Điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở cơ sở: Cách làm hiệu quả của Thành ủy Quảng Ngãi

Những năm gần đây, Thành ủy Quảng Ngãi đã điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở 23 xã, phường trên địa bàn.

Việc điều chuyển này đã phát huy hiệu quả và nhận được sự đồng thuận rất cao trong hệ thống chính trị ở địa phương.

Đầu năm 2018, Bí thư Đảng ủy phường Nghĩa Lộ Trương Thanh Bình được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện. Lúc bấy giờ, Tịnh Thiện là xã có xuất phát điểm thấp nhất thành phố. Trong khi mục tiêu của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 là đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2020.

ADVERTISEMENT

Điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở cơ sở: Cách làm hiệu quả của Thành ủy Quảng Ngãi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đường bê tông nông thôn ở xã Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi).

Trong bộn bề khó khăn của một xã thuần nông, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, vì nguồn lực đầu tư thấp và thời điểm này xã đã nợ vốn đối ứng hơn 3 tỷ đồng… Đứng trước thực tế đó, Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện Trương Thanh Bình thường xuyên bám sát cơ sở, chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân; tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, lắng nghe ý kiến của cán bộ địa phương, từ đó chủ động bàn bạc, cùng Ban Thường vụ Đảng ủy xã đề ra những quyết sách phù hợp, khơi dậy các nguồn lực và sức sáng tạo của nhân dân trong phát triển kinh tế – xã hội.

Sự chung sức, đồng lòng đó đã góp phần đem lại những đổi thay tích cực ở vùng quê Tịnh Thiện và xã đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. “Việc đầu tiên Ban Thường vụ Đảng ủy xã phải xác định là, xây dựng NTM không phải của riêng cấp ủy, chính quyền, mà là cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Thứ hai là phải khơi dậy sức dân, nâng cao trách nhiệm và sự đồng hành của người dân cùng địa phương thực hiện mục tiêu này.

Sau gần một năm kiên trì tuyên truyền, vận động các nguồn lực, Tịnh Thiện đã trả hết nợ đối ứng trong xây dựng cơ bản và làm được nhiều công trình có ý nghĩa. Riêng trong hai năm 2019 và 2020, từ nguồn vốn của tỉnh, thành phố, địa phương đã triển khai 30 dự án về đường giao thông, kênh mương nội đồng, trường học, nhà văn hóa… với tổng đầu tư 165 tỷ đồng. Các công trình đã tạo ra diện mạo khang trang hơn cho xã và đáp ứng, nguyện vọng của người dân. Nhờ đó, Tịnh Thiện đạt 19/19 tiêu chí NTM”, Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện Trương Thanh Bình cho biết.

Thực tiễn triển khai công tác điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở xã, phường cho thấy, đây là chủ trương đúng của Thành ủy, giúp cán bộ có cơ hội rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để khẳng định năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành. Nhiều đồng chí có những giải pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy; chấn chỉnh nền nếp, nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức; được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin yêu.

Video đang HOT

Bí thư, Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng Trương Thanh Thảo chia sẻ: “Khi về đơn vị mới, tôi nhận thấy khâu đoàn kết nội bộ là yếu tố quyết định để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đề ra. Việc chuyển qua địa phương khác giúp cho bản thân năng động, tránh tư tưởng chủ quan trong công việc. Địa phương mới chủ yếu phát triển thương mại – dịch vụ, trong khi trước đây làm việc ở xã Tịnh Khê phát triển chủ yếu là nông nghiệp và du lịch. Chính vì vậy, tôi phải tìm tòi, nghiên cứu, để từng bước thích nghi với môi trường mới và hoàn thành công việc được giao”.

ADVERTISEMENT

Theo Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ TP.Quảng Ngãi Võ Thành Vĩnh, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, coi đây là khâu đột phá nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ và người đứng đầu có phẩm chất đạo đức, có trình độ năng lực và thực tiễn công tác, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ.

Theo đó, Thành ủy đã điều động, luân chuyển cán bộ không chỉ từ thành phố về các xã, phường, mà còn điều động cán bộ chủ chốt từ xã, phường này sang xã, phường khác. Đây cũng là giải pháp quan trọng khắc phục tư tưởng cục bộ địa phương, khép kín trong công tác cán bộ. Hiệu quả rõ nhất là hầu hết cán bộ qua luân chuyển, đều có bước trưởng thành, nhờ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, có quan điểm nhìn nhận và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hơn, sát thực tế hơn.

Không chỉ giúp các địa phương có những chuyển biến tích cực, tạo môi trường để bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, mà thông qua việc điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở xã, phường đã góp phần củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon

Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân, nhiều hộ gia đình tại xã Yên Thượng (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đã mạnh dạn thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật. Nhờ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nuôi ong và kỹ thuật nuôi ong, nhiều hộ nông dân đã có thu nhập ổn định, đời sống khá giả.

Qua sự giới thiệu của Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, chúng tôi tìm đến nhà anh Ma Trung Diện (thôn Bản Liên, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) để tìm hiểu về mô hình nuôi ong lấy mật mà gia đình anh Diện đang thực hiện.

Chớm đặt chân lên cầu thang ngôi nhà sàn đẹp vào loại nhất nhì Bản Liên, chúng tôi đã nghe vọng từ trên nhà tiếng nói cười rộn ràng. Nhà anh Diện hôm nay có khách, chủ yếu là khách trong thôn.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon - Hình 1

ADVERTISEMENT

Người dân trong thôn đến chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm nuôi ong với anh Ma Trung Diện.

Anh Diện bảo, anh em hằng tháng lại tụ họp bàn chuyện làm kinh tế, chủ yếu là trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật do Hội Nông dân huyện triển khai trên địa bàn từ năm 2017. Theo anh Diện, việc nuôi ong tại xã hiện nay được các hộ thực hiện tốt, nhiều hộ đăng ký để được thực hiện mô hình này.

"Gia đình tôi nuôi ong khá sớm, từ hơn chục năm nay rồi, tuy nhiên thực hiện mô hình của Hội Nông dân thì mới. Nhà tôi thời điểm nhiều lên đến cả trăm thùng ong. Vừa rồi tôi mới nhượng lại cho các hộ tham gia mô hình 50 thùng ong để xã tiếp tục triển khai mô hình trên địa bàn nên chỉ còn 30 thùng thôi.

Được cái ở đây xung quanh đều là rừng, bốn mùa đều có hoa nên chất lượng mật khá tốt. Đầu ra cho mật ong hiện nay chủ yếu là tự tìm nhưng bán không khó. Như nhà tôi, trung bình mỗi năm cũng bán được gần 200 lít mật với giá 300.000 đồng/lít", anh Diện chia sẻ.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon - Hình 2

Buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của những hội viên Hội Nông dân tại nhà anh Ma Trung Diện.

Tại nhà anh Diện, chúng tôi gặp được trưởng thôn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện huyện Chợ Đồn và Chủ tịch Hội nông dân xã Yên Thượng. Chứng kiến cảnh những người nuôi ong ở Bản Liên sôi nổi trao đổi kinh nghiệm mới thấy được sự quyết tâm và tin tưởng của người dân khi thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật tại đây.

ADVERTISEMENT

Anh Diện cho biết, nuôi ong cần tích lũy kinh nghiệm, phải biết quan sát, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau thì mới hiệu quả. Ví dụ, mỗi sáng tôi đều phải quan sát xem ong có ra quân đủ số lượng không, thông thường khoảng 100-200 quân xuất tổ, nếu ít hơn chắc chắn sẽ có vấn đề.

"Nuôi ong nội ít bệnh hơn ong ngoại, tuy nhiên cũng phải theo dõi thường xuyên để kịp thời xử lý khi có dấu hiệu bệnh. Việc tách đàn cũng phải được thực hiện tốt, nếu không ong sẽ bỏ đi hoặc tự cắn nhau mà chết, tách đàn quan trọng nhất là khâu giới thiệu chúa", anh Diện nói.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon - Hình 3 ADVERTISEMENT

Anh Diện mở thùng ong mới tách đàn của gia đình giới thiệu với Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thượng, cũng là một người nuôi ong.

Anh Ma Đình Đức, Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thượng cũng đang đặt 25 thùng ong tại nhà. Anh Đức cho biết, anh tự mua ong về nuôi và nhân đàn mới vài năm nay. Cũng phải vừa làm vừa học hỏi nên những buổi trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, anh luôn có mặt, lắng nghe và tích lũy.

ADVERTISEMENT

"Mô hình nuôi ong lấy mật của Hội Nông dân thực hiện trên địa bàn xã hiện nay đang rất tốt và cho thấy hiệu quả của mô hình này. Hiện nay cũng đang có nhiều hộ đăng kí thực hiện mô hình để được hỗ trợ giống và kỹ thuật", Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thượng cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn cho biết, các chương trình hỗ trợ sản xuất cho bà con nông dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Đồn, ngoài chương trình nhà nước hỗ trợ còn có kênh Hội Nông dân Trung ương, tỉnh, huyện.

Thêm vào đó là các nguồn vốn Ban Chỉ đạo Đề án 61 (Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương, Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính Phủ).... trên cơ sở nhu cầu, nguyện vọng của hội viên nông dân, chúng tôi đã tiếp cận nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân các cấp cùng nguồn ngân sách Hội Làm vườn. Đặc biệt là nguồn vốn Ban Chỉ đạo Đề án 61 để hỗ trợ các xã triển khai các mô hình, trong đó có mô hình nuôi ong ở xã Yên Thượng.

"Mô hình nuôi ong lấy mật là mô hình được các hội viên Hội Nông dân thực hiện hiệu quả. Nhu cầu của bà con thì nhiều, chúng tôi phải lựa chọn đối tượng để thực hiện. Tuy nhiên khi thấy hiệu quả từ mô hình này đem lại, nhiều hộ gia đình đã tự bỏ tiền mua ong về nuôi và được chúng tôi hỗ trợ về kỹ thuật", Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn thông tin thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Giám đốc “bêu” ảnh người bị cắt cổ trên bảng tin công ty
08:47:05 27/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
TP.HCM: 6 tháng phát hiện 2.758 người nhiễm HIV
14:03:10 27/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Anh cả biến mất trong đêm, cả nhà chồng tôi sắp thành vô gia cư
06:05:36 28/09/2022
Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn
07:41:53 28/09/2022
Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể
07:23:39 28/09/2022
Phương Oanh bị chỉ trích ‘vênh váo’ sau khi chia sẻ tình hình hiện tại giữa ồn ào với vợ Shark Bình
06:24:23 28/09/2022
Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát ngó lơ nhau như người dưng tại đám cưới đồng nghiệp, nghi vấn cạch mặt? 
07:23:56 28/09/2022
Chị gái tôi giới thiệu bạn trai mà khiến cả nhà ăn ngủ không yên
05:44:30 28/09/2022
Trần Kiều Ân lộ vòng 2 lùm lùm, nghi vấn mang thai hậu tin đồn ngoại tình, hẹn hò với đàn em?
07:33:13 28/09/2022
Tiến Linh nhắc ông Park thay Văn Hậu
06:40:00 28/09/2022
Bão Noru quần thảo trên đất liền, miền Trung mưa như trút nước
06:34:22 28/09/2022
Thiệt hại ban đầu sau khi bão số 4 Noru đổ bộ vào miền Trung
06:27:57 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái

09:08:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) đổ bộ gây mưa lớn, gió giật mạnh ở tỉnh Quảng Nam khiến cây cối ngã đổ, nhiều nhà dân ở đảo Cù Lao Chàm bị đánh bay tốc mái

Siêu bão Noru đổ bộ khiến hồi ức về trận lũ kinh hoàng 2020 ùa về

08:39:51 28/09/2022
Cơn bão Noru với cường độ mạnh đang đổ vào đất liền, hiện tại đã gây ra một số hậu quả đầu tiên tại các tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng. Nhiều nhà bị tốc mái, đổ sập, của cải mất mát khiến bà con không khỏi đau xót

Giá vàng hôm nay 27/9: Tiếp tục giảm, xuống đáy hơn 2 năm

08:00:18 28/09/2022
Rạng sáng 26/9, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng mạnh 0,81% lên mức 114,11, mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Đồng bạc xanh tăng mạnh đã làm xói...

Giá heo hơi hôm nay 28/9: Giảm nhẹ ở miền Trung - Tây Nguyên

07:58:16 28/09/2022
Trong khi giá heo hơi vẫn tiếp tục có chiều hướng giảm thì giá thị heo bán lẻ tại các siêu thị, chợ truyền thống vẫn ở mức cao, giao dịch trong khoảng 64.000 - 158.000 đồng/kg và các sản phẩm thịt heo tại cửa hàng WinMart vẫn giao dịch ...

Giá tiêu hôm nay 28/9: Giảm 1.000 đồng/kg

07:55:39 28/09/2022
Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), EU thực hiện truy quét Ethylene oxide (ETO) trên khắp châu Âu kể từ năm 2020. Cụ thể đối với mặt hàng gia vị, ETO được dùng để giảm khuẩn Salmonella. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, có 4...

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Bitcoin tăng vọt, vượt 20.000 USD

07:52:15 28/09/2022
Giá Bitcoin hôm nay tăng vọt qua ngưỡng 20.000 USD, khiến thị trường tiền ảo nổi sóng. Nhiều người cho rằng Bitcoin và thị trường tiền ảo đang bước vào chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi...

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

07:22:32 28/09/2022
Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay

Cần xử nghiêm lãnh đạo công ty hạ nhục, xúc phạm người lao động

06:22:08 28/09/2022
Liên quan vụ giám đốc Công ty TNHH liyama Seiki Việt Nam dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm ảnh minh họa một người bị kéo cắt cổ, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc và đề nghị pháp luật nghiêm trị hành vi hạ nhục người khác
ADVERTISEMENT

Siêu bão Noru cận kề, 60 ngư dân Đà Nẵng không chịu lên bờ

06:12:03 28/09/2022
Qua công tác rà soát, di dân tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện còn khoảng 60 ngư dân vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy nằm trong vùng rất nguy hiểm khi bão số 4 (Noru) đang tiến sát bờ

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

22:04:07 27/09/2022
Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đêm nay, phòng họp trực tuyến các địa phương phải mở

20:38:27 27/09/2022
Phó Thủ tướng đề nghị cuộc họp tập trung vào các biện pháp cấp bách trước mắt khi chỉ còn ít thời gian nữa bão sẽ đổ bộ vào đất liền, thời gian rất quý. Trong đó, các địa phương tập trung vào các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất cho n...

Người dân ven biển Hội An khăn gói, đội mưa, rời nhà đi sơ tán tránh bão Noru

19:41:17 27/09/2022
Anh Nguyễn Trí Minh - người đứng ra huy động đội xe chở người dân đi sơ tán - cho hay, dự kiến trước 16h ngày 27/9, toàn bộ 143 người dân phường Cửa Đại sẽ được vận chuyển đến nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, anh Minh và các thành viên ...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác ứng phó bão tại Quảng Trị

18:53:26 27/09/2022
Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị

Từ 1/10, chính thức vận hành Cục Đường bộ Việt Nam

18:45:04 27/09/2022
Cục Đường bộ Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về giao thông vận tải đường bộ trong phạm vi cả nước; t...

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông

18:44:29 27/09/2022
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định giải pháp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và bố trí vốn ngân sách nhà nước khoảng 13.115 tỷ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài cuối: Tạo cơ chế, động lực phát triển

18:38:36 27/09/2022
Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của khu vực kinh tế tập thể sẽ đạt 7%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GRDP thành phố là 0,5%. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh việc giải quyết các nút thắt về chính sách, TP Hồ Chí Minh cũng khuyến kh...
ADVERTISEMENT

Chủ động, linh hoạt thực thi chính sách vĩ mô trong bối cảnh Fed tăng lãi suất

18:22:17 27/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, Fed đã 5 lần tăng lãi suất liên tiếp. Việc Fed liên tục tăng lãi suất với mức cao làm cho đồng USD tăng giá rất mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới, tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, giá trị đồng ...

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,2% trong năm 2022

18:18:22 27/09/2022
Theo WB, kinh tế toàn cầu suy yếu đang làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa chế tạo của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Lạm phát gia tăng ở bên ngoài đã thúc đẩy việc tăng lãi suất, từ đó gây ra xu hướng rút vốn kh...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài 1: Phát triển đa dạng mô hình kinh tế

18:14:52 27/09/2022
Bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, nêu thực tế, các hợp tác xã nói chung, hợp tác xã nông nghiệp nói riêng vẫn đang gặp không ít khó khăn, thách thức cả về cơ chế lẫn thị trường cho sản phẩm. Theo đó, để phát triển lâu dài, hợp tác xã tập trung ...

Ứng phó với bão Noru: Gia Lai vận hành xả nước qua tràn hồ Ka Nak và An Khê

18:12:13 27/09/2022
Do đó, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã ban hành lệnh vận hành hồ chứa số 3880 để xả nước qua tràn 2 hồ Ka Nak và An Khê. Thời điểm xả tràn của 2 hồ chứa này đều bắt đầu từ 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đ...

Giảm tải cầu Nguyễn Hữu Cảnh để chờ phương án sửa chữa

18:04:23 27/09/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã điều chỉnh giao thông để giảm tải qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, trong thời gian chờ phương án khắc phục sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm

Về xóm Chan Chu, nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước

17:14:53 27/09/2022
Trước giờ bão Noru đổ bộ, những ngả đường ở xóm Chan Chu (thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) người người lo chằng chống nhà cửa. Những gia đình ứng phó bão lại nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước, bão Chanchu cướp đi mạng sống của 23 ...

Phát hiện thi thể bé trai 7 tuổi dưới suối

17:09:59 27/09/2022
Ngày 27-9, Công an xã Bình Lộc, TP Long Khánh, Đồng Nai cho hay đã tìm được thi thể cháu T.K.B. (7 tuổi), nghi rớt xuống suối mất tích tối hôm trước

Hãng bay gấp rút di dời máy bay 'trú bão', một máy bay lỗi kỹ thuật phải ở lại sân bay Đà Nẵng

16:45:00 27/09/2022
Các hãng bay gấp rút di dời máy bay ra khỏi 10 sân bay đóng cửa ảnh hưởng bão, tập trung về sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Cần Thơ để trú bão . Nhiều sân bay đã chằng néo cẩn thận trang thiết bị, hạn chế tối đa thiệt h...

Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru

16:08:40 27/09/2022
Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng là các địa phương đã thông báo cho phép học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru)

Ba nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương Nhà nước quy định

15:32:54 27/09/2022
Mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vị hiệu trưởng mất ngủ với câu hỏi khó về tiền bàn ghế

Hài hước

09:11:41 28/09/2022
Mỗi lần vào năm học mới, vấn đề lạm thu trong trường học lại được dư luận chú ý.Ở một số nơi, những khoản thu vô lý trở thành mâu thuẫn chính giữa phụ huynh và nhà trường. Tiền bàn ghế, bảng, rèm cửa... là một ví dụ

Magic Skin gây tiếng vang với chương trình Huấn luyện đặc biệt cho 500 đối tác tại Thái Lan

Làm đẹp

09:10:46 28/09/2022
Vừa qua, thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin đã gây sốt mạng xã hội khi công bố chuyến trình du lịch kết hợp du học 5 ngày 4 đêm ở Thái Lan

Quản trị cảm xúc

Học hành

09:10:19 28/09/2022
Từ sự việc trên, một lần nữa vấn đề giải tỏa áp lực và chuyển hóa cảm xúc đối với giáo viên lại được đặt ra. Nếu nhìn nhận một cách khách quan sẽ thấy, áp lực là một phần tất yếu trong công việc và cuộc sống. Vì thế, không riêng giáo vi...

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý

Phim việt

09:10:12 28/09/2022
Biết Vũ được giao nhiệm vụ trực tiếp điều tra vụ TN Mobile, ông Đức liền nhắm vào người thân của Vũ để uy hiếp

Tây Ban Nha giành tấm vé cuối cùng vào bán kết Nations League

Bóng đá thế giới

09:09:47 28/09/2022
Alvaro Morata đã tỏa sáng đúng lúc để giúp Tây Ban Nha đánh bại Bồ Đào Nha 1-0 ở trận sinh tử, qua đó giành quyền vào chơi bán kết Nations League 2022-23

"Quái vật biển sâu" thân thiện với con người

Chuyện lạ

09:09:02 28/09/2022
Cá chó sói (wolffish) sở hữu vẻ ngoài và khuôn mặt như những loài vật bước ra từ các bộ phim kinh dị, tuy nhiên điều mà ít ai ngờ tới lại là chúng vô cùng thân thiện với con người

Đêm đón bão Noru ở Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Sự kiện nóng

09:08:45 28/09/2022
Ông Mai Văn Khiêm (Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia) thường xuyên trao đổi chuyên môn với các dự báo viên để giám sát công tác dự báo và nắm được diễn biến của bão Noru. Lãnh đạo Trung tâm chịu trách nhiệm báo cáo v...

Tất tần tật những món ăn ‘lạ mà quen’ ở xứ Nghệ khiến bao người thèm thuồng

Ẩm thực

09:06:52 28/09/2022
Ẩm thực xứ Nghệ luôn thu hút và được lòng mọi người từ khắp các vùng miền tổ quốc, một số món ăn đặc sắc khiến bao người mê đắm đó chính là cháo lươn, nhút, khoai xéo

Honda SH Mode bất ngờ giảm gần 8 triệu đồng

Xe máy

09:02:03 28/09/2022
Hiện tại mẫu Honda SH Mode đang bán ra với giá chỉ từ 64,45 triệu đồng. Những tháng gần đây, các dòng xe của Honda liên tục thay đổi giá bán, đặc biệt đối với các mẫu xe tay ga. Đáng chú ý, Honda SH Mode lại đang có đà giảm nhẹ so với t...

Có nên mua Fiat 500 chạy 14 năm tại Việt Nam giá 400 triệu đồng?

Ôtô

08:59:02 28/09/2022
Chiếc Fiat 500 trong bài viết này thuộc phiên bản năm 2009, sau 14 năm có mặt hiện nó đang được chào bán trên sàn xe cũ với mức giá khoảng 400 triệu đồng

Lịch thi đấu vòng 17 V-League 2022: ''Đại chiến'' Hải Phòng - HAGL

Bóng đá việt nam

08:54:11 28/09/2022
Vòng 17 V-League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần này với trận đấu đáng chú ý nhất diễn ra trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và HAGL

Lê Bống: Từ tuổi thơ thiếu thốn, xoay xở kiếm sống đến TikToker 9 triệu người theo dõi

Netizen

08:37:34 28/09/2022
Khác với hình ảnh sôi động, giàu năng lượng trên mạng xã hội, Lê Bống ngoài đời sống chậm hơn rất nhiều. Ít ai biết, cô từng trải qua thời thơ ấu khó khăn, phải làm đủ nghề để kiếm sống