Điện ảnh Việt được gì từ con số 400 tỷ đồng của ‘Bố già’?

Việc “Bố già” có doanh thu cao được giới đạo diễn đánh giá là tín hiệu đáng mừng. Song, các nhà làm phim vẫn cần giải bài toán về chất lượng kịch bản, diễn xuất.

Điện ảnh Việt vừa có một dấu mốc mang tên Bố già phim Việt chiếu rạp có doanh thu phòng vé cao nhất từ trước đến nay, thậm chí gấp hơn hai lần phim đứng thứ nhì là Cua lại vợ bầu vốn dừng lại ở 191 tỷ đồng.

Con số 400 tỷ đồng mà Bố già đạt được là không tưởng ở thị trường điện ảnh cho một tác phẩm được đánh giá là chưa xuất sắc, chưa đảm bảo được ngôn ngữ điện ảnh nhưng đã chạm đến cảm xúc số đông và được số đông đón nhận.

“Tín hiệu tốt, nhà làm phim có niềm tin hơn”

Trao đổi với Zing , đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng của Ống kính sát nhân Song Song cho biết cột mốc doanh thu mà Bố già đạt được là tín hiệu tốt. Điều này khiến số đông nhà sản xuất “nảy số” trong đầu và có niềm tin hơn vào thị trường.

“Tôi không đi sâu vào việc Bố già có phải phim hay hay không nhưng đó là phim có khán giả, đẩy khán giả ra rạp”, nam đạo diễn bày tỏ.

Điện ảnh Việt được gì từ con số 400 tỷ đồng của 'Bố già'? - Hình 1

Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng của Ống kính sát nhân Song Song . Ảnh: Bá Ngọc.

Nguyễn Hữu Hoàng cũng nhận định khán giả Việt Nam ra rạp xem phim vẫn còn ít và điện ảnh vẫn chưa phải loại hình giải trí “King” (vua). Thị trường vẫn chưa mạnh mẽ về sức mua, chưa ổn định. Do vậy, để có một nền công nghiệp điện ảnh, vẫn cần phải có nhiều hơn nữa những Bố già , với chất lượng tốt hơn nữa.

Trong khi đó, đạo diễn Victor Vũ cũng phân tích doanh thu của Bố già là một dấu mốc đáng được quan tâm, một con số ấn tượng. Ấn tượng ở chỗ nó cho thấy thị trường điện ảnh Việt đang rất khỏe, không hề có dấu hiệu thụt lùi. Con số ấy khẳng định khi có phim mà khán giả cảm thấy thỏa mãn, thích thú, rạp chiếu sẽ luôn luôn có khán giả.

“Tôi nghĩ là chúng ta phải bỏ đi suy nghĩ khán giả không ủng hộ phim Việt. Mình cần phải nhìn vào thực tế rằng phim có thực sự hấp dẫn hay không? Nếu hấp dẫn chắc chắn có khán giả. Khán giả Việt rất yêu phim Việt, đó là điều không thể phủ nhận”, đạo diễn Mắc biếc nói.

Victor Vũ cũng nhận định thị trường rõ ràng chỉ có đi lên, không có đi xuống. Vài năm trước, việc phim Việt có doanh thu 200 tỷ đã là rất khủng khiếp, không dám hình dung. Nhưng với diễn biến hiện tại, chúng ta sẽ sớm có phim chạm đến 500 tỷ. “Sớm muộn gì cũng có”, nam đạo diễn tin tưởng.

Đồng quan điểm, Charlie Nguyễn khẳng định doanh thu 400 tỷ đồng cho thấy tiềm năng của thị trường phim Việt rất lớn, đang phát triển.

“Nếu vẽ biểu đồ doanh thu phim Việt qua 10 năm, có thể thấy mức tăng trưởng rất lớn. Tuy nhiên, ở khía cạnh đạo diễn, biên kịch, mọi người không nên đặt doanh thu làm điểm mấu chốt. Người sáng tạo nếu cứ bắt mình đeo thêm những con số để làm mốc sẽ bị áp lực và cũng không đúng với mình”, đạo diễn Dòng màu anh hùng cho hay.

Điện ảnh Việt được gì từ con số 400 tỷ đồng của 'Bố già'? - Hình 2

Charlie Nguyễn nhận định đầu tư điện ảnh vẫn rất mạo hiểm.

Con đường đến 500 tỷ của điện ảnh Việt?

Điều giới đạo diễn có phần băn khoăn là sau Bố già liệu có hình thành trào lưu làm phim với nội dung và hướng khai thác tương tự.

“Điều băn khoăn tiếp theo có thể là việc giới làm phim lại đổ xô đi làm những đề tài và câu chuyện tương tự. Đó tình trạng thường gặp ở thị trường Việt Nam và thế giới cũng vậy. Tôi mong rằng chúng ta phải làm thứ thị trường đang thiếu, thứ khán giả đang khao khát, chứ không phải làm những thứ đã thắng, đã ăn khách. Và chỉ khi nào mình nghĩ ra hướng đi, góc nhìn mới lạ, khán giả mới thấy thích thú với tác phẩm của mình. Không thể lặp đi lặp lại những thứ mà khán giả đã thích được”, đạo diễn Victor Vũ nêu quan điểm.

Chung suy nghĩ, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng cho rằng thị trường đã chứng minh phim đã thành công có thể sẽ có những phim khác làm y chang.

“Dù đó là câu chuyện thương mại nhưng sẽ dẫn đến là những người muốn làm mới ngày càng ít đi. Như vậy, nền điện ảnh khó có thể khỏe mạnh được”, đạo diễn Song Song cho hay.

Trong khi đó, nhìn ở góc độ thị trường, Charlie Nguyễn nói rằng đầu tư cho điện ảnh vẫn “rất mạo hiểm”. “Mức kinh phí đầu tư một phim Việt bây giờ lên tới hàng triệu USD. Để hòa vốn, doanh thu phải đạt gấp đôi. Con số này không có nhiều phim đạt được”, anh đạo diễn Việt kiều quả quyết.

Thị trường điện ảnh Việt hiện vẫn được đánh giá là cuộc chơi khốc liệt và khó lường, có thể thắng lớn nhưng cũng có thể thua đau. Làm thế nào để có phim doanh thu cao vẫn là bài toán không dễ giải.

Điện ảnh Việt được gì từ con số 400 tỷ đồng của 'Bố già'? - Hình 3

Victor Vũ nhận định phim thắng cần đảm bảo nội dung, diễn viên và thời điểm.

Đạo diễn Victor Vũ giải thích rằng có nhiều yếu tố để một bộ phim thắng lớn doanh thu. Đầu tiên là thời điểm. Phim hay mà ra sai thời điểm cũng chết, thế nên yếu tố đúng lúc rất đáng được quan tâm.

Thứ hai là nội dung, kịch bản. Khai thác đề tài gần gũi, nội dung dễ tạo ra sự đồng cảm ở người xem. Đó cũng là yếu tố cho sự thành công về doạn thu.

Cuối cùng là tên tuổi của ê-kíp, diễn viên. Ngôi sao không cứu được một bộ phim nhưng nếu phim tốt, yếu tố ngôi sao là điểm cộng.

“Nhưng trong ba yếu tố này, nội dung và chất lượng phải chiếm đến 90% thành công. Bởi nếu đáp ứng được hai yếu tố thời điểm và ngôi sao nhưng nội dung không tốt thì phim cũng chết”, đạo diễn Thiên thần hộ mệnh nói thêm.

'Bố Già' của Trấn Thành cán mốc 400 tỷ, tiết lộ kế hoạch công chiếu quốc tế

Sau một tháng công chiếu, 'Bố Già' đạt mốc doanh thu 400 tỷ. Trấn Thành và ê-kíp Bố Già đã tiến hành đưa phim ra thị trường quốc tế.

Khởi động với chương trình chiếu sớm từ 18h ngày 5/3, đến nay Bố Già đã đi cùng khán giả Việt được tròn một tháng. Tình cảm yêu mến của 'mọt phim' đối với câu chuyện dung dị của phim vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hành trình của Bố Già đã có những cột mốc đáng ghi nhớ với những kỉ lục mới: đạt 100 tỷ sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, đạt 200 tỷ sau 9 ngày ra mắt, trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ và thành tích mới nhất là doanh thu 400 tỷ, tương đương với 5,3 triệu lượt vé.

Bố Già của Trấn Thành cán mốc 400 tỷ, tiết lộ kế hoạch công chiếu quốc tế - Hình 1

Những thành tích đáng nể của Bố Già.

Sau một tháng khởi chiếu, dù đã có sự xuất hiện của các tên tuổi mới với sức hút rất lớn nhưng Bố Già vẫn có lối đi riêng của mình và tiếp tục nằm trong top 2 phòng vé.

Trước đó, Trấn Thành từng chia sẻ, đối với anh doanh thu và số lượt vé bán ra không còn mang ý nghĩa về mặt tiền bạc mà những con số ấy tương đồng với số lượt người đã đến và đồng cảm với câu chuyện của Bố Già . Những con số này đang mang trong mình giấc mơ điện ảnh của Trấn Thành nói riêng với những câu chuyện chạm vào trái tim khán giả đúng với sở trường và tài năng của anh, và thị trường điện ảnh Việt nói chung.

Hậu trường không thể bỏ qua: Cảnh quay ồn ào, ướt át nhất 'Bố Già'

Bên cạnh đó, nhà phát hành và ê-kíp sản xuất của phim cũng tiết lộ kế hoạch đưa Bố Già đến với khán giả quốc tế cũng như kiều bào Việt ở nước ngoài. Theo đó, Bố Già sẽ ra rạp ở Singapore và Malaysia từ ngày 22/4 và ê-kíp đang bàn bạc về ngày khởi chiếu ở Thái Lan. Đồng thời Bố Già cũng đã rất sớm nhận được lời chào mời khai thác độc quyền Airline (máy bay) và Ship (tàu thuỷ) trên toàn cầu.

Phía Trấn Thành cho biết, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn bất ổn tại nhiều quốc gia cũng như việc một số thị trường vẫn còn đóng cửa rạp chiếu phim như Phillipines, Indonesia, Mỹ... cũng đem lại một số khó khăn, nhưng Bố Già sẽ cố gắng mang phim đến với kiều bào và khán giả quốc tế nhanh nhất có thể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSƯT Võ Hoài Nam tiết lộ yếu tố quyết định khiến anh đóng phim lại sau 16 năm 'ở ẩn'01:12Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào?01:22Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Hà Anh - diễn viên nhí trong "Hương vị tình thân" giành Á quân Giọng hát Việt nhí 202101:38Ảnh hậu trường phim mà đẹp như họa báo, Song Joong Ki muốn "các vợ" sống sao?00:16Minh Hằng choáng váng khi đạo diễn yêu cầu cởi hết đồ trong 'Bẫy ngọt ngào'02:55Viên Băng Nghiên lại quay cảnh hôn 7749 lần mới xong, dân tình sợ cảnh nóng bị cắt thảm như đợt "Lưu Ly"02:00Nữ đạo diễn châu Á đầu tiên đoạt giải Oscar Chloé Zhao: thành công trên trường quốc tế và sự tẩy chay ở quê nhà Trung Hoa15:09Tóc Tiên lại bị ném đá vì khen Trạng Tí, đáp trả "Ừ bạn" trước comment gay gắt của antifan02:47"Dị vực" Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp mê hồn ở hậu trường Trường Ca Hành nhưng dáng ngồi lại "đau cột sống" thế này?02:02'Hướng dương ngược nắng': Lộ cảnh Vỹ vào thăm ông Vụ, xác định 'công sinh không bằng công dưỡng'02:57Lý Hải đua xe lôi căng đét, nhìn chẳng khác gì "quái xế" ở hậu trường Lật Mặt: 48H01:26Victor Vũ gây bất ngờ khi không biết Amee là 'idol giới trẻ' lúc casting vai diễn cho 'Thiên thần hộ mệnh'02:31Nữ diễn viên "Hương vị tình thân" đột ngột xấu xí, bị khinh thường và sự thật ít ai biết02:09Tóc Tiên diện cây đen vẫn nổi, visual "bật tông" cạnh Ngô Thanh Vân và dàn mỹ nhân áo dài ở thảm đỏ Trạng Tí02:47Làn sóng châu Á lên ngôi tại Hollywood: Chưa hết tự hào vì 'Parasite' lại đến 'Nomadland', 'Minari'05:39Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị hãm hại dù Trường Ca Hành đã hết, fan Việt bất ngờ bảo vệ "thủ phạm"?01:35Sau lùm xùm 'mua like' bình luận, Trương Triết Hạn được Weibo minh oan05:02Lý Hải: “Lật mặt lần đầu tiên áp dụng poster tranh 3D tại Việt Nam”02:48

Tiêu điểm

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?
23:12:13 07/05/2021
Nhìn lại dàn người đẹp trong vũ trụ bùa ngải của Victor Vũ: Nhan sắc và thủ đoạn đều khiến khán giả bất ngờ
11:01:20 08/05/2021
Ai nhảy ra dạy Nhậm Gia Luân một khóa "selfie" đi, làm nữ chính Hình Phi "méo mặt" luôn rồi kia kìa!
17:34:27 08/05/2021
4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên "đầu bảng" ẵm trọn 20 triệu đô!
16:41:59 07/05/2021
Ngoài Trịnh Sảng vẫn còn mỹ nữ "ăn chặn" cát-xê cực khủng, netizen đoán ra nhờ một chứng cứ quan trọng?
16:58:59 08/05/2021
Dương Tử từng bị giật mất vai và rời đoàn phim trong đêm, "thủ phạm" 10 năm sau gặp quả báo từ dàn cast gốc?
10:15:07 08/05/2021
Sau lùm xùm 'mua like' bình luận, Trương Triết Hạn được Weibo minh oan
10:55:14 08/05/2021
Vừa kết thúc tại Trung Quốc, 'Trường Ca Hành' đã cập bến màn ảnh nhỏ Việt Nam
18:54:29 07/05/2021
Ngất lịm với loạt ảnh khi nam thần phim Hàn vào bếp, thế này chị em lại phát phì mất thôi!
23:08:44 07/05/2021
"Bản sao" của Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục giở trò đạo nhái, fan chia 3 team cãi nhau vật vã khắp MXH
09:31:50 08/05/2021

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
'Diễn viên nữ đã phẫu thuật thẩm mỹ không được đóng phim của tôi'
09:18:27 09/05/2021
Nathan Lee liên tục “khuấy đảo” showbiz, Mỹ Lệ nhắc: Mày quậy đục nước khuấy trời làm gì cho bẩn tay
12:34:38 09/05/2021
Nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh thăng hạng sau ly hôn
09:21:44 09/05/2021
1 nữ sinh mắc ung thư nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K
10:26:44 09/05/2021
Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp
11:25:20 09/05/2021

Tin mới nhất

Tròn 15 năm đóng phim, chia sẻ của Lee Min Ho về vụ tai nạn kinh hoàng dập nát xương đùi bất ngờ hot trở lại

12:02:45 09/05/2021
Chia sẻ của Lee Min Ho khi nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng năm xưa bất ngờ được dân mạng đào bới và hot trở lại.

Bà Bạch Cúc trong ngày quay cuối tại Hướng dương ngược nắng, được Hồng Diễm khen "rất ngây thơ"

09:15:12 09/05/2021
Với talk cuối tuần của Chuyển động 24h hôm nay (9/5), bạn sẽ được thấy NSND Thu Hà biến hình thành bà Bạch Cúc như thế nào và các đồng nghiệp nói gì về chị.

Amee - Trúc Anh - Salim "tố" nhau tới cùng: "Mỹ nữ Kumanthong" bị bóc là "thánh ăn", được khen nức nở vì tuyệt chiêu khi đi diễn

09:04:39 09/05/2021
Bộ 3 hotgirl của Thiên Thần Hộ Mệnh là Amee - Trúc Anh - Salim đã tham gia thử thách Whos Who, lột trần hàng loạt bí mật hậu trường của phim!

"Con gái quỷ thần Nanno" diễn lại điệu cười huyền thoại ở Girl From Nowhere, netizen rủ nhau tải làm chuông báo thức

08:59:51 09/05/2021
Thậm chí màn diễn lại này còn ám ảnh hơn cả trong Girl From Nowhere cũng nên!

Dương Tử ngáp ngoạc mồm đỏ mắt tại hậu trường phim mới, fan chả thương còn chế meme "hại đời" mỹ nữ

08:52:48 09/05/2021
Hình ảnh Dương Tử ngáp ngắn, ngáp dài trong hậu trường Nữ Bác Sĩ Tâm Lý được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Bồ cũ Phạm Băng Băng U50 còn đóng vai thiếu niên 17, dân tình chưa kịp ném đá đã phải cười bò

08:49:35 09/05/2021
Trích đoạn của Lý Thần - bạn trai cũ Phạm Băng Băng trong phim mới ngay lập tức được bàn tán dữ dội.

Lộ cảnh "giường chiếu" của Nhậm Gia Luân ở Tiên Sinh Thằn Lằn, fan run rẩy sợ bà xã anh ở nhà "mất bình tĩnh"

08:45:20 09/05/2021
Nhậm Gia Luân có cảnh giường chiếu đầu tiên trong sự nghiệp nhưng ai cũng lo cho vợ anh ở nhà.

Top 5 "điên nữ" chốn học đường trên phim làm netizen ám ảnh: Cơn thịnh nộ của Nanno vẫn chưa đẫm máu nhất!

20:21:48 08/05/2021
Từ Hollywood đến châu Á, nơi đâu cũng có ít nhất một điên nữ quậy tung chốn học đường.

Lý Hải: “Lật mặt lần đầu tiên áp dụng poster tranh 3D tại Việt Nam”

17:30:27 08/05/2021
Lý Hải cho biết trên thế giới công nghệ 3D ứng dụng vào điện ảnh khá nhiều nhưng Việt Nam lại rất hiếm hoi. Với mong muốn cho khán giả thưởng thức những thứ hay ho nhất, anh quyết định làm poster phim Lật mặt: 48H bằng kỹ thuật 3D.

Gia tài phim ảnh của dàn cast Running Man Việt mùa 2: Nhìn qua toàn ngôi sao phòng vé, nữ hoàng rating thế này!

16:56:26 08/05/2021
Trường Giang, Ninh Dương Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát là 3 gương mặt khủng của làng điện ảnh Việt xác nhận tham gia Running Man Việt Nam mùa 2.

Hội Marvel hóa ra suýt bị "cướp vai" bởi loạt sao này: Tiếc nhất "bé đào" Timothée Chalamet lỡ vai Người Nhện vì lý do bí ẩn

16:52:24 08/05/2021
Sẽ thế nào nếu như biệt đội Marvel được những diễn viên sau đây đảm nhận?

NSND Công Lý lấy nước mắt của khán giả qua các vai ông bố như thế nào?

14:02:48 08/05/2021
Bên cạnh các vai hài hước trên sân khấu, NSND Công Lý từng lấy nước mắt của khán giả qua loạt vai ông bố khắc khổ nhưng vô cùng thương con.

Victor Vũ gây bất ngờ khi không biết Amee là 'idol giới trẻ' lúc casting vai diễn cho 'Thiên thần hộ mệnh'

10:58:07 08/05/2021
Mới đây, Victor Vũ đã có chia sẻ thú vị của về vai diễn của Amee trong phim Thiên thần hộ mệnh.

Vì sao các 'ông lớn' vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt?

10:43:34 08/05/2021
Tỉ lệ ăn chia cao là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư dè dặt với mảnh đất mang tên điện ảnh Việt.

Samuel An của Thiên Thần Hộ Mệnh: "Tôi còn non thế này, còn chưa hiểu showbiz là gì..."

10:17:57 08/05/2021
Khác với cậu Khánh bad boy nóng bỏng ở Thiên Thần Hộ Mệnh, Samuel An ngoài đời lại rất ngoan và hay ngại ngùng.

Nam thần "đầu bết" hot nhất Sáng Tạo Doanh 4 Lelush sắp được Hollywood làm phim riêng?

23:08:40 07/05/2021
Thông tin thực tập sinh Lelush của Sáng Tạo Doanh 4 sắp có phim riêng khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Sử Việt vào phim Việt

17:21:55 07/05/2021
Phim lịch sử không chỉ sở hữu giá trị nghệ thuật mà còn mang lại giá trị lịch sử, xã hội, thời đại rất lớn. Thế nhưng, dòng phim này không được khai thác nhiều tại Việt Nam. Nếu có, dấu ấn để lại trong lòng khán giả cũng rất mờ nhạt. Vì...

Rạp chiếu đóng cửa, khán giả đã có cả bữa tiệc mùa Hè tháng 5 trên Netflix

16:36:50 07/05/2021
Nền tảng xem phim trực tuyến Netflix sẽ cho ra mắt một loạt các tựa phim mới, hấp dẫn từ thể loại siêu anh hùng, giả tưởng, giật gân đến tâm lý, tình cảm trong tháng 5 này.

Bà Bích ghê gớm trong Hương vị tình thân: "Phương Oanh diễn tốt mà"

16:31:10 07/05/2021
Trong Hương vị tình thân, diễn viên Tú Oanh vào vai bà Bích, mẹ nuôi của Nam. Chị cho biết, do bà Bích và Nam luôn xung đột với nhau nên quá trình diễn mang đến cho chị và Phương Oanh nhiều thú vị và bất ngờ.

Rộ tin "tứ ca" Lee Jun Ki chốt kèo Penthouse 3, còn vào vai em trai cưng của ác ma nghe mà hóng!

16:11:18 07/05/2021
Chưa biết thông tin này có đúng hay không nhưng nó đang khiến các fan của Penthouse và Lee Jun Ki vô cùng phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Ca tử vong Covid-19 hàng ngày ở Ấn Độ tăng kỷ lục

Thế giới

15:10:22 09/05/2021
Ấn Độ ghi nhận mức kỷ lục gần 4.200 người tử vong và hơn 400.000 ca nhiễm mới trong một ngày, tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19.

Zidane sẵn sàng rời Real Madrid, lộ ứng viên lên thay

Bóng đá thế giới

15:09:47 09/05/2021
Các cầu thủ Real Madrid cảm thấy Zidane sẽ ra đi vào cuối mùa và ứng viên thay thế cũng đã lộ diện.

Trường nghề dùng thiết bị ảo để dạy online trong mùa Covid-19

Học hành

15:09:41 09/05/2021
 Khi dịch Covid-19 phức tạp, trường nghề cũng phải chuyển sang hình thức học online. Tuy nhiên, những môn kỹ thuật khó tiếp cận bằng cách học online là thách thức rất lớn với các trường nghề.

Hà Nội thông báo khẩn: Người đi Thuận Thành từ 28-4 cách ly tại nhà, khai báo y tế ngay

Sự kiện nóng

15:06:14 09/05/2021
Trưa 9-5, thành phố Hà Nội thông tin khẩn với những người đi về từ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) từ 28-4 trở lại đây, yêu cầu tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc và khai báo y tế ngay.

Cách làm dồi lợn trong thơm mềm, ngoài dai ngon

Ẩm thực

15:05:48 09/05/2021
Dồi lợn mặc dù là món ăn bình dân nhưng làm say đắm biết bao nhiêu người bởi hương vị đặc trưng và vị ngon khó tả. Bữa ăn mà được thưởng thức món dồi lợn luộc nóng hổi, thơm phức do chính tay bạn làm chấm cùng nước mắm cay cay thì còn g...

Sự thật về bức ảnh "oan hồn nhà Cooper" ám ảnh cộng đồng mạng hơn 10 năm qua

Netizen

15:05:23 09/05/2021
Trong nhiều năm liền, bức ảnh ma này được chia sẻ trên nhiều diễn đàn và trở thành chủ đề mổ xẻ của những người thích khám phá điều kỳ bí. Chỉ đến khi nhân vật chính trong ảnh xuất hiện, sự thật mới được vỡ lẽ.

Khánh Vân tặng người đẹp Anh, Malaysia đồ bộ mua ở chợ Việt Nam

Sao việt

15:02:36 09/05/2021
Khánh Vân, đại diện đến từ Anh và Malaysia vô cùng thoải mái và liên tục tạo dáng khi diện đồ bộ thun lạnh của Việt Nam.

Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 

Thế giới số

15:01:54 09/05/2021
Đồng tiền ảo được mệnh danh là Bitcoin xanh của Trung Quốc giờ đây đã có thể đào trên nền điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS).

Đến lượt "gái Nhật" Giselle (aespa) xuất trận, đã đẹp thần thái còn đỉnh cứ như phim siêu anh hùng! 

Nhạc quốc tế

14:59:17 09/05/2021
Sau Karina và Winter, Giselle là thành viên tiếp theo xuất hiện trong loạt ảnh nhá hàng đầu tiên cho màn comeback của aespa.

Xuân Trường: "Lịch thi đấu vòng loại World Cup cũng giống V-League"

Bóng đá việt nam

14:58:45 09/05/2021
Tiền vệ Lương Xuân Trường cho rằng lịch thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 rất khắc nghiệt, nhưng anh và các đồng đội đang làm tất cả để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Bắt tạm giam 3 lãnh đạo Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai

Pháp luật

14:57:41 09/05/2021
Sau gần một năm điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 3 lãnh đạo Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp Thiều Bảo Trâm, toàn thấy gắn bên cạnh tên ai đó: Sơn Tùng, Lisa (BLACKPINK) và chị gái Thiều Bảo Trang 

Nhạc việt

14:51:33 09/05/2021
Mặc dù là ca sĩ hoạt động khá lâu nhưng Thiều Bảo Trâm lại thường được nhắc đến bên cạnh những cái tên khác, đó là Thiều Bảo Trang, Lisa (BLACKPINK) và đương nhiên không thể thiếu Sơn Tùng M-TP.

Âu Dương Na Na mất điểm

Sao châu á

14:50:06 09/05/2021
Âu Dương Na Na có ngoại hình đẹp, tài năng âm nhạc đáng nể. Song, cô thường vướng vào những scandal không đáng có về cách hành xử.

Trịnh Thảo: ‘Tôi đứng hình sau cảnh quay chú Thái Hòa tát’

Phỏng vấn sao

14:43:27 09/05/2021
Riêng chú Thái Hòa, luôn là tát thật và mạnh. Mỗi cảnh quay tát phải thực hiện 4-5 lần. Tôi luôn bị bất ngờ và đứng hình sau mỗi cái tát của chú - cô kể về hậu trường phim.

Nhân viên Riot leo top 1 Huyền Thoại Runeterra 4 mùa liên tiếp, game thủ mỉa mai: Game không ai chơi thì chẳng thế

Esport

14:42:40 09/05/2021
Dù là một sản phẩm chất lượng, nhưng bản chất hình thức game thẻ bài của Huyền Thoại Runeterra vẫn là rất kén người chơi. Trong những năm gần đây, Riot Games đã lên kế hoạch và ra mắt khá nhiều tựa game riêng lẻ và phát triển bên cạnh L...