Điện ảnh Việt Nam – Lỡ một chuyến tàu hội nhập

Những cuộc hội thảo và tranh cãi gần đây về chủ đề điện ảnh Việt Nam của những người làm điện ảnh, báo chí, truyền hình đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ, khán giả xem phim,những người luôn mong muốn một sự đổi mới của nền điện ảnh nước nhà.

Các cuộc tranh luận đã đưa ra những nguyên nhân, phân tích khác nhau về tình trạng yếu kém, trì trệ của điện ảnh.Hầu hết đều tập trung vào những nguyên nhân về kinh phí, con người, kịch bản, sự thiếu vắng các diễn viên, đạo diễn tài năng. Nguyên nhân chủ quan có, khách quan có.Những ý kiến nêu lên có khi rất trái ngược nhau, nhưng tất cả đều đưa đến một câu hỏi: Liệu có phải điện ảnh Việt Nam đang đứng trước một sự khủng hoảng hay không?

Chúng ta nên lui lại thời điểm lịch sử một chút để nhìn rõ hơn bức tranh toàn cảnh của điện ảnh Việt Nam. Có thể lấy năm 1975 làm vị trí quan sát cho những gì mà điện ảnh VN đã làm được từ trước đến nay, tất nhiên với một cái nhìn có tính khái quát.

Sau khi nước nhà thống nhất điện ảnh hai miền Nam Bắc đã chung tay nhau tiếp tục xây dựng điện ảnh VN trên nền tảng một nền điện ảnh cách mạng mà miền bắc đã khởi đầu từ năm 1959 với bộphim Chung một dòng sông. Trong những năm chiến tranh điện ảnh miền bắc đã khai sinh ra một thế hệ diễn viên tài năng gồm các diễn viên Trà Giang, Lâm Tới, Thế Anh, Thụy Vân, Như Quỳnh và đã có những thành tựu đáng chú ý như bộ phim Đến hẹn lại lên, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm đã giành được giải thưởng của hội đồng hòa bình thế giới liên hoan phim Moskva. Thời kì sau 1975 cũng để lại dấu ấn qua bộ phim Cánh đồng hoang của đạo diễn Hồng Sến đoạt huy chương vàng liên hoan phim Moskva, Bao giờ cho đến tháng mười của đạo diễn Đặng Nhật Minh được báo chí nước ngoài đánh giá là một trong những bộ phim châu Á hay nhất thời đại.

Điện ảnh Việt Nam - Lỡ một chuyến tàu hội nhập - Hình 1

Cảnh trong phim Bao giờ cho đến tháng mười.

Những năm 90 điện ảnh VN cũng cho ra đời bộ phim Đời cát của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai của đạo diễn Trần Văn Thủy cũng dành được giải thưởng tại liên hoan phim châu Á Thái bình dương. Năm 2000 là thời kì mở đầu của dòng phim đương đại với bộ phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng, sau đó là Những cô gái chân dài của Vũ Ngọc Đãng kéo theo hàng loạt những bộ phim có đề tài đương đại như phim Khi đàn ông có bầu, Đẻ mướn, Hồn Trương Ba da hàng thịt v.v.. với sự tham gia của các diễn viên nghiệp dư gồm ca sĩ, người mẫu tạo ra một bộ mặt mới của điện ảnh VN.

Nhưng có một giai đoạn quan trọng đã xảy ra trong thập niên 1980 mà các nhà làm điện ảnh đã bỏ qua không chú ý tới do tình hình chính trị cũng như những hạn chế do chính sách cấm vận phương Tây áp đặt lên nền kinh tế VN lúc ấy giờ. Những năm 80 là thời kì phát minh ra video, phim video và tình trạng in lậu phim ảnh tràn lan đã đe dọa nền công nghiệp điện ảnh thế giới. Các rạp chiếu phim nhựa bị sút giảm doanh thu ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất phim của các nền điện ảnh lớn như Hollywood. Một chiến dịch nhằm nâng cao chất lượng phim và cải tiến điều kiện vật chất của rạp chiếu, công nghệ phim 3D v.v..để nhằm lôi kéo khán giả trở lại rạp đã diễn ra ở hầu hết các nước có nền điện ảnh đã phát triển.

Nhưng mặt khác ở những nước có nền điện ảnh chưa phát triển như VN thì video lậu đã đem lại sự tiếp cận dễ dàng cho khán giả. Phim ảnh Mỹ, Hong Kong tràn ngập thị trường với đủ các thể loại đã cuốn hút khán giả và đẩy nền điện ảnh VN đi đến một bờ vực thảm họa.

Trong khi các nước trong khu vực nhận thức được sự cần thiết phải đổi mới nền điện ảnh đã già nua thì điện ảnh VN vẫn tiếp tục bám víu những giá trị xưa cũ,vẫn giữ lối tư duy sáo mòn. Đã có một cuộc hội thảo lớn được tổ chức giữa những năm 80 với chủ đề “Khán giả và điện ảnh” nhằm đánh giá tình hình tại sao khán giả quay lưng với điện ảnh nước nhà. Vẫn là những bài tham luận nhạt nhẽo duy ý chí về công tác tuyên truyền, vận động quần chúng không mang lại một hiệu quả gì sau cuộc hội thảo rầm rộ này.Vẫn là cách đánh giá chủ quan về một nền điện ảnh cách mạng. Nhưng thật ra một vài thành tựu nhỏ nhoi, vài giải thưởng quốc tế của các nước xã hội chủ nghĩa, châu Á không nói lên được gì nhiều cho một nền điện ảnh.

Điện ảnh của các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc sau hai mươi năm đổi mới đã mang lại nhiều thành tựu đáng kể như bộ phim King Naresuan của đạo diễn Chatrichalem Yukol Thái Lan là một bộ phim sử thi hoành tráng hiện đại gây tiếng vang lớn, phim Taeguki của Hàn quốc về đề tài chiến tranh Nam Bắc cũng hoành tráng không kém, còn điện ảnh Trung quốc không còn cái thời phim nặng chất kinh kịch như Bạch Mao nữ hay tuyên truyền vụng về như Nam Chinh bắc chiến. Đó là sự trỗi dậy của một nền điện ảnh lớn với những đạo diễn tài năng như Trương Nghệ Mưu mà ai cũng biết qua những bộ phim nổi tiếng như Anh hùng, Thập diện mai phục, Thu Cúc đi kiện v.v.. Hầu hết các nền điện ảnh trong khu vực ngày nay đều du nhập những kĩ thuật hiện đại của nền công nghiệp điện ảnh thế giới và có sự hội nhập giao lưu chặt chẽ với các nhà làm phim nước ngoài để học hỏi, trau đổi kiến thức, kinh nghiệm làm phim.

Điện ảnh Việt Nam - Lỡ một chuyến tàu hội nhập - Hình 2

Taeguki – Cờ bay phấp phới.

Trong khi đó điện ảnh VN chạy theo thị trường với những phim video kinh phí thấp nhằm đáp ứng nhu cầu khán giả, mãi đến những năm 90 mới xuất hiện trở lại vài phim nhựa với kinh phí bao cấp của nhà nước mang nặng mục đích chính trị hơn nghệ thuật như phim Kí ức Điện Biên tiêu tốn một kinh phí khổng lồ (13 tỉ đồng) nhưng khi công chiếu đã không được sự hưởng ứng của khán giả. Hầu hết những phim VN trong thời kì này đều sử dụng công nghệ lạc hậu về quay phim, in tráng, lồng tiếng, dàn dựng…v.v.

Hiện nay nhiều người trong số những người làm điện ảnh kỳ cựu của VN vẫn tồn tại quan niệm bảo thủ về các giá trị của nền điện ảnh cách mạng trong thời kì chiến tranh. Điện ảnh ngày nay đã trở thành một ngành công nghiệp gắn liền với những thành tựu khoa học kĩ thuật, mang lại cho nó một khả năng vô hạn trong việc diễn đạt nghệ thuật bằng hình ảnh. Nó đòi hỏi một sự đồng bộ từ kịch bản, dàn dựng, kĩ thuật quay phim, diễn viên, đạo diễn, âm nhạc v.v… Đó là một quá trình học hỏi, thực tập lâu dài của một nền điện ảnh mới có thể vươn tới những thành quả tốt đẹp. Không có chuyện chỉ cần có kịch bản hay hoặc kinh phí là tạo ra phim hay cũng không thể có chuyện không cần phải tốn kém kinh phí mới tạo ra phim hay. Cũng có vài trường hợp những bộ phim hay với kinh phí thấp nhưng đó là cá biệt không thể định hướng lâu dài cho một nền điện ảnh với tiêu chí đó vì nó sẽ hạn chế sự sáng tạo.

Điện ảnh Hollywood phải mất gần 50 năm mới vươn tới được trình độ hiện đại. Khi bộ phim Jurasic Park (Công viên khủng long) ra đời, thế giới đã sững sờ với những khả năng kì diệu của điện ảnh mà công nghệ đã mang lại. Ngay trong những bộ phim tâm lí xã hội, kĩ thuật dàn dựng hiện đại cũng đóng một vai trò quan trọng nhằm tạo những hiệu quả cho bộ phim (cảnh quay từ trên không trung,dưới nước, các kĩ xảo đồ họa v.v..). Kĩ thuật dàn dựng hiện đại đã giúp các đạo diễn Hollywood dựng lại những bộ phim nổi tiếng một thời như Troy , Three Musketeers, True Grit, Pearl Harbour mà vẫn thu hút khán giả đến rạp, mọi người tò mò đến xem đạo diễn sẽ cho họ thấy có gì mới trong những câu chuyện đã cũ mèm. Khán giả rất thích thú với hình tượng Achiles đã được trần tục hóa trong Troy, với mối tình của hai chàng trai được thêm thắt vào trong Pearl Harbour làm lãng mạn thêm cho sự kiện bi kịch trong cuộc chiến Trân Châu cảng. Chúng ta có thể tưởng tượng kịch bản phim Cánh đồng hoang với câu chuyện rất cảm động đầy tính anh hùng của vợ chồng Ba Đô nếu được dàn dựng lại với công nghệ điện ảnh hiện đại hoàn toàn có thể chinh phục khán giả hiện nay.

Điện ảnh Việt Nam - Lỡ một chuyến tàu hội nhập - Hình 3

Phim Cánh đồng hoang.

Công nghệ hiện đại cũng mở ra nhiều cách nhìn mới của điện ảnh, không đơn giản chỉ là hình ảnh minh họa cho một câu chuyện, các giải thưởng điện ảnh hiện nay đều trao cho những bộ phim có tính khai phá trong cách nhìn của điện ảnh. Đó là một xu thế thời đại, điện ảnh phải phát huy tối đa ngôn ngữ của hình ảnh để diễn đạt nghệ thuật mặc dù nó vẫn cần phải dựa trên nền tảng văn học. Nền tảng văn học không thể thiếu trong nghệ thuật điện ảnh nhưng nó không được lấn át. Các đạo diễn, diễn viên tài ba là người biết biến những chất liệu văn học thành những ngôn ngữ hình ảnh sáng tạo. Điện ảnh VN vẫn còn quá nặng tính văn học, vẫn còn dựa vào những đặc thù của văn hóa, hình ảnh dân gian để tạo ra tính cách riêng, cách làm này dẫn đến sự lặp lại sáo mòn trong các phim Việt, tất nhiên những yếu tố đặc thù của văn hóa là cần thiết nhưng nó phải mang tính hiện đại hội nhập được với điện ảnh thế giới.

Như vậy là chẳng hề có một cuộc khủng hoảng nào của điện ảnh Việt Nam vì nó vẫn dậm chân tại chỗ, là sự trì trệ, chậm chạp trước những thay đổi của thời cuộc. Những vấn đề mà những nhà làm điện ảnh tranh luận, đổ lỗi cho nhau hiện nay chỉ là kết quả tất yếu của một kiểu tư duy cũ kĩ mang nặng tư tưởng bảo thủ.

Điện ảnh Việt Nam - Lỡ một chuyến tàu hội nhập - Hình 4

Phim Dòng máu anh hùng

Năm 2007 bộ phim Dòng máu anh hùng của đạo diễn Charlie Nguyễn ra đời như một sự mở đầu cho sự du nhập các kĩ thuật mới trong dàn dựng điện ảnh đã thu hút rất đông khán giả, kéo theo sự ra đời của những bộ phim khác của các đạo diễn trẻ như phim 1735km, Trai nhảy, Chuông reo là bắn, Đẹp từng centimet, Long ruồi gần đây là Hotboy nổi loạn. Nổi bật hơn cả là Cánh đồng bất tận , bộ phim tuy không dành được giải cao nhất tại Pusan Hàn quốc nhưng nó cho thấy đã xuất hiện những nhân tố mới của điện ảnh Việt Nam, cho thấy có những người yêu nghề, rất nghiêm túc với nghệ thuật.Cách dàn dựng của Cánh đồng bất tận thể hiện sự chuyên nghiệp của những người biết làm điện ảnh, những cảnh sex trong phim không hề gợi lên sự dung tục mà chỉ nhấn mạnh thêm tính nghệ thuật của tác phẩm. Công tác PR, quảng bá hình ảnh được chú trọng từ khi mới khởi quay cho thấy đây là một tập thể rất chuyên nghiệp từ khâu đầu đến khâu cuối cùng của một bộ phim.

Điện ảnh Việt Nam - Lỡ một chuyến tàu hội nhập - Hình 5

Hình ảnh trong Cánh đồng bất tận.

Cũng có những đánh giá không tốt từ những nhà làm phim kì cựu về dòng phim của các đạo diễn trẻ hiện nay là hời hợt, không sâu sắc, chạy theo thị trường nhưng việc kéo điện ảnh Việt Nam ra khỏi vũng lầy mà điện ảnh thời bao cấp để lại, kéo khán giả đến rạp với những bộ phim giải trí nhẹ nhàng, kinh doanh không thua lỗ đã là một việc làm có tính đột phá của điện ảnh Việt trong tình hình hiện nay. Việc làm này có thể khuyến khích nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào điện ảnh, tạo ra một sức đẩy, thu hút nhiều người có tài năng vào lĩnh vực điện ảnh .

Điện ảnh Việt Nam như một người đã lỡ chuyến tàu hội nhập với điện ảnh thế giới đang ra sức gây dựng lại hình ảnh của mình. Những bộ phim hiện nay của các đạo diễn trẻ tuy chưa xuất sắc nhưng nó đã cho thấy một hướng đi đúng đắn, một nỗ lực của thế hệ mới tài năng biết tiếp nhận những tinh hoa của điện ảnh thế giới, biết học hỏi, có cái nhìn sáng tạo. Chúng ta có thể tin rằng thế hệ tài năng trẻ này sẽ đem lại sự hồi sinh cho điện ảnh nước nhà.

Theo BĐVN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quang Minh “quan hệ” sugarbaby sau ly hôn Hồng Đào, phát ngôn sốc về đàn ông01:09Yêu trong đau thương - Tập 33: Vợ cả lật ngược tình thế, vợ bé bị hắt hủi00:42Yêu trong đau thương - Tập 34: Lan Chi nghi thai trong bụng Hương Thảo là của Chí Bình01:04Lửa ấm - Tập 34: Minh rơi vào bẫy ngủ qua đêm cùng Ngọc?01:42Điểm mặt dàn diễn viên “hot” hội tụ trong “Hồ sơ cá sấu”01:04Xuất hiện phim về "sugar baby" có Quang Minh - Huy Khánh đóng, gây sốc với toàn cảnh 18+ đỏ mặt01:09Ngô Kiến Huy mê mẩn "máy bay" Maya đến mức giả gái để tiếp cận crush ở trailer Em Là Của Em02:11‘Trái tim quái vật’ - tham vọng quá hóa thất vọng02:30Cậu Vàng tung teaser trailer đầy bi kịch, em Shiba biết thương chủ, đuổi cướp ra dáng lắm rồi nha!01:27Trói buộc yêu thương - Tập 26: Phương dùng kết quả khám nam học để tống tình Tiến02:56Lửa ấm - Tập 34: Con mình thì Minh đồng ý xét nghiệm ADN, còn con của tình cũ Minh tin ngay là máu mủ01:24Lửa ấm - Tập 33: "Tiểu tam" Ngọc nói với bà Mai về đứa con riêng của Minh01:35'Hồ sơ cá sấu' tập 3: Mạnh Trường mua bảo hiểm 10 tỷ trước khi vợ mất tích02:23Trói buộc yêu thương - Tập 25: Bà Lan định chặn đường đấu thầu của Khánh02:02Ghen quá hóa cuồng, Mạnh Trường bị nghi giết vợ giấu xác ở preview Hồ Sơ Cá Sấu tập 302:53‘Chồng người ta’ - phim đồng tính Việt gây thất vọng01:56Trói buộc yêu thương - Tập 30: Phương phát hiện bị Hà "dắt mũi", lừa đau01:58'Bạn trai song sinh' tập 7: Vũ Thịnh 'hành tội' Tú Tri khiến cô nàng ngất lịm vì kiệt sức03:30Trói buộc yêu thương - Tập 27: Khánh mất quyền thừa kế?02:15Cậu Vàng vừa tung teaser trailer đã lại gây tranh cãi: Người nức nở cảm động, phe chê em Shiba hơi mập nha!01:27

Tiêu điểm

Quang Minh “quan hệ” sugarbaby sau ly hôn Hồng Đào, phát ngôn sốc về đàn ông
18:15:54 27/11/2020
Hồ sơ cá sấu: Hé lộ nguyên nhân Nguyệt lấy Hải bất chấp anh ghen tuông mù quáng
18:24:30 27/11/2020
Xuất hiện phim về "sugar baby" có Quang Minh - Huy Khánh đóng, gây sốc với toàn cảnh 18+ đỏ mặt
12:30:51 28/11/2020
'Lửa ấm' tập 42: Thu Quỳnh giở trò ly gián khiến vợ chồng người cũ phải ly hôn
08:40:46 28/11/2020
Nhìn Châu Bùi khoá môi ngọt ngào Anh Tú ở Chị Mười Ba thế này, Binz có khen "Ờ mây zing, gút chóp" không ta?
18:45:09 26/11/2020
Không phải Hồng Diễm, đây mới là nữ chính phim "Hướng dương ngược nắng"?
07:44:53 27/11/2020
'Lửa ấm' tập 41: Thấy vợ thân mật bên trai lạ, NSƯT Trương Minh Quốc Thái quay sang hỏi tội Thu Quỳnh
22:33:19 26/11/2020
Lửa ấm - Tập 42: Khánh lộ chyện ở chung khách sạn với Thủy, Ngọc như chớp được cơ hội vàng
20:44:14 27/11/2020
'Hồ sơ cá sấu' trailer tập 4: Mạnh Trường tìm thấy manh mối về sự mất tích của vợ
07:53:57 27/11/2020
Hồ sơ cá sấu - Tập 4: Nguyệt mất tích vì liên quan đến hồ sơ cá sấu?
20:48:01 27/11/2020

Thông tin đang nóng

Vụ thi thể không nguyên vẹn trong vali ở TP.HCM: Nghi can là người nước ngoài?
10:58:49 28/11/2020
Vụ thi thể trong valy: Có thể hung thủ gây án 1 ngày trước
11:14:48 28/11/2020
Bắt giữ nghi can số 1 vụ xác người trong vali ở quận 7
15:14:59 28/11/2020
Sở thích tình dục quái dị của Maradona: Bắt người tình mặc đồ... cảnh sát
15:34:59 28/11/2020
Nạn nhân tiết lộ thủ đoạn quay lén tinh vi của đồng nghiệp nam: Camera hình cúc áo, đặt trong chiếc cốc trong suốt
12:50:31 28/11/2020
Mẹ thuê người bắt cóc con: Khóc lóc, hối hận
12:00:18 28/11/2020
Tiết lộ nhan sắc Cao Viên Viên ở tuổi 41, bảo sao 'Dạ Hoa' Triệu Hựu Đình nói 'Trừ bà xã thì kể cả Dương Mịch cũng là đàn ông'
13:55:48 28/11/2020
Phản ứng của Công Vinh khi thấy Thủy Tiên đóng “cảnh nóng” với trai đẹp?
12:18:58 28/11/2020
Thi thể trong vali ở TP.HCM: Công an phát thông báo truy tìm nghi can là một giám đốc người Hàn Quốc
13:03:09 28/11/2020
Nam nhạc sĩ Đài Loan được tìm thấy thi thể tại mộ của Cao Dĩ Tường
14:30:02 28/11/2020

Tin mới nhất

Lửa ấm - Tập 42: Thủy vào khách sạn với Khánh, Minh điên tiết viết đơn ly hôn

12:19:11 28/11/2020
Chưa rõ thực hư sự việc giữa Thủy và Khánh ra sao, Minh đã vội vàng viết đơn ly hôn.

Hồ sơ cá sấu - Tập 4: Mẹ chồng nghi ngờ cháu nội là con của Nguyệt và tình cũ

12:16:16 28/11/2020
Vào đúng ngày sinh nhật 1 tuổi của con gái, Nguyệt đã bị mẹ chồng chất vấn về việc cháu nhìn không giống bên nội và nghi ngờ đó là con của Quyết - người yêu cũ của cô.

4 khoảnh khắc siêu cưng của đôi bạn Han Sara - Tùng Maru ở Đừng Làm Bạn Nữa: Mê nhất là màn hôn hụt đó nha!

10:37:41 28/11/2020
Cặp đôi Hân (Han Sara) - Tùng (Tùng Maru) tiếp tục làm khán giả chao đảo với loạt khoảnh khắc vừa hài hước vừa ngọt ngào trong Đừng Làm Bạn Nữa.

Huyền Lizzie chơi bạo, dùng hẳn mảnh đất siêu to để mua tự do cho Kiều Anh ở Hồ Sơ Cá Sấu tập 4

06:32:12 28/11/2020
Hồ Sơ Cá Sấu tập 4 hé lộ một bí mật lớn của Thu (Huyền Lizzie).

‘Bí mật của gió’ - mối tình giữa người và ma ở vùng Đà Lạt mộng mơ

18:11:32 27/11/2020
Bộ phim Bí mật của gió xoay quanh câu chuyện tình đầu nhiều vụng dại, va vấp giữa một nữ sinh cấp III với hồn ma bí ẩn.

Hồ sơ cá sấu: Hết tập 3, nữ chính vẫn bặt vô âm tín, Huyền Lizzie ngày càng nghi ngờ Mạnh Trường giết "vợ"

16:11:47 27/11/2020
Trong tập 3 Hồ sơ cá sấu, Lan (Lan Phương) liên tục gặp rắc rối từ chính những người quen của mình.

"Bí mật của gió" ngập cảnh hôn nóng bỏng

14:04:23 27/11/2020
Sau thời gian cất kho vì ảnh hưởng dịch Covid-19, bộ phim Bí mật của gió cũng được ra rạp, thu hút người xem với những cảnh hôn nóng bỏng.

Phim hình sự​​​​​​​: Vẫn là thử thách với điện ảnh Việt

13:54:00 27/11/2020
 2020 tưởng chừng như là năm khởi sắc của dòng phim thriller (hình sự, trinh thám) trên màn ảnh rộng, thế nhưng, miếng bánh béo bở này thật sự khó xơi khi chưa có một bộ phim Việt nào được như kỳ vọng...

'Bí Mật Của Gió' chơi lớn với fan điện ảnh

12:47:02 27/11/2020
Để chuẩn bị cho màn comeback, nhà sản xuất Bí Mật Của Gió đã tung ra thử thách dành tặng cho những khán giả xem suất phim sớm nhất.

'Hồ sơ cá sấu' tập 3: Hải phát điên khi vợ mất tích

10:14:52 27/11/2020
Trong khi em gái của Nguyệt tỏ ra vô cùng lo lắng, Hải vẫn bị tính cuồng ghen làm cho mất lý trí.

Hóa ra Kiều Anh mê Mạnh Trường từ ngày là hoa có chủ, lại còn giật crush của em gái ở Hồ Sơ Cá Sấu tập 3?

10:01:56 27/11/2020
Hồ Sơ Cá Sấu tập 3 hé lộ phần nào về quá khứ của Nguyệt (Kiều Anh).

Kiều Anh ngang nhiên đi khách sạn với người cũ, cắm sừng Mạnh Trường ở preview Hồ Sơ Cá Sấu tập 4 thật sao?

09:55:16 27/11/2020
Không lẽ việc ghen tuông của Hải ở Hồ Sơ Cá Sấu là đúng đắn?

'Hồ sơ cá sấu' tập 3: Mạnh Trường mua bảo hiểm 10 tỷ trước khi vợ mất tích

07:50:15 27/11/2020
Trước khi Nguyệt (Kiều Anh) mất tích thì Hải (Mạnh Trường) đã lén lút đi mua bảo hiểm nhân thọ cho cô. Liệu Hải có liên quan đến sự biến mất của vợ mình hay không?

Lửa ấm - Tập 41: Ngọc "khóc thuê" giúp Thủy, Minh bàng hoàng khi vợ đòi ly thân

07:42:57 27/11/2020
Gặp Khánh, Ngọc cố tỏ ra thương cảm cho hoàn cảnh của Thủy. Trong khi đó, Thủy quyết định ly thân với Minh cho đến khi Minh giải quyết dứt điểm mối quan hệ với Ngọc.

Lửa ấm - Tập 41: Thủy đòi ly thân, Minh tìm ngay đến Ngọc hỏi tội

07:39:03 27/11/2020
Ngọc chưa kịp vui mừng khi nghe tin Thủy đòi ly thân thì đã bị Minh đoán ra cô là người đứng sau dàn xếp mọi chuyện.

Ngô Kiến Huy một mình đóng 2 vai trong phim mới

15:24:16 26/11/2020
Sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, lần trở lại này Ngô Kiến Huy sẽ đảm nhận hai vai: một nam, một nữ trong dự án Em là của em.

Cao Thái Hà diễn vai ác như thế nào khi đóng Hoạn Thư?

15:20:39 26/11/2020
Hoạn Thư là một vai diễn nặng kí, đòi hỏi Cao Thái Hà phải có kinh nghiệm diễn xuất mới biến hóa tốt trong những phân đoạn tâm lý phức tạp.

Trói buộc yêu thương: Dung (Lan Phương) hóa ra số hưởng nhất phim, chồng vừa đòi ly hôn đã có trai trẻ theo đến tận cổng nhà

14:34:15 26/11/2020
Trong tập 30 Trói buộc yêu thương, khán giả thích thú với cảnh Dung được phi công trẻ đeo bám.

Chọc tức vợ yêu: Nam Em lộ diện là tình tin đồn của tổng tài, đẹp quyền lực khiêu chiến nữ chính giành ngôi Nữ hoàng showbiz

14:30:05 26/11/2020
Cuộc đối đầu của Nhã Đan (Minh Trang) và Jessi Trinh (Nam Em) khiến fan thích thú.

Chọc tức vợ yêu: Nhã Đan cởi áo, lấy thân báo đáp cho tổng tài, lo sợ khi bạn trai trong bóng tối đòi xử Gia Bách

14:27:02 26/11/2020
Trong tập 22 Chọc tức vợ yêu, Nhã Đan muốn lấy thân đền đáp cho Gia Bách.

Có thể bạn quan tâm

Hết bị bạn gái cũ tố cắm sừng, Huanfeng lại bị bóc mẽ thái độ xấc xược, giơ 'ngón giữa' vào mặt phóng viên

Netizen

16:38:00 28/11/2020
Cậu bé bên bờ biển là biệt danh của Huanfeng, nhưng xem chừng biển của anh chàng này giờ đây chỉ toàn bão tố và sóng thần.

"Đại gia ngầm" Khởi My khoe eo thon trong căn penhouse 300m2

Phong cách sao

16:37:09 28/11/2020
Vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh cưới nhau đã được 3 năm và đến hiện tại họ vẫn giữ được sự nhí nhố, hài hước. Chưa có thành viên nào mới nên cả hai vẫn còn son trẻ, thoải mái đi du lịch khắp nơi.

Vụ ám sát có thể châm ngòi 'chảo lửa' Trung Đông

Thế giới

16:36:44 28/11/2020
Sau vụ kiến trúc sư chương trình hạt nhân Iran bị ám sát, Tehran có thể phát động trả đũa Israel hay căn cứ quân sự Mỹ, dẫn đến nguy cơ bùng phát chiến tranh tại Trung Đông.

CEO Huawei: Bán Honor là ‘bước đột phá’ cho công ty

Thế giới số

16:36:25 28/11/2020
Vào ngày 17.11, Huawei thông báo rằng họ đã bán thương hiệu smartphone phổ thông Honor của mình cho một tập đoàn với hơn 30 công ty được hậu thuẫn bởi chính quyền Thâm Quyến, Trung Quốc.

Chelsea muốn thắng Tottenham, Lampard ủ mưu chặn Kane và Son Heung Min

Bóng đá thế giới

16:34:20 28/11/2020
HLV Frank Lampard của Chelsea hiểu rõ được sự nguy hiểm của bộ đôi Harry Kane và Son Heung Min bên phía Tottenham trước trận derby London.

Đập mũ bảo hiểm vào đầu bạn, nữ sinh bị đình chỉ học 1 tuần

Đời sống

16:31:30 28/11/2020
Nữ sinh lớp 11 của trường THPT Quảng Xương 4, Thanh Hóa, bị tạm dừng học 1 tuần vì có hành vi dùng mũ bảo hiểm đánh và bắt bạn quỳ gối xin lỗi.

Người phụ nữ 29 tuổi bị ung thư cổ tử cung dù không hút thuốc, uống rượu: Bác sĩ nói chỉ vì thói quen tình dục này mà ra bệnh

Sức khỏe

16:31:00 28/11/2020
Có lẽ nhiều phụ nữ trẻ cần xem lại lối sống của mình, nếu không cuối cùng sẽ phải dùng sức khỏe để trả giá.

Hoài Lâm thu bài mới khi bị cảm

Nhạc việt

16:30:47 28/11/2020
Dù sức khỏe không tốt, Hoài Lâm hoàn thành bản thu ca khúc Người đến sau sẽ cho người tất cả một cách nhanh chóng.

Bạn gái C. Ronaldo sexy trên du thuyền

Bên lề sân cỏ

16:29:10 28/11/2020
Người đẹp Georgina Rodriguez mặc nội y một mảnh màu xám tạo dáng bên trong cabin du thuyền bạn trai C. Ronaldo mua hồi mùa hè.

Nam phạm nhân cố gắng cải tạo, mong được xếp loại khá

Pháp đình

16:24:52 28/11/2020
Từ năm 22 tuổi, Bùi Đức Định, SN 1973, có HKTT tại khu 5, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng đã biết thế nào là áo số, cơm cân khi thi hành bản án 8 năm tù giam ở trại giam Phú Sơn về tội cướp tài sản.

Dầu khí Phương Đông (PDC) sắp lỗ lần đầu dưới thời đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản?

Kinh tế

16:22:06 28/11/2020
Năm 2020, ngoài tác động chung của đại dịch Covid-19, dường như việc lâm vào hoàn cảnh rắn mất đầu đã khiến PDC lao đao, khi báo lỗ trước thuế 6 tỷ đồng sau 9 tháng. Có thể thấy, nếu không có sự đột phá mạnh mẽ vào quý cuối năm thì viễn...

Nhân viên trạm xăng bị cướp lúc rạng sáng

Vụ án

16:16:37 28/11/2020
Thành và Thái bị bắt sau khi gây ra nhiều vụ cướp tài sản của các nhân viên trạm xăng dầu lúc rạng sáng.

G5 Collection: Bản dự báo xu hướng tóc 2021

Thời trang

16:13:03 28/11/2020
Cho dù bạn không phải là 1 tín đồ thời trang & xu hướng, bạn cũng không thể bỏ qua bộ sưu tập G5 Collection 2021, dự báo những ứng dụng xu hướng thời trang tóc 2021 đầy sinh động và hấp dẫn.

Con trai tối nào cũng học bài đến khuya nhưng vẫn kém, bố và cô giáo ngồi trao đổi với nhau, nói chuyện 1 hồi thì ra tại bố!

Học hành

16:11:15 28/11/2020
Sau khi nghe anh Tiền kể chuyện kèm con học, cô giáo đã lập tức đưa ra kết luận khiến ông bố này giật mình.