Điều các huấn luyện viên ở World Cup chưa tận dụng hết

Luật mới về số lượng cầu thủ được phép thay ra ở mỗi trận đấu của World Cup năm nay đem đến cho các huấn luyện viên ‘món quà lớn’.

Nhưng dường như họ vẫn còn quá thận trọng.

Điều các huấn luyện viên ở World Cup chưa tận dụng hết - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khi Nhật Bản bước vào giờ nghỉ giải lao trước Tây Ban Nha với tỷ số 0 – 1 ở vòng bảng của World Cup, huấn luyện viên Hajime Moriyasu biết chính xác mình cần phải làm gì. Ông đã thay thế cầu thủ ra sân sớm hơn nhiều so với thời điểm thường được khuyên trong bóng đá.

Và đối với Moriyasu, đó là một công thức hiệu quả. Sau khi những cầu thủ dự bị ghi cả hai bàn thắng trong cuộc lội ngược dòng của Nhật Bản trước Đức, họ đã giúp “Samurai Blue” tiếp tục vượt qua một gã khổng lồ châu Âu khác, lần này là Tây Ban Nha.

Trong mùa World Cup năm nay, Nhật Bản đã giành được hai chiến thắng trong cuộc lội ngược dòng hoành tráng bằng cách thay người sớm và thường xuyên. Trong cả hai trận đấu đó, huấn luyện viên Moriyasu đều có những sự thay đổi người đầu tiên ở hiệp một.

Và mặc dù Nhật Bản đã bị loại khỏi World Cup 2022 ở Vòng 16 đội, các đội trong số 8 quốc gia cuối cùng còn lại có thể noi theo chiến lược của ông Moriyasu. Đó là bởi đây là kỳ World Cup có nhiều lượt thay người hơn bao giờ hết.

Điều các huấn luyện viên ở World Cup chưa tận dụng hết - Hình 2

ADVERTISEMENT

Takumi Minamino của đội Nhật Bản vào sân thay cho Ritsu Doan. Ảnh: Reuters.

Luật thay người mới

Một trong những thay đổi vẫn còn kéo dài từ đại dịch Covid-19 cho đến nay, bên cạnh các nhà hàng cung cấp cocktail mang đi, là số lượng cầu thủ được phép thay ra ở mỗi trận đấu.

3 lượt thay người mỗi trận từng là tiêu chuẩn của ngành bóng đá. Nhưng kể từ những ngày đầu Covid-19 bùng phát, khi các nhà tổ chức cố gắng duy trì giải đấu, con số này đã tăng lên.

Video đang HOT

Theo Independent, giải Ngoại hạng Anh đã đồng ý tăng số số cầu thủ được thay người trong mỗi trận đấu từ 3 lên 5 kể từ mùa giải 2022/23.

Ở Qatar năm nay, FIFA đã thay đổi 2 điều luật bao gồm số lượng cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển (từ 23 lên 26 cầu thủ) và số lượng cầu thủ được phép thay ra ở mỗi trận đấu.

Cụ thể, các đội bóng sẽ có thể thay 5 người ở mỗi trận đấu tại World Cup 2022 thay vì 3 người như trước đây. Về mặt bản chất, mỗi huấn luyện viên vẫn chỉ được thay 3 cầu thủ của mình trong một trận đấu, nhưng họ có quyền thay thêm 2 người trong giờ giải lao giữa hai hiệp đấu.

Đây là kỳ World Cup đầu tiên mà huấn luyện viên được phép thay người 5 lần. Kết quả là các đội thay người nhiều hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, Wall Street Journal đ.ánh giá một số đội vẫn còn quá thận trọng.

Những năm gần đây đã có khá nhiều nghiên cứu giải thích tại sao các đội nên thay cầu thủ tích cực hơn. Theo đó, nếu đội bị xếp sau trong trận đấu bắt đầu thay đổi chiến thuật, đưa các cầu thủ dự bị vào sân sớm hơn, thì họ có nhiều khả năng lội ngược dòng hơn.

ADVERTISEMENT

Bởi các cầu thủ này có nhiều năng lượng hơn. Các phân tích nâng cao hơn thậm chí còn chỉ ra rằng các cầu thủ dự bị di chuyển trên sân nhiều hơn, thực hiện nhiều cú sút hơn và có khả năng phòng ngự tốt hơn.

Điều các huấn luyện viên ở World Cup chưa tận dụng hết - Hình 3

Cristiano Ronaldo, VitinhaRicardo Horta của đội Bồ Đào Nha chuẩn bị vào sân thay người. Ảnh: Reuters.

Nhưng dựa trên thời điểm thực tế mà những đội tuyển cho cầu thủ vào và ra sân, các huấn luyện viên có xu hướng chưa tận dụng triệt để cơ hội này.

“Quan điểm chung (của các đội bóng) đang quá bảo thủ”, Bret Myers, giáo sư tại Trường Kinh doanh Villanova, người đã nghiên cứu về chủ đề này, nói.

Trong nghiên cứu của mình, ông cho biết thêm khi các đội bị dẫn trước, “rõ ràng là nhiều huấn luyện viên đã mất quá nhiều thời gian để thay người”.

Tại kỳ World Cup đầu tiên mà huấn luyện viên được phép thay người 5 lần, cơ hội lội ngược dòng là rất lớn.

Tuy nhiên, các quy tắc mới chỉ cho thay thêm 2 người trong giờ giải lao giữa hai hiệp đấu. Nói cách khác, huấn luyện viên không thể hoán đổi từng người chơi ở 5 thời điểm khác nhau trong trận đấu. Họ có thể thực hiện 5 lần thay người nhưng chỉ trong 3 thời điểm khác nhau, để tránh trận đấu bị gián đoạn thời gian quá nhiều

ADVERTISEMENT

Điều này cũng dẫn đến một động lực rõ ràng cho các đội: Bắt đầu thay người khi nghỉ giải lao.

Ngoài những lợi thế thông thường có được từ một cầu thủ dự bị như đã đề cập trên, quy tắc mới còn giúp huấn luyện viên linh hoạt hơn để thực hiện nhiều thay đổi hơn mà họ thấy phù hợp sau hiệp đầu.

“Chắc chắn, nếu bạn là đội đang xếp sau trong trận đấu, điều đó sẽ rất có ý nghĩa”, ông Myers nói.

Vẫn còn quá “bảo thủ”

Một phân tích của Wall Street Journal cho thấy quy định mới đã thúc đẩy các đội thay người sớm hơn, nhưng chỉ một chút.

Trong vòng tứ kết 2018, thời gian trung bình một đội có lượt thay người đầu tiên là ở phút 63. Năm nay, có sự thay đổi nhỏ khi nó đến vào phút 59.

Tuy nhiên, khi xem xét các kiểu thay người của những đội bóng, Wall Street Journal đ.ánh giá họ chưa tận dụng hết những gì quy định mới đem lại cho họ.

Điều các huấn luyện viên ở World Cup chưa tận dụng hết - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cầu thủ của đội Morocco Walid Cheddira vào sân thay cho Selim Amallah. Ảnh: Reuters.

Thứ nhất, các đội tuyển hiếm khi khai thác kẽ hở giữa giờ nghỉ giải lao. Tính đến hết vòng 16, chỉ có 29% số trận họ sử dụng ít nhất một lần thay người trong giờ nghỉ giải lao.

ADVERTISEMENT

Các đội cũng thường không sử dụng tất cả phương án thay người có sẵn.

Tại thời điểm này của năm 2018, cầu thủ dự bị đã được sử dụng tối đa trong hầu hết trận đấu. Các huấn luyện viên chỉ không sử dụng quyền thay người thứ 3 trong 8,9% thời gian.

Ở kỳ World Cup này, con số đó đã tăng vọt. Tỷ lệ chưa sử dụng quyền thay người lần thứ 5 lên tới 35,4% trong số các trận đấu. Thậm chí đáng kinh ngạc hơn, nhiều huấn luyện viên còn quyết định không thay hai cầu thủ dự bị trong 10,6% thời gian.

Việc thay người sớm hơn và nhiều hơn không chỉ quan trọng hơn đối với các đội bóng xếp sau, một ngôi sao bóng đá cho rằng việc sử dụng đầy đủ quyền thay người thứ 5 cũng sẽ giúp ích cho đội đang dẫn trước trong trận đấu.

“5 quyền thay người giúp tăng khả năng phòng thủ tốt hơn trong những phút cuối trận”, cựu huấn luyện viên Arsenal, Arsene Wenger, người đứng đầu nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA, cho biết.

Một số người nhận định có khả năng các huấn luyện viên ngần ngại “đi sâu hơn” vào băng ghế dự bị vì họ sợ chất lượng đội bóng giảm sút.

Ngoài ra có một lời giải thích hợp lý khác. Đó là các chiến thuật thể thao thường nổi tiếng với sự chậm thích ứng.

Nhưng rõ ràng, luật thay người mới sẽ được áp dụng trong các trận đấu tiếp theo ở Qatar, và thậm chí là có thể trong nhiều giải khác.

Trong bối cảnh đó, các đội thông minh nhất sẽ tìm cách giải quyết vấn đề kém hiệu quả trước đối thủ của họ.

“Không ai muốn trở lại với con số 3″, ông Wenger nói.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh luật mới về số lượng cầu thủ được phép thay ra ở mỗi trận đấu, World Cup năm nay cũng có nhiều “lần đầu tiên”, theo CNN. Đây là World Cup đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông, và cũng là lần đầu tiên diễn ra vào giữa lịch bóng đá truyền thống của châu Âu.

FIFA quyết định dời World Cup khỏi thời điểm truyền thống vào tháng 7 và tháng 8 do thời tiết nóng bức ở Qatar trong những tháng đó. Do đó, hầu hết đội chỉ có hơn một tuần để chuẩn bị cho giải đấu hàng đầu của bóng đá quốc tế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ chó thả rông: Chủ chó chính thức bị xử lý pháp luật sau lời thách thức?03:24Song Hye Kyo - Lee Min Ho chính thức hẹn hò, 'trả đũa' chuyện Song Joong Ki tái hôn, lên chức bố?03:26Phạm Hồng Hải Quân - Hot boy "Vì yêu mà đến" qua đời đột ngột, đồng nghiệp xót xa vì số phận hẩm hiu03:37Ngọc Mai vừa bị "khui" chuyện 1 đời chồng, Quốc Nghiệp cũng bị đào lại ồn ào từng ly hôn, bỏ con?03:08Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ00:58Osen Ngọc Mai bị "khui" quá khứ, nghi vấn từng có 1 đời chồng trước khi chung sống Quốc Nghiệp?03:55Cô đồng Trương Hương và trend "đúng nhận sai cãi" đang gây bão mạng là ai, lộ nhan sắc thật03:27Video: Kinh hãi cảnh rắn hổ mang chúa khổng lồ ăn thịt trăn01:11Clip: Vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi' lên sóng bản tin 'nóng' của VTV01:00Em gái Trấn Thành lần đầu công bố bức ảnh cực hiếm, Hari Won vòng 2 lùm lùm, diện đồ giấu bụng03:26Bé mèo golden bị giẫm đạp hết cách chữa trị, bố của 2 đứa trẻ mỉa mai: "Có con mèo cũng đi cấp cứu"03:13Quốc Nghiệp lên tiếng khi vợ Ngọc Mai lộ ảnh từng kết hôn 1 đời chồng khiến CĐM càng thêm hoang mang03:38Hơn 3.800 người c.hết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, giá rét l.àm t.ình hình thêm trầm trọng00:38Dương Mỹ Linh: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, tình cũ Bằng Kiều, U40 lên xe hoa với đại gia hơn 11 tuổi05:09Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây náo loạn tại Ý giữa lúc Osen Ngọc Mai liên tục gặp biến03:43Đỗ Trần Khánh Ngân: Hoa hậu bị "lãng quên", đăng quang quốc tế nhưng 2 lần mất quyền trao vương miện04:43Bố mẹ mâu thuẫn con trai đứng ra hòa giải và cái kết ngã ngửa02:03Vụ chủ chó ra tay với người cha bảo vệ con dưới góc nhìn pháp lý: Có thể lãnh án hình sự03:02Nam Em - Nam Anh bị chỉ trích không tôn trọng khán giả vì diễn catwalk sai, cười cợt trên sân khấu03:17
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đồ tể m.ất m.ạng khi lợn trong lò mổ bất ngờ tỉnh lại
10:37:49 09/02/2023
Hình ảnh Hoa hậu Bỉ 2022 trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng
11:40:36 09/02/2023
Hari Won lên tiếng trước nghi vấn có thai con đầu lòng
10:55:16 09/02/2023
Giám đốc 1 bệnh viện cấp tỉnh ở Kon Tum thừa nhận có con riêng
10:34:52 09/02/2023
Giữa tin tái hợp Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ bị "tóm sống" thân mật với nữ chủ tịch quyền lực
11:04:00 09/02/2023
Quỳnh Trần JP thay đổi phong cách sau khi lên chức giám đốc
10:43:55 09/02/2023
Bí mật sau cảnh hôn cực 'cháy' của Thúy Ngân và Trương Thế Vinh: 1 người cố tình kéo dài nên đến tận nửa đêm mới xong?
12:37:26 09/02/2023
Khách xách lễ ra về khi cô đồng 'đúng nhận sai cãi' bị công an mời lên làm việc
14:10:36 09/02/2023
Thùy Tiên làm việc với Sở TT-TT Lâm Đồng, kiến nghị xử phạt Đặng Thùy Trang, được Mr. Nawat ủng hộ?
11:33:41 09/02/2023
Dương Cẩm Lynh đeo túi hiệu đắt đỏ đi du lịch sau khi trả hết nợ nần, vực dậy sau biến cố
10:17:14 09/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

13:56:31 21/12/2022
Huyền thoại bóng đá Đức Lothar Matthaus đã chia sẻ suy nghĩ của mình về màn trình diễn của hai siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tại World Cup 2022

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

13:45:24 21/12/2022
Theo Giám đốc Thể thao Bang Rio de Janeiro, ông Adriano Santos, Lionel Messi có thể được đặt dấu chân trên Đại sảnh Danh vọng của sân vận động mang tính biểu tượng Maracana

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

13:15:08 21/12/2022
HLV Antonio Conte cho biết tiền đạo Richarlison sẽ phải tiến hành chụp cộng hưởng để xác định mức độ chấn thương chấn thương gân kheo, vốn gặp phải trong trận thua của Brazil trước Croatia ở tứ kết World Cup 2022

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

13:06:08 21/12/2022
Vài ngày trước trận ra quân của thầy trò huấn luyện viên Takayuki Nishigaya gặp Myanmar vào ngày 24/12, đội bóng đã phải chia tay tiền đạo Ikhsan Fandi và tiền vệ Adam Swandi do chấn thương đầu gối

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

12:59:04 21/12/2022
HLV Erik ten Hag thừa nhận ông không thể hài lòng ngay cả khi bắt đầu nâng cao danh hiệu cùng với Man United.Ten Hag hiện đang mong muốn có được sự đoàn kết hơn trong đội của mình sau khi bắt đầu mùa giải với trận thua 1-2 trên sân nhà ...

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

12:41:29 21/12/2022
Bản tin Hot bóng đá cập nhật trưa 21/12: Ngay sau khi trang Facebook của mình đăng nhiều đoạn video clip mỹ nhân t.rần n.hư n.hộng, huyền thoại Arsenal và MU Robin Van Persie đã lên tiếng

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

12:34:40 21/12/2022
Tầm ảnh hưởng khủng khiếp của Lionel Messi trên toàn thế giới.Hay như Neymar đã có một hợp đồng 11 năm với Nike sẽ kết thúc vào năm 2022, hợp đồng đó trị giá 105 triệu đô la (2,6 nghìn tỷ). Bên cạnh đó, Kylian Mbappé đang có hợp đồng qu...

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

12:26:54 21/12/2022
Man.United đã kích hoạt gia hạn hợp đồng một năm đối với Marcus Rashford, Luke Shaw, Diogo Dalot và Fred. Đối với trường hợp của thủ thành David de Gea, đội chủ sân Old Trafford đang ưu tiên đàm phán ký hợp đồng mới
ADVERTISEMENT

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

11:52:20 21/12/2022
Cristiano Ronaldo lĩnh xướng hàng công đội hình tệ nhất World Cup 2022, theo bình chọn của tờ Sofa Score mới vừa công bố

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

11:45:33 21/12/2022
Hàng trăm người hâm mộ vây quanh chiếc xe chở Lionel Messi về quê Rosario. Đáng chú ý, người cầm lái chiếc xe là bà xã Antonella của anh chàng

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

11:15:39 21/12/2022
FIFA cho biết World Cup 2022 mang lại 7,5 tỷ USD tiền bản quyền và doanh thu tài trợ, nhưng những tranh cãi ngoài sân cỏ khiến cơ quan bóng đá dần mất đi lòng tin của người hâm mộ

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp

11:11:20 21/12/2022
Zinedine Zidane không muốn chờ đợi thêm và có thể tìm kiếm CLB mới trong bối cảnh HLV Didier Deschamps khả năng tiếp tục công việc dẫn dắt tuyển Pháp

Người hùng của ĐT Argentina được Bayern nhắm đến

11:01:38 21/12/2022
Người đại diện của thủ thành Emiliano Martinez ám chỉ tương lai của thân chủ mình sẽ rời xa Aston Villa, trong bối cảnh có tin đồn quan tâm từ Bayern Munich

Mbappe phát biểu gây chú ý trong giờ nghỉ trận chung kết

10:50:16 21/12/2022
Tiền đạo sinh năm 1998 cho thấy tố chất thủ lĩnh khi lên tiếng động viên tinh thần đồng đội trong phòng thay đồ giữa hiệp

Nhu cầu về áo đấu PSG của Messi và Mbappe tăng đột biến sau World Cup 2022

10:41:14 21/12/2022
Sau trận chung kết World Cup 2022 diễn ra hôm 18.12, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đã đổ xô đi mua đồ, với nhu cầu về áo đấu CLB PSG của Lionel Messi và Kylian Mbappe tăng hơn ba lần

Thủ môn Martinez làm trò hề với Mbappe ở lễ mừng World Cup 2022

10:33:21 21/12/2022
Emiliano Martinez không được ủng hộ khi cố tình chế nhạo Mbappe trong lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch World Cup của tuyển Argentina ở Buenos Aire
ADVERTISEMENT

Nhận định bóng đá MU - Burnley: 'Quỷ đỏ' bắt đầu kỷ nguyên không Ronaldo (League Cup)

10:29:00 21/12/2022
MU được dự đoán sẽ gặp khó khăn trước đội đang dẫn đầu giải Hạng nhất Anh dù có lợi thế sân nhà. MU bước vào trận đấu đầu tiên sau khi World Cup 2022 kết thúc. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của đội chủ sân Old Trafford kể từ ...

Messi và đồng đội phải trả lại cúp vàng trị giá 20 triệu USD cho FIFA

09:28:07 21/12/2022
Sau lễ ăn mừng tại quê nhà, Argentina trả chiếc cúp thế giới nguyên bản cho FIFA và nhận lại bản sao để lưu giữ tại bảo tàng của LĐBĐ

Chủ tịch FIFA muốn tổ chức World Cup 3 năm một lần

09:19:15 21/12/2022
Ý tưởng tổ chức World Cup 3 năm một lần đang được FIFA thảo luận và lấy ý kiến một số liên đoàn. Ngoài ra, tham vọng dài hạn của người đứng đầu FIFA là thiết lập một chu kỳ giải đấu hoàn toàn mới, trong đó World Cup diễn ra 3 năm/lần th...

Antoine Griezmann sẽ là tâm điểm trong lối chơi của đội tuyển Pháp trong tương lai?

09:14:01 21/12/2022
Ai là người quan trọng nhất trong đội hình đội tuyển Pháp ở World Cup 2022 vừa qua? Chắc chắn rất nhiều người sẽ nói là Kylian Mbappe

Trận chung kết World Cup lập kỷ lục mới tại Mỹ

09:07:29 21/12/2022
Trận chung kết World Cup giữa tuyển Argentina và Pháp ghi nhận số người xem qua truyền hình tại Mỹ cao nhất trong lịch sử theo dõi môn bóng đá nam

Tuyển Pháp thất bại nhưng Mbappe không thua Messi

09:02:49 21/12/2022
Đội tuyển Pháp thua Argentina trong trận chung kết nhưng cá nhân Kylian Mbappe không thua bất kỳ ai ở World Cup 2022, kể cả Lionel Messi

1001 giai thoại về 'áo đấu của Messi'

08:48:27 21/12/2022
World Cup 2022 đã khép lại và với những gì đã diễn ra tại Qatar, số đông phải thốt lên rằng đây là kỳ World Cup hay nhất lịch sử

Messi 'tháo chạy' khỏi lễ ăn mừng… bằng trực thăng

08:39:01 21/12/2022
Hàng triệu người Argentina ngây ngất tràn ra đường phố Buenos Aires hôm thứ ba để chào đón đội hình vô địch World Cup do Lionel Messi dẫn đầu, nhưng đám đông cuồng nhiệt khiến cuộc diễu hành bằng xe buýt mui trần không thể thực hiện, và...

Một kỳ World Cup độc đáo chưa từng thấy

08:33:28 21/12/2022
Từ chỗ là nước chủ nhà gây tranh cãi, Qatar đã tạo ra một kỳ World Cup đáng nhớ và mang bản sắc văn hóa chưa từng thấy trong lịch sử 92 năm của giải đấu

Ronaldo vào đội hình có thống kê tệ nhất World Cup 2022

08:29:02 21/12/2022
Cristiano Ronaldo, Lautaro Martinez hay Edouard Mendy nằm trong đội hình có màn trình diễn tệ nhất World Cup 2022 theo cách tính điểm của Sofascore

Mbappe gánh vác tương lai bóng đá Pháp

07:56:32 21/12/2022
Bóng đá Pháp cần phải xem thất bại ở World Cup 2022 là cú vấp ngã tạm thời để nhanh chóng vực dậy mạnh mẽ trong tương lai

Những hình ảnh biểu tượng của World Cup 2022

07:48:32 21/12/2022
Những khoảnh khắc tỏa sáng của Messi, Mbappe hay các tranh cãi xoay quanh bàn thắng của Ronaldo và tuyển Nhật Bản đã tóm gọn một kỳ World Cup cực kỳ sôi động trên đất Qatar

Tư duy của Lionel Messi được các tỷ phú ủng hộ

07:39:09 21/12/2022
Lionel Messi coi việc cố gắng không ngừng là chìa khóa để khuếch đại những tài năng sẵn có. Đó là tư duy được nhiều tỷ phú doanh nhân ủng hộ

Darren Bent: 'Ronaldo tắt hết thông báo khi Messi vô địch World Cup'

07:29:26 21/12/2022
Cựu tiền đạo Darren Bent tin rằng Cristiano Ronaldo không quan tâm đến trận chung kết World Cup 2022. Ở đó, Lionel Messi cùng Argentina vượt qua tuyển Pháp để lên ngôi vô địch
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

MC Thu Hà bóc phốt tuyển thủ Việt Nam có hành vi gạ gẫm, tổng thư ký VFF lên tiếng rõ trách nhiệm

Sao việt

16:16:45 09/02/2023
Mc Thu Hà bày tỏ sự thất vọng khi nam cầu thủ nổi tiếng có cách hành xử thiếu văn minh. Cô khẳng định việc phái nam đối xử tốt phụ nữ là hành động galang chứ không phải ăn bánh trả tiền như Netizen lầm tưởng...

NÓNG: Seungri đã ra tù sau 1 năm 6 tháng, sớm hơn dự kiến 2 ngày

Sao châu á

16:15:01 09/02/2023
Seungri được thả tự do sớm hơn dự kiến 2 ngày, khiến công chúng tò mò về tương lai của nam ca sĩ sau khi mãn hạn tù...

Jang Nara tái hợp lần 4 với "người tình trăm năm", có tiếp tục yêu trên màn ảnh?

Phim châu á

16:12:20 09/02/2023
Sau năm 2022 không có bất cứ vai diễn đáng chú ý nào, Jang Nara sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ với một tác phẩm thuộc thể loại hài hước - gia đình. Ở dự án phim này, cô hợp tác cùng một người rất đặc biệt...

"Em gái quốc dân" lộ ảnh gầy trơ xương đáng báo động, biết được lý do đằng sau nhưng dân tình vẫn không chấp nhận nổi?

Hậu trường phim

16:09:39 09/02/2023
Vừa qua, cô nàng thần đồng diễn xuất Trương Tử Phong đã trở thành tâm điểm chú ý của khán giả khi xuất hiện trong một sự kiện cùng Trần Phi Vũ. Thế nhưng ngoại hình lần này của tiểu hoa họ Trương được bàn tán sôi nổi do quá gầy...

Đối tượng 3 tiền án lái xe mang theo 2 khẩu s.úng "phòng thân"

Pháp luật

15:53:22 09/02/2023
Chiều 9/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) tạm giữ hình sự Lê Huy Cường (SN 1992, ngụ huyện Tân Châu) về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng...

Vụ cô đồng 'Đúng nhận sai cãi': VTV vào cuộc, Phòng thanh tra lên tiếng sau quá trình làm việc

Netizen

15:31:29 09/02/2023
Theo đó, trend đúng nhận, sai cãi được xem như một trà o lưu giải trí được nhiều người bắt chước làm theo. Tuy nhiên, bản chất câu nói này xuất phát từ tài khoản Tiktok (T.H) chuyên chia sẻ đoạn video xem bói dịch vụ với nhiều biểu hiện...

Thực hư chuyện Adele bỏ về sau khi Harry Styles thắng giải Grammy 2023

Nhạc quốc tế

15:25:07 09/02/2023
Glamour khẳng định không hề có chuyện Adele giận dữ bỏ về vì Harry Styles là người chiến thắng hạng mục Album của năm...

Diện n.ội y bé xíu, chị Thiều Bảo Trâm khiến netizen mê mẩn

Người đẹp

15:17:41 09/02/2023
Sau Thiều Bảo Trâm đến lượt chị gái Thiều Bảo Trang tung bộ ảnh k.hoe b.ody khét lẹt khiến cư dân mạng hoa mắt trầm trồ...

Madonna đáp trả gay gắt vì bị chê 'gương mặt không thể nhận ra'

Sao âu mỹ

15:02:31 09/02/2023
Tham dự lễ trao giải Grammy, Madonna gây bàn tán với gương mặt khác lạ và biểu cảm kém tự nhiên. Những lời bình phẩm về diện mạo khiến nữ hoàng nhạc pop khó chịu và thẳng thừng đáp trả bằng bài viết trên trang cá nhân...

Khối tài sản đáng nể của tiền đạo Tiến Linh ở tuổi 26

Sao thể thao

14:54:11 09/02/2023
Ở tuổi 26, tiền đạo Tiến Linh đã tự tậu được cho mình xế hộp bạc tỷ và bộ sưu tập hàng hiệu đắt đỏ. Tiến Linh là một trong những cầu thủ trẻ được yêu mến tại Việt Nam. Năm 2022 là lần thứ hai liên tiếp Tiến Linh vào đề cử Quả Bóng Vàng ...

Peru nối lại một phần dịch vụ đường sắt đến thánh địa Machu Picchu

Thế giới

14:23:55 09/02/2023
Chuyến tàu đầu tiên đến thánh địa Machu Picchu của Peru với khoảng 80 người trên tàu, trong đó có một số ít khách du lịch, còn ở chiều về, tàu chở khoảng 280 người...

Trước khi ngủ, làm động tác này 10 phút ngang 1 tiếng chạy bộ, vừa ngủ ngon lại giảm cân

Làm đẹp

14:08:40 09/02/2023
Thực hiện những động tác này đều đặn mỗi ngày trước khi ngủ sẽ mang lại hiệu quả giảm cân, đồng thời giúp ngủ ngon hơn...

'Làng hài mở hội mừng xuân': Gia Linh, Bảo Chu kể lại chuyện chia tay người yêu đúng ngày Valentine

Tv show

14:07:41 09/02/2023
Làng hài mở hội mừng xuân 2023 sẽ đem đến cho khán giả một không gian âm nhạc đặc sắc cùng những câu chuyện tình yêu lãng mạn...