dự đoán tứ kết CKTG LMHT 2021: DK vs MAD

14:26:25 24/10/2021
Nhận định, dự đoán tứ kết CKTG LMHT 2021. Cuộc đụng độ giữa 2 đội tuyển hàng đầu LCK và LEC. Nhận định DK và MAD tại CKTG LMHT 2021

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khắc chế đấu sĩ mạnh nhất mùa 20, leo rank chắc chắn sẽ dễ hơn bạn tưởng

14:10:52 24/10/2021
Đội hình nhiều tướng đấu sĩ khỏe sớm đang là meta mạnh nhất mùa 20, tuy nhiên nếu biết cách khắc chế thì bạn vẫn có thể chiến thắng dù kẻ địch cực mạnh.

Nhà vô địch CKTG 2021 sẽ nhận thêm phần quà có 1-0-2 từ hãng xe danh tiếng bậc nhất thế giới

08:16:43 24/10/2021
Chung Kết Thế Giới 2021 được xem là một trong những sự kiện danh giá nhất trong năm của thể thao điện tử nói chung và với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo, leo rank hiệu quả mà hiếm khi bị tranh giành ở bản 11.21

08:14:02 24/10/2021
Game thủ nên tận dụng những đội hình dưới đây để leo rank hiệu quả ở phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Có thể bạn quan tâm

Cá chình nướng -Bí quyết bạn cần biết để có món cá ngon

Ẩm thực

16:44:47 26/10/2021
Cá chình nướng là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với thịt cá chình chắc, giòn, vị thơm đậm đà Vậy để làm được món cá chình nướng ngon tuyệt thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết để làm món cá chình nướng này nhé

Tử vi ngày 27/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bất cẩn, Bọ Cạp phấn chấn

Trắc nghiệm

16:44:45 26/10/2021
Tử vi ngày 27/10/2021 của 12 cung hoàng đạo nói rằng Bạch Dương tin tưởng rằng bản thân sẽ chinh phục được những khó khăn phía trước. Chỉ cần bạn kiên nhẫn chờ đợi, thì chắc chắn rằng chòm sao này sẽ có thể gặt hái được thành công lớn c...

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM: Lúng túng lần đầu dùng VNEID, rối vì nhiều ứng dụng

Đời sống

16:44:44 26/10/2021
Chiều 26.10, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM trên Quốc lộ 1A (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức), một số người dân vẫn còn lúng túng khai báo di chuyển nội địa do nhầm lẫn khai báo y tế điện tử, lần đầu sử dụng ứng dụng VNEID.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

Sáng tạo

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tại sao nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bị điều tra?

Pháp luật

16:41:29 26/10/2021
Cơ quan điều tra xác định bà Thái Thị Bích Liên có sai phạm nhưng chưa tới mức xử lý hình sự. Tuy nhiên, Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ trách nhiệm của người này.

Idol K-pop ứng xử trên sân khấu: người tinh tế, người kém duyên

Nhạc quốc tế

16:37:49 26/10/2021
Các lễ trao giải hay sân khấu âm nhạc ở Hàn Quốc sẽ là nơi tập hợp idol với đủ các thế hệ. Dịp này, nhiều thần tượng đã ghi điểm với khán giả nhờ những hành động tinh tế dành cho tiền bối.

Nghiên cứu mới về khả năng lây truyền virus ở người đã tiêm vắc xin mắc Covid-19

Sức khỏe

16:37:05 26/10/2021
Nghiên cứu cho thấy người đã tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ ít khả năng lây truyền virus cho người khác hơn nhiều so với người chưa tiêm vắc xin, ngay cả khi bị nhiễm biến thể Delta.

Dòng tiền bùng nổ, giá trị giao dịch hàng hóa đạt mức cao thứ 2 trong lịch sử

Thế giới

16:35:37 26/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh phủ kín trên toàn bộ các nhóm hàng hóa đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Thái Lan, Singapore khởi đầu chật vật, chờ U23 Việt Nam lên tiếng

Bóng đá việt nam

16:34:02 26/10/2021
Hầu hết các đội bóng Đông Nam Á đều có khởi đầu không thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Cận cảnh Honda Wave Alpha phiên bản giới hạn, giá 18,39 triệu tại Việt Nam

Xe máy

16:28:32 26/10/2021
Honda Wave Alpha 110cc phiên bản giới hạn vừa lên kệ ở thị trường Việt Nam với mức giá bán lẻ đề xuất là 18,39 triệu đồng. Dưới đây là clip cận cảnh mẫu xe số này.

Loạt nhóm rap tranh tài cực gắt tại Rap Việt

Nhạc việt

16:28:01 26/10/2021
Chỉ vừa lên sóng 2 tập, Rap Việt Mùa 2 lập tức trở thành thỏi nam châm thu hút vô số sự chú ý. Trong khi tập 1 của chương trình vẫn đang chễm chệ ở top 1 thịnh hành với 10 triệu lượt xem thì tập 2 vừa khai hỏa 6 tiếng trước cũng thu về ...

Solskjaer 'giam lỏng' cầu thủ Man Utd hơn 2 giờ

Bóng đá thế giới

16:26:54 26/10/2021
Toàn bộ cầu thủ Man Utd bị giam lỏng trong phòng thay đồ hơn 2 giờ đồng hồ sau trận thua thảm Liverpool ngay tại Old Trafford.