Diễn viên Thanh Thúy: ‘Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi’

Trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên, diễn viên Thanh Thúy thoải mái khi chia sẻ về công việc và những dự án mới của mình. Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Diễn viên Thanh Thúy: Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi - Hình 1

Thanh Thúy cảm thấy may mắn, tự hào vì có được một người chồng như Đức Thịnh. ẢNH: NVCC

Tôi rất tin tưởng vào khả năng của Đức Thịnh

* Xin chào diễn viên Thanh Thúy ! Được biết gần đây chị có mở một trung tâm đào tạo nghệ thuật. Lần đầu thử sức ở lĩnh vực mới, chị có gặp khó khăn, trở ngại gì không?

- Diễn viên Thanh Thúy : Chào Thanh Niên và quý bạn đọc! Vừa qua tôi có mở một trung tâm đào tạo nghệ thuật để dạy các môn năng khiếu như diễn xuất, nhảy, hát, MC… Ngoài là người sáng lập và điều hành thì tôi cũng có tham gia giảng dạy tại trung tâm. Do là lần đầu mình làm giáo dục nên cũng không tránh khỏi những thiếu sót, cộng thêm tình hình dịch bệnh khiến tôi cũng gặp áp lực trong công việc. Tuy nhiên, tôi là người ham học hỏi nên sẽ tìm người có kinh nghiệm để học hỏi, trau dồi thêm. Cái nào mình làm chưa tốt thì mình làm lại, mình làm hoài cho đến khi nào được thì thôi. Ngoài ra, cũng nhờ có sự ủng hộ của anh Thịnh mà tôi tự tin là bản thân sẽ vượt qua và làm tốt vai trò này.

* Ngoài việc đầu tư kinh doanh thì trong năm 2021 này, chị có kế hoạch gì mới đối với thị trường phim ảnh không?

- Như mọi người biết đó, tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp và chúng ta không biết là khi nào cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Đối với ngành phim cũng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh không ít. Do đó tôi cũng phải tìm cách để “thức thời” thôi, khán giả ra rạp xem phim không được thì mình để khán giả ngồi nhà xem phim . Nếu lúc trước tôi chuyên làm phim điện ảnh thì bây giờ mình phát triển mảng mới đó là web-drama trên YouTube. Được trải nghiệm và học hỏi thêm một hình thức làm phim mới, tôi cảm thấy rất hào hứng và tự tin.

Diễn viên Thanh Thúy: Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi - Hình 2

Thanh Thúy không ngại học hỏi và thử sức ở nhiều lĩnh vực mới. ẢNH: NVCC

* Sản xuất phim và đầu tư với kinh phí rất lớn, chị có lo sợ không?

- Thật sự những ai đang sống với ngành điện ảnh đều có tình yêu vô bờ bến với nghề mới làm được. Mình hiểu rằng những phim Việt Nam chưa hoàn thiện bằng các phim nước ngoài, nếu so sánh là khập khiễng. Người ta nói “trăm hay không bằng tay quen”, càng làm nhiều thì phim mới càng hay được. Tôi sản xuất cũng nhiều phim rồi, mình cứ bắt tay làm và rút kinh nghiệm thôi. Nếu mà sợ thì đã không làm và tôi rất tin tưởng vào khả năng của anh Thịnh, tin tưởng vào kinh nghiệm nhiều năm qua tích lũy của bản thân. Trong nghề nào cũng vậy, thắng thua là chuyện không thể tránh khỏi, quan trọng là bản thân mình có đủ bản lĩnh hay không.

* Vì sao vài năm gần đây, chị không lựa chọn những ngôi sao phòng vé hay những tên tuổi hot mà thay vào đó là những diễn viên trẻ?

- Ngày xưa làm phim hài nên bắt buộc tôi phải chọn những diễn viên hài. Những bạn đào đẹp hay kép đẹp lại không diễn hài được. Còn gần đây, tôi mạnh dạn chuyển hướng sang dòng phim tình cảm. Tôi nhận được nhiều kịch bản hay về những câu chuyện tình yêu đẹp trong phim nên bắt buộc phải chọn diễn viên trẻ để phù hợp với lứa tuổi của kịch bản đó viết ra.

Diễn viên Thanh Thúy: Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi - Hình 3

Thanh Thúy thừa nhận áp lực, stress khi vừa điều hành công ty và quán xuyến gia đình. ẢNH: NVCC

* Thanh Thúy vừa phải lo cho công việc, vừa phải lo cho gia đình, chị làm thế nào để cân bằng được cuộc sống?

- Giống như những người phụ nữ hiện đại khác, tôi phải cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò. Trong công việc mình là một người lãnh đạo, một đầu tàu. Trong gia đình mình là một người con, một người vợ, một người mẹ. Chắc chắn stress, áp lực là điều hiển nhiên, mình không cách nào né khỏi hết và tôi phải tìm cách đối mặt với nó. Mình sắp xếp quỹ thời gian hợp lý hơn, phân chia thời gian cho công việc, cho gia đình và chăm sóc cho bản thân. Dù bận rộn thế nào tôi cũng phải dành thời gian để chơi với con, tập thể dục, thư giãn, học tập. Bởi vì khi mình có sức khỏe , có năng lượng thì mình sẽ làm mọi thứ tốt hơn. Và tôi mong có thể lan tỏa năng lượng tích cực này cho mọi người xung quanh mình.

* Giữa một người phụ nữ có địa vị, danh vọng ngoài xã hội và một người vợ, người mẹ quán xuyến cho gia đình. Bản thân chị hướng đến hình ảnh nào nhiều hơn?

- Tôi chọn gia đình hơn. Nếu chia ra hai bên thì mình chọn gia đình 6 và công việc là 4 thôi. Tôi thích được chăm sóc con cái, gia đình nhiều hơn là lo công việc. Thật sự nhiều lúc bị stress công việc cũng mệt lắm. Những lúc như thế mình sẽ dừng hết lại chứ không bị tham.

Chấp nhận lui về hậu phương vì Đức Thịnh

Diễn viên Thanh Thúy: Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi - Hình 4

Bà mẹ hai con cho biết cô luôn chịu trách nhiệm với những quyết định và lựa chọn của mình. Kể cả việc nếu Đức Thịnh là người chồng chưa tốt thì cô vẫn chịu trách nhiệm và giúp chồng thay đổi. ẢNH: NVCC

* Thanh Thúy từng chia sẻ lý do quyết định lấy Đức Thịnh là vì ngưỡng mộ. Vậy đến hiện tại, sự ngưỡng mộ đó còn không?

- Thường đàn ông yêu là nhìn bằng mắt trước, còn phụ nữ thì cảm thấy người đàn ông đó thú vị bởi tài năng, bản lĩnh của họ, từ ngưỡng mộ rồi mới yêu . Tôi đòi hỏi anh Thịnh rất cao ở chuyện anh ấy phải luôn cầu tiến. Và thật sự anh Đức Thịnh rất “ngoan”, khi tôi có những lời khuyên thì anh ấy làm theo, luôn luôn là như vậy. Anh Thịnh là người ham học hỏi, thiếu gì đều cố gắng cải thiện và phát triển bản thân. Ví dụ chuyện học Anh văn, ngày xưa anh Thịnh tệ lắm, tôi thì lại rất siêng học. Tôi từng nói anh Thịnh vào trung tâm để học như tôi, thậm chí mời thầy về dạy riêng nhưng cũng không được. Nhưng một thời gian sau, tôi thấy anh Thịnh tự học, mỗi sáng ngồi dậy là mở clip dạy tiếng Anh để học. Từ đó tôi cảm thấy sự ngưỡng mộ của mình dành cho anh Thịnh trong công việc là vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu.

* Thời điểm mới kết hôn, nhiều khán giả cho rằng chị có thể tìm được người giàu hơn, giỏi hơn. Sau nhiều năm chung sống, chị đáp lại những ý kiến này như thế nào?

- Không chỉ khán giả, ngay cả mẹ tôi cũng cảm thấy ở thời điểm đó là không phù hợp. Còn tôi biết phù hợp nên đã tự quyết định. Tôi chỉ yêu những ai mà mình ngưỡng mộ thôi. Thật sự từ lúc cưới anh Thịnh cho tới bây giờ tôi vẫn không bao giờ để ý đến những lời nhận xét đó đâu. Tôi biết rằng sự lựa chọn của mình là phù hợp. Bản thân tôi cũng là người biết chịu trách nhiệm cho những chuyện mình làm. Con người không ai hoàn hảo cả, có những lúc anh Thịnh không có những hành động hay việc làm quan tâm như những người chồng khác và tôi chịu trách nhiệm cho việc làm đó. Tôi hướng dẫn, tôi nhắc ảnh bằng những gì mình học được từ sách vở hay thực tế cuộc sống của gia đình khác. Tôi nói ảnh cần biết quan tâm tới gia đình thêm, cứ nói hằng ngày như thế. Thật sự nhiều lúc mệt mỏi, tôi cũng muốn có ông xã cùng chia sẻ những vấn đề trong gia đình, con cái. Lúc năng lượng mình còn nhiều thì góp ý bằng cách bình thường, chân thành và dịu dàng. Còn lúc năng lượng không còn thì tôi cũng nổi điên lên, cau có. Lúc đó tôi phải nhìn vào mặt tốt của anh Thịnh để tái tạo năng lượng cho mình.

Diễn viên Thanh Thúy: Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi - Hình 5

Cô nói rằng Đức Thịnh rất “ngoan”, chịu lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, lời khuyên của mình. ẢNH: NVCC

* Nhiều người đàn ông chỉ muốn người vợ được sống thoải mái, sung sướng và sẵn sàng gánh vác trọng trách kiếm tiền, lo kinh tế. Còn với gia đình chị, có vẻ như Thanh Thúy lo tất cả mọi thứ. Có bao giờ chị cảm thấy chạnh lòng không?

- Không đâu, tôi thích lo cho người khác, chỉ cần người đó xứng đáng với sự lo lắng của mình thôi. Lúc lo cho người khác, tôi thấy hạnh phúc lắm. Thậm chí mọi người sẽ thường thấy tôi là người lái xe chở anh Thịnh. Tại vì công việc của anh Thịnh căng thẳng lắm, lúc lên xe ảnh hay đuối, chạy lạc đường rất nhiều lần. Những lúc như vậy tôi sẽ nói đổi chỗ để tôi chạy.

* Vậy còn trong gia đình, anh chị có phân chia công việc nhà hay anh Thịnh có hỗ trợ chị không?

- Trong gia đình, một tay tôi quán xuyến hết tất cả. Đôi lúc tôi cũng cảm thấy quá sức. Nhưng tôi thấy rằng người đàn ông luôn biết cầu tiến, mình nhìn vào điểm mạnh đó để có thể bao hết những việc bên ngoài. Tôi chấp nhận lui về hậu phương để anh Thịnh tập trung phát triển sự nghiệp. Quan trọng là người đó có xứng đáng với sự hi sinh của mình hay không. Ở nước ngoài, vợ và chồng ngang nhau. Đi làm về, chồng cũng phải vào bếp, chăm con, làm việc nhà. Còn ở Việt Nam thì điều đó không được quy định nhiều, thông thường đều là người phụ nữ. Trong khi đó bản thân tôi lại yêu cầu cao, bắt đàn ông phải chia sẻ công việc với phụ nữ. Lúc trước thì đúng là có như vậy, nhưng sau này vì anh Thịnh phải tập trung cho công việc mới quá khó với ảnh nên tôi dần dần điều chỉnh lại. Tôi vẫn nhắc nhưng không đòi hỏi nhiều nữa. Đôi khi tôi thấy mệt, cũng quạu và thấy tại sao chồng không san sẻ. Nhưng thật sự thì người đàn ông đó phải có gì khiến tôi thấy sự hi sinh đó là xứng đáng. Và anh Thịnh xứng đáng với hi sinh của tôi. Tôi nhìn vào đó để mỗi ngày chấp nhận làm mọi chuyện trong gia đình mà không quá bức xúc.

Diễn viên Thanh Thúy: Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi - Hình 6

Nữ diễn viên Blouse trắng chia sẻ cô cảm thấy hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân của mình. ẢNH: NVCC

* Sau hơn 10 năm chung sống, chị nhận định người bạn đời của mình như thế nào?

- Tôi cảm thấy may mắn, tự hào vì có được một người chồng tốt như anh Thịnh. Anh ấy là người hiền lành, chăm chỉ, có tài và luôn ủng hộ những quyết định của tôi. Mười năm thật sự là một hành trình dài, tôi và anh Thịnh cũng đã đối mặt với không ít thử thách. Nhưng sau tất cả, hai vợ chồng hiểu ra rằng để có được hạnh phúc, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau là điều quan trọng nhất. Con người không ai hoàn hảo cả, ông trời sắp xếp cho chúng ta gặp một nửa của mình là để chúng ta có thể cùng nhau bù đắp những thiếu sót của đối phương. Bây giờ tôi cảm thấy hôn nhân của mình viên mãn và hạnh phúc.

* Hiện tại Thanh Thúy vẫn giữ được nhan sắc và vóc dáng thon gọn dù đã sinh hai con. Chị có thể chia sẻ một chút về bí quyết của mình không?

- Tôi rất ý thức được việc một người muốn làm gì cũng phải khỏe mạnh. Dù bận rộn cách mấy tôi cũng dành thời gian để tập thể dục. Không hẳn để vóc dáng đẹp đâu, tôi tập để khỏe hơn và tinh thoải thoải mái hơn. Tôi cũng là người rất kỷ luật trong chuyện ăn uống, nếu không được ăn cơm là không ăn. Tôi tự biết điều chỉnh trong chế độ ăn uống để giữ gìn vóc dáng.

* Xin cảm ơn Thanh Thúy về những chia sẻ!

Đức Thịnh: 'Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình'

Đức Thịnh trải lòng về vai diễn đồng tính trong phim điện ảnh mới và sự yêu thương đồng cảm của anh với bà xã Thanh Thúy.

"Không có phim nào không đầu tư chất xám. Phim giải trí còn đầu tư chất xám khủng khiếp hơn"

Chào Đức Thịnh, anh ở vai trò đạo diễn nhiều hơn diễn viên, có một bộ phim do anh đạo diễn và đóng chính là phim "Ma Dai". Tại sao bây giờ anh lại tham gia đóng "Tiệc Trăng Máu" trong khi vai trò đạo diễn sẽ xứng tầm với anh hơn?

Gốc của tôi là diễn viên nên việc có một vai diễn hấp dẫn tôi vẫn nhận lời. Tôi cũng thích việc làm diễn viên cho đạo diễn khác. Những vai tôi đóng, do tôi làm đạo diễn thường là những vai nhỏ, chiếm thời lượng không nhiều, riêng phim "Ma Dai" là tôi đóng chính thôi. Gần đây nhất có "Anh thầy ngôi sao" tôi cũng đóng vai phụ. Khi được nhà sản xuất mời đóng phim "Tiệc trăng máu", tôi đã nghĩ trong đầu, thế nào cũng được mời đóng một vai trong phim, đúng là họ mời tôi thật. Tôi đã cảm thấy rất thú vị nên nhận lời ngay. Tôi có hỏi những bạn diễn trong phim với tôi là ai, họ nói ra dàn diễn viên và tôi thấy rất ưng ý, họ chọn diễn viên rất phù hợp nên tôi đã nhận lời.

Trong phim có chị Thu Trang và anh Thái Hoà là những diễn viên hài để tạo nên tính cân bằng, sự hài hước cho bộ phim. Có sự đối kháng nào giữa 2 người bạn còn lại để tạo sự cạnh tranh trong diễn xuất của phim này không?

Chúng tôi tự quy định với nhau. Nhân vật Mạnh và nhân vật của Thái Hoà đóng thân với nhau hơn, họ chia sẻ với nhau nhiều hơn. Với nhân vật của Kiều Minh Tuấn và nhân vật của tôi là 2 người hay "cà khịa" nhau, họ hay dìm hàng nhau nhưng là kiểu bạn bè. Đối với Mạnh, nhân vật của Kiều Minh Tuấn là người bốc phét, bề ngoài. Thật ra 7 nhân vật này đều biết được hoàn cảnh của nhau, cả vợ chồng người khác cũng đều biết được họ đang ở trong giai đoạn nào của mối quan hệ. Việc 7 người ngồi ăn tiệc với nhau và có trò chơi như vậy rất thú vị.

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 1

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 2

Khán giả nói đây là bộ phim có dàn diễn viên "nghìn tỷ", anh nghĩ sao khi khán giả gọi như vậy cho phim "Tiệc trăng máu"?

Thực sự trong ê-kip, các diễn viên không quan tâm nhiều. Cho dù diễn viên có thế nào, chất lượng của phim sẽ gánh mọi thứ. Diễn viên có thể dễ làm Marketing vì ai khán giả cũng biết, không có diễn viên nào mới để phải kể quá nhiều về họ. Đây cũng là một thế mạnh cũng như thế yếu của phim. Khán giả sẽ đòi hỏi nhiều hơn, khi quảng bá, tư thế của khán giả bước vào rạp là sẽ xem một bộ phim rất đáng gờm, áp lực của diễn viên cũng nhiều hơn. Lúc tập đến lúc quay, tôi thấy hầu như mọi người như một nhóm bạn thật sự, mọi người diễn cùng nhau rất ăn khớp.

Khi tham gia đóng phim của những người chuyên nghiệp như vậy, anh có quan sát hay tích lũy thêm kinh nghiệm của họ để làm cho chính những phim của mình không?

Cộng tác với ai tôi cũng đều học hỏi ở người đó những thế mạnh. Tôi nghĩ nếu là tôi, tôi sẽ làm thế nào, như một phản xạ. Trong suốt quá trình, tôi luôn nghĩ tôi sẽ làm một kiểu khác, một kiểu của Đức Thịnh. Nhưng được đi đóng phim của đạo diễn khác là điều hạnh phúc với tôi, vì tôi đã trút hết gánh nặng của một người sản xuất, của đạo diễn, chỉ làm diễn viên thôi, tập trung vào nhân vật của tôi, quay xong rồi ra nằm nghỉ, không còn nghĩ ngợi về thiết kế, phục trang, mọi thứ... Gần như 100 con người đang phục vụ cho việc diễn xuất của mình, rất khoẻ. Trong khi đó tôi cũng có thời gian rảnh quan sát mọi người nữa. Đôi lúc tôi hay chia sẻ kinh nghiệm của tôi, ví dụ tôi bước vào một bối cảnh, tôi cảm thấy bối cảnh rất thật, riêng chỉ có chỗ đó nên chỉnh lại một chút để thật hơn. Mọi người có thể nghe theo hoặc không.

Anh và anh Thái Hoà là những người bạn rất thân. Khi cả hai quay lại đóng chung một bộ phim, sự ăn ý và hoà hợp như thế nào?

Sau 6, 7 năm tôi và Thái Hoà mới có cơ hội gặp lại cộng tác cùng nhau, chúng tôi đều rất vui. Tôi cảm thấy như trở lại không khí như ngày còn làm phim, làm nhóm hài cùng nhau. Tôi và Hoà quá hiểu về tư duy, thói quen, kể cả ưu điểm, khuyết điểm của nhau nên khi có những phân đoạn phải đóng chung, tự bản thân chúng tôi đều phải làm rất kỹ. Từng câu thoại chúng tôi đều làm khó nhau: "Tại sao ông hỏi tui câu này", "Tại sao ông trả lời câu này mà không phải câu khác" (cười). Gần như chúng tôi tập cùng nhau từ 10 giờ khuya đến 4 giờ sáng. Một đoạn chỉ có 1 phút rưỡi nhưng lại tập lâu như vậy, phân tích kỹ như vậy. Đạo diễn nói mấy bạn dựng phim cảm thấy rất thú vị, gần như đây là cuộc sống ngoài đời của hai người bạn thân đang chia sẻ bí mật. Người này nhờ người kia gánh dùm bí mật đó, phản ứng chính xác từng từ một. Tôi không muốn đoạn đó bị diễn nên cả hai đều hiểu từng từ một, phải hiểu được tại sao đối phương lại nói câu này. Chúng tôi thoại cùng nhau rất kỹ lưỡng, cẩn thận.

Anh nghĩ yếu tố nào những người làm phim remake nên chú trọng để làm một bộ phim chỉn chu, không bị đem ra bàn cân mổ xẻ quá nhiều?

Việc chọn một dự án làm phim điện ảnh đã khó rồi, kịch bản làm phim remake còn khó hơn cả trăm lần vì người ta đã làm rồi, có thể người ta làm thành công, hay thất bại nhưng đều khó. Tôi nghĩ, mọi người sẽ khó hơn về chuyện remake nên phải cẩn thận, chọn lọc dự án thế nào rồi mới quyết định có nên làm phim remake hay không. Theo tôi, thị trường điện ảnh Việt Nam không nên làm quá nhiều phim remake. Theo số liệu trước đây tôi từng có nói, một năm Việt Nam có trên dưới 30 phim điện ảnh, số lượng phim remake chỉ nên 5 phim trở xuống. Nếu vượt quá con số đó có nghĩa điện ảnh Việt Nam quá dựa dẫm vào phim remake. Những phim remake cũng có rủi ro rất cao. Kịch bản của Việt Nam cũng quá ít, nghề biên kịch cũng khó và đòi hỏi nhiều mặt, đòi hỏi tính hy sinh, kiên trì, nhẫn nại của người viết kịch bản rất cao. Đối với tôi, nghề biên kịch là nghề khó nhất trong ngành điện ảnh.

Ở công ty của vợ chồng anh, cả hai chú trọng và bồi đắp cho khâu biên kịch thế nào?

Việc đào tạo cho các bạn trẻ làm biên kịch ai cũng cần nhưng cũng rất khó. Nghề này đòi hỏi những con người đam mê, kiên trì. Bạn viết có thể bị bỏ đi 100 lần, nhưng bạn vẫn phải học được cảm giác đó là chuyện bình thường. Tôi thấy đây là điều rất nhiều bạn trẻ không làm được, chưa nói về kỹ năng, kiến thức, chỉ nói về tính kiên trì.

Đa số các bạn sẽ bị nản chí ở lần thứ 5, khi bị các nhà sản xuất bác bỏ bản nháp đó, bắt viết lại từ đầu, đa số sẽ thoái lui. Các cuộc thi cho những nhà biên kịch, đa số các bạn sẽ bị hiểu lầm rằng kịch bản của các bạn sẽ được dựng thành phim nhưng các bạn lại không hiểu đó chỉ là một cơ hội để các bạn có được bước vào nghề hay không. Tất cả đều có một đoạn đường dài phía sau. Nếu thắng giải nhất trong cuộc thi đó, nhà sản xuất cũng sẽ bác bỏ vì họ cần một câu chuyện khác, bạn phải làm lại từ đầu, bạn không thể nói với các nhà sản xuất rằng kịch bản của bạn đạt giải nhất. Nhà sản xuất không cần biết điều đó, họ đọc kịch bản và cảm thấy có làm được hay không, họ đòi hỏi sự say mê, tính nhẫn nại và tính khiêm tốn vì đa số các bạn có những cái tôi rất lớn. Tôi thấy có nhiều trường hợp các bạn xem phim, các bạn tự hỏi tại sao kịch bản đó được quay trong khi kịch bản của bạn lại không được. Thật ra các bạn không hiểu tư duy của những người đầu tư vào một dự án lớn, họ rất rõ ràng và có kinh nghiệm rất nhiều, các bạn nên bình tĩnh và lắng nghe họ nhiều hơn để có kịch bản được mang vào sản xuất.

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 3

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 4

Anh và chị Thúy ai là người có sự kiên nhẫn hơn khi trao đổi với các bạn biên tập?

Thuý kiên nhẫn hơn. Tôi cũng kiên nhẫn nhưng chỉ ở mức độ nào đó. Nam và nữ khác nhau ở điều đó. Đối với tôi, lực lượng trẻ làm biên kịch đang thiếu tính nhẫn nại nhiều. Một cuộc thi có mấy ngàn người thi, nhưng hầu như 2 năm nay chưa xuất hiện biên kịch trẻ nào. Các nhà sản xuất vẫn tiếp tục làm việc với các biên kịch cũ.

Những bộ phim thắng về doanh thu phòng vé lại giống như làm phim "mì ăn liền". Trong khi những bộ phim đầu tư hơn cũng mang tính giải trí nhưng lại không thành công trong doanh thu phòng vé. Điều đó khiến nhiều người suy nghĩ rằng nên đầu tư chất xám để làm phim thỏa tính nghệ thuật hay làm phim có thể dễ dàng đạt doanh thu phòng vé để tái sản xuất những bộ phim tiếp theo?

Không có gì không đầu tư chất xám. Kể cả những phim thị trường, mì ăn liền, thậm chí yếu về nghệ thuật. Có vẻ mọi người đang nghĩ đó là những phim không cần đầu tư chất xám nhưng chất xám của những phim đó lại được đầu tư một cách khủng khiếp, thậm chí tôi nghĩ họ đầu tư chất xám hơn cả dòng phim độc lập. Mọi người đang làm sao để số đông khán giả được giải trí, được thuyết phục, bỏ tiền ra mua xem phim, tất cả đều có sự đầu tư chất xám, không thể hời hợt được. Tất cả những bộ phim thành công về doanh thu đều có mặt mạnh trong đó. Quan điểm về nghệ thuật, góc độ như những nhà phê bình hay khán giả khó tính, những thể loại phim đó không thể có nhiều ở dòng phim thương mại đại chúng được. Cả thế giới cũng vậy, có thể đếm được trên đầu ngón tay những bộ phim vừa đạt tính thương mại, vừa đạt tính nghệ thuật. Hãy mừng khi phim Việt có nhiều phim thắng doanh thu.

"Tôi nghĩ vai trò của người đàn ông thực sự là gánh vác tài chính hơn việc chăm con, dạy con"

Một công ty giải trí làm phim mà 2 vợ chồng cùng bắt tay làm, anh nghĩ có thuận lợi gì và khó khăn gì?

Tôi nghĩ tất cả các cặp vợ chồng đang có vấn đề chung là họ chia ra, lãnh thổ nào của người nào, biên giới như thế nào. Theo tôi nghĩ, đa số những cô vợ ít tin chồng ở chuyện chi ly, họ hay nghĩ chồng không để mắt đến những chuyện nhỏ nên họ hay xía vào chuyện này, chuyện kia. Không phải tôi không biết nhưng chuyện đó không đáng để tôi để tâm. Đối với người đàn ông, có thể chuyện đó vụn vặt nhưng người phụ nữ lại không thấy vụn vặt. Nhưng đó chỉ là những chuyện bổ sung cho nhau, không có những người phụ nữ như vậy cũng căng lắm vì tôi không đủ thời gian để quán xuyến những chuyện nhỏ được. Có người vợ làm điều đó, tôi sẽ thuận lợi hơn, tin tưởng hơn.

Đó có phải việc điều chỉnh kinh phí cho một bộ phim không?

Đó là vai trò của nhà sản xuất, nam hay nữ đều phải quan tâm. Chi phí sản xuất chỉ có 1 ngưỡng, là sự bay bổng của đạo diễn phải có giới hạn. Tôi thuộc tuýp đạo diễn có thể tự điều khiển được sự bay bổng, tôi biết được kinh phí bộ phim là thế nào. Sự bay bổng của tôi khi nhìn lại, biết được có thể làm bao nhiêu trong số này. Ví dụ tôi nghĩ cảnh đó cần 200 quần chúng, phải bán được bao nhiêu vé, lấy vốn được cho cảnh đó hay không và tại sao là 200 quần chúng nhưng không phải 100. Cảnh đó có giúp tôi lấy lại vốn hay chỉ khiến khán giả "Ồ" lên rồi thôi.

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 5

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 6

Phụ nữ luôn có tính tò mò và luôn muốn biết người đàn ông đang làm gì sau lưng họ?

Nếu bạn biết sự thật sẽ như thế nào? Bạn có mệt mỏi không? Bạn sẽ làm gì? Thật ra không có điều gì tốt đẹp đến với bạn sau đó. Có thể bạn sẽ điên tiết lên và muốn ly dị với chồng, như vậy không hề hạnh phúc. Ví dụ chồng bạn không có gì nhưng bạn suốt ngày nghi ngờ cũng không vui. Khi đó bạn tự đánh giá lại chồng mình là người thế nào và bạn có hạnh phúc, có tin tưởng người đó hay không, anh ta ôm mình, còn yêu thương mình, còn quan tâm đến gia đình hay không, đó mới là điều quan trọng.

Bên cạnh việc tin tưởng lẫn nhau, việc tài chính trong gia đình, khi người phụ nữ giữ tiền, anh có nghĩ đó là điều tốt không?

Tôi nghĩ đàn ông cũng nên giữ lại một khoảng. Đàn ông hay nói đó là "quỹ đen" nhưng theo tôi đó không phải quỹ đen, đó là quỹ để người đàn ông có thể tự tin bước ra đường, có một tài khoản cho những chi tiêu của mình. Không thể mỗi lần muốn mua một đôi giày, muốn mua một chiếc xe đạp thể thao để tập thể dục cũng phải xin vợ. Khi đàn ông mở miệng nói như vậy, người phụ nữ sẽ tiếp tục hỏi rằng tại sao lại mua, có hàng loạt câu hỏi khiến cho người đàn ông không được tự quyết việc mình muốn nữa. Tôi nghĩ đàn ông mang tiền về cho vợ để chi tiêu cho gia đình là đương nhiên, nhưng đàn ông cũng cần có khoản giữ lại để không phải xin vợ, kể cả phải xin tiền đi đám cưới, việc đó rất kỳ. Những người phụ nữ hiện đại hiểu rằng nên làm lơ chuyện đó.

Sau khi có cu Tết ra đời, chị Thúy có vẻ bớt phàn nàn chuyện anh vô tâm trong gia đình hơn, có vẻ anh rất cưng con trai út nên tỉ mỉ với gia đình hơn, điều đó đúng không?

Thật ra tôi chơi cùng con rất ít, tôi tập trung việc đi làm nhiều hơn để mang tiền về nuôi con, đưa vợ, để vợ lo lắng mọi thứ, chăm sóc cho gia đình nhiều hơn. Việc mang tiền về cho vợ cũng chiếm nhiều năng lượng. Thời gian dành cho con tôi cũng nói chuyện, cũng cưng chiều con, nhưng tôi khác với những người đàn ông mà phụ nữ hay ngưỡng mộ, là những người chăm con rất giỏi. Tôi nghĩ vai trò của người đàn ông thực sự là gánh vác tài chính, người đàn ông nên dành cho chuyện đó nhiều hơn, còn việc chăm con, dạy con là việc có người khác làm, có thể thuê giúp việc làm, có vợ phụ. Có thể thuê một người về nói chuyện với con để con tình cảm, còn hơn đàn ông suốt ngày cứ ở nhà nói về chuyện con cái hoài cũng không được.

Nếu quỹ thời gian của anh ít như vậy, anh lại có 2 cậu con trai, trong khi con trai rất cần có sự giáo dục của ba, anh phải cân bằng thế nào?

Khi tôi cảm thấy con có vấn đề, tôi sẽ nói chuyện. Cả hai đều là con trai tôi. Hiện tại chỉ có Cà Phê nói chuyện được, còn bé nhỏ chưa biết gì. Chẳng hạn mỗi ngày tôi nói chuyện với con nửa tiếng, có thể bé rất uể oải vì muốn chơi gì đó nhưng bé biết tôi đang nói chuyện nghiêm túc, không chỉ đi chơi cà rỡn. Có thể tôi đi bơi với bé, trong lúc bơi tôi hỏi có phải con dạo này chơi game quá nhiều, chơi cả ngày. Tôi nói chuyện bé sẽ hiểu được. Thật ra dành quá nhiều thời gian chơi với con chưa chắc chất lượng bằng nói gì với con và con cảm nhận gì. Có thể một tuần, tôi nói nửa tiếng thôi nhưng nửa tiếng thực sự chất lượng, còn tốt hơn nửa tiếng mỗi ngày nhưng không đọng lại được gì.

Cách giáo dục, nuôi dạy con của anh và chị Thúy có khi nào đối nghịch nhau không?

Khác nhau. Thúy hơi gò ép, khuôn khổ, mấy giờ chơi, mấy giờ học... Tôi lại khác, tôi hiểu con vì tôi là đàn ông. Tôi nói với vợ con không cần mình lúc này, nên để con tự do. Bản thân tôi ngày xưa cũng rất khó chịu trong lúc tôi đi gặp bạn bè. Cái chúng tôi cần làm là giúp con có được nhóm bạn tốt để con chơi và học hỏi được, không phải kèm con suốt, nên để mắt từ xa hơn là việc xâm chiếm quyền tự do quá nhiều, như vậy thoải mái hơn. Tôi nói với con nếu muốn chơi game thì cứ chơi, nhưng trước đó con phải xong chuyện cá nhân của con, quần áo ngăn nắp... sau đó chơi cũng được, như vậy không ai cằn nhằn con được, chỉ cần làm xong chuyện cá nhân, ra ngoài khẳng khái như một anh hùng nói với mẹ đã làm xong việc này, việc kia rồi, mẹ sẽ đồng ý cho chơi.

Điều gì anh muốn dạy con trai giống và không giống mình?

Điều tôi muốn dạy con thứ nhất là con phải đàng hoàng trước. Có thể con không tài năng, thua thiệt nhiều người nhưng con phải đàng hoàng trước. Để làm được chuyện đó cũng không phải điều đơn giản. Quan trọng con phải đàng hoàng, còn sau này con thành hay bại là chuyện sau này khi con vào đời.

Điều tôi không muốn con giống mình, tôi cần con có tình cảm hơn tôi, tôi không phải người không có tình cảm nhưng tôi ít thể hiện tình cảm với những người xung quanh. Ngày xưa, nhiều người nói tôi khó gần, gần tôi chút người ta sợ, nhưng những người biết tôi, họ biết tôi không làm quá cảm xúc, kể cả lúc vui hay buồn tôi cũng ở mức độ nào đó chứ không làm quá lên. Nhiều nghệ sĩ thích quay clip này kia nhưng tôi không thích, tôi không thích kể việc mình đi đâu, làm gì, cũng tùy theo mỗi người. Tôi muốn con của tôi phải tình cảm hơn tôi, cách con ôm tôi, gọi tôi rất tình cảm và tôi rất vui vì điều đó.

Việc anh không thể hiện nhiều tình cảm có khiến trong cuộc sống vợ chồng anh, làm chị Thuý khó chịu không?

Thúy đã có hơn 10 năm bên cạnh tôi rồi nên cô ấy hiểu rất rõ. Có thể 1 tuần lễ tôi không có cử chỉ gì nhưng có 1 ngày tôi hôn vợ và đi làm, Thuý biết tôi thương cô ấy rất nhiều, rất thật, không phải thói quen. Tôi hiểu phụ nữ ngày nào cũng muốn như vậy, nhưng khi làm điều đó, tôi cảm thấy vợ mình rất cần sự chia sẻ, tôi làm điều đó thật lòng, không mang tính hình thức. Thuý có thể biết và hiểu điều đó, cô ấy cũng không đòi hỏi nhiều.

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 7

Đức Thịnh: Thanh Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình - Hình 8

Nhiều người nghĩ phụ nữ vừa chăm sóc con, vừa cân bằng kinh tế sẽ nặng đầu hơn người đàn ông, anh có đồng ý với quan điểm đó không?

Có nhiều người nhìn ở một góc độ nào đó, người ta sẽ thấy công việc của tôi nặng hơn. Tôi từng thử ở nhà vài ngày, làm việc chăm con. Việc đó đòi hỏi năng lượng khủng khiếp, tôi không làm nổi. Một ngày chơi đùa với 2 đứa con rất mệt mỏi, có quá nhiều thứ để để mắt đến 100%, huống hồ Thúy vừa đi với con, vừa làm những việc khác. Tôi rất ngưỡng mộ vợ ở năng lượng đó. Tôi không làm được, ngược lại khi Thúy qua vai trò của tôi cũng sẽ làm không được. Những việc tôi làm không được sai lầm, mang tính quyết định rất nhiều. Mỗi người có vai trò nặng nề khác nhau, quan trọng bản thân có hạnh phúc với vai trò đó hay không, nếu hạnh phúc sẽ không thấy mệt.

Anh có đọc bài đăng nói cảm ơn vợ và trân quý vợ vì đã sinh cho anh 2 cậu con trai. Việc chị ấy đã gắn bó với anh hơn mười mấy năm và sinh cho anh 2 người con, sự trân trọng của anh đặt ở đâu nhiều hơn?

Thúy là người đã giúp tôi tìm lại bản thân mình. Trước khi gặp cô ấy tôi rất mơ hồ về sự nghiệp và con đường tôi đi, mặc dù ai cũng thấy tôi có năng lực nhưng tôi rất mơ hồ, không biết mình làm được gì và không làm được gì. Thúy nói một người như tôi có thể làm được điều này, ở vở diễn này, rất nhiều thứ khác tôi cũng có thể làm được. Cô ấy nói: "Anh cứ nghĩ đơn giản thôi, tại sao anh lại không làm sự kiện, truyền hình, viết kịch bản, làm phim điện ảnh". Tất cả cô ấy đều khuyến khích tôi, nếu không tôi chỉ ở một vòng nhỏ trên sân khấu thôi. Việc Thúy tạo cho tôi một gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ, với hai đứa con rất kháu khỉnh, tôi nghĩ điều đó rất vĩ đại. Nếu tôi có hờn giận vợ mình vì nguyên nhân gì đó, tôi đều nghĩ về chuyện vợ sinh cho tôi 2 đứa con, chuyện giận hờn kia không đáng gì với điều cô ấy đã làm cho tôi, nên tôi bỏ qua mọi thứ. Phụ nữ sinh con rất vất cả, đàn ông không vất vả gì cả, tôi chỉ ở trong bệnh viện 2,3 ngày, tôi rất stress trong khi phụ nữ hầu như 12 tiếng trong ngày dành cho con cái, 5 tiếng cho chuyện khác.

Cảm ơn Đức Thịnh về buổi trò chuyện này!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyệt Hằng: 'Tôi và 4 con thèm món gì chồng sẵn sàng vào bếp dù là nửa đêm'
06:35:52 09/04/2021
Charlie Nguyễn: 'Phải 5 năm sau, mới có phim đạt 400 tỷ như Bố già'
07:48:13 09/04/2021
Con nuôi danh hài Hoài Linh - Thái Trân: Bệnh nặng, đứng khóc giữa đường vì không nhớ mình là ai
13:25:07 09/04/2021
Á hậu Phương Anh: "Tôi cần phải học hỏi Ngọc Thảo"
06:31:39 09/04/2021

Thông tin đang nóng

Hận chồng ngoại tình, mẹ vứt 2 con về nhà nội, 10 năm sau nghe con nói điều này trên TV thì bật khóc
07:10:53 10/04/2021
Khi mẹ bỉm làm căn cước: Các bé đã có chú lo, mẹ cứ thoả sức xinh đẹp
07:40:53 10/04/2021
Quyền lực như con gái Đông Nhi: Bận đến mức Phạm Quỳnh Anh phải trầm trồ, hết đi sự kiện đến họp hành với dàn cô dì nổi tiếng
09:41:23 10/04/2021
Gái ế phụng phịu vì bị mẹ ép đi xem mặt, nhưng vừa nhìn thấy nhân vật được mai mối thì đỏ mặt ngỡ ngàng
08:03:19 10/04/2021
Huỳnh Anh làm rõ lý do cầu hôn bạn gái single mom và nghi vấn hôn thê có gia thế liên quan đến 1 trong 4 người giàu nhất Việt Nam
07:19:22 10/04/2021
Mẹ chồng gọi các con về quê và dặn dò chia tài sản nhưng em dâu đã tuyên bố thẳng một câu đầy cay nghiệt làm ai nấy lặng thinh
06:20:43 10/04/2021
Sau nhiều năm làm mẹ đơn thân 2 con, Thân Thúy Hà chia sẻ: Tôi rất cần đàn ông
07:22:47 10/04/2021
Cuộc sống cô độc của 'bà chúa phim ma Hong Kong'
06:25:12 10/04/2021
HOT: Trường Giang thay thế Trấn Thành, Trương Thế Vinh rời 'Chạy Đi Chờ Chi'?
09:53:12 10/04/2021
Mẹ chồng từ quê đến xin ở lại, con dâu không nói gì cầm túi áo quần của bà vứt đi, lý do là...
07:04:51 10/04/2021

Tin mới nhất

Phi Thanh Vân: 'Tôi chưa từng yêu ai 100%'

05:56:02 08/04/2021
Diễn viên Phi Thanh Vân thú nhận cô là người lý trí trong tình cảm và chưa từng yêu ai hơn chính bản thân mình.

'Tôi và Nhã Phương đều đã rất kiên nhẫn'

06:59:12 07/04/2021
Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng không chối bỏ những ý kiến trái chiều về diễn xuất của Nhã Phương trong Song Song. Anh cho biết Nhã Phương đã nỗ lực nhập vai nhưng chưa trọn vẹn.

Nguyệt Hằng: 'Tôi không dám ghê gớm với chồng'

06:02:19 07/04/2021
Diễn viên Nguyệt Hằng chia sẻ, ông xã - diễn viên Anh Tuấn - rất nóng tính, hay cáu giận nên cô bị át vía và không dám cãi lại.

Thành Long: 'Tôi ghét bắt chước Lý Tiểu Long'

20:12:44 06/04/2021
Thành Long cho biết anh sẽ không bao giờ thành công nếu chỉ mãi núp bóng huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Ngô Phương Lan: Ông xã người Anh nhưng lại hiểu Việt Nam hơn tôi!

07:56:19 06/04/2021
Tôi không bắt ép con phải học nói nhiều ngôn ngữ. Bé có năng khiếu nên khi nghe những bài hát tiếng Anh, Nga, Pháp, Việt đều thuộc lòng rất tự nhiên - Hoa hậu thế giới người Việt 2007 chia sẻ

Trương Thế Vinh nói về chuyện tình cảm với Thuý Ngân

07:51:46 06/04/2021
Với Thúy Ngân, tôi cảm thấy mọi thứ đã đi quá xa. Mọi chuyện nên dừng lại ở mức dễ thương là được rồi, Trương Thế Vinh chia sẻ.

Á hậu Ngọc Thảo: '10 ngày ở Thái Lan thực sự rất dài'

07:41:52 06/04/2021
Hiện tại thì các đại diện khác, ai cũng về nhà nấy hết rồi nhưng Thảo vẫn phải ở lại để đợi chuyến bay về, điều đó khiến mình cảm thấy khá cô đơn, lạc lõng - Á hậu Ngọc Thảo chia sẻ.

Quỳnh Kool: 'Tôi chỉ nghỉ ngơi, không phải dừng đóng phim'

07:21:31 06/04/2021
Quỳnh Kool cho biết việc tham gia cùng lúc hai phim truyền hình khiến cô bị vắt kiệt sức. Sắp tới, cô muốn dành thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Hạ Anh: Đóng cảnh nóng thì em không biết tay chân mình để làm gì!

20:36:23 05/04/2021
Trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng chúng tôi, không chỉ thừa nhận điểm yếu khi đóng cảnh nóng, Hạ Anh còn thẳng thắn nhận xét về con người về Lý Hải trên phim trường.

Oanh Kiều: '10 năm đóng phim, tôi vẫn ở nhà thuê, đi xe máy'

19:25:27 04/04/2021
Oanh Kiều chia sẻ với Zing ngoài diễn viên, cô không còn đam mê nào khác. Ở tuổi 32, cô vẫn ở nhà thuê, đi xe máy.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng nửa đêm ngồi khóc sao mình không lấy được đại gia

13:01:15 04/04/2021
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh thoải mái chia sẻ về sự nghiệp cũng như việc bị so sánh với các chị em trong gia đình.

Diệu Nhi: 'Tôi muốn sống cùng bố mẹ sau khi cưới'

11:49:24 04/04/2021
Diễn viên Diệu Nhi nói nếu lập gia đình, cô vẫn muốn sống cùng bố mẹ để báo hiếu.

MC dẫn 3.000 chữ không kịch bản: 'Tôi tự hào chân dài 1,1 m'

06:43:48 04/04/2021
Thanh Thanh Huyền cho biết ngoại hình là một lợi thế nhưng yếu tố quan trọng của nghề MC chính là học thức và sự cố gắng.

Cuộc sống 'Vua bãi rác' Võ Hoài Nam sau 16 năm dừng đóng phim

06:31:10 04/04/2021
Võ Hoài Nam cho biết anh mở quán ăn, tự nấu nướng và tiếp khách. Nhiều lần nhớ nghề nhưng với anh, gia đình là ưu tiên hàng đầu.

Minh Hằng: 'Tôi tham'

20:32:38 03/04/2021
Minh Hằng tự nhận mình là người tham, đó là lý do cô tham gia nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, phim truyền hình, ghế nóng game show, đầu tư điện ảnh đến kinh doanh.

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam: 'Trở thành MC VTV để có thêm thu nhập'

15:28:58 03/04/2021
Tôi khá bất ngờ vì trước đó chưa làm MC cho chương trình nào cả. Nhưng tôi thấy vui và thích thú, cũng muốn thử sức công việc mới ở VTV, Thu Phương chia sẻ

Hùng Thuận: 'Tôi đã chia tay bạn gái DJ'

07:50:56 03/04/2021
Bé An của Đất phương Nam xác nhận với Zing đã chia tay DJ Đặng Thái Hưng sau ba năm gắn bó.

Thu Hà: 'Đạo diễn liều lĩnh khi chọn tôi vào vai Bạch Cúc'

06:13:37 03/04/2021
NSND Thu Hà thấy đạo diễn Vũ Trường Khoa liều lĩnh khi giao nhân vật bà Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng cho một người chuyên đóng vai hiền lành như mình.

AMEE: 'Tôi từng khóc ở sân bay vì áp lực và tủi thân'

07:08:03 02/04/2021
AMEE cho biết thời gian qua lịch trình công việc của cô bận rộn. Nữ ca sĩ nhiều khi bật khóc vì mệt mỏi, áp lực.

Nhã Phương tiết lộ Trường Giang nói "Cả thế giới để anh lo, em không phải lo gì hết"

06:52:40 02/04/2021
Vắng bóng sau 2 năm nghỉ sinh con, Nhã Phương đánh dấu sự trở lại với 3 dự án phim cùng ra mắt là Song Song, Cây táo nở hoa và 1990.

Vợ Baggio trở lại công việc sau 5 năm nghỉ chăm con

06:33:15 02/04/2021
Chị Quỳnh Trâm - vợ diễn viên Baggio - phải từng bước bắt nhịp công việc tại phòng khám nha vì suốt nhiều năm không sử dụng các kiến thức y khoa.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Mẹ từng nặng lời khi tôi diện trang phục gợi cảm

13:21:49 01/04/2021
Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết mẹ cô từng phản ứng khá gay gắt khi thấy con gái diện bikini hay các trang phục gợi cảm.

Nhã Phương: 'Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu'

05:53:15 01/04/2021
Sau khi có con gái, vợ chồng Phương yêu nhau nhiều hơn. Anh Giang đồng hành với Phương về mọi mặt - Nhã Phương chia sẻ.

Á hậu Phương Anh: ‘Tôi rất bất ngờ với thành tích thủ khoa’

22:59:24 31/03/2021
Sáng 30.3, Á hậu Phương Anh xuất sắc trở thành tân thủ khoa đầu ra của ngành Hệ thống quản lý thông tin tại trường Đại học RMIT.

Trương Thế Vinh: 'Tôi mệt mỏi vì tăng 6 kg'

13:07:48 31/03/2021
Nam diễn viên cho hay anh ăn nhiều, tăng cân để phù hợp với nhân vật. Nhưng chính sự tăng cân làm anh mệt mỏi.

Bạn gái Minh Luân lần đầu chia sẻ áp lực tình cảm, nói rõ quan điểm về loạt lùm xùm của người yêu với dàn mỹ nhân Vbiz

06:33:37 31/03/2021
Trong lần đầu lộ diện cùng bạn trai, Thiên Hương - bạn gái Minh Luân đã có những chia sẻ đặc biệt về chuyện tình cảm hậu công khai.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương chuẩn bị khâu “hậu chọn sách”

Học hành

13:07:31 10/04/2021
Kế thừa việc chọn SGK lớp 1 năm học trước, năm nay công tác chọn sách lớp 2, lớp 6 thuận lợi hơn. Trí tuệ tập thể được huy động để giáo viên, nhà trường, địa phương chọn bộ sách phù hợp nhất… 

CẤP BÁO: Một thành viên cốt cán của Running Man bản Việt bị cân nhắc thay thế vì muốn... bành trướng?

Show việt

13:02:39 10/04/2021
Vắng mợ thì chợ showbiz về cơ bản vẫn đông, bầu trời rộng lớn thế làm gì thiếu sao cho người ta hái.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình

Đời sống

12:58:26 10/04/2021
 Ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc khẳng định việc bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà làm hiệu trưởng Tiểu học Kim Đồng là đúng quy trình.

Đi làm tóc, bà chủ 31 tuổi có con trai lớn Ly Kute làm nhân viên tưởng là sinh viên

Netizen

12:56:08 10/04/2021
Không ít người phụ nữ làm mẹ khi mới 19, 20 nên lúc con trưởng thành, mẹ cũng trở nên nhuận sắc, xinh đẹp hơn.

5 điều mọi người vợ đều mong muốn khi hẹn hò cùng chồng

Tình yêu

12:53:34 10/04/2021
Những buổi hẹn hò thường xuyên sẽ giúp vợ chồng xây dựng mối quan hệ ngày càng sâu sắc và gắn bó hơn. Dưới đây là những điều mọi người vợ đều mong muốn khi hẹn hò cùng chồng.

Giám đốc Bệnh viện Cai Lậy thuê giết người: Ghen tuông làm mờ y đức?

Pháp luật

12:49:41 10/04/2021
Chỉ vì ghen tuông tình ái, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy đã quên đi y đức cũng như đạo đức làm người, thuê người cướp đi tính mạng của người khác. Hành vi này không chỉ vi phạm đạo đức mà còn vi phạm pháp luật đặc biệt nghi...

Hình ảnh thực tế concept siêu xe điện MG Cyberster

Siêu xe

12:48:07 10/04/2021
MG Cyberster có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 3 giây và phạm vi di chuyển đạt 800 km khi sạc đầy pin.

Honda Winner X "vô đối" trong phân khúc xe côn tay

Xe máy

12:46:18 10/04/2021
Với 10.955 xe bán ra tháng 3/2021, Honda Winner X trở thành xe côn tay bán chạy nhất của Honda và ngày càng khẳng định vị thế trong phân khúc.

Anh: Giáo dục đại học nằm ngoài trạng thái “bình thường mới”

Thế giới

12:44:47 10/04/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây thông báo các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên toàn quốc sẽ hoạt động lại từ ngày 12/4. Tuy nhiên, ông không đề cập về thời gian các trường đại học được tái mở cửa. 

LMHT: 5 tướng đi rừng "gánh" đội cực mạnh ở bản 11.7

Esport

12:43:37 10/04/2021
Nếu ở năm 2020, Elise là một trong những hot pick thực sự ở vị trí đi rừng thì kể từ khi meta mới ưa chuộng những vị tướng cứng cáp, có bộ kỹ năng nhiều khống chế cũng như mạnh về phòng ngự thì Elise dần dần mất chỗ đứng.

Ford Việt Nam đạt doanh số bán xe tăng 52% trong quý đầu năm 2021

Ôtô

12:43:00 10/04/2021
Doanh số của Ford Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng nhờ sức hấp dẫn của những sản phẩm dẫn đầu phân khúc như Everest, Ranger và Transit, đánh dấu một sự khởi đầu mới đầy triển vọng trong năm nay.

Trong phòng chờ sinh tôi quỳ gối xin chồng kí giấy mổ, anh lắp bắp mãi mới nói 1 câu khiến tôi bàng hoàng đau đớn

Tâm sự

12:33:00 10/04/2021
Tôi sức khỏe yếu, thai lại to nên được chỉ định mổ. Chồng và mẹ chồng thì không muốn bởi sẽ tốn kém hơn. Họ lần khần mãi không chịu kí, còn tôi đau đớn la hét ở bên.

Lee Min Ho làm đại sứ thương hiệu cho trang sức Louis Vuitton

Phong cách sao

12:25:11 10/04/2021
Nam diễn viên Hàn Quốc thu hút sự chú ý khi trở thành đại sứ thương hiệu mới của nhà mốt danh tiếng.

Khi công tử nhà giàu Vbiz Hà Anh Tuấn nói về dân chơi: "Giờ vẫn còn khoe cái xe, cái túi với cái này cái kia thì... lỗi thời rồi"

Sao việt

12:22:44 10/04/2021
Hà Anh Tuấn là một trong những ngôi sao sở hữu có sự nghiệp thành công, đời tư sạch scandal. Bên cạnh đó, ít ai biết Hà Anh Tuấn là một công tử thứ thiệt. Song, nếu ai gọi anh là đại gia, Hà Anh Tuấn phản bác ngay.

Vẫn báo động kháng kháng sinh

Sức khỏe

12:18:16 10/04/2021
Càng ngày càng có nhiều người tử vong mà nguyên nhân có thể là do thuốc kháng sinh. Kháng thuốc kháng sinh đang ngày càng trở nên nguy hiểm…