Điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở cơ sở: Cách làm hiệu quả của Thành ủy Quảng Ngãi

Những năm gần đây, Thành ủy Quảng Ngãi đã điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở 23 xã, phường trên địa bàn.

Việc điều chuyển này đã phát huy hiệu quả và nhận được sự đồng thuận rất cao trong hệ thống chính trị ở địa phương.

Đầu năm 2018, Bí thư Đảng ủy phường Nghĩa Lộ Trương Thanh Bình được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện. Lúc bấy giờ, Tịnh Thiện là xã có xuất phát điểm thấp nhất thành phố. Trong khi mục tiêu của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 là đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2020.

Điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở cơ sở: Cách làm hiệu quả của Thành ủy Quảng Ngãi - Hình 1
Đường bê tông nông thôn ở xã Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi).

Trong bộn bề khó khăn của một xã thuần nông, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, vì nguồn lực đầu tư thấp và thời điểm này xã đã nợ vốn đối ứng hơn 3 tỷ đồng… Đứng trước thực tế đó, Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện Trương Thanh Bình thường xuyên bám sát cơ sở, chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân; tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, lắng nghe ý kiến của cán bộ địa phương, từ đó chủ động bàn bạc, cùng Ban Thường vụ Đảng ủy xã đề ra những quyết sách phù hợp, khơi dậy các nguồn lực và sức sáng tạo của nhân dân trong phát triển kinh tế – xã hội.

Sự chung sức, đồng lòng đó đã góp phần đem lại những đổi thay tích cực ở vùng quê Tịnh Thiện và xã đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. “Việc đầu tiên Ban Thường vụ Đảng ủy xã phải xác định là, xây dựng NTM không phải của riêng cấp ủy, chính quyền, mà là cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Thứ hai là phải khơi dậy sức dân, nâng cao trách nhiệm và sự đồng hành của người dân cùng địa phương thực hiện mục tiêu này.

Sau gần một năm kiên trì tuyên truyền, vận động các nguồn lực, Tịnh Thiện đã trả hết nợ đối ứng trong xây dựng cơ bản và làm được nhiều công trình có ý nghĩa. Riêng trong hai năm 2019 và 2020, từ nguồn vốn của tỉnh, thành phố, địa phương đã triển khai 30 dự án về đường giao thông, kênh mương nội đồng, trường học, nhà văn hóa… với tổng đầu tư 165 tỷ đồng. Các công trình đã tạo ra diện mạo khang trang hơn cho xã và đáp ứng, nguyện vọng của người dân. Nhờ đó, Tịnh Thiện đạt 19/19 tiêu chí NTM”, Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Thiện Trương Thanh Bình cho biết.

Thực tiễn triển khai công tác điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở xã, phường cho thấy, đây là chủ trương đúng của Thành ủy, giúp cán bộ có cơ hội rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để khẳng định năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành. Nhiều đồng chí có những giải pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy; chấn chỉnh nền nếp, nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức; được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin yêu.

Video đang HOT

Bí thư, Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng Trương Thanh Thảo chia sẻ: “Khi về đơn vị mới, tôi nhận thấy khâu đoàn kết nội bộ là yếu tố quyết định để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đề ra. Việc chuyển qua địa phương khác giúp cho bản thân năng động, tránh tư tưởng chủ quan trong công việc. Địa phương mới chủ yếu phát triển thương mại – dịch vụ, trong khi trước đây làm việc ở xã Tịnh Khê phát triển chủ yếu là nông nghiệp và du lịch. Chính vì vậy, tôi phải tìm tòi, nghiên cứu, để từng bước thích nghi với môi trường mới và hoàn thành công việc được giao”.

Theo Trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ TP.Quảng Ngãi Võ Thành Vĩnh, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, coi đây là khâu đột phá nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ và người đứng đầu có phẩm chất đạo đức, có trình độ năng lực và thực tiễn công tác, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ.

Theo đó, Thành ủy đã điều động, luân chuyển cán bộ không chỉ từ thành phố về các xã, phường, mà còn điều động cán bộ chủ chốt từ xã, phường này sang xã, phường khác. Đây cũng là giải pháp quan trọng khắc phục tư tưởng cục bộ địa phương, khép kín trong công tác cán bộ. Hiệu quả rõ nhất là hầu hết cán bộ qua luân chuyển, đều có bước trưởng thành, nhờ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, có quan điểm nhìn nhận và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hơn, sát thực tế hơn.

Không chỉ giúp các địa phương có những chuyển biến tích cực, tạo môi trường để bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, mà thông qua việc điều động, luân chuyển cán bộ chủ chốt ở xã, phường đã góp phần củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon

Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân, nhiều hộ gia đình tại xã Yên Thượng (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đã mạnh dạn thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật. Nhờ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nuôi ong và kỹ thuật nuôi ong, nhiều hộ nông dân đã có thu nhập ổn định, đời sống khá giả.

Qua sự giới thiệu của Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, chúng tôi tìm đến nhà anh Ma Trung Diện (thôn Bản Liên, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) để tìm hiểu về mô hình nuôi ong lấy mật mà gia đình anh Diện đang thực hiện.

Chớm đặt chân lên cầu thang ngôi nhà sàn đẹp vào loại nhất nhì Bản Liên, chúng tôi đã nghe vọng từ trên nhà tiếng nói cười rộn ràng. Nhà anh Diện hôm nay có khách, chủ yếu là khách trong thôn.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon - Hình 1

Người dân trong thôn đến chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm nuôi ong với anh Ma Trung Diện.

Anh Diện bảo, anh em hằng tháng lại tụ họp bàn chuyện làm kinh tế, chủ yếu là trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật do Hội Nông dân huyện triển khai trên địa bàn từ năm 2017. Theo anh Diện, việc nuôi ong tại xã hiện nay được các hộ thực hiện tốt, nhiều hộ đăng ký để được thực hiện mô hình này.

"Gia đình tôi nuôi ong khá sớm, từ hơn chục năm nay rồi, tuy nhiên thực hiện mô hình của Hội Nông dân thì mới. Nhà tôi thời điểm nhiều lên đến cả trăm thùng ong. Vừa rồi tôi mới nhượng lại cho các hộ tham gia mô hình 50 thùng ong để xã tiếp tục triển khai mô hình trên địa bàn nên chỉ còn 30 thùng thôi.

Được cái ở đây xung quanh đều là rừng, bốn mùa đều có hoa nên chất lượng mật khá tốt. Đầu ra cho mật ong hiện nay chủ yếu là tự tìm nhưng bán không khó. Như nhà tôi, trung bình mỗi năm cũng bán được gần 200 lít mật với giá 300.000 đồng/lít", anh Diện chia sẻ.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon - Hình 2

Buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của những hội viên Hội Nông dân tại nhà anh Ma Trung Diện.

Tại nhà anh Diện, chúng tôi gặp được trưởng thôn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện huyện Chợ Đồn và Chủ tịch Hội nông dân xã Yên Thượng. Chứng kiến cảnh những người nuôi ong ở Bản Liên sôi nổi trao đổi kinh nghiệm mới thấy được sự quyết tâm và tin tưởng của người dân khi thực hiện mô hình nuôi ong lấy mật tại đây.

Anh Diện cho biết, nuôi ong cần tích lũy kinh nghiệm, phải biết quan sát, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau thì mới hiệu quả. Ví dụ, mỗi sáng tôi đều phải quan sát xem ong có ra quân đủ số lượng không, thông thường khoảng 100-200 quân xuất tổ, nếu ít hơn chắc chắn sẽ có vấn đề.

"Nuôi ong nội ít bệnh hơn ong ngoại, tuy nhiên cũng phải theo dõi thường xuyên để kịp thời xử lý khi có dấu hiệu bệnh. Việc tách đàn cũng phải được thực hiện tốt, nếu không ong sẽ bỏ đi hoặc tự cắn nhau mà chết, tách đàn quan trọng nhất là khâu giới thiệu chúa", anh Diện nói.

Nông dân Bắc Kạn cùng khấm khá nhờ chia sẻ bí quyết nuôi ong luyện ra thứ mật ngon - Hình 3

Anh Diện mở thùng ong mới tách đàn của gia đình giới thiệu với Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thượng, cũng là một người nuôi ong.

Anh Ma Đình Đức, Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thượng cũng đang đặt 25 thùng ong tại nhà. Anh Đức cho biết, anh tự mua ong về nuôi và nhân đàn mới vài năm nay. Cũng phải vừa làm vừa học hỏi nên những buổi trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, anh luôn có mặt, lắng nghe và tích lũy.

"Mô hình nuôi ong lấy mật của Hội Nông dân thực hiện trên địa bàn xã hiện nay đang rất tốt và cho thấy hiệu quả của mô hình này. Hiện nay cũng đang có nhiều hộ đăng kí thực hiện mô hình để được hỗ trợ giống và kỹ thuật", Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Thượng cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn cho biết, các chương trình hỗ trợ sản xuất cho bà con nông dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Đồn, ngoài chương trình nhà nước hỗ trợ còn có kênh Hội Nông dân Trung ương, tỉnh, huyện.

Thêm vào đó là các nguồn vốn Ban Chỉ đạo Đề án 61 (Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương, Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính Phủ).... trên cơ sở nhu cầu, nguyện vọng của hội viên nông dân, chúng tôi đã tiếp cận nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân các cấp cùng nguồn ngân sách Hội Làm vườn. Đặc biệt là nguồn vốn Ban Chỉ đạo Đề án 61 để hỗ trợ các xã triển khai các mô hình, trong đó có mô hình nuôi ong ở xã Yên Thượng.

"Mô hình nuôi ong lấy mật là mô hình được các hội viên Hội Nông dân thực hiện hiệu quả. Nhu cầu của bà con thì nhiều, chúng tôi phải lựa chọn đối tượng để thực hiện. Tuy nhiên khi thấy hiệu quả từ mô hình này đem lại, nhiều hộ gia đình đã tự bỏ tiền mua ong về nuôi và được chúng tôi hỗ trợ về kỹ thuật", Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn thông tin thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Kỳ Duyên gây choáng cõi mạng khi tự "bóc" bụng ngấn mỡ, sau 3 tháng tình trạng hiện tại thế nào?
08:03:58 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Chị dâu đang mang bầu nhưng lại thẳng tay đổ bát thuốc dưỡng thai, thấy tôi đứng trước cửa phòng, chị hoảng loạn bật khóc
09:00:37 09/12/2021

Tin mới nhất

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Dự báo số F0 tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

11:00:53 09/12/2021
Trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, giai đoạn vừa qua, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, có ngày 774 ca, dự báo tình hình số ca tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

Giá vàng hôm nay 9.12.2021: "Ông lớn" tiếp tục xả hàng

09:43:22 09/12/2021
​Giá vàng sáng 9.12 trong nước giảm nhẹ khi thế giới chưa có nhiều biến động

Giá heo hơi hôm nay 9.12.2021: Lượng về chợ tăng mạnh, giá bán lẻ vẫn giữ nguyên

09:39:52 09/12/2021
Lượng heo về chợ Hóc Môn sáng nay hơn ngày hôm qua gần 600 con, tiến sát mốc 5.000 con, mức cao nhất từ ngày chợ mở cửa hoạt động trở lại ngày 20.10 vừa qua

Giá USD hôm nay 9.12.2021: Sụt giảm mạnh

09:30:26 09/12/2021
Đà giảm giá của USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại sau động thái Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán ngoại tệ can thiệp thị trường giảm mạnh xuống còn 23.150 đồng mỗi USD

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Có thể bạn quan tâm

Apple xác nhận iPhone 12 và iPhone 13 gặp sự cố, đang tiến hành điều tra

Đồ 2-tek

11:00:26 09/12/2021
Apple cho biết đang xem xét vấn đề này sau khi nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng iPhone

Sắm váy áo cho con gái cưng đi các chị sành điệu ơi, chỉ từ 95K có đồ hiệu cực xinh còn được freeship

Thời trang

10:59:12 09/12/2021
Toàn là mẫu trendy nào là váy hở vai, áo nhún bèo, bốt cao cổ lại sale mạnh đến 60%. Cơ hội tuyệt vời để sắm đồ xinh, giá mềm cho bé là đây, các chị nhanh tay note ngay loạt deal hời dưới đây thôi nào

Thân thiết mấy cũng đừng cho mượn 6 thứ, kẻo mất hết tài lộc

Trắc nghiệm

10:58:18 09/12/2021
Nạng hoặc gậy chống là vật dụng dùng cho người đang gặp vấn đề về khả năng vận động, hoặc giúp người già có thể di chuyển thuận lợi hơn khi sức khỏe của họ yếu. Nhờ có vật dụng này mà họ mới di chuyển dễ dàng, thuận lợi

Phí Phương Anh đem bách hợp đam mĩ "đủ vị" trong MV mới, chiếc bánh kem "trà xanh" xuất hiện lại càng tức hơn!

Nhạc việt

10:57:57 09/12/2021
Kịch bản MV Mập Mờ được dựa trên câu chuyện có thật của chính biên kịch người Hàn Quốc In-Na Kim. Được biết trong quá trình làm việc, nữ biên kịch đã gửi rất nhiều câu chuyện cho ekip, và cuối cùng kịch bản được chọn lại chính là câu ch...

AMD sẵn sàng tung APU xịn sò giải quyết tình trạng thiếu chip đồ họa

Game offline

10:57:33 09/12/2021
AMD sẽ dốc toàn lực vào tháng 1.2022 bằng sự ra mắt của dòng Ryzen 6000 Rembrandt dựa trên kiến trúc Zen 3 nhằm đáp lại những gì mà Intel làm gần đây với Core 12000 serie

Hơn 200.000 ca đột quỵ mỗi năm và có xu hướng gia tăng ở người trẻ

Sức khỏe

10:56:12 09/12/2021
Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 200.000 người đột quỵ với tỷ lệ tử vong khoảng 40%

H'Hen Niê - Từ cô gái Ê đê nghèo khó, cơm không đủ ăn đến nàng Hậu gây chấn động Miss Universe 2018

Sao việt

10:53:13 09/12/2021
HHen Niê (sinh năm 1992) là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, đồng thời cũng là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ

Apple tuyển dụng hàng loạt vị trí hấp dẫn tại Việt Nam, yêu cầu ứng viên những gì? 

Thế giới số

10:52:29 09/12/2021
Apple vừa có thông tin tuyển dụng mới nhất tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

Nàng thơ kiêm phu nhân "lộng quyền" trong công ty chủ tịch, ra lệnh đuổi nhân viên liên tục?

Netizen

10:50:11 09/12/2021
Việc công ty của chủ tịch gần đây liên tục tuyển nhân viên dường như là hệ quả sau những lần phu nhân ra quyết định cho ai đó nghỉ việc

Ông Nguyễn Đức Chung gửi lá đơn gần 6.000 chữ đến Chánh án trước ngày hầu tòa

Pháp luật

10:42:08 09/12/2021
Ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ngày mai (10/12) sẽ bị đưa ra xét xử trong vụ mua, bán Redoxy 3C. Trước phiên xử này, bị cáo là cựu Chủ tịch Hà Nội đã có lá đơn khiếu nại gửi tới Chánh án Tòa sơ thẩm

Đại dịch đã 2 năm, 195 nước vẫn chưa rút ra bài học cho tương lai

Thế giới

10:35:50 09/12/2021
Báo cáo mới công bố cho thấy các nước vẫn chưa chuẩn bị đủ để đối phó các dịch bệnh, đại dịch trong tương lai

Chú chó ngồi rung chân xem tivi, uống sữa như em bé

Hài hước

10:29:22 09/12/2021
Sau khi làm bài tập toán xong, chú chó được cô chủ cho uống sữa và xem tivi