Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là “tùy duyên”, và có thể “Sám hối” sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Sau Giấc mơ Mỹ vào năm 2017, Bình Minh biến mất khỏi màn ảnh Việt. Nam diễn viên được cho là đã về hưu non sau tác phẩm điện ảnh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên.

Những ngày đầu năm 2021, anh tái xuất điện ảnh Việt trong vai một võ sĩ bộ môn đấu tự do MMA. Chia sẻ với Zing về tác phẩm, anh cho biết sẽ dừng đóng phim sau Sám hối .

Anh cười nói rằng mình đã “nhàu”, nên nhường sân cho đàn em và trở về làm người đàn ông của gia đình. Ở tuổi 40, siêu mẫu điển trai ngày nào đã trở thành ông bố… mẫn cán.

Trong buổi chiều nắng hanh hao nhẹ nhàng, anh cười giòn tan và nói chắc cũng 5-7 năm nay tôi mới trả lời phỏng vấn. “Tôi còn định nếu con gái đi du học, tôi sẽ theo sang nước ngoài để nấu cơm cho con ăn” – anh nói.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 1

- Sau 7 năm rời khỏi showbiz, vì sao anh chọn thời điểm này để quay lại?

- Sám hối vốn được dự định ra rạp cách đây hai năm. Công tác chuẩn bị phim mất một năm, quay phim tốn thêm một năm và dựng phim, làm hậu kỳ thêm một năm nữa, tất cả là 3 năm. Sau đó, ê-kíp định phát hành phim từ năm 2020, nhưng vì Covid-19 nên đoàn phim phải lùi lịch chiếu hai lần.

Tôi cũng không biết đây là điềm lành hay điềm gở. Tôi khá lo lắng vì đã ba năm rồi, liệu phim có bị cũ hay không. Tác phẩm là tâm huyết của tôi.

Bạn biết không, nhà sản xuất và đạo diễn dụng tâm, luôn quay đi quay lại cho đến khi ưng ý thì thôi. Ví dụ, khi quay bối cảnh ở nhà thờ, lịch quay là ba ngày nhưng chúng tôi vẫn chưa quay xong. Thế là tháng sau cả ê-kíp quay lại nhà thờ để quay tiếp.

- Phim có kinh phí 50 tỷ đồng, anh là nam chính, anh có nghĩ mình gánh trên vai “thành – bại” của phim?

- Tôi gặp áp lực rất lớn với vai diễn này. Bộ phim đã lấy đi rất nhiều sức lực, trí lực của tôi. Vậy nên khi quay xong, tôi đã thông báo ngừng đóng phim hành động một thời gian, vì nói thật là quá cực khổ.

Cực nhất là cảnh quay trong Nhà thi đấu Quân khu 7, đoàn đã quay suốt một tuần nhưng đạo diễn vẫn chưa ưng ý. Hai tháng sau, đạo diễn thông báo phải dựng lại bối cảnh để quay bổ sung những cảnh cận cho trận đấu đó.

Thời gian ấy, tôi vừa quay phim vừa truyền nước vì không có thời gian nghỉ dưỡng bệnh. Đạo diễn cũng không cho dùng diễn viên đóng thế. Tôi chỉ được dùng đóng thế một cảnh duy nhất, là đại cảnh đóng cùng 2.000 diễn viên quần chúng. Vì quay từ rất xa nên đạo diễn cho dùng đóng thế đoạn để cho tôi nghỉ ngơi. Còn lại, tôi phải đóng thật hết.

Trong cảnh ấy, diễn viên quần chúng đứng, vỗ tay và hô cố lên thôi, nhưng vẫn phải quay cùng cả ê-kíp trong thời gian từ sáng hôm trước xuyên đến tận trưa ngày hôm sau. Vậy mà sau khi hoàn thành, có diễn viên quần chúng đã xỉu ngay tại chỗ vì mệt. Nói vậy để biết rằng tôi đã trải qua rất nhiều áp lực, khó khăn.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 2

- Diễn xuất của anh vẫn gây tranh luận, người khen tròn vai, nhưng cũng không ít ý kiến kiểu “người mẫu rẽ ngang đóng phim”, anh phản biện gì?

- Đến bây giờ tôi tự tin được 80%.

Khi đạo diễn nói với tôi về nội dung, tôi đồng cảm ngay lập tức với tình phụ tử và sự hy sinh của người cha trong phim. Tôi rất thích và khẳng định với đạo diễn: “Nếu anh tin tưởng giao vai cho em, em không làm anh thất vọng”.

Trong hai năm, tôi không nhận bất cứ dự án nào khác, ngưng hết mọi công việc để dồn sức lực cho vai Hoàng Minh Long.

Trong phim, tôi có một cảnh phải cạo đầu, Lúc ấy, tôi đang làm đại sứ thương hiệu cho một hãng xe hơi và vài quảng cáo ràng buộc hình ảnh khác. Vậy nên, đạo diễn đã trao đổi với tôi, nói rằng nếu không thể cạo đầu thì đoàn sẽ bỏ thêm tiền để làm kỹ xảo.

Nhưng đã chơi là phải chơi tới cùng, tôi gọi điện xin phép các nhãn hàng để được cạo đầu phục vụ cảnh quay. Tôi thật sự bị cạo sạch tóc trong cảnh quay để có thước phim chân thật nhất.

- Đóng vai võ sĩ nhưng nhiều cảnh cơ bắp anh chưa săn chắc, đây có phải là điểm trừ của phim?

- Nếu có thêm thời gian, tôi sẽ tập luyện để có hình thể đẹp hơn nữa. Tôi tiếc nhất là không có thời gian để siết cơ, “bơm” cơ bắp. Tôi chỉ có khoảng 3 tháng để tập thể hình trước khi bấm máy, sau đó phải vừa quay vừa tăng cân để phù hợp với vai võ sĩ.

Tôi đã thuê huấn luyện viên thể hình riêng để phục vụ cho vai diễn. Khổ nhất là việc phải ăn 6-7 bữa/ngày để nạp nhiều năng lượng, giúp “bơm” cơ bắp lên. Tôi phát mệt vì ăn đấy. Trong thời gian ngắn, tôi đã ăn quá nhiều để tăng khoảng 4-5 kg, khiến dạ dày bị ảnh hưởng. Ngoài ra, tôi còn phải uống thêm protein dành cho vận động viên thể hình, loại protein đó làm gan bị nóng.

Để đạt được thành quả thì quá trình cũng không sung sướng gì. Sau khi quay phim xong, tôi phải chuyển chế độ ăn khác để giảm tải cho bản thân. Khổ thế là đủ rồi (cười).

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 3

- Là tác phẩm hiếm hoi làm về các võ sĩ MMA, các cảnh đánh nhau nếu quay không khéo có thể gây hiệu ứng “giả trân”. Sau khi phim công chiếu, khán giả khó tính vẫn chê một số cảnh đánh đấm chưa thật?

- Cơ thể của võ sĩ chuyên nghiệp rắn chắc và động tác của họ rất nhanh, để bắt kịp họ trong các trận đấu, tôi đã nỗ lực rất nhiều và gặp chấn thương không ít. Tôi thậm chí suýt mất mạng vào 3 năm trước sau cảnh quay tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Phim trường có dàn đèn rất to treo phía trên. Khi đó, tôi đang tập luyện với bạn diễn và bước lùi dần về phía sau, và dây cáp treo đèn bất ngờ bị đứt, rơi ngay trước mặt tôi. Chỉ chậm một giây nữa thôi, dàn đèn mấy trăm ký sẽ rơi trúng đầu tôi. Lúc ấy mà bị rơi trúng thì có lẽ giờ tôi cũng được vài giỗ rồi. (Cười lớn).

Còn cảnh Long phải sang Philippines thi đấu, tôi bị thương ở tay sau khi đỡ cú đá của bạn diễn là vận động viên chuyên nghiệp. Cánh tay tôi có vùng sưng to như quả trứng gà. Mà tôi làm gì được nghỉ, tôi phải chườm cho tiêu sưng, xịt thuốc tê dành cho vận động viên rồi tiếp tục quay.

Vắt kiệt sức nhất là cảnh quay cuối cùng ở quận 9. Tôi phải ghi hình liên tục từ 6h sáng hôm trước đến trưa ngày hôm sau, không được nghỉ ngơi. Mỗi lần đạo diễn hô cắt cảnh, tôi nằm ngay tại chỗ, nhắm mắt ngủ được 5-7 phút rồi lại có người gọi dậy quay tiếp, đánh tiếp.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 4

- Cuộc chiến phim giáp Tết ngoài rạp khá gay cấn, anh đánh giá các đối thủ ra sao ?

- Đây là bộ đầu tiên về MMA, những phim võ thuật trước đây đều làm về môn võ khác. Vậy nên Sám hối là “món ăn” mới lạ.

Ngoài ra, thành bại của một bộ phim không chỉ được quyết định bởi nội dung, mà còn có nhiều yếu tố khác. Khán giả ngày nay được tiếp xúc với nhiều tác phẩm quốc tế, họ đủ công tâm để để đánh giá rằng bộ phim nào đáng bỏ tiền ra xem, phim nào không. Tôi nghĩ đây là cuộc chiến công bằng, và tôi tự tin.

- Trước ngày phim của anh ra rạp, một bộ phim khác cũng về đề tài võ thuật đã phải rút khỏi hệ thống vì ế ẩm, chỉ thu 1,2 tỷ đồng. Điều này tác động thế nào tới tâm lý của nam chính như anh?

- Với góc độ một khán giả, tôi cũng có chút chạnh lòng và đồng cảm, thương cảm với bộ phim cũng như ê-kíp sản xuất. Không ai muốn đứa con tinh thần của mình bị chết yểu. Đó là tâm huyết, tài sản, trí lực của cả đoàn phim. Nhưng mỗi một phim đều có duyên phận riêng, thôi thì chúng ta cứ tin vào tương lai phía trước vậy.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 5

- Nghĩa là anh đã chuẩn bị tâm lý cho trường hợp phim thua lỗ?

- Đúng thế. Tôi cũng chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất xảy ra rồi, không nên đặt quá nhiều kỳ vọng để không bị hụt hẫng khi kết quả chưa được như ý.

Nếu bộ phim không được như mong muốn, tôi cho rằng không nên đổ cho bất cứ một hoàn cảnh nào, mà trái lại phải tự xem xét bản thân mình để bộ phim sau tốt hơn.

Mọi người đều biết rằng có những phim khi ra rạp không nhận được nhiều kỳ vọng, nhưng thành quả thu về lại quá tốt. Có những phim được đầu tư rất nhiều tiền, nhiều tâm huyết, kỳ vọng, nhưng lại thất bại. Tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra.

- Phát ngôn dừng đóng phim, rút khỏi giới giải trí của anh được hiểu thế nào?

- Cảm xúc của tôi với phim ảnh không còn được như xưa. Cũng có thể là do vấn đề tuổi tác nên tôi chuyển hướng và tìm cho mình điều gì đó bền vững hơn. Ở tuổi này rồi, tôi muốn sống chậm lại, không chạy theo ánh hào quang nữa.

Diễn viên trẻ hiện nay tài năng, những vai diễn trẻ chắc chắc phải dành cho các bạn ấy, còn tôi chuẩn bị vào vai bố, vai ông được rồi (cười). Quan trọng nhất, tôi biết đâu là đã đủ với mình. Mọi ánh hào quang đều có điểm dừng, tôi không hối tiếc và cố tìm kiếm gì cả.

Làm nghệ thuật phải có cảm xúc. 5-6 năm qua, tôi cũng nhận được kịch bản phim của đạo diễn Phương Điền và của VTV. Những phim tôi được mời đều rất thành công, nhưng tôi không tiếc vì đã từ chối lời mời. Tôi cho rằng thế là đủ với bản thân.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 6

- Có khi nào quyết định dừng đóng phim đến từ chuyện anh bị giới chuyên môn chê diễn xuất?

- Không hề. Cuộc đời một diễn viên không thể tránh khỏi việc người khen, kẻ chê. Đó là điều bình thường và phải có trong nghề.

Tôi đón nhận khen chê một cách rất bình thản và cho rằng đó là những lời góp ý cho mình. Không ai là người hoàn hảo, cũng không có diễn viên nào 10 vai giỏi cả 10. Nếu góp ý tích cực, tôi sẽ tiếp thu và rút kinh nghiệm, còn không thì tôi vẫn nghe nhưng không phản hồi nữa.

- Thế anh có áp lực tiền bạc?

- Có những người chịu áp lực về tài chính vẫn sẵn sàng theo đuổi nghệ thuật không màng tiền nong đấy thôi. Tôi cũng có áp lực chứ, vì tôi còn con nhỏ.

Tôi cần tiền cho con ăn học. Nếu hỏi tôi có cần kiếm tiền không, thì tôi trả lời rằng rất cần là đằng khác. Nhưng tôi kiếm tiền bằng cách khác, tôi kinh doanh. Con đường này nếu chẳng may thất bại thì tôi cũng chẳng mất gì cả, chỉ tốn thời gian thôi.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 7

- Tuổi 40 của anh thế nào?

- Tôi luôn phải giữ gìn ngoại hình, dù chắc chắn bây giờ tôi “nhàu” hơn xưa rồi (cười). Tôi vẫn chơi thể thao , dù có thể tăng cân một chút nhưng không được quá giới hạn. Mục tiêu của tôi là không được để bản thân “phát xổ”. Từng có thời điểm tôi chạm ngưỡng bụng bia rồi đấy, sau đó tôi phải dành một tháng để siết cân, lấy lại dáng.

Bây giờ tôi cũng hơn 40 rồi, không còn trẻ trung nữa, phải bằng lòng và an phận với chính mình thôi. Sao có thể đòi hỏi bản thân phải được long lanh như ngày xưa?

Nếu hỏi tôi có khả năng duy trì được ngoại hình đẹp như đóng phim không, thì có chứ. Nhưng muốn được như vậy, tôi phải dành rất nhiều thời gian ở phòng gym, ở spa. Mà làm thế thì để làm gì? Chẳng để làm gì cả, với tôi bây giờ.

- Anh vốn dĩ là người đàn ông đào hoa và sự phong tình ấy đã mang lại cho anh không ít rắc rối. Ở tuổi này, anh kiểm soát bản tính ấy trong con người mình thế nào?

- Mọi môi trường và mọi giới tính đều có thể xuất hiện sự đào hoa, có khác chăng là phải xem chúng ta nhìn nhận điều đó như thế nào.

Đó là lý do tôi nói bản thân phải sống chậm lại. Sống chậm giúp chúng ta có thời gian suy nghĩ để đưa ra lựa chọn sáng suốt, rằng bản thân nên cầm lên hay đặt xuống, buông bỏ điều gì.

- Ở nhà, anh là người thế nào?

- Tôi cưng chiều hai con gái đến mức vợ tôi phải thốt lên là cô ấy bị tôi cho ra rìa rồi. (Cười).

Tôi dùng cảm xúc thật của bản thân với hai con gái vào những cảnh đóng với bé Diệu, đặc biệt là cảnh bé Diệu bắt đầu phát ban vì ung thư máu. Tôi nghĩ nếu đây là con mình thì sao , thế là cảm xúc ùa tới, tôi diễn mà như không diễn. Tình cha con trong tác phẩm chứa đựng rất nhiều cảm xúc của tôi.

Bây giờ, nhiệm vụ của tôi mỗi sáng là phải đưa hai con gái đi học. Mấy năm nay tôi đều hoàn thành nhiệm vụ, thành ra không đi đâu xa TP.HCM được. Thế nhưng nếu bảo dạy học cho con là tôi thua. Hai cháu học trường quốc tế, nói tiếng Anh hàng ngày, mà tiếng Anh của tôi lại rất tệ.

Ở nhà, hai cháu nói chuyện với tôi bằng tiếng Việt nhưng nói với mẹ bằng tiếng Anh. Hai đứa sẽ chuyển sang nói tiếng Anh nếu không muốn bố và bà ngoại biết nội dung câu chuyện.

Ai có con gái đều sẽ hiểu rằng bố mẹ không chỉ phải lo cho con lúc bé, mà lớn rồi cũng vẫn phải lo. Mỗi lứa tuổi đều có nỗi niềm riêng, từ chuyện học hành , hẹn hò, tới lấy chồng, sinh con. Đó là tâm lý chung của những ông bố.

Diễn viên Bình Minh: 'Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi' - Hình 8

- Anh khác thế nào so với 10 năm trước, năm anh 30 tuổi?

- Tôi sống chậm hơn, điềm đạm hơn. Khi suy nghĩ một vấn đề, tôi phải dừng lại để nhìn tổng thể, trải nghiệm giúp tôi thấu hiểu nhiều khía cạnh hơn. Tôi trải qua nhiều chuyện, va chạm nhiều kiểu người và không còn sống trong thế giới màu hồng nữa.

Tôi học được cách nhìn nhận xem vấn đề có đáng để mình đánh đổi hay không và bản thân phải đủ tỉnh táo để đưa ra lựa chọn.

Nhìn thấy các con mỗi ngày một lớn, tôi lại càng thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi đã giảm tải công việc để ở bên cạnh con nhiều hơn và quyết định nếu đóng thêm phim thì cũng không nhận phim có cảnh nóng.

Tôi muốn gần gũi với con khi hai đứa còn nhỏ. Không rõ sau này hai con gái có đi du học hay không, tôi sợ cảm giác xa cách giữa bố con lắm. Tôi từng bảo với vợ rằng nếu hai đứa đi du học, tôi sẵn sàng đi theo để nấu cơm cho con.

- Trải qua nhiều sóng gió, cuộc sống hôn nhân sau 12 năm của anh đã bình yên?

- Cho đến hiện tại, tôi rất hài lòng và có thể sử dụng từ viên mãn ở góc độ này. Mọi điều đều bình an, với tôi, như vậy là đủ. Nhưng với sự nghiệp, tôi chưa dùng từ viên mãn được. Tôi sẽ rất mừng nếu có thêm một vai diễn tốt, nhưng như thế cũng phải đánh đổi thời gian bên con.

Tôi từng từ chối phim Người bất tử của anh Victor Vũ, điều đó khiến tôi cảm thấy rất tiếc. Đạo diễn chọn tôi mà không cần thông qua casting, nhưng phim phải quay ở miền Bắc tận hai tháng, không thể đi đi về về. Có thể phim sẽ giúp tôi nổi tiếng hơn, nhưng tôi nghĩ nổi tiếng hơn cũng chẳng để làm gì.

Hôn nhân của tôi hiện giờ không còn lãng mạn như hồi mới yêu nữa. Nhưng vợ chồng tôi vẫn đưa nhau đi hẹn hò, uống rượu vang vào tối thứ 7 khi các con đi chơi. Tôi không tặng hoa cho vợ, thay vào đó tôi mua những thứ thiết thực hơn. Tôi sẽ hỏi thẳng cô ấy rằng ”ngân sách anh có bằng này, em thích gì thì lựa chọn, anh mua”.

Quan hệ vợ chồng cần có sự vun vén từ cả hai phía, cần chăm sóc và chia sẻ với nhau. Cuộc sống có rất nhiều thứ phải lo toan mà.

Chúng tôi cũng có bất đồng, nhỏ thôi nhưng vẫn có. Chúng tôi thường bất đồng về chuyện nuôi dạy con cái. Chẳng hạn, Anh Thơ làm quản lý khách sạn, cô ấy muốn dạy con chỉn chu ngay từ việc cầm dĩa, cầm dao. Còn tôi thì bảo chuyện đó phiên phiến cũng được. Mỗi gia đình là một bức tranh khác biệt, gia đình tôi là như thế.

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua?

"Nhiều khi tôi nghĩ là cái thời của mình đã qua nên phải chuyển hướng và nhường cơ hội cho lớp trẻ", diễn viên, người mẫu Bình Minh tâm sự.

Nhiều năm nay anh vắng lặng trên mọi "mặt trận". Anh chán nghệ thuật rồi nên lặng lẽ rút lui?

Thực ra, 3 năm qua tôi vẫn theo dõi sát sao các hoạt động của giới nghệ sĩ. Tôi cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim, cả điện ảnh lẫn phim truyền hình. Tuy nhiên, tôi chưa thấy vai nào phù hợp với mình và cái duyên với phim ảnh cũng chưa "bung nở" lắm nên quyết định tạm dừng.

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua? - Hình 1

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua? - Hình 2

Tạo hình của Bình Minh trong phim "Sám hối".

Bây giờ, cữ hễ lên màn ảnh lại đóng mấy vai giám đốc rồi sếp nọ sếp kia thì chẳng có gì mới. Cứ quanh đi quẩn lại với mấy vai quen thuộc đó khiến tôi bị mòn cảm xúc mà người xem cũng cảm thấy nhàn. Ít ra cũng phải có cái gì đó gai góc, hóc búa, thử thách... một chút.

Bên Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) mấy lần đưa kịch bản mời tôi tham gia một số phim nhưng tôi không thể ra Bắc theo đoàn phim mấy tháng trời được. Phần vì công việc của tôi ở trong này, phần vì hai con gái còn bé, lúc nào cũng cần phải có ba bên cạnh.

Anh "biến mất" khỏi các hoạt động của showbiz, lại còn đổi số điện thoại, thay đổi tài khoản mạng xã hội... khiến nhiều người nghĩ anh đã quyết định dã từ màn ảnh?

Đúng là thời gian gần đây tôi có một số vấn đề nên đổi số điện thoại cũ. Riêng mạng xã hội thì tôi chỉ sử dụng Zalo như một phương tiện liên lạc, còn không chơi Facebook. Nhiều người thân, bạn bè và đồng nghiệp không liên lạc được với tôi theo số cũ nên nghĩ tôi gặp chuyện gì đó.

Thực ra, cách đây 3 năm tôi có tham gia phim điện ảnh "Sám hối" do đạo diễn người Ấn Độ dàn dựng. Đây là bộ phim được đầu tư với kinh phí gần 2 triệu USD. Tôi đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt và công sức cho vai diễn trong vòng 1 năm trời để hoàn thành vai diễn. Vừa rồi phim đã có kế hoạch công chiếu rộng rãi trên toàn quốc nhưng khi chuẩn bị ra rạp thì dịch Covid-19 tái bùng phát nên phải dừng lại. Tôi đang rất lo lắng, nếu phim để lâu quá sẽ mất đi tính thời điểm của phim. Từ đó đến nay tôi không tham gia dự án phim nào nữa.

Nói thật lòng là bây giờ đóng vai gì cũng phải có cảm xúc với nhân vật thì mới đóng được. Còn nhận lời tràn lan rồi đóng như "trả bài" thì tôi không làm được. Nhiều khi tôi nghĩ là cái thời của mình đã qua nên phải chuyển hướng và nhường cơ hội cho lớp trẻ.

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua? - Hình 3

Nhiều năm qua, Bình Minh chuyển hướng sang kinh doanh.

Anh có nghĩ rằng, việc mình dừng nghỉ quá lâu cũng khiến cho đam mê của mình nguội lạnh?

Với tôi, tình yêu dành cho nghệ thuật như đã ngấm vào máu. Tuy nhiên, tôi không phủ nhận, việc mình dừng nghỉ quá lâu cũng khiến cho lửa nghề bị nguội dần đi. Tôi chỉ còn cách nuôi ước ao có một ngày nào đó sẽ có một kịch bản thú vị đến với mình.

Ở vai diễn đó, mình sẽ được thoả sức sáng tạo và tiếp cận với những điều mới mẻ. Trải qua nhiều năm trong nghề, kinh qua nhiều dạng vai khác nhau, bây giờ tôi chỉ thèm một vai thật sự gai góc và nhiều cảm xúc để tôi thoả chí một lần cuối. Nếu không có vai diễn nào như thế, coi như cái duyên của tôi với điện ảnh chỉ đến bấy nhiêu thôi (cười).

Những hình ảnh mới nhất của anh xuất hiện trên mạng xã hội gần đây khiến nhiều người bất ngờ vì một "soái ca Bình Minh" đã không còn. Anh nói sao về sự thay đổi đó?

(Cười lớn) À, những hình ảnh bị cho là "phát tướng" đó là khi tôi đang quay bộ phim "Sám hối". Nhân vật của tôi trong phim là một võ sĩ MMA nên phải có ngoại hình to lớn khác thường. Để có được tạo hình đó, tôi buộc phải "bơm" trọng lượng của mình lên. Bây giờ thì tôi đã trở lại với phom dáng "ngon ngẻ" trước đây rồi (cười).

Có thể hình dung cuộc sống của anh trong những năm qua như thế nào?

Tôi không tham gia phim ảnh nhưng vẫn duy trì đều đặn công việc kinh doanh. Tôi có một công ty chuyên về tổ chức sự kiện, một nông trại trồng và cung cấp nấm sạch hữu cơ, một dự án về sân golf. Nếu trước đây, tôi luôn bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho gia đình thì giờ đây tôi đã chủ động được thời gian hơn.

Mặc dù hai "công chúa" của tôi đã lớn nhưng vẫn luôn quấn quýt ba. Chị lớn có thể tự vệ sinh, tắm rửa, ăn uống... được nhưng cô út thì lúc nào cũng phải có ba chăm mới chịu. Vì thế, ngoài thời gian cho công việc, tôi cũng dành nhiều thời gian cho gia đình.

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua? - Hình 4

Gia đình hạnh phúc của Bình Minh và bà xã Anh Thơ.

Vợ chồng anh có kế hoạch sinh thêm con?

Thôi, vợ chồng tôi chỉ dừng ở đó thôi. Không phải chúng tôi không thích đông con mà muốn có nhiều điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình. Tôi không đặt nặng vấn đề con một bề hay con hai bề. Tôi chỉ luôn quan tâm đến việc làm sao chăm sóc các con thật khoẻ mạnh, vui vẻ và phát triển toàn diện nhất. Và ngoài thời gian cho các con, mình cũng cần phải có thời gian cho bản thân nữa. Cả đời còm cõi làm việc, kiếm tiền... đến lúc nghỉ ngơi cũng cần phải được nghỉ ngơi đúng nghĩa chứ?

Phải chăng, vì quan niệm như thế nên anh luôn đối với bà xã như một người đang yêu?

Trong đời sống vợ chồng, nếu mình không khéo léo và linh hoạt sẽ rất dễ nảy sinh sự nhàm chán. Chỉ nói đơn giản, vợ chồng suốt ngày ở nhà nhìn nhau thôi cũng đã thấy chán. Từ chán mà nảy sinh xung đột, va chạm... Và để tạo ra không khí mới mẻ trong gia đình thì phải có một nghệ thuật sống. Anh không nhất thiết phải lãng mạn quá nhưng cũng không được phép khô khan quá.

Nhiều khi phải xem nhau như bạn, người tình hoặc người tri kỷ mà ứng đối với nhau. Tất nhiên, để làm việc đó là không dễ nhưng mỗi người và mỗi ngày cố thêm một chút thì sẽ thay đổi được. Với tôi, việc thay đổi không khí trong gia đình rất quan trọng. Nó là mấu chốt để giữ lửa hôn nhân luôn mới mẻ và thú vị.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế'
06:41:22 08/03/2021
Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'
08:25:53 07/03/2021
Công Ninh: 'Sân khấu giờ chỉ bán vé nhờ vào diễn viên'
06:32:39 08/03/2021
Chồng Thanh Thảo về Việt Nam thăm vợ con
15:24:30 08/03/2021
Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?
23:23:31 08/03/2021
Sao Mai Thu Thủy: “Tôi nể phục Chi Pu, muốn có hôn nhân hạnh phúc như Đông Nhi”
06:23:00 08/03/2021
Phỏng vấn nóng Ninh Dương Lan Ngọc về lùm xùm clip giường chiếu: "Tôi nghĩ là có người đã muốn hại tôi"
20:46:37 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Sao Hollywood ủng hộ Meghan Markle vạch trần sự thật về Hoàng gia Anh
19:41:13 08/03/2021

Tin mới nhất

Mẹ Vân Quang Long: ‘Chồng tôi nói muốn chết đi khi YouTuber chửi bới'

20:13:01 06/03/2021
Ngoài nỗi đau mất con, chúng tôi còn phải hứng chịu sự lăng mạ, vu khống của các YouTuber. Những điều đó ảnh hưởng đến tinh thần của gia đình, mẹ Vân Quang Long chia sẻ.

NSƯT Vân Khánh chia sẻ về chuẩn mực đánh giá phụ nữ thời 4.0

10:58:41 06/03/2021
NSƯT Vân Khánh cho biết con gái Huế lúc nào cũng phải về nhà trước 8 giờ tối, thậm chí nếu thấy có bạn trai nào đi theo thì sẽ đánh giá phẩm hạnh không đàng hoàng.

Doãn Hải My - người đẹp khả ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 giờ ra sao?

06:58:07 06/03/2021
Ngay từ vòng hồ sơ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, người đẹp Doãn Hải My đã gây bão mạng xã hội vì nhan sắc khả ái, xinh đẹp và thành tích khủng trong học tập.

Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền

14:13:07 05/03/2021
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Bình Minh cho biết bản thân không còn mặn mà showbiz.

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ

05:57:28 05/03/2021
Hàng ngày Hương Tràm đi học, Cao Thái Sơn ở nhà nấu nướng, dọn dẹp và rảnh rỗi thì lên kế hoạch công việc hoặc hát karaoke cho đỡ nhớ sân khấu.

Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội

06:47:24 04/03/2021
Mạnh Cường diễn viên thủ vai Vỹ trong Hướng dương ngược nắng nói gì khi trở thành nhân vật bị khán giả truyền hình ném đá nhiều nhất những ngày qua.

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Có thể bạn quan tâm

Trinh sát nhiều giờ ẩn mình trên mái tôn bắt trường gà lớn ở Biên Hòa

Pháp luật

01:06:57 09/03/2021
Ngày 8/3, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công 1 trường gà lớn tại phường Bửu Hòa với số tiền cược mỗi trận lên đến trên 50 triệu đồng, tạm giữ 16 đối tượng.

Chuyên gia: 'Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm'

Đời sống

00:56:37 09/03/2021
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm và kết nối bằng giao thông công cộng.

COVID-19 tại ASEAN hết 8/3: Toàn khối trên 54.590 ca tử vong; Campuchia ra thông điệp khẩn

Thế giới

00:54:17 09/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 11.910 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 54...

'Diego Costa không cho bạn thở dù chỉ một giây'

Bóng đá thế giới

23:53:55 08/03/2021
Thủ môn Ben Foster cho biết Diego Costa là một trong những đối thủ đáng gờm nhất mà anh từng chạm trán trên sân cỏ.

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.