Điều gì đang chờ người đàn bà 56 tuổi “đào thoát” khỏi gia đình?

Tôi không biết bà Tô Mẫn kết thúc hành trình lang thang chưa? Nhưng tôi tin chắc, hàng loạt những thứ “đàn bà mà thế” đang chờ Tô Mẫn, khi bà hết thức ăn, hết xăng, hết tiền và quay về nhà.

Tôi đọc bài viết về người phụ nữ 56 tuổi “đào thoát” khỏi gia đình khá nhiều lần và lần nào cũng dừng khóc ở chỗ bà Tô Mẫn bị chồng phang ghế vào lưng.

Bà Tô Mẫn trốn khỏi nhà trên chiếc xe đầy thức ăn để rong ruổi đường xa. Bà kể một câu chuyện cuộc đời thật dài và cũng thật buồn, rằng bà luôn phục dịch chồng con, nhưng vẫn bị chồng chửi bới, ức hiếp. Mọi thành viên gia đình đều xem việc bà chăm sóc họ là hiển nhiên.

Trong một lần bị chồng đánh, bằng cách nào đó, bà Tô Mẫn có được chiếc ghế nhỏ trong tay, nhưng bà chần chừ giây lát, rồi quăng nó sang bên. Liền sau đó, chồng bà tóm được cái ghế, cầm lên, phang và chiếc lưng gầy của bà.

Cú phang ấy làm bà đau đớn tới mấy ngày. Nhưng có lẽ nỗi đau lớn hơn thể xác, là cảm giác tủi nhục, cảm giác bất lực.

Thế đấy, cơ hội phản kháng duy nhất của bà Tô Mẫn là chiếc ghế, nhưng rồi bà đã vứt nó qua một bên.

Điều gì đang chờ người đàn bà 56 tuổi đào thoát khỏi gia đình? - Hình 1

Bà Tô Mẫn lần đầu trốn khỏi nhà để tận hưởng ngọn gió tự do

Đọc chi tiết ấy, tôi từng tự hỏi, nếu là mình, tôi sẽ phản kháng bằng cách nào, liệu tôi có dùng cái ghế làm vũ khí và chiến đấu tới cùng?

Tôi tự hỏi, mẹ tôi, một phụ nữ nóng tính nổi tiếng, bà có dám cầm ghế phang chồng không? Rồi bà ngoại tôi nữa, người đàn bà nửa đời ngồi chợ bán buôn nuôi đàn con, liệu bà có cầm ghế phang ông ngoại?

Thật tình, tôi từng thấy vài người đàn bà đánh lại chồng ngoài đời, họ cào cấu chồng, vừa cào vừa la hét , khóc lóc . Nhưng họ đánh vì không thể kiếm chế được bản thân, vì tức quá mà đánh, một kiểu “bật lại” do bản năng tự vệ của con người. Chưa có ai chủ động đánh để “huấn phu” như một vài clip vợ đánh chồng đang nổi trên mạng gần đây (đến mức tôi tự hỏi, lẽ nào người ta dựng các clip đó để kiếm view hơn là sự thật).

Mẹ tôi và bà tôi, bạn bè tôi, không ai có suy nghĩ sẽ “bật lại” chồng/người yêu . Ngay cả khi con trai mình đẻ ra hành hạ, cũng câm lặng chịu đựng.

Thử hỏi, nếu bà Tô Mẫn phang ông chồng lúc ấy, ông ta có nổi điên mà đánh bà đến chết không? Nhiều ngày sau, ông ta sẽ có cái cớ để bạo hành với bà mạnh tay hơn, tàn ác hơn. Các con bà sẽ xông vào chỉ trích bà…

Thế nên, tôi dù tôi rất tiếc khoảnh khắc bà Tô Mẫn ném cái ghế sang bên, mà không phang thẳng vào mặt kẻ hành hạ mình, nhưng sau đó tôi nghĩ: “May quá, chứ không thì bà còn khốn khổ hơn”.

Những số liệu thống kê từng cho thấy, rất nhiều phụ nữ mỗi ngày phải chịu bạo hành gia đình. Được bao nhiêu trong số ấy dám một lần phản kháng? Quan trọng hơn nữa, sau phản kháng là gì? Liệu tình hình có thay đổi?

Cuộc sống mỗi lúc thêm khó khăn, các mối quan hệ phức tạp thì con người càng lúc càng khó khiếm chế cảm xúc và có xu hướng dùng bạo lực với người xung quanh. Nhiều người phụ nữ tôi biết bị chồng đánh ngày này qua ngày khác, là vì còn thương, là vì bản chất của đàn bà là rộng lượng, bao dung. Họ luôn có xu hướng biện minh cho hành động vũ phu của người đàn ông chung nhà. Hay nói với tôi: Do “ổng” say xỉn, do sự khích bác của bạn bè, do nỗi cay cú thất bại, do áp lực tiền bạc…

Điều gì đang chờ người đàn bà 56 tuổi đào thoát khỏi gia đình? - Hình 2

Nếu tôi là bà Tô Mẫn, tôi không cần phải trốn khỏi nhà và phấp phỏng nỗi lo trở về

Với vài clip phụ nữ đánh chồng trên mạng, có chị em hả hê, đồng cảm, thì cũng có những phụ nữ khác vẫn quăng tiếng bình luận: “Đàn bà mà thế à. Gớm quá…”

Đàn bà mà dám đánh lại chồng, đàn bà mà dám bỏ nhà đi, đàn bà mà không nghĩ cho cha mẹ, con cái… Với bà Tô Mẫn, trên các diễn đàn dành cho phụ nữ, có không ít bình luận mỉa mai: “Bà ơi, sống tới tuổi 56 rồi mà còn ưa mạo hiểm, không giữ thể diện gia đình…”

Tôi không biết bà Tô Mẫn kết thúc hành trình lang thang chưa? Nhưng tôi tin chắc, hàng loạt những thứ “đàn bà mà thế” đang chờ Tô Mẫn, khi bà hết thức ăn, hết xăng, hết tiền và quay về nhà.

Rồi bà sẽ sống tiếp những ngày tháng mới sao đây? Suy cho cùng, cú “đào thoát” của bà gần như chẳng giải quyết được gì cả, nó chỉ giống việc cầm ghế phang chồng mà thôi. Bộc phát và không lường hết nguy cơ…

Nếu tôi là bà, bất kể ở tuổi nào, tôi chỉ cần làm điều đơn giản hơn rất nhiều: Nộp đơn ly hôn!

Chị dâu gửi con cho chồng tôi dạy gia sư nhưng khi đòi học phí thì ả buông một câu khiến cuộc hôn nhân của tôi tan nát

Tôi hận loại đàn bà đê tiện ấy quá mọi người ạ...

Bố mẹ đẻ tôi sinh được hai người con một trai một gái. Trên tôi có anh cả lớn hơn 5 tuổi và đã lấy vợ từ sớm. Các thành viên trong gia đình sống với nhau hoà thuận, vui vẻ. Tuy vậy bầu không khí êm ấm đã chẳng thể giữ được lâu sau khi anh trai lấy vợ. Tôi cực kỳ căm hận chị dâu. Chị ta như một kẻ "bắt vía" anh mình và có lối sống ích kỷ, thực dụng thái quá và chỉ quan tâm đến bản thân.

Đỉnh điểm hơn là một câu chuyện gần đây, chính chị ta làm cho tôi và chồng đứng trước nguy cơ tan cửa nát nhà...

Tôi lấy chồng cũng mới gần 1 năm nay thôi. Trước đó, hai chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm trời. Ban đầu chồng tôi không nhận được sự ủng hộ nhiều từ phía nhà ngoại. Bởi lẽ gia đình tôi khá giả, giàu có, còn anh thì xuất thân con nhà nông, cố gắng lắm mới trụ lại được ở thành phố. Điểm sáng duy nhất là chồng tôi làm giáo viên, chuyên môn khá tốt, vì hồi đi học anh còn giành được giải cấp Quốc gia. Tất nhiên để tiến xa hơn trong sự nghiệp thì vẫn cần được giúp đỡ và hỗ trợ từ các yếu tố bên ngoài.

Bản thân tôi đã phải thuyết phục cha mẹ rất nhiều thì hai phụ huynh mới đồng ý. May mắn hơn, họ cũng hứa sẽ nhờ các mối quan hệ để chồng tôi gặt hái nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp. Tất nhiên, cha mẹ đưa ra điều kiện là sau khi kết hôn phải ở rể. Suy cho cùng cũng là bố mẹ thương tôi, có mỗi cô công chúa nên phải chiều chuộng. Mai này khi đủ lông đủ cánh, kinh tế cả hai ổn định thì hẵng ra ở riêng. Thậm chí, mẹ tôi còn nói đùa " Ở rể để bố mẹ kiểm soát được thằng kia nhiều hơn, nó sẽ không dám đối xử tệ bạc với con đâu!"

Chị dâu gửi con cho chồng tôi dạy gia sư nhưng khi đòi học phí thì ả buông một câu khiến cuộc hôn nhân của tôi tan nát - Hình 1

Ảnh minh hoạ.

Hiện tại tôi và chồng chưa có con. Nhưng anh cả chị dâu thì sinh con từ sớm nên giờ cháu trai lớn đã học lớp 3 rồi. Thằng bé ấy được cái hiếu học, chăm ngoan và rất thật thà. 2 tháng trước, vào một tối khi đang cùng chồng xem ti vi, tôi thấy anh cả lẫn chị dâu dẫn cháu đến chơi. Ra là chị dâu muốn gửi gắm cháu cho chồng tôi dạy gia sư môn Toán. Chồng tôi khiêm tốn, không muốn huênh hoang nhiều, vả lại mỗi ngày anh đi dạy cũng mệt nên tối cần thời gian nghỉ ngơi, thành ra lòng ái ngại chẳng muốn nhận.

Nhưng tôi thì ngược lại, tôi rất muốn chồng tôi kèm cặp cho cháu mình. Đây sẽ là cơ hội để anh ghi điểm thêm trong mắt họ ngoại, cũng như để cho bố mẹ đẻ tôi thấy anh là người biết suy nghĩ. Tôi thuyết phục chồng bằng mọi cách, nhất là nói khẽ với chồng dạy học sinh lớp 3 không quá khó khăn. Sau một hồi bàn bạc, cộng thêm tác động từ bố mẹ đẻ trong nhà nên chồng tôi cũng chịu đồng ý.

Mỗi tuần sẽ có 3 buổi dạy tối thứ 2, 4 và 6. Giờ học là từ 7 giờ đến 9 giờ tối. Sau một tháng, cháu trai tôi đạt kết quả tốt lên trông thấy, nhất là nó có thể giải các bài toán, chuyên đề khó. Anh cả, chị dâu tôi vui mừng lắm.

Tuy nhiên... điều mà tôi trăn trở nhất là chuyện học phí. Dẫu biết là người nhà với nhau nhưng chẳng nhẽ chồng tôi phải dạy không công? Vậy nên tôi bàn bạc với chồng về mức học phí sao cho đẹp lòng đôi bên nhất. Nhưng sẽ không nói thẳng với anh cả chị dâu mà truyền đạt qua cháu. Kiểu tôi sẽ nhẹ nhàng bảo cháu là "Về nói với bố mẹ buổi sau đưa cô chú học phí nhé!".

Chị dâu gửi con cho chồng tôi dạy gia sư nhưng khi đòi học phí thì ả buông một câu khiến cuộc hôn nhân của tôi tan nát - Hình 2

Ảnh minh hoạ.

Nào ngờ, sau khi chị dâu được nghe lời truyền đạt lại thì bắt đầu nổi đoá. Ả ta sang tận nhà tôi mắng cho một trận té tát. Đặc biệt, những lời nói của chị dâu còn đụng chạm đến lòng tự trọng của chồng tôi. Ả sẵng giọng:

"Gớm, thầy dạy cho một đứa lớp 3 thì tốn sức mấy đâu? Chắc chỉ cho cháu ngồi làm bài thôi hả? Nói cho mà biết, phận đã đi ở rể thì nên biết điều. Sự nghiệp của chú được đến như bây giờ là do nhà ngoại hết. Đừng có cái thói "chó chui gầm chạn" mà đòi làm càn!"

Chồng tôi lặng người sau những lời cay độc của chị dâu. Tuy nhiên anh không đáp trả, mà dồn hết những bực tức lên tôi. Anh nói tôi coi thường anh và chỉ muốn lợi dụng anh. Và rồi chồng tôi nảy nòi ra một loạt những cảm xúc tiêu cực. Tôi cũng có đôi co với anh, để rồi tờ giấy ly hôn anh viết vội như một nhát dao đâm thấu tim tôi.

Tôi hận chị dâu vì ả ta ích kỷ và là tác nhân chia rẽ tình cảm vợ chồng tôi. Nhưng tôi cũng phải tự vấn lại, rằng liệu có khi nào trong chồng tôi luôn âm ỉ một nỗi niềm day dứt khi phải ở rể và mang tiếng "chó chui gầm chạn"? Tôi biết phải làm sao đây...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:438 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'02:07Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay00:33Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53

Tiêu điểm

Chồng đưa 40 nghìn thách vợ đi chợ nấu được 3 món tươm tất, đến lúc dọn mâm cơm lên anh ta sốc đến rơi cả chiếc cốc
15:43:04 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Ly hôn 3 năm, em chồng cũ đột ngột hẹn gặp rồi đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ cùng một thông tin bất ngờ
11:17:00 09/05/2021
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
13:18:33 09/05/2021
Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp
11:25:20 09/05/2021
Bỏ bạn trai nghèo để lấy chồng giàu, sau 4 năm tôi lặng lẽ rơi nước mắt khi bắt gặp anh ấy trong bệnh viện
07:50:52 09/05/2021
Bị phát hiện ra cuộc sống khác, người tình quyết rũ bỏ mẹ con tôi
17:51:27 08/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bị nhà chồng mắng té tát vì hàng tháng gửi 3 triệu về cho bố mẹ đẻ
16:33:07 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021
Con gái cưng 6 tháng tuổi đã biết "bám đuôi" Ông Cao Thắng khắp nơi
14:43:25 10/05/2021
Chị chồng dẫn cả nhà sang ăn chực còn bĩu môi chê em dâu ''nữ công gia chánh 1 điểm'', lời đáp của tôi khiến ả cứng họng
10:40:01 10/05/2021

Tin mới nhất

Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

16:03:00 10/05/2021
Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Về ra mắt lên phòng riêng bạn trai chơi, tôi chết trân nhìn bức ảnh giống hệt mình

15:51:04 10/05/2021
Dạo quanh phòng một lượt, ánh mắt em đóng đinh vào một bức ảnh Tùng đặt trên bàn làm việc. Bức ảnh chụp một cô gái trẻ, điều đáng nói là khuôn mặt của cô ấy. Em và cô ấy có rất nhiều nét giống nhau!

Đám cưới nhà trai đến muộn hẳn một tiếng, vừa nhìn mặt chú rể tôi bỏ chạy luôn

15:47:48 10/05/2021
Tôi tháo khăn voan, thay váy rồi lao ra đường vẫy một chiếc taxi chạy khỏi tiệc cưới. Nếu còn ở lại thì mọi người sẽ bắt ép tôi lên xe hoa về nhà Hải mất.

Xa nhà về vợ chào đón nồng nhiệt cả đêm, sáng ra vừa nhìn thùng rác tôi quyết ly hôn

15:44:11 10/05/2021
Khi vào toilet vệ sinh cá nhân, đi qua thùng rác thì ánh mắt tôi phải khựng lại khi chạm vào một thứ. Món đồ ấy nhỏ xíu lẫn trong đám rác thải khác nhưng tôi vẫn tình ý phát hiện ra.

Đêm tân hôn mẹ chồng đập cửa đòi vàng cưới, tôi đưa thứ khiến bà kinh hãi quay đi

15:41:09 10/05/2021
Dù rất bất mãn với sự tham lam quá mức của mẹ chồng nhưng tôi vừa mới về làm dâu, không tiện gây căng thẳng. Tôi quay người vào phòng lấy một thứ ra đưa cho mẹ chồng.

Bắt gặp chị dâu đi với người đàn ông khác, tôi gọi điện cho anh trai, nào ngờ nhận được câu trả lời lạnh sống lưng

15:36:47 10/05/2021
Tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu ngồi sau xe trai trẻ đi thẳng vào nhà nghỉ. Tưởng anh trai sẽ cùng tâm trạng nào ngờ những lời anh nói làm tôi khủng hoảng.

Nhìn tấm ảnh chụp vội nửa đêm chồng mới gửi đến, tôi khóc nghẹn vì hối hận và xót xa

15:34:36 10/05/2021
Vợ chồng ở xa nhau, tôi hay ghen tuông rồi nghi ngờ chồng mình. Nhưng tấm ảnh chồng đính kèm khi tôi đòi tiền nhập viện cho con đã khiến tôi rơi nước mắt.

Con trai dẫn mẹ đơn thân về đòi cưới, vừa nhìn thấy mặt đối phương, bố 'run rẩy' đến lăn đùng ra ngất

15:03:26 10/05/2021
Chẳng còn cách nào khác, tôi chỉ có thể đồng ý làm người thứ 3 của sếp - người đàn ông hơn tôi 28 tuổi. Chúng tôi qua lại được nửa năm thì tôi phát hiện mình có thai. Thú thật lúc ấy tôi rất hoang mang, nhưng bản thân lại không nỡ bỏ má...

Đang 'vật vã' trên bàn đẻ, vợ bỗng nhận được tin nhắn 'chí mạng' khiến bản thân 'chết đi sống lại'

15:00:31 10/05/2021
Tôi không thể chấp nhận được điều này. Nhưng nghĩ đến con, tôi lại khó quyết định vô cùng. Mọi người cho tôi lời khuyên nhé, tôi có nên quyết định ly hôn chồng ngay và luôn không?

Thấy vợ bị mẹ hắt nước vào mặt, chồng 'đứng hình' vài giây rồi đáp trả bằng một hành động 'không thể tin nổi'

14:55:15 10/05/2021
Thật ra lúc đầu, tôi nghĩ việc sống chung với mẹ chồng là hoàn toàn bình thường. Cho đến khi chúng tôi sống cùng một mái nhà. Nói đến mẹ chồng tôi, bà là người khó tính, lại rất quan trọng chuyện nối dõi trong nhà.

Phát hiện mình bị theo dõi, tôi hốt hoảng gọi cầu cứu anh trai để rồi cứng đơ người khi biết danh tính "trùm cuối"

11:39:33 10/05/2021
Dạo này tôi thường hay đi sớm về muộn. Lúc ra khỏi công ty, tôi phát hiện luôn có ai đó đi theo phía sau.

Đăng Facebook khoe mâm cơm chỉ 36k đủ 3 món, tôi bất ngờ bị mẹ chồng gọi điện mắng té tát

10:49:52 10/05/2021
Cứ tưởng được khen là dâu đảm khéo vun vén tiết kiệm, tôi hốt hoảng khi bị mẹ chồng chửi cho không trượt câu nào.

Cầm 12 tỷ về nhà, tôi chết lặng khi vợ nhíu mày đưa tờ đơn ly hôn trong tiếng cười nhẹ

10:47:09 10/05/2021
Tôi không còn hiểu vợ mình nữa. Tôi đã cố gắng kiếm thật nhiều tiền, nhưng cô ấy lại đối xử với tôi bằng sự tuyệt tình đến đáng sợ.

Sau đám cưới, mẹ mang ra cuốn sổ nhàu nát mong tôi đưa hết vàng cưới cho bà, tôi vừa đồng ý thì vợ đã phản ứng dữ dội

10:44:04 10/05/2021
Nhìn cuốn sổ ghi chép nhàu nát mẹ đưa cho mà tôi thấy thương vô cùng. Để có tiền cho tôi ăn học bố mẹ đã phải cực khổ biết nhường nào.

Trước khi vợ lên bàn mổ, chồng cầm tay tôi và nói lời an ủi cảm động, ngờ đâu một thời gian sau anh ta thay đổi hoàn toàn

10:37:06 10/05/2021
Đàn ông có thể thay lòng đổi dạ dễ dàng đến vậy sao?

Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng

10:08:05 10/05/2021
Cho đến khi di chúc được đọc lên, không chỉ tôi mà mấy chị em nhà chồng cũng ngã ngửa không thể tin nổi.

Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi ngây dại khi nghe em gái trừng mắt mắng mỏ anh và từ đó sự thật khủng khiếp được phơi bày

10:04:36 10/05/2021
Tôi chết đứng nhìn em gái mắng mỏ người yêu mình rồi bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật bấy lâu nay.

Trưa nắng như đổ lửa, mẹ tôi mặc quần ống thấp ống cao đi thăm con cháu, nhìn món đồ bà khệ nệ mang mà tôi rơi nước mắt

08:07:44 10/05/2021
Tối qua nhìn bố mẹ đang ăn thịt gà, tôi nói một câu bâng quơ. Không ngờ vì câu nói đó, mẹ tôi tức tốc lên nhà con gái.

Hơn 10 năm qua tôi vẫn yêu tình cũ

19:25:29 09/05/2021
Tôi và em yêu nhau từ thời phổ thông. Em là mối tình đầu trong sáng của tôi.

Bố mẹ nhất định không cho cháu học xa nhà

19:24:01 09/05/2021
Cháu là học sinh lớp 11, ở Thái Nguyên. Cháu và bố mẹ bất đồng quan điểm trong việc học đại học năm tới của cháu.

Tìm thấy tình yêu đích thực sau khi từ chối nhiều người

19:22:13 09/05/2021
Tôi vừa đọc bài: Phải tìm người yêu tôi nhiều hơn bản thân. Tôi thấy mình trong bài này nên muốn chia sẻ chuyện bản thân.

Em chồng thay đổi thái độ với tôi

19:20:30 09/05/2021
Từ ngày anh trai chồng có vợ, vợ anh đã khiến em gái chồng thái độ khác hẳn với tôi. Tôi thấy chị dâu có ảnh hưởng xấu tới em chồng.

Thu nhập 5 triệu đồng mỗi tháng khiến tôi bế tắc

19:08:17 09/05/2021
Tôi mê đọc, mê tìm hiểu khoa học xã hội nhưng lại cảm thấy không được hạnh phúc, lúc nào cũng áp lực giữa việc học và làm.

Con là sự bù đắp cho tuổi thơ cơ cực

19:02:51 09/05/2021
Tuổi thơ, tôi mong được gặp ba khi ông đi làm xa rất lâu mới về. Năm 6 tuổi, tôi dần nhận ra sự phản bội, ba bỏ mấy mẹ con theo người khác chứ không như lời mẹ nói.

Vợ Việt kiều đòi hỏi nhiều

19:00:44 09/05/2021
Tôi kết hôn gần hai năm. Vợ là Việt kiều, về nước làm ăn được 7 năm vì có công ty hứa hẹn nhiều. Tốt nghiệp xong em về nước làm việc luôn.

Cố lấy chồng 'nam thần', cô vợ trẻ ngậm trái đắng trong chuyện ấy

18:45:41 09/05/2021
Người vợ trẻ tâm sự trên một hội kín “Bí mật phòng the, cách giữ chồng” về việc chồng chị quá yếu trong chuyện ấy. Trước đây mọi người phản đối chị kết hôn với anh nhưng chị không nghe theo.

Chiêu lầy của nàng dâu ứng xử với mẹ chồng

18:33:54 09/05/2021
Chị thấy mừng vì đã không yếu đuối khóc lóc trước mẹ chồng, mà giải quyết việc nhà kịp thời, chứ để lâu làm tổn thương nhau, rồi hành xử theo bản năng thì về sau hối hận cũng khó có thể nhìn mặt nhau.

Ngầm ngầm ly hôn vì nhà chồng nói hay, khéo đào mỏ

18:24:23 09/05/2021
Tôi đã cố gắng hết sức và đang ngấm ngầm ly hôn vì nhà chồng ai cũng diễn giỏi, giả dối, khéo đào mỏ.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp nao lòng hoa mận nở trắng núi rừng Tây Bắc

Du lịch

16:22:16 10/05/2021
Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở. Nếu như hoa đào lôi cuốn bởi những sắc hồng duyên dáng, hoa mai thu hút bởi sắc vàng ấm áp nắng mai thì hoa mận làm say lòng người bởi vẻ đẹp dịu dàng tinh khiết của những sắc trắng miền sơn cước.

Ben Affleck ngợi ca Jennifer Garner

Sao âu mỹ

16:21:27 10/05/2021
Tài tử Batman Ben Affleck tri ân vợ cũ - nữ diễn viên Jennifer Garner - nhân Ngày của mẹ cùng những bức ảnh hiếm của gia đình.

Tắc kè vào nhà là điềm lành hay dữ? Tắc kè kêu 7 hay 9 tiếng tốt hay xấu?

Trắc nghiệm

16:21:13 10/05/2021
Tắc kè vào nhà là điềm báo gì? Tiếng tắc kè kêu báo hiệu điềm lành hay dữ? Tắc kè kêu 5 tiếng, 7 hay 9 tiếng mang lại điều may mắn hay xui xẻo?

Cần làm gì khi người thân bị tai biến mạch máu não chuẩn bị xuất viện?

Sức khỏe

16:20:56 10/05/2021
Người thân của bạn chuẩn bị rời khỏi bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi chức năng, có một số điều bạn có thể làm để giúp người thân trở lại hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Shark Phú: Nếu hoà vốn anh sẽ đầu tư gấp 10 lần!

Show việt

16:20:43 10/05/2021
Nhận thấy tiềm năng của Wiibike, Shark Nguyễn Xuân Phú cam kết khủng: Nếu hoà vốn anh sẽ đầu tư gấp 10 lần.

BMW 3.0 CS E9 – nét cơ khí Đức cổ điển tại Việt Nam

Ôtô

16:20:32 10/05/2021
Xế cổ sản xuất trong khoảng thời gian 1971-1975, kiểu dáng Grand Tourer, sử dụng động cơ xăng I6.

Những ưu điểm đáng chú ý của siêu xe Porsche 911 GT3 2022

Siêu xe

16:17:02 10/05/2021
Ngoài điểm nhấn về thiết kế, siêu xe Porsche 911 GT3 2022 còn có khả năng vận hành mạnh mẽ cùng nhiều trang bị tiên tiến.

Tlinh phát ngôn gây tranh cãi, Karik xin ký tên lên ngực nữ rapper

Nhạc việt

16:13:05 10/05/2021
Tlinh khiến dân tình tranh cãi khi chia sẻ chuyện người hâm mộ ký tên lên vòng 1 của mình nhưng động thái sau đó của Karik càng gây hoang mang hơn.

Roger Federer: 'Tôi muốn khám phá Thụy Sỹ trên xe đạp'

Sao thể thao

16:11:34 10/05/2021
Tận dụng thời gian dưỡng thương, Roger Federer quyết định trở thành một đại sứ không lương quảng bá du lịch Thụy Sỹ. Cùng phóng viên Dave Seminara của New York Times tìm hiểu về công việc thú vị này và những hiểu biết của FedEx về du lị...

Người thứ 5 ở Lạng Sơn nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

16:08:40 10/05/2021
Thông tin này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cung cấp vào trưa 10/5.

Bị chê mặc váy của BTC quá sến, Hoa hậu Khánh Vân “phục thù” bằng thiết kế cắt xẻ táo bạo

Phong cách sao

16:05:52 10/05/2021
Trong buổi ghi hình phần Opening Introduction cho Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, Hoa hậu Khánh Vân mặc một thiết kế váy ngắn kiểu bodycon màu hồng, khiến netizen có phần thất vọng vì màu sắc hơi sến.

Hậu Ngày của Mẹ: Hằng Túi khoe ảnh cực hiếm hồi mầm non, mẹ ruột nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương "tái xuất" khiến ai cũng trầm trồ

Netizen

16:05:51 10/05/2021
Dịp cuối tuần vừa qua cũng trùng với Ngày của Mẹ nên các hot mom nổi tiếng trên MXH đã có những khoảnh khắc thật ý nghĩa bên gia đình, tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời mang tên Mẹ.

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

Sáng tạo

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!

Trung Quốc ngăn đôi đỉnh Everest chống Covid-19

Thế giới

16:01:56 10/05/2021
Trung Quốc lập dải phân cách trên đỉnh Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm nCoV từ người leo núi ở phía Nepal cho cư dân bên Tây Tạng.

Hùng Dũng làm bình luận viên, gây sốt với lời "tiên tri" không trượt phát nào về chiến thắng của MU

Bên lề sân cỏ

15:59:14 10/05/2021
Dù không xuất hiện trên sân bóng nhưng Đỗ Hùng Dũng vẫn biết cách khiến cư dân mạng nhắc đến mình rần rần với những dự đoán tỉ số chính xác khó tin.