Điện thoại thông minh: Thước đo nền kinh tế mới nổi

Biết sử dụng smartphone đã trở thành tiêu chuẩn ở hầu hết các quốc gia phát triển trong khi nhiều nền kinh tế mới nổi đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, theo kết quả khảo sát toàn cầu công bố vào ngày 12/2.

Điện thoại thông minh: Thước đo nền kinh tế mới nổi - Hình 1

Người Hàn Quốc có tỉ lệ sử dụng smartphone cao trong số các nước mới nổi

Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu PEW cho thấy, phần lớn người trưởng thành ở các quốc gia giàu có hơn trên thế giới đều sử dụng smartphone , dẫn đầu là Hàn Quốc (95%) và Israel (88%).

Tại 18 quốc gia phát triển được khảo sát , cứ 4 người trưởng thành thì có 3 người sử dụng smartphone dựa theo khảo sát năm 2018. Khoảng 17% sử dụng điện thoại di động khác và chỉ 6% không sử dụng.

Bức tranh này được hòa trộn trong 9 nền kinh tế mới nổi được khảo sát với số người trưởng thành sử dụng smartphone chiếm tỉ lệ từ 24% ở Ấn Độ tới 60% ở Nam Phi . Tổng hợp lại, ước tính trung bình có 45% số người trưởng thành sử dụng smartphone ở các nền kinh tế mới nổi và 1/3 sử dụng các loại điện thoại di động khác.

Ở tất cả các quốc gia, việc sử dụng smartphone đều phổ biến hơn ở giới trẻ, những người có trình độ học vấn cao hơn và có thu nhập cao hơn, theo Trung tâm Nghiên cứu PEW.

“Giới trẻ ở mọi quốc gia được khảo sát có khả năng cao trong việc sở hữu smartphone, truy cập Internet và sử dụng truyền thông xã hội hơn. Trong tất cả các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát, phần lớn trong nhóm người dưới 35 tuổi đều sở hữu smartphone. Ngược lại, tỉ lệ sở hữu smartphone trong các nhóm dân số lớn tuổi của các nền kinh tế tiên tiến có sự khác nhau rất lớn, từ khoảng gần 1/4 trong nhóm người Nga 50 tuổi trở lên tới 9 – 10% trong nhóm dân số cao tuổi của Hàn Quốc”, hai nhà nghiên cứu Kyle Taylor và Laura Silver ghi nhận.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, tỉ lệ ước tính số người sử dụng Internet ở 18 quốc gia phát triển là 90% trong khi ở các quốc gia đang phát triển là 60%.

Đối với các phương tiện truyền thông xã hội , tỉ lệ ở các nền kinh tế tiên tiến là 67% và ở các quốc gia khác là 49%. Một số quốc gia có nền kinh tế mới nổi đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng trong số người sử dụng smartphone, đặc biệt là ở các nhóm thanh niên.

Lấy ví dụ, 85% người Brazil dưới 34 tuổi sở hữu smartphone, tăng từ 60% trong năm 2015. Tại Philippines, tỷ lệ sử dụng smartphone tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm lên tới con số là 71%, theo Trung tâm Nghiên cứu PEW.

Ấn Độ xếp hạng thấp nhất trong số các quốc gia mới nổi về số lượng người sử dụng smartphone, Internet và phương tiện truyền thông xã hội , với thông số của PEW cho thấy chỉ có 22% người trưởng thành trực tuyến và 25% người sử dụng mạng xã hội .

Báo cáo dựa trên việc khảo sát 30.133 người ở 27 quốc gia, thực hiện từ ngày 14/5 – 12/8/2018. Trong số các nền kinh tế tiên tiến, Hà Lan đứng ở vị trí thứ 3 với 87% số người trưởng thành sử dụng smartphone, sau đó là Thụy Điển (86%), Úc và Mỹ (81%), Tây Ban Nha (80%), Đức (78%), Anh (76%) và Pháp (75%).

Theo AFP

Vượt Trung Quốc, Đông Nam Á thành điểm nóng kinh tế di động của thế giới

Thái Lan, Indonesia, Singapore đang dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, mua sắm và gọi xe trên nền các ứng dụng di động.

Người dân tại Đông Nam Á đang vượt qua Trung Quốc trong việc nắm bắt lợi ích từ nền kinh tế di động, với tỷ lệ dân số cao hơn ở một số quốc gia sử dụng điện thoại thông minh trong lĩnh vực như ngân hàng, mua sắm đến dịch vụ phương tiện giao thông.

Trung Quốc có thể là quê hương của các nhà cung cấp dịch vụ điện tử khổng lồ như Tập đoàn Alibaba, nhưng Indonesia lại có tỷ lệ dịch vụ thương mại điện tử di động vào top cao nhất thế giới, theo một báo cáo mới tiết lộ. Thái Lan dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng di động, trong khi Singapore là trung tâm của dịch vụ giao thông điện tử di động- hai lĩnh vực mà Trung Quốc thậm chí không lọt top 5.

Lý giải cho việc tại sao tiền đầu tư liên tục đổ vào các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á. Nguồn vốn đó đang thúc đẩy một cuộc cách mạng kỹ thuật số đã khiến khu vực này trở thành một trong những khu vực với động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới, trong khi Trung Quốc đang đối mặt với sự chững lại ngày một ảm đạm hơn.

Thái Lan đứng đầu về dịch vụ ngân hàng điện tử trên nền tảng di động

Theo báo cáo kỹ thuật số toàn cầu năm 2019 từ nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội Hootsuite và cơ quan tiếp thị kỹ thuật số We Are Social, trong số những người dùng internet ở Thái Lan, 74% truy cập dịch vụ ngân hàng qua di động. Điều đó cho thấy khu vực này vượt xa tỷ lệ toàn cầu là 41% và cao hơn Trung Quốc, ở mức 61%.

Vượt Trung Quốc, Đông Nam Á thành điểm nóng kinh tế di động của thế giới - Hình 1

Tỉ lệ truy cập internet banking qua thiết bị động tại Thái Lan cao hơn nhiều nước trên thế giới.

Chuyển khoản ngân hàng vẫn là cách phổ biến nhất để thực hiện thanh toán thương mại và cá nhân ở quốc gia này, nơi một phần lớn dân số không tiếp cận thẻ tín dụng hoặc Séc thanh toán. Môi trường tài chính này đã cho phép dịch vụ ngân hàng qua di động phát triển.

Chính các ngân hàng đang nuôi dưỡng ngành kinh tế này. Tháng 3 năm ngoái, bốn ngân hàng lớn nhất của Thái Lan - ngân hàng Bangkok, ngân hàng Kasikorn, ngân hàng Siam Commercial và ngân hàng Krung Thai - đã giảm phí cho các giao dịch qua internet và di động được thực hiện với chủ tài khoản tại bất kỳ ngân hàng Thái Lan nào. Một số ngân hàng nhỏ hơn ngay lập tức làm theo. Các động thái này là nhằm để đối phó với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực ngân hàng cũng như với ví điện tử Line Pay và các dịch vụ tương tự.

Xu hướng này phù hợp với kế hoạch của chính phủ Thái Lan nhằm giúp chuyển đổi nền kinh tế chủ yếu dựa vào tiền mặt thành xã hội phi tiền mặt. Chính phủ mong đợi nhiều lợi ích từ nền kinh tế thanh toán kỹ thuật số. Hồ sơ giao dịch sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký vay.

Indonesia đứng đầu về thương mại điện tử

Indonesia, quê hương của các kỳ lân (start-up có định giá trên 1 tỉ USD) thương mại điện tử Tokopedia và Bukalapak, đứng đầu thế giới về sử dụng thương mại điện tử di động. Trong tháng vừa qua, có 76% người dùng internet đã mua thứ gì đó thông qua thiết bị di động. Trong hạng mục này,"xứ vạn đảo" đã bỏ xa phần còn lại của thế giới, vốn ở mức 55% và thậm chí vượt qua Trung Quốc, ở mức 74%.

Nhân khẩu học của đất nước dường như được dành riêng cho thương mại điện tử di động. Khoảng 60% trong số 260 triệu người Indonesia dưới 40 tuổi có khả năng thâm nhập di động ở mức 70% và truy cập internet bằng điện thoại thông minh trở thành một tiêu chuẩn.

Thương mại điện tử di động đặc biệt phổ biến ở các thành phố, nơi mua sắm trực tuyến cũng trả giá bằng thời gian và như đi đường vòng quanh một khu vực ùn tắc. Go-Jek, một startup công nghệ, có trụ sở ở Indonesia có thể được góp một phần với việc châm ngòi cho việc mua sắm trực tuyến của đất nước này. Đóng góp quan trong cho sự phổ biến của siêu ứng dụng là dịch vụ Go-Food, cho phép người dùng đặt bữa ăn từ các nhà hàng nổi tiếng và warung - các cửa hàng nhỏ, thuộc sở hữu gia đình. Công ty cho biết dịch vụ này xử lý 2 tỉ USD giá trị giao dịch hàng năm, điều giúp Go-Food trở thành dịch vụ giao thức ăn lớn nhất ở Đông Nam Á.

Vượt Trung Quốc, Đông Nam Á thành điểm nóng kinh tế di động của thế giới - Hình 2

Tỉ lệ thương mại điện tử qua các thiết bị di động tại một số nước.

Singapore dẫn đầu về nền tảng gọi xe

Đối với dịch vụ gọi xe, Đông Nam Á thống trị đầu danh sách. Singapore, quê hương của công ty lớn nhất khu vực - Grab, giữ vị trí đầu tiên. Trong số người dùng internet của đất nước này, có 52% số người gọi đi xe ít nhất một lần một tháng. Indonesia đứng thứ 2 với 51% và Malaysia đứng thứ 3 với 48%. Những con số này so với 30% trên toàn cầu và 35% ở Trung Quốc.

Nhỏ và được số hóa cao, và có một rào cản pháp lý tương đối thấp để gia nhập thị trường, Singapore đã cho phép các doanh nghiệp giao thông điện tử tiến vào. Grab và Uber đã gia nhập thị trường vào năm 2013. Năm ngoái, Grab đã mua lại các bộ phận của Uber hoạt động tại Đông Nam Á.

Vượt Trung Quốc, Đông Nam Á thành điểm nóng kinh tế di động của thế giới - Hình 3

Tỉ lệ người dùng internet sử dụng ứng dụng đặt taxi hay gọi xe ít nhất một tháng/lần.

Vẫn còn nhiều tiềm năng

Báo cáo Kỹ thuật Số toàn cầu cũng tiết lộ rằng người Đông Nam Á dành nhiều thời gian hơn những nơi khác trên toàn cầu cho internet di động.

Với một "mảnh đất màu mỡ" như vậy, các nhà đầu tư toàn cầu không ngần ngại rót tiền vào các dự án kỹ thuật số của khu vực. Grab và Go-Jek đã trở thành những công ty khởi nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.

Năm năm trước, tỷ lệ thâm nhập internet của Đông Nam Á là 25%. Hiện tại, dù con số hiện đó đã tăng lên mức 63% - 415 triệu người Đông Nam Á có truy cập internet, tăng từ 380 triệu một năm trước - nó vẫn còn thấp so với Mỹ và Châu Âu, nơi tỷ lệ này cao hơn 90%.

Với rất nhiều cơ hội để phát triển, các dịch vụ dựa trên di động của Đông Nam Á có thể hy vọng sẽ tiếp tục thu hút lượng tiền đầu tư toàn cầu lớn hơn.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy cơ hội tăng trưởng lớn trong các dịch vụ dựa trên thiết bị di động của khu vực. Năm ngoái, nghiên cứu của Google và Temasek Holdings đã ước tính rằng quy mô nền kinh tế internet của khu vực sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2025 lên 240 tỉ USD từ 72 tỉ USD trong năm 2018, dẫn đầu là các dịch vụ internet di động.

"Đối với hầu hết người Đông Nam Á, điện thoại thông minh là phương tiện chính để tìm kiếm thông tin, phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng nhắn tin và giải trí âm nhạc và video", theo báo cáo của Google-Temasek. "Điện thoại thông minh cũng cho phép truy cập vào bản đồ, tin tức, ứng dụng cá nhân như email, bảng tính và dịch vụ vận chuyển, góp phần cải thiện sinh kế của các bộ phận lớn dân số không truy cập internet thông qua máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay."

Nguồn Nikkei Asian Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:38

Tiêu điểm

Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 
21:48:15 15/01/2021
Đón loạt đồ dùng điện tử giá sốc giảm đến 50%, đón Tết tại gia tưng bừng!
23:08:12 14/01/2021
Quốc gia thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới
15:29:52 15/01/2021
Donald Trump Jr hy vọng Elon Musk lập mạng xã hội mới 
19:00:41 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý
13:51:51 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Tổng giám đốc Phan Thành tự tay khoe thiệp mời và hé lộ ảnh cưới đẹp xỉu, dân tình nôn nóng đếm ngược tới giờ G
11:43:26 16/01/2021
Người yêu tin đồn kém 14 tuổi khoe loạt ảnh dự sự kiện với Trương Ngọc Ánh, có động thái ẩn ý khi được khen đẹp đôi
10:11:59 16/01/2021
Ốc Thanh Vân tuyên bố nếu chồng mà không nhớ được sinh nhật và số điện thoại của vợ thì nên “bái bai”
09:52:12 16/01/2021
Căn nhà cũ trị giá 9 triệu đô, đẹp như resort của Song Hye Kyo và Song Joong Ki
10:45:38 16/01/2021
Phẫn nộ việc nhiều người 'tấn công' tài khoản của thanh niên Lào Cai tử nạn vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
11:22:22 16/01/2021

Tin mới nhất

Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 

15:36:20 16/01/2021
Tài khoản của tổng thống Mỹ sẽ được Twitter bàn giao cho ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1.

Giấc mơ Bitcoin đã chết 

15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.

Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số 

15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt 

15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.

Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn 

15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 

14:19:52 16/01/2021
Microsoft đã công bố Windows 10X trở lại vào năm 2019 như một hệ điều hành được thiết kế chuyên sử dụng trên các thiết bị màn hình kép. Sau đó vào năm ngoái, công ty đã thay đổi hướng đi ban đầu và tuyên bố rằng mọi thứ sẽ được chuyển s...

Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 

14:15:14 16/01/2021
PARAMAX là thương hiệu thiết bị âm thanh ra đời từ năm 1999, được sáng lập bởi người Việt và vận hành hoàn toàn bằng đội ngũ kỹ sư/ nhân công Việt. Thế hệ sản phẩm PARAMAX ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế cùng với dây chuyền,...

Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21

14:09:59 16/01/2021
Samsung đang lên kế hoạch hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để Galaxy S21 có thể mở khóa xe.

Samsung nâng chuẩn mới cho các dòng điện thoại Flagship với bộ xử lý Exynos 2100 

13:52:56 16/01/2021
Hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng từ quy trình EUV 5nm giúp nâng cao trải nghiệm đa nhiệm và chơi game.

Nhiều nhà trị liệu tâm lý thành công bất ngờ trên TikTok

07:51:13 16/01/2021
Sau một đêm đăng clip TikTok, nhà trị liệu tâm lý Micheline Maalouf đã chứng kiến lượng người theo dõi tăng từ 1.000 lên 80.000. Đó là biểu hiện cho thấy giới trẻ dường như rất cần được trợ giúp.

Microsoft muốn 'trẻ hóa' Windows 10 bằng thiết kế

07:50:08 16/01/2021
Trên thực tế, cái nhìn sâu sắc về xu thế thời đại của Microsoft không hề kém hơn Apple và Google, thậm chí có phần tiến bộ hơn.

Những lãnh đạo công nghệ bỏ học để thành công

07:48:54 16/01/2021
Không ít vị lãnh đạo công nghệ đã bỏ dở việc học hành khi còn rất trẻ để khởi nghiệp và phần nhiều trong số họ đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền vào P2P 

22:59:53 15/01/2021
Khi lãi suất ngân hàng ngày giảm, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư online, đặc biệt là các ứng dụng fintech.

AppotaPay và Ngân hàng Nam Á ký kết thỏa thuận hợp tác 

22:57:34 15/01/2021
Sáng 13/1/2021 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AppotaPay và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương.

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

22:55:03 15/01/2021
Ngày 14/1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?

22:52:13 15/01/2021
CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

Mozilla đưa dịch vụ VPN lên Mac và Linux 

21:46:20 15/01/2021
Mozilla VPN cuối cùng đã được công ty mẹ mang đến với 2 hệ điều hành Mac và Linux. Sau một chặng đường phát triển từ một tiện ích mở rộng Private Network được bắt đầu với trình duyệt Firefox vào năm 2019. Sau khi kết thúc thử nghiệm trê...

TikTok thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho người dùng nhỏ tuổi 

20:06:26 15/01/2021
TikTok đang mang đến một cài đặt quyền riêng tư mới nhằm nâng cao khả năng hạn chế một số tính năng dành cho thanh thiếu niên.

Samsung vén màn laptop đầu tiên tích hợp camera trong màn hình 

20:04:01 15/01/2021
Thay vì smartphone, Samsung có thể chọn laptop là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ camera dưới màn hình mà hãng đã nghiên cứu phát triển từ lâu.

Ứng dụng Parler có thể sẽ không bao giờ trở lại 

20:02:06 15/01/2021
Gần đây, mạng xã hội Parler liên tục gặp hạn sau khi bị Apple và Google gỡ khỏi kho ứng dụng và việc Amazon tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ máy chủ gần như đặt dấu chấm hết cho tương lai của nền tảng này.

Dropbox cắt giảm 11% lực lượng lao động toàn cầu 

20:00:03 15/01/2021
Dropbox thông báo rằng họ sẽ giảm khoảng 11% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương với 315 nhân viên sẽ bị mất việc.

Nếu mua cổ phiếu Tesla hiện tại, nhà đầu tư phải chờ 1.600 năm mới hoàn được vốn 

19:39:23 15/01/2021
Tesla vẫn đang có lãi, nhưng bạn sẽ phải chờ hơi lâu nếu muốn hoàn vốn từ cổ tức của công ty.

Làm ăn thuận lợi, MediaTek thưởng Tết mỗi nhân viên hơn 80 triệu đồng 

18:50:24 15/01/2021
Đây được coi là cách MediaTek tri ân nhân viên sau một năm 2020 với hàng loạt thành tích.

Hãng sản xuất kính cường lực Gorilla Glass phải dùng 'tiếng lóng' để chỉ Apple nhằm tránh bị 'phạm húy' 

18:47:54 15/01/2021
Để bảo vệ danh tính của Apple, Corning vẫn không dám nhắc nhắc tới đối tác của mình một cách đích danh, mặc dù đã làm việc trên các mẫu iPhone đầu tiên từ năm 2007.

Có thể bạn quan tâm

Một loạt bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước thềm lễ nhậm chức của ông Biden

Thế giới

15:41:44 16/01/2021
Một loạt bang trên khắp nước Mỹ hôm 15/1 đã huy động Vệ binh quốc gia, đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa các tòa nhà của cơ quan công quyền trước thềm lễ nhậm chức của ông Biden.

Tình cảm không phải cứ buông là sẽ buông được, nói không đau là sẽ không đau…

Tình yêu

15:41:38 16/01/2021
Chúng ta có thể đoán định mọi thứ, lường trước được mọi chuyện, nhưng khó nhất vẫn là việc đoán định lòng người.

Hà Nội FC và nỗi ám ảnh thất bại

Bóng đá việt nam

15:40:24 16/01/2021
Hà Nội FC đã thua toàn diện Nam Định ở Thiên Trường. Dù được đầu tư lớn để thực hiện mục tiêu vô địch V-League và vươn ra biển lớn nhưng thất bại tại vòng 1 V-League 2021 đã chỉ ra nhiều điểm yếu của đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm.

Siêu phẩm đường đua Bugatti Chiron Pur Sport chính thức đến tay khách hàng

Siêu xe

15:39:54 16/01/2021
Sau khi trải qua quá trình thử nghiệm khó khăn, những chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng

10 Năm yêu nhau không bằng 1 đêm lên giường đúng lúc

Tâm sự

15:38:33 16/01/2021
Ngày hôm nay, tôi khoác lên mình bộ váy xanh dương dịu dàng, trang điểm thật đẹp, bắt một chuyến taxi để đến dự đám cưới mà tôi đã từng mơ về nó rất nhiều, chỉ có điều trong mơ tôi là cô dâu còn ngoài đời, tôi chỉ là một vị khách.

Sir Alex phán 1 câu về Liverpool, MU yếu bóng vía là đứt

Bóng đá thế giới

15:36:24 16/01/2021
HLV huyền thoại của MU phán một câu về Liverpool dưới thời Klopp mà nếu Solskjaer cùng học trò nếu không tỉnh táo ở Anfield, thất bại khó tránh khỏi.

Top 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất

Ôtô

15:35:52 16/01/2021
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất từ trước đến nay (không tính các mẫu xe độ). Chi sẻ vị trí dẫn đầu là Nissan Titan và Titan XD 2021 với công suất tối đa 400 mã lực.

3 con giáp ‘tẩm ngẩm tầm ngầm’ nhưng kiếm tiền siêu đỉnh là đại gia ngầm khiến ai cũng nể phục

Trắc nghiệm

15:33:18 16/01/2021
Họ là người thông minh, nhanh nhẹn, lại kiên trì kiếm tiền nhưng họ không có sở thích khoe khoang. Vì vậy, nhiều người vô cùng bất ngờ khi 3 con giáp này thống kê tài sản kết xù của mình.

Người dùng trẻ chờ đợi gì ở thế hệ Galaxy S21 series? 

Đồ 2-tek

15:27:35 16/01/2021
Cụm camera chuyên nghiệp, kết nối 5G mạnh mẽ, thiết kế khác biệt là những gì người dùng trẻ chờ đợi ở Samsung Galaxy S21 series.

Các mẫu xe tay ga đáng chú ý có giá lăn bánh dưới 50 triệu đồng

Xe máy

15:27:18 16/01/2021
Thị trường xe máy hiện có một vài dòng tay ga đáng chú ý với giá lăn bánh dưới 50 triệu đồng để người dùng lựa chọn.

4 món siêu ngon khiến chồng mê con thích không thể bỏ qua dịp cuối tuần

Ẩm thực

15:24:07 16/01/2021
Những món ăn dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê ngày cuối tuần.

Thất nghiệp, nhiều cô gái phải bán ảnh nóng trên OnlyFans

Netizen

15:10:02 16/01/2021
OnlyFans tiềm ẩn nhiều mối nguy như bị trả thù bằng ảnh khiêu dâm, quấy rối, lạm dụng. Nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến những người dùng chưa đủ tuổi.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của thành viên hoàng gia Anh

Phong cách sao

15:08:16 16/01/2021
Các thành viên hoàng gia Anh phải tuân thủ những quy tắc làm đẹp khắt khe để đảm bảo luôn xuất hiện với vẻ đẹp hoàn mỹ nhưng vẫn thật tự nhiên.

Bí quyết ‘chạy nước rút’ để làm đẹp đón tết

Làm đẹp

15:02:54 16/01/2021
Chỉ còn hơn 3 tuần nữa la đến tết Nguyên Đán 2021, chắc hẳn chị em nào cũng muốn có khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn để đón tết. Tuy nhiên do quá bận rộn, thời điểm năm mới lại cận kề khiến chị em lăn tăn không biết nên chọn cách nào để có t...

'Chảo lửa' Thiên Trường khiến bạn bè quốc tế ghen tỵ

Bên lề sân cỏ

15:00:24 16/01/2021
Trận khai màn V.League 2021 giữa CLB Nam Định và đội Hà Nội trên sân Thiên Trường đầy ắp khán giả gây chú ý tới truyền thông và người hâm mộ khu vực.