Diện mạo mới ở vùng biên Đắk Lắk

Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Đăk Lăk đã đạt được những thành tựu to lớn. Đặc biệt, chương trình đã làm thay đổi một cách đáng kể đời sống cả về vật chất và tinh thần cho người dân nghèo vùng sâu , vùng xa, biên giới.

Ea Bung về đích

Năm 2011, khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ea Bung (Ea Súp, Đăk Lăk) mới chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Thế nhưng theo kết quả thẩm tra mới đây của Văn phòng Điều phối NTM huyện Ea Súp , các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn xã Ea Bung đã đạt yêu cầu của từng tiêu chí.

Toàn xã hiện đã nhựa hóa hoặc bêtông hóa 19,4km, đường trục thôn cứng hóa 3,52km đạt 100% kế hoạch; bêtông hóa 40,25/49,91km đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa đạt 81%; trường học cơ bản đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo cơ sở vật chất; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 6,17%…

Diện mạo mới ở vùng biên Đắk Lắk - Hình 1

Nhiều tuyến đường tại xã Ea Bung đã được đầu tư xây dựng khang trang. Ảnh: P.V

Ông Lê Hồng Hạnh – Bí thư xã Ea Bung cho biết, hiện nay Hội đồng thẩm định NTM cấp huyện đã có tờ trình đề xuất công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2020. Nếu được công nhận Ea Bung sẽ là xã đầu tiên đạt chuẩn NTM của huyện Ea Súp .

Lãnh đạo xã cho biết, để đạt được kết quả trên, trong 10 năm qua, Ea Bung xác định muốn thành công trong xây dựng NTM thì điều tiên quyết là phải nâng cao đời sống nông dân.

Theo đó, xã đã tập trung xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với từng vùng theo hướng chú trọng phát triển sản xuất bền vững dựa trên thế mạnh về nông nghiệp của địa phương. Đồng thời tổ chức sản xuất theo hướng liên kết nông hộ để nâng cao thu nhập cho người dân.

Bên cạnh đó, Ea Bung cũng đã tập trung huy động nhiều nguồn lực để xây dựng NTM. Đáng chú ý, trong số hơn 50 tỷ đồng huy động được trong 10 năm qua, nhân dân địa phương đã đóng góp tiền mặt, hiến đất, ngày công trị giá 413 triệu đồng.

“Từ khi triển khai xây dựng NTM, thôn xóm đã có sự thay đổi mạnh mẽ, trong đó vui nhất là đường nông thôn được mở rộng, trường học được xây dựng khang trang, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân cũng tốt hơn rất nhiều”- chị Đỗ Thị Hằng (thôn 6) phấn khởi nói.

Vượt khó nhờ lòng dân

Cũng như Ea Bung, Ea Rôk cũng là 1 xã vùng 3 biên giới của huyện Ea Súp. Vùng đất cằn cỗi này khi bắt đầu xây dựng NTM chỉ mới đạt 5/19 tiêu chí. Trước những khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận xã Ea Rốk đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, hưởng ứng phong trào xây dựng NTM.

Trong quá trình xây dựng NTM, tại Ea Rôk đã có hàng chục hộ dân ở các thôn, buôn hiến hàng ngàn m2 đất; hàng trăm hộ đóng góp ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Bên cạnh đó, xã cũng đã huy động 35 tỷ đồng từ nguồn vốn xây dựng NTM, vốn 135 và giảm nghèo Tây Nguyên để đầu tư nâng cấp, mở rộng, bêtông hóa 158km đường giao thông liên thôn, giao thông nội đồng; bêtông hóa hơn 30km kênh mương thủy lợi.

Ông Đinh Xuân Đồng – Chủ tịch UBND xã Ea Rôk, cho biết, nhờ sự đồng thuận nhân dân, sự nỗ lực của các cấp ủy đảng và sự hỗ trợ từ các cấp, đến nay xã đã đạt được 12/19 tiêu chí. Toàn xã đã được đầu tư hệ thống lưới điện quốc gia, với 100% hộ gia đình được sử dụng điện và hơn 1.700 người sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.

Hơn 1.600 hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa; mạng lưới y tế và chợ trung tâm xã đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, hiện xã đang gặp khó khăn lớn nhất trong việc thực hiện tiêu chí về giao thông và vệ sinh môi trường. Xã rất mong được cấp trên quan tâm hỗ trợ để hoàn thành tốt hai tiêu chí này.

Đắk Lắk: Chiến thắng dịch bệnh Covid-19, chung sức xây dựng nông thôn mới

Mặc dù ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid-19 nhưng tiếp nối thành công từ những năm trước, Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Đăk Lăk vẫn có những bước tiến rõ nét.

Đại bộ phận nhân dân tin tưởng, đồng tình, ủng hộ, tích cực thi đua, lao động sản xuất, tiếp tục hưởng ứng tích cực phong trào "Đăk Lăk chung sức xây dựng NTM".

Nhân dân đóng vai trò trung tâm

Mười năm trước, khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Đăk Lăk chỉ mới đạt 508/2.888 tiêu chí (TC). Toàn tỉnh chỉ có 54 xã đạt từ 5-12 TC, số xã có dưới 5 TC chiếm tới 53%. Nhưng đến nay, toàn tỉnh đã đạt 2.263 TC/2.888 TC, bình quân toàn tỉnh đạt 14,89 TC/xã. Lũy kế toàn tỉnh có 52 xã đạt chuẩn NTM, đạt tỷ lệ 34,2%.

Đắk Lắk: Chiến thắng dịch bệnh Covid-19, chung sức xây dựng nông thôn mới - Hình 1

Người dân xã Cư M'Gar (huyện Cư M'Gar) cùng nhà nước làm đường giao thông nông thôn, phấn đấu đưa xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2020. Ảnh: P.V

Mười năm trước, khi bắt đầu triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM, Đăk Lăk chỉ mới đạt 508/2.888 tiêu chí. Toàn tỉnh chỉ có 54 xã đạt từ 5-12 tiêu chí, số xã có dưới 5 tiêu chí chiếm tới 53%. Nhưng đến nay, toàn tỉnh đã đạt 2.263 Tiêu chí/2.888 tiêu chí. Lũy kế toàn tỉnh có 52 xã đạt chuẩn NTM, đạt tỷ lệ 34,2%.

Có được những kết quả trên là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, những năm qua, phong trào thi đua "Đăk Lăk chung sức xây dựng NTM" có thể nói đã lan tỏa một cách mạnh mẽ đến tận các thôn buôn, đến từng gia đình. Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, các địa phương đã tổ chức phát động phong trào với mục đích, yêu cầu, nội dung, tiêu chuẩn, đối tượng cụ thể đến tận cấp xã.

Từ đó, người dân ban đầu từ chỗ trông chờ ỷ lại vào nhà nước, đã giúp người dân thay đổi nhận thức, chủ động, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

"Người dân thực sự trở thành chủ thể trong Chương trình xây dựng NTM của tỉnh. Họ từ chỗ đa phần còn trông chờ ỷ lại đã chuyển sang chủ động, xác định rõ lợi ích, trách nhiệm của mình với cộng đồng tự lựa chọn công trình, phần việc thiết thực, phù hợp để xây dựng NTM ở địa phương, Nhà nước chỉ đóng vai trò định hướng, hướng dẫn và hỗ trợ" - một lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk nhận định.

Vượt khó, hoàn thành mục tiêu đề ra

Từ đầu năm đến nay, cả nước nói chung Đăk Lăk nói riêng đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19. Điều này đã thực sự có ảnh hưởng không nhỏ đối với việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình NTM.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của Sở NNPTNT tỉnh Đăk Lăk, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của các ngành, các địa phương và nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn duy trì, tăng trưởng.

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào thi đua xây dựng NTM ở Đăk Lăk vẫn ngày càng phát triển rộng khắp. Với sự quan tâm của các cấp ngành cùng sự đồng tình hưởng ứng ứng của người dân, toàn tỉnh đã đóng góp trên 60 tỷ để nhựa hóa, bê tông hóa hơn 14km; nâng cấp, cải tạo hơn 13km đường trục xã, liên xã. Cứng hóa, bê tông hóa hơn 140km; cấp phối đá dăm hơn 14km; sửa chữa, nâng cấp hơn 8km, san lấp hơn 10km đường giao thông nông thôn.

Xây dựng mới hơn 7km, cải tạo nâng cấp 0,7km, kiên cố hóa hơn 4km, nạo vét hơn 33km kênh mương; nạo vét 7 bể bơm; lắp đặt 3 trạm bơm điện; xây dựng mới 2 công trình thủy lợi, sửa chữa nâng cấp 3 công trình thủy lợi. Kéo mới hơn 16km đường điện, xây dựng mới 11 trạm biến áp. Hoàn thành đưa vào sử dụng 5 nhà văn hóa xã, 9 nhà văn hóa thôn, buôn...

Ông Nguyễn Hoài Dương - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đăk Lăk cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid-19, nhưng đến hết năm 2020, Đăk Lăk sẽ phấn đấu giữ vững chất lượng và nâng cao chất lượng đối với các xã đã đạt chuẩn NTM. Phấn đấu lũy kế đến cuối năm toàn tỉnh có trên 61 xã đạt chuẩn NTM, vượt kế hoạch đề ra. Số TC đạt bình quân chung là 15 TC/xã.

Duy trì không còn xã đạt dưới 5 TC. Lũy kế có từ 1 đến 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM (đạt kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020). Phấn đấu đạt 35,3% số thôn, buôn đạt chuẩn NTM của các xã khu vực biên giới. Duy trì và nâng cao chất lượng các TC cho các xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, xây dựng mô hình điểm khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; xây dựng và thực hiện xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021
Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc
23:53:17 16/05/2021
Lộ lọt dữ liệu gần 10.000 người dùng: Sự việc nghiêm trọng!
12:31:49 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố hỗn láo khi bảo ông Dũng lò vôi nên đọc sách Công Dân, Gia Bảo gay gắt: “Thằng này dám làm dám chịu”
17:02:11 17/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bức xúc, bật khóc "phản pháo" phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng
19:18:11 17/05/2021
Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu
19:07:25 17/05/2021
Khối tài sản triệu USD của Từ Hy Viên trước khi lâm cảnh khó khăn
18:47:04 17/05/2021
Vy Oanh trần tình bị "hack Facebook bịt miệng" và gửi lời nhắn nhủ sau khi bà Phương Hằng livestream "bóc phốt"
16:32:30 17/05/2021
Kỷ luật chiến sĩ công an thản nhiên gọi điện mặc tài xế vật lộn tên cướp hung ác
17:16:07 17/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh về sống trong biệt thự 12 triệu USD
20:28:52 17/05/2021
Gọi cháy máy chồng không nghe, 30 phút sau tôi bị đuổi ra khỏi nhà kèm câu đay nghiến của chị chồng: Đi điều trị tâm thần đi
17:17:22 17/05/2021
Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?
19:13:01 17/05/2021
Triệu Vy vướng nghi vấn mang thai lần 2 giữa tin đồn cặp kè Kha Dục Doanh
18:35:00 17/05/2021

Tin mới nhất

Hơn 550 F1, F2 của chiến sĩ ở Quảng Nam có kết quả âm tính

23:06:15 17/05/2021
Ngành y tế Quảng Nam đã lấy hơn 550 mẫu của những người liên quan đến chiến sĩ thuộc Sư đoàn BB315 đóng tại Quảng Nam (bệnh nhân 4121). Tất cả đều âm tính với virus corona.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Hà Nội chuẩn bị nơi cách ly đủ cho 30.000 F1

20:32:44 17/05/2021
Chiều nay họp Thường trực Thành ủy, đồng chí bí thư đã yêu cầu phải chuẩn bị sẵn nơi cách ly đủ cho số lượng 30.000 người F1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trong cuộc họp chiều 17-5.

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

20:29:13 17/05/2021
Đang trên đường về trang trại, một người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị sét đánh tử vong thương tâm.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

20:16:58 17/05/2021
77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Cụ bà chuẩn bị được hỏa táng bất ngờ bật khóc “sống lại” giữa “địa ngục” COVID-19

20:12:21 17/05/2021
Mới đây ở Ấn Độ xảy ra vụ việc cụ bà sống lại trong lò hỏa táng COVID-19 khiến dư luận thế giới bàng hoàng. Điều này cũng phản ánh phần nào những khó khăn mà người dân Ấn Độ đang phải gánh chịu giữa làn sóng đại dịch chưa có dấu hiệu hạ...

Nhiều tuyến đường ở Phú Quốc ngập sâu sau mưa

18:56:03 17/05/2021
Trong một tuần, đảo ngọc Phú Quốc đón 2 trận mưa to tại phường Dương Đông khiến nhiều tuyến đường ngập sâu.

Nghệ An: Chuyển lúa thuê, nhiều người kiếm tiền triệu mỗi ngày

18:50:46 17/05/2021
Thời điểm này, nhiều địa phương ở Nghệ An đang bước vào mùa gặt đại trà. Đây cũng là dịp dịch vụ đưa lúa về nhà lên ngôi, nhiều người dân trở thành người vận chuyển, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Mưa giông bất ngờ, giáo viên “xắn tay” giúp bà con gom lúa "chạy mưa"

18:47:04 17/05/2021
Thấy trời sắp mưa to, hàng chục giáo viên tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã hối hả chạy ra đường giúp các hộ dân thu dọn lúa đang phơi.

Gần 300 cảnh sát cơ động hỗ trợ Bắc Giang dập dịch Covid-19

18:32:10 17/05/2021
Sáng 17/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai công tác phòng chống Covid-19 và đảm bảo an ninh dịp bầu cử.

Cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố sụt lún đất ở huyện Chương Mỹ

18:29:36 17/05/2021
Các hộ dân khu vực bị ảnh hưởng ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đang trở về dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp hàng hóa tiếp tục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 đã được xuất viện

18:12:55 17/05/2021
Chiều 17/5, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện sáng cùng ngày.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ triển khai công tác phòng, chống dịch

18:12:24 17/05/2021
Chiều 17/5/2021, tại Trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tình hình nhập khẩu, sản xuất, tổ chức tiêm vắc xin và phương án bố trí, huy động nguồn...

Đắk Lắk: Trẻ mầm non nghỉ học từ 17-5

17:44:24 17/05/2021
Chiều 16/5, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành GD&ĐT và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2

17:25:05 17/05/2021
Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 bị đình chỉ hoạt động do chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội hơn 4.000 khu vực bỏ phiếu sẵn sàng cho ngày bầu cử

16:33:29 17/05/2021
Sáng 17-5, Ban Chỉ đạo bầu cử TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để rà soát toàn bộ các công việc chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền, diễn tập tình huống bầu cử khi có dịch Covid-19

16:32:06 17/05/2021
Hiện nay tỉnh Đồng Nai đang bước vào cao điểm của đợt tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai...

TP.HCM: Tất cả người mua thuốc có triệu chứng hô hấp phải khai báo y tế

16:26:10 17/05/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc tại TP.HCM phải hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế nếu họ mua thuốc điều trị triệu chứng liên quan đến bệnh đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

Hà Nội: Cơ bản hoàn thành việc khắc phục sự cố sụt lún đất tại xã Quảng Bị

16:25:49 17/05/2021
Ngày 17/5, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh cho biết, lực lượng chức năng đã cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố sụt lún đất, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông thuận lợi trên tỉnh lộ 419, đoạn qua phố Chợ, thôn 2, xã Quảng ...

Có thể bạn quan tâm

Nữ tiếp viên VietNam Airlines phát ngôn: “Bị đối xử như tội phạm” dân mạng ném đá không thương tiếc

Sự kiện nóng

00:11:03 18/05/2021
Mới đây, một nữ tiếp viên VietNam Airline vừa đăng tải một clip trên mạng xã hội TikTok nói về tình cảnh của bản thân khi được đưa đi cách ly khiến nhiều người phẫn nộ. Theo đó, nữ tiếp viên này đã quay video TikTok và cho rằng mình bị ...

Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác

Pháp luật

23:57:02 17/05/2021
Tài xế có hành động dũng cảm khống chế tên cướp khi vừa bị đâm vừa được UBND TP Hà Nội và Công an TP Hà Nội khen thưởng.

99% Barca sa thải HLV Koeman

Bóng đá thế giới

23:43:21 17/05/2021
HLV Koeman được loan báo có đến 99% sẽ bị Barca sa thải vào cuối mùa.

Hai mẹ con đi tàu điện ngầm, cậu bé làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo khiến mọi người khen ngợi

Netizen

23:38:47 17/05/2021
Cô Chu nhìn thấy một cậu bé không may làm đổ ly nước ra sàn và hành động tiếp theo của người mẹ khiến cô và mọi người trên toa tàu kinh ngạc.

Ireland cân nhắc mở rộng đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:35:27 17/05/2021
Giới chức y tế Ireland đang cân nhắc cho phép sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) và Johnson & Johnson (Mỹ) cho những người trong độ tuổi từ 40 đến 49. Hiện những vaccine trên đang đươ...

Nhan sắc Quan Hiểu Đồng ra sao trong những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa?

Sao châu á

23:14:21 17/05/2021
Quan Hiểu Đồng ngày càng thăng hạng nhan sắc, dù ảnh chưa chỉnh sửa cũng không bị dìm hàng.

Trị bệnh thời gian dài, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến fan vọng cổ xót xa

Sao việt

23:09:19 17/05/2021
Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

De Ligt: 'Tôi không phải tín đồ của hàng hiệu'

Sao thể thao

22:58:41 17/05/2021
Matthijs De Ligt tiết lộ anh từng bị các đồng đội tại Juventus cười chê vì phong cách ăn mặc giản dị dù hưởng lương cao tại sân Allianz.

Phụ nữ cho dù kiếm được tiền tỷ nhưng vẫn làm 5 việc này thì ''cho không'' đàn ông chẳng thèm

Tình yêu

22:54:26 17/05/2021
Một người phụ nữ có ăn học thì chắc chắn sẽ biết cách ăn nói, biết cách quyến rũ đối phương. Bình đẳng không phải là phụ nữ hay đàn ông có quyền ăn nói ngang hàng với nhau.

Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ

Bên lề sân cỏ

22:45:02 17/05/2021
Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Bành Tiểu Nhiễm đẹp chấp cả cam thường, nhưng cái tay gượng gạo của Đinh Vũ Hề mới làm fan cười "vỡ bụng"

Hậu trường phim

22:41:13 17/05/2021
Đinh Vũ Hề và Bành Tiểu Nhiễm đã có mặt tại lễ khai máy phim mới Xuân Khuê Mộng Lý Nhân.

Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần

Sức khỏe

22:38:49 17/05/2021
Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng nhất trong năm, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc tiêu thụ các loại thuốc bổ. Tuy nhiên, chỉ với một cốc nước chanh, bạn đã có tất cả những gì cơ thể cần rồi đấy.

Hai tiền vệ chấn thương, ông Park càng thêm lo

Bóng đá việt nam

22:38:48 17/05/2021
Tiền vệ Hoàng Đức sau một pha tranh chấp với đồng đội không may bị dập xương bàn chân trái, phải tập theo chế độ riêng cùng với Xuân Trường.

Shang-Chi của Marvel bị khán giả Trung chê bai vì không "đẹp chuẩn nam thần", netizen Việt tức tối: "Muốn kẻ chân mày rồi đánh võ hay gì?"

Phim âu mỹ

22:35:23 17/05/2021
Là siêu anh hùng châu Á, nam diễn viên Lưu Tư Mộ cùng bạn diễn Awkwafina trong bom tấn Shang-Chi vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai vì không đẹp theo đúng tiêu chuẩn da trắng, mũi cao.

Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp

Sáng tạo

22:32:45 17/05/2021
Mở nắp thùng sơn chắc hẳn là một thử thách cần nhiều cơ bắp nhưng khi biết phương pháp này thì mọi chuyện lại trở nên cực kỳ dễ dàng.