Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia?

Điện ảnh là một bộ phận cấu thành không thể thiếu khi xây dựng thương hiệu quốc gia , nhất là trong thời kỳ hiện đại.

Ở thời kỳ hội nhập, thương hiệu quốc gia được khẳng định bằng sức mạnh về kinh tế, chính trị, quân sự, văn hóa – nghệ thuật, trong đó có điện ảnh. Một nền điện ảnh phát triển không ngừng là hình ảnh rõ ràng nhất cho sự phát triển của một quốc gia. Vì thế, đối với việc xây dựng thương hiệu quốc gia , điện ảnh có một vai trò đặc biệt quan trọng.

Thương hiệu quốc gia là gì?

Thương hiệu quốc gia (National brand) là tên, khẩu hiệu, biểu tượng của một quốc gia nào đó. Thương hiệu quốc gia được biểu hiện qua những hình thái khác nhau như: thương hiệu chính thức quốc gia, địa danh nổi tiếng, doanh nghiệp tiêu biểu, sản phẩm tiêu biểu, di sản văn hóa, lịch sử,…

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 1

Hollywood là một trong những thương hiệu quốc gia của Hoa Kỳ.

Thương hiệu quốc gia có vai trò quan trọng đối với việc hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch . Một đất nước có thương hiệu sẽ có tiếng nói trên trường quốc tế, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Những nền điện ảnh làm nên thương hiệu quốc gia

Điện ảnh là loại hình nghệ thuật sinh sau đẻ muộn và là hậu duệ hoàn hảo, kế thừa tinh hoa của tất cả các loại hình nghệ thuật khác. Đây là hình thức giải trí gần gũi và cực kỳ phổ biến trong xã hội hiện đại.

Nhiều quốc gia đã nắm bắt cơ hội, thúc đẩy điện ảnh phát triển, đưa điện ảnh trở thành thương hiệu quốc gia. Hollywood được biết đến là kinh đô điện ảnh của thế giới , nơi quy tụ những ngôi sao nổi tiếng, những đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu. Nơi đây đã cho ra đời những bộ phim kinh điển, ở cả dòng phim nghệ thuật và thương mại. Hollywood như một hình mẫu của một nền công nghiệp điện ảnh phát triển mà nhiều quốc gia đang muốn vươn tới. Oscar – giải thưởng hàng năm của Viện Hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ là nơi mà cả thế giới đều hướng đến. Quốc gia nào có phim đoạt giải Oscar là cả một niềm vinh dự, tự hào. Hollywood vì thế trở thành một trong những thương hiệu quốc gia không thể thiếu khi nhắc đến Hoa Kỳ.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 2

Đại lộ danh vọng ở Hollywood.

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta nghĩ ngay đền làn sóng Hallyu , bao gồm K-pop, K-drama phủ sóng khắp thế giới . Cũng như Hollywood của Mỹ, Hàn Quốc cũng có một cái tên để chỉ ngành công nghiệp điện ảnh nước này, đó là Chungmuro. Hàn Quốc học hỏi rất chặt chẽ quy trình, công nghệ làm phim của Hollywood, vì thế họ có một nền điện ảnh phát triển vượt bậc, chất lượng ở đẳng cấp thế giới cả ở mảng điện ảnh và truyền hình. Điều này đã được minh chứng qua những bộ phim gây bão châu Á hay những phim điện ảnh đoạt giải thưởng danh giá ở các LHP, tiêu biểu có thể kể đến Parasite – phim châu Á đầu tiên đoạt giải Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 3

Parasite, niềm tự hào của người Hàn Quốc.

Trung Quốc, đất nước tỉ dân chưa từng tạo ra làn sóng toàn cầu như Hollywood hay Hallyu nhưng họ có thị trường nội địa khổng lồ cùng sức ảnh hưởng của nền văn hóa kéo dài hàng nghìn năm lên nhiều nước châu Á. Nhắc đến điện ảnh Trung Quốc, người ta nghĩ ngay đến những bộ phim truyền hình cổ trang từng gây bão khắp châu Á. Ở mảng điện ảnh, Trung Quốc cũng có những bộ phim được quốc tế đánh giá cao, được nhào nặn bởi những đạo diễn cực kỳ tài năng như Vương Gia Vệ, Trương Nghệ Mưu, Lý An.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 4

Một cảnh phim Đèn lồng đỏ treo cao của Trương Nghệ Mưu.

Nhật Bản cũng là một quốc gia có nền điện ảnh phát triển với những bộ phim nghệ thuật xuất sắc, được đánh giá cao. Thành công nhất của điện ảnh Nhật Bản là đưa thương hiệu anime phủ sóng toàn cầu, cả ở mảng truyền hình lẫn chiếu rạp. Bộ phim Spirited Away của Studio Ghibli là phim hoạt hình châu Á đầu tiên thắng giải Oscar Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 5

Spirite Away, phim hoạt hình châu Á đầu tiên giành giải Oscar.

Ấn Độ cũng có một nền điện ảnh được cả thế giới biết đến, đó là Bollywood , cái tên hoàn toàn ăn theo Hollywood. Tuy Bollywood không có sức ảnh hưởng rộng rãi khắp thế giới nhưng những đặc trưng riêng cùng với con số 1000 bộ phim được sản xuất ra mỗi năm cũng đủ khiến Bollywood trở thành thương hiệu khi nhắc đến Ấn Độ.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 6

Bollywood never die.

Điện ảnh có vai trò thế nào trong việc phát triển thương hiệu quốc gia?

Bên cạnh những quốc gia có nền điện ảnh phát triển đã thành thương hiệu, những quốc gia khác cũng có thể phát triển hình ảnh đất nước thông qua điện ảnh. Người ta vẫn có thể phát triển một lĩnh vực không phải là thế mạnh của mình vì những lợi ích mà nó đem lại.

Trước hết, điện ảnh là một dạng quyền lực mềm của một quốc gia. Ai cũng biết, Hoa Kỳ là quốc gia phát triển nhất thế giới về mọi mặt, từ kinh tế đến văn hóa, quân sự. Những bộ phim của Hollywood càng củng cố niềm tin của khán giả khắp thế giới về điều đó. Người ta biết đến nước Mỹ với hình ảnh một quốc gia năng động, phát triển, đi đầu về công nghệ, là một hình mẫu chuẩn mực mà nhiều quốc gia muốn học hỏi. Điện ảnh Mỹ đã quảng bá văn hóa Mỹ ra khắp thế giới, khiến Mỹ luôn củng cố vị thế của mình trên trường quốc tế.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 7

Hollywood là một hình mẫu về điện ảnh của thế giới.

Hàn Quốc, một đất nước nhỏ bé ở phía nam bán đảo Triều Tiên đã nhanh chóng vươn lên thành một trong những con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc và làn sóng Hallyu khiến cả thế giới phải điên đảo. Trong suốt một thời gian dài, những bộ phim truyền hình đã đem đến hình ảnh một Hàn Quốc tươi đẹp, phát triển. Bộ phim Hậu duệ mặt trời gây bão châu Á đã đưa hình tượng quân nhân Hàn Quốc lên một tầm cao mới, khẳng định sức mạnh quân sự, lòng tự hào dân tộc của đất nước họ.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 8

Châu Á điên đảo vì những bộ phim Hàn.

Thứ hai, nói về việc quảng bá du lịch thì không có hình thức nào hiệu quả hơn điện ảnh. Với sức ảnh hưởng của những bộ phim hot, địa điểm ghi hình phim bỗng trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Đảo Nami ở Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm du lịch ‘huyền thoại’ của đất nước này sau thành công của bộ phim Bản tình ca mùa đông . Với sự thành công của hàng loạt những bộ phim hoạt hình kinh điển, Walt Disney đã xây dựng công viên chủ đề Disneyland và trở thành điểm hút khách du lịch trên khắp thế giới. Phim trường Hoành Điếm ở Trung Quốc không chỉ là phim trường cho hàng loạt các bộ phim nổi tiếng mà còn là điểm du lịch hấp dẫn.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 9

Một góc Disneyland.

Các quốc gia đã có những biện pháp chủ động quảng bá du lịch quốc gia thông qua điện ảnh. Thái Lan có cổng thông tin thu hút các nhà đầu tư làm phim nước ngoài. New Zealand chi 150 triệu USD để tài trợ quay Chúa tể của những chiếc nhẫn . Hàn Quốc tài trợ 20% chi phí cho những bộ phim nước ngoài quay ở Hàn Quốc. Bollywoo chủ yếu xưng hùng xưng bá trong nước nhưng vẫn thu hút một khoản tiền tài trợ không nhỏ của nhiều quốc gia khác để họ thực hiện cảnh quay ở nước ngoài.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 10

Khách du lịch đến New Zealand tăng vọt nhờ Chúa Nhẫn.

Việt Nam có thể chưa phát triển về điện ảnh nhưng lại có tài nguyên du lịch vô cùng phong phú, rừng vàng biển bạc trải dài từ Bắc tới Nam. Thông qua những bộ phim được ghi hình tại Việt Nam, chúng ta có cơ hội quảng bá du lịch tới bạn bè quốc tế. Nhiều khách nước ngoài đã xao xuyến trước cảnh sông nước đồng bằng sông Cửu Long trong bộ phim Người tình hay cảnh kỳ vĩ của Hạ Long trong Đông Dương và ấp ủ ý định đến Việt Nam du lịch. Sau khi bộ phim Kong: Skull Island được ghi hình ở Việt Nam, trường quay của phim nghiễm nhiên trở thành điểm check-in nổi tiếng.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 11

Ninh Bình, bối cảnh tuyệt đẹp của Kong: Skull Island.

Thứ ba, điện ảnh là công cụ đắc lực trong việc xuất khẩu văn hóa ra nước ngoài. Người ta không chỉ nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn mà còn ăn đồ Hàn, dùng mỹ phẩm Hàn, giới trẻ ngày càng quen thuộc với văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc. Thông qua những đại sứ thương hiệu (những diễn viên, idol nổi tiếng), Hàn Quốc không chỉ thu hút khách du lịch đến đất nước mình mà còn tăng cường xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, nổi tiếng phải kể để là mỹ phẩm, thời trang , xe hơi, đồ điện tử.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 12

Cả thế giới phát sốt vì làn sóng Hallyu .

Tóm lại, điện ảnh càng phát triển thì càng thúc đẩy kinh tế, văn hóa, du lịch của một đất nước đi lên và khẳng định thương hiệu của quốc gia đó.

Việt Nam đã và đang làm gì để phát triển thương hiệu quốc gia thông qua điện ảnh?

Việt Nam hiện tại cũng đang có những chiến lược rõ ràng trong việc phát triển điện ảnh. Điện ảnh Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã có những bước phát triển tốt, tiệm cận với quy mô của một ngành công nghiệp văn hóa. Số lượng phim sản xuất tăng mạnh (45 – 50 phim/năm), nhiều phim do doanh nghiệp, cá nhân đầu tư đạt giá trị kinh tế đáng ghi nhận. Năm 2019, doanh thu từ điện ảnh đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tầm nhìn đến năm 2030 là có nhiều phim giành giải quốc tế và phát hành ở nước ngoài.

Điện ảnh có ý nghĩa thế nào với thương hiệu quốc gia? - Hình 13

Điện ảnh Việt đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Phim Việt cũng tích cực đổi mới trong khâu quảng bá, đi đầu là VFC với việc tận dụng triệt để các nền tảng số như Facebook, Youtube, đưa truyền hình Việt trở về thời kỳ hưng thịnh.

Việc củng cố thương hiệu quốc gia LHP Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục điện ảnh trong thời gian tới. Các cơ quan chức năng cũng đề xuất những chính sách kết hợp khăng khít giữa điện ảnh và du lịch.

Với những biện pháp tích cực nêu trên, tin rằng trong một tương lai không xa nữa, điện ảnh sẽ là công cụ hữu hiệu để quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của đất nước.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này!

Son Ye Jin và các sao nữ Hàn Quốc sau đây sẽ khiến bạn choáng toàn tập khi biết họ vừa "cập bến" tuổi 40 trong năm 2021.

Trong năm 2021, một số diễn viên viên nữ sinh năm 1982 của Kbiz sẽ chính thức bước sang tuổi 40 (theo cách tính tuổi của Hàn Quốc). Họ đều sở hữu nhan sắc "nữ thần" ấn tượng và từng khuấy đảo biết bao dự án phim ảnh nổi bật. Trong đó bao gồm hội chị đẹp Son Ye Jin, Han Ji Min, Han Ga In... những khuôn mặt đình đám đã và đang làm xiêu lòng khán giả theo từng năm tháng.

1. Son Ye Jin (11/1/1982)

Là một trong những chị đẹp nổi tiếng nhất nhì làng giải trí Hàn Quốc, Son Ye Jin sở hữu nhan sắc tự nhiên, tươi tắn và đặc biệt là siêu "hack tuổi" dù hiện tại đã xấp xỉ tuổi 40. Thuở mới vào nghề, vẻ đẹp của nữ minh tinh còn được ca ngợi là "tình đầu quốc dân", làm say đắm lòng người bởi đôi mắt cười trong trẻo.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 1

Son Ye Jin mặn mà và đằm thắm hơn sau 20 năm

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 2

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 3

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 4

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 5

Son Ye Jin vẫn "chặt đẹp" thảm đỏ ở U40

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 6

Chị đẹp hiện đang hạnh phúc bên tình mới Hyun Bin

Bên cạnh Hạ Cánh Nơi Anh - tác phẩm gần đây nhất đã có công "se duyên" Son Ye Jin với Hyun Bin thì còn rất nhiều bộ phim khác cho thấy "ma lực" khó cưỡng của nữ diễn viên 40 tuổi. Có thể kể tới Và Em Sẽ Đến , Công Chúa Cuối Cùng hay Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi là cái tên mở đầu xu hướng yêu "phi công trẻ" trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

2. Yoo In Na (5/6/1982)

Nữ diễn viên Yoo In Na từng công khai phẫu thuật thẩm mỹ để có nhan sắc ấn tượng như ngày hôm nay. Cô tạo dấu ấn nhất định thông qua hàng loạt vai diễn phụ ấn tượng trong Yêu Tinh , Yêu Lại Từ Đầu , Vì Sao Đưa Anh Tới ... Vì thế mà netizen Hàn còn hay gọi Yoo In Na là "đóa hoa nở muộn", tuy không một phút thành sao nhưng luôn phát triển theo nhịp độ ổn định nhất.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 7

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 8

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 9

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 10

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 11

Yoo In Na nổi tiếng với vóc dáng "bốc lửa" đi kèm với thần thái sexy

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 12

Đứng cạnh đàn em thân thiết IU (kém 11 tuổi) mà Yoo In Na vẫn trẻ trung bất ngờ

3. Han Ga In (2/2/1982)

Nhìn thần thái trẻ trung và vóc dáng quá đỗi thon gọn của Han Ga In thì đâu ai nghĩ rằng cô đã trải qua 2 lần sinh nở. Nữ chính một thời của Mặt Trăng Ôm Mặt Trời từng có sự nghiệp diễn xuất đỉnh cao trước khi lui về chăm lo tổ ấm. Han Ga In vốn sở hữu gương mặt bầu bĩnh cùng đôi mắt to tròn tạo nên vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện. Nhan sắc này hiện vẫn rất xuất sắc, thậm chí còn trở nên mặn mà hơn sau khi nữ diễn viên kết hôn.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 13

Han Ga In đóng Mặt Trời Ôm Mặt Trời khi đã lên U30, từng gây "bão" bởi vẻ ngoài quá ư "hack tuổi"

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 14

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 15

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 16

Nhan sắc hiện tại của bà mẹ 2 con

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 17

Ảnh hậu trường chụp vội chứng tỏ sắc đẹp nữ thần của Han Ga In

4. Han Ji Min (5/11/1982)

Một chị đẹp khác nổi tiếng không kém chính là Han Ji Min. Cô sở hữu ánh mắt đượm buồn, nụ cười duyên dáng và đặc biệt là vẻ đẹp mỏng manh từng được dân Hàn ngợi ca là "hoa lưu ly" thuần khiết. Sau thành công của Hoàng Tử Gác Mái , cô lần lượt tham gia nhiều dự án điện ảnh và truyền hình phong phú. Trong đó, hai vai diễn gần đây nhất đóng cặp với "trai trẻ" Jung Hae In và Nam Joo Hyuk đã chứng minh cho nhan sắc không tuổi của Han Ji Min.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 18

Han Ji Min vốn đã là sao nhí đẹp từ nhỏ

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 19

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 20

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 21

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 22

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 23

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 24

Han Ji Min rất hay vào vai yêu "phi công trẻ" vì đứng cùng khung hình với đàn em kém chục tuổi mà vẫn đẹp đôi khủng khiếp

5. Kim Min Hee (1/3/1982)

Nếu từng xem qua Người Hầu Gái - phim "bách hợp" 18 hot nhất năm 2016 thì khán giả không khỏi choáng ngợp trước thần thái sexy của Kim Min Hee. Nàng thơ họ Kim mang vẻ đẹp gợi cảm và quyến rũ bậc nhất điện ảnh Hàn Quốc, khiến cả nam lẫn nữ đều xao xuyến. Nhờ ngoại hình lôi cuốn cùng khả năng diễn xuất thượng thừa nên dù có vướng lùm xùm tình ái với đạo diễn lớn tuổi Hong Sang Soo thì cô nàng vẫn có riêng một lượng fan đông đảo ở trong nước và quốc tế.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 25

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 26

Một Kim Min Hee gợi cảm đến "rợn người" trong phim điện ảnh 18

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 27

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 28

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 29

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 30

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 31

Kim Min Hee từng bị tố "giật chồng" khi yêu đạo diễn U60 Hong Sang Soo

6. Lee Min Jung (16/2/1982)

Vốn là tiểu thư "ngậm thìa vàng" ngay từ khi chào đời nên bề ngoài Lee Min Jung lúc nào cũng toát lên thần thái đoan trang và "sang chảnh" thứ thiệt. Dù chưa có thêm vai diễn ấn tượng nào khác ngoài Vườn Sao Băng nhưng hiện tại, khán giả chủ yếu biết tới Lee Min Jung thông qua vai trò phu nhân quyền lực của nam tài tử Lee Byung Hun. Với nhan sắc trẻ trung cùng chiều cao ấn tượng, khó có thể tin là người mẹ một con Lee Min Jung vừa bước sang tuổi 40.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 32

Lee Min Jung từng là "vợ hờ" của Lee Min Ho trong Vườn Sao Băng

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 33

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 34

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 35

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 36

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 37

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 38

So với ảnh cưới cách đây 8 năm thì Lee Min Jung ngày càng mặn mà hơn

7. Lee Si Young (17/4/1982)

Một nữ phụ khác của Vườn Sao Băng cũng sắp chạm ngưỡng 40 tuổi chính là nữ diễn viên Lee Si Young. Không chỉ theo nghiệp diễn xuất mà Si Young còn nổi tiếng với vai trò vận động viên boxing, từ đó sở hữu body lý tưởng, săn chắc và "đô con" hơn hẳn nhiều sao nữ khác. Hiện tại, cô còn là "vựa muối" số một Hàn Quốc với tuyển tập TikTok hài hước, làm fan sốc toàn tập trước độ nhí nhảnh bất chấp U40.

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 39

Lee Si Young là diễn viên nữ hiếm hoi sở hữu body 6 múi "cuồn cuộn" trong làng giải trí Hàn Quốc

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 40

"Gái một con trông mòn con mắt" là đây chứ đâu!

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 41

Cô còn sở hữu kênh TikTok triệu view vô cùng "mặn mòi"

8. Kim Min Jung (30/7/1982)

Nhan sắc của Kim Min Jung trong Quý Ngài Ánh Dương từng khiến người xem ngỡ ngàng khi biết lúc đó cô đã ngoài 35 tuổi. Nữ diễn viên nổi tiếng với đôi mắt long lanh và gương mặt trái xoan rất dễ thương. Tuy chưa có nhiều vai diễn thực sự nổi bật nhưng Kim Min Jung vẫn kịp thời tạo dấu ấn trong lòng khán giả bởi lối sống sạch, không scandal và đặc biệt là khả năng "lão hóa ngược" vô cùng "thần thánh".

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 42

Tạo hình quý phái của Kim Min Jung trong Quý Ngài Ánh Dương

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 43

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 44

8 chị đẹp Kbiz cán mốc 40 tuổi vẫn đẹp nhức nách: Son Ye Jin chưa xuất sắc bằng bà mẹ hai con này! - Hình 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Tử nhìn Tiêu Chiến bắn súng như "tấu hài", ngồi cười đến si mê ở Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn00:42Hương vị tình thân: Hậu trường buổi đầu đến trường quay vui nhộn của Nam Anh01:39Thiên cổ quyết trần: Clip nữ phụ Trương Gia Nghê đẹp rụng rời, không hổ danh đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn ở Diên Hi công lược01:52Hậu trường Hương vị tình thân: Nam (Phương Oanh) khóc nức nở bên mộ bố với "bạn diễn" đặc biệt02:07Hãy nói lời yêu: Hậu trường cảnh quay ám ảnh bà Hoài (Nguyệt Hằng) ép con trai ăn02:49Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’04:34Cây táo nở hoa: Song Luân - Minh Trang hôn nhau mà "chuyển động môi" dữ dội thế này, bảo sao không bị đồn phim giả tình thật!12:41Phương Oanh "nhí nhố" ở hậu trường Hương vị tình thân02:52Kim Yoo Jung tái xuất "tằng tằng" với 2 phim mới, cổ trang hay hiện đại nhan sắc đều đỉnh cao00:52Dàn sao Hospital Playlist 2 đổ bộ họp báo ra mắt phim, lâu lắm mới thấy các "giáo sư" đông đủ thế này!00:41'Penthouse 3': Lộ ảnh Cheon Seo Jin 'chơi đu dây' bên thác nước, Oh Yoon Hee chạm trán một nhân vật bất ngờ00:33Mạnh Hưng: ‘Nếu sợ bị ghét, tôi đã không diễn đểu đến thế’03:30Jeon Mi Do ở hậu trường Hospital Playlist 2 bị tạt nước mưa, hội mỹ nam có hành động ngọt xỉu làm netizen ngất ngây00:31Chìa khóa thành công của 'Bố già' tại Mỹ02:50Quách Thu Phương: Khi bị chê tôi không sốc nhưng hơi buồn01:46Lý Thấm được Hoàng Cảnh Du nâng niu như bạn gái thật ngoài đời, còn lộ luôn lý do vác gọn chị đẹp bằng một tay?04:23'Hương vị tình thân': Mạnh Trường, Phương Oanh từng xác nhận đóng vai anh em họ, cặp Nam - Long chính thức 'chìm thuyền'?02:16Dương Dương mặt tròn quay ở ảnh "ba người một nhà" của Thả Thí Thiên Hạ, liệu đã ra dáng "anh chồng" của Triệu Lộ Tư?01:06Dàn sao dự ra mắt Lật Mặt 48h tại Mỹ: Vợ chồng Lý Hải vắng mặt, tình tin đồn Hoàng Anh hồn nhiên "chiếu tướng" bằng 2 miếng mút ngực?02:48Thu Quỳnh: Tôi từng tổn thương vì những bình luận của khán giả02:53

Tiêu điểm

Thư Kỳ mất "cái ngàn vàng" vì bị ép đóng cảnh nóng thật 100%: Thủ phạm là tên trùm khét tiếng, thù lao chỉ có... 8 triệu đồng?
11:40:26 22/06/2021
BXH sao nữ Hoa ngữ "thu bộn" nhất ngoài rạp: Triệu Lệ Dĩnh gấp 33 lần Dương Tử, quán quân ẵm bạc tỷ cùng loạt kỷ lục đắt giá
16:28:06 22/06/2021
“Hương vị tình thân” bị khán giả phản ứng vì tình tiết vô lý
12:35:27 21/06/2021
Châu Đông Vũ bị tố phát ngôn "tự vả mặt" về Thiên Cổ Quyết Trần, còn lộ bằng chứng là "thánh nữ flop" thế hệ mới?
18:13:09 21/06/2021
Visual của Vương Nhất Bác điên đảo đến mức khiến staff và fan "cắn" nhau, 10 "chiếc ố" cũng che không nổi?
18:10:33 21/06/2021
Nàng Tiên Cá lộ ảnh hậu trường khiến netizen "chết trân": Sai từ chi tiết nhỏ nhất, tạo hình Ariel toang đến tận cùng?
17:01:52 22/06/2021
“Điêu Thuyền” Trần Hảo gây tranh cãi khi được phong hàm giáo sư
13:39:04 22/06/2021
4 quý ông độc thân của Cbiz: Hồ Ca đào hoa, Châu Tinh Trì tình duyên trắc trở
11:59:09 21/06/2021
Điểm tin Hàn 21/6: Kang Tae Oh tái xuất màn ảnh, Lee Do Hyun nhận phim về bê bối tình dục với đàn chị hơn 16 tuổi
22:02:34 21/06/2021
'Hương vị tình thân': Mạnh Trường, Phương Oanh từng xác nhận đóng vai anh em họ, cặp Nam - Long chính thức 'chìm thuyền'?
22:06:22 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền vào mình": Xin dân mạng ngừng quấy rối, hăm doạ và "body shaming"
21:02:08 22/06/2021
Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Sang ngủ nhờ nhà chị gái, nửa đêm tỉnh giấc tôi lạnh người nghe tiếng người thút thít
21:26:23 22/06/2021
Cường Đô la khoe ảnh đi chơi biển: Subeo và Suchin giật spotlight
21:50:31 22/06/2021
Đoan Minh gây sốt với phát ngôn mới về tiền
23:06:53 22/06/2021
Không phải yêu Kim Go Eun, Lee Min Ho lộ "hint" quay lại hẹn hò tình cũ Suzy đúng vào sinh nhật hôm nay?
21:39:21 22/06/2021
Chốt lại lùm xùm, Vũ Khắc Tiệp khoe căn siêu biệt thự 1800m2 đã hoàn thiện: Khu hồ bơi khủng, hé lộ 1 góc bên trong gây choáng!
22:32:55 22/06/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Tình địch Triệu Lệ Dĩnh hoá bà thím bên "Na Tra", dàn người đẹp bỗng bị 1 nữ thần đè bẹp visual
23:15:47 22/06/2021

Tin mới nhất

Lần đầu Dịch Dương Thiên Tỉ cởi đồ khoe thân trước chục người, đến lớp quần "chip" cuối còn tính cởi tiếp hả anh?

23:39:45 22/06/2021
Dịch Dương Thiên Tỉ khiến fan phải hú hét vì màn lột đồ táo bạo trong phim Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ.

Thượng Ẩn remake chính thức khai máy: Xuất hiện hai nhóc tì gây chú ý, đôi nam chính lấp ló không dám lộ mặt?

23:15:41 22/06/2021
Không còn là tin đồn, dự án đam mỹ Thượng Ẩn remake đã chính thức khởi động!

Những ngôi sao Hollywood liên tiếp đóng phim dở

22:26:50 22/06/2021
Năng lực diễn xuất được giới phê bình công nhận, sự thiếu sáng suốt trong việc lựa chọn vai diễn khiến sự nghiệp của nhiều tài tử, minh tinh không thể bứt phá.

Phim của Krystal phải dừng quay vì có nhân viên mắc Covid-19

20:22:52 22/06/2021
Các nhân viên đoàn phim Police Lesson do Krystal, Cha Tae Hyun, Jin Young (B1A4) đóng chính đang được kiểm tra sau khi xuất hiện một nhân viên thuê ngoài bị nhiễm Covid-19.

Jeon Mi Do ở hậu trường Hospital Playlist 2 bị tạt nước mưa, hội mỹ nam có hành động ngọt xỉu làm netizen ngất ngây

16:25:29 22/06/2021
Cô nàng Jeon Mi Do đúng là bông hồng được cưng chiều nhất của loạt phim Hospital Playlist rồi!

Rò rỉ hậu trường 'Ngọc cốt dao': Nhậm Mẫn vuốt tóc Tiêu Chiến, e ấp nấp sau lưng bạn diễn

15:45:23 22/06/2021
Dù nội dung có phần ngược luyến tàn tâm nhưng Nhậm Mẫn và Tiêu Chiến có kha khá cảnh tình tứ trong Ngọc cốt dao.

Marvel Studios phát triển phim tài liệu về các nữ siêu anh hùng

13:39:44 22/06/2021
Người hâm mộ có cơ hội để xem MCU đã thay đổi như thế nào từ thời đại Black Widow solo.

Quỳnh Kool được fan nhắn riêng vì diễn quá đỉnh ở phim mới, lúc trả lời lại xúc động đến mức... sai 8 lỗi chính tả?

11:51:10 22/06/2021
Quỳnh Kool đã có những chia sẻ đầy cảm động sau khi lắng nghe fan trải lòng về Hãy Nói Lời Yêu.

Fan đòi trao gấp giải Nữ chính xuất sắc cho Trương Tân Thành: Từ nũng nịu đến làm mình làm mẩy đều "cân" đẹp!

11:42:48 22/06/2021
Trương Tân Thành gây ấn tượng với màn giả gái ở Một Ngày Biến Thành Em.

Nữ thần Eugene cover 'Boy with love', tiết lộ hai mẹ con đều là ARMY

09:54:00 22/06/2021
Giọng hát của Oh Yoon Hee Penthouse - Eugene quả nhiên không phải dạng vừa!

Ê-kíp đoàn phim VFC vật lộn tác nghiệp giữa trời nắng nóng cực độ

08:21:14 22/06/2021
Mới đây những hình ảnh hậu trường đoàn phim VFC tác nghiệp giữa thời tiết nắng nóng mùa hè khiến nhiều khán giả không khỏi thương xót.

Tài tử Hàn Park Seo Joon có thể đóng vai nào ở Marvel?

22:46:42 21/06/2021
Sau khi thông tin Park Seo Joon có thể góp mặt trong dự án The Marvels được lan truyền, khán giả bắt đầu đặt câu hỏi những siêu anh hùng nào phù hợp với tài tử người Hàn.

8 sự thật ngỡ ngàng của phim Disney: Elsa vốn dĩ không đáng ngưỡng mộ như vậy, Beyoncé còn từng quay vào ô "mất lượt"!

20:57:10 21/06/2021
Nhờ những chi tiết này mà quá trình sản xuất phim Disney trở nên đáng tò mò hơn bao giờ hết!

Sắp tái hợp với La Vân Hi, Bạch Lộc bất ngờ bị fan đồng loạt quay lưng, mắng mỏ đủ đường vì hứa lèo?

17:48:00 21/06/2021
La Vân Hi và Bạch Lộc được cho rằng sẽ tái hợp sau dự án Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương.

Tom Hiddleston - tài tử sinh ra để đóng vai gã ác nhân đẹp trai

12:12:52 21/06/2021
Hơn ba năm chỉ đóng vai Loki nhưng vẫn duy trì được tầm ảnh hưởng toàn cầu, Tom Hiddleston là trường hợp thú vị của điện ảnh thế giới.

16 tập sau của 'Tây du ký' được thực hiện như thế nào?

12:09:57 21/06/2021
Tháng 7/1998, đài truyền hình cuối cùng cũng quyết định quay bổ sung bộ phim truyền hình Tây du ký. Khi đó, Lục Tiểu Linh Đồng đã 40 tuổi.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ nơi không ai có thể đánh bại anh

11:58:06 21/06/2021
Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, được nhiều người hâm mộ quan tâm và theo dõi.

Nguồn gốc nghệ danh của Lý Tiểu Long

11:51:47 21/06/2021
Ít ai biết nghệ danh Lý Tiểu Long đã gắn liền với cuộc đời huyền thoại võ thuật từ những ngày thơ ấu.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Tam kim ảnh hậu Trung Quốc bị chê khi diễn phim cổ trang

22:46:15 20/06/2021
Châu Đông Vũ - người được gọi là tam kim ảnh hậu mới nổi của Trung Quốc - đã nhận nhiều lời chê trong dự án phim cổ trang Thiên cổ quyết trần.

Có thể bạn quan tâm

Nam diễn viên vượt mặt đàn anh trở thành 'ông hoàng phim truyền hình'

Sao châu á

06:52:02 23/06/2021
Sau 4 năm tham gia diễn xuất, Song Kang được đánh giá là gương mặt triển vọng, có khả năng soán ngôi đàn anh để trở thành ông hoàng phim truyền hình Hàn Quốc trong thời gian tới.

Đàn ông thường thích thú và có cảm giác mãnh liệt hơn khi quan hệ với phụ nữ có những điểm này

Kiến thức giới tính

06:48:54 23/06/2021
Suy nghĩ của đàn ông phụ nữ ít có thể đoán được hết, đặc biệt là trong lúc quan hệ. Họ luôn có những suy nghĩ và hành động vô cùng táo bạo, đôi khi nói đến sẽ khiến phụ nữ đỏ mặt.

Số ca mắc COVID-19 tử vong tại Campuchia tiếp tục tăng

Thế giới

06:48:53 23/06/2021
Số ca tử vong vì COVID-19 tại Campuchia tiếp tục tăng, với ngày 22/6 ghi nhận số ca tử vong vì dịch bệnh cao thứ hai từ trước đến nay với 18 người. Trước đó, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ trước là 20 ca vào ngày 1...

Vẻ đáng yêu của Kendall Trần - con gái nhỏ của Trần Bảo Sơn

Sao việt

06:45:35 23/06/2021
Cô bé Kendall Trần có mái tóc xoăn, đôi mắt sáng, gương mặt đáng yêu và được coi là bản sao hoàn hảo của Trần Bảo Sơn - nam diễn viên phim Giao lộ định mệnh.

Những mẫu môtô chính hãng sắp được ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

06:43:28 23/06/2021
Cuối năm là giai đoạn các hãng ồ ạt mang xe mới về Việt Nam. Các mẫu môtô chính hãng sắp được ra mắt trải đều từ nakedbike, sportbike đến adventure.

Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon đậm đà

Ẩm thực

06:39:15 23/06/2021
Bánh đúc mặn là một món ăn ngon được tất cả mọi người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon béo béo của nước cốt dừa, ngon ngọt của thịt tôm và tôm khô kết hợp với vị chua chua cay cay của nước chấm dùng chúng rất tuyệt vời.

Selena Gomez thừa nhận kính nể, học hỏi được nhiều điều từ hai diễn viên gạo cội

Sao âu mỹ

06:36:27 23/06/2021
Selena Gomez cho biết, Martin Short và Steve Martin là những diễn viên hài hước và vô cùng tài giỏi. Cô kính nể và học hỏi được nhiều điều từ họ.

Một bài hát thiếu nhi được remix cực chất khiến Noo Phước Thích, Lê Bống... cùng hàng ngàn TikToker phát cuồng "đu trend"

Netizen

06:36:01 23/06/2021
Bạn có đoán ra bài hát mẫu giáo mà ai cũng thuộc đang khiến các TikToker đu trend là gì không, quen lắm đó!

Jungkook BTS là thần tượng nổi tiếng, đẹp trai nhất thế giới

Nhạc quốc tế

06:34:11 23/06/2021
Khi google thần tượng Kpop nổi tiếng nhất, tên của bé út nhà BTS Jungkook hiện lên đầu tiên, chứng minh vị thế chàng trai quyến rũ nhất thế giới. Nằm trong số những siêu sao đình đám hàng đầu, không ngạc nhiên khi Google coi Jungkook là...

Chị cả BLACKPINK đúng chuẩn bên ngoài xinh đẹp bên trong nhiều tiền, không những thế còn là cao thủ cày game thứ thiệt!

Game online

06:29:15 23/06/2021
BLACKPINK là cái tên đã quá quen thuộc trong cộng đồng Kpop mỗi khi nhắc đến. Đặc biệt, Jisoo còn được chú ý đến với vẻ ngoài tiên tử, luôn nằm trong top mỹ nhân thế hệ thứ 3.

Mang trọng trách lớn hơn cả bóng đá, chẳng điều gì có thể khiến thầy Park rời Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:21:20 23/06/2021
HLV Park Hang-seo mang thành công đến với bóng đá Việt Nam và điều ấy giờ đây đã kéo theo rất nhiều mối ràng buộc chặt chẽ.

Sa thải Kiatisuk là sai lầm lớn nhất khiến tuyển Thái Lan liên tục thảm bại?

Bóng đá thế giới

06:13:28 23/06/2021
Vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã khép lại được một tuần nhưng truyền thông Thái Lan vẫn dành nhiều giấy mực để nói về thất bại của thầy trò HLV Nishino.

Ảnh cũ của Đoàn Văn Hậu lại bị "lên thớt": "Chân để chơi bóng chứ không chạy theo người phụ nữ không quan tâm tới tôi"

Bên lề sân cỏ

06:10:38 23/06/2021
Chưa biết thủ phạm đứng sau vụ đào mộ này nhưng netizen đang tràn vào tương tác nhiệt tình.

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca

Sự kiện nóng

06:10:24 23/06/2021
Sáng 23/6, Việt Nam ghi nhận thêm 55 ca mắc Covid-19, trong đó TP.HCM chiếm tới 51 ca. Cả nước đã có 13.782 trường hợp.

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

Sức khỏe

06:09:07 23/06/2021
Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm, ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn… Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.