Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến

Không có giải pháp chung để render cho toàn bộ các phần mềm thiết kế đồ họa (Graphic Design) vốn quá rộng lớn và nhiều tính ứng dụng.

Từ lâu nay, đồ họa đã len lỏi vào hầu hết các ngõ ngách trong cuộc sống của chúng ta, từ công nghệ thông tin, giải trí, điện ảnh, đến giáo dục, y tế, quốc phòng…

Đi cùng với sự phổ biến đó, là hàng trăm nghìn phần mềm thiết kế đồ họa, những renderer, plugin cũng như thư viện assets khổng lồ đi kèm, từ phổ thông đến chuyên sâu. Con số này ngày càng lớn dần theo thời gian cùng với sự phát triển và ra đời liên tục của những phần mềm mới. Không có họa sĩ nào có thể tự tin thiết kế trên mọi phần mềm thiết kế đồ họa. Ngày nay, 1 họa sĩ chỉ nỗ lực để trở nên chuyên sâu với 1 nhóm công cụ thiết kế nhất định, phục vụ tốt cho công việc của mình.

Bài toán lớn – tối ưu

Tại Việt Nam, những phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng phổ biến nhất được cung cấp bởi các nhà cung cấp lâu năm như Autodesk (Autocad, 3ds Max, Maya, Revit,..), Adobe (Photoshop, Illustrator, After Effects,..), mới đây có thêm Blender – một phần mềm thiết kế trọn gói mạnh mẽ với mã nguồn mở (không phải mua licence key). Các họa sĩ hiện đại ngày nay có xu hướng sử dụng kết hợp (mix) các phần mềm truyền thống này với nhau, và tối ưu luồng công việc (workflow) của mình bằng những renderer hoặc plugin phù hợp và ít tốn kém tài nguyên.

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến - Hình 1

Có thể lấy ví dụ như đối với các kiến trúc sư, “combo thần thánh” Cad – Max – Shop (Autodesk Autocad, Autodesk 3ds Max, Adobe Photoshop – cả 3 phần mềm đều tốn khá nhiều tài nguyên máy móc) đã dần trở nên lạc hậu. Ngày nay, các kiến trúc sư có thể lựa chọn việc dựng hình bằng Autodesk Sketchup, sau đó hậu kỳ bằng Lumion hoặc Enscape – những phần mềm diễn họa được cung cấp bởi các nhà phát triển độc lập, nhờ đó quá trình render cuối cùng sẽ không còn quá nặng nề, và bỏ qua luôn được khâu hậu kỳ bằng Photoshop. Tất nhiên tùy mỗi công việc và thói quen sử dụng, mỗi họa sĩ sẽ tìm cho mình một combo thích hợp, chúng ta sẽ bàn chủ đề đó vào 1 dịp khác.

Tối ưu là một bài toán rất quan trọng của các họa sĩ, nguyên nhân một phần tất nhiên bắt nguồn từ chi phí, bởi nhóm phần mềm truyền thống có chi phí bản quyền khá cao (đó là lý do mà Blender miễn phí cho người dùng đang dần chiếm ưu thế trong lĩnh vực đồ họa những năm gần đây). Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phần mềm gọn nhẹ, chi phí thấp vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của cơ bản của 1 họa sĩ như Lumion, Enscape,..

Ngoài ra, trải nghiệm thị giác của người xem cuối – khách hàng – thường không quá cầu kỳ để một họa sĩ phải sử dụng tới những hiệu ứng đồ họa quá cao cấp trong quá trình sản xuất.

Một nguyên nhân lớn hơn của nhu cầu tối ưu phải kể đến, đó là khả năng đáp ứng của các tài nguyên máy móc. Không phải máy tính cá nhân nào cũng có thể dựng hình trong 3ds max, render với Vray, cùng lúc đó lại phải hậu kỳ bằng Photoshop cho kịp deadline. Thậm chí đối với 1 phần mềm gọn nhẹ như Lumion, cấu hình tối thiểu phải sử dụng đã cần đến VGA GTX 1050 hoặc Quadro P600. Các giải pháp phần cứng như thế lại không hoàn toàn phù hợp với các phần mềm thiết kế khác, đó cũng là vấn đề luôn gây ra băn khoăn mỗi khi một họa sĩ quyết định xuống tiền.

Điện toán đám mây là một câu trả lời sáng sủa cho dân đồ họa

“Trong hoạt động của các studio thiết kế nói chung, một thực tế cho thấy, năng lực của máy móc luôn là nút nghẽn cổ chai khá phiền toái trong tiến độ công việc, rất đáng buồn việc này lại dẫn đến giới hạn năng lực sáng tạo của họa sĩ thiết kế.” – Ông Nguyễn Thành Trung – CTHĐQT iRender Vietnam.

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến - Hình 2

Các khái niệm “Dịch vụ phần mềm” – SaaS (Software as a Service), hay “Dịch vụ phần cứng” – IaaS (Infrastructure as a Services) đã bắt đầu trở nên phổ biến cho mọi giải pháp công nghệ, bao gồm cả lĩnh vực đồ họa.

Sử dụng các dịch vụ của bên thứ 3 – nói theo lối dân dã là “bán việc đấy cho bọn chuyên nghiệp” – đang là một xu hướng trong quản trị doanh nghiệp để hạn chế sự cồng kềnh của bộ máy vận hành. Ý tưởng ở đây là “để dành việc phù hợp nhất cho những người giỏi nhất”.

Trong hoạt động của các studio thiết kế nói chung, một thực tế cho thấy, năng lực của máy móc luôn là nút nghẽn cổ chai khá phiền toái trong tiến độ công việc, rất đáng buồn việc này lại dẫn đến giới hạn năng lực sáng tạo của họa sĩ thiết kế. Quay lại ý tưởng “bán việc đấy cho bọn chuyên nghiệp”, trong thời đại 4.0 này, SaaS và IaaS đã trở thành giải pháp đắt giá cho nút thắt kỹ thuật đồ họa mang tên “Render”.

1. Giải pháp SaaS: Cloud Rendering dựa trên nền tảng Render Farm

Đa số các dự án đồ họa quy mô lớn – những bộ phim bom tấn, giải trí, animation, kỹ xảo, CGI,… đều được kết xuất (render) thông qua những Render Farm – hệ thống server CPU/GPU cấu hình mạnh mẽ, được huy động tài nguyên để render cùng lúc cả nghìn frame hình ảnh. Các studio điện ảnh lớn trên thế giới thường tự xây dựng hệ thống Render Farm riêng để phục vụ công việc của mình.

Render Farm cũng đã tiến hóa trở thành dịch vụ dễ dàng tiếp cận với chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với việc tự đầu tư dàn máy tính mạnh. Người dùng tương tác qua ứng dụng trên máy tính (Desktop App) hoặc ứng dụng trên web (Web App), tải dự án lên hệ thống và tiến hành render – giải pháp SaaS này gọi là Cloud Rendering. Quá trình Cloud Rendering được thực hiện tự động và chỉ tính phí dựa trên thời gian render, không phát sinh chi phí ẩn, đây là hình thức Pay-per-Use phổ biến của các dịch vụ đám mây.

Nhược điểm của Cloud Rendering là quá trình render sẽ phải phụ thuộc vào việc phân phối các dự án trên Render Farm thông qua Farm Manager – công cụ quản lý farm của nhà cung cấp, đôi khi việc xếp hàng chờ (queue) cùng vô số khách hàng khác trên thế giới có thể khiến họa sĩ khó kiểm soát thời gian hoàn thành việc render dự án của mình.

Chúng tôi gợi ý rằng các họa sĩ có thể tải trước thư viện dữ liệu (assets…) của mình lên hệ thống của nhà cung cấp trong lúc rảnh rỗi, cũng như có thể chọn render nhiều cảnh (scene) cùng lúc để tận dụng hiệu suất của Render Farm và tăng tốc quá trình render.

Hiện tại, render CPU sẽ tận dụng tốt hiệu suất trên dịch vụ Cloud Rendering hơn, việc các Render Farm hỗ trợ tốt cho render GPU có lẽ cũng sẽ diễn ra trong tương lai gần.

2. Giải pháp IaaS: Thuê server GPU thông qua dịch vụ GPUHub

Tên gọi dịch vụ “cho thuê” dễ khiến chúng ta liên tưởng đến những dịch vụ Render thuê khá nguyên thủy của dân đồ họa, mô tả giao dịch giữa 1 họa sĩ với… 1 họa sĩ khác, điều kiện là người còn lại… rảnh và có máy tính cấu hình mạnh.

GPUHub là dịch vụ thuê server GPU thông qua công nghệ Remote Control (điều khiển server từ xa). Các họa sĩ tùy chọn 1 cấu hình server phù hợp với nhu cầu thiết kế và yêu cầu của phần mềm đồ họa, sau đó toàn quyền điều khiển server đó từ xa thông qua chính chiếc máy tính cá nhân của mình. Ví dụ 1 nhóm thiết kế Game (Game Design) đã thuê 5 dàn server GPU GTX 1080Ti – 11GB vRAM để phục vụ cho việc render 15 phút video giới thiệu Game (Game Trailer), với phần mềm được sử dụng là Cinema 4D và Autodesk 3ds Max cùng renderer Vray.

Khác với Cloud Rendering, GPUHub là dịch vụ IaaS giúp cho người dùng toàn quyền kiểm soát hiệu suất máy tính mà họ thuê, không phải xếp hàng chờ (queue). Tuy vậy, chi phí người dùng phải trả vẫn được hệ thống tính toán tự động để đảm bảo chính xác hình thức Pay-per-Use.

Ưu thế lớn mà GPUHub mang lại rất rõ rệt là việc “may đo” được nhiều nhu cầu khác nhau, giúp cho các họa sĩ có thể thoải mái sử dụng các phần mềm thiết kế khác nhau một cách linh hoạt mà không phải đau đầu cân nhắc việc phải đầu tư cấu hình đắt đỏ. Dịch vụ này hiện nay cũng dễ tiếp cận đối với bất cứ khách hàng cá nhân hay studio chuyên nghiệp nào.

Để edit video với các phần mềm Adobe Premiere, After Effects hoặc Camtasia,.., bạn có thể thuê 1 CPU Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2.55 GHZ (20 cores) kết hợp 1 GPU GTX 1050, 2GB vRAM. Để render các thiết kế trên 3ds Max hay Blender, bạn có thể lựa chọn 2 GPU GTX 1080Ti, 11GB vRAM,…

Điện toán đám mây mở ra rất nhiều giải pháp render cho các họa sĩ 3d, và chúng sẽ đang dần trở nên rất phổ biến - Hình 3

iRender là doanh nghiệp Việt Nam cung cấp nhóm giải pháp render trong lĩnh vực đồ họa

3. Các đơn vị cung cấp

Có khá nhiều Render Farm trên thế giới để các họa sĩ lựa chọn, ví dụ Foxrenderfarm (Trung Quốc), RebusFarm (Mỹ), hay Garage Farm (Hàn Quốc),..

Tin vui là Việt Nam cũng có 1 đại diện xuất sắc trong việc cung cấp các giải pháp render cho thị trường trong nước và quốc tế, có thể nói rằng iRender Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ cả 2 mô hình dịch vụ SaaS và IaaS trong lĩnh vực đồ họa.

Và không phải quá bận tâm đến chi phí, chỉ từ 18.000 đồng cho 1 giờ sử dụng GPUHub, họa sĩ 3D Việt Nam đã có 1 giải pháp công nghệ mạnh mẽ với chi phí chưa đầy 1 cốc cà phê.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu nhân viên sống trên trụ giao thông 355 ngày để phản đối Samsung
11:39:30 31/05/2020
Nhà báo Anh: Chống COVID-19 là cuộc chiến thành công của người Việt
23:58:08 31/05/2020
Một tuần nhiều tin xấu đến Huawei
21:41:17 31/05/2020
Sơn Tùng, Trấn Thành, Chi Pu… kiếm tiền trên Facebook bằng cách nào?
21:47:34 30/05/2020
3 điều ít ai biết về Windows Task Manager, ứng dụng "thần thành" của người dùng máy tính
20:44:08 31/05/2020
Trầm trồ trước ngôi nhà dùng hàng trăm chiếc iPhone để ốp tường, dát đầy 2 bên cổng
18:01:41 31/05/2020
Xuất hiện ứng dụng ăn theo TikTok càn quét App Store chỉ sau thời gian ngắn
20:58:29 30/05/2020
Lý do khiến Microsoft ngày càng "yêu" Linux là vì những chiếc MacBook của coder
23:42:09 31/05/2020
Một kỷ nguyên mới của ngành hàng không vũ trụ Mỹ chính thức bắt đầu
18:49:56 31/05/2020
Mark Zuckerberg từng 'đấu tranh nội tâm' với bài đăng của Trump
11:30:03 31/05/2020

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang tiết lộ tình hình sức khỏe - chồng Việt Hương vào an ủi
15:19:24 01/06/2020
11 ô tô đâm nhau tứ tung, xe Mercedes bị ghim chặt nát đầu và đuôi
15:28:06 01/06/2020
Lương Bằng Quang xác nhận mình và Ngân 98 bị chặn đánh giữa đường
15:16:43 01/06/2020
Đưa máy ảnh đi lau dầu, Tuấn Hưng bức xúc vì nhận kết quả bất ngờ
14:56:35 01/06/2020
Yêu nhau 10 năm mà người yêu vẫn cứ lần lữa chuyện cưới hỏi, tôi cay đắng đưa ra một tin nhắn nhưng đủ khiến anh ấy hốt hoảng van xin
14:55:21 01/06/2020
Há hốc vì ảnh quá khứ của "Mỹ nhân đẹp nhất Philippines" Marian Rivera: Body bốc lửa, o ép vòng 1 ngồn ngộn đâu kém ai?
14:52:23 01/06/2020
NÓNG: Phát hiện camera quay lén ở nhà vệ sinh đài KBS, cảnh sát vào cuộc vì hàng loạt sao Hàn có nguy cơ thành nạn nhân
15:54:14 01/06/2020
Top 20 nam diễn viên Hàn được yêu thích nhất tháng 5: Hyun Bin độc tôn dù nhiều ồn ào, Song Joong Ki mất hút
15:11:04 01/06/2020
Vợ con rách rưới ở nhà, chồng tôi rút tiết kiệm mua đồ hiệu cho bồ
15:27:51 01/06/2020
Những lần tai tiếng khiến Trấn Thành trở thành "ngôi sao thị phi": Từ vạ miệng, giỡn lố đến "tai bay vạ gió" đều có đủ
15:01:43 01/06/2020

Tin mới nhất

Giây phút lịch sử tàu của SpaceX nối với Trạm vũ trụ Quốc tế

15:58:55 01/06/2020
Gần 1 ngày sau khi được phóng từ trung tâm Launch Complex 39 tại Florida, Mỹ, tàu vũ trụ Crew Dragon trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã tiếp cận Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào đêm ngày 31/5 theo giờ Việt Nam. Ảnh: NASA.

YouTuber nổi tiếng đi cùng đoàn bạo loạn, cướp phá ở Mỹ

15:55:07 01/06/2020
Một đoạn video story đăng tải trên Instagram bởi tài khoản @andrewblue cho thấy Jake Paul đã xuất hiện trong đoàn người cướp phá một khu thương mại tại Arizona, Mỹ.

Cách đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt

15:53:05 01/06/2020
Bạn muốn đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhưng chưa biết cách? Sau đây là hướng dẫn dành cho bạn.

VMware bổ nhiệm giám đốc mới phụ trách các thị trường đang phát triển

15:49:57 01/06/2020
VMware - hãng công nghệ sáng tạo về các giải pháp phần mềm doanh nghiệp, vừa công bố bổ nhiệm ông Nitin Ahuja làm Giám đốc kinh doanh khu vực các thị trường đang phát triển (Nascent) và Việt Nam của VMware.

Ví MoMo khuyên xác thực tài khoản để tăng bảo mật

15:47:10 01/06/2020
Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về xác thực thông tin, ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/hộ chiếu) trước ngày 7.7.2020.

Microsoft Edge hỗ trợ tính năng tải trước trang web

15:45:50 01/06/2020
Microsoft Edge hiện hỗ trợ tính năng Preload, cho phép tải trước các trang web giống như Chrome, giúp duyệt web nhanh hơn.

Apple tạm đóng nhiều Apple Store trước tình hình hỗn loạn tại Mỹ

08:57:48 01/06/2020
Nhiều vụ biểu tình ở Mỹ và tình trạng lợi dụng phá hoại, trộm đồ tại các cửa hàng đã khiến Apple phải tạm đóng nhiều Apple Store trong những ngày cuối tuần.

14 ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất

23:57:47 31/05/2020
Stack Overflow, một trang web phổ biến dành cho các nhà phát triển phần mềm vừa công bố kết quả khảo sát năm 2020 từ hơn 65.000 nhà phát triển về thói quen lập trình của họ và hoàn thiện một danh sách các ngôn ngữ lập trình mà các nhà p...

Người Việt tiết kiệm được 27 triệu USD học trực tuyến

23:46:23 31/05/2020
Hàng triệu giáo viên và học sinh Việt Nam sử dụng nền tảng Office 365, vốn có tổng trị giá khoảng 27 triệu USD, nhưng được miễn phí bởi Microsoft.

Khởi công Nhà máy điện năng lượng mặt trời hơn 6.200 tỷ đồng

23:45:26 31/05/2020
UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức khởi công Nhà máy điện năng lượng mặt trời quy mô lớn nhất ở tỉnh với tổng vốn đầu tư trên 6.200 tỷ đồng.

Hướng dẫn Build máy Hackintosh Catalina mạnh và dễ với chi phí rẻ

23:41:36 31/05/2020
Hackintosh từ lâu không còn xa lạ với cộng đồng anh em chơi PC, nhưng đối với người mới chơi muốn có một dàn PC xịn chạy Hackintosh để phục vụ nhu cầu dùng MAC nhưng không có kinh nghiệm thì làm thế nào?

Xuất hiện ứng dụng hẹn hò "toàn hot girl" dành riêng cho game thủ

23:32:07 31/05/2020
Các ứng dụng hèn hò như Tinder và Bumble đã trở nên phổ biến nhờ các tính năng giúp mọi người có thể kết nối với nhau, nhịp cầu để tạo ra các cặp đôi mới và mở rộng giao lưu.

Top 10 điều không được quên khi tháo ráp PC

23:31:36 31/05/2020
Tháo lắp PC cần thời gian và trải nghiệm để thành thục, chúng ta phải sai và phải sửa để rồi rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm đó mà giỏi lên.

'Bất tử số' gây tranh cãi

21:40:18 31/05/2020
Chúng ta đang tiến gần đến việc tái tạo lại hình ảnh và ký ức của những người đã mất. Nhưng liệu chúng ta có nên làm điều đó?

Bảng xếp hạng những con chip mạnh nhất trên smartphone Android

21:37:43 31/05/2020
Qualcomm Snapdragon 865 và Exynos 990 là hai dòng chip mạnh nhất trên Android tính đến thời điểm hiện tại, theo xếp hạng của AnTuTu.

Bùng nổ mạnh mẽ xu hướng làm việc, học tập online cho thấy một thời kỳ công nghệ mới đã bắt đầu

21:28:41 31/05/2020
Mặc dù thế giới vẫn đang trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng chưa bao giờ xu hướng học tập hay làm việc online được quan tâm nhiều như hiện tại.

McIntosh C2600 & MC275 50th Anniversary, bộ tác phẩm xứng đáng sưu tầm

20:43:19 31/05/2020
Nói đến McIntosh, có lẽ khá thừa thãi để dành những lời khen tặng vì khó có một audiophile nào trên thế giới nói rằng mình không biết ít nhất một sản phẩm của thương hiệu này.

Loạt nước lớn tung cảnh báo về mã độc tống tiền mới

19:59:10 31/05/2020
Đội bảo mật của Microsoft đã cảnh báo các tổ chức trên toàn cầu cần triển khai các biện pháp bảo vệ chống lại một loại mã độc tống tiền mới đã tồn tại hơn hai tháng qua.

Cách tiếp tục sử dụng Windows 7 an toàn mà không cần cập nhật

19:55:43 31/05/2020
Nếu bạn không thể (hoặc không sẵn sàng) để nâng cấp lên Windows 10 thì có nhiều cách để tiếp tục sử dụng Windows 7 một cách an toàn mà không cần cập nhật thêm.

Microsoft thay thế hàng loạt phóng viên, biên tập viên bằng trí tuệ nhân tạo

19:54:58 31/05/2020
Hai đơn vị tin tức chính của Microsoft là Microsoft News và MSN cho biết sẽ thay thế hàng loạt phóng viên và biên tập viên bằng giải pháp trí tuệ nhân tạo.

Cách gỡ cài đặt Cortana trên bản cập nhật mới của Windows 10

18:58:43 31/05/2020
Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật tháng 5.2020 cho tất cả người dùng Windows 10 được hỗ trợ nhằm bổ sung các tính năng và cải tiến mới, bao gồm ứng dụng Cortana mới cho người dùng Windows 10.

Thủ tướng cho phép thí điểm ‘tiền di động’

18:48:20 31/05/2020
Thủ tướng cho phép thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (mobile money).

Nikon vừa công bố báo cáo tài chính năm 2020 và tất cả có thể tóm tắt bằng 1 từ: Tệ!

18:46:41 31/05/2020
Mới đây Nikon đã công bố bản cáo năm tài chính 2020 của mình, và tất cả có thể được tóm tắt bằng một từ: tệ. Theo đó, Nikon đạt doanh thu 5.48 tỷ USD, thấp hơn tới 16.6% so với năm ngoái. Lợi nhuận của hãng được ước tính vào khoảng 62 t...

Làm gì khi Windows 10 không nhận diện và kết nối được internet chia sẻ từ iPhone?

18:44:43 31/05/2020
Giống như các thiết bị Android, iPhone cũng cho phép người dùng tạo một điểm truy cập cá nhân và cho phép các thiết bị khác kết nối để truy cập internet. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn muốn chia sẻ kế...

Ứng dụng chỉnh sửa video nổi tiếng VivaVideo bị cáo buộc chứa phần mềm gián điệp

18:15:22 31/05/2020
Phần mềm gián điệp được nhà phát triển QuVideo Inc cài sẵn trong VivaVideo có khả năng thu thập vị trí, lịch sử tìm kiếm, thông tin cá nhân,... và truy cập từ xa vào thiết bị nạn nhân.

Giữa lúc nhiều ‘kì lân’ lao đao, startup giá trị nhất thế giới lãi 3 tỉ USD trong năm 2019

17:58:58 31/05/2020
ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, ghi nhận khoảng lợi nhuận kỉ lục lên tới 3 tỉ USD trong năm 2019, theo nguồn tin thân cận với vấn đề

‘Thầy đồng’ mới Jon Prosser đang khiến Apple tức điên là ai?

17:57:45 31/05/2020
Jon Prosser được nhiều người ví von như một Mark Gurman mới. Mark Gurman là một cây viết kì cựu liên quan đến Apple.

Người Anh bị lừa vì sợ 5G

11:33:34 31/05/2020
Theo BBC, dù có giá đắt hơn hàng trăm lần so với USB thông thường và chất lượng chưa được kiểm chứng, 5GbioShield vẫn thu hút không ít người mua.

'Cơn thủy triều Internet' trong mắt Bill Gates năm 1995

11:31:06 31/05/2020
Bill Gates từng gửi bản ghi nhớ tới ban lãnh đạo Microsoft hồi năm 1995, trong đó ca ngợi lợi ích của Internet và gọi nó là cơn thủy triều.

Nhân viên Facebook chia rẽ

11:29:38 31/05/2020
Theo The Verge, một số nhân viên Facebook đã sử dụng trang nội bộ Workplace để bày tỏ thất vọng về quan điểm của công ty và CEO Mark Zuckerberg trong việc giữ lại các bài đăng của Trump.

Facebook 'siết' tương tác với tài khoản không chính chủ

11:29:06 31/05/2020
Facebook sẽ kiểm tra danh tính những tài khoản có bài viết được tương tác cao nhằm hạn chế thông tin sai lệch hoặc giả mạo lan truyền.

'Thũng lũng Silicon Trung Quốc' ra sao giữa mùa dịch?

11:01:35 31/05/2020
Các công ty sản xuất robot và giải pháp chống dịch tại Trung Quốc đang ghi nhận sự hồi phục kinh tế. Tuy vậy, những công ty thương mại điện tử đang đứng trước khó khăn.

SpaceX, NASA thực hiện thành công sứ mệnh không gian lịch sử

11:01:32 31/05/2020
Ngày 30/5 đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử hàng không vũ trụ Mỹ. SpaceX đã phối hợp cùng NASA đưa hai phi hành gia vào không gian sau 9 năm.

Thủ tướng chỉ đạo cấp phép thí điểm Mobile Money cho dịch vụ có giá trị nhỏ

23:58:02 30/05/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu cấp phép thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. Đây được xem là dịch vụ sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử đến 100% thuê bao di động của Việt Nam.

Chê 'đồ cổ', Apple từ chối sửa máy tính của tôi

23:47:20 30/05/2020
Chi phí tìm kiếm, sản xuất linh kiện là trở ngại khiến các trung tâm của Apple ngại sửa chữa thiết bị ra đời nhiều năm trước.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt

23:44:26 30/05/2020
Elon Musk nổi tiếng với lượng fan hùng hậu. Bạn có thể dễ dàng nhận ra họ mỗi khi có người mua xe Tesla hay xem phóng SpaceX, những bài đăng ca ngợi Elon Musk lại tràn ngập Twitter.

Có thể bạn quan tâm

4 nguyên tắc chống nắng giúp phụ nữ Hàn sở hữu làn da sáng mịn, lỗ chân lông gần như vô hình

Làm đẹp

16:36:47 01/06/2020
Bạn học theo cách phụ nữ Hàn chống nắng thì dù Hè khắc nghiệt đến đâu, làn da cũng không bớt đẹp.

La Chí Tường ngang nhiên quấy rối, sờ soạng nữ khách mời trên sóng truyền hình

Sao châu á

16:36:43 01/06/2020
Sau scandal quan hệ tập thể còn chưa nguôi ngoai, mới đây La Chí Tường đã tiếp tục khiến cư dân mạng phẫn nộ khi có hành vi quấy rối nữ khách mời.

Tìm ra danh tính và Facebook 4 người Mỹ gốc Việt lợi dụng bạo loạn để cướp đồ ở Mỹ

Netizen

16:34:17 01/06/2020
Nguyễn Sin tiếp tục trở thành tâm điểm khi công bố danh tính kèm Facebook của 4 thanh niên người Mỹ gốc Việt đã lợi dụng bạo loạn để cướp đồ ở Mỹ.

8 món cực ngon có thể nấu bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhiều người không ngờ tới

Ẩm thực

16:33:37 01/06/2020
Sẽ thật lãng phí nếu bạn dùng nồi cơm điện chỉ để nấu cơm. Đây chính là những món mặn và món ngọt hấp dẫn mà bạn có thể chế biến không hề tốn sức chỉ với chiếc nồi cơm điện.

Lo ngại tăng ca nCoV khi biểu tình lan khắp nước Mỹ

Thế giới

16:33:28 01/06/2020
Giới chức và các cơ quan y tế Mỹ đang lo ngại ca nhiễm nCoV gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.

Tranh cãi về dùng huyết cua móng ngựa siêu đắt trong ngành dược phẩm

Chuyện lạ

16:30:00 01/06/2020
Các nhóm bảo vệ động vật đang thúc đẩy dùng chế phẩm thay thế tổng hợp cho huyết cua móng ngựa trong thử nghiệm an toàn dược phẩm.

3 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt mini cầm tay

Mua sắm

16:29:21 01/06/2020
Nếu không lựa chọn và sử dụng đúng cách, chiếc quạt nhỏ xinh này lại là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

Chết cười nhan sắc "chuyển giới" của nam thần xứ Hàn: Đáng yêu nhất đích thị là "quân vương" Lee Min Ho

Hậu trường phim

16:27:22 01/06/2020
Nếu tò mò muốn biết dàn nam thần xứ Hàn sẽ ra sao nếu được đầu thai làm con gái thì loạt ảnh dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Vừa "cười khẩy" khẳng định "giăng bẫy" bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự "sập bẫy" chính mình khi chính ca khúc vướng vào scandal bị chỉ trích?

Nhạc châu á

16:26:57 01/06/2020
Chỉ trong vài ngày, phản ứng dành cho ca khúc What Do You Think? của SUGA đã nhận về 2 thái cực phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau.

Suzuki XL7 lùi ngày ra mắt Việt Nam: Khan hàng trong vài tháng tới, khả năng 'dẫm vết xe đổ' của Ertiga

Ôtô

16:25:58 01/06/2020
Suzuki XL7 sẽ khan hàng trong vài tháng tới do nhà máy ở Indonesia tạm dừng sản xuất nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Thấy "bom tấn" của Địch Lệ Nhiệt Ba lép vế trước đàn em Triệu Lộ Tư, netizen chốt hạ: "Chả oan đâu!"

Phim châu á

16:23:20 01/06/2020
Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn dù không quy tụ dàn sao đình đám nhưng lại vượt mặt Hạnh Phúc Trong Tầm Tay của đàn chị Địch Lệ Nhiệt Ba.

Đời tư lắm thị phi của Lương Bằng Quang: Công khai "dao kéo", 2 cuộc tình đầy sóng gió đến pha hành hung gây xôn xao dư luận

Sao việt

16:21:47 01/06/2020
Mặc dù từng là nhạc sĩ đình đám của showbiz Việt, tuy nhiên hiện tại cái tên Lương Bằng Quang lại gắn với hàng loạt ồn ào, thị phi không đáng có.

Nokia Smart TV 43 inch sẽ trình làng vào ngày 4/6, giá bán dưới 10 triệu đồng

Đồ 2-tek

16:07:03 01/06/2020
Trước đây, Nokia đã ra mắt mẫu Smart TV 55 inch trở lại vào tháng 12/2019. Mới đây, công ty đã hé lộ sự kiện ra mắt Smart TV 43 inch kể từ tháng 3, nhưng sự kiện đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Chi tiết 20 điểm gắn camera ở Nghệ An chính thức phạt nguội từ 10/6

Đời sống

16:00:16 01/06/2020
28 camera phạt nguội được đặt tại 20 điểm trên tuyến QL1, tuyến tránh Vinh và nội thành Vinh sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 10/6/2020.

Xúng xính váy đầm, đệ nhất phu nhân Mỹ trẻ đẹp lấn át con gái Tổng thống Trump

Phong cách sao

15:56:29 01/06/2020
Vốn là Đệ nhất phu nhân có gout thời trang đẳng cấp, Melania Trump- vợ của Tổng thống Mỹ luôn xuất hiện với những bộ váy áo thời thượng, đắt đỏ bật nhất.