Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau?

Ăn nhiều loại rau và rau có nhiều màu sắc cung cấp cho cơ thể đồng thời nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo cơ thể nhận được các chất hóa học thực vật có lợi mà còn tạo ra bữa ăn hấp dẫn.

Nếu bạn không ăn rau, bạn có thể sẽ bị:

1. Thiếu vitamin khoáng chất

Trái cây và rau quả chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên theo nghiên cứu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy chỉ 11% người lớn ăn ba phần rau và hai phần trái cây theo khuyến nghị của USDA mỗi ngày. Một nghiên cứu gần đây từ Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) cho thấy kết quả tương tự. Vậy điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau?

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 1

Ăn quá ít rau có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học trung tâm khoa học y tế Texas cho biết, việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng có thể gây ra những tác dụng phụ khó chịu. Mặc dù bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác, nhưng rau chứa hàm lượng cao và do đó là nguồn tuyệt vời của các chất dinh dưỡng và chất khoáng.

2. Bệnh về đường tiêu hóa

Nếu không có rau, bạn sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa như táo bón , trĩ và bệnh túi thừa . Lý giải cho vấn đề này là do rau quả có chứa xenluloza, giúp làm tăng trọng lượng phân, giảm tốc độ di chuyển và giảm thời gian vận chuyển.

Ngoài ra, chúng còn chứa chất xơ giúp giảm bớt hoặc ngăn ngừa táo bón , kích thích các cơ đường tiêu hóa để chúng giữ được sức mạnh, giảm nguy cơ hình thành ra các túi phình ( bệnh túi thừa ) và giảm áp lực lên đường ruột ở phía dưới, làm cho tĩnh mạch ở trực tràng ít bị phồng lên (gây ra bệnh trĩ). Một nghiên cứu từ Trường Y Harvard cho thấy rằng chế độ ăn giàu chất xơ từ rau làm giảm nguy cơ mắc bệnh túi thừa .

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 2

Nếu không có rau, bạn sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa như táo bón , trĩ và bệnh túi thừa

3. Nguy cơ ung thư tăng lên

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR), không có một loại thực phẩm nào có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư, nhưng chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Một số chất như vitamin E, vitamin C và carotenoid có tác dụng chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi các gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ ung thư.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 3

Chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Carotenoids là các sắc tố chứa beta-carotene có trong rau bina, các loại rau lá xanh đậm khác, trái cây màu cam đậm, khoai lang, bí và cà rốt, có thể bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương tế bào và có liên quan đến việc giảm tỷ lệ ung thư. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều chất béo có liên quan đến ung thư; vì vậy thay thế những thực phẩm không lành mạnh đó bằng một chế độ ăn nhiều rau tươi và hoa quả sẽ giúp bạn và gia đình làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

4. Nguy cơ tăng cân

Thay vì không ăn trái cây và rau, có thể bạn đang ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo và mật độ calo cao hơn. Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Albert Einstein dẫn đầu đã chỉ ra rằng, những người trưởng thành ở Hoa Kỳ có thừa cân và béo phì ăn ít trái cây và rau hơn so với các nhóm có trọng lượng bình thường. Thông thường, chế độ ăn uống chứa thực phẩm có mật độ năng lượng cao, nghĩa là nhiều calo hơn mỗi gam sẽ dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân. Do đó, một người có thể ăn nhiều hơn và cảm thấy hài lòng hơn với trái cây và rau có hàm lượng calo thấp và mật độ năng lượng thấp.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 4

Theo nghiên cứu, những người trưởng thành bị thừa cân và béo phì ăn ít trái cây và rau hơn so với các nhóm có trọng lượng bình thường.

5. Tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường

Do tăng cân có liên quan đến bệnh tiểu đường , nên bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi ăn thực phẩm có mật độ cao thay vì trái cây và rau quả. Thừa cân là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với bệnh đái tháo đường týp 2, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường ăn rau và trái cây có thể gián tiếp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mãn tính này. Một nghiên cứu như vậy từ Đại học Tulane cho thấy, tiêu thụ rau lá xanh và trái cây có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường .

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 5

Việc tăng cường ăn rau và trái cây có thể gián tiếp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường

Ngoài ra, nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường và không ăn trái cây và rau có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Đối với bệnh nhân tiểu đường, tiêu thụ các loại carbohydrate như bánh mì, gạo, mì ống và thực phẩm chế biến sẵn có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao ngoài tầm kiểm soát. Thay thế những thực phẩm này bằng các loại rau có hàm lượng carbohydrate thấp như rau lá xanh đậm, bông cải xanh, súp lơ trắng, cà chua, cà tím và cả trái cây có thể giúp điều chỉnh lượng đường.

6. Tăng huyết áp

Chế độ ăn giàu natri, ít trái cây và rau quả sẽ góp phần làm tăng huyết áp. Nghiên cứu về Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa tăng huyết áp (DASH) đã chứng minh rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau có thể làm giảm huyết áp, kể cả những người đã bị tăng huyết áp, chế độ ăn này làm giảm huyết áp của họ nhiều như dùng thuốc. Thực hiện một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có giàu chất dinh dưỡng như kali, canxi và magiê và ít natri, giúp làm giảm natri trong chế dinh dưỡng, do đó làm giảm huyết áp.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 6

Chế độ ăn nhiều trái cây và rau có thể làm giảm huyết áp

7. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Một phần vì tác dụng hạ huyết áp, nên ăn nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nghiên cứu lớn về sức khỏe của các điều dưỡng và các chuyên gia y tế có trụ sở tại Harvard đã chỉ ra rằng, so với những người ăn ít hơn 1,5 phần trái cây và rau mỗi ngày, những người ăn tám phần hoặc nhiều hơn trên một ngày ít có nguy cơ mắc đau tim hoặc đột quỵ hơn 30%.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 7

Ăn nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

8. Nguy cơ mắc trầm cảm

Các nhà nghiên cứu chỉ mới bắt đầu xem xét mối liên hệ giữa những gì chúng ta ăn và sức khỏe tâm thần. Một nghiên cứu lớn ở Tây Ban Nha gần đây đã tiết lộ rằng những người có chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có tỷ lệ phát triển trầm cảm thấp hơn. Mặc dù nhóm nghiên cứu vẫn chưa biết chính xác tại sao trái cây và rau có thể có tác dụng bảo vệ sức khỏe tâm thần này, nhưng có thể là thiếu hụt các chất dinh dưỡng như axit pantothenic và vitamin B6 có thể là nguyên nhân gây ra trầm cảm ở những người không ăn đủ rau và trái cây.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau? - Hình 8

Những người có chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có tỷ lệ phát triển trầm cảm thấp hơn

Bắt đầu với những thay đổi nhỏ này để không lo về ung thư đại trực tràng

Trái cây, rau và ngũ cốc chứa vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa, có thể đóng vai trò trong phòng chống ung thư.

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến trên thế giới và gặp nhiều hơn ở các nước phát triển. Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng nằm trong số 5 bệnh ung thư thường gặp, có xu hướng gia tăng.

TS.BS Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K cho biết, ung thư đại trực tràng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm lên tới trên 90%. Tuy nhiên có tới 70-80% bệnh nhân ung thư đại trực tràng ở nước ta được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, chủ yếu là giai đoạn 3-4 nên điều trị gặp nhiều hạn chế.

Bắt đầu với những thay đổi nhỏ này để không lo về ung thư đại trực tràng - Hình 1

Một số yếu tố nguy cơ không thể phòng tránh

Giới: Nhiều nghiên cứu thấy rằng ung thư đại tràng gặp nhiều ở nữ hơn nam (1,2:1). Tuy nhiên, tỷ lệ mắc ung thư trực tràng ở nam cao hơn nữ (1,4:1).

Tuổi: là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng. Tỷ lệ mắc tăng dần theo tuổi, nhóm mắc bệnh cao nhất là 60-69.

Yếu tố di truyền: hội chứng di truyền phổ biến nhất có liên quan đến ung thư đại trực tràng là hội chứng đa polyp mang tính chất gia đình (FAP), hội chứng ung thư đại trực tràng di truyền không polyp (HNPCC).

Một số hội chứng hiếm gặp như juvenile polyposis, hội chứng Peutz-Jegher.

Viêm đại trực tràng mạn tính, đặc biệt là bệnh Crohn.

Một số yếu tố nguy cơ có thể phòng tránh

Theo bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, chế độ ăn ít chất xơ, giàu chất béo: Ung thư đại tràng và ung thư trực tràng có thể liên quan đến chế độ ăn ít chất xơ, có nhiều chất béo và calo.

Ít vận động: Có thể tăng nguy cơ gây ung thư đại trực tràng. Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ này.

Bệnh tiểu đường: Những người bị tiểu đường có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.

Béo phì: Những người béo phì có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng và tăng nguy cơ tử vong vì ung thư đại trực tràng khi so với những người có cân nặng bình thường.

Hút thuốc: Những người hút thuốc lá có thể có nguy cơ cao bị ng thư đại trực tràng

Rượu: Uống nhiều rượu sẽ làm tăng nguy cơ ng thư đại trực tràng.

Xạ trị điều trị ung thư: Liệu pháp xạ trị vào vùng bụng để điều trị ung thư trước làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Thay đổi lối sống giúp phòng ung thư đại trực tràng

Bạn có thể thực hiện các thay đổi sau để có một lối sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng cho bản thân và gia đình:

- Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Trái cây, rau và ngũ cốc chứa vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa, có thể đóng vai trò trong phòng chống ung thư.

- Hạn chế uống rượu: Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo không nên uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày cho nam giới và 1 ly mỗi ngày cho phụ nữ.

- Bỏ thuốc lá: Cai thuốc lá không những giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng mà còn giảm nguy cơ nhiều loại ung thư khác như ung thư phổi, ung thư hạ họng...

- Tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần. Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút trong hầu hết các ngày. Tập luyện thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.

- Duy trì cân nặng hợp lý: Chế độ ăn uống khoa học kết hợp với thể dục hợp lý sẽ giúp bạn có một cân nặng hợp lý, tránh được béo phì và các bệnh có nguy cao khi thừa cân, trong đó có ung thư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Trần Đức Bo rất nghiêm túc cover ca khúc của Phương Thanh, netizen lập tức "quay xe" khen tới tấp00:35Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27

Tiêu điểm

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua
23:31:14 03/03/2021
10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn
10:13:07 04/03/2021
Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú
08:14:25 03/03/2021
Không chỉ múi mà bộ phận này trên quả bưởi là vị thuốc cực tốt nhưng luôn bị vứt bỏ
15:38:37 02/03/2021
5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết
07:39:27 03/03/2021
Người bệnh ung thư, tiểu đường, suy thận... có nên tiêm vắc-xin COVID-19?
19:04:17 02/03/2021
Vì sao mì ăn liền phải ngâm trong 3 phút?
22:56:30 03/03/2021
Chàng trai 28 tuổi qua đời trong đêm vì bị nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra sai lầm của người vợ
15:32:52 02/03/2021
Món khoái khẩu của giới trẻ dễ khiến gan bị quá tải nếu dùng nhiều
16:36:58 03/03/2021
Công thức giải độc gan từ những loại trái cây quen thuộc
21:21:34 02/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu
10:44:11 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021
Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng
08:10:43 04/03/2021
Hôm nay, bé gái rơi từ tầng 13 chung cư sẽ được xuất viện
08:40:03 04/03/2021

Tin mới nhất

Long An: Giới thiệu Sách giáo khoa bộ “Cánh Diều” lớp 2 và lớp 6

13:51:30 04/03/2021
Ngày 3/3, Sở GD&ĐT Long An phối hợp Công ty CP ĐTXB - TBQGD Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu Sách giáo khoa (SGK) bộ Cánh Diều lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Cứu người đàn ông bị thanh sắt đâm xuyên mặt

12:15:15 04/03/2021
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp anh L.V.C. (20 tuổi, ở Lai Châu) nhập viện do tai nạn xe máy bị thanh sắt đâm xuyên mặt.

Sức khỏe 2 bệnh nhân vụ ngộ độc nấm ở Sơn La đã ổn định

12:00:37 04/03/2021
Liên quan đến vụ cả gia đình nhập viện do ngộ độc nấm, BV Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, đến nay sức khỏe của mẹ con chị Náy đều đã ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Cụ bà bỏ quên ống thông niệu quản 9 năm trong người

11:53:38 04/03/2021
Cụ bà 86 tuổi ngại đi tái khám, lâu dần quên mất trong cơ thể mình vẫn còn 1 ống thông niệu quản (sonde JJ) và cuộc hẹn rút ống sonde với bác sĩ. 

Nguy kịch sinh mạng bởi lang băm

11:50:00 04/03/2021
Nhiều kiểu chữa bệnh chưa có cơ sở khoa học cũng như thực hiện phẫu thuật cẩu thả đã gây ra biến cố sức khỏe cho người bệnh

Nói chuyện điện thoại giúp giảm nguy cơ trầm cảm

10:09:56 04/03/2021
Đài CNN mới đây dẫn kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên tập san y học JAMA Network Open (thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ) cho hay khi một người thường xuyên nói chuyện điện thoại với thời lượng có kiểm soát có thể giúp giảm nguy cơ tr...

Người tận tâm có xu hướng sống thọ

09:43:48 04/03/2021
Trong một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành thần kinh học Brain, Behavior and Immunity, các nhà khoa học đã phát hiện tính cách của một người sẽ có mối liên quan nhất định đến hệ thống miễn dịch và sức khỏe lâu dài, ...

Đây là những thực phẩm ngon hơn cơm, lại không dễ béo, chị em hoàn toàn có thể sử dụng thay thế mà không sợ tăng cân

09:20:47 04/03/2021
Nếu đang cố gắng giảm cân, bạn có thể lựa chọn những thực phẩm nhẹ nhàng hơn để không tích mỡ.

2 vùng nhạy cảm trên cơ thể nữ giới cần được giữ ấm, không nên tùy tiện chà xát vì hậu quả rất khôn lường

06:22:55 04/03/2021
Hóa ra trên cơ thể nữ giới cũng có những khu vực khá nhạy cảm, nếu tùy tiện động vào có thể gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe.

11 lợi ích sức khỏe cực bất ngờ của món ăn dân dã "dưa bắp cải"

05:57:40 04/03/2021
Dưa bắp cải là một món ăn phổ biến và có từ lâu đời với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt

05:56:26 04/03/2021
Có một số loại thực phẩm nên bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống, để có thể duy trì sức khỏe của đôi mắt.

Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu

05:55:23 04/03/2021
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy uống 6 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ gây hại cho tim.

Bỏ quên dụng cụ y tế trong cơ thể bệnh nhân nguy hiểm như thế nào?

05:53:52 04/03/2021
Vào ngày 2/3, Thanh tra sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM để điều tra vụ việc 1 spa bỏ quên miếng gạc y tế trong ngực nữ bệnh nhân gây tai biến nghiêm trọng sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Cách xử lý nhanh khi bị trật khớp

05:52:31 04/03/2021
Không nên chủ quan khi bị trật khớp mà hãy tìm hiểu những thao tác sơ cứu ban đầu để khi bản thân hoặc người khác bị trật khớp còn biết cách xử lý.

Thế nào là 6 nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản trong phòng chống ung thư?

22:47:16 03/03/2021
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc hội chứng Leriche

22:45:04 03/03/2021
Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch phẫu thuật thành công cho người bệnh mắc hội chứng Leriche - tắc động mạch chủ bụng dưới thận - chậu, đùi chung hai bên.

Chủ động ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn tụ cầu

22:41:50 03/03/2021
Nhiễm vi khuẩn tụ cầu là tình trạng dễ xảy ra hiện nay, gây những nhiễm trùng với bệnh cảnh nặng nề, khi có điều kiện thuận lợi.

Bé gái 9 tuổi bị viêm loét dạ dày

22:38:39 03/03/2021
Bệnh nhi bị đau bụng, khó thở, nặng ngực và có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn HP.

9 tác dụng của yến sào đối với sức khỏe

22:37:12 03/03/2021
Yến sào tuy không phải là loại thần dược chữa trị bách bệnh, nhưng từ xa xưa ông bà ta đã phát hiện ra yến sào là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay

22:34:16 03/03/2021
Làm thế nào để có một làn da đẹp, tóc dày khoẻ và sở hữu một bộ nail (móng) màu sắc luôn làm chúng ta đau đầu. Tuy nhiên, ứng với nhu cầu đó thì các bệnh lý về viêm da tiếp xúc cũng sẽ tăng lên.

Khuyến cáo: bệnh quai bị đang vào mùa

22:30:28 03/03/2021
 Mùa xuân, khí hậu ẩm ướt,  là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh.

Phòng tránh cao huyết áp bằng các việc làm đơn giản này

22:28:47 03/03/2021
Cao huyết áp là một trong những tình trạng sức khỏe phổ biến và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng.

Tổng hợp các nguyên nhân gây cao huyết áp thường gặp ở cả 2 giới

22:08:58 03/03/2021
Việc nắm rõ các nguyên nhân gây cao huyết áp giúp bạn có biện pháp phòng tránh phù hợp, cũng như phát hiện sớm bệnh để điều trị đúng. Dưới đây là các nguyên nhân gây cao huyết áp thường gặp.

Trẻ nhỏ cũng bị gan nhiễm mỡ, thủ phạm từ thói quen nhiều gia đình mắc

22:07:37 03/03/2021
Theo TS Đào Việt Hằng, sau Tết số bệnh nhân đến viện khám vì các bệnh lý tiêu hóa gia tăng, đáng chú ý đó là bệnh gan nhiễm mỡ; thậm chí cả trẻ nhỏ cũng bị gan nhiễm mỡ.  

Chàng trai 20 tuổi nhiều lần ngất xỉu do 7 thói quen này gây ra

22:03:15 03/03/2021
Quá chủ quan nghĩ mình còn trẻ nên còn khỏe, không ít người có thói quen ăn uống không lành mạnh, từ đó dẫn tới việc hình thành sỏi thận.

Cảnh giác với hội chứng thị giác màn hình thiết bị điện tử

22:00:21 03/03/2021
 Hội chứng thị giác màn hình là một bệnh lý về mắt nghiêm trọng mà người thường tiếp xúc với ánh sáng xanh của máy tính, nhất là dân văn phòng.

Tư thế ngủ tốt cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ

21:57:00 03/03/2021
Để có giấc ngủ hiệu quả, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến tư thế nằm ngủ thoải mái nhất cho cả mẹ và con trong thời gian mang thai.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

Học hành

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch rơi ở Thụy Điển vào tháng 11/2020

Chuyện lạ

14:15:47 04/03/2021
Mảnh vỡ thiên thạch có kích thước bằng một ổ bánh mì, nặng khoảng 14 kg, là một phần của tảng đá không gian ước tính nặng hơn 9 rơi xuống Trái đất ngày 7/11/2020, tạo ra quả cầu lửa ấn tượng trên bầu trời Uppsala, Thụy Điển.

Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee

Sao châu á

14:11:13 04/03/2021
Bi Rain gây bất ngờ khi tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee.

Cấm nhuộm tóc và những nội quy nghiêm ngặt đến khó tin đối với học sinh trung học Nhật Bản

Thế giới

14:09:53 04/03/2021
Nền giáo dục Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó cũng đi kèm với những nội quy trường học khắt khe mà có lẽ chỉ có ở xứ Mặt Trời mọc.

Con dâu NSND Trần Hạnh: Ông ra đi thanh thản, nhẹ nhõm, không đau đớn dằn vặt gì

Sao việt

14:09:13 04/03/2021
Những phút cuối, mọi người đều gặng hỏi ông có gì muốn dặn dò các con, các cháu không nhưng ông chỉ lắc đầu rồi ra đi thanh thản, cô Hồng chia sẻ.

Lai Châu: Nơi có ẩm thực độc đáo mà tinh tế

Ẩm thực

14:04:29 04/03/2021
Lai Châu là tỉnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khơi nguồn cảm hứng cho những người thích sự mới lạ. Nơi đây còn có văn hóa đặc sắc trong phong tục tập quán và ẩm thực phong phú. Đến với Lai Châu là đến với nơi có những món ăn ...

Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng

Đời sống

14:01:55 04/03/2021
Với nỗ lực đáng khâm phục trong nhiều năm qua để giúp học sinh nghèo, một nhà giáo về hưu đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định tặng Bằng khen. 

Bắt nữ giám đốc lừa tiền tỷ ở Cà Mau

Pháp luật

13:55:51 04/03/2021
Muốn có tiền trả nợ ngân hàng, Mẩn tìm cách nói dối một người bạn để chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng.

Hsieh Su-Wei, người nổi tiếng... nghèo nhất làng banh nỉ

Sao thể thao

13:53:57 04/03/2021
Với khiếu hài hước tinh tế và sự tự tin vào chính mình, Hsieh Su-Wei đã chinh phục những khán giả khó tính nhất của Australian Open.

Đầu tư vào các đội eSports chuyên nghiệp - mô hình tiềm năng cho eSports tại Việt Nam

Esport

13:53:22 04/03/2021
eSports ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới, khi các câu lạc bộ như AC Milan, Barcelona và các cầu thủ nổi tiếng như David Beckham cũng đầu tư vào các đội eSports chuyên nghiệp.

MV V-Pop nào khiến “ông trùm parody Thái Lan” thích đến mức làm hẳn clip chế riêng?

Nhạc việt

13:45:43 04/03/2021
Hit Dễ đến dễ đi của ca sĩ Quang Hùng MasterD vừa được Hot YouTuber 10 triệu người theo dõi của Thái lan - Bie The Ska cũng nghiện tới mức đầu tư luôn 1 MV parody cực hài hước.

Xe điện của Volvo chỉ bán hàng trực tuyến

Ôtô

13:38:33 04/03/2021
Cùng với việc giới thiệu mẫu xe C40 Recharge Crossover, Volvo cũng tuyên bố, các dòng xe điện của hãng này sẽ được bán hàng trực tuyến qua mạng.

Kết thúc tìm kiếm 2 nhân viên hải đăng sau 2 tháng bị mất tích

Sự kiện nóng

13:33:26 04/03/2021
Lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng, trực thăng nhưng bất thành và sau hơn 2 tháng phải hủy việc tìm kiếm.

Xe máy Trung Quốc nhái “vua xe ga” Honda SH, giá cực sốc

Xe máy

13:32:51 04/03/2021
Xe máy Trung Quốc có tên Atlas SH50 sở hữu thiết kế giống như dòng xe tay ga Honda SH đang bán tại Việt Nam.

Giấc mơ vô địch World Cup viển vông của bóng đá Trung Quốc

Bóng đá thế giới

13:30:36 04/03/2021
Cách nay vài năm, bóng đá Trung Quốc từng đặt ra mục tiêu gây sửng sốt là vô địch World Cup. Có lẽ đó sẽ mãi là giấc mơ xa vời ở quốc gia đông dân nhất thế giới…