Điện ảnh Hoa ngữ 2024 thăng hoa nhờ phim chiếu Tết

Theo dõi VGT trên

Tính đến ngày 17.2 (tức mùng 8 Tết), tổng doanh thu phòng vé mùa phim Tết 2024 đã vượt qua con số 8 tỷ CNY, tổng số lượng khán giả đến rạp là 162 triệu lượt, tổng suất chiếu là 3,836 triệu, lập kỷ lục mới trong lịch sử phim chiếu Tết.

Nhiệt lạt cổn thang (Yolo) đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, diễn viên kiêm đạo diễn Giả Linh vượt mặt Trương Nghệ Mưu, Lưu Đức Hoa… trở thành người chiến thắng trong mùa phim Tết năm nay.

Khảo sát mức độ hài lòng của khán giả về mùa phim Tết 2024, kết quả khảo sát cho thấy, mức độ hài lòng của khán giả là 85,9 điểm, xếp thứ hai trong 9 năm thực hiện cuộc khảo sát này bắt đầu từ năm 2015, đồng thời xếp thứ tư trong lịch sử các cuộc khảo sát mức độ hài lòng về các mùa phim. Trong 8 phim được khảo sát có 4 phim đạt trên 85 điểm, Phi trì nhân sinh 2: 86,2 điểm, Điều thứ hai mươi: 86,1 điểm, Nhiệt lạt cổn thang 85,9 điểm, Chú gấu Boonie: Nghịch chuyển thời không: 85,5 điểm, số lượng tương đương cùng kỳ năm 2023, đều cao nhất trong lịch sử mùa phim Tết. Thể loại đa dạng cùng nhiều tác phẩm chất lượng cao “ra lò” thường xuyên đã nhận được đ.ánh giá cao của khán giả về mức độ hài lòng, một lần nữa tạo nên cơn sốt đưa khán giả đến rạp xem phim vào dịp Tết Nguyên đán.

Điện ảnh Hoa ngữ 2024 thăng hoa nhờ phim chiếu Tết - Hình 1

Điện ảnh Hoa ngữ vực dậy nhờ phim chiếu Tết

Trình độ sáng tác của điện ảnh mùa phim Tết 2024 đã đạt đến một tầm cao mới, một mặt nhiều phim lấy yếu tố hài hước gia đình làm chủ đạo, phù hợp với không khí xem phim mùa Tết, mặt khác thể hiện sự quan tâm suy nghĩ đến vận mệnh và trưởng thành của cá nhân trong xã hội, sưởi ấm trái tim khán giả. Đồng thời, thông qua những nội dung chất lượng cao này thể hiện rõ phong cách sáng tác chân thành, thuần túy, chuyên nghiệp, được khán giả đ.ánh giá cao

Tổng cộng có 8 bộ phim được khảo sát trong mùa phim Tết 2024, so với cùng kỳ những năm trước, dù năm nay không có phim đạt mức độ hài lòng hơn 87 điểm, nhưng dẫn đầu về số lượng phim đạt mức độ hài lòng cao. Có 6 phim đạt mức độ hài lòng hơn 82 điểm, cao hơn mức trung bình 4 phim của các mùa phim Tết trước đây; có 4 phim đạt mức độ hài lòng hơn 85 điểm, số lượng này tương đương cùng kỳ năm 2023, đều cao nhất trong lịch sử mùa phim Tết. Bên cạnh đó, khác với các mùa phim Tết trước đây, sự chênh lệch về mức độ hài lòng giữa 4 phim “hàng đầu” đạt mức độ hài lòng trên 85 điểm chỉ có 0,7 điểm, mức thấp nhất so với cùng kỳ những năm trước (hàng năm mức chênh lệch là từ 1,9 đến 6 điểm), tạo nên một cuộc cạnh tranh vô cùng sôi động giữa các bộ phim chất lượng cao.

Xét cụ thể về danh sách phim, Phi trì nhân sinh 2 của đạo diễn Hàn Hàn thể hiện sự vui nhộn thuần túy và đ.ánh thẳng vào lòng nhiệt huyết của mọi người, đứng đầu bảng xếp hạng mức độ hài lòng với số điểm 86,2, đứng thứ 6 trong 64 phim chiếu Tết được khảo sát; ngoài ra, mức độ hài lòng này cũng cao hơn phim chiếu Tết của đạo diễn Hàn Hàn những năm trước, trở thành tác phẩm tiêu biểu phá vỡ lời nguyền doanh thu tụt dốc của phần phim tiếp theo.

Điện ảnh Hoa ngữ 2024 thăng hoa nhờ phim chiếu Tết - Hình 2

Phim Phi trì nhân sinh 2

Video đang HOT

Tác phẩm Điều thứ hai mươi của đạo diễn Trương Nghệ Mưu xoay quanh câu chuyện đề tài hiện thực, sử dụng tiểu nhân vật làm cách mở chuyện thể hiện tình người và công lý phía sau pháp luật, kết hợp sự hài hước giản dị với hiện thực nặng nề, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng với mức độ hài lòng 86,1 điểm, xếp hạng 7 trong 64 phim chiếu Tết được khảo sát.

Điện ảnh Hoa ngữ 2024 thăng hoa nhờ phim chiếu Tết - Hình 3

Trương Nghệ Mưu trở lại với Điều thứ hai mươi

Nhiệt lạt cổn thang là bộ phim thứ hai do Giả Linh đạo diễn kiêm nữ chính, từ sự lột xác truyền cảm hứng của bản thân Giả Linh, đến cách dựng phim đều chừng mực hơn, thuần thục hơn, mang đến sự bất ngờ và năng lượng tích cực cho khán giả, tác phẩm chân thành và dũng cảm này đã được khán giả đ.ánh giá cao với số điểm hài lòng là 85,9 điểm, giành vị trí hạng 3 trong bảng xếp hạng, đứng hạng 9 trong 64 phim chiếu Tết được khảo sát.

Điện ảnh Hoa ngữ 2024 thăng hoa nhờ phim chiếu Tết - Hình 4

Nhiệt lạt cổn thang tạo thành cơn sốt không tưởng mùa phim chiếu Tết

Series phim Chú gấu Boonie sau 10 năm mài dũa và thay đổi, hiện tại đã trở thành bộ phim “Bạch mã” trong mùa phim Tết, Chú gấu Boonie: Nghịch chuyển thời không có những đột phá, đổi mới trong cách xây dựng câu chuyện và phong cách hình ảnh, tiến thêm một bước rũ bỏ thương hiệu trẻ con, mở rộng tới khán giả mọi lứa t.uổi, mức độ hài lòng 85,5 điểm tiếp tục lập kỷ lục mới cho series phim này.

Phim Chúng ta cùng nhau rung chuyển mặt trời, phần cuối trong series “Sinh mệnh tam bộ khúc” của đạo diễn Hàn Diên, dùng bút pháp nhẹ nhàng thoải mái hòa với màu sắc trầm buồn của đề tài bệnh tật, sinh tử, khơi dậy sức sống tích cực, nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả, đạt 83,9 điểm, mức độ hài lòng ở mức trung bình trong series “Sinh mệnh tam bộ khúc”, cao hơn phim Cút ngay! U quân 0,3 điểm. The Movie Emperor do Ninh Hạo đạo diễn, sử dụng sự hài hước của “cách kể chuyện tối giản” đề cập đến muôn vàn sắc thái trong cuộc sống, được khán giả chấm 82 điểm.

Ngoài ra, mùa phim Tết 2024 còn có hai phim hoạt hình Bát Giới chi Thiên Bồng hạ giớiHoàng Tì: Thiên giáng thần tài miêu được trình chiếu, nhưng để cạnh tranh với phim Chú gấu Boonie: Nghịch chuyển thời không đã có lượng khán giả ổn định thì cần phải có cốt truyện hay hơn và trình độ sản xuất cao hơn, mức độ hài lòng của hai phim này đều chưa vào ngưỡng “đạt yêu cầu” ( 80 điểm).

Khán giả bình thường thích xem Phi trì nhân sinh 2, khán giả có chuyên môn chọn xem Điều thứ hai mươi

Nhìn vào đ.ánh giá của khán giả bình thường và khán giả có chuyên môn, trong 8 phim chỉ có 1 phim được khán giả hai bên cho điểm giống nhau, những phim còn lại đều có điểm số hài lòng khác nhau giữa hai bên. Trước tiên, 3 bộ phim đầu bảng Phi trì nhân sinh 2, Điều thứ hai mươiNhiệt lạt cổn thang đều được khán giả bình thường, khán giả có chuyên môn công nhận, Phi trì nhân sinh 2 có phong cách hài hước nổi bật được khán giả bình thường đ.ánh giá cao nhất, trong khi Điều thứ hai mươi có đề tài và ý tưởng sâu sắc lại được khán giả có chuyên môn chấm điểm cao nhất – 86,3 điểm, xếp thứ 8 trong 469 phim được khảo sát trong lịch sử, đồng thời là bộ phim thứ hai được khán giả có chuyên môn chấm điểm hài lòng cao hơn khán giả bình thường kể từ năm 2023 (phim còn lại là Trường An ba vạn dặm chiếu mùa hè năm 2023, khán giả có chuyên môn chấm cao hơn khán giả bình thường 0,7 điểm).

Trong số ba phim xếp giữa bảng xếp hạng mức độ hài lòng, khán giả bình thường dành nhiều tình cảm hơn cho phim hoạt hình gia đình Chú gấu Boonie: Nghịch chuyển thời không, còn khán giả có chuyên môn lại khen ngợi bộ phim mang ý nghĩa cuộc sống Chúng ta cùng nhau rung chuyển mặt trời; phim The Movie Emperor đều xếp hạng 6 trong bảng xếp hạng hai bên.

Điện ảnh Hoa ngữ 2024 thăng hoa nhờ phim chiếu Tết - Hình 5

Phim hoạt hình Chú gấu Boonie: Nghịch chuyển thời không

Tóm lại, mùa phim Tết năm nay có nhiều phim chất lượng cao, khán giả đều tìm được “tình yêu riêng” của mình. Trong hệ thống đ.ánh giá của khán giả bình thường, về độ yêu thích cốt truyện, hiệu ứng hình ảnh, lời thoại đặc sắc và không gây nhàm chán, phim Phi trì nhân sinh 2 xếp hạng nhất; về diễn xuất của diễn viên chính, cảm giác mới mẻ và phương pháp truyền bá, phim Nhiệt lạt cổn thang dẫn đầu; về năng lượng tích cực, phim Điều thứ hai mươi giành hạng nhất; về hiệu ứng âm nhạc, chiều sâu tư tưởng, phim Chú gấu Boonie: Nghịch chuyển thời không xếp thứ nhất.

Trong hệ thống đ.ánh giá của khán giả có chuyên môn, phim Điều thứ hai mươi giành vị trí hạng nhất về bảy chỉ số: sáng tác thể loại, ý tưởng mới lạ, tình tiết hợp lý, diễn xuất của diễn viên chính, không gây nhàm chán, chiều sâu tư tưởng và phương pháp truyền bá; phim Nhiệt lạt cổn thang dẫn đầu về sức hấp dẫn cảm xúc, lời thoại đặc sắc, giá trị quan lành mạnh tích cực; hiệu ứng hình ảnh và hiệu quả âm nhạc của phim Phi trì nhân sinh 2 được đ.ánh giá cao nhất. Bên cạnh đó, diễn xuất của diễn viên chính, chiều sâu tư tưởng, giá trị quan lành mạnh tích cực và phương pháp truyền bá của phim Chúng ta cùng nhau rung chuyển mặt trời đều lọt vào top 3 điểm số cao nhất mùa phim này.

Điểm số hài lòng của các bộ phim Tết 2024 không ngừng làm tăng sức nóng của thị trường điện ảnh Hoa ngữ, thu hút càng nhiều khán giả đến rạp, củng cố thêm một phong tục dân gian mới là đến rạp xem phim dịp Tết. Những tác phẩm chất lượng cao với tông màu hiện thực ấm áp này đã khiến khán giả cảm thấy tràn ngập niềm vui, cảm xúc và năng lượng tích cực trong những ngày đầu năm Giáp Thìn, đồng thời cũng cho thấy tấm lòng chân thành của những người làm phim đối với khán giả, sự dũng cảm tạo đột phá và quyết tâm nâng cao chất lượng, chính là chìa khóa cho sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường phim ảnh trong tương lai của điện ảnh Hoa ngữ.

Sao nữ bị chê "bất tài" vì n.hảy l.ầu 72 lần mới quay xong 1 cảnh phim

Việc quay 1 cảnh mất 72 lần khiến sao nữ này bị cười chê.

Nhiệt Lạt Cổn Thang vẫn đang là phim hot nhất phòng vé Hoa ngữ. Màn giảm 50kg của nữ chính Giả Linh đã gây sốt và truyền cảm hứng đến hàng chục nghìn khán giả. Thế nhưng giờ đây, một chia sẻ của nữ diễn viên đang gặp phải nhiều tranh luận trái chiều.

Sao nữ bị chê bất tài vì n.hảy l.ầu 72 lần mới quay xong 1 cảnh phim - Hình 1

Trong một cuộc phỏng vấn, Giả Linh đã chia sẻ thêm về quá trình quay phim Nhiệt Lạt Cổn Thang khi bản thân vừa là đạo diễn, vừa là nữ chính. Sao nữ cho biết trong một phân đoạn nhảy lầy, cô đã phải nhảy đến 72 lần thì mới có được cảnh quay ưng ý nhất. Sau 72 lần "chật vật" thì Giả Linh chọn luôn lần quay thứ 72 vì cảm thấy nó hoàn thiện nhất.

Sao nữ bị chê bất tài vì n.hảy l.ầu 72 lần mới quay xong 1 cảnh phim - Hình 2

Ngoài ra, ngôi sao đứng đầu phòng vé Hoa ngữ hiện nay còn chia sẻ rằng cô từng yếu đến ngất xỉu trong quá trình giảm 50kg. Đó là vào tháng 9 năm trước, Giả Linh đã lịm đi vì quá mệt sau thời gian dài ăn kiêng và tập luyện thể dục. Sau khi tỉnh dậy trong bệnh viện, sao nữ đã lập tức đặt nhiều món ăn ngon. "Sau đó tôi tăng lên 3kg nhưng lại không thấy lo lắng gì cả. Chỉ cảm thấy rằng bản thân xứng đáng 1 bữa ăn như thế", Giả Linh kể.

Sao nữ bị chê bất tài vì n.hảy l.ầu 72 lần mới quay xong 1 cảnh phim - Hình 3

Giả Linh quay cảnh n.hảy l.ầu 72 lần

Sau khi bài phỏng vấn được công khai, việc Giả Linh n.hảy l.ầu 72 lần cho 1 cảnh quay gặp nhiều bình luận trái chiều. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây không phải điều đáng để khoe ra, chẳng phải vì 71 lần trước quá tệ nên mới phải quay đi quay lại hoài hay sao.

Có ý kiến còn khẳng định đây là nước đi truyền thông không khôn ngoan lắm, nhất là trong thời điểm phim và Giả Linh đang nhận được thiện cảm từ công chúng nhờ "PR sạch". "Chuyện giảm cân là đã quá đủ và đẹp rồi. Giờ cô tiết lộ chuyện quay 1 cảnh 72 lần thì chỉ thấy thiếu chuyên nghiệp và cồng kềnh thôi, không cần thiết!", một netizen bình luận.

Sao nữ bị chê bất tài vì n.hảy l.ầu 72 lần mới quay xong 1 cảnh phim - Hình 4

Hiện tại Nhiệt Lạt Cổn Thang đã vượt mốc 3 tỷ NDT và vẫn đang là phim có doanh thu cao nhất dịp Tết năm nay. Nhìn chung, phản ứng của khán giả dành cho phim khá tốt, và hành trình giảm cân của Giả Linh đã trở thành "chiêu bài" truyền thông thành công vượt mong đợi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
Mỹ nhân "diễn bằng cả tính mạng" đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột
12:09:32 26/05/2024
NSND Thu Hà tiết lộ kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:42:52 27/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
"Quốc bảo nhan sắc" lão hóa ngược quá đỉnh sau 19 năm, cứ xuất hiện là khiến khán giả sốc visual
17:06:51 26/05/2024
Cặp đôi cổ trang lộ ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao, nhan sắc cực phẩm trời sinh một cặp
18:45:53 27/05/2024
'Hoàng tử nhí' phủ sóng phim Việt giờ vàng là ai?
09:34:28 27/05/2024
Sao nữ 700 ngày không ai mời đóng phim, diễn dở đến mức mang danh "thánh nữ khóc xấu"
10:51:42 27/05/2024

Thông tin đang nóng

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Hôn lễ Ma Dong Seok (Train To Busan) hóa lễ trao giải: BoA - Bi Rain sáng bừng, Kim Jong Kook và dàn tài tử hạng A góp vui
07:36:45 28/05/2024
Đạt G đáp trả gắt khi netizen bình luận kém duyên "con Đạt mà giống Hoài Lâm"
08:23:54 28/05/2024
Thói quen xấu của Dương Mịch
06:18:29 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Phụ nữ trên 40 t.uổi nên diện 4 kiểu quần trẻ trung, nhẹ mát đi du lịch
07:50:40 28/05/2024
Cận cảnh biệt thự trăm t.uổi của quan tổng đốc một thời giữa Thủ đô
09:08:40 28/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Lộ bằng chứng Nghĩa đ.ầu đ.ộc ông Trường
08:20:34 28/05/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp cao quý ở phim mới gây sốt MXH, netizen nhận xét: Thảm họa thẩm mỹ giờ cũng đáng tin quá!

11:05:45 28/05/2024
Ở loạt ảnh này, Bạch Lộc mang trên mình trang phục lấy hai màu trắng - đỏ làm chủ đạo, cộng thêm một số phụ kiện vàng khiến cô mang nét đẹp cao quý.

Doanh thu phòng vé bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' không như mong đợi

08:34:03 28/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga kém hiệu quả khi ra mắt phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần, từ 24 - 26.5, với 25,6 triệu USD và ước khoảng 31 triệu USD tính đến hết 27.5.

Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra

07:17:17 28/05/2024
Mới đây, tạo hình váy đỏ của Bành Tiểu Nhiễm trong phim cổ trang Phượng Hoàng Đài Thượng nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt

07:16:04 28/05/2024
Diễn viên - nhà sản xuất Mai Thanh Hà vừa tổ chức chuỗi workshop về điện ảnh với sự tham gia của đạo diễn Charlie Nguyễn, thu hút đông đảo các bạn trẻ, những người quan tâm phim ảnh và người trong ngành làm phim.

Nữ phụ xinh đẹp được yêu thích trong 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

22:46:14 27/05/2024
Nữ diễn viên Quách Hiểu Đình chiếm cảm tình với diễn xuất chắc tay trong phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên .

Trương Thế Vinh: Đóng vai người chồng gia trưởng được người trong nghề nhận xét như thế nào?

14:02:22 27/05/2024
2024 được xem là năm hoạt động chăm chỉ của Trương Thế Vinh. Ngoài việc xác nhận tham gia show thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai, nam diễn viên còn đ.ánh dấu sự trở lại với điện ảnh bằng dự án phim Á.n m.ạng lầu 4.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

13:54:48 27/05/2024
Là một trong những sao nam hành động đang có triển vọng của màn ảnh Việt, Gi A Nguyễn tiếp tục gây ấn tượng trong siêu phẩm sinh tồn Móng vuốt nhờ hình tượng bụi bặm, lăn xả của mình.

Vì sao 'Doraemon: Nobita và Bản giao hưởng địa cầu' cho mọi bom tấn ở Việt Nam 'hít khói'?

13:14:00 27/05/2024
Doraemon: Nobita và Bản giao hưởng địa cầu - phần phim thứ 43 trong loạt phim điện ảnh về chú mèo máy đáng yêu - vượt mặt loạt bom tấn trong và ngoài nước để thống trị phòng vé Việt.

Thêm sân chơi cho các diễn viên châu Á ở Hollywood

13:09:32 27/05/2024
Mùa mới của loạt phim hành động hấp dẫn The Recruit phát trên Netflix được tiếp thêm sức sống mới nhờ sự tham gia của không chỉ một mà nhiều diễn viên Hàn

NSND Thu Hà: Kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim' sẽ khiến khán giả thỏa mãn

11:08:02 27/05/2024
Sắp tới sẽ có những tình tiết mới, những hướng thay đổi của nhân vật làm khán giả thỏa mãn, giúp các nhân vật ít bị ném đá hơn , NSND Thu Hà khẳng định

Xa Thi Mạn lại ghi điểm với dạng vai quen

09:14:34 27/05/2024
Vai diễn Khâu Hạo Nhi trong phim mới nhất của Xa Thi Mạn là Danh tiếng gia tộc 2 của TVB nhận được phản hồi tích cực.

The 8 Show có phải bản sao vụng về của Squid Game?

08:51:39 27/05/2024
Dù đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng toàn cầu, bộ phim sinh tồn The 8 Show của Netflix vẫn gây nhiều tranh cãi.

Bị chỉ trích bôi nhọ ông Donald Trump, phim The Apprentice sẽ hết đường phát hành tại Mỹ?

08:48:38 27/05/2024
LHP Cannes đã khép lại mà không mang về g.iải t.hưởng nào cho The Apprentice và chặng đường phía trước thì hứa hẹn sẽ đầy gian nan với bộ phim.

Duy Hưng: Nghiêm khắc với chính bản thân

07:03:00 27/05/2024
Với Duy Hưng, công thức để anh có thành công ở thời điểm hiện tại là sự nghiêm khắc với chính bản thân mình. Nghiêm khắc tới mức tự làm khó mình và sẽ cố gắng vượt qua nó.

Bố Chris Hemsworth từng... dạo chơi với 'Mad Max' từ năm 1979

05:54:35 27/05/2024
Đạo diễn George Miller gọi mối quan hệ giữa gia đình Chris Hemsworth với loạt phim Mad Max là vòng tròn hội tụ .

Có thể bạn quan tâm

Bật điều hòa suốt đêm: Chỉ cần ấn một nút, tiết kiệm t.iền điện chỉ với 3 nghìn đồng

Sáng tạo

11:28:13 28/05/2024
Với tính năng bật điều hòa suốt đêm chỉ bằng một nút, bạn không chỉ có được giấc ngủ ngon lành mà còn tiết kiệm đến 3 nghìn đồng cho hóa đơn t.iền điện!

Khám phá Cát Bà bằng cáp treo trở thành xu hướng

Du lịch

11:27:06 28/05/2024
Thay vì phải chờ đến 4-5 tiếng đồng hồ, chen chúc khi di chuyển bằng phà như trước đây, thì nhiều du khách hiện nay lựa chọn cáp treo để khám phá Cát Bà, Hải Phòng.

Nam ca sĩ có 1 vợ 4 con nhưng luôn bị nghi ngờ giới tính: Từng là "bà tám showbiz", tự tung tin yêu đồng giới để nổi tiếng

Sao việt

11:26:17 28/05/2024
Từng là một nhân vật thị phi của showbiz Việt nhưng giờ đây nam ca sĩ Long Nhật lại có cuộc sống viên mãn và bình yên.

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc

Netizen

11:03:29 28/05/2024
Làm việc ở Liên Hợp Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy tự hào của Hiếu. Nhưng cách đây 2 tháng, cô gái ngồi xe lăn có quyết định bất ngờ.

Phương Linh xin lỗi vì hát ca khúc độc quyền của Văn Mai Hương

Nhạc việt

10:59:44 28/05/2024
Phương Linh gửi lời xin lỗi tới Văn Mai Hương sau khi thể hiện ca khúc Mưa tháng sáu tại một sự kiện diễn ra mới đây.

Gái Việt sống ở Hàn khẳng định: Phái nữ xứ kim chi KHÔNG xài kem chống nắng như cách chị em Việt rỉ tai nhau

Làm đẹp

10:49:10 28/05/2024
Chị em thường có thói quen bôi một lớp kem chống nắng để bảo vệ da, ngừa thâm sạm rồi đè thêm một lớp cushion cấp ẩm, che khuyết điểm. Song, việc apply nhiều bước như vậy dễ khiến da mặt bị bí, tắc lỗ chân lông sinh mụn ẩn.

Đầu tháng 6, 3 con giáp phát huy hết tiềm năng, đột phá trong công việc, Thần Tài gõ cửa, đếm t.iền mỏi tay

Trắc nghiệm

10:48:15 28/05/2024
Nhờ phát huy hết tiềm năng, 3 con giáp này đạt thành tựu vang dội trong công việc, có thu nhập dồi dào trong tháng 6.

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Ẩm thực

10:05:13 28/05/2024
Quả sấu còn nấu riêu cua, riêu trai, riêu hến, riêu trùng trục, riêu ốc, riêu cá (dấm cá) rất hấp dẫn của người phố cổ. Ngoài ra còn nấu chua được với quả muỗm, quéo, thanh trà, me, dọc, khế, quả chay, tai chua...

Nguy hiểm tính mạng vì món ăn tưởng chừng vô hại

Sức khỏe

10:04:38 28/05/2024
Nếu một người nhiễm sán lá gan lớn mãn tính không được điều trị lâu ngày có thể dẫn các biến chứng: viêm đường mật; sỏi mật; viêm túi mật; viêm tụy; xơ đường mật và xơ hóa gan.

Liệu cuộc chiến Israel - Liban có nổ ra sau xung đột ở Gaza?

Thế giới

09:26:29 28/05/2024
Sau khi Israel áp đặt ý chí chính trị của mình ở Gaza, họ sẽ có động lực để làm điều tương tự ở Liban, ít nhất là để cho phép hàng chục nghìn cư dân Israel đã sơ tán sau ngày 7/10 năm ngoái trở về nơi định cư cũ của họ.

Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm

Lạ vui

09:12:21 28/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch thuộc hệ tầng Cổ Phúc, có mặt cách ngày nay 23 đến 5 triệu năm, chúng lộ ra ở các huyện Trấn Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Đội hình ngôi sao bỏ lỡ trận ra mắt ĐT Việt Nam của HLV Kim Sang Sik

Sao thể thao

09:12:11 28/05/2024
Điểm danh những ngôi sao không được HLV Kim Sang Sik triệu tập lên ĐT Việt Nam trong loạt trận vòng loại World Cup 2026 sắp tới.