Điện toán đám mây kết hợp Digital MKT: nền tảng phát triển mạnh mẽ và lâu dài cho doanh nghiệp 

Tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cũng như tỷ lệ mua hàng thông qua các kênh digital là mục tiêu cốt lõi khi doanh nghiệp triển khai Digital Marketing .

Điện toán đám mây kết hợp Digital MKT: nền tảng phát triển mạnh mẽ và lâu dài cho doanh nghiệp - Hình 1

Có thể các khách hàng của IKEA đã quen với việc không cần phải đến cửa hiệu để trực tiếp xem đồ nội thất vì ứng dụng của IKEA mô phỏng được không gian trong nhà để họ có thể quyết định xem chiếc sofa nào sẽ hợp sẽ với màu tường nào ngay tại nhà của mình.

Digital marketing hiện đại đã thay đổi hoàn toàn cách thức và thói quen mua hàng của người dùng hôm nay. Việc tích hợp điện toán đám mây có thể nói là đã tạo ra những đổi mới mang tính bước ngoặt cho ngành marketing .

Điện toán đám mây – Môi trường lưu trữ dữ liệu khách hàng, sản phẩm, ứng dụng… không giới hạn

Thúc đẩy, cải tiến dịch vụ hoặc quảng bá sản phẩm trên các kênh digital luôn luôn là một nỗ lực đầy thách thức. Để tiếp cận với khách hàng, các marketer phải tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của mình – họ tìm kiếm/cần/mong muốn điều gì – và tiếp sau đó tìm cách quảng bá sản phẩm tối ưu mà không làm phiền hay gây khó chịu cho bất cứ ai.

Trong quá trình này, việc tạo và quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng có thể gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt nếu công ty đang phụ thuộc vào các thiết bị lưu trữ truyền thống. Truy cập thông tin khách hàng thông qua máy vật lý, chẳng hạn như một server (máy chủ tại văn phòng) hoặc máy tính đơn lẻ thường tốn rất nhiều thời gian, chưa kể khả năng xử lý các vấn đề có thể không đảm bảo khi đường truyền gặp sự cố.

Đây là lúc điện toán đám mây phát huy lợi thế độc nhất của mình. Không lưu trữ và truy cập dữ liệu theo cách truyền thống, dịch vụ đám mây cung cấp cho các công ty digital marketing nền tảng “lưu trữ ảo” gần như vô hạn có thể chứa tới hàng tỷ file dữ liệu. Trong khi chi phí khiêm tốn hơn rất nhiều – chỉ tính tiền bằng GB chứ không cần mua máy móc.

Ví dụ kho lưu trữ đám mây Simple Storage do Bizfly Cloud cung cấp không chỉ cho phép lưu trữ mọi loại thông tin khách hàng mà còn chứa được số lượng “khổng lồ” các loại file ảnh, video dung lượng lớn, hay các API có khả năng cung cấp các phân tích web chính xác… Các nhà cung cấp dịch vụ như Bizfly Cloud có thể đáp ứng nhu cầu ở bất kể quy mô doanh nghiệp hoặc cơ sở dữ liệu khách hàng nào.

Cho phép phản hồi tức thì, theo thời gian thực

Phương pháp thử nghiệm và sai số có thể cho thấy hiệu quả trong các lĩnh vực khác, nhưng đối với digital marketing , tốc độ và độ chính xác là yêu cầu cốt yếu trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng thường cảm tính, và việc “bắt” được cảm xúc đúng lúc đúng chỗ là rất quan trọng. Duy trì một cơ sở hạ tầng công nghệ dạng ảo hóa với hệ thống các máy chủ dự phòng đủ mạnh mẽ cho phép việc giao tiếp, nhận phản hồi và thao tác trên tất cả các kênh trực tuyến theo thời gian thực sẽ không gặp bất cứ gián đoạn nào trong mọi tình huống xấu: nghẽn mạng, lỗi đường truyền, hỏng máy…

Điện toán đám mây kết hợp Digital MKT: nền tảng phát triển mạnh mẽ và lâu dài cho doanh nghiệp - Hình 2

Điện toán đám mây cung cấp một môi trường đủ an toàn và bảo mật để các marketer triển khai mọi hoạt động truyền thông từ đơn giản tới phức tạp một cách tức thì.

Công nghệ triển khai nhanh chóng và an toàn

Digital Marketing là một tập hợp rất nhiều các dịch vụ và kỹ thuật marketing khác nhau – email marketing, quảng cáo trực tuyến, phân tích website, PR marketing trực tuyến. Tất cả những dịch vụ/kỹ thuật này đều nhằm xác định nhu cầu của khách hàng và tất nhiên tìm ra những cách tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu đó. Quá trình này thực sự không hề dễ dàng, đòi hỏi sự siêng năng và trên hết là sự kiên nhẫn.

Và yếu tố thực sự định hình lại bối cảnh digital marketing chính là khả năng triển khai. Trong vòng vài phút, doanh nghiệp có thể ngay lập tức truy cập vào một loạt các công cụ marketing tiên tiến, mạnh mẽ để đẩy nhanh hiệu quả công việc. Từ đó cho phép doanh nghiệp đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào việc làm hài lòng khách hàng. Hơn nữa, dịch vụ đám mây cũng cung cấp các phân tích, cập nhật thường xuyên, những lo lắng về nền tảng hoạt động không đạt mức tối ưu hoàn toàn được loại bỏ.

Điện toán đám mây cũng hỗ trợ digital marketing tận dụng những lợi thế từ AI và Machine Learning, đặc biệt là về mặt quản lý dữ liệu. Hơn nữa, điện toán đám mây cũng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều trong các nguy cơ bị hack và mất dữ liệu, so với các phương pháp lưu trữ dữ liệu truyền thống.

Điện toán đám mây kết hợp Digital MKT: nền tảng phát triển mạnh mẽ và lâu dài cho doanh nghiệp - Hình 3

Bizfly Cloud – Nhà cung cấp đa dịch vụ đám mây với chi phí tối ưu nhất – được vận hành bởi VCCorp – Công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam.

Không chỉ sở hữu bộ giải pháp đám mây đa dạng với gần 20 sản phẩm: Cloud Server, CDN, Load Balancer…, Bizfly Cloud còn nằm trong hệ sinh thái công nghệ Bizfly gồm hàng chục giải pháp marketing, automation tiện ích như: chatbot miễn phí trọn đời, bot bán hàng tự động, email marketing… Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm công cụ cho bất cứ nhu cầu phát sinh nào chỉ sau vài cú click, giúp việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, toàn diện hơn bao giờ hết.

Bizfly Cloud hiện là đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, VNtrip…

An ninh mạng - yếu tố then chốt trong chuyển đổi số 

Việc thiết lập môi trường an toàn, an ninh mạng được các chuyên gia đánh giá là điều kiện cơ bản để thực hiện thành công chuyển đổi số quốc gia.

Tại Việt Nam, năm 2020 được coi là năm chuyển đổi số quốc gia, trong đó thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp triển khai hạ tầng, nền tảng, sản phẩm, dịch vụ áp dụng các công nghệ tiên tiến như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật... Do đó, sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam, diễn ra ngày 2/12 tại Hà Nội, tập trung bàn về vấn đề an toàn, an ninh mạng trong quá trình chuyển đổi số.

"Cường quốc an ninh mạng cũng như cường quốc quân sự. Công nghiệp an ninh mạng cũng như công nghiệp quốc phòng. Việt Nam thịnh vượng trên không gian mạng thì cũng phải biết bảo vệ mình trên không gian mạng. Sứ mệnh của an toàn, an ninh mạng Việt Nam là bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng", Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tại sự kiện.

An ninh mạng - yếu tố then chốt trong chuyển đổi số - Hình 1

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam hiện làm chủ 90% hệ sinh thái các sản phẩm an toàn an ninh mạng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước. Dự kiến đến đầu năm 2021, Việt Nam sẽ làm chủ 100% các dịch vụ này.

"Chuyển đổi số là công cuộc toàn dân và toàn diện. Ứng dụng số sẽ là phổ cập. Bởi vậy, đảm bảo an toàn, an ninh mạng cũng phải được phổ cập", người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông nói.

Đại diện Viettel cho rằng việc không chuẩn bị tốt về an toàn thông tin dẫn đến tình trạng e dè, không dám đưa thông tin lên mạng. Do vậy, an toàn thông tin phải là yếu tố then chốt, đi cùng với chuyển đổi số, "nhúng vào chuyển đổi số".

Bảo mật cho 5G

Một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số là phát triển hạ tầng số quốc gia, như hạ tầng viễn thông băng rộng 5G, cáp quang và hạ tầng điện toán đám mây.

Mạng 5G cung cấp kết nối độ trễ thấp để điều khiển từ xa các phương tiện không người lái trên mặt đất và trên không, nền tảng robot, chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng quan trọng, như điện, nước, khí đốt, giao thông...

"Do đó, bất kỳ sự cố hệ thống mang 5G nào xảy ra đều có thể gây tác hại nghiêm trọng", ông David Soldani, chuyên gia về an ninh mạng của Huawei, khuyến cáo.

5G là công nghệ không thể thiếu trong chuyển đổi số. Tuy nhiên, với độ trễ thấp, 5G có thể tạo điều kiện cho hacker tấn công nhanh vào các thiết bị IoT thông qua bo mạch đơn giản hay USB cắm trực tiếp vào hệ thống để cài đặt.

Theo ông Soldani, bảo mật 5G đòi hỏi sự hợp tác về tiêu chuẩn, thiết bị và việc triển khai. Để giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, các nhà cung cấp phải ưu tiên an ninh mạng một cách đầy đủ, có trách nhiệm đánh giá rủi ro và thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo tuân thủ bảo mật.

5 nền tảng đám mây đáp ứng tiêu chuẩn

Nhằm đẩy nhanh việc phát triển các nền tảng đám mây, từ tháng 4, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật để đánh giá các giải pháp đám mây.

An ninh mạng - yếu tố then chốt trong chuyển đổi số - Hình 2

Các doanh nghiệp nhận chứng nhận nền tảng điện toán đám mây.

Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận cho 5 nền tảng đám mây "Make in Vietnam" đầu tiên đáp ứng các yêu cầu an toàn thông tin phục vụ chính phủ điện tử và chính quyền điện tử, gồm Viettel, VNG, CMC, VNPT và VCCorp. Ông Vũ Minh Trí, Giám đốc VNG Cloud chia sẻ: "Khi các doanh nghiệp chuyển đổi số, phần lớn gặp vấn đề trong việc lựa chọn dịch vụ đám mây đáp ứng đầy đủ nhu cầu về công nghệ hiện đại và tuân thủ an toàn thông tin mạng cũng như Luật An ninh mạng của Việt Nam. Việc được trao chứng nhận là một trong những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp giải quyết những nhu cầu cấp thiết trên".

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin VNISA, nhấn mạnh tầm quan trọng của các sản phẩm Make in Vietnam. "Năng lực bảo đảm an toàn thông tin của đất nước phải được dựa trên nền tảng quan trọng là các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp trong hệ sinh thái an toàn thông tin, do các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ", ông Hưng nói.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam, sự kiện thường niên của VNISA, năm nay được tổ chức theo mô hình trực tiếp kết hợp trực tuyến, với hơn 1.500 khách tham dự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 
17:37:53 26/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: LG bán mảng sản xuất smartphone là hợp lý 
19:36:04 25/01/2021
Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 
17:02:33 25/01/2021
Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 
19:20:26 26/01/2021
80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook 
18:51:48 26/01/2021
Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 
23:09:44 25/01/2021
Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 
23:24:51 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Bộ ảnh đầu tiên của Lương Bằng Quang và Ngân 98 nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ cư dân mạng
04:32:48 27/01/2021

Tin mới nhất

Ngành CNTT được dự báo có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm nay

06:56:22 27/01/2021
Cùng với nhận định các ngân hàng sẽ đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu thời gian tới, chuyên gia Navigos dự báo tại Việt Nam ngành CNTT có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021.

3 nhà mạng Đức bắt tay nhau để xoá “vùng xám”, “vùng trắng”

06:55:41 27/01/2021
Sự hợp tác giữa 3 nhà mạng Deutsche Telekom, Vodafone Germany, và Telefonica Deutschland giúp tránh được việc triển khai cơ sở hạ tầng trùng lặp, giảm chi phí, tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Thu nhập 330 tỷ đồng từ viết app di động có khả thi?

06:54:58 27/01/2021
Với người trong ngành, doanh thu 330 tỷ đồng (khoảng 14 triệu USD) trong một năm trên Play Store và App Store là điều không quá bất ngờ.

Vì sao Google, Facebook mua tin tức khắp nơi nhưng kiên quyết từ chối Australia?

06:54:10 27/01/2021
Theo ý kiến chuyên gia, cuộc chiến ở Australia thực ra xoay quanh quyền quyết định và vị thế đàm phán. Google và Facebook được hiểu là đang cố gắng duy trì vị thế trong quyết định chi trả cho báo chí.

Những lưu ý giúp sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

06:53:25 27/01/2021
Máy lọc không khí là sản phẩm đã dần trở nên phổ biến trong các hộ gia đình, nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng để ý đến cách sử dụng sao cho đúng đắn nhất.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Phát minh cánh tay robot có thể "đọc suy nghĩ" người đeo 

23:17:29 26/01/2021
Nhìn giống sản phẩm từ các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng cánh tay robot sinh học điều khiển bằng tín hiệu não là sản phẩm mới nhất từ 2 nhà phát minh người Kenya.

Anh đối mặt với tình trạng "đói nghèo kỹ thuật số" 

23:14:57 26/01/2021
Học trực tuyến đang trở nên phổ biến trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, có một mặt trái ít được nói tới.

Truyền hình AVG và Smart Media công bố hợp tác 

22:43:48 26/01/2021
Công ty cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu - AVG và Công ty cổ phần Truyền thông, Quảng cáo Đa phương tiện - Smart Media JSC vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với nhau.

Radisys sử dụng giải pháp của Keysight để tăng tốc độ truyền dữ liệu 

22:41:11 26/01/2021
Keysight Technologies vừa công bố Radisys - một nhà cung cấp các giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) toàn cầu, đã lựa chọn danh mục sản phẩm đo kiểm từ biên tới lõi mạng (edge-to-core) của Keysight.

Phần mềm gián điệp trên laptop cung cấp cho trường học 

22:37:52 26/01/2021
Máy tính xách tay được cung cấp cho các trường học để hỗ trợ trẻ em học tập tại nhà trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra đã được phát hiện có chứa virus.

Google, Apple cấm ứng dụng được mô tả là ‘Parler thứ hai’ 

22:34:48 26/01/2021
Google gần đây tham gia cùng với Apple cấm một ứng dụng truyền thông xã hội khác vốn khá phổ biến với người dùng theo phe bảo thủ.

Luật sư nói gì trước phiên toà của ‘công chúa’ Huawei Mạnh Vãn Châu? 

22:32:44 26/01/2021
Dự kiến phiên toà liên quan đến vụ kiện của Giám đốc tài chính toàn cầu (CFO) của Huawei sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tại Canada, sau 2 năm kéo dài tính từ thời điểm bà Mạnh Vãn Châu bị bắt giữ tại Canada.

Robot hình người Sophia sắp được sản xuất hàng loạt 

22:18:08 26/01/2021
Theo Reuters, Sophia và nhiều mẫu robot khác của công ty Hanson Robotics sẽ được thương mại hóa để hỗ trợ cuộc sống của con người trong bối cảnh dịch Covid-19.

Windows 10X ngăn việc khôi phục cài đặt gốc trái phép 

22:14:59 26/01/2021
Windows 10X có một tính năng mới cho phép ngăn việc khôi phục thiết bị về cài đặt gốc một cách trái phép.

Netflix cho Android nâng cấp âm thanh ‘chất lượng phòng thu’ 

21:34:16 26/01/2021
Người dùng Netflix trên thiết bị Android sẽ nhận được trải nghiệm âm thanh chất lượng cao hơn khi công ty vừa nâng cấp ứng dụng của mình.

TSMC có kế hoạch tăng giá chip ô tô lên 15% 

21:24:04 26/01/2021
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng của một số công ty công nghệ và tạo ra sự thiếu hụt các thành phần quan trọng, dẫn đến việc các nhà sản xuất đang tìm cách tăng giá.

Chi tiêu CNTT trong năm 2021 đạt 3.900 tỉ USD 

21:21:58 26/01/2021
Hãng phân tích thị trường Gartner dự đoán mức chi tiêu cho CNTT trên toàn thế giới sẽ đạt 3.900 tỉ USD trong năm nay, tăng 6,2% so với năm 2020.

Facebook sửa lỗi đăng xuất người dùng trên iOS 

21:19:30 26/01/2021
Tuy nhiên vẫn còn một số người dùng gặp phải sự cố khó chịu và Facebook đang cố gắng hoàn thiện việc khắc phục.

Google công bố sáng kiến giúp vắc-xin Covid-19 dễ tiếp cận hơn 

21:16:55 26/01/2021
Vắc-xin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19, vì vậy Google đã công bố một loạt sáng kiến mới mà họ đang thực hiện để làm cho vắc-xin dễ tiếp cận hơn.

Microsoft ra mắt video đầy tính nghệ thuật, cho thấy cách các ứng dụng Android chạy trên Windows 10 như thế nào 

19:12:11 26/01/2021
Your Phone sẽ là cánh cửa để bạn bước vào thế giới ứng dụng Android ngay trên Windows 10

Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, 'ngồi cùng mâm' với Apple, Amazon

18:55:40 26/01/2021
Việc cổ phiếu Tencent Holdings tăng chóng mặt đã đẩy vốn hóa thị trường của họ lên mức gần 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là minh chứng cho sự phấn khởi của các nhà đầu tư toàn cầu đối với cổ phiếu công nghệ.

Hơn nửa tỷ số điện thoại của người dùng Facebook bị rao bán trên Telegram 

18:48:45 26/01/2021
Một ai đó đã có được cơ sở dữ liệu khổng lồ số điện thoại của người dùng Facebook, và hiện đang rao bán những dữ liệu đó bằng bot Telegram. Theo chuyên gia bảo mật Alon Gal, kẻ đứng sau con bot này tuyên bố sở hữu thông tin của hơn 533 ...

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc 

18:39:13 26/01/2021
Chính phủ Ấn Độ không hài lòng với những phản hồi và giải thích của các công ty Trung Quốc

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? 

18:35:10 26/01/2021
Bạn đã nghe người ta đồn rằng lập trình viên lương rất cao, nghề lập trình viên đang rất hot, nhân sự chất lương cao ngành IT đang thiếu trong những năm gần đây và trong vài năm tới vẫn còn thiếu.

Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới 

18:06:12 26/01/2021
Bộ phận phát triển phần cứng là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất tại Apple.

Mẹo kiếm 700.000 USD của anh chàng bỏ việc đi viết phần mềm chơi game cho iPhone

18:03:50 26/01/2021
Làm thế nào để có thể kiếm tiền chỉ bằng những trò chơi được làm bán thời gian trong 2-3 tháng?

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo trong vụ án dâm ô với trẻ em Nguyễn Khắc Thủy đã chết

Pháp luật

08:56:53 27/01/2021
Bị cáo trong vụ án dâm ô đối với trẻ em khiến dư luận dậy sóng thời gian dài đã chết tại nhà riêng do bệnh già.

Đại gia giả làm người yếu thế để được tiêm vaccine Covid-19

Chuyện lạ

08:55:55 27/01/2021
Cặp vợ chồng đại gia thuê máy bay riêng đến cộng đồng dân cư hẻo lánh ở lãnh thổ Yukon và tự nhận là nhân viên tại một nhà nghỉ địa phương để được tiêm vaccine Covid-19.

Chelsea bổ nhiệm Thomas Tuchel thay thế Lampard

Bóng đá thế giới

08:55:37 27/01/2021
Cựu huấn luyện viên PSG sẽ dẫn dắt đội chủ sân Stamford Bridge với bản hợp đồng kéo dài 18 tháng kèm điều khoản tùy chọn gia hạn.

Mê “xê dịch” nhưng mãi không có một nửa đồng hành, chàng trai dùng kế “độc” lôi kéo em trai đi cùng

Netizen

08:55:22 27/01/2021
Khi những kiểu tạo dáng “so deep” trở nên quá đỗi thông thường, chàng trai này đã sáng tạo ra ý tưởng chụp ảnh “độc nhất vô nhị” để chuyến du lịch “bất đắc dĩ” cùng cậu em trai thêm phần thú vị.

3 cung hoàng đạo không thích dựa dẫm vào bất cứ ai, làm nên sự nghiệp rực rỡ từ hai bàn tay trắng

Trắc nghiệm

08:55:11 27/01/2021
3 cung hoàng đạo không thích dựa dẫm vào bất cứ ai. Họ luôn tự đứng trên đôi chân của mình, làm nên sự nghiệp rực rỡ từ hai bàn tay trắng.

Biết lý do bác giúp việc bỗng dưng đeo khẩu trang cả ngày, tôi xây xẩm mặt mày

Tâm sự

08:53:10 27/01/2021
Thảo nào cả tuần nay bác ấy luôn tránh mặt chị em tôi, không muốn tiếp xúc gần, không muốn để tôi biết được chuyện gì đã xảy ra với bác ấy.

Khu vườn nhỏ với đủ đồ decor siêu xinh của người phụ nữ mê DIY ở Sài Gòn

Sáng tạo

08:52:32 27/01/2021
Đối với chị Mai Hoa, có một nơi mà chị dành cả cuộc đời, ngoài ngôi nhà của mình ra thì đó chính là khu vườn nhỏ.

Hà Nội: Nam thanh niên nhảy cầu Long Biên tự tử, nghi gửi lời cuối cùng cho mẹ "Con chết thì gia đình mới hết khổ vì con"

Đời sống

08:51:51 27/01/2021
Chiều 26/1, một nam thanh niên để lại áo khoác, giấy tờ tuỳ thân cùng điện thoại trên cầu Long Biên, rồi bất ngờ nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Nhảy dây và chạy bộ – cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này

Sức khỏe

08:50:21 27/01/2021
Đều yêu cầu đơn giản, không cần nhiều dụng cụ, vậy bạn nên lựa chọn nhảy dây hay chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hiệu quả?

Phoenix Engineering Gunner 50 - xe máy hình thù lạ

Xe máy

08:46:46 27/01/2021
Mẫu xe hai bánh cỡ nhỏ lần đầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, thiết kế như khẩu bazooka, giá 2.200 USD.

Mỹ cam kết ngăn Trung Quốc 'lạm dụng kinh tế'

Thế giới

08:45:49 27/01/2021
Chính quyền Biden cam kết hợp tác với đồng minh để ngăn Trung Quốc lạm dụng kinh tế, đồng thời xem xét lại cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe

Ôtô

08:44:32 27/01/2021
Từ dữ liệu do các tổ chức an toàn khắp thế giới cung cấp, tạp chí Autocar đã chỉ ra những điều nguy hiểm nhất bạn có thể làm trong ô tô.

Các món xôi để nấu ngày Tết

Ẩm thực

08:40:18 27/01/2021
Xôi là món ăn ít khi vắng mặt trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Có rất nhiều cách nấu xôi mà bạn có thể lựa chọn và chế biến cho mâm cỗ ngày Tết.

Đừng dại dột bắt nạt thành viên nhóm Mamamoo nếu như không muốn gặp phải điều này

Nhạc quốc tế

08:13:43 27/01/2021
Gần đây, công chúng đang dành nhiều sự quan tâm đến việc tái kí của các thành viên Mamamoo và công ty chủ quản của nhóm.

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang "càn quét" rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin

Esport

08:13:30 27/01/2021
Sự bá đạo qua nhiều mùa giải của Wisp đang khiến nhiều người hoài nghi về đội ngũ cân bằng tướng của Liên Quân Mobile khi giảm hoài vẫn mạnh.