Điện thoại trong lớp học: Thách thức của chính người lớn

Việc cho phép sử dụng điện thoại trong lớp học không phải là thách thức với trẻ mà chính là một thách thức với người lớn, với giáo viên và phụ huynh.

Báo TG&VN trích đăng ý kiến của hai phụ huynh về những băn khoăn khi giao chiếc smart phone cho con.

Biên kịch Hà Anh Thu: Biết tận dụng điện thoại một cách thông minh để giáo dục con cái

Điện thoại trong lớp học: Thách thức của chính người lớn - Hình 1

Biên kịch Hà Anh Thu cho rằng, dù cấm sử dụng điện thoại trong lớp học, các em vẫn có thể sử dụng vào giờ ra chơi, cuối giờ, ngoài sân trường. (Ảnh: NVCC)

“Thật ra nếu cấm sử dụng điện thoại trong lớp học thì tụi nhỏ vẫn có thể sử dụng vào giờ ra chơi, vào đầu hoặc cuối giờ. Việc mang điện thoại đến trường giờ trở nên quá bình thường vì dường như ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh (smart phone), biết bao cách liên lạc, kể cả với gia đình hay bạn bè đều ở trong chiếc điện thoại đó.

Thậm chí, ở nhà phụ huynh còn “bó tay” với tần suất dùng smart phone của các con. Quan trọng là quản lý và hướng dẫn bọn trẻ cách dùng đúng. Muốn vậy, cha mẹ cũng phải làm gương cho con.

Thật khó để tìm ra một chiếc điện thoại đơn giản chỉ nghe và gọi trong cặp sách đám trẻ cấp 2 và cấp 3 bây giờ. Hầu hết đều là smart phone. Vì thế, cá nhân tôi cho rằng, cho trẻ sử dụng điện thoại trong lớp học là chuyện bình thường.

Rủi ro hay không đều do người sử dụng, hay đúng hơn là người quản lý. Biết bao lời khuyên “hãy là người sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh” trên báo đài hay mạng xã hội. Giờ trẻ con rất rành, chúng ta phải rành hơn bọn trẻ nếu muốn giáo dục chúng.

Ngay tại nhà tôi, con trai lớn (18 tuổi) có một ipad riêng để tra cứu bài vở, những bài giảng trên mạng, vì những điều thầy cô giảng trên lớp là chưa đủ. Đồng thời, con nghe nhạc, lấy bài nhạc trên mạng và của bố gửi để học đàn và tập đàn với bố, hai bố con trao đổi công việc; xem phim vào những lúc được giải trí; liên lạc với bạn bè và thầy cô qua chat nhóm và cá nhân.

Còn con gái (15 tuổi) có một iphone để liên lạc, gọi điện, nhắn tin cho bố mẹ, bạn bè, thầy cô giáo qua nhóm chat hoặc chat cá nhân. Ngoài ra, con còn sử dụng điện thoại thông minh để học vẽ, tham khảo các trang mạng về mỹ thuật, tham gia các trang mạng về thời trang, lập nhóm với bạn bè trên thế giới về thời trang… Đặc biệt, cả hai con đều có facebook nhưng hầu như ít sử dụng.

Tôi nghĩ, việc cho phép sử dụng điện thoại trong lớp học không phải là một thách thức với trẻ mà chính là một thách thức với người lớn, với giáo viên và phụ huynh. Chúng ta phải hiểu biết hơn, rạch ròi hơn, là người dùng thông minh hơn thì mới có thể quản lý, giáo dục và hạn chế rủi ro từ chiếc điện thoại thông minh. Thực tế, rủi ro thì đầy rẫy, quan trọng là cách hạn chế nó thôi, điều này chắc ai cũng biết.

Hơn nữa, cho dùng hay không thì các bạn trẻ vẫn dùng. Không dùng ở lớp thì ở nhà, ở chỗ học thêm, ở chỗ học ngoại khóa… Vẫn phải nhắc lại là cho dùng như thế nào để hiệu quả thì mới là vấn đề. Không nên cấm mà nên học cách quản lý cho tốt.

Và các thầy cô giáo sẽ đối mặt với việc phải giỏi hơn trò một cách thực sự, cả trường học và trường đời. Không chỉ là dạy trên sách vở mà còn phải để chúng tâm phục khẩu phục cả trên thực tế cuộc sống nữa. Thầy cô nào phản đối chắc cũng một phần e ngại việc phải thay đổi.

Tôi cho rằng, người lớn, bao gồm cả nhà trường và phụ huynh nên học cách là những người biết tận dụng chiếc điện thoại một cách thông minh để hướng dẫn con cái và học trò. Thực tế, lớp trẻ bây giờ thông minh hơn chúng ta rất nhiều. Nếu không chịu đổi mới, chính chúng ta sẽ tụt hậu. Không thể và không nên cấm điều mà nó vẫn đang vận động và xảy ra xung quanh ta mỗi ngày”.

Chị Kim Thoa (một phụ huynh): Lỗi đâu phải tại cái điện thoại?

Điện thoại trong lớp học: Thách thức của chính người lớn - Hình 2

Chị Kim Thoa (Ảnh: NVCC)

“Tôi khá bất ngờ khi có người cho rằng, cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học là đóng cửa tương lai. Bởi thực tế, học sinh đâu chỉ ở trên lớp? Các em còn ở nhà, tham gia các hoạt động bên ngoài.

Rõ ràng, cái quan trọng là dạy trẻ cách tự lập, biết sử dụng điện thoại, mạng xã hội một cách thông minh, biết quản lý chính mình chứ không phải cấm cho xong.

Đồng thời, dạy các em khai thác thông tin ra sao, sử dụng những thông tin ấy hiệu quả như thế nào, làm chủ được công nghệ trong học tập mới là điều quan trọng. Trong bối cảnh công nghệ, chúng ta không thể đứng ngoài và chẳng thể “nói suông”.

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của thiết bị, công nghệ thông minh ứng dụng vào việc học. Do vậy, chẳng lý do gì chúng ta phải “cấm cửa” các em.

Ở nhà tôi, 2 con đều đang tuổi học sinh. Tôi cho các con tiếp cận với máy tính, laptop từ khi còn nhỏ, tất nhiên không phải tôi phó mặc con cho công nghệ. Tôi muốn các con sử dụng nghiêm túc, thông minh và biết sàng lọc, biết khai thác thông tin để phục vụ cho việc học của mình.

Thật may mắn, cùng với sự đồng hành của cha mẹ, cùng những quy tắc nghiêm khắc, các con tôi đều đã và đang sử dụng công nghệ vào việc học tập rất hiệu quả. Đặc biệt, các con có vốn kiến thức xã hội khá phong phú từ việc tìm kiếm, khám phá, sáng tạo khi sử dụng công nghệ.

Vậy hà cớ gì, chúng ta cứ đổ lỗi cho công nghệ làm hỏng các con? Tại sao chúng ta không cùng tìm ra cách quản lý và sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn, ngay từ ở nhà?

Việc trẻ lạm dụng máy tính, điện thoại vào những trò chơi giải trí là có thật, không ít bạn trẻ nghiện điện thoại cũng đúng. Nhưng cái lỗi này đâu phải ở cái điện thoại? Nó là trách nhiệm của người lớn.

Thứ đến, ngay trong nhiều gia đình, những chiếc điện thoại vẫn len lỏi trong bữa ăn, trên bàn ăn. Khi các bậc cha mẹ vẫn còn dán mắt vào điện thoại, làm sao để con cái tạm rời cái điện thoại? Lỗi này hẳn là từ phía cha mẹ đấy thôi.

Tôi cho rằng, giữa cha mẹ và con cái cần có những bản giao ước, quy định rõ ràng về mục đích, thời gian, giờ giấc, thời lượng sử dụng điện thoại và máy tính hằng ngày; đồng thời được và không được truy cập vào những trang nào.

Khi có sự thống nhất giữa đôi bên, việc sử dụng khoa học cùng sự giám sát chặt chẽ từ phụ huynh, một cái điện thoại hay mười cái điện thoại cũng chẳng làm hỏng các con được. Thiếu những bản “khế ước” này, trẻ rất dễ bị lôi kéo vào điện thoại, sống ảo, lạc lối. Đó rõ ràng là trách nhiệm của người lớn chứ nào phải tại cái điện thoại?

Thay vì chúng ta cứ hết lời đổ lỗi cho cái điện thoại, hoang mang, lo lắng điện thoại sẽ “ru ngủ” con em mình, hãy học cùng con, chia sẻ với con cách sử dụng sao cho phù hợp nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Chỉ có như vậy chúng ta mới giúp được con chứ không phải lo sợ thì cấm điện thoại. Bởi thực tế, ngay cả trong gia đình, phụ huynh có ra rả cấm con thì trẻ vẫn “lách luật”, có cách sử dụng lén lút đấy thôi.

Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho thấy, có 72% học sinh các nước thành viên OECD sử dụng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng tại trường. Ở Hàn Quốc và Thượng Hải – Trung Quốc (xếp thứ nhất và thứ năm môn toán PISA 2012), tỉ lệ này chỉ là 42% và 38%. Nhìn chung, kết quả PISA 2012 của những nước sử dụng nhiều công nghệ số trong trường học (đặc biệt là Tây Âu) đều bị thụt lùi so với 2009. Ngược lại, những nước sử dụng có chừng mực công nghệ số đều có kết quả PISA tốt.

Australia và Na Uy (thứ 19 và 30 môn toán PISA 2012) là ngoại lệ dù đã đưa công nghệ số vào nhà trường từ 5 đến 10 năm nay. Theo OECD, Australia và Na Uy thành công vì sử dụng công nghệ số để thay đổi phương pháp giảng dạy, tác động đến cả ba đối tượng học sinh (khá, giỏi; trung bình; yếu, kém) và tạo ra sự tương tác thật sự giữa người dạy và người học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội và 'cú chết hụt' 16 năm trước
15:04:34 24/10/2020
Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ
21:23:03 25/10/2020
16 ứng viên GS, PGS bị tố gian dối: Đúng quy trình?
09:27:26 24/10/2020
Máy tính hư, sách vở ướt hết, lấy chi mà học?
06:57:08 24/10/2020
GS Nguyễn Ngọc Châu: 'Mua bài báo quốc tế là phản khoa học, thiếu đạo đức'
17:39:13 24/10/2020
Én vàng học đường 2020 trở lại
17:27:15 24/10/2020
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ
15:42:11 25/10/2020
GS.TS Phạm Tất Dong: Hội đồng thẩm định phải chịu trách nhiệm về “sạn” sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều
07:48:23 25/10/2020
Quán quân Olympia 2020: Phải nỗ lực vì kiến thức là vô bờ
15:20:39 24/10/2020
Lớp 1 học sách giáo khoa đã đủ, không cần sách tham khảo
14:54:52 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bị chỉ trích kệch cỡm với clip "ăn chuối" Vũ Khắc Tiệp giữa đường
21:21:55 25/10/2020
Trác Thúy Miêu nói rõ clip 'ném thiệp bỏ về' trong show thời trang Đỗ Mạnh Cường
21:53:37 25/10/2020
Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa
21:07:19 25/10/2020
Tới nhà bạn gái chơi, chàng trai thấy đồ "nhạy cảm" liền đùng đùng bỏ về
22:28:29 25/10/2020
Sau kết hôn với Trường Giang, Nhã Phương ngày càng giản dị
23:08:37 25/10/2020
“Nữ hoàng drama” mới của showbiz Việt: Quỳnh Anh “cà khịa” không sót một ai từ Mâu Thủy đến Hương Ly
23:18:20 25/10/2020
Lan Ngọc và Chi Dân bất ngờ xuất hiện chung, đồng hành với ST, Trương Quỳnh Anh đến miền Trung để cứu trợ bà con
20:51:54 25/10/2020
Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa
21:01:03 25/10/2020
3 con giáp xui xẻo, đen đủi đủ đường khi bị hung tinh theo sát trong tháng 9 âm lịch
22:17:23 25/10/2020
"Trúc bán sách" Hà Tăng và "Diệp ăn chơi" Vân Anh chính thức làm hòa, hoá giải mối quan hệ sau 10 năm trong sinh nhật ngọc nữ?
22:12:54 25/10/2020

Tin mới nhất

“Nếu không thể trở thành một vĩ nhân, xin hãy là một người tốt“

18:03:44 25/10/2020
Đặng Thị Cẩm Hằng, sinh năm 1998 tại Hà Tĩnh, đến Nhật Bản theo diện du học sinh năm 2017. Hiện tại cô đang là chuyên viên marketing của công ty Laboro có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho HS: Chạm đến trái tim để mở cửa trái tim

18:02:36 25/10/2020
 Giáo dục đạo đức, lối sống cho HS sẽ góp phần hạn chế bạo lực học đường, lan tỏa tình yêu thương và hành động đẹp.

Top 4 trung tâm giáo dục kỹ năng sống có kinh nghiệm tại TP.HCM

14:05:14 25/10/2020
Cùng với nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của kỹ năng sống, các bậc phụ huynh cũng hướng sự quan tâm tới những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ em.

100% trường học ở Hà Tĩnh sẽ đảm bảo an toàn đón học sinh vào đầu tuần tới

13:05:39 25/10/2020
Đến thời điểm hiện tại, các trường vùng ngập lụt sâu nhất thuộc huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) nước đã rút hết. Nhiều lực lượng đang tập trung hỗ trợ cán bộ, giáo viên khắc phục hậu quả để tiếp tục việc học vào đầu tuần tới.

Tránh dạy SGK mới theo phương pháp cũ

13:04:10 25/10/2020
Sau gần 2 tháng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và SGK lớp 1, nhiều trường học, giáo viên tại TP HCM thừa nhận chương trình và SGK lớp 1 vẫn quá tải

Ngưỡng đầu vào cho các trường cao đẳng y, dược

10:17:01 25/10/2020
Bộ LĐTBXH đã xây dựng dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Mang sách về trường học

10:14:47 25/10/2020
Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019).

Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào TOP 700 thế giới

07:58:39 25/10/2020
US. News (usnews.com) vừa công bố danh sách các đại học hàng đầu thế giới năm 2020. Trong bảng năm nay, 2020, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 thế giới và số 1 Việt Nam.

Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

07:55:43 25/10/2020
 Với Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế.

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội nhất toàn đoàn tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

07:53:15 25/10/2020
Sau một tuần giao lưu, tranh tài, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN&PTNT năm 2020 bế mạc ngày 23/10 tại Tại trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Không để học sinh khó khăn, thiếu SGK sau lũ

07:51:06 25/10/2020
Sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu, các trường học có thể linh hoạt giãn chương trình, tránh tình trạng dồn ép học sinh.

Xót xa cảnh trường lớp ngổn ngang, ngập bùn đất... ở vùng rốn lũ Quảng Trị

07:44:55 25/10/2020
Cơn lũ dữ không chỉ cướp đi tài sản, sinh mạng của người dân miền Trung… mà còn gây thiệt hại nặng nề cho các trường học vùng rốn lũ Quảng Trị.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp

07:27:25 25/10/2020
Sau một thời gian cho con học ở trường mầm non công lập Hoa Sen, chị Trâm Anh thấy con đi về vui vẻ, nói nhiều hơn, ăn uống tốt hơn.

Các tỉnh vùng sâu vùng xa linh hoạt khắc phục thiếu giáo viên mầm non

21:25:01 24/10/2020
Ngành GD&ĐT các tỉnh Hà Giang, Trà Vinh, Đắk Lắk không ngừng nỗ lực thực hiện các biện pháp mềm dẻo, linh hoạt trong bố trí, phân công đội ngũ nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên mầm non.

Đại biểu thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

21:23:04 24/10/2020
Tại buổi gặp mặt trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 63 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, các em thiếu nhi đã bày tỏ mong muốn được phát triển toàn diện năng lực bản thân.

Bộ GD-ĐT nhận trách nhiệm để xảy ra bức xúc về bộ sách ‘Cánh Diều’

21:16:11 24/10/2020
Báo cáo Quốc hội, Bộ GD-ĐT thừa nhận, việc để xảy ra bức xúc trong dư luận về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ GD-ĐT, hội đồng thẩm định và tác giả.

Bộ GD-ĐT báo cáo Quốc hội lý do sách giáo khoa lớp 1 mới đắt gấp đôi sách cũ

21:13:05 24/10/2020
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về những vấn đề lùm xùm xung quanh sách giáo khoa thời gian vừa qua. 

Trường lớp tan hoang sau lũ, giáo viên nỗ lực khắc phục sớm đón học sinh

17:50:52 24/10/2020
Ngày 24/10, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, các cơ sở giáo dục trong địa bàn toàn tỉnh thiệt hại ước tính lên đến trên 350 tỷ đồng do những đợt mưa lũ triền miên vừa qua.

Sinh viên miền Trung đau đáu hướng về quê nhà

17:45:07 24/10/2020
Trong những ngày mưa lũ hoành hành tại miền Trung, nhiều sinh viên xa quê không có lấy một giấc ngủ ngon, túc trực bên điện thoại đợi tin báo từ gia đình.

Linh hoạt giảng dạy chương trình, SGK lớp 1 mới

17:42:51 24/10/2020
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới.

Những lớp học trên xe kéo

17:37:34 24/10/2020
 Khi đại dịch khiến các trường học ở Philippines phải đóng cửa, một nhóm giáo viên tại nước này đã hỗ trợ trẻ em học bằng xe kéo.

Các trường hào hứng đón nhận quy định mới về liên kết đào tạo

17:34:18 24/10/2020
 Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 38/2020/TT-BGDĐT quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (blended).

Đường đến thành công không có hoa hồng

17:31:53 24/10/2020
Cách đây 7 năm, TS Phạm Văn Toản là người đầu tiên mang giải nhì giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ (KH-CN) Việt Nam (Vifotec) về cho Trường đại học Lạc Hồng.

Nhân rộng mô hình trường học xanh

17:23:30 24/10/2020
Từ năm 2018, Sở TN-MT TPHCM đã phối hợp với Sở GD-ĐT triển khai mô hình Trường học xanh. Đến nay, chương trình đã được lan tỏa rộng rãi trong các trường học từ mầm non, tiểu học cho đến các trường THCS, THPT... góp phần nâng cao công tá...

“Bộ tứ siêu đẳng” trên đấu trường Olympic quốc tế 2020

17:20:21 24/10/2020
Với những gương mặt xuất sắc, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao trong kì thi Olympic quốc tế năm 2020, mùa Olympic đặc biệt nhất trong lịch sử khi được tổ chức trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Hải Dương: Ngôi nhà đơn giản nhưng gây ấn tượng cực mạnh

Sáng tạo

06:18:51 26/10/2020
Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất 72 m2 nhưng diện tích tầng 1 chỉ có 46 m2, còn lại đất dành cho sân vườn.

Kate Beckinsale - nữ diễn viên luôn gây tranh cãi vì chuyện hẹn hò

Sao âu mỹ

06:16:28 26/10/2020
Trước khi chia tay Goody Grace - bạn trai kém 24 tuổi - Kate Beckinsale nhiều lần hẹn hò với các diễn viên chỉ bằng tuổi con gái của cô.

BTV của VTV nghẹn ngào, không nói thành lời trên sóng trực tiếp trong chương trình về mưa lũ miền Trung

Netizen

06:15:52 26/10/2020
Miền Trung vừa phải oằn mình chống lại cơn lũ lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về cả người và của. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm.

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện sau khi khỏi Covid-19

Sao việt

06:13:05 26/10/2020
Hot girl Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng - có nhiều hoạt động thiết thực, vì cộng đồng trong hơn nửa năm qua, từ khi chiến thắng Covid-19.

Điện thoại Samsung tự động chặn cuộc gọi 'rác'

Đồ 2-tek

06:09:21 26/10/2020
Samsung sẽ bổ sung tính năng chặn cuộc gọi lừa đảo cho các mẫu smartphone đời mới, đầu tiên là trên dòng Galaxy Note20.

Tích cực chăm sóc sức khỏe người dân vùng lũ

Đời sống

06:09:17 26/10/2020
Chưa khi nào ngành y tế tỉnh Quảng Bình lại bị mưa lũ gây thiệt hại nặng nề như lần này. Hầu hết các bệnh viện tuyến huyện và hệ thống y tế cơ sở bị ngập sâu trong nước, trang thiết bị y tế bị hư hỏng nhiều. Thế nhưng, vượt lên khó khăn...

Top 3 quân cờ chủ lực mạnh nhất tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý 10.21b

Esport

06:06:41 26/10/2020
Những quân cờ dưới đây có thể giúp game thủ leo rank Đấu Trường Chân Lý cực kì nhanh chóng.

Chuyện tình con dâu đế chế Samsung và tài tử Thử Thách Thần Chết: Doạ kiện Dispatch vì bị nghi ngoại tình, "đào mỏ" 5779 tỷ

Sao châu á

06:01:58 26/10/2020
Chuyện tình thị phi của tài tử Lee Jung Jae và con dâu cũ của đế chế Samsung Im Se Ryung bỗng bị đào lại.

Gợi ý những món đồ gia dụng chu đáo và tinh tế với giá thành chưa đến 2 triệu đồng giúp bạn chiều chuộng bản thân khi sống trong nhà nhỏ

Mua sắm

06:01:47 26/10/2020
Khi sống trong những căn nhà nhỏ, nhiều người sẽ nghĩ rằng, cần tiết kiệm chi phí nhằm cải thiện cuộc sống bằng cách mua một căn nhà to hơn. Suy nghĩ này chưa hoàn toàn đúng bởi mỗi ngày, chúng ta nên biết cách chiều chuộng bản thân.

Bão Molave tăng cấp khi vào Biển Đông, Hà Tĩnh sẽ có mưa to

Sự kiện nóng

05:51:47 26/10/2020
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, chịu ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoàn lưu bão số 9 nên từ ngày 28-31/10, toàn tỉnh xảy ra một đợt mưa to, có nơi mưa rất to.

31,7 triệu người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi

Thế giới

02:00:35 26/10/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 25/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 43.058.623 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.156.243 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Triệt phá tổ ong bắp cày sát thủ đầu tiên ở bang Washington

Chuyện lạ

23:45:22 25/10/2020
Sau nhiều nỗ lực truy lùng, các nhà côn trùng học, với đồ bảo hộ đặc biệt, đã tiêu diệt thành công tổ ong bắp cày châu Á khổng lồ ở bang Washington, Mỹ hôm 24/10.

Những lầm tưởng về tình yêu hạnh phúc mà xưa nay ai cũng tin sái cổ

Tình yêu

23:26:21 25/10/2020
Nếu là một fan nhiệt thành của những bộ phim tình cảm lãng mạn, luôn tô vẽ mối quan hệ giữa nam chính và nữ chính quá tuyệt vời thì thực tế có thể làm bạn khá thất vọng.