Diễn viên Trung Quốc bị cấm nhận cát-xê bằng tiền mặt

Quy định mới của Trung Quốc yêu cầu các nghệ sĩ viết rõ thù lao đóng phim trong hợp đồng, không được nhận thêm bằng các hình thức khác như cổ phần.

Ngày 7/5, Thepaper đưa tin Liên đoàn phát thanh và truyền hình Trung Quốc (thuộc Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc), Hiệp hội dịch vụ truyền thông mạng Trung Quốc (tổ chức ngành nghề cấp quốc gia) phối hợp phát hành Văn bản mẫu của hợp đồng tuyển dụng diễn viên, áp dụng thử trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình, web drama.

Một số quy định mới được nêu ra, trong đó nêu rõ các hình thức nhận thù lao của diễn viên như nghệ sĩ không được nhận cát-xê bằng tiền mặt, phải có hợp đồng bằng văn bản. Các công ty, cá nhân không được trả thù lao bằng cổ phiếu, bất động sản, vàng bạc đá quý, tranh, thư pháp, đồ cổ, đồ sưu tầm… gây mập mờ về thu nhập. Hợp đồng cát-xê không phải là dạng hợp đồng thu nhập sau thuế, hợp đồng đầu tư hay lập kế hoạch.

Nghệ sĩ phải phân biệt chặt chẽ thu nhập cá nhân, thu nhập của công ty hay của văn phòng đại diện.

Hợp đồng lao động giữa diễn viên và công ty chủ quản hay hãng phim phải quy định rõ việc phân chia thù lao, cũng như các nghĩa vụ hợp đồng tương ứng.

Nghệ sĩ không được phép dùng danh nghĩa người thân, hoặc người không có liên quan đến lĩnh vực biểu diễn để ký hợp đồng nhằm tách thu nhập thành các khoản khác nhau, che giấu thù lao thực nhận.

Diễn viên Trung Quốc bị cấm nhận cát-xê bằng tiền mặt - Hình 1

Diễn viên Trung Quốc bị cấm nhận cát-xê bằng tiền mặt - Hình 2

Diễn viên Trung Quốc bị cấm nhận cát-xê bằng tiền mặt - Hình 3

Diễn viên Trung Quốc bị cấm nhận cát-xê bằng tiền mặt - Hình 4

Nghệ sĩ Trung Quốc không được nhận cát-xê bằng tiền mặt, cổ phiếu, bất động sản.

Trước đó, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) đã ra quy định tổng thù lao cho dàn diễn viên trong một phim không vượt quá 40% kinh phí sản xuất. Trong đó, cát-xê dành cho diễn viên chính không vượt quá 70% thù lao của các diễn viên phụ.

Video đang HOT

Theo giám chế Tạ Hiểu Hổ, thù lao của diễn viên Trung Quốc đã giảm 30-50%, ngưỡng giới hạn hiện nay là 6,2 triệu USD. Con số này thấp hơn 2,8 triệu USD so với năm 2021, thời điểm lằn ranh đỏ cát-xê với các ngôi sao tên tuổi là 9 triệu USD.

Ông cho biết lớp nghệ sĩ hạng A từng nhận mức cát-xê trung bình 12,5-14 triệu USD trong lĩnh vực phim truyền hình hay show giải trí, nay con số này giảm hơn một nửa. Lứa nghệ sĩ trẻ Trung Quốc hiện cũng chỉ thu về 740.000 USD/dự án, thay vì con số 1,5-3 triệu USD như trước.

Trước khi quy định siết cát-xê được đưa ra, những ngôi sao kỳ cựu như Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn từng bỏ túi hơn 10-16 triệu USD/phim truyền hình. Các tiểu hoa đán nổi tiếng như Dương Mịch, Angelababy, Châu Đông Vũ cũng được trả thù lao hậu hĩnh 12 triệu USD cho mỗi tác phẩm họ tham gia.

Ngô Diệc Phàm được xác nhận thu về số tiền hơn 12,3 triệu USD ở show 72 tầng kỳ lâu vào năm 2017. Trong đó, nhà sản xuất đưa mẹ của nam ca sĩ đi mua sắm hết 900.000 USD để Ngô Diệc Phàm có thái độ hợp tác tốt trong quá trình quay. Năm 2021, Trịnh Sảng từng khiến khán giả “sửng sốt” khi bỏ túi cát-xê 25,1 triệu USD cho 77 tập phim của Thiến nữ u hồn.

Khi nhà sản xuất phải chi trả số tiền khổng lồ để mời các ngôi sao hạng A, dẫn đến chất lượng phim đi xuống do không được đầu tư đúng mức, tình trạng thiếu công bằng trong cách trả lương và chênh lệch thu nhập gấp hàng trăm lần giữa diễn viên phụ, nhân viên sau máy quay với nghệ sĩ đóng chính.

Sao hạng A Trung Quốc hết thời làm triệu phú nhờ đóng phim

Các ngôi sao Trung Quốc từng hưởng mức thù lao lên tới hàng chục triệu USD. Hiện, cát-xê của họ giảm sâu vì chính sách khống chế tiền lương và ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Giữa tháng 2, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Trung Quốc (NRTA) củng cố nghiêm ngặt quy định trả lương cho nghệ sĩ tại showbiz xứ tỷ dân.

Nguyên tắc giới hạn thù lao diễn viên không chiếm quá 40% tổng kinh phí sản xuất, trong đó cát-xê của diễn viên chính không được vượt quá 70% tiền lương của các diễn viên còn lại, một lần nữa được đề cập. Để đảm bảo lệnh giới hạn lương được thực hiện nghiêm túc, NRTA thông báo sẽ liên tục mở các cuộc tổng thanh tra thu nhập, rà soát chi phí sản xuất trong ngành giải trí từ năm 2022 đến năm 2027.

Nhà sản xuất Giang Giang khẳng định với Sohu, mức thù lao hàng chục triệu USD đã biến mất khỏi showbiz Trung Quốc. "Sau hàng loạt động thái xử lý mạnh tay các ngôi sao vi phạm, bài trừ văn hóa vùng cấm từ cơ quan quản lý vào năm ngoái, không còn nghệ sĩ nào dám hét giá thù lao. Hãy quên đi thời sao được nhận lương cao ngất trời", Giang Giang cho biết.

Sao Trung Quốc bị giảm nửa giá cát-xê

Theo giám chế Tạ Hiểu Hổ, thù lao của diễn viên Trung Quốc đã giảm 30-50%, ngưỡng giới hạn hiện nay là 6,2 triệu USD. Con số này thấp hơn 2,8 triệu USD so với năm 2021, thời điểm lằn ranh đỏ cát-xê với các ngôi sao tên tuổi là 9 triệu USD.

Ông cho biết lớp nghệ sĩ hạng A từng nhận mức cát-xê trung bình 12,5-14 triệu USD trong lĩnh vực phim truyền hình hay show giải trí, nay con số này giảm hơn một nửa. Lứa nghệ sĩ trẻ Trung Quốc hiện cũng chỉ thu về 740.000 USD/dự án, thay vì con số 1,5-3 triệu USD như trước.

Sao hạng A Trung Quốc hết thời làm triệu phú nhờ đóng phim - Hình 1

Sao hạng A Trung Quốc hết thời làm triệu phú nhờ đóng phim - Hình 2

Sao hạng A Trung Quốc hết thời làm triệu phú nhờ đóng phim - Hình 3

Sao hạng A Trung Quốc hết thời làm triệu phú nhờ đóng phim - Hình 4

Các ngôi sao hạng A hay có danh tiếng cao trên thị trường chỉ được nhận tối đa 6,2 triệu USD thù lao. Ảnh: Sina.

Nhà sản xuất Giang Giang tiết lộ một nữ diễn viên nằm trong top Tiểu hoa đán 8X, từng được trả 7,8 triệu USD/show truyền hình, nhưng đã bị giảm một nửa giá vào ngày trở lại ngành sau khi sinh con. "Nhà sản xuất đưa thẳng con số 3,1 triệu USD để cô ấy suy nghĩ ký hoặc không ký. Với tình hình khó khăn hiện tại, nữ diễn viên đó dù không muốn cũng đành nhận việc", Giang Giang nói.

Giang Giang cho biết thêm một nữ nghệ sĩ nổi tiếng với thể loại phim lịch sử - chiến tranh cũng có tiền lương tụt dốc không phanh, giảm gần 10 lần so với trước đây. Trước thời bình ổn thù lao, nghệ sĩ này nhận 1,5 triệu USD/phim truyền hình.

Theo Tô Hiểu, Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình SMG, showbiz Trung Quốc hiện trải qua làn sóng cắt giảm tiền lương mạnh mẽ, chỉ số ít ngôi sao giữ được giá thù lao ổn định, song số tiền họ nhận về cao nhất cũng chỉ 4,7-5,2 triệu USD. "Cơ quan quản lý văn hóa đang dần loại bỏ văn hóa thù lao ngất ngưởng để đưa ngành giải trí Hoa ngữ thoát khỏi tình trạng làm công cho nghệ sĩ", Tô Hiểu cho biết.

Chấm dứt sự bành trướng của giới nghệ sĩ

Trước khi quy định siết cát-xê được đưa ra, những ngôi sao kỳ cựu như Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn từng bỏ túi hơn 10-16 triệu USD/phim truyền hình. Các tiểu hoa đán nổi tiếng như Dương Mịch, Angelababy, Châu Đông Vũ cũng được trả thù lao hậu hĩnh 12 triệu USD cho mỗi tác phẩm họ tham gia.

Ngô Diệc Phàm được xác nhận thu về số tiền hơn 12,3 triệu USD ở show 72 tầng kỳ lâu vào năm 2017. Trong đó, nhà sản xuất đưa mẹ của nam ca sĩ đi mua sắm hết 900.000 USD để Ngô Diệc Phàm có thái độ hợp tác tốt trong quá trình quay. Năm 2021, Trịnh Sảng từng khiến khán giả "sửng sốt" khi bỏ túi cát-xê 25,1 triệu USD cho 77 tập phim của Thiến nữ u hồn.

Sao hạng A Trung Quốc hết thời làm triệu phú nhờ đóng phim - Hình 5

Angelababy giảm 90% thù lao từ năm 2020 để nhận phim mới. Ảnh: Sohu.

Con số cát-xê khổng lồ trên được các ông lớn ngành sản xuất phim Trung Quốc sẵn sàng chi cho các gương mặt hot nhất thị trường để gây chú ý cho dự án.

Cuộc nhúng tay từ hai phía trong vấn đề thu nhập dẫn đến hệ quả lạm phát thù lao mất kiểm soát trong showbiz Hoa ngữ khi nghệ sĩ bành trướng quyền lực, không ngại miệng đòi hỏi lương bổng hậu hĩnh, còn nhà đầu tư vì đáp ứng yêu cầu cũng mạnh dạn chi số tiền lớn để "chiêu dụ" sao.

Điều này dẫn đến chất lượng phim đi xuống do không được đầu đúng mức, tình trạng thiếu công bằng trong cách trả lương và chênh lệch thu nhập gấp hàng trăm lần giữa diễn viên phụ, nhân viên sau máy quay với nghệ sĩ đóng chính.

Theo Tô Hiểu, trước năm 2018, showbiz Trung Quốc là chiến trường "đấu giá" lộn xộn giữa các công ty sản xuất phim. Lợi ích lớn do ngôi sao xu hướng mang lại khiến các ê-kíp dành phần lớn chi phí để mời họ góp mặt trong tác phẩm. Vì muốn giành lấy ngôi sao tiếng tăm nhất, nhà sản xuất mặc nghệ sĩ đẩy thù lao tăng theo bội số đến khi chạm ngưỡng 15 triệu USD.

"Năm 2016, thù lao của diễn viên hạng nhất và hạng 2 tăng gần 250%. Tham gia một dự án, các minh tinh lấy đi 31,3 triệu USD, trong khi chi phí sản xuất là 47 triệu USD", Vương Lôi Thanh - Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Shanghai Tienan cho biết.

Vì vậy, thù lao đắt đỏ của nghệ sĩ Trung Quốc từng là vấn nạn nhức nhối, gây bức xúc dư luận trong hơn một thập kỷ qua.

Từ năm 2018, chính quyền Trung Quốc ra quyết định hạn chế mức lương trả cho nghệ sĩ. Theo Tô Hiểu, các ngôi sao tuyến một từng thể hiện sự bất mãn trước việc bị giảm 50% thù lao, nhưng hiện tại mọi người đều chấp nhận thực tế đã qua thời "đóng phim hai ngày mua được penthouse".

Tô Hiểu cho biết hiện tại thu nhập của nhiều ngôi sao giới giải trí Hoa ngữ không chỉ bị suy giảm vì chính sách "bình ổn thù lao", mà còn chịu ảnh hưởng của yếu tố thị trường, danh tiếng và tài năng.

Nhà sản xuất Tiêu Phong tiết lộ hầu hết diễn viên bị khán giả phàn nàn kỹ năng diễn xuất đều nhận thù lao rất thấp, và mất quyền đòi hỏi cát-xê cho dù đó là ngôi sao hạng A. Họ chỉ có thể nhận con số 3,1 triệu USD hoặc thấp hơn cho một dự án truyền hình.

"Cơn địa chấn loạn thuế, cộng với tình hình dịch bệnh và nhiều nghệ sĩ vi phạm bị lột trần như nhộng khiến showbiz Trung Quốc thay đổi", Tô Hiểu nói.

Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình SMG cho biết ba năm qua, ngành sản xuất phim Trung Quốc chứng kiến hàng trăm công ty phá sản hoặc rơi vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Do đó, cơ chế sản xuất độc quyền dần bị triệt tiêu.

Hiện nay, các nền tảng video như iQIYI, Youku, Tencent, Mango nổi lên như những nhà đầu tư, sản xuất và phát hành phim chủ lực. Tuy nhiên, họ không "chịu chơi" đổ những khoản tiền khổng lồ vào túi nghệ sĩ như đơn vị đầu tư phim ảnh trước năm 2018.

"Thù lao của nghệ sĩ Trung Quốc thực sự đã giảm, không phải giảm bình thường mà là giảm sâu", Cung Vũ khẳng định. Trong Hội nghị Kế hoạch hoạt động 5 năm của ngành truyền hình và điện ảnh vừa qua, Giám đốc điều hành iQIYI khẳng định việc hạ giá cát-xê là tín hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Son Ye Jin chăm chồng cực mát tay, Hyun Bin nay đã bớt 'tả tơi'03:00Song Hye Kyo và Yoo Ah In: Đôi tri kỷ quyền lực ở kbiz và mối quan hệ sóng gió với Song Joong Ki04:23Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin04:53Ca sĩ đình đám mắc căn bệnh nhạy cảm, khiến bạn gái phải bỏ con, lí do lây nhiễm mới gây sốc nặng04:38SỐC: Tangmo Nida “Chiếc lá cuốn bay” bị nghi sát hại rồi ném xuống sông để tạo hiện trường giả?02:50Son Ye Jin sở hữu dàn fandom siêu khủng, “tình cũ” của Hyun Bin còn phải thốt lên điều này04:00Trần Hiểu khen Lưu Diệc Phi, hé lộ thái độ của bà xã Trần Nghiên Hy khi đóng cảnh “yêu” đồng nghiệp?04:23Song Hye Kyo và Song Joong Ki lộ bằng chứng tái hợp sau nhiều năm ly hôn?03:54Hùng Hân Hân: Từng tát Lý Liên Kiệt, suýt ăn xin vì vết cắn 3 tỷ, đổi vận nhờ cưới "đại mỹ nhân" 04:26Tạ Đình Phong qua đêm ở nhà Trương Bá Chi, Vương Phi hay tin liền nổi điên?03:24Hyun Bin - Son Ye Jin được bầu chọn là cặp đôi đẹp nhất thế giới, lấn át cả David - Victoria Beckham05:18Lisa (BLACKPINK) - V (BTS) và mối quan hệ khó nói, cùng đi máy bay riêng sang Pháp03:47Tạ Đình Phong tránh nói về Vương Phi, phản ứng bất ngờ khi bị hỏi về 2 con chung với Trương Bá Chi03:43Son Ye Jin bị lộ sự thật về mối quan hệ với bố mẹ Hyun Bin: Đặc biệt là mẹ chồng - nàng dâu03:26Vụ án Tangmo Nida: Kết quả khám nghiệm mới nhất gây sốc, yêu cầu kiểm tra huyết thống mẹ ruột03:24Mông Gia Tuệ - Mỹ nhân "phản bội" TVB xuống sắc ở tuổi U50, cuộc sống giờ ra sao?03:49HOT: Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đến Việt Nam, bất ngờ ngoại hình sau gần 1 năm đăng quang03:54Jang Nara hôn chồng đắm đuối, nhảy tưng bừng trong đám cưới sau 41 năm thoát ế03:38Trần Đức Dung - Đệ nhất mỹ nhân một thời và cuộc sống lụi tàn, phải hát dạo kiếm sống05:34Truyền thông Hàn đưa tin Son Ye Jin quá mệt mỏi và áp lực sau khi kết hôn với Hyun Bin03:23

Tiêu điểm

Diễn viên Nhật Bản qua đời ở tuổi 23, thi thể được tìm thấy trong rừng
13:55:48 01/07/2022
Song Hye Kyo khiến dân chúng rơi nước mắt khi xuất hiện giữa tin tái hợp Song Joong Ki
09:23:48 02/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh không đủ sức vượt mặt mặt Lưu Diệc Phi, Dương Mịch?
07:19:59 01/07/2022
Người mẫu Hong Kong bị sát hại ở tuổi 23
05:51:47 02/07/2022
Song Hye Kyo "sợ yêu" sau mối tình tan vỡ với Song Joong Ki, nghe chia sẻ mà chạnh lòng
10:13:22 01/07/2022
Vợ chồng Son Ye Jin lộ diện sau công bố mang thai, biểu cảm của Hyun Bin gây chú ý
23:07:09 01/07/2022
Hyun Bin đưa Son Ye Jin đi dưỡng thai, địa điểm khiến fan ‘đứng ngồi không yên’
09:29:33 01/07/2022
Cao Vân Tường sau cáo buộc cưỡng dâm một phụ nữ ở nước ngoài: Sự nghiệp tan tành, gia đình ly tán
14:30:40 01/07/2022
Người diễn xuất lấn át Seo Ye Ji
06:49:59 01/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh lọt TOP ngôi sao keo kiệt, vẫn chưa bằng mỹ nhân mang cả bàn chải khách sạn về nhà
16:49:11 02/07/2022

Thông tin đang nóng

Tây Ban Nha: Đường dây tống tiền tình dục khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy
17:31:08 02/07/2022
Tây Ban Nha thông qua dự luật mới về tội cưỡng hiếp, 2 nghệ sĩ Việt có thể thuê luật sư bản địa bào chữa?
18:22:12 02/07/2022
Lan Phương trải lòng về câu chuyện ly hôn, hé lộ sự thật đau lòng nhận được sự đồng cảm lớn
17:18:58 02/07/2022
Bình An ẩn ý: "Đúng sai chưa rõ mà đã hùa nhau ra nói xấu rồi"
17:55:25 02/07/2022
Việt Hương tiết lộ ‘góc khuất’ liên quan đến Hoài Linh, chia sẻ lý do không mời hợp tác đóng phim
17:29:09 02/07/2022
Phản ứng của CĐM khi VTV đưa tin về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha, 4000 người mắc bẫy
19:40:13 02/07/2022
Ca sĩ Quách Thành Danh nhìn lại scandal “chấn động” nhất đời mình sau gần 20 năm
20:24:35 02/07/2022
Ngoài đam mê golf, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh còn sở hữu một điểm chung, nhìn thôi đã thấy mùi tiền
19:44:11 02/07/2022
Nam chính diễn tệ nhất màn ảnh hiện tại: Phim hài mà mặt khó đăm đăm, còn tỏ thái độ xa lánh bạn diễn nữ
19:02:02 02/07/2022
Nam thanh niên hiếp dâm bạn gái nhí sau 5 lần gặp mặt
17:21:13 02/07/2022

Tin mới nhất

Son Ye Jin và bạn thân Gong Hyo Jin tranh nhau ngôi đầu BXH danh giá

22:50:50 02/07/2022
Son Ye Jin, Gong Hyo Jin được bình chọn là nữ diễn viên đẹp nhất tháng 6. Mới đây, trang Kpopmap của Hàn Quốc đã công bố top 10 nữ diễn viên đẹp nhất tháng 6 tại xứ sở Kim Chi do cư dân mạng bình chọn. Ngoài Son Ye Jin là cái tên đang đ...

Diễn viên Lee Kyeon bị tai nạn tại Đà Nẵng

22:28:09 02/07/2022
Lee Kyeon ngất xỉu khi được đưa tới một bệnh viện ở Đà Nẵng. Bác sĩ chẩn đoán nam diễn viên xuất huyết não và gãy xương mặt

Ông xã Kim Tae Hee dùng ánh mắt ngọt ngào nhìn bà xã khiến công chúng ghen tị

20:25:32 02/07/2022
Mới đây, một thương hiệu lớn do vợ chồng Kim Tae Hee - Bi Rain làm đại diện đã nhá hàng hình ảnh hậu trường quay quảng cáo của cặp vợ chồng đình đám nhất showbiz Hàn này

Tỷ phú Trung Quốc tiêu tan sự nghiệp sau cáo buộc cưỡng dâm

20:00:18 02/07/2022
Showbiz Trung Quốc từng khủng hoảng vì hai người nổi tiếng là Cao Vân Tường và tỷ phú Lưu Cường Đông cùng vướng án cưỡng dâm ở nước ngoài năm 2018

Angela Baby hóa thành nữ hoàng Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn: Không thể diễn tả bằng 1 từ "đẹp"!

16:29:40 02/07/2022
Angela Baby khiến dân tình phải xuýt xoa với nhan sắc đỉnh cao khi xuất hiện tại show truyền hình Manh Thám Tra Án 2

Đặng Luân chật vật đền hợp đồng sau bê bối trốn thuế

15:02:28 02/07/2022
Đặng Luân bặt vô âm tín nhiều tháng qua sau khi bị phanh phui hành vi trốn thuế. Nam diễn viên đang chật vật khắc phục hậu quả với đối tác

Vừa sang Châu Âu, Song Hye Kyo đã có động thái cực lạ vào nửa đêm

14:33:01 02/07/2022
Mới đây, Song Hye Kyo đã hạ cánh tới Paris sau một chuyến bay dài từ Seoul tới Pháp. Ngay sau khi tới Pháp người đẹp đã tranh thủ thăm thú khắp nơi và tất nhiên không thể không có màn khoe ảnh

Bà xã Jang Dong Gun khiến công chúng ngỡ ngàng trước nhan sắc cùng vóc dáng "cực phẩm" ở tuổi 50

14:29:11 02/07/2022
Nữ diễn viên Go So Young - bà xã Jang Dong Gun từ lâu đã luôn được công nhận là mỹ nhân đẹp nhất nhì làng giải trí Hàn Quốc

Song Hye Kyo kín mít vẫn đủ sức át nữ thần Irene, quân đoàn mỹ nhân Red Velvet và "em gái BTS" biến sân bay thành sàn diễn

14:26:28 02/07/2022
Song Hye Kyo, Red Velvet và LE SSERAFIM đã có màn khoe dáng tại sân bay vào ngày 1/7. Lâu lắm công chúng mới được chiêm ngưỡng cả dàn mỹ nhân hàng đầu Kbiz đọ sắc ở sân bay thế này

Jeon Jong Seo - Mỹ nhân gây sốt trong "Money Heist" và những thông tin ít ai biết

14:18:31 02/07/2022
Jeon Jong Seo hiện đang là một trong những diễn viên được chú ý với vai chính Tokyo trong Money Heist: Korea - Joint Economic Area (Phi vụ triệu đô: Hàn Quốc - Khu vực kinh tế chung). 

Son Ye Jin hội tụ tiêu chuẩn của người mẹ tốt

13:27:29 02/07/2022
Ngày 27/6, Son Ye Jin thông báo tin mang thai. Cô viết: Một cuộc sống mới đã đến với chúng tôi. Tôi vẫn còn hơi choáng váng, nhưng đang cảm thấy những thay đổi trong cơ thể mình hàng ngày

Dương Tử 'cưa sừng làm nghé', bị chê thua xa Triệu Lệ Dĩnh

10:20:47 02/07/2022
Dương Tử không chỉ thích đóng những vai ngốc bạch ngọt, đáng yêu nhí nhảnh, thậm chí ngoài đời cô nàng cũng rất đáng yêu, cô nàng cũng không ngại nhiều lần thử sức với các kiểu tạo hình dễ thương, tuy nhiên tạo hình mới của Dương Tử đượ...

Nam Joo Hyuk bị chỉ trích là kém duyên vì ám chỉ hơi thở Suzy có mùi

10:01:26 02/07/2022
Thời gian gần đây, Nam Joo Hyuk đang là tâm điểm chú ý của showbiz Hàn khi bị tố cáo có hành vi bạo lực học đường trong suốt 6 năm. Giữa lúc mọi chuyện chưa ngã ngũ, nam diễn viên bất ngờ bị công chúng chỉ trích vì 1 tình huống gây tran...

Lưu Diệc Phi dối gian học vấn, phải 'đi cửa sau'?

08:48:27 02/07/2022
Việc Lưu Diệc Phi trở lại màn ảnh nhỏ đầy ngoạn mục sau 16 năm cũng khiến cô nàng bị kéo theo hàng loạt rắc rối không đáng có. Trước đó, một số lượng lớn fan của Thần Tiên Tỉ Tỉ công khai dẫm đạp hàng loạt idol nhà khác lại càng châm lê...

Những sao nam tán gia bại sản vì giây phút trót lỡ cưỡng bức mỹ nhân

07:39:15 02/07/2022
Park Yoo Chun sinh năm 1986, từng là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng DBSK và sau này là JYJ. Anh cũng là gương mặt được yêu thích trên truyền hình qua các bộ phim nổi tiếng như Hoàng Tử Gác Mái, Nhớ Em... Đáng tiếc là tên tuổi của an...

Ngô Diệc Phàm từng nói gì mà hot rần rần giữa vụ việc 2 nghệ sĩ Việt bị bắt giữ tại Tây Ban Nha?

07:37:14 02/07/2022
Giữa vụ việc 2 nghệ sĩ người Việt bị tình nghi cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, một câu nói của Ngô Diệc Phàm bỗng hot trở lại

Lưu Diệc Phi được minh oan

06:24:38 02/07/2022
Lưu Diệc Phi bị nghi ngờ chưa tốt nghiệp cấp ba tại Mỹ, đi cửa sau vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tuy nhiên, phía nhà trường phủ nhận

Ảnh thác loạn của tài tử Nhật Bản bị lộ thế nào

06:21:54 02/07/2022
Yoshikazu Higashitani bị khóa trang cá nhân sau khi đăng ảnh nhạy cảm của Oguri Shun. Anh kiếm được 74.000 USD nhờ phanh phui bê bối của nam diễn viên hạng A

Trương Mạn Ngọc không đóng phim của chồng cũ

05:57:11 02/07/2022
Ngày 1/7, trang Vanity Fair đưa tin đạo diễn Olivier Assayas thực hiện bản truyền hình từ phim điện ảnh Irma Vep (1996). Phiên bản kinh điển trước đó do Trương Mạn Ngọc đóng chính, khi bấm máy, ông muốn vợ cũ tham gia với vai trò khách ...

Mỹ nam nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Yamazaki Kento lộ ảnh hẹn hò cùng "nữ thần học đường" Hirose Suzu

23:48:14 01/07/2022
Vào lúc 22h30 tối ngày 18/6 phóng viên đã chụp được hình ảnh Yamazaki Kento đứng đợi Hirose Suzu trước căn hộ của nữ diễn viên. Sau khi Hirose Suzu trở về nhà sau khi ghi hình chương trình đã cùng Kento rời đi tới bãi đỗ xe

Địch Lệ Nhiệt Ba “cướp” vai của đàn chị Triệu Lệ Dĩnh - Tôn Lệ, thực hư ra sao?

16:02:15 01/07/2022
Mạng xã hội xứ Trung không khỏi xôn xao trước thông tin mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba bước vào cuộc chiến giành vai diễn trong phim mới với Tôn Lệ và Triệu Lệ Dĩnh

Lisa (BLACKPINK) luôn được fan cưng như trứng và đây là lý do

12:31:00 01/07/2022
Là một trong những ngôi sao K-Pop nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại, thế nhưng Lisa chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo mà ngược lại, cô luôn dịu dàng và quan tâm đến mọi người xung quanh

Hôn nhân của tài tử Nhật Bản rạn nứt sau vụ lộ ảnh thác loạn

11:42:07 01/07/2022
Mối quan hệ vợ chồng của Oguri Shun và Yamada Yu lục đục, căng thẳng. Nữ người mẫu mệt mỏi khi liên tục bị dân mạng công kích vì scandal tình dục của chồng

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Ukraine 'đau đầu' việc thu hoạch lúa mì

Thế giới

23:12:30 02/07/2022
Trong tình trạng lương thực trên thế giới trở nên khan hiếm, nhiều nông dân tại Ukraine đang đau đầu với việc thu hoạch mùa vụ trước mắt. Thiếu nhiên liệu và giao tranh chưa dứt khiến họ không thể yên tâm

Trước Sau Trời Cũng Mưa: Hoài Lâm nhận nhiều trái chiều về cả giọng hát lẫn ngoại hình

Nhạc việt

23:11:35 02/07/2022
Hoài Lâm là một trường hợp lạ của âm nhạc Việt. Anh không thực sự có một bản hit chính thức nào, khi những sản phẩm được đầu tư mạnh mẽ lại không phải những sản phẩm ấn tượng

Lo lắng cho Hồng Đăng, dân mạng vào 'hỏi thăm' Lan Phương về 'sự cố' bên trời Tây

Hậu trường phim

23:09:15 02/07/2022
Trước thông tin Hồng Đăng gặp sự cố khi đi du lịch ở châu Âu, dân tình lo lắng vào hỏi thăm vợ của anh trong Thương ngày nắng về

‘Thương ngày nắng về 2' tập 40: Phong lấy danh thầy giáo để 'tấn công' Vân Vân, xem ra ông chú đã bắt đầu đẩy mạnh tấn công rồi!

Phim việt

23:06:44 02/07/2022
Trích đoạn giới thiệu tập 40 phim Thương ngày nắng về 2 hé lộ tình tiết đầy hiểm nguy cho Vân Trang (Huyền Lizzie), bà Nga xui Trang và Duy ăn cơm trước kẻng

Lan truyền ảnh Lý Nhã Kỳ liên tục ôm thân mật sao nam nổi tiếng, danh tính ‘đàng trai’ gây ngỡ ngàng

Sao việt

23:05:24 02/07/2022
CĐM “rần rần” trước hình ảnh Lý Nhã Kỳ liên tục ôm thân mật, có cử chỉ đầy tình cảm với một sao nam đình đám, danh tính ‘đàng trai’ gây ngỡ ngàng

Cult of the Lamb đem đến cách lập giáo phái cũng gameplay trong trailer mới

Game offline

23:01:20 02/07/2022
Cult of the Lamb là một trò chơi theo phong cách roguelike, trong đó người chơi sẽ vào vai một chú cừu được cứu khỏi bị hiến tế bởi một thực thể lạ. Mặc dù trò chơi có đồ hoạ đáng yêu, nhưng các nhà phát triển tại Massive Monster đã thả...

Skate 4 hé lộ những hình ảnh gameplay đầu tiên

Cosplay

22:57:12 02/07/2022
Nhà phát triển Full Circle của Skate 4 đã giới thiệu các cảnh trong giai đoạn tiền alpha đầu tiên với các kết cấu và mô hình nhân vật ban sơ cùng với phần phô diễn gameplay thú vị. Studio cũng chính thức mời người chơi tham gia chơi với...

Phải chăng A-Train sẽ chết trong ‘The Boys’ mùa 3?

Phim âu mỹ

22:57:09 02/07/2022
 Có rất nhiều bí ẩn xoay quanh việc nhân vật A-Train cuối cùng sẽ sống hay chết trong The Boys phần 3

Đối tượng nghiện dùng xà beng cậy thùng công đức trộm tiền

Pháp luật

22:56:01 02/07/2022
Ban đêm, Phan Hữu Thuân đến các đình, đền, chùa đột nhập vào bên trong rồi lấy xà beng, kìm cộng lực cậy phá thùng công đức để lấy tiền

Ơn giời! Cậu đây rồi: Tự Long tuyên bố ủng hộ Lê Dương Bảo Lâm... làm đẹp

Show việt

22:50:10 02/07/2022
Anh cả Tự Long thể hiện sự đồng tình: Nếu như sự thay đổi ấy khiến Lê Dương Bảo Lâm tự tin hơn thì anh ủng hộ em

Ngỡ ngàng khi chồng đề nghị tổ chức đám cưới dù con đã hơn 1 tuổi

Tâm sự

22:50:08 02/07/2022
Yêu nhau 3 năm, khi chúng tôi định tổ chức đám cưới thì phải hoãn liên tục vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan. Tổng cộng, chúng tôi hoãn cưới tới 4 lần. Cuối cùng, chúng tôi quyết định đăng ký kết hôn, đợi sinh con, con cứng cáp ...

Elon Musk trở lại mạng xã hội sau nhiều ngày im lặng

Thế giới số

22:42:50 02/07/2022
Elon Musk vừa đăng bài viết đầu tiên trên Twitter sau 10 ngày. Là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, việc CEO Tesla bỗng dưng im lặng từ ngày 21/6 khiến hơn 100 triệu người theo dõi dấy lên đồn đoán