Điều bất ngờ khi uống cà phê pha phin

Theo dõi VGT trên

Những người thích uống cà phê coi thức uống này giống như một loại thần dược giúp tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Nên pha chế và uống thế nào để phát huy tối đa tiềm năng của ‘phép lạ’ buổi sáng này, nhất là với cà phê phin?

1. Hợp chất polyphenol trong hạt cà phê có tác dụng gì?

Theo một số nghiên cứu khoa học, cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư gan, trong một bài đ.ánh giá được công bố vào tháng 5 năm 2017 trên BMJ Open; giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở những phụ nữ uống hơn ba cốc mỗi ngày, trong một phân tích được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế tháng 7 năm 2018; cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 và thậm chí là đột quỵ.

Một nghiên cứu lớn được công bố vào tháng 5 năm 2022 trên tạp chí Annals of Internal Medicine, xem xét dữ liệu từ hơn 171.000 người, phát hiện ra rằng những người uống từ một tách rưỡi đến ba tách cà phê có đường hoặc không đường mỗi ngày giảm 30% nguy cơ t.ử v.ong thấp hơn những người không uống cà phê. Nguy cơ thấp nhất được phát hiện là ở những người uống khoảng 3 tách cà phê mỗi ngày.

Điều bất ngờ khi uống cà phê pha phin - Hình 1

Polyphenol trong hạt cà phê có tác dụng hỗ trợ sức khỏe não và tiêu hóa, đồng thời giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, đái tháo đường và một số bệnh ung thư.

Mặc dù bản thân caffeine có những lợi ích, bao gồm cải thiện chức năng tinh thần và trí nhớ nhưng phần lớn lợi ích sức khỏe của cà phê đến từ các hợp chất gọi là polyphenol trong hạt cà phê. Theo một đ.ánh giá được công bố trên Frontiers in Nutrition vào tháng 9 năm 2018, Polyphenol đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe não và tiêu hóa, đồng thời giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, đái tháo đường và một số bệnh ung thư.

Vì polyphenol là chìa khóa mang lại lợi ích sức khỏe lớn nhất mà cà phê mang lại, nên đặt mục tiêu nhận được lượng tối đa các hợp chất này mỗi ngày. Theo một đ.ánh giá được công bố trên tạp chí Chất chống oxy hóa, cà phê có hàm lượng polyphenol cao nhất là những loại được trồng ở những nơi có độ cao lớn, chẳng hạn như Ethiopia, Trung và Nam Mỹ. Theo đó, những loại đậu từ vùng Huila của Colombia hoặc những hạt từ Peru, Bolivia, Costa Rica hoặc Ethiopia có chứa nhiều polyphenol. Có tới 19.000mg polyphenol trong mỗi tách cà phê nếu sử dụng hạt cà phê từ Đông Phi.

Cà phê rang làm đậm đà hương vị nhưng nhiệt cũng phá vỡ các hợp chất có lợi cho sức khỏe như chất chống oxy hóa và polyphenol. Vì vậy, rang nhẹ có xu hướng giữ được nhiều chất chống oxy hóa hơn. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2017 trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc, cà phê rang nhẹ cũng chứa nồng độ acid chlorogen cao hơn, một hợp chất có trong cà phê đã được chứng minh là giúp bảo vệ cơ thể chống lại chứng viêm và tổn thương tế bào.

Video đang HOT

2. Cách pha cà phê lành mạnh nhất

Điều bất ngờ khi uống cà phê pha phin - Hình 2

Cho collagen vào cà phê và các đồ uống khác có bị mất tác dụng không?ĐỌC NGAY

Sau khi chọn được những hạt cà phê ngon nhất, bước tiếp theo là xay. Những người đam mê cà phê cho biết bạn sẽ có được hương vị ngon nhất khi xay ngay trước khi pha, vì nếu không, việc tiếp xúc với không khí sẽ gây ra quá trình oxy hóa làm giảm hương vị theo thời gian. Tuy nhiên, cà phê xay sẵn cũng không kém phần tốt cho sức khỏe.

Lợi ích chính của việc tự xay cà phê là kiểm soát mức độ xay mịn của chúng. Và điều đó ảnh hưởng đến số lượng hợp chất tăng cường sức khỏe trong cốc. Khi pha cà phê, mục tiêu là chiết xuất nhiều polyphenol nhất từ đậu và xay càng mịn thì sẽ nhận được càng nhiều polyphenol. Điều này có nghĩa là cà phê espresso, đòi hỏi hạt cà phê được xay rất mịn, là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất. Nếu hương vị của cà phê espresso quá đậm, có thể sử dụng phương pháp rót, cũng sử dụng phương pháp xay khá mịn.

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2020 trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng châu Âu, cà phê pha phin nhỏ giọt có thể mang lại lợi ích cho tim mạch. Khi kiểm tra dữ liệu của hơn 46.300 người trong khoảng thời gian 20 năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê phin có tỷ lệ t.ử v.ong do bệnh tim mạch thấp hơn những người uống cà phê không lọc và những người không uống cà phê. Điều này có thể là do cà phê pha không qua phin chứa lượng hợp chất làm tăng cholesterol cao gấp 30 lần so với cà phê phin.

Điều bất ngờ khi uống cà phê pha phin - Hình 3

Cà phê pha phin.

Yếu tố cuối cùng trong việc pha một tách cà phê tốt cho sức khỏe nhất là nhiệt độ nước, lý tưởng nhất là nhiệt độ dưới mức sôi (từ 90 độ C đến 100 độ C) để chiết xuất tối ưu và đợi 30 giây sau khi nước sôi mới đổ và nhiệt độ sẽ ở mức hoàn hảo.

Những người hâm mộ cà phê lạnh có thể thắc mắc liệu điều này có nghĩa là không nhận được nhiều lợi ích sức khỏe cho mỗi cốc. Trong cà phê pha lạnh, bã cà phê thường được ngâm ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, dẫn đến quá trình chiết xuất chậm hơn, một tách cà phê ủ lạnh có 80% hợp chất lành mạnh của cà phê pha truyền thống, ít hơn nhưng vẫn khá tốt.

Quy trình chiết xuất chậm hơn của cà phê lạnh có xu hướng làm dịu độ acid và vị đắng của cà phê, điều đó có nghĩa là có thể không cần thêm nhiều sữa, kem hoặc đường để thưởng thức. Cà phê lạnh cũng để được lâu hơn vì các hợp chất góp phần tạo ra hương vị cũ phát triển chậm hơn ở nhiệt độ mát mẻ. Nếu đang tự pha chế cà phê lạnh, có thể kiểm soát độ mạnh, nhưng hãy lưu ý rằng nhiều sản phẩm bán trên thị trường là loại cà phê lạnh cô đặc dùng để pha loãng với nước hoặc sữa. Nếu không pha loãng những thứ này, có thể tiêu thụ nhiều caffeine hơn bạn tưởng.

Nếu muốn giải nhiệt mà không làm mất đi bất kỳ polyphenol nào trong cốc, có thể thử cà phê đá, được pha bằng cách pha truyền thống (thường là cà phê rất đậm để chống lại tác dụng pha loãng của đá). Ngoài ra còn có một phương pháp của Nhật Bản được gọi là pha nhanh, trong đó cà phê nóng đậm đặc được đổ trực tiếp vào đá. Bởi vì hầu hết quá trình chiết xuất diễn ra trong vài lần đổ nước nóng đầu tiên, những phương pháp này có xu hướng giữ lại hầu hết các hợp chất có lợi cho sức khỏe nhưng vẫn mát và sảng khoái trong ngày nóng.

Nếu không phải là người nghiện cà phê, có thể khuấy một ít cà phê hòa tan. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 7 năm 2017 trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thực phẩm cho thấy cà phê hòa tan mang lại nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất so với cà phê espresso, cà phê phin và cà phê pha Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Hy Lạp.

3. Cách uống cà phê lành mạnh nhất

Cách uống cà phê lành mạnh nhất là cà phê đen và nếu bắt đầu với loại cà phê có hương vị, chất lượng cao thì không cần phải thêm bất cứ thứ gì. Nếu thêm đường, sữa hoặc chất béo vào đồ uống, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe, tốt nhất không cần cho đường, sữa hay bất cứ thứ gì vào cà phê.

Tách cà phê tuyệt đối tốt cho sức khỏe nhất sử dụng hạt cà phê được rang nhẹ hơn, xay mịn, lọc, nước nóng nhưng không sôi và uống không cho thêm bất cứ thứ gì. Hầu hết những lợi ích sức khỏe đã được nghiên cứu đều có được khi mọi người uống 4 – 5 tách cà phê, mỗi tách 240ml và không uống quá lượng caffein hàng ngày (theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo). Nếu sử dụng những hướng dẫn này để pha chế đồ uống của mình theo cách lành mạnh nhất, bạn có thể bổ sung nhiều polyphenol hơn vào một cốc duy nhất. Tuy nhiên, nếu là người nhạy cảm với caffeine, có thể uống cà phê decaf cũng có những lợi ích tương tự.

Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê

Nghiên cứu mới của Viện Khoa học Thần kinh Quốc gia Singapore (NNI) đã phát hiện uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson tới 8 lần.

Đây quả thật là tin rất vui cho người uống cà phê, đặc biệt là người có t.iền sử gia đình mắc bệnh Parkinson, theo chuyên trang khoa học EurekAlert.

Theo tác giả chính, giáo sư-tiến sĩ Tan Eng King, cố vấn cấp cao, khoa Thần kinh, Viện Khoa học Thần kinh Quốc gia Singapore, caffeine có khả năng chống lại bệnh Parkinson và các bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê - Hình 1

Thêm tin vui cho những người yêu thích cà phê. Ảnh Shutterstock

Ông giải thích sở dĩ caffeine làm được điều này là nhờ nó có tác dụng giảm viêm ở các tế bào thần kinh trong não.

Nghiên cứu đã phát hiện điều gì?

Nghiên cứu bao gồm 4.488 người tham gia. Họ được yêu cầu trả lời các câu hỏi về mức tiêu thụ caffeine hằng ngày.

Trong số những người tham gia, 1.790 người mắc bệnh Parkinson, 2.698 người không mắc và tất cả đều có 1 trong 2 biến thể gien châu Á liên quan đến bệnh này.

Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê - Hình 2

Uống mỗi ngày 2 tách cà phê, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson từ 4 - 8 lần. Ảnh Shutterstock

Kết quả đã phát hiện ra rằng uống mỗi ngày 4 - 5 tách cà phê Arabica pha kiểu phương Tây hoặc 2 tách cà phê Robusta, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson từ 4 - 8 lần, theo EurekAlert.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy càng tiêu thụ nhiều caffeine thì tác dụng càng lớn, nhưng ngay cả uống ít hơn 200 mg caffeine mỗi ngày vẫn giảm được nguy cơ mắc bệnh. Và mức tối đa là 400 mg caffeine mỗi ngày (khoảng 3 - 4 tách).

Giáo sư Tan cho biết, nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh Parkinson, đặc biệt là ở các quốc gia phổ biến các biến thể gien châu Á.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?04:34Hành trình triệt phá băng nhóm rao s.úng đạn trên mạng như mua bán rau00:512 cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế ở T.iền Giang được giải cứu an toàn01:05Công an xử lý nhóm người trộm chim cảnh nhà dân tại Hóc Môn02:06Khởi tố, bắt giam người phụ nữ c.hém thượng úy công an bị thương18:41Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:28Bình Thuận: Xác định được nghi can cầm dao đe dọa chủ tiệm game cướp tiền01:41Xét xử vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỉ đồng03:49Chủ tiệm vàng bị cướp ở Bình Dương kể lúc bị chĩa s.úng vào người01:41Vụ n.ữ s.inh nhắn tin cầu cứu rồi mất tích: Người yêu bị tạm giữ hình sự02:50TS Đoàn Hương phát ngôn gây tranh cãi về Phật giáo: Nhiều nhà sư lên tiếng03:28Vũng Tàu: Cần cẩu đứt cáp đổ sập, một người đi xe máy phải "ra đi" ngay tại cầu02:46Vụ kiểm tra độ t.uổi xem phim Mai: 'Chúng tôi thấy cần phải điều chỉnh cách làm'25:58Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý02:58Thân thế đời thực của Hàm Hương - Phi tần được vua Càn Long hết mực sủng ái04:10Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng03:18

Tiêu điểm

Sáng dậy thấy 5 bất thường này rất có thể nhiều mạch m.áu ở tim tắc nghẽn
08:47:48 04/03/2024
Collagen suy giảm theo t.uổi tác bổ sung thế nào?
08:36:23 03/03/2024
Thay đổi đầu tiên của cơ thể khi bạn ăn táo suốt một tuần
12:20:26 03/03/2024
Một số lợi ích của chế độ ăn ít carbohydrate
10:16:27 04/03/2024
Răng khôn mà... không khôn
11:02:54 04/03/2024
Sắp có thuốc chữa ung thư giá 1 USD, tác dụng tới đâu?
20:45:11 04/03/2024
Sự nghi ngờ của nữ y tá cứu bệnh nhân tưởng chừng 'hết thuốc chữa'
11:43:51 03/03/2024
Ngừa ung thư ruột: 2 thứ nên tránh và 4 thứ nên ăn
13:50:00 04/03/2024
6 bước giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, Alzheimer và các bệnh khác
08:43:22 04/03/2024
Bác sĩ BV Bạch Mai khuyến cáo về căn bệnh khiến 100.000 người t.ử v.ong mỗi năm
20:33:24 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Vụ Mẹ Miley Cyrus cướp bạn trai con gái: Hé lộ tình tiết tưởng chỉ ở trong phim
18:51:40 04/03/2024
Nam thần có đôi mắt đẹp nhất showbiz xuống sắc khó nhận ra, 7 năm biến mất vì tính nết không ai chịu nổi
21:52:07 04/03/2024
Hòa Minzy để con trai sang Úc chơi với bố, không muốn đi cùng vì lý do này!
17:21:45 04/03/2024
Chung Hán Lương lộ tạo hình già nua khi đóng bố của Tiêu Chiến, nhan sắc bị "phong ấn" bởi 1 chi tiết
17:37:26 04/03/2024
Từ Hy Viên bị chỉ trích vì mặc trang phục xuyên thấu đến tang lễ của bố chồng em gái
19:33:49 04/03/2024
Netizen soi Phí Ngọc Hưng unfollow Trương Mỹ Nhân, bà xã nói gì?
19:24:34 04/03/2024
Mai Phương liên tục thi trượt ở Miss World, vì sao?
23:02:25 04/03/2024
Nam Em từng được một nam diễn viên "nói yêu" trên truyền hình, phản ứng của Việt Hương gây chú ý
17:41:39 04/03/2024
Chị gái Jang Won Young được khen diễn "như người loạn thần", cứ cất giọng là khiến netizen bất ngờ
19:30:50 04/03/2024
Cặp ca sĩ - diễn viên hạng A chưa ly hôn đã vội kiếm tình mới: Vợ cặp quý tộc, chồng yêu Miss Teen
17:34:14 04/03/2024

Tin mới nhất

Matcha hay cà phê, lựa chọn nào có ích cho sức khỏe và phù hợp hơn?

20:36:53 04/03/2024
Nói cách khác, khi bạn cần một nguồn năng lượng dồi dào để cơ thể hoạt động thì một tách cà phê là sự lựa chọn hợp lý. Còn khi bạn cần sự tập trung và bình tĩnh khi làm việc thì hãy pha cho mình một ly matcha.

Cách miễn phí để có liều thuốc giá 50 tỷ đồng điều trị bệnh hiếm

20:30:29 04/03/2024
Trong năm 2022 và 2023, lần lượt 7 trẻ tại Bệnh viện Nhi Trung ương may mắn có thuốc trị bệnh teo cơ tủy miễn phí. Trên thị trường, đây là liều thuốc trị bệnh hiếm có giá tới 50 tỷ đồng.

Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống

20:27:46 04/03/2024
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.

Vì sao tăng huyết áp lại gây nhồi m.áu cơ tim?

10:44:52 04/03/2024
Đây là một cấp cứu tim mạch nguy hiểm, nếu may mắn sống sót, người bệnh vẫn có nguy cơ cao bị tái phát nhồi m.áu cơ tim, suy tim hoặc đột tử.

Nắng nóng, bệnh về da tăng mạnh

10:36:00 04/03/2024
Nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến gan, thận, cơ quan nội tạng; đặc biệt, bệnh sẽ diễn tiến nhanh ở người lớn t.uổi.

Bí ẩn của hậu Covid-19

10:29:43 04/03/2024
Dần có những phát hiện khoa học để xác định và điều trị bệnh nhân Covid-19 kéo dài. Song, vẫn còn chặng đường dài để giải mã hội chứng bí ẩn này.

5 thói quen phổ biến vô tình gây tổn thương gan

09:16:17 04/03/2024
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Vai trò chính của nó là loại bỏ độc tố. Bất cứ thứ gì bạn đưa vào cơ thể đều được gan xử lý và chăm sóc, sau đó sẽ đào thải ra ngoài.

Phát hiện dị tật tim từ trong bào thai: Tăng cơ hội cứu sống trẻ

09:09:05 04/03/2024
Quyết tâm không để trẻ t.ử v.ong sau khi chào đời, ê-kíp bác sĩ đã thiết kế ngay một phòng mổ đặc biệt. Trong đó, bàn mổ tim nhi khoa ngay cạnh bàn mổ đẻ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Rau cải dại, vị thuốc quý đầu xuân

09:02:03 04/03/2024
Lá phía trên không có cuống, ôm lấy thân cây, mép có răng cưa hoặc nguyên hay hơi cắt sâu. Hoa nhỏ 4 cánh màu trắng, mọc thành chùm ở đầu cành hay kẽ lá.

Khát nước giữa đêm cảnh báo bệnh gì?

08:58:54 04/03/2024
Niêm mạc đường hô hấp của con người cũng có tuyến ngoại tiết. Khi bị ảnh hưởng, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như khó thở và ho khan.

Những thời điểm 'vàng' để ăn sữa chua bạn cần biết

08:55:50 04/03/2024
Những thời điểm này được khuyến nghị dựa trên việc tối ưu hóa lợi ích sức khỏe mà sữa chua mang lại, từ việc hỗ trợ tiêu hóa đến việc cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Có nên uống cà phê khi đói?

08:53:10 04/03/2024
Để tận hưởng những lợi ích mà cà phê mang lại, hãy ăn một bữa nhẹ trước khi uống cà phê để giảm tác động tiêu cực. Hạn chế uống cà phê vào buổi sáng sớm, đặc biệt là ngay sau khi thức dậy.

4 bài tập giúp hiện thực hóa giấc mơ 'sống khỏe mạnh tới 100 t.uổi'

08:45:34 04/03/2024
Tập thể dục là một từ khóa không thể thiếu đối với cuộc sống trường thọ và dưới đây là 4 dạng bài tập giúp bạn đạt được điều đó.

Nhiều cuộc đời được hồi sinh nhờ phương pháp ghép tạng

08:20:33 04/03/2024
Bệnh nhân ghép tim tại bệnh viện TW Quân đội 108 sau 10 ngày ghép, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, ăn uống bình thường và có thể đi lại được.

Trời rét, bệnh nhân cấp cứu vì đột quỵ ngày càng tăng

14:45:36 03/03/2024
Vài ngày trở lại đây, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận số lượng bệnh nhân đột quỵ tăng đột biến, trong đó có những trường hợp còn trẻ.

'Hai nhiều một ít' giúp đảo trường thọ có số người sống lâu vượt trội

11:38:38 03/03/2024
Nhà nghiên cứu đ.ánh giá thực phẩm thực sự giúp con người sống lâu và khỏe mạnh là thực phẩm nông dân - những thứ giá rẻ mà mọi người đều có thể mua được.

Khoai lang màu gì bổ dưỡng nhất?

11:36:10 03/03/2024
Mọi loại khoai lang đều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất chống oxy hóa có thể khác nhau. Trong đó, khoai ruột tím và cam được đ.ánh giá cao.

4 dấu hiệu dễ bị bỏ qua của t.iền ung thư đại trực tràng

11:30:37 03/03/2024
Tổn thương t.iền ung thư đại trực tràng không đau đớn khiến nhiều người nhầm với bệnh vặt nên không đi khám. Tế bào ác tính âm thầm xâm lấn, di căn tới các bộ phận khác.

Có thể bạn quan tâm

Bob Marley - Sống mãi một tình yêu

Phim âu mỹ

23:57:01 04/03/2024
Bộ phim tiểu sử về huyền thoại âm nhạc Bob Marley Bob Marley: One Love do hãng Paramount Pictures phát hành đã được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt vào cuối tuần qua.

Lisa chung khung hình với dàn mỹ nhân nổi tiếng thế giới: Không hề lu mờ trước Selena - Taylor Swift, nhưng đứng với Zendaya có bị áp đảo?

Sao châu á

23:05:47 04/03/2024
Lisa luôn tạo được sức hút riêng mỗi lần chung khung hình cùng các ngôi sao nổi tiếng thế giới. Mỗi lần như vậy, Lisa đều để lại dấu ấn đậm nét và không hề lép vế trước các ngôi sao này.

Kỳ Duyên hiện ra sao sau khi "đường ai nấy đi" với Minh Triệu

Sao việt

22:58:08 04/03/2024
Tối 4/2, Kỳ Duyên gây chú ý khi chia sẻ tình hình hiện tại của cô lên trang cá nhân. Theo chia sẻ của nữ người mẫu, thời gian gần đây, cô dành nhiều thời gian cho công việc và lấy công việc làm niềm vui.

Phim mới Song Joong Ki: bị truyền thông Hàn chê thậm tệ vẫn leo top 1 Việt Nam

Phim châu á

22:20:00 04/03/2024
Tên tôi là Loh Kiwan của Song Joong Ki ghi nhận thành tích tốt tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dù thế, truyền thông Hàn lại không hề đ.ánh giá cao tác phẩm mới này của nam tài tử.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn

Ẩm thực

22:16:49 04/03/2024
Thực đơn cơm tối 3 món giản dị, dễ ăn. Không cần cầu kỳ, bữa cơm đơn giản này cũng đủ khiến cả nhà vui vẻ ăn sạch.

Phát hiện t.iền thân của sự sống ở "tử địa" vũ trụ

Lạ vui

22:07:54 04/03/2024
Giữa một vùng không gian c.hết chóc, tràn ngập ánh sáng cực tím và các dạng tia vũ trụ khắc nghiệt khác, các yếu tố t.iền thân của sự sống xuất hiện.

Diễn viên g.ây s.ốc khi đóng phim "bằng cả tính mạng"

Hậu trường phim

21:26:06 04/03/2024
Nhiều diễn viên không ngại tăng hoặc giảm cân, thay đổi ngoại hình một cách khác biệt hay tự đóng những cảnh mạo hiểm để mang đến vai diễn ấn tượng với khán giả.

Kêu gọi quần chúng nhân dân hỗ trợ cung cấp thông tin bắt băng cướp tiệm vàng

Pháp luật

21:24:46 04/03/2024
Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia tố giác tội phạm vụ cướp tài sản tại tiệm vàng .

Không chấp hành lệnh nhập ngũ, 2 thanh niên bị phạt 125 triệu đồng

Tin nổi bật

21:16:18 04/03/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công dân không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, tổng số t.iền phạt là 125 triệu đồng.

10 năm chăm mẹ chồng ốm không được coi trọng, tôi làm 1 việc khiến cả nhà hoảng hốt

Góc tâm tình

21:16:08 04/03/2024
13 năm làm dâu dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, vất vả về kinh tế, vợ chồng tôi vẫn luôn cố gắng chu toàn mọi việc nhưng không được bố mẹ chồng ghi nhận.

Chưa ra mắt, Viego đã khiến người chơi Tốc Chiến ngán ngẩm với tính năng lạ

Mọt game

20:59:13 04/03/2024
Cách đây vài ngày, người chơi Tốc Chiến đã được dịp xôn xao khi biết rằng Viego sắp xuất hiện ở bản cập nhật mới.

5 thói quen giúp dân văn phòng kiểm soát cân nặng

Làm đẹp

20:21:13 04/03/2024
Thói quen ngồi lâu, ít vận động, ăn uống thiếu lành mạnh có thể là những nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát về cân nặng.

Thái Hòa yêu sâu đậm Xuân Lan trên phim, gây tò mò với hình ảnh "đại gia tài phiệt"

Phim việt

20:10:15 04/03/2024
Lần đầu tiên, khán giả của màn ảnh Việt sẽ thấy một hình tượng mới mẻ của diễn viên Thái Hòa, người được mệnh danh là ông hoàng phòng vé trong bộ phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc .